Bật Mí Top 10+ cách kho thịt heo với trứng vịt [Đánh Giá Cao]

Có lẽ nhiều chị em cũng đã biết cách kho thịt kho tàu rồi đúng không nào? Đây là một món ăn vô cùng quen thuộc và phổ biến tại Việt Nam, mang hương vị đặc trưng hấp dẫn mà ăn hoài cũng không chán. Tuy nhiên, với mỗi vùng miền sẽ có một cách nấu cũng như chế biến khác nhau. Do đó sau đây LEAU FOOD xin giới thiệu đến bạn một cách chế biến món thịt kho tàu chuẩn vị nhất, đơn giản nhất và cũng cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn mà các bạn nên tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể nội dung ở bài viết dưới đây nhé.

cách kho thịt kho tàu
Chia sẻ bí quyết thịt kho tàu ngon miệng đúng vị nhất

Nguồn gốc món thịt kho tàu

Món thịt kho trứng (thịt kho tàu) là một trong những món ăn cực kỳ nổi tiếng và cũng rất được người Việt Nam ưa chuộng. Ở nhiều vùng miền, món thịt kho trứng này còn xuất hiện hàng ngày trong bữa cơm ngày tết như là một món ăn không thể thiếu.

Nhắc đến món thịt kho tàu với cái tên đó thì chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, đây không phải như vậy đâu nhé. Thịt kho tàu là món ăn xuất xứ từ miền Tây Nam Bộ nước ta. Món “thịt kho tàu” có tên chính xác là “thịt kho tộ” theo tên gọi của người miền nam. Thịt kho vì tính chất kho càng lâu càng ngon, càng đậm vị và hấp dẫn vì vậy nhiều gia đình có khi còn kho cả một nồi thịt kho tộ này để ăn dần.

cách kho thịt kho tàu thơm ngon
Nguồn gốc của món thịt kho tàu

Món thịt kho này sử dụng nước dừa và trứng luộc để nấu nên vị béo ngậy và đậm đà. Món thịt kho tàu mang ý nghĩa “bình thuận mọi sự bình yên”.

Cách chọn thịt làm món thịt kho tàu ngon

Để làm được món thịt heo kho tàu ngon và đúng vị nhất thì điều mà bạn cần lưu ý đó chính là lựa chọn được nguyên liệu chính là thịt heo được tươi và ngon nhất. Ngoài ra một yếu tố nữa đó là nên chọn những phần thịt heo phù hợp với cách chế biến này nhất sẽ giúp món ăn tăng thêm hương vị vốn có của nó.

cách kho thịt kho tàu đơn giản
Bí quyết chọn thịt kho tàu ngon

Bạn nên chọn thịt ba chỉ tươi, không có quá nạc cũng không quá nhiều dầu mỡ. Điều này là do khi lựa chọn như vậy, thịt sẽ trở nên khô hoặc quá dầu mỡ khi được nấu chín. Bí quyết của món thịt ba chỉ ngon nằm ở tỷ lệ 7: 3. Tức là 7 phần thịt và 3 phần mỡ, sau khi kho thịt sẽ trở nên mềm, ngon khó cưỡng mà không bị ngán.

Cách kho thịt kho tàu chuẩn vị

Cùng tham khảo cách chế biến món thịt kho tàu sau đây:

Nguyên liệu làm thịt kho tàu

làm thịt kho tàu
Chuẩn bị nguyên liệu kho thịt kho tàu
  • Thịt ba chỉ hay thịt chân giò 500 gr
  • Trứng vịt luộc 5 quả
  • Nước dừa 400ml
  • Hành băm 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Lưu ý khi chọn thịt heo

  • Bạn nên chọn những miếng thịt lợn có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt trước.
  • Khi dùng dao cắt ra, thịt có màu sáng bóng, màu trắng hồng, lớp mỡ đặc, màu trắng bóng hoặc ngả vàng.
  • Để chọn được miếng thịt ngon khi ăn không bị ngán vì lớp mỡ quá nhiều hoặc quá khô vì phần lớn là nạc, bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ cân đối và đều khi có tỷ lệ mỡ và nạc đều nhau.
  • Thịt ngon, sạch, không nổi váng, kết cấu săn chắc, thịt và mỡ dính liền vào nhau, khi cầm không có cảm giác quá lỏng. Không nên chọn những miếng thịt lợn có mùi hôi, có nhiều vết màu lạ xuất hiện trên bề mặt thịt.
  • Thịt khi ấn vào không có độ đàn hồi vì đó là thịt cũ đã bị hư.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ các món ngon từ giò sống [Tuyệt Vời Nhất]

Lưu ý khi chọn trứng vịt

cách làm thịt kho tàu
Cách lựa trứng thịt tươi
  • Trứng tốt thường có màu hồng, có một lớp bụi phấn trắng xung quanh, cầm chắc tay, cứng cáp.
  • Không nên chọn những quả trứng vịt có màu sắc xỉn, có mùi khét.
  • Trứng màu hồng trong suốt, có đầu nhọn.
  • Nếu quả trứng màu hồng ở giữa, có bọt khí đường kính không quá 1 cm và có đường viền xung quanh cố định, không di chuyển thì đó là trứng tươi. Ngược lại, trứng để lâu khi soi thường có vết đỏ với nhiều rãnh, túi khí đo được trên 1,5 cm.
  • Trứng hư cũng có biểu hiện không đều màu, có màu xám đục. Ngâm trứng vịt trong nước muối 10% cũng là một cách rất tốt để kiểm soát trứng. Nếu trứng từ 3 đến 5 ngày thì sẽ chìm xuống. Nếu trứng nổi trên dung dịch muối loãng thì trứng đã quá 5 ngày không nên sử dụng nữa.
  • Không nên chọn những quả trứng nếu bạn lắc nhẹ sẽ nghe thấy âm thanh như nước trong vì đây là những quả trứng đã được bảo quản lâu ngày và không còn tươi.

Cách làm món thịt heo kho tàu

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

kho thịt kho tàu thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch với nước muối, để ráo hẳn sau đó thì thái miếng nhỏ rồi cho vào tô. Nên chọn thịt có lớp da mỏng để thịt vẫn ngon, mềm và không bị ngấy.

Tiếp đến, làm nước sốt để ướp thịt thì bạn cho 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm nhỏ, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa gia vị và 1 thìa hạt tiêu vào trộn đều. Sử dụng màng bám hay giấy bọc thực phẩm để bọc kỹ lại hỗn hợp thịt này. Ướp ít nhất 1 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Tạo màu

Đặt chảo lên lửa, cho 1 thìa cà phê đường vào nồi đun sôi ở lửa vừa, dùng đũa đảo đều tay cho đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Chờ nước đường nguội, màu đậm nhạt thì cho 1/2 chén (bát ăn cơm) nước lọc vào cho loãng.

cách kho thịt kho
Thắng màu đường nâu

Bước 3: Kho thịt

Gắp thịt đã ướp cho vào nồi nước màu vừa đun, đun nồi thịt kho ở lửa lớn cho đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào. Đậy vung nồi kho thịt trong 30 phút. Sau 30 phút nước cạn quá thì cho nước vào, cho 5 quả trứng vịt đã bóc vỏ luộc chín vào nồi, đậy vung đun trong 30 phút đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

cách chế biến thịt kho tàu
Kho thịt kho tàu

Bước 4: Thành phẩm

cách kho thịt kho ngon
Thành phẩm món thịt kho tàu nhìn là đã muốn ăn ngay

Vậy là món thịt kho tàu thơm ngon đã hoàn thành và có thể dùng nóng với cơm rồi đấy. Món ăn có màu nâu rất đặc trưng, hương vị đậm đà. Thịt heo kho mềm và có vị hơi béo ngậy kết hợp với trứng vịt bùi bùi rất đưa cơm! Xem thêm video cách kho thịt kho tàu tại đây:

Top 16 cách kho thịt heo với trứng vịt viết bởi Cosy

Thịt kho hột vịt đơn giản, dễ làm, mềm ngon cho ngày Tết miền Nam

  • Tác giả: vfood.com.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 4.6 (484 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho hột vịt là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người miền Nam.

Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt chuẩn vị miền Nam

Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt chuẩn vị miền Nam
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 4.33 (487 vote)
  • Tóm tắt: Đổ nước dừa vào ngập thịt để nấu, nước dừa sẽ tự động tạo màu đẹp cho thịt. cach nau thit kho tau voi trung vit ngon tai nha 6. Thịt kho tàu với …
  • Nội Dung: – Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp, cho thịt lợn vào luộc cùng một muỗng nhỏ muối. Khi nào nước sôi khoảng 1 phút thì bắc thịt xuống, vớt ra và rửa sạch. Với cách làm này sẽ khiến thịt sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh hơn, không những thế thịt sau khi nấu …

Thịt kho hột vịt – món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết

Thịt kho hột vịt - món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết
  • Tác giả: truongvinh.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 4.08 (254 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho hột vịt là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, kết hợp giữa thịt ba rọi kho mềm cùng nước kho đậm đà và trứng vịt …
  • Nội Dung: Thịt kho hột vịt là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết và cũng rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình. Một món ăn bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn, thịt ba rọi heo kho mềm, hột vịt thơm bùi cùng nước thịt kho đậm đà. Tết này hãy cùng …

Thịt kho trứng vịt nước dừa

  • Tác giả: thucphamquocte.vn
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 3.93 (364 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, Thực phẩm Quốc tế sẽ hướng dẫn bạn cách nấu riêng biệt làm món thịt kho trứng vịt ngon đúng điệu, ăn là ghiền. Cùng thực hiện nào! NGUYÊN LIỆU: – 4 kg …

Cách làm món thịt kho trứng thơm ngậy, bổ dưỡng

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.67 (292 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho trứng là món khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích và thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Với hương vị đậm đà của thịt hòa …
  • Nội Dung: Thịt kho trứng là món khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích và thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Với hương vị đậm đà của thịt hòa quyện cùng vị mềm béo của trứng chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không ngừng đũa. Để biết cách làm món thịt kho …

Thịt kho hột vịt đậm đà chuẩn vị, đưa cơm

 Thịt kho hột vịt đậm đà chuẩn vị, đưa cơm
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 3.39 (488 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho hột vịt hay còn gọi là thịt kho tàu hay thịt kho riệu. Món này được ăn kèm với cơm nóng, rưới nước kho thịt vị mặn ngọt đậm đà, …
  • Nội Dung: Phần đầu hành lá còn lại bạn cho vào cối cùng với 1 quả ớt sừng bỏ hạt, 3 củ hành tím, 5 tép tỏi sau đó giã nhuyễn rồi cho tất cả vào tô thịt ba chỉ đã thái, thêm tiếp 20g đường phèn đập nhuyễn vào rồi trộn đều lên, để thịt ngấm gia vị trong 30 …

Hướng dẫn cách làm thịt kho hột vịt thơm ngon nức mũi

Hướng dẫn cách làm thịt kho hột vịt thơm ngon nức mũi
  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 3.29 (314 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm thịt kho hột vịt chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay công thức mà Bangxephang chia sẻ ngay sau đây nhé!
  • Nội Dung: bật mí: Khi nồi thịt kho trứng này sôi lên nên vớt phần bọt đi và sử dụng lá mít (lá chuối) đậy lên bề mặt phần thịt kho trứng này sẽ giúp cho nước thịt trong và nhanh mềm. nếu như các bạn nấu lần đầu thì phải nên cho ít nước mắm vào nồi kho để khi …

Học Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngày Tết Thơm Ngon Đậm Đà

Học Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngày Tết Thơm Ngon Đậm Đà
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 3.1 (596 vote)
  • Tóm tắt: Là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của nhiều gia đình, chính vì vậy cách làm thịt kho hột vịt đơn giản được rất nhiều người …
  • Nội Dung: Sau đó, bạn nhẹ nhàng chà rửa bề ngoài của trứng vịt rồi cho vào nồi nước bắc lên bếp luộc chín. Khi trứng chín, bạn vớt ra ngoài, đợi nguội, bóc bỏ lớp vỏ rồi dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng. Mẹo đơn giản này sẽ giúp cho trứng dễ thấm …

Cách làm thịt kho trứng thơm béo cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 2.76 (140 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho trứng ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn sẽ … gà (có thể thay bằng trứng cút, trứng vịt); Nước dừa tươi: 1 lít …

2 cách nấu thịt kho trứng đơn giản nhưng cực ngon và hao cơm

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 2.67 (145 vote)
  • Tóm tắt: và đặc biệt là đường để thắng lại tạo hương vị riêng của món thịt kho tàu. Cac Nguyen Lieu Chinh Nau Mon Thit Kho Tau Voi Tru Các nguyên liệu …

Cách làm thịt kho hột vịt nước dừa đậm đà, đưa cơm

Cách làm thịt kho hột vịt nước dừa đậm đà, đưa cơm
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 2.66 (75 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện · Cho thịt vào bát tô, thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, hành tím, tỏi, ớt băm vào, trộn đều. · Dùng màng …
  • Nội Dung: Thịt kho hột vịt là món ăn mang đậm phong cách ẩm thực miền Nam được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn của nó. Bạn đã biết cách làm thịt kho hột vịt chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay công thức mà META.vn chia sẻ ngay sau đây …

Cách làm thịt heo rừng kho tàu với trứng, chuẩn vị ngày Tết

  • Tác giả: amthuc10phut.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.5 (118 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu ngon khi chế biến từ thịt ba chỉ. Nếu không thắng đường có thể mua nước màu ngoài hàng. Nhưng nước màu đóng chai sẵn có màu rất đậm nên cho liều …

Cách làm thịt kho trứng đơn giản cho bữa tối ngon miễn chê

  • Tác giả: ivivu.com
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 2.32 (83 vote)
  • Tóm tắt: Vừa ngon, vừa dễ làm, thịt kho trứng là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Miếng thịt kho vàng óng béo ngậy cùng trứng vịt …

Cách làm THỊT KHO NƯỚC DỪA HỘT VỊT

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.24 (105 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH LÀM. – Trứng vịt luộc chín kỹ, lột vỏ (cẩn thận đừng để bể trứng nhiều quá làm xịt lòng đỏ ra ngoài khi kho, hư nồi thịt). – Thịt heo cạo nhổ cho sạch …