Gợi Ý Top 20+ cách làm bánh chưng mini [Hay Nhất]

Cách gói bánh chưng sao cho thiệt tưng bừng để cảm nhận không khí tết ngập tràn sẽ được bật mí ngay thôi ạ. Sự dẻo mềm của nếp mới hòa cùng độ béo ngậy của thịt xen kẽ với chút bùi thơm từ đậu vừa nếm một miếng đã thấy ngay xuân về trước ngõ rồi. Hãy thử cùng gắn kết gia đình bên nồi bánh chưng đêm 30 cùng YummyDay nhé.

Nguyên liệu cần thiết làm bánh chưng Tết năm nay và nhiều năm sau nữa

  • Chọn những hạt gạo nếp bóng tròn, to đều vừa mới được thu hoạch để đảm báo chất lượng. Một gợi ý dành cho bạn là nên dùng loại gạo nếp cái hoa vàng
  • Mua những hạt đậu có vỏ được tách sẵn để lộ ruột màu vàng tươi, không bị sâu lép, có độ bở và hạt tròn bóng bẩy
  • Lấy một phần thịt ba chỉ hài hòa giữa nạc và mỡ hay có thể chọn loại thịt nạc vai
  • Một số gia vị thông dụng hằng ngày gồm muối ăn và tiêu hạt
  • Chuẩn bị sẵn lá dong xanh tốt, mướt rượt và đều nhau, chúng có kích thước trung bình và độ già của lá vừa phải, tức là không già quá mà cũng chẳng phải quá non.
  • Tìm thêm loại dây lạt để buộc bánh, thường thì cách lấy sợi lạt sẽ được thực hiện từ việc chuốt ống giang tạo thành những sợi dây dài mảnh, có độ dẻo mềm nhưng rất chắc chắn

Cách làm bánh chưng chay nhân đậu xanh và nhân sườn chay siêu hấp dẫn

Cách gói bánh chưng vuông sẽ được thực hiện thông qua các bước sau

Bước 1: Đem tất cả các nguyên liệu làm bánh đi sơ chế

– Đối với đậu xanh, hãy chuẩn bị một thau nước sạch và thả đậu vào ngâm trong thời gian 2 giờ để đậu được nở. Sau đó hãy vo lại với nước cho hạt đậu được trôi hết chất bẩn và tìm hết những hạt hư hỏng loại bỏ đi.

– Đậu được cho vào trong thố sạch, thêm vào một chút muối, trộn đều từng hạt đậu cho thấm rồi bắc nồi hấp, tiến hành đồ chín đậu xanh. Lúc đậu chín mềm, hãy dùng muôi dày, tán đậu cho nhuyễn mịn rồi đeo găng tay chuyên dụng vào, vò đậu thành nắm dẹp tròn có độ to vừa phải. Trong trường hợp bạn không có thời gian hấp đậu, bạn chỉ cần thực hiện xong khâu trộn đậu với muối rồi cứ để đậu sống mà đem gói bánh.

– Đối với thịt ba chỉ sau khi mua về, việc trước tiên cần làm là rửa qua với nước cho thật sạch, sau đó dùng dao bén, cắt thịt theo bản cỡ vừa, độ dày của miếng thịt ở khoảng 2cm. Cho thịt đã thái vào tô, lần lượt thêm các gia vị cần thiết và xíu tiêu xay để vị thịt vừa ăn và thoảng mùi cay nồng nhẹ khi chín.

– Đối với gạo nếp, trước khi tiến hành gói bánh cần được ngâm kỹ với nước sạch trong thời gian 2 giờ. Hết thời gian ngâm thì lấy toàn bộ nếp ra thau hoặc rổ dày, rắc lên nếp một phần muối ăn vừa phải, đeo găng tay chuyên dụng vào và đảo thật đều nếp với muối cho thấm.

– Ở bước này, bạn cần đong lượng muối phù hợp với nếp để nếp không bị mặn nhiều hay quá nhạt. Ngoài ra, để tạo ra màu xanh ngọc đẹp mắt và hương thơm thoang thoảng cho bánh, bạn có thể dùng lá dứa, rửa sạch rồi cắt nhỏ từng miếng đem xay để vắt lấy nước cốt lá dứa đậm đặc cho vào ngâm cùng với nếp.

– Đối với lá dong, cần rửa qua với nước cho sạch bụi bẩn sau đó giàn đều ra khắp mẹt tre to bự để phơi gió cho ráo nước hoàn toàn, trong trường hợp lá chưa khô bạn có thể dùng khăn sạch lau bớt nước đi nhé.

– Sau đó, lá dong cần được rọc lấy phần lá xanh và bỏ bớt đi sống lá cứng nhưng phải đảm bảo lá không bị tách rời khỏi sống và không bị thủng, một gợi ý nhỏ dành cho bạn để tách lá không bị rách hay lệch chính là hãy rạch dao từ giữa chiều dài lá kéo dài lên trên phần cuống lá nhé.

Bước 2: Gói bánh theo hai kiểu tha hồ lựa chọn

  • Kiểu gói thứ nhất: Cách làm bánh chưng thủ công bằng tay không dùng khuôn

Cách gói bánh chưng đầu tiên, cần chọn một bề mặt bằng phẳng, sạch sẽ để đặt lá dong, lúc đầu bạn hãy lấy 2 chiếc là sắp xếp làm sao cho được cạnh vuông góc và phải đảm bảo mặt phải của lá nằm úp phía dưới, tương tự như thế, bạn cũng đặt thêm 2 chiếc lá vuông góc khác nhưng lần này mặt phải sẽ lộ ở phía trên.

– Kế đến cần chuẩn bị một cái chén nhỏ, đong đầy lượng nếp vào bát rồi trải ngay trung tâm những chiếc lá dong đã chuẩn bị. Nhanh chóng đặt lên phần nếp một nắm đậu đã được vo sẵn, trong trường hợp bạn dùng đậu sống thì hãy lấy một chiếc muỗng to để múc đầy đậu vào. Sau phần đậu sẽ tới lớp thịt ba chỉ đã ngấm đều gia vị rồi lại thêm một lớp đậu chồng lên thịt nữa thì mới xong phần nhân bánh. Không quên phủ đều lên nhân thêm một chén gạo nhỏ để hoàn thành khâu sắp xếp nguyên liệu cho bánh.

Rất hay:  Xem Ngay Top 19 cách nấu vịt nấu măng tươi [Quá Ok Luôn]

– Tiếp theo, cầm lấy lá dong hai bên trái phải gập lại, khi gập tay cần nhanh và chắc chắn để nếp và nhân được khít chặt vào nhau, nếu còn thừa lá sau khi gập thì bạn hãy gấp lá vào phía trong để giấu đi, trong trường hợp lá quá dài làm dư nhiều hãy hãy cắt bỏ bớt.

– Sau đó hãy lấy hai ngón tay ở mỗi bàn để ấn hai cạnh lá ở đầu còn hở vào phía bên trong rồi nhanh chóng gấp gọn hai mép lá vào như cách gói quà thông thường. Lưu ý trong lúc gấp đầu hở của bánh thì vẫn dùng ngón tay cái để giữ chặt chỗ đã được gập cố định lúc đầu. Hãy thực hiện thao tác này đối với đầu còn lại.

– Định hình xong bánh thì cần dùng khoảng 4 sợi dây lạt buộc chặt bánh lại để không bị bung, dây thừa trong lúc buộc sẽ được quấn vào các dây lạt trên bánh thật gọn. Ngoài ra để tránh bánh bị buộc lệch hay không vuông đều, trước khi trải lá dong bạn có thể để dây lạt phía dưới sẵn rồi mới đặt lá dong lên trên.

– Chiếc bánh chưng Tết được buộc hoàn chỉnh cần dùng sức hai tay ấn một lực nhẹ sẽ giúp bánh được nén chắc hơn.

  • Kiểu gói thứ hai: Gói bánh chưng vuông với khuôn gỗ cực chuẩn

– Trước tiên bạn cũng cần xếp vuông góc 2 lá có mặt phải úp xuống và 2 lá có mặt phải ngửa lên. Sau đó hãy đặt khuôn vào giữa miếng lá, lưu ý là bạn sẽ để khuôn sao cho phần mặt phẳng có lỗ tròn được đưa lên phía trên.

– Tiếp theo bạn cứ tưởng tượng phần khung vuông chính là nhân bánh và tiến hành gói các lá dong lại như cách gói lá bình thường đã được hướng dẫn ở kiểu gói đầu tiên.

– Lúc đã định được hình vuông cho lớp lá dong, bạn sẽ dùng chiếc khuôn rỗng đáy còn lại để đặt phía ngoài bọc lại lớp lá vuông. Bấy giờ, bạn hãy mở lần lượt các lớp lá và lấy chiếc khuôn nhỏ bên trong ra ngoài nhưng vẫn giữ yên khuôn lớn bao quanh lá.

– Khâu kế đến là cho gạo nếp vào trải đều rồi đến đậu sau đó đến thịt ba chỉ rồi lại phủ thêm một lớp đậu và kết thúc bằng lớp nếp đảm bảo phủ kín toàn bộ nhân. Lúc này, khi nhân bánh đã xong, bạn cứ theo những đường gập vừa mở trên lá mà gấp lại sẽ được hình vuông đều đẹp như ban đầu.

– Hãy đặt bàn tay cố định nếp gấp và nhẹ nhàng tách khuôn ngoài ra khỏi bánh. Nhanh tay dùng những sợi lạt buộc bánh thật chặt và giấu dây thừa trong các dây lạt đã buộc để bánh trong đẹp mắt.

Cách làm bánh chưng đen đặc sản của vùng núi phía bắc mang hương vị độc lạ riêng biệt

Bước 3: Cách nấu bánh chưng cho thật dẻo thơm chín mềm

– Chuẩn bị một chiếc nồi to, xếp những chiếc lá dong thừa cùng cả sống và cuống là vào dưới đáy của nồi. Kế đến sẽ đặt từng phần bánh chưng được gói theo chiều thẳng đứng từ trên xuống vào xung quanh nồi cho thật đều. Đổ vào nồi lượng nước vừa đủ để làm ngập toàn bộ bánh. Cho nồi lên bếp củi đã được nhóm lửa và tiến hành đun bánh.

Mách nhỏ: Khi dưới đáy nồi luộc bánh của bạn được lót một lớp là sẽ giúp cho bánh trong nồi không bị cháy khét và đồng thời tăng thêm mùi vị cho món ăn nữa đó nha.

– Lửa lúc đầu sẽ được điều chỉnh ở mức to để đun cho nước sôi rồi sau đó cần được hạ xuống mức thấp hơn. Trong quá trình luộc bánh, phải đảm bảo nước trong nồi luộc ngập toàn bộ bánh, vì thế bạn cần thường xuyên canh nồi và chuẩn bị nước nóng để kịp thời châm nước vào thêm khi cần. Cứ độ tầm 1 giờ thì bạn lại xem lượng nước có bị vơi cạn hay không

– Sau khoảng 12 giờ đun trên bếp củi thì bánh sẽ chín mềm dẻo thơm Khi đó, bạn hãy lấy toàn bộ bánh ra, xếp chúng chồng lên nhau rồi để lên phía trên bánh một chiếc mâm rộng hoặc miếng gỗ bằng, tiếp đến hãy để lên trên thêm tảng đá nặng để giúp bánh được chỉnh lại độ vuông phẳng, đều đẹp.

Cách gói bánh chưng cực đơn giản, từng bước cực chi tiết, xem là có thể thực hiện được ngay!

Ấy vậy mà đã xong cách gói bánh chưng chuẩn không cần chỉnh rồi đó nha. Công việc gói bánh này tuy cần thời gian hơi lâu và độ khéo léo cao nhưng thành quả nhận được thì rất xứng đáng. Còn gì tuyệt vời hơn khi bên nồi bánh chưng, cả nhà cùng nhau đón giao thừa mừng năm mới và chia sẻ những miếng bánh chưng thơm ngon sau khi đã nấu chín. Dù xa cách đến đâu cũng xích lại gần nhau thôi.

Rất hay:  Xem Ngay Top 17 các món nộm tai heo [Đánh Giá Cao]

Yummyday.vn

Top 21 cách làm bánh chưng mini viết bởi Cosy

Dân mạng thi nhau khoe ảnh gói bánh chưng bé xíu” đón Tết

  • Tác giả: tuoitrethudo.com.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2023
  • Đánh giá: 4.95 (876 vote)
  • Tóm tắt: Trên các diễn đàn mạng, nhiều bạn trẻ cũng hào hứng khoe những chiếc bánh chưng tự gói nhưng là phiên bản mini. Với nhiều người những chiếc …

Bánh Chưng Mini Số 1, Giá Khuyến Mãi, Uy Tín Đảm Bảo| Sendo.vn

  • Tác giả: sendo.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 4.76 (207 vote)
  • Tóm tắt: Khuôn làm bánh chưng inox 15cm · KHUÔN GÓI BÁNH CHƯNG VUÔNG INOX · MÈ ĐEN GIỐNG THUẦN CHỦNG HỮU CƠ TỰ NHIÊN 100% 300g-500g ( Hạt · Khuôn Làm Bánh Chưng INOX 15cm – …

Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 4.5 (209 vote)
  • Tóm tắt: (Emdep.vn) – Không cần phải đợi Tết mới được thưởng thức bánh chưng. Bạn có thể làm bánh để dành cho bữa sáng của mình với công thức đơn giản sau đây.

Bánh chưng tiêu Huế – Bánh chưng mini nhiều người săn đón

  • Tác giả: laque.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 4 (501 vote)
  • Tóm tắt: Bánh chưng tiêu Huế được gói trong 3 lớp lá, cách gói khác với loại bánh chưng truyền thống ở ngoài Bắc. Nên nếu như bạn không cẩn thận thì khi …
  • Nội Dung: Có một loại bánh chưng được nhắc nhiều hiện nay đó là bánh chưng tiêu Huế. Một chiếc bánh nhỏ nhắn được gói cẩn thận và tỉ mỉ được nhiều người thích thú. Nếu bạn là người đam mê ẩm thực Huế thì không nên bỏ qua món bánh chưng này. Cùng bài viết của …

Luộc bánh chưng mấy tiếng để có bánh ngon, giữ dáng vuông đẹp mắt?

Luộc bánh chưng mấy tiếng để có bánh ngon, giữ dáng vuông đẹp mắt?
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 3.92 (250 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nên luộc bánh chưng mấy tiếng thì được, để bánh chín ngon nhất? 1.1. Xác định thời gian nấu bánh chưng tùy theo kích cỡ bánh · 2. Hướng dẫn …
  • Nội Dung: Để bánh chưng chín đều, đẹp, không bị méo mó, thì sau khi luộc khoảng 4-5 tiếng, bạn vớt bánh ra ngâm với nước lạnh. Sau đó, tiến hành thay nước và tiếp tục cho bánh vào nồi đun đến khi đủ thời gian. Việc này sẽ làm bánh chưng có màu xanh tự nhiên, …

Hướng Dẫn 2 Cách Gói Bánh Chưng Mặn – Chay Bằng Khuôn Nhân

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 3.73 (223 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay 2 cách làm bánh chưng miền Bắc mặn và chay thêm ấm no, đủ đầy, cho Tết thêm vui, … Trổ Tài Làm Bánh Trung Thu Đài Loan Mini CỰC NGON tại nhà.

Tổng hợp Bánh Chưng Mini giá rẻ, bán chạy tháng 3/2023 – BeeCost

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 3.52 (369 vote)
  • Tóm tắt: Nhìn đẹp, màu sắc xanh tự nhiên. Giao hàng hơi chậm. Shop có thêm dưa hấu nữa thì đủ bộ. Sản phẩm đẹp, giâý gói quà chất liệu nilong. Nhìn …

Bánh Chưng Mini Đậu Thịt – Ajuma Garden

  • Tác giả: ajumagarden.com
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 3.3 (547 vote)
  • Tóm tắt: CHI TIẾT SẢN PHẨM. 🏳 Xuất xứ: Việt Nam. Thương hiệu: Ajuma Garden. Quy cách đóng gói: Bánh. Quy cách giao hàng: Vườn nhận đơn và giao hàng trong …

Top 50 cách làm bánh chưng trang trí tết đẹp nhất

  • Tác giả: xaydungso.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 3.03 (481 vote)
  • Tóm tắt: Gấp bánh chưng bằng giấy đơn giản || How to make Origami “Banh … 15 cách làm đồ trang trí Tết handmade đơn giản và đẹp mắt; How to make Chung cake, Tet cake …

Chàng trai trổ tài gói bánh chưng mini bằng bao diêm hot nhất mạng xã hội

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 2.96 (68 vote)
  • Tóm tắt: Chiếc bánh chưng mini chỉ bé bằng bao diêm của một chàng trai Nam Định đang là hình ảnh hot nhất ngày qua.

Chia sẻ hơn 25 cách gói bánh chưng bằng tay siêu hot

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.74 (66 vote)
  • Tóm tắt: Cách gói bánh chưng bằng khuôn đẹp mắt, xanh ngon ai cũng khen. Tuy khá đa công cho việc hoàn tất một chiếc bánh chưng gói bằng khuôn, nhưng bù …
  • Nội Dung: Đây là loại gạo truyền thống để gói bánh chưng, nhưng tùy khẩu vị và cách làm, có thể sử dụng gạo nếp cẩm để làm bánh chưng nếp cẩm có màu sắc đặc biệt. Vẫn giữ chặt lá bánh, luồn 4 dây lạt buộc chéo nhau, vuông góc, vặn dây lạt nhẹ nhàng, đều tay, …

Cười ngất với muôn kiểu bánh chưng, bánh tét phiên bản mini

  • Tác giả: tainghetrothinh.com
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 2.78 (79 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu của những chiếc bánh này cũng giống hệt như khi làm bánh chưng truyền thống nhưng … Cách gói bánh chưng mini được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.
  • Nội Dung: Trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ hình ảnh những chiếc bánh chưng, bánh tét nhưng thay vì loại truyền thống, đây là phiên bản mini cực kỳ lạ mắt. Mang vẻ ngoài chẳng khác nào “phiên bản gốc” nhưng những chiếc bánh chưng, bánh tét này có kích cỡ nhỏ …

Cách gói bánh chưng vuông đơn giản thơm ngon cho tết thêm rộn ràng

  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.68 (180 vote)
  • Tóm tắt: Cách gói bánh chưng vuông thơm ngon, vuông vức đẹp mắt được hướng dẫn từ Bếp Trưởng Á Âu ngay dưới đây sẽ giúp bạn mang không khí Tết thật rộn ràng về cho …
  • Nội Dung: Xếp 4 lá dong đã gấp thành góc vuông vào tương ứng với 4 góc vuông của khuôn và chồng lên nhau. Sau đó, lần lượt đổ 200g gạo nếp vào, rồi đến 100g đậu xanh, tiếp đến là thịt ba chỉ, tiếp nữa là 100g đậu xanh lên trên thịt và cuối cùng là 200g gạo …

Cách bảo quản bánh chưng bánh tét ngày Tết được lâu

Cách bảo quản bánh chưng bánh tét ngày Tết được lâu
  • Tác giả: dienmaybaoviet.com
  • Ngày đăng: 02/24/2023
  • Đánh giá: 2.3 (119 vote)
  • Tóm tắt: Bạn sẽ cần gói bánh sao cho lá được buộc thật chặt. Cách bảo quản bánh chưng sau khi luộc sẽ là dùng nước sạch để rửa hết các phần nhựa lá tiết ra bên ngoài vỏ …
  • Nội Dung: Bánh chưng, bánh tét là những món ăn truyền thống luôn xuất hiện trong mỗi dịp lễ Tết. Vậy nhưng, cũng cứ mỗi khi đến dịp này, những gia đình lại phải đau đầu về việc giữ cho số bánh chưng bánh tét còn dư trong nhà không bị hỏng khi chưa kịp ăn hết, …

2 cách gói bánh chưng bằng lá chuối cực dễ (kèm ảnh) – Digifood

2 cách gói bánh chưng bằng lá chuối cực dễ (kèm ảnh) - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 2.26 (123 vote)
  • Tóm tắt: Thậm chí khi ở Việt Nam vào những ngày mùa hè, lá dong thường là nguyên liệu khó tìm ở những khu chợ. cach goi banh chung bang la chuoi 1. Ảnh: …
  • Nội Dung: Bánh chưng là món ăn không thể thiếu vào những ngày lễ Tết của nhiều gia đình Việt Nam. Bánh chưng mang đến hương vị Tết gần hơn với chúng ta. Nếu không thể gói bánh chưng bằng lá dong thì vẫn có cách gói bánh chưng bằng lá chuối thay thế mà vẫn đảm …

Cách làm bánh chưng, bánh tét từ giấy màu – MN THẠCH BÀN

  • Tác giả: mnthachban.longbien.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 2.21 (102 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh chưng, bánh tét từ giấy màu. https://www.youtube.com/watch?v=zIT-CQyJJ_A&t=2s. Người đăng tin: admin …

Cách gói bánh chưng không cần khuôn đón Tết cổ truyền

  • Tác giả: xukachan.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 2.16 (193 vote)
  • Tóm tắt: Để có được cách gói bánh chưng xanh vừa ngon, vừa đẹp mắt cho ngày Tết nguyên đán, hãy cùng xukachan.com tham khảo tại đây nhé!
  • Nội Dung: Mỗi dịp Tết đến xuân về, bánh chưng là một trong những hương vị không thể thiếu trong mỗi gia đình phải không nào? Và như các bạn thấy, để có được những chiếc bánh chưng ngon, trông đẹp mắt thì ngay từ cách gói bánh chưng đến khâu chuẩn bị các …

Cách gói bánh chưng mini siêu hot – Monngonplus.vn – Món ngon

Cách gói bánh chưng mini siêu hot - Monngonplus.vn - Món ngon
  • Tác giả: monngonplus.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 1.97 (64 vote)
  • Tóm tắt: Vậy thì hãy tự mình gói những chiếc bánh chưng mini để dành cho bữa sáng với công thức dưới đây nhé! Chuẩn bị nguyên liệu.
  • Nội Dung: Chúng tôi là đơn vị chuyên bán các sản phẩm đặc sản Nam Định được vận chuyển liên tục trong ngày. Hiện nay chúng tôi có bánh chưng bà Thìn với trọng lượng khoảng 500g sẽ rất thích hợp cho khẩu phần 1 người ăn. Chúng tôi cam kết đền tiền 200% nếu …

Bánh chưng mini với giá hời chỉ 10k/cái, mua rồi mới thấy tính ra đắt hơn cả bánh chưng bình thường

  • Tác giả: kenh14.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 1.82 (197 vote)
  • Tóm tắt: Bánh chưng tiêu mini này được gói trong 3 lớp lá và cách gói khác với bánh chưng truyền thống ngoài Bắc nên nếu không cẩn thận thì khi bóc sẽ …

MẸO HAY: Cách Luộc Bánh Chưng Bằng Nồi Áp Suất Gia Đình

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 1.79 (148 vote)
  • Tóm tắt: Với các công năng đặc thù, nồi nấu áp suất hoàn toàn có thể cho ra những mẻ bánh chưng thơm ngon, thời gian chỉ mất từ 2 – 3 tiếng. Đây là giải pháp hữu hiệu …