Bật Mí Top 20+ vịt nấu măng chua cay [Ngon Nhất Quả Đất]

Vịt nấu măng chua ớt (hay còn gọi là vịt om măng chua, vịt xáo măng chua) là một món ăn ngon. Nếu như vịt nấu măng tươi có vị thanh thì khi nấu với măng chua ớt, món ăn này lại hấp dẫn người ăn ở độ ngậy thơm, đặc biệt miếng thịt vịt có hương vị rất đậm đà, thoảng chút chua dịu và cay nồng đầy lôi cuốn.

Bạn đang xem: Vịt nấu măng chua ăn bún

Vịt nấu măng chua 1,2 – 1,4kg vịt 1 bát tô măng chua ớt 3 củ hành khô 4-5 tép tỏi 1 đốt gừng nhỏ Muối hạt Hành lá, mùi tàu Bún ăn kèm 1-2 quả ớt Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, đường, tiêu xay

Nguyên liệu

Sơ chế vịt

Vịt vặt lông sạch sẽ, nhớ nặn bỏ hết phần chân lông đen để khử mùi hôi. Ngoài ra, nên bỏ phao câu và các bộ phận như lách, phổi… vì khi nấu những phần này dễ khiến thịt vịt bị đen.

Để làm sạch và khử mùi hôi của vịt 1 cách hiệu quả, bạn nên bóp muối hạt kỹ bên ngoài và trong mình vịt. Nếu có rượu trắng, bạn giã thêm ít gừng tươi bóp cùng muối thì thịt vịt sẽ rất thơm. Đây chính là bí quyết hay mà kienthucnews.com muốn chia sẻ với các bạn khi thực hiện bước sơ chế vịt sao cho thật sạch.

Vịt sau khi bóp muối kỹ, rửa sạch lại, để ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Măng bạn nên rửa qua để giảm bớt vị chua, cay và men, sau đó để ráo nước.

Công thức này sử dụng măng ngâm ớt nên món ăn sẽ khá cay. Để làm vịt nấu măng tươi thông thường ít cay hơn bạn có thể xem công thức này.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ.

Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch sẽ. Phần đầu hành giữ nguyên, phần thân hành và mùi tàu thái rối.

Ớt rửa sạch, cắt khúc.

Xem thêm: Góc Phong Thủy: Khoảng Sân Nhà Hợp Phong Thủy : Khoảng Sân Trước Nhà

Bún chần qua nước sôi, để ráo.

Ướp vịt

Trước khi nấu, bạn nên ướp vịt cùng với 1/2 thìa ăn cơm muối hạt, 1 thìa ăn cơm nước mắm, 1 thìa ăn cơm đường, 1/3 thìa ăn cơm bột ngọt, 1/2 thìa ăn cơm tiêu xay và thêm 2 thìa ăn cơm dầu ăn. Đồng thời cho hành, tỏi, gừng, mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng với vịt cho thơm.

Trộn đều và để vịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Nấu vịt om măng chua

Cho 2 thìa ăn cơm dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm nốt số hành, tỏi gừng băm. Sau đó trút thịt vịt vào để xào.

Xào đến khi miếng thịt vịt săn lại thì cho măng chua, đảo đều.

Nấu thêm khoảng 5 phút ở lửa nhỏ vừa cho măng và vịt thấm đều gia vị thì cho nước. Lượng nước đủ dùng cho 3 người ăn khoảng 1,2-1,5 lít. Tuy nhiên, để thịt vịt chín, có độ mềm và đặc biệt thấm gia vị, thấm vị chua cay từ măng thì cần có thời gian om lâu hơn so với nấu canh bình thường. Chính vì vậy, khi nấu vịt nấu măng chua, bạn nên cho nước nhiều hơn 1 chút.

Ban đầu, khi thêm nước, bạn tăng nhiệt độ bếp để nước dùng nhanh sôi, sau đó hạ xuống, để sôi liu riu trong khoảng 25-30 phút là thịt vịt sẽ mềm và đậm vị. Đặc biệt, muốn nước dùng trong, thỉnh thoảng bạn nên hớt bỏ bọt và không đậy nắp nồi.

Khi vịt đã mềm và đậm đà, lúc này nêm gia vị vừa ăn gồm có chút bột canh, nước mắm và ít đường để làm giảm vị chua của măng. Cuối cùng, bạn tăng nhiệt độ lớn, thả hành lá, mùi tàu và ớt tươi vào, khuấy đều khoảng 5-6 giây thì tắt bếp, múc ra tô.

Thành phẩm món vịt nấu măng chua

Yêu cầu thành phẩm

Vịt nấu măng chua rất thơm, nước om trong, sóng sánh chút mỡ vàng đẹp mắt. Thịt vịt mềm, đậm vị, thoảng chút chua dịu nhẹ và cay nồng của măng vô cùng đưa miệng.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ canh dọc mùng nấu chua [Tuyệt Vời Nhất]

Vịt om măng chua nên ăn lúc nóng, ăn kèm bún hoặc cơm đều ngon.

Đặc biệt, nếu muốn tăng thêm chút đậm đà, bạn có thể chuẩn bị chút muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt, 1 ít rau thơm để chấm và ăn kèm thịt vịt cũng rất rất hấp dẫn.

Top 20 vịt nấu măng chua cay viết bởi Cosy

Bỏ túi 3 cách làm vịt nấu măng hấp dẫn, vị ngon mê mẩn

Bỏ túi 3 cách làm vịt nấu măng hấp dẫn, vị ngon mê mẩn
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 4.7 (367 vote)
  • Tóm tắt: Bắc lên bếp 1 chiếc nồi to đủ chứa nguyên con vịt, cho nước lạnh tràn thân vịt, không được cho nước sôi, để vịt được chín từ trong ra ngoài. Cho …
  • Nội Dung: Hy vọng với công thức bỏ túi 3 cách làm vịt nấu măng đơn giản của VinID sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình ngay tại nhà. Hãy đến ngay cửa hàng VinMart hoặc tải ứng dụng VinID để được tích điểm và mua sắm nguyên liệu nấu ăn an …

Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon Ăn Là Ghiền

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 4.39 (472 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết để thưởng thức món lẩu vịt măng cay ngon miệng hơn. Nếu bạn cảm thấy việc ăn kèm lẩu với bún và rau thêm chưa đủ thỏa mãn vị giác, Trí Việt Phát Foods …
  • Nội Dung: Nếu bạn cảm thấy việc ăn kèm lẩu với bún và rau thêm chưa đủ thỏa mãn vị giác, Trí Việt Phát Foods gợi ý cho bạn nước xốt kim quất mơ rừng Gungon và xốt ớt chanh mơ rừng Gungon. Không cần phải tốn công chế biến nước xốt, xốt của Gungon sẽ khiến cho …

Cách làm vịt om măng chua tươi ngon khó cưỡng cho ngày hè

  • Tác giả: vinhquang.com.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 4.33 (547 vote)
  • Tóm tắt: TRUNG TÂM ẨM THỰC VÀ SỨC KHỎE VINH QUANG · Địa chỉ: Số 11, lô 4E, đường, Trung Yên 10A, Cầu Giấy, Hà Nội · Hotline: +84915085151 · Email: [email protected] …

Lẩu vịt om măng món ăn được nhiều người ưa thích nhất

Lẩu vịt om măng món ăn được nhiều người ưa thích nhất
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 4.18 (364 vote)
  • Tóm tắt: Nước lẩu là sự hòa quyện giữa vị ngon, hơi béo của thịt, vị cay của măng và chút ớt chua cùng sự đậm đà đến từ các loại gia vị, tất cả mọi thứ đều không lấn át …
  • Nội Dung: Để có món lẩu vịt om măng ngon đúng chuẩn, hệ thống Vịt 29 rất chú trọng việc chọn những con vịt để chế biến, vịt phải không quá non vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, cũng không quá già để tránh thịt bị dai, ức vịt phải tròn, da cổ và da bụng dày, ấn …

Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa

Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 3.79 (548 vote)
  • Tóm tắt: Những ngày trời lạnh, mưa mà nấu món này càng hợp cho không khí quây quần ấm cúng. Cùng trường trung cấp CET “bỏ túi” ngay công thức chế biến lẩu vịt măng cay …
  • Nội Dung: Những dịp quây quần gia đình hay ngày lễ tiệc, làm món lẩu vịt măng cay vừa thơm ngon, bổ dưỡng, vừa “đánh thức” vị giác người thưởng thức thì tuyệt vời hết ý. Món lẩu vịt măng cay là món ngon khoái khẩu của rất nhiều người nên được các chị em nội …

Vịt nấu măng: 4 cách chế biến đơn giản tại nhà mà ngon chuẩn vị

Vịt nấu măng: 4 cách chế biến đơn giản tại nhà mà ngon chuẩn vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 3.63 (292 vote)
  • Tóm tắt: Do đó, chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tuần kết hợp ăn cùng rau xanh, trái cây và không ăn vào buổi tối. Vịt nấu măng bao nhiêu calo Vịt nấu măng có hàm …
  • Nội Dung: Như vậy, có thể thấy rằng chỉ với hai nguyên liệu chính là thịt vịt và măng đã biến tấu thành nhiều món ăn ngon mỗi ngày hấp dẫn. Cuối tuần này, bạn có thể làm món bún vịt nấu măng cho cả nhà để thay đổi khẩu vị sau một tuần ăn cơm nhé. Chắc chắn …

Cách làm lẩu vịt măng cay chua chua thanh mát ngon tụt lưỡi ai cũng thích

Cách làm lẩu vịt măng cay chua chua thanh mát ngon tụt lưỡi ai cũng thích
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 3.35 (449 vote)
  • Tóm tắt: Công đoạn nấu lẩu vịt măng chua · Phi thơm tỏi băm và cho thịt vịt vào xào sao cho thịt vịt săn lại · Cho sa tế vào nồi lẩu vịt với lượng vừa phải …

Cuối tuần đổi vị với món vịt nấu măng chua, măng khô không ngán

Cuối tuần đổi vị với món vịt nấu măng chua, măng khô không ngán
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 3.01 (550 vote)
  • Tóm tắt: Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món vịt nấu măng khô hay măng chua, vừa đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn.
  • Nội Dung: – Chặt nhỏ thịt vịt sau khi đã khử mùi. Giã nhuyễn hỗn hợp 2 củ hành tím, 1/2 muỗng canh tiêu, 2 lát gừng mỏng để ướp với thịt vịt. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh các loại gia vị như bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm, sa tế tôm rồi xoa đều lên thịt …

Lẩu vịt măng cay đầm Vân Long Ninh Bình

 Lẩu vịt măng cay đầm Vân Long Ninh Bình
  • Tác giả: nhahangtuantuvanlong.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.99 (97 vote)
  • Tóm tắt: Cùng tìm hiểu cách làm món Lẩu vịt măng cay đầm Vân Long Ninh Bình tại bài … hổi cực kích thích vị giác khi kết hợp thịt vịt cùng măng chua và ớt cay.
  • Nội Dung: Tiếp theo, bạn đem vịt chặt miếng nhỏ. Cho vào tô hoặc nồi và ướp với các gia vị gồm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh gừng băm, 1 thìa canh hành, tỏi băm. Trộn đều chúng rồi ướp khoảng 20 phút để gia vị …

Vịt om măng chua, món ngon dễ làm ngày giãn cách

Vịt om măng chua, món ngon dễ làm ngày giãn cách
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 2.72 (62 vote)
  • Tóm tắt: Có rất nhiều món ngon làm từ thịt vịt, đơn giản nhất là vịt luộc chấm mắm gừng xả ớt, thanh mát, ngon miệng hoặc vịt chao, vịt om sấu, cháo vịt.

Hướng dẫn cách làm lẩu vịt măng cay thơm ngon tại nhà

 Hướng dẫn cách làm lẩu vịt măng cay thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.66 (177 vote)
  • Tóm tắt: Khi bạn đã nấu xong nước lẩu vịt măng chua bạn cho thêm các loại ăn kèm như: rau, thịt vịt, đậu phụ, khoai môn vào ăn cùng nhé. Tran vào bát bún tươi cùng …
  • Nội Dung: Tiếp đến, bạn để nồi nấu lên bếp từ hoặc bếp hồng ngoại rồi điều chỉnh ở nhiệt độ trung bình bạn cho vào 1 thìa dầu ăn chờ đến khi dầu ăn nóng lên. Cho tiếp phần sả, tỏi băm và ớt vào phi thơm vàng lên, rồi các bạn cho thêm 5 gr bột nghệ rồi đảo …

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê

 3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.49 (114 vote)
  • Tóm tắt: Phụ nữ mang thai. Trong măng có chứa hàm lượng không nhỏ các độc tố glucozit. Khi vào cơ thể, chất này sẽ phân hủy và sản sinh ra acid …
  • Nội Dung: – Nên chọn những con vịt đã trưởng thành như thế thịt vịt mới săn chắc, không nhiều lông măng. Nếu mua vịt còn sống, bạn có thể chú ý tới đặc điểm của cánh để biết vịt đã già hay chưa. Thường nếu điểm mút trên 2 cánh đan chéo được với nhau có nghĩa …

Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua Đơn Giản, Thơm Khó Cưỡng

Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua Đơn Giản, Thơm Khó Cưỡng
  • Tác giả: wholist.vn
  • Ngày đăng: 02/14/2023
  • Đánh giá: 2.38 (186 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chính: Vịt sạch: 1 con khoảng 1,5-2kg; Sấu xanh: 6-8 quả; Măng chua: 500-600g. (*) Nguyên liệu khác: Sả: 3 cây; Gừng: 1 củ; Hành tím: 3 củ …

Gợi Ý Top 19 thịt vịt nấu măng chua [Ngon Nức Mũi]

Gợi Ý Top 19 thịt vịt nấu măng chua [Ngon Nức Mũi]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 2.36 (83 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu vịt nấu măng khô này bạn cần ngâm măng lâu để măng khi ăn không bị dai. vit-nau-mang-3. Hành khô và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, rau thơm …
  • Nội Dung: Tiếp đó bạn ướp vịt bằng cách cho 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe hành băm. Trộn đều tất cả nguyên liệu bằng tay cho hòa quyện. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào ngăn …

Hướng dẫn làm món vịt nấu măng chua ăn bắt miệng, không ngán

Hướng dẫn làm món vịt nấu măng chua ăn bắt miệng, không ngán
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 2.2 (106 vote)
  • Tóm tắt: Các bước chế biến vịt nấu măng chua ngon như ăn ở quán. Để có món vịt nấu với măng chua ngon thì có rất nhiều cách làm. Bạn có thể thực hiện …
  • Nội Dung: Nếu bạn không có thời gian để nấu nướng cũng không sao. Hãy đến với Vịt 29 – quán ăn chuyên vịt ngon nhất Hà Nội để thưởng thức nhé. Tại đây có rất nhiều món vịt hấp dẫn như vịt quay, vịt rô ti, vịt kho dừa…Riêng món vịt nấu măng chua được rất …

Cách nấu vịt nấu măng chua lạ mà ngon chỉ qua 3 bước ngắn

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 2.1 (88 vote)
  • Tóm tắt: Đó chính là món vịt nấu măng chua. Vâng, hương vị thơm ngon, dai dai của thịt vịt hòa với độ giòn của măng chua tạo nên một món canh mà …
  • Nội Dung: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím. Khi hành tím đã có mùi thơm và hơi ngả sang màu vàng thì cho thịt vịt xuống xào săn. Xào khoảng 5 phút rồi tắt bếp, trút vào nồi, thêm 1.5 lít nước và đun lửa vừa cho đến khi canh sôi thì …

3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 2.02 (151 vote)
  • Tóm tắt: 1 con vịt · 500g măng tươi · 1 trái chanh · 5 cây hành lá · 10g rau mùi · 10g rau răm · 100ml rượu trắng · 1 củ tỏi …
  • Nội Dung: Mẹo hay: – Để chọn được vịt ngon, bạn nên chọn con vịt có phần ức tròn và phao câu đều, da bụng và cổ dày, vịt cầm lên chắc tay. Bên cạnh đó thì bạn nên mua vịt đực thay vì vịt cái để thịt ngon và chắc nhất.- Để chọn măng tươi ngon, không ngâm hóa …

Cách làm lẩu vịt măng cay ấm nồng cho ngày đông

Cách làm lẩu vịt măng cay ấm nồng cho ngày đông
  • Tác giả: inauanngon.com
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 1.95 (176 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu vịt măng cay là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Món ngon này không quá khó để thực hiện, nguyên liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản.
  • Nội Dung: Đổ nước dừa xiêm vào nồi. Bật lửa to cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ trong khoảng 30 phút để thịt vịt mềm. Chú ý hớt bọt để nước được trong. Khi vịt đã chín mềm, nước dùng ngọt và đậm vị thì cho măng chua vào nồi, thêm ớt, thêm đậu phụ và đặt lên bếp …