Rất Hay Top 10+ cách làm bánh cam bằng bột mì [Quá Ok Luôn]

Trở về tuổi thơ với món bánh cam tráng đường giòn rụm và nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon. Nhìn món bánh cứ ngỡ khó làm nhưng lại vô cùng đơn giản, chắc chắn thành công. Cùng Anny vào bếp xem ngay công thức thực hiện món bánh này nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh còng tráng đường

– Bột nếp 300g;

– Bột gạo 150g;

– Bột năng 15g;

– Bột mì đa dụng 15g;

– Đậu xanh 100g;

– Đường 85g;

– Đường nâu 120g;

– Mè răng 25g;

– Muối 1/4 muỗng cà phê;

– Vani 2g;

– Nước 410ml.

B. Các bước làm bánh còng tráng đường

– Bước 1: Ngâm mềm 250gr đậu xanh với nước ấm trong 1 tiếng rồi rửa sạch đậu lại.

– Bước 2: Cho vào tô 300gr bột nếp, 150gr bột gạo, 25gr đường, 350ml nước. Dùng tay nhồi bột khoảng 10 phút đến khi tạo thành khối dẻo mịn.

– Bước 3: Lấy 1/3 phần bột vừa nhồi rồi luộc khoảng 3 phút. Sau đó, bạn tiếp tục nhồi phần bột luộc này cũng khối bột ban đầu cho hòa quyện.

– Bước 4: Tiếp theo, cho vào thêm 15gr bột năng, 15gr bột mì, nhồi bột thêm 1 lần nữa cho dẻo mịn là hoàn tất. (Việc nhồi bột sống với bột luộc sẽ giúp bánh giòn xốp dẻo mềm hơn.)

– Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho vào phần đậu đã ngâm, 1 ít nước sao cho ngập mặt đậu. Sau đó, bạn nấu sôi đậu trong 5 phút trên lửa lớn. Sau 5 phút, chắt bỏ phần nước trong nồi và tiếp tục nấu đậu trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.

– Bước 6: Sau 20 phút, cho vào thêm 60gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều liên tục trên lửa nhỏ đến khi đậu dẻo mịn, tạo thành khối rồi tắt bếp.

– Bước 7: Cuối cùng, cho vào thêm 2gr vani rồi trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

– Bước 8: Lấy 1 ít bột vỏ bánh rồi vo tròn, sau đó dùng ngón tay ấn vào giữa để tạo phần lõm. Tiếp theo, cho vào bên trong 1 ít nhân đậu xanh, túm kín mép bột lại rồi dùng tay ấn bánh hơi dẹt. (Lượng vỏ bánh cần lấy sẽ gấp 2 – 3 lần phần nhân bánh.)

– Bước 9: Phần bột còn dư bạn đem nắn dài rồi dính 2 đầu vào nhau tạo hình vòng tròn.

– Bước 10: Nấu sôi 1 chảo dầu trên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh vào chiên và trở đều mặt trên lửa nhỏ đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu. Khi bánh chín, bạn vớt bánh ra rổ cho nguội và ráo dầu.

– Bước 11: Bắc chảo lên bếp cho vào 60ml nước, 120gr đường nâu rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho tan chảy. Khi nước đường đặc kẹo lại, bạn cho vào thêm 25gr mè trắng rang rồi tiếp tục khuấy đều.

– Bước 12: Tiếp theo, nhúng mặt bánh cam vào rồi để ra rổ cho lớp đường cứng lại.

Bánh cam có lớp vỏ ngoài xốp giòn, phần bên trong thì dẻo mềm, nhân đậu xanh bùi ngọt, thơm nức mũi, cực kỳ ngon.

* Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh tại kênh youtube: SỨC KHỎE TÂM SINH

Chúc cả nhà thành công!!!

Top 17 cách làm bánh cam bằng bột mì viết bởi Cosy

Công Thức Làm Bánh Với Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản

Công Thức Làm Bánh Với Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 4.71 (527 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu … Sau khoảng 20 phút, lúc này bột của bạn nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột …
  • Nội Dung: – Phần đậu xanh ngâm nước nóng 2 tiếng, cho nước bằng đậu đun lửa nhỏ đến khi đậu nhừ, rồi cho ra chảo thêm dầu ăn + đường vào đảo đến khi có thể vo viên. Phần này nên cho thêm dừa sợi sẽ ngon …

Cách Làm Bánh Cam Mặn Miền Tây Nhân Thịt Đơn Giản

Cách Làm Bánh Cam Mặn Miền Tây Nhân Thịt Đơn Giản
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 4.53 (480 vote)
  • Tóm tắt: Các gia vị cơ bản: muối, tiêu, đường, hạt nêm… 375g bột nếp; 150g bột gạo; 15g bột năng; 15g bột mì; Nước. Các bước thực hiện. Làm phần nhân bánh.
  • Nội Dung: Để tạo hình bánh, bạn lấy một ít bột đã nhồi lên tay, vo tròn rồi dùng lực ấn để tạo thành một hình tròn dẹp. Dùng thìa xúc một muỗng nhân cho vào giữa và gói kín lại sao cho bột ôm trọn nhân. Khi đã đóng kín bánh, bạn nặn thành hình thuôn dài, phần …

Xem Ngay Top 10 cách làm bánh rán đường bằng bột mì [Tuyệt Vời Nhất]

Xem Ngay Top 10 cách làm bánh rán đường bằng bột mì [Tuyệt Vời Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 4.04 (434 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Bánh bột mì có thể dùng làm bữa sáng, bữa xế giúp bổ sung dinh dưỡng và nạp năng lượng cho cơ thể. cach-lam-banh-bot-mi-chien. Ảnh …
  • Nội Dung: Nếu bạn đã từng xem bộ phim hoạt hình Doremon nổi tiếng thì chắc hẳn sẽ thấy hiếu kỳ với món bánh rán Doremon yêu thích đúng không nào? Bánh có hình tròn, dẹt khá lạ mắt và được làm từ nhân đậu đỏ hoặc socola. Với nhân như này chắc chắn các bé nhà …

40 Phút Học Cách Làm Bánh Mì Nguyên Cám Giảm Cân

40 Phút Học Cách Làm Bánh Mì Nguyên Cám Giảm Cân
  • Tác giả: xebanhmithonhiky.com.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 3.87 (392 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân đơn giản ngay tại nhà bằng bột mì cho cả những chị em không khéo tay, hướng dẫn làm bánh mì nguyên cám.
  • Nội Dung: Bánh mì nguyên cám nổi tiếng là món ăn thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại không gây béo. Vì thế mà loại bánh mì này được rất nhiều chị em yêu thích. Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm bánh mì nguyên cám giảm …

Cách làm Bánh Rán Mặn Bằng Bột Mì thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: toisongkhoe.com
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 3.61 (564 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rán mặn bằng bột mì ngon giòn cùng với nước chấm đậm đà với 1 ít rau sống nhìn là thèm ăn là mê, đừng bỏ qua nhé. banh-ran-man. Nguyên liệu. Phần …

CÁCH LÀM BÁNH CAM MIỀN TÂY RÁN ĐƯỜNG TẠI NHÀ

CÁCH LÀM BÁNH CAM MIỀN TÂY RÁN ĐƯỜNG TẠI NHÀ
  • Tác giả: monngontv.com
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 3.42 (336 vote)
  • Tóm tắt: Bánh cam rán đường vừa ngon mắt vừa ngon miệng là chiếc bánh tròn lẳng, lớp ngoài óng ánh màu nâu vàng với lớp đường bột, cắn vào thấy giòn tan, nhân đậu thơm …
  • Nội Dung: Cách làm món bánh rán đường nóng hổi đón gió đông đã hoàn thành. Chiếc bánh vàng ruộm, lớp đường thơm, ngọt lịm, cắn một phát thấy khói nóng còn tỏa ra mới là đúng điệu mùa đông. Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản và dễ tìm trên, chắc chắn các bạn sẽ …

Cách làm bánh cam đậu xanh chiên tẩm vừng ngon

Cách làm bánh cam đậu xanh chiên tẩm vừng ngon
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 3.24 (332 vote)
  • Tóm tắt: Bạn dùng màng thực phẩm bọc bột lại rồi để bột nghỉ ít nhất 30 phút. lam vo banh cam nhan dau xanh. Trộn đều các loại bột khô. Làm nhân bánh. Đậu xanh rửa sạch, …
  • Nội Dung: Sau khi chiên bánh xong, bạn đun 60ml nước lọc cùng vài lát gừng, nước sôi thì vớt gừng ra và cho thêm 120 gram đường vào, khuấy nhẹ và nấu đến khi hỗn hợp tan hết là được. Nếu thích, bạn có thể cho thêm mè rang vào để tráng mặt bánh mà không cần …

Tổng hợp cách làm bánh cam và bánh còng đơn giản ngon mê ly 02 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh cam và bánh còng đơn giản ngon mê ly 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 3.13 (450 vote)
  • Tóm tắt: Để vỏ bánh ngon hơn, người ta còn cho thêm ít khoai lang vào trong phần bột pha chế. Bột được nhồi dẻo, mềm để làm vỏ bánh, chia thành từng viên …
  • Nội Dung: Tuy vậy, bánh cam chứa rất nhiều calo và giá trị dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp tới cân nặng. Điển hình như tinh bột từ bột gạo làm bánh, đậu xanh ngào đường để gia tăng vị ngọt, phần nhân bánh mặn chứa thịt heo, gia vị,… Chưa kể, bánh cam còn phải …

Cách làm bánh từ bột mì và trứng ngon khiến bạn mê mẩn

Cách làm bánh từ bột mì và trứng ngon khiến bạn mê mẩn
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 2.82 (119 vote)
  • Tóm tắt: Cần chuẩn bị các nguyên liệu. 50g bột mì nguyên cám (có thể thay bằng bột yến mạch); 1 quả trứng gà to; 80ml sữa tươi loại không đường …
  • Nội Dung: Sau khi xào xong hỗn hợp trên, bạn trút tất cả ra bát tô, thêm vào các nguyên liệu đã chuẩn bị còn lại gồm miến, mộc nhĩ, xu hào hoặc củ đậu, nêm thêm một chút hạt nêm và tiêu rồi trộn đều. Sở dĩ các nguyên liệu khác không xào cùng là để giữ độ ngọt …

Cách Làm Bánh Rán Từ Bột Mì: Công Thức Đơn Giản Với Chi Phí Hợp Lý

  • Tác giả: lygiavien.com
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.82 (67 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rán bằng bột mì … Đầu tiên, trộn bột tây, sữa và trứng vào một cái bát rồi khuấy đều, hỗn hợp bột sẽ rất dày và đặc. Tiếp theo, …
  • Nội Dung: Đầu tiên, trộn bột tây, sữa và trứng vào một cái bát rồi khuấy đều, hỗn hợp bột sẽ rất dày và đặc. Tiếp theo, làm nóng chảo với dầu ở lửa vừa. Khi dầu đã nóng, dùng thìa lấy bột bánh rán vào chảo. Khi bánh rán nổi bọt, cẩn thận lật mặt bánh. Đợi …

Cách Làm Bánh Rán Ngon Tại Nhà. 5 Bước Làm Bánh Cam Thơm Giòn

Cách Làm Bánh Rán Ngon Tại Nhà. 5 Bước Làm Bánh Cam Thơm Giòn
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.77 (176 vote)
  • Tóm tắt: Còn cách làm bánh rán đường bằng bột mì có gì khó không? Thực ra, cách làm các loại bánh rán đều đơn giản như nhau thôi. Bắt tay vào học cách …
  • Nội Dung: Một công thức làm bánh rán ngon, không thể không kể đến phần vỏ bánh. Trộn khoai nghiền, bột nếp, bột tẻ, đường thật kỹ. Khoai lang và khoai tây sẽ giúp bánh xốp mềm, không bị nổ. Sau khi đã trộn đều, cho vào hỗn hợp một ít nước ấm để bột mịn. Nhào …

4 cách làm bánh cam mặn, ngọt vàng ươm giòn ngon không bị nổ

 4 cách làm bánh cam mặn, ngọt vàng ươm giòn ngon không bị nổ
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.68 (177 vote)
  • Tóm tắt: Bánh cam nhân mặn:
    Bánh cam nhân đường:
    Bánh cam nhân đậu xanh:
    Bánh cam dẻo:
  • Nội Dung: Cách làm bánh cam dẻo vừa đơn giản lại cho ra thành phẩm xuất sắc. Bánh cam có màu vàng cực kỳ đẹp mắt, bên trên lấm tấm dừa khô, khi ăn cảm nhận rõ hương vị của các loại nguyên liệu. Là vị chua dịu thanh mát từ cam, dẻo dẻo từ bột, ngọt thơm, ngậy …

3 cách làm bánh cam thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: lavada.net
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 2.53 (198 vote)
  • Tóm tắt: Bột nếp: 200gr; Khoai tây: 1 củ; Khoai lang: 1 củ; Đường: 50gr; Nước: 150ml ; Bột nếp 300 gr; Bột gạo 150 gr; Bột năng 15 gr; Bột mì đa dụng 15 …
  • Nội Dung: Bánh cam có 2 loại là bánh cam nhân đậu xanh và bánh cam mặn. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là cách làm bánh cam nhân đậu xanh có vỏ làm từ bột nếp, khoai tây, khoai lang còn nhân là đậu xanh xay nhuyễn, thơm bùi. Đây chính là món quà quê hấp dẫn đối …

Cách Làm Bánh Cam Đường Vừa Giòn Vừa Ngon Cực Kỳ Đơn Giản

Cách Làm Bánh Cam Đường Vừa Giòn Vừa Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 2.23 (69 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. 340g bột nếp; 60g bột gạo; 80g khoai lang trắng; 150g đậu xanh; 300g đường; 7g men Thái; 50g mè …
  • Nội Dung: Công thức làm bánh cam đường không quá khó hay đòi hỏi là một cách làm gia truyền, thế nhưng không phải ai cũng có thể làm món bánh này ngon chuẩn vị. Từng chiếc bánh nhỏ muốn tròn vị cần phải có lớp vỏ bánh bên ngoài giòn tan, dẻo dẻo, dai dai, …

Cách làm bánh cam mềm trong giòn ngoài ngon hết ý

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.15 (120 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Nấu chín đậu xanh · Bước 2: Xay nhuyễn · Bước 3: Nấu đậu xanh · Bước 4: Nặn viên · Bước 5: Trộn các bột · Bước 6: Nặn bánh · Bước 7: Chiên bánh · Bước 8: Hoàn …
  • Nội Dung: Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn xong các bạn cách làm bánh cam cực kỳ đơn giản phải không nào? Ngoài cách làm bánh trên mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn có thể tham khảo thêm: cách làm bánh cam mặn, cách làm bánh rán, cách làm bánh rán giòn bánh cam …