Rất Hay Top 10+ cách làm ba chỉ ngâm nước mắm [Quá Ok Luôn]

Có rất nhiều món ngon từ thịt heo, trong đó phải kể đến món thịt heo ngâm nước mắm. Không những là món ăn rất được ưa chuộng vào ngày thường, thịt ba chỉ ngâm nước mắm còn là món ăn ngon ngày Tết được nhiều người biết đến. Cùng META tham khảo ngay cách làm thịt heo ba chỉ ngâm mắm chua ngọt đậm đà ngày Tết nhé.

Nguyên liệu làm thịt ngâm nước mắm

Để có thể làm món thịt heo ba chỉ ngâm nước mắm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau đây:

  • 1kg thịt ba chỉ
  • 3 củ tỏi
  • Ớt tươi vài quả
  • Gia vị: Nước mắm ngon, đường, giấm, muối, tiêu hột
  • Lọ thủy tinh

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt tại nhà

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm không hề khó chút nào. Hãy tham khảo và làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi bạn nhé!

Bước 1: Sơ chế thịt heo.

Đầu tiên, bạn chà xát muối lên khắp bề mặt miếng thịt, sau đó rửa lại nhiều lần với nước để miếng thịt sạch và không còn mùi tanh. Bạn dùng dây buộc chặt miếng thịt như hình. Điều này sẽ giúp cho miếng thịt săn chắc hơn khi luộc.

Tiếp theo, bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi nước rồi cho miếng thịt ba chỉ vào trần sơ qua. Bước trần thịt này cũng giống như một lần rửa thịt, giúp loại bỏ bớt mùi hôi và chất bẩn trong thịt.

Sơ chế nguyên liệu làm thịt ba chỉ ngâm mắm

Bước 2: Luộc thịt.

  • Bạn cho miếng thịt vào nồi nước lạnh có pha một chút muối và luộc chín.
  • Khi thịt vừa chín tới, bạn vớt thịt ra và cho vào trong âu nước đá ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Việc này giúp miếng thịt ba rọi ngâm mắm chắc và thơm ngon hơn.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt vào một âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu thịt, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng. Đây là bí quyết trong cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm để miếng thịt săn lại, khô ráo, từ đó sẽ dễ ngấm nước mắm, ăn đậm đà hơn.

Bước 3: Làm nước mắm để ngâm thịt.

Đây là bước quan trọng để có một món thịt ba rọi ngâm nước mắm thơm ngon, tròn vị. Cách làm nước mắm ngâm thịt heo ba chỉ như sau:

  • Cho khoảng 500ml nước mắm, 400g đường, 4 muỗng canh giấm vào nồi.
  • Cho nồi lên bếp, khuấy đều, đun nhỏ lửa cho đến khi được hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
  • Trong lúc này, bạn có thể tranh thủ bóc vỏ tỏi, cắt thành lát mỏng; rửa sạch ớt, cắt miếng nhỏ; đập dập tiêu.
  • Sau đó, bạn cho toàn bộ tiêu, tỏi, ớt vào hỗn hợp nước mắm vừa nấu trên.

Làm nước mắm ngâm thịt heo ba chỉ

Bước 4: Cách muối thịt heo.

Sau khi đã có hỗn hợp nước mắm để ngâm thịt, bạn lấy miếng thịt ba chỉ trong tủ lạnh để ra ngoài, cắt bỏ dây buộc, cho thịt vào trong lọ thủy tinh. Bạn có thể thái miếng thịt ba chỉ ra nhỏ hơn cho vừa với kích cỡ của lọ.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ công thức làm bún chả [Ngon Nức Mũi]

Đổ từ từ hỗn hợp nước mắm đã nguội hẳn vào trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp. Như vậy là đã xong cách muối thịt heo rất đơn giản. Bạn để sau 2-3 ngày là đã có thể thưởng thức món thịt ba chỉ ngâm nước mắm ngon tuyệt.

Bước 5: Thưởng thức.

Thái miếng thịt thành từng lát mỏng vừa ăn, bày lên đĩa, ăn với cơm nóng và kèm ít rau sống hoặc dưa góp.

Thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon

Một số lưu ý khi thực hiện món thịt heo ngâm nước mắm:

  • Cách muối thịt heo để lâu là bạn cần rửa sạch lọ thủy tinh, để ráo hẳn hoặc lau thật khô rồi mới cho miếng thịt vào.
  • Bảo quản lọ thịt ngâm nước mắm ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

>> Tham khảo thêm:

  • Cách luộc gà không cần nước mà thịt vẫn thơm ngon, da vẫn vàng ươm
  • Mẹo bảo quản bánh chưng, bánh tét không bị ôi thiu, mốc sau Tết
  • Tự tay chuẩn bị nem rán truyền thống cho ngày Tết sum vầy
  • Cách gói bánh chưng vuông bằng tay không cần khuôn đẹp, ngon, có màu xanh
  • Cách làm món đậu phụ rán tẩm hành dễ làm mà ngon bổ rẻ
  • 4 Cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon để được lâu

Trên đây là cách muối thịt heo với nước mắm chua ngọt tại nhà với nguyên liệu và cách làm đơn giản. Bạn hãy thử đổi bữa với cách chế biến thịt heo này nhé. Đảm bảo món thịt heo ngâm nước mắm sẽ hấp dẫn và tốn cơm lắm đó. Chúc bạn chế biến thành công!

Ghé thăm META.vn thường xuyên để được chia sẻ nhiều món ngon làm phong phú thêm thực đơn hằng ngày cũng như đặt mua các đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp… chất lượng, giá rẻ bạn nhé!

Top 14 cách làm ba chỉ ngâm nước mắm viết bởi Cosy

Cách Làm Thịt Ngâm Nước Mắm Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 02/22/2023
  • Đánh giá: 4.85 (869 vote)
  • Tóm tắt: Lấy thịt heo ra ngoài, cắt bỏ chỉ. Tùy theo kích cỡ của lọ thủy tinh mà bạn thái thịt thành từng khúc nhỏ hoặc to. Cho nước mắm đã nấu thật nguội vào …

Bật Mí Top 19 cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm [Tuyệt Vời Nhất]

Bật Mí Top 19 cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm [Tuyệt Vời Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 4.23 (334 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Việc làm này sẽ giúp miếng thịt trắng, dai và giòn hơn, không bị bở hay nhũn. cach lam mon thit ngam nuoc mam. Pha nước … Cách làm thịt …
  • Nội Dung: Bạn cho khoảng 50ml nước mắm nguyên chất (nước mắm truyền thống), 450g đường, 2 muỗng canh giấm cho vào nồi và đun sôi lên. Nhớ khuấy đều để phần nước ngâm không bị khét dưới đáy nồi cũng như để đường được tan nhanh hơn nhé. Sau khi hỗn hợp này đã …

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua cay mặn ngọt vừa vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 4.07 (295 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý về nguyên liệu. Để làm thịt heo ngâm mắm, bạn chọn phần thịt chân giò hoặc ba chỉ (ba rọi). Ngoài ra, tùy vào …

Thịt ba rọi heo ngâm nước mắm, món ngon dễ làm

Thịt ba rọi heo ngâm nước mắm, món ngon dễ làm
  • Tác giả: baokiengiang.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 3.98 (443 vote)
  • Tóm tắt: Để giữ trọn vẹn vị ngọt của thịt thì người nội trợ đem thịt đi hấp cách thủy. Trong khi đợi thịt chín, người nội trợ sẽ làm nước ngâm, pha đường …

Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm – món ngon cả nhà đều thích

Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm - món ngon cả nhà đều thích
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 3.7 (427 vote)
  • Tóm tắt: Nấu nước mắm theo tỉ lệ 2 mắm, 2 đường, 4 nước. Có nghĩa là cứ 2 bát nước mắm thì cho 2 bát đường, 4 bát nước cho vào nồi, thêm 1 thìa giấm cùng …
  • Nội Dung: Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ ngâm mắm rồi. Hi vọng với chỉ dẫn trên bạn sẽ có món ăn ngon dành cho cả gia đình. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ …

[Món Tết] Cách làm BA CHỈ NGÂM MẮM

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 3.49 (499 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ cắt dọc theo thớ thịt thành từng miếng có bề ngang khoảng 4cm, rửa sạch. 2. Đun sôi nồi nước với chút muối và hành khô đập dập, thả …

Thịt lợn ba chỉ ngâm nước mắm

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 3.27 (494 vote)
  • Tóm tắt: Tỷ lệ nước mắm với đường là 1:1, nghĩa là cứ 1 bát nước mắm cần 1 bát đường. Cho nước mắm và đường vào nồi đun nhỏ lửa trên bếp, vừa đun vừa …

Mách bạn top 3 cách làm thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon chuẩn vị

Mách bạn top 3 cách làm thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: tailieu.com
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 2.95 (158 vote)
  • Tóm tắt: Giúp bạn học được cách làm món thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon đậm đà để … Thịt ba chỉ 500 gr; Nước mắm 500 ml; Đường vàng 300 gr (có thể dùng đường cát …
  • Nội Dung: Chi tiết từ A-Z hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm với các công thức chế biến khác nhau để bạn lựa chọn: từ cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt cho đến cách làm thịt heo ngâm nước mắm miền Trung. Cùng tham khảo ngay những cách làm thịt …

Hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm cực dễ 2022

Hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm cực dễ 2022
  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 02/24/2023
  • Đánh giá: 2.8 (105 vote)
  • Tóm tắt: mặc dù vậy, phần thịt vai, thịt ba chỉ và chân giò là phần thịt ngon nhất của con heo. Bởi thịt ở ba bước này thì lượng thịt nạc và thịt mỡ đều …
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn rửa sạch và sử dụng muối chà xát, rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử đi mùi tanh. Bạn dùng dây buộc chặt miếng thịt, sẽ tạo điều kiện cho thịt khi ngâm săn chắc và không bị nhão khi luộc. Sau đó, bạn đun nước sôi …

5 cách làm thịt ngâm nước mắm ngon mềm, đủ vị mặn chua ngọt ngày Tết

5 cách làm thịt ngâm nước mắm ngon mềm, đủ vị mặn chua ngọt ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.78 (165 vote)
  • Tóm tắt: Cách sơ chế thịt ba chỉ không bị tanh hôi làm món ngâm với nước mắm. Sơ chế thịt heo: Với miếng thịt sau khi mua về, bạn dùng dao lam/ dao cạo …
  • Nội Dung: Cách làm thịt ngâm nước mắm muối càng lâu thì sẽ càng ngon. Sau thời gian ngâm thịt khoảng 3 – 4 ngày, bạn chắt riêng phần nước mắm ngâm ra nồi sạch. Sau đó, bật bếp nấu nước mắm sôi lại lần nữa, đợi nguội. Tiếp tục đổ lại nước mắm vào hũ thịt ngâm …

THỊT BA CHỈ NGÂM NƯỚC MẮM – MÓN ĂN CỰC KỲ HẤP DẪN CHO GIA ĐÌNH!

  • Tác giả: aquavietnam.com.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 2.54 (116 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ béo ngậy ngâm trong nước mắm đậm đà, ngon miệng khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa. Cùng vào bếp làm món ăn hấp dẫn này để đổi vị …

2 kiểu làm thịt ba chỉ ngâm mắm cực ngon: Các mẹ ghim ngay để chuẩn bị sẵn sàng đón Tết!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 2.53 (142 vote)
  • Tóm tắt: Cho mắm, đường, nước nấu nhỏ lửa vừa sôi lăn tăn là được. Nấu cho tan hết đường thì nấu thêm 5 phút nữa là được. Sau khi tất cả đã nguội hoàn …