Bật Mí Top 10+ cách pha bột bánh xèo [Ngon Nức Mũi]

Bánh xèo là một món ăn yêu thích mang đậm hương vị và nét đặc trưng của làng quê Việt Nam. Mỗi vùng miền sẽ có những biến tấu trong cách pha bột bánh xèo và thêm bớt một số nguyên liệu trong quá trình làm bánh. Tuy nhiên, chúng vẫn giữ được hương vị và đặc trưng riêng của bánh xèo mà không thể lẫn vào đâu được. Sau đây, EcoLife sẽ hướng dẫn cho các chị em nội trợ 2 tuyệt chiêu làm bánh xèo miền Trung và Miền Nam ngon tuyệt vời.

Cách làm bánh xèo miền Nam

Bánh xèo miền Nam nổi tiếng với mùi thơm nước cốt dừa và lớp vỏ bánh mỏng, giòn tan được đúc trên một chiếc chảo có kích thước lớn. Bánh xèo thường ăn kèm cải cay, rau thơm kết hợp với đồ chua và không thể thiếu thứ nước chấm pha chua ngọt.

Hướng dẫn làm bánh xèo miền Nam

Nguyên liệu làm bánh xèo miền Nam

1kg gạo thơm

Bột nghệ

Tôm

Thịt ba chỉ

Giá đỗ

Cà rốt

Đậu xanh

Nấm hương

Dầu ăn, nước mắm, đường, ớt, tỏi và rau sống ăn kèm

Nguyên liệu làm bánh xèo miền Nam

Cách sơ chế nguyên liệu

– Ngâm gạo qua đêm để chúng được nở mềm. Sau đó, vo lại thật sạch với nước và vớt ra để ráo. Cho tất cả vào máy xay và xay nhuyễn mịn. ( Ngày nay, bạn có thể mua bột bánh xèo pha sẵn)

– Đậu xanh ngâm qua đêm và sau đó mang đi hấp chín thêm một ít gia vị như: hạt nêm, tiêu

– Thịt heo băm nhỏ và ướp gia vị cho thấm

– Tôm bóc vỏ, lấy phần chỉ đất và cũng cũng mang đi ướp cùng ít hạt nêm.

– Rau sống lặt và rửa sạch, để ráo nước

– Xào chín các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: tôm, giá thịt, đậu xanh

Tham khảo>>> Hướng dẫn làm bánh đúc nóng

Cách pha bột bánh xèo miền Nam

Cho hỗn hợp bột gạo vừa xay cùng với nước cốt dừa, thêm bột nghệ để bánh lên màu được vàng đẹp hơn. Cuối cùng cho thêm hành lá cắt nhỏ, chút muối và đường để tăng hương vị cho bánh. Để bột nghỉ tầm 15 phút và tiến hành đổ bánh xèo. Lưu ý: Không pha bột quá lỏng hoặc quá đặc bánh sẽ không giòn ngon.

Làm bánh xèo Miền Nam

Bánh xèo miền Nam

Chuẩn bị một chiếc chảo lớn, đặt chảo lên bếp và phết một lớp dầu ăn tráng bề mặt. Để dầu thật nóng xôi, sau đó múc bột vừa đủ cho vào chảo và lắc để chúng dàn đều bề mặt chảo. ( Chú ý, dầu phải thật nóng và khi đổ bột phải nghe được tiếng xèo xèo)

Đợi khoảng nửa phút thì cho phần nhân đã xào sẵn vào chính giữa. Đậy nắp khoảng 1 phút, thấy bánh đã vàng đều vừa ý thì gập bánh xèo lại và cho ra đĩa.

Cách làm bánh xèo miền Trung

Bánh xèo miền Trung thường nhỏ, chiếc bánh giòn. Và đặc biệt là phần nhân bên trong gồm những con tôm to hoặc những khoanh mực tươi ngon nằm gọn, cùng phần thịt ba chỉ béo ngậy và một chút rau giá nằm bên trong. Ấn tượng nhất là phần bánh xèo ngoài được ăn kèm với nước mắm chua ngọt, người miền Trung còn kết hợp ăn chung với nước mắm nêm pha với đậu phộng thơm ngon và béo ngậy.

Bánh xèo miền Trung

Để tăng thêm hương vị đậm đà, bánh xèo sẽ được cuốn chung với các loại rau như xà lách, diếp cá, tía tô, húng quế.

Tham khảo>>> Cách làm bánh bèo Huế chuẩn vị

Nguyên liệu làm bánh xèo miền Trung

Gạo cứng

Bột nghệ

Tom

Thịt ba chỉ

Giá đỗ

Các gia vị : đường, muối, dầu ăn, tiêu hạt nêm,

Rau sống ăn kèm

Hành lá hoặc lá hẹ

Sơ chế nguyên liệu:

Thông thường, để làm bánh xèo, các mẹ, các chị thường phải chuẩn bị từ tối hôm trước. Đầu tiên, để gạo được nở mềm cần phải ngâm trước qua đêm. Mang gạo đi xay thật nhuyễn mịn

Pha bột bánh xèo

Phần bột được chuẩn bị khá đơn giản chỉ cần bột gạo xay nhuyễn và nêm nếm vào đó các gia vị như: muối, hạt nêm, đường, hành lá, bột nghệ,…. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách nấu bánh canh cá lóc bột gạo [Ngon Nhất]

Một lưu ý nhỏ rất quan trọng: bột pha không được quá lỏng hoặc quá đặc sẽ làm bánh không giòn và ăn sẽ bị ngấy.

– Phần thịt ba chỉ sẽ đem thái mỏng và ướp gia vị như đường, hạt nêm, tiêu, tỏi băm cho dậy mùi. Ướp khoảng 30 phút thì bắt đầu mang đi xào cho săn lại.

– Phần tôm mang đi lột vỏ, bỏ chỉ đất và nêm nếm vào đó gồm đường, hạt nêm, tiêu xay. Và cũng mang đi xào vừa chín tới là được.

Làm bánh xèo Miền Trung

Bánh xèo miền Trung sẽ được đúc trên một chiếc khuôn nhỏ được làm bằng gang hoặc đất nung và sử dụng than củi bánh sẽ chín đều và ngon hơn.

Hướng dẫn làm bánh xèo miền Trung

– Bắt khuôn bánh xèo lên bếp cho nóng, phớt nhẹ một lớp dầu hoặc mỡ . Từ từ cho bột dàn đều khắp mặt khuôn thật mỏng. Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo rất cao. Tiếp đến là cho thêm phần nhân đã chuẩn bị trước vào một bên. Đâỵ nắp vung lại tầm 1 phút lúc này, mặt bánh bắt đầu khô và bong lên thì bắt đầu vớt ra. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh xèo mang đậm hương vị miền Trung.

Cuối cùng xếp bánh ra đĩa và thưởng thức cùng chén nước mắm nêm mặn mà. Đặc biệt, món này rất hợp với những ngày trời mưa lạnh, cả gia đình cùng quây quần và thưởng thức những chiếc bánh xèo nóng hổi.

Hi vọng với những công thức làm bánh xèo trên sẽ giúp các chị em nội trợ đảm đang luôn thành công và mang đến món ăn tuyệt vời cho gia đình.

Tham khảo>>> Địa chỉ bán gạo ST25 ngon nhất thế giới

Top 18 cách pha bột bánh xèo viết bởi Cosy

Cách pha bột bánh xèo để bánh giòn tan, vàng ruộm

Cách pha bột bánh xèo để bánh giòn tan, vàng ruộm
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 4.74 (294 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn phải tự làm bột bánh xèo, bạn có thể thực hiện với công thức như sau: 500g bột gạo, 250ml nước và 50ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê bột …
  • Nội Dung: Nguyên liệu để làm bánh xèo gồm có các nguyên liệu cơ bản như bột bánh xèo pha sẵn , (hoặc nếu không có, bạn dùng bột gạo trộn với bột nghệ và nước cốt dừa), bia, thịt ba chỉ, tôm nõn đỗ xanh, hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, cà rốt, ớt tươi, …

Cách Làm Bánh Xèo | Giòn Rụm Thơm Ngon

  • Tác giả: toisongkhoe.com
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 4.39 (590 vote)
  • Tóm tắt: Nhà Ríc thì có thói quen không mua bột bánh xèo pha sẵn mà pha bột bằng bột gạo. Ngày xưa mỗi lần muỗn ăn bánh xèo má làm cực lắm. Phải bồng bột đâu đó qua …

Tổng hợp 5 mẹo làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, hấp dẫn

 Tổng hợp 5 mẹo làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, hấp dẫn
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 4.21 (253 vote)
  • Tóm tắt: – Pha bột kiểu miền Tây: Trộn 1 muỗng cà phê bột nghệ vào bột bánh xèo, rồi thêm nước, nước cốt dừa, trộn đều cho bột tan, thêm hành lá băm nhỏ. Nên dành khoảng …
  • Nội Dung: – Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g bột gạo, 50ml nước cốt dừa, 250ml nước lọc, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 2 quả trứng gà, một ít muối, 1 lon bia. Đây là một bước quan trọng để tạo nên một chiếc bánh xèo thơm ngon, với 200g bột gạo thì bạn sử dụng 2 quả …

Cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo pha sẵn ngon, giòn lâu, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo pha sẵn ngon, giòn lâu, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 4.15 (560 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo là một trong số những món ăn vặt thơm ngon được người Việt ưa chuộng. Hiện nay, bạn có thể tự làm bánh xèo ngay tại nhà với các bước làm vô cùng …
  • Nội Dung: Vậy là META.vn vừa hướng dẫn cho bạn cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo pha sẵn tại nhà ngon và đơn giản nhất. Qua đây, chắc hẳn chị em nào cũng nắm được cách làm bánh xèo ngon đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xèo tại nhà giòn …

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn ngon hết sảy con bà bảy

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn ngon hết sảy con bà bảy
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 3.95 (489 vote)
  • Tóm tắt: Cho bột vào rây thật mịn, cho vào âu cùng với 1 lít nước hòa tan, khuấy đều cho bột tan hết và không để bột bị vón cục. Muốn bánh xèo giòn ngon hơn bạn nên cho …
  • Nội Dung: Nhắc đến món bánh xèo thơm ngon, giòn tan từ lớp vỏ bánh hòa quyện cùng nhân thịt ngon hấp dẫn, thêm chút thanh ngọt của rau sống ăn kèm, chút cay – chua – mặn – ngọt của nước chấm dễ khiến người ta say đắm. Tuy nhiên, để làm được mẻ bánh ngon đòi …

3 cách pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm, rán không dính chảo, ngon như ngoài hàng

3 cách pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm, rán không dính chảo, ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: doanhnghiepvn.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 3.6 (229 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha bột bánh xèo bằng gói bột bán sẵn. Nguyên liệu. Bột bánh xèo pha sẵn. Bia, thịt ba chỉ, tôm nõn (có thể thay bằng tép), …
  • Nội Dung: Đặt chảo chống dính lên bếp. Cho chút dầu ăn vào đun nhỏ lửa. Khuấy đều bột và múc 1 thìa bột vào giữa chảo, láng đều để bột càng mỏng càng tốt. Chờ 1-2 phút cho vỏ bánh chín đều thì cho tôm, thịt, giá đỗ vào, gấp đôi vỏ bánh. Chờ khoảng 1 phút cho …

TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo

TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo
  • Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 3.5 (254 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bột bánh xèo thông dụng nhất … Cho gói 500g bột gạo vào tô cùng với 1 thìa cà phê bột nghệ. Tiếp theo, bạn hòa khoảng 250ml nước lọc, …
  • Nội Dung: Bạn thấy bài viết TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có …

Cách làm bánh xèo miền Tây giòn lâu, ngon ngất ngây

Cách làm bánh xèo miền Tây giòn lâu, ngon ngất ngây
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 3.06 (526 vote)
  • Tóm tắt: Rau thơm, giá đỗ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra để ráo. Hòa bột làm vỏ bánh xèo. Hòa tan nước cốt dừa cùng …
  • Nội Dung: Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu sôi. Đổ một vá bột vào, nghiêng chảo để tráng đều lớp bột. Thả tôm, thịt, hành tây và một ít giá vào, đậy vung khoảng 30 giây cho bột chín. Chiên bánh ở đến khi vỏ bánh vàng giòn, gập đôi bánh và chiên …

Cách làm bánh xèo 3 miền đơn giản, giòn ngon mà không lo bị bể

Cách làm bánh xèo 3 miền đơn giản, giòn ngon mà không lo bị bể
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.79 (105 vote)
  • Tóm tắt: Trộn đều 200gr bột bánh xèo với ½ muỗng cà phê bột nghệ, tiếp đến cho từ từ hỗn hợp gồm: 400ml nước lọc và 50ml nước cốt dừa. Khuấy đều đến khi bột tan hết thì …
  • Nội Dung: Cách làm bánh xèo không quá khó và cầu kỳ, chỉ cần bạn đủ tỉ mỉ thì sẽ dễ dàng có ngay được một đĩa bánh xèo thơm ngon, siêu chất lượng ngay tại nhà. Bên cạnh 3 cách đổ bánh xèo trên vẫn còn rất nhiều cách đổ khác, cùng theo dõi Nước mắm Tĩn để học …

Bí Quyết Làm Bánh Xèo 3 Miền Thơm Ngon – Giòn Tan – Viền Mỏng

Bí Quyết Làm Bánh Xèo 3 Miền Thơm Ngon - Giòn Tan - Viền Mỏng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 2.67 (189 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu. cach lam banh xeo. Nguyên liệu đổ bánh xèo miền Bắc (Ảnh: Internet). Bột gạo: 200g; Bột nghệ: …
  • Nội Dung: Bánh xèo là món ăn dân dã nhưng được rất nhiều người Việt yêu thích. Đây cũng là món ăn mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam làm “mê đắm” nhiều du khách nước ngoài. Mặc dù cách làm đơn giản nhưng ở mỗi vùng miền lại có những cách biến tấu …

Cách làm bánh xèo Miền Bắc, Trung, Nam thơm ngon hấp dẫn

 Cách làm bánh xèo Miền Bắc, Trung, Nam thơm ngon hấp dẫn
  • Tác giả: 2momart.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.51 (109 vote)
  • Tóm tắt: Với các loại rau, chúng ta chỉ cần rửa sạch, rồi thái nhỏ nếu đó là hành lá, thái múi cau với hành tây, giá đỗ thì để cho ráo nước. Bước 2: Tiến hành làm bột …
  • Nội Dung: Khi học cách làm bánh xèo miền trung, bạn đừng quên tìm hiểu bí quyết pha một chén nước mắm chấm ngon và hợp với món ăn nhé! Công thức pha mắm chấm bánh xèo cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ cần pha mắm, đường, bột ngọt và chút nước sôi, khuấy thật đều …

Bột Bánh Xèo Cốt Dừa Tài Ký Gói 400g

  • Tác giả: csfood.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.42 (175 vote)
  • Tóm tắt: Pha bột: 400G Bột bánh xèo cốt dừa + 1.3 lít nước + hành lá sấy. · Tráng bánh: Tôm, thịt xào sơ, cho 1 vá bột vào chảo tráng mỏng, thêm giá và đậu xanh chín, đậy …

Công thức pha bột đúng tỷ lệ để bánh xèo giòn ngon, vàng ruộm hấp dẫn

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2.31 (183 vote)
  • Tóm tắt: Pha khoảng 250ml nước, 100ml bia với 50ml nước cốt dừa dùng để hòa vào bát bột. có lẽ bạn sẽ thấy lạ khi pha bia, nhung bia lại có tác dụng giúp …
  • Nội Dung: Bánh xèo là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ của người Việt mình mà cả thế giới cũng vậy. Vậy làm sao để có được những chiếc bánh xèo vừa thơm vừa ngon, đây là một điều không dễ dàng. Bí quyết làm ra một chiếc bánh xèo …

Cách pha bột bánh xèo giòn ngon, chuẩn vị

  • Tác giả: baovinhphuc.com.vn
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 2.32 (182 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha bột bánh xèo giòn ngon, chuẩn vị · Bánh xèo là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Trước khi vào bếp làm món bánh xèo cho gia đình …

Đổi gió với món bánh xèo miền Trung ăn vặt cực ghiền

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 02/19/2022
  • Đánh giá: 2.19 (100 vote)
  • Tóm tắt: 1. Công thức cách làm bánh xèo miền Trung giòn ngon · 300gr tôm · 500gr thịt bò hoặc thịt heo · 150gr pate · 150gr thịt băm · 250gr bột bánh xèo …
  • Nội Dung: Bánh xèo đặc trưng, nổi tiếng ở miền Trung với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Không chỉ người dân nơi đây, du khách nước ngoài cũng rất mê mẩn hương vị này. Với những nguyên liệu khá bình dân và cách làm bánh xèo miền Trung, bạn sẽ có ngay đĩa bánh …

Tổng hợp cách chiên bánh xèo giòn lâu thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách chiên bánh xèo giòn lâu thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.07 (154 vote)
  • Tóm tắt: Hành lá rửa sạch rồi băm nhỏ, phần đầu trắng thái nhỏ và để riêng. Đổ bột bánh xèo ra một tô lớn, thêm bột nghệ và muối vào trộn đều. · Tiếp đến, …
  • Nội Dung: Trứng gà và muối giúp bánh xèo giòn hơn, còn bia thì giúp bánh xèo giữ được độ giòn lâu hơn đấy, bên cạnh đó nó còn làm cho bánh có màu sắc vàng ươm, ngon mắt hơn, nhưng nếu bạn không thích thành phần này trong bánh thì có thể không sử dụng cũng …