Thức ăn đường phố Việt Nam là một nét văn hóa không thể thiếu đối với dân bản địa lẫn khách du lịch nước ngoài. Và món chuối chiên đã trở nên quen thuộc, trở thành một phần của nét văn hóa đó. Cách làm bánh chuối chiên cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà bằng những nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua.
1. Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo truyền thống
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên khi bắt tay vào làm bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:
- 10 quả chuối (lưu ý nên chọn chuối sứ vì chúng chiên lên không bị bở và vẫn giữ được độ ngọt bên trong)
- Bột gạo (200g)
- Bột mì (50g)
- Đường trắng (50g)
- Trứng gà (1 trứng)
- Muối (½ muỗng cà phê)
- Bột nghệ (½ muỗng cà phê)
- Nước lọc (300ml)
- Dầu ăn (500ml)
- Mè rang (50g)
1.2. Các bước để làm bánh chuối chiên hoàn chỉnh
Bước 1: Pha lớp bột áo bên ngoài bánh chuối
- Chuẩn bị một cái tô lớn và cho lần lượt một số nguyên liệu vào bao gồm: 200g bột gạo, 50g bột mì, 50g đường trắng, ½ muỗng cà phê bột nghệ, ½ muỗng cà phê muỗng muối, 1 lòng đỏ trứng gà đã tách sẵn, 50g mè rang.
- Sử dụng cây đánh trứng hoặc đũa thông thường để trộn đều tất cả nguyên liệu, cho từ từ 300ml nước lọc vào, vừa trộn đều tay vừa khuấy để hỗn hợp trở nên sánh mịn, không còn vón cục. Sau đó bạn để cho bột nghỉ khoảng 10 phút, làm như thế bột sẽ có thời gian được nở ra và sánh lại hơn.
Lưu ý phần bột nên được pha loãng vừa phải, không quá đặc cũng không quá loãng vì sau khi bột nghỉ chúng sẽ đặc hơn lúc đầu một chút. Nếu bạn dùng đúng như số lượng nguyên liệu bột trên thì nước cho vào khoảng 250ml hoặc 300ml là vừa phải.
Bước 2: Sơ chế chuối
Bước sơ chế chuối tương đối đơn giản, bạn chỉ cần lột sạch vỏ, chẻ đôi và cho chúng vào trong bịch ni lông. Sau đó đặt chuối trên một mặt phẳng và dùng dao có bản to để ép lần lượt.
Lưu ý không nên ép chuối quá mạnh tay, tránh để chuối nát, không còn nguyên vẹn, khó chiên. Đối với những quả nhỏ bạn có thể để nguyên trái không cần chẻ đôi.
Bước 3: Bắt đầu chiên bánh chuối
Bạn sử dụng chảo chiên không dính, đổ 500ml dầu ăn vào và bắt đầu đun sôi cho đến khi chảo nóng đều.
Chiên chuối lần 1: Gắp từng miếng chuối trộn và áo đều một lớp bột đã pha ban nãy, cho thành phẩm vào chảo đang nóng. Sau khi đã có một lớp bột bên ngoài bạn tiếp tục vớt chuối ra và nhúng bột thêm lần 2 và cho vào chảo chiên.
Chiên chuối lần 2: Khi chiên chuối lần 2 bạn nên lật đều tay để lớp bột xung quanh được nở phồng, hạ bớt lửa để món bánh chín và có màu vàng đều. Khi bánh đã vàng bạn gấp ra cho vào giấy thấm dầu, điều này sẽ giúp giữ cho món ăn được giòn và ngon hơn.
Lưu ý nếu bạn lỡ làm bột hơi loãng thì có thể chiên lần 3 để chuối nở phồng tốt hơn.
Thành phẩm món bánh chuối chiên:
Cách làm bánh chuối chiên truyền thống bằng bột gạo khá đơn giản, thành phẩm ra lò vàng ươm, giòn rụm. Thưởng thức bánh chuối chiên khi còn nóng là tuyệt nhất vì bạn có thể cảm nhận được độ giòn ngọt bên trong chiếc bánh.
2. Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 8 quả chuối chín (lưu ý nên chọn chuối sứ vì chúng chiên lên không bị bở và vẫn giữ được độ ngọt bên trong)
- Bột chiên giòn (300g)
- Nước lọc (250ml)
- Dầu ăn
2.2. Các bước để làm bánh chuối chiên hoàn chỉnh
Bước 1: Sơ chế chuối
Cũng giống như bước sơ chế ở cách 1, chuối phải được lột sạch vỏ ngoài, bổ đôi theo chiều dọc nếu như quả to. Sử dụng bịch ni lông cho chuối vào bên trong sau đó dùng dao bản bự để ép, lưu ý nên ép vừa tay để tránh việc chuối bị nát.
Bước 2: Pha bột chiên
Với cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn bạn không cần tự pha bột cầu kỳ, chỉ cần trộn đều 300g bột và 250ml nước là đã có ngay một hỗn hợp hoàn chỉnh. Nhưng nếu muốn thành phẩm bánh chuối được giòn lâu hơn bạn có thể dùng nước lạnh để trộn bột.
Bước 3: Bắt đầu chiên bánh chuối
Chọn một chiếc chảo có lồng sâu, đổ dầu ngập vào bên trong và bắt đầu đun cho đến khi dầu nóng hẳn. Cho từng miếng chuối nhúng với bột rồi tiếp bỏ vào chảo nóng, khi lớp bột đã thành hình bạn tiếp tục vớt ra và áo đều thêm một lớp bột nữa sau đó cho vào chiên lại.
Sau khi nhúng bột lần 2 bạn chiên bánh đến khi vàng đều, căng phồng thì vớt ra giấy thấm dầu.
Thành phẩm món bánh chuối chiên
Với cách tận dụng bột chiên giòn các bà nội trợ sẽ đỡ mất thời gian và thuận tiện hơn rất nhiều. Thành phẩm ra lò cũng không kém phần bắt mắt, vàng và giòn rụm.
3. Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên theo kiểu Thái
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 12 quả chuối chín
- Bột gạo (180g)
- Bột mì (100g)
- Bột bắp (120g)
- Bột béo (2 muỗng cà phê)
- Đường (80g)
- Muối (½ muỗng cà phê)
- Sữa chua (½ hộp)
3.2. Các bước để làm bánh chuối chiên hoàn chỉnh
Bước 1: Pha bột làm bánh chuối chiên
Để pha bột bạn cần một chiếc tô to, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào như 100g bột mì, 180 bột gạo, 120g bột bắp, 2 muỗng cà phê bột béo, 80g đường cát, ½ muỗng cà phê muối, ½ hộp sữa chua và cuối cùng là 400ml nước lọc.
Dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều hỗn hợp và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, sau đó cho bột nghỉ trong vòng 30 phút.
Bước 2: Sơ chế chuối
Vẫn là cách sơ chế chuối như thông thường, lột vỏ, chẻ đôi theo chiều dọc và dùng một con dao bản bự để ép chuối. Sau đó đổ một lớp bột lên khay, tráng đều và cho chuối lên trên, tiếp tục phủ chuối bằng một lớp bột nữa.
Lưu ý bạn phải áo đều lớp bột ở cả hai mặt của chuối, như thế khi chiên bánh mới phồng đều và đẹp mắt.
Bước 3: Bắt đầu chiên bánh
Bắt một chảo to có lòng sâu, đổ ngập dầu vào bên trong và chờ cho chảo nóng hẳn. Khi dầu sôi bắt đầu cho từ từ thành phẩm chuối đã áo bột lúc nãy vào chiên.
Vì bột áo bên ngoài lần 1 chưa đủ để tạo nên độ giòn ngon cho bánh nên ta cần chiên chuối 2 lần. Chuối khi đã thành hình bạn tiếp tục vớt ra nhúng với phần bột một lần nữa rồi đem đi chiên thêm lần thứ 2.
Bánh được chiên cho đến khi phồng căng, vàng đều thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa còn sót lại. Thực hiện từng công đoạn cho đến khi hết số chuối đã chuẩn bị.
Thành phẩm món bánh chuối chiên kiểu Thái
Cách làm bánh chuối chiên kiểu Thái có chút khác biệt ở phần pha bột, sữa chua được cho thêm vào sẽ tạo nên vị béo đặc trưng, thơm ngon. Bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng, lúc này bánh vẫn giữ được độ giòn sau khi chiên.
Đặc biệt, người ta thường chấm bánh chuối kiểu Thái với một ít mật ong để làm tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.
Ngoài 3 cách làm bánh chuối chiên như trên ra thì còn rất nhiều phiên bản biến tấu khác tùy vào kinh nghiệm và sở thích ăn uống của mỗi người. Món bánh ngoài hàng tuy rất ngon nhưng nếu bạn muốn đảm bảo vệ sinh thì đừng ngần ngại vận dụng những công thức trên để tạo ra bánh chuối chiên ngay tại nhà nhé.
Top 20 cách làm bánh chuối chiên giòn lâu viết bởi Cosy
Cách làm bánh chuối chiên đơn giản, ngon như ngoài hàng
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 11/14/2022
- Đánh giá: 4.64 (357 vote)
- Tóm tắt: 2. Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu. – Bước 1: Cho bột mì, bột gạo nếp, đường, muối, bột nghệ, nước cốt …
5 Cách làm chuối chiên giòn lâu, ngon cực đơn giản tại nhà
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 12/30/2022
- Đánh giá: 4.4 (230 vote)
- Tóm tắt: Bước 4: Bánh chuối chiên không cần bột gạo có thể dễ dàng làm tại nhà chỉ với một số nguyên liệu, hương vị thơm ngon không thua kém các cách chế biến khác. Khi …
- Nội Dung: Bước 4: Vậy là món chuối chiên truyền thống như ngoài tiệm đã hoàn thành rồi. Những lát chuối chiên vàng ruộm, giòn rụm có màu sắc rất nổi bật. Khi cắn vào miếng chuối chiên, bạn sẽ cảm nhận được ngay lớp da giòn rụm, khi cắn nghe có tiếng “lách …
Mẹo làm bánh chuối chiên giòn lâu
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 01/10/2023
- Đánh giá: 4.21 (239 vote)
- Tóm tắt: Món ăn này có thể làm rất đơn giản nhưng hầu hết mọi người đều gặp sự cố khi chiên xong một vài phút bánh bị dịu đi mất. Thế làm cách nào để có …
- Nội Dung: Phần chuối bạn tiến hành bóc vỏ sau đó hãy bắt đôi theo chiều dọc của quả chuối. Sau đó bạn chuẩn bị 2 cái thót cho cùng mặt phẳng để ép phần chuối lại. Mẹo này giúp chuối khi chiên sẽ ngon hơn và cùng có độ mỏng nhất định. Nếu không bạn có thể dùng …
Cách làm Bánh chuối chiên phồng giòn lâu ngon ngây ngất
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 11/16/2022
- Đánh giá: 4.19 (298 vote)
- Tóm tắt: Bánh chuối chiên là một món ăn nhẹ dùng để tráng miệng hay ăn vặt khá phổ biến ở Việt Nam, được nhiều người ưa chuộng.
Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu, ăn một lần là mê
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 03/31/2022
- Đánh giá: 3.87 (285 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu vô cùng đơn giản mà JAMJA’s BLOG hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn có những chiếc bánh chuối thơm …
- Nội Dung: Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu này là cách làm đơn giản mà những chiếc bánh được làm theo cách này cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu để làm bánh này cũng rất dễ kiếm nên bạn còn chần chừ gì mà không học cách làm này? Cùng JAMJA’s BLOG …
Cuối tuần sắp đến rồi, xem ngay cách làm bánh chuối mới toanh giòn rụm để triển thôi!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 05/16/2022
- Đánh giá: 3.69 (319 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu cực ngon, công thức làm bánh chuối chiên chuẩn vị. Hướng dẫn làm bánh chuối chiên giòn lâu.
Chia sẻ nhiều hơn 36 cách làm bánh chuối chiên giòn siêu đỉnh
- Tác giả: daotaonec.edu.vn
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 3.53 (348 vote)
- Tóm tắt: Bỏ Túi Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Đơn Giản Nhất. Vậy chiên bánh chuối bằng bột gì để bánh giòn lâu, phồng ngon? Nguyên liệu chính …
- Nội Dung: Vậy chiên bánh chuối bằng bột gì để bánh giòn lâu, phồng ngon? Nguyên liệu chính của món này là chuối, kết hợp cùng một số loại bột làm bánh chuối chiên như bột mỳ, bột gạo, bột chiên chuối cùng đường, trứng, mật ong,… Hơn thế nữa, cách làm bánh …
Cách pha bột Chuối chiên thơm ngon giòn rụm để được lâu
- Tác giả: nauchuananngon.vn
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 3.38 (295 vote)
- Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm chuối chiên · 250g bột gạo · 70g bột mì đa dụng · 30g bột năng · 100g đường · ¼ muỗng cà phê bột nổi (baking powder) · 4 muỗng canh mè đen (hoặc mè …
- Nội Dung: Để chuối chiên được dài như mua ở ngoài tiệm, các bạn dùng một túi zip hoặc túi ni-lon (loại dùng để đựng đường cát) cuốn quả chuối lại (cuốn lỏng lỏng, đừng cuốn chặt). Sau đó dùng tấm thớt đặt lên trên, ấn từ từ xuống sao cho quả chuối dài ra tầm …
Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm, Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 07/02/2022
- Đánh giá: 3.05 (516 vote)
- Tóm tắt: Quay về tuổi thơ với cách làm bánh chuối chiên vừa giòn vừa ngon lại đơn giản của Hướng Nghiệp Á Âu. Hướng dẫn công thức vô cùng tỉ mỉ và chi tiết dưới đây.
- Nội Dung: Chuối là loại trái cây hội tụ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người (Theo Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Nông Nghiệp Malaysia (MARDI)). Trong chuối chứa nhiều Kali, rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp cao, có tác dụng ngăn sự bài …
3 cách làm chuối chiên giòn rụm thơm ngon với bột mì, bột chiên giòn
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 10/12/2022
- Đánh giá: 2.97 (56 vote)
- Tóm tắt: Bánh chuối chiên với bột mì, bột chiên giòn thơm ngon khó cưỡng. Cùng Bếp Eva khám phá cách … 5 Cách làm bánh chuối chiên ngon, giòn lâu.
- Nội Dung: Cách làm chuối chiên với bột mì khi hoàn thành có vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Phần nhân chuối bên trong thơm mềm với vị ngọt thanh của chuối quyện thêm lớp vỏ giòn béo ngậy tạo nên một món ăn vặt ngon nhức nhối. Bạn có thể ăn bình thường hoặc chấm …
Cách pha bột chuối chiên và khoai lang chiên giòn lâu
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 10/02/2022
- Đánh giá: 2.88 (182 vote)
- Tóm tắt: Lần đầu bột sẽ tạo 1 lớp bao quanh chuối. Lần 2, lớp bột sẽ dày và bọc kín chuối, giúp bánh chuối chiên phồng giòn. CHUỐI LÀM MÓN GÌ NGON.
Bí quyết pha bột bánh chuối chiên vàng ruộm, để lâu vẫn giòn ngon
- Tác giả: tamsucuocsong.vn
- Ngày đăng: 05/13/2022
- Đánh giá: 2.59 (197 vote)
- Tóm tắt: Thay vì phải đứng chờ đợi, xếp hàng ngoài quán xá để mua, có khi còn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn hãy tự mình làm bánh theo công thức đơn …
Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu – Pepsiworld
- Tác giả: pepsiworld.com.vn
- Ngày đăng: 09/26/2022
- Đánh giá: 2.52 (110 vote)
- Tóm tắt: Vì cách làm bánh chuối chiên giòn lâu không khó mà ngược lại còn rất đơn giản. Thay gì phải xếp hàng hay bon chen ngoài quán xá mà còn sợ thức …
- Nội Dung: – Bánh có lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phức, vị vừa ăn do đã được trộn với gia vị; phần chuối chín bên trong nóng hổi, vị mềm ngọt đặc trưng. Khi ăn bánh chuối, lớp vỏ ngoài giòn ngon nhưng dễ bị ngán, kết hợp với chuối chín bên trong giúp vừa miệng …
5 cách làm bánh chuối chiên thơm ngon giòn lâu tại nhà
- Tác giả: monanngon.info
- Ngày đăng: 10/12/2022
- Đánh giá: 2.56 (102 vote)
- Tóm tắt: Bánh chuối chiên màu vàng bắt mắt, vỏ bánh giòn rụm đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của mỗi gia đình khi chiều đến. Trong bài viết này, Món Ăn Ngon đã …
- Nội Dung: Lần lượt cho vào tô (hoặc thao nhỏ) bột mì đa dụng, bột gạo tẻ, bột nếp, bột nở, đường, muối, bột nghệ (có hoặc không tùy ý thích) và nước lọc. Khuấy đều tay hỗn hợp trên, để bột nghỉ 30 phút chờ bột nở. Sau khi bột đã nở đều, tiếp tục cho mè vào và …
Nguyên liệu làm bánh chuối và 5 cách làm bánh chuối chiên giòn lâu, phồng, ngon tại nhà
- Tác giả: ongvangfood.online
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Đánh giá: 2.39 (131 vote)
- Tóm tắt: Món bánh chuối chiên nóng hổi, giòn rụm chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích mê. Vừa xem tivi vừa nhâm nhi miếng bánh chuối cùng ly trà nóng thì …
- Nội Dung: Mẹo hay: Khi mua chuối các bạn nên chọn những nải chuối chín không đều màu, có nghĩa là có quả chín, có quả còn xanh, trên vỏ có những vết đốm đen hoặc màu hồng đậm.Đừng chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm, cuống có màu xanh nhưng trái chuối …
Tổng hợp cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon béo ngậy tại nhà 02 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 2.3 (125 vote)
- Tóm tắt: Bánh chuối chiên giòn sẽ là một món ăn vặt hấp dẫn cho cả gia đình trong những buổi chiều đấy. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 7 cách …
- Nội Dung: Lần lượt cho vào tô (hoặc thao nhỏ) bột mì đa dụng, bột gạo tẻ, bột nếp, bột nở, đường, muối, bột nghệ (có hoặc không tùy ý thích) và nước lọc. Khuấy đều tay hỗn hợp trên, để bột nghỉ 30 phút chờ bột nở. Sau khi bột đã nở đều, tiếp tục cho mè vào và …
20 Cách Làm Chuối Chiên Giòn Lâu mới nhất 02/2023
- Tác giả: viknews.com
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 2.1 (104 vote)
- Tóm tắt: cach-lam-banh-chuoi-chien-phong.jpg. Mình thấy có nhiều bạn chia sẻ làm món … Lấy chuối cho vào hỗn hợp bột, dùng bay xúc bánh hoặc cái xẻng vẫn …
- Nội Dung: Bạn đang tìm kiếm từ khóa cách làm chuối chiên giòn lâu nhưng chưa tìm được, Vik News sẽ gợi ý cho bạn những bài viết hay nhất, tốt nhất cho chủ đề cách làm chuối chiên giòn lâu. Ngoài ra, chúng tôi còn biên soạn và tổng hợp cùng với các chủ đề liên …
Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên giòn lâu, ăn không ngán
- Tác giả: vinpro.store
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 2.14 (154 vote)
- Tóm tắt: Trong bài viết này, Vinpro sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon với những nguyên liệu sẵn có và các bước thực …
- Nội Dung: Đường nâu hay đường đen có thể giúp vỏ bánh có màu vàng óng đẹp mắt. Ngoài ra, màu vàng xuộm chúng ta hay thấy ngoài quán làm chính là từ bột nghệ. Thêm một ít bột nghệ không làm ảnh hưởng đến vị của bánh mà còn tốt cho sức khỏe nữa. Bạn có thể thêm …
Cách Làm Bánh Chuối Chiên 🍌
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 05/21/2022
- Đánh giá: 1.96 (53 vote)
- Tóm tắt: Bạn có khi nào thèm cái cảm giác cắn ngập răng… chuối ngọt lịm. Cùng vào bếp trổ tài với cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm này …
3 cách làm bánh chuối chiên vàng ươm, phồng đẹp, giữ độ giòn cực lâu
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 02/21/2023
- Đánh giá: 1.92 (118 vote)
- Tóm tắt: Nhiều chị em trăn trở không biết làm cách nào để bánh sau khi chiên vẫn giữ được độ giòn lâu, thơm ngon. Dưới đây cùng tham khảo các thực hiện …
- Nội Dung: Bước 1 : Gạo mang rửa sạch vài lần nước. Đổ gạo vào chậu ngâm cùng 320ml nước trong khoảng 12 – 14 tiếng. Sau khi ngâm xong bạn cho vào 80gram đường phèn khuấy đều. Thêm vào 1/5 thìa cà phê bột nghệ, 50gram cơm nguội. Mang hỗn hợp cho vào tủ lạnh 30 …