Bánh đa là món ăn vô cùng quen thuộc với rất nhiều người. Bánh đa có nhiều cách chế biến nhưng thời gian gần đây trộn là cách chế biến được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo bài viết sau để biết được cách làm món bánh đa trộn lạ miệng này nhé!
Đôi nét về món bánh đa trộn
Trong thời gian gần đây, món bánh đa chế biến theo phương pháp trộn rất được lòng giới trẻ. Món ăn này được yêu thích bởi sự lạ miệng, tươi ngon và đa dạng từ các nguyên liệu.
Bánh đa là món ăn đặc trưng của vùng đất Hà thành. Đây chính là món mà ai đến nơi này cũng không thể bỏ qua. Bánh đa trộn là món ăn tuy đơn giản, đạm bạc nhưng lại thơm ngon bất ngờ. Đây là nét chấm phá độc đáo trong nền ẩm thực thủ đô.
Khi tự mình chế biến món ăn bạn sẽ có thể kết hợp nguyên liệu phù hợp với sở thích của mình. Giá thành của món ăn này chỉ có giá tầm 20.000 nghìn đồng cho đến 30.000 nghìn đồng. Với số tiền này bạn sẽ dễ dàng thưởng thức được một dĩa bánh đa được trộn siêu ngon và hấp dẫn.
Thế nhưng với hoàn cảnh hiện nay, càng hạn chế ra đường càng tốt. Vậy nên để thưởng thức món ăn này, bạn cũng có thể tự làm tại nhà. Một tô bánh đa siêu dai, mềm mềm đầy topping mà bạn yêu thích quyện cùng nướng chấm béo ngậy, đậm đà. Cách làm món ăn này vô cùng đơn giản và thích hợp cho những ngày bạn ngán cơm.
Nguyên liệu chuẩn bị món ăn
Để thực hiện món ăn bánh đa trộn cần những nguyên liệu sau:
- Bánh đa cua: 200g.
- Rau xanh có thể là rau cần hoặc rau muống: 1 bó rau nhặt và rửa sạch. cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Đậu phụ: 2 đến 3 miếng.
- Giá đỗ: 100g đã rửa và nhặt sạch.
- Giò tai: 100g thái nhỏ vừa ăn.
- Chả cá hoặc chả mực: 100g đã thái nhỏ.
- Chả cá lốt: 100g.
- Trứng cút luộc: Từ 3 đến 4 quả, nếu không thích bạn có thể không bỏ vào.
- Hành khô: 3 đến 4 củ.
- Thịt bò: Từ 150g cho đến 200g.
- Tỏi: 2 đến 3 củ băm nhỏ.
- Ớt: Từ 2 đến 3 trái băm nhỏ.
- Vừng đã rang: 1 thìa canh đầy.
- Nước hầm từ xương gà hoặc xương heo: 1 nồi.
- Đậu phộng rang: 1/ 2 bát nhỏ.
- Gia vị để nêm nếm: Đường, muối, xì dầu, giấm,….
Cách thực hiện món ăn bánh đa trộn tại nhà
Bánh đa chế biến theo phương pháp trộn là món ăn không quá khó thực hiện. Vào những ngày hè oi bức, khẩu vị cùng kém đi thì đây chính là món ăn giúp kích thích vị giác của bạn. Cảm giác chua chua, ngọt ngọt, dài mềm, béo ngậy hòa vào nhau. Thêm chút rau xanh tươi ngon, thật là món ăn không thể chối từ.
Để thực hiện món ăn này bạn cần thông qua những bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để làm bánh đá trộn, đầu tiên bạn hãy mang bánh đa đi ngâm cho mềm, rửa sạch. Sau đó trần vào nước sôi rồi lại vớt lên để ráo. Rau muống hoặc rau cần bạn hãy nhặt sạch, rửa rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó lại mang rau đi trần với nước sôi rồi vớt ra để cho ráo nước.
Xương gà hoặc xương heo bạn mang đi rửa sạch rồi hầm qua để lấy nước ngọt. Nêm gia vị vào nồi nước dùng để món ăn vừa vị.
Đậu phụ mang đi rán giòn đều các mặt. Sau đó thái ra các miếng dày từ 0.3 đến 0.5 cm rồi bỏ riêng ra đĩa. Hành khô bạn mang đi bóc vỏ rồi thái mỏng. Sau đó lấy nồi nhỏ cho ngập dầu vào để phi hành cho chín vàng, vớt ra ngoài.
Thịt bò mang đi thái mỏng miếng vừa ăn. Sau đó ướp với một ít bột canh, tỏi băm, gừng sao cho vừa ăn. Tiến hành xào thịt cho vừa chín tới rồi bỏ ra đĩa.
Bước 2: Pha nước sốt
Nước sốt là linh hồn của món ăn, nước sốt ngon sẽ giúp món ăn của bạn được thăng hoa hơn. Nước sốt được pha theo công thức: 4 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước lọc.
Bước 3: Trình bày món ăn
Cho bánh đa ra tô, xếp thịt, rau, đậu, giò, chả lên trên. Sau đó rải lên một lớp hành khô đã chiên vàng giòn. Khi bắt đầu ăn bạn hãy rưới nước sốt lên trên và trộn đều.
Bánh đa trộn là món ăn rất được lòng của mọi người trong thời gian gần đây. Món ăn vừa cung cấp đủ dưỡng chất vừa có hương vị thơm ngon và phù hợp ăn khi gia đình cùng quây quần với nhau. Bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi đặt hàng tại 29foods. Tham khảo website: https://29foods.com/ liên hệ đặt hàng chúng tôi sẽ giao nhanh nhất đến với bạn.
Top 22 cách làm bánh đa đỏ viết bởi Cosy
Cách nấu bánh đa cua Hải Phòng đậm đà, chuẩn vị tại nhà
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 09/06/2022
- Đánh giá: 4.77 (579 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bánh đa cua Hải Phòng chuẩn hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn của … cùng màu nâu của bánh, màu xanh của chả lá lốt, hành lá điểm thêm sắc đỏ …
- Nội Dung: Với cách nấu bánh đa cua trên, bạn hoàn toàn có thể vào bếp chế biến để thay đổi thực đơn bữa ăn của gia đình mình. Hương vị các nguyên liệu hòa quyện khiến người ăn phải mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Đồng thời, một số địa chỉ bánh đa cua Hải …
Chia sẻ nhiều hơn 25 cách nấu bánh đa mới nhất
- Tác giả: daotaonec.edu.vn
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 4.5 (443 vote)
- Tóm tắt: Món bánh đa cua (theo truyền thống địa phương luôn sử dụng cua đồng và bánh đa đỏ) và nem cua bể (theo phong cách địa phương hay được gói kiểu …
- Nội Dung: Trong cách nấu bánh đa cua Hải Phòng, công đoạn sơ chế cua đồng và nấu riêu cua là công phu và mất nhiều thời gian nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng VinID nhanh tay vào bếp trổ tài thực hiện ngay với cách làm bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng …
Cách nấu bánh đa cua Hải Phòng chuẩn vị ngon nhất
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 02/26/2023
- Đánh giá: 4.23 (207 vote)
- Tóm tắt: – Các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong 20 phút thì vớt ra để ráo nước. – Bánh đa đỏ khô bạn cho vào ngâm với nước …
- Nội Dung: Chọn loại cua đồng tươi sống, lược bỏ cua chết. Chỉ cần một con cua chết là hỏng cả nồi nước dùng riêu cua. Chọn cua có phần vỏ bụng và mai cứng, thân cua mập mạp, ấn tay vào yếm cua nổi bọt khí. Nên chọn cua đực sẽ cho nhiều thịt hơn so với cua …
Cùng học cách làm bánh đa tôm đậm chất miền quê Hải Phòng
- Tác giả: danhgia.tv
- Ngày đăng: 05/21/2022
- Đánh giá: 4.09 (420 vote)
- Tóm tắt: 2 Cách nấu bánh đa tôm Hải Phòng chính hiệu … 500g tôm; 300g sườn; 200g thịt xay; Bánh đa đỏ; Lá lốt, mộc nhĩ, cà chua, rau muống, hành lá, …
- Nội Dung: Món bánh đa tôm Hải Phòng cần phải có đầy đủ những thứ nhỏ như vậy mới tạo nên vị ngon, vị đặc trưng đúng điệu. Cách làm món bánh đa tôm Hải Phòng ngon chuẩn vị mất khá nhiều thời gian vì phải làm nhiều công đoạn, nhiều thứ lặt vặt và nấu nước dùng …
Bánh đa đỏ Nông Xá – Niềm tự hào của người dân Hải Phòng
- Tác giả: haiphongnews.gov.vn
- Ngày đăng: 04/08/2022
- Đánh giá: 3.87 (350 vote)
- Tóm tắt: Bánh thành phẩm gồm hai loại: Bánh khô được bán cho các tỉnh xa, hay dùng làm quà biếu, bánh ướt được bán ngay trong địa bàn xã và các vùng phụ cận. Do vậy, đến …
- Nội Dung: Muốn bánh ngon, giòn, dai, quánh phải đảm bảo được các yếu tố cơ bản như: gạo phải chuẩn, bột mịn tơ (mịn hơn cả bột làm bánh trôi), nhiệt độ cao. Với những người làm nghề lâu năm và có nhiều kinh nghiệm, thì mùi vị của bánh đa là quan trọng nhất. …
Cách nấu bánh đa cua ngon đặc sản Hải Phòng
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 3.7 (291 vote)
- Tóm tắt: Vậy thì hôm nay hãy cùng Bếp học nhanh cách nấu bánh đa cua ngon đúng … nâu của bánh đa, màu xanh của chả lá lốt, hành lá điểm thêm sắc đỏ …
Bánh đa đỏ – đặc sản Hải Phòng
- Tác giả: langngheviet.com.vn
- Ngày đăng: 09/14/2022
- Đánh giá: 3.39 (578 vote)
- Tóm tắt: LNV – Bánh đa cua là món ngon đặc sản Hải Phòng nổi tiếng 3 miền, khiến du khách nước ngoài cũng khen tấm tắc. Điều làm nên sức hấp dẫn cho …
Cách làm món bánh đa trộn siêu ngon
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Đánh giá: 3.39 (547 vote)
- Tóm tắt: Chúng tôi sẽ chia sẻ công thức làm bánh đa trộn siêu ngon này: Nguyên liệu: – Bánh đa đỏ: 200g rửa sạch để ráo.
Nguyên liệu ngon để làm bánh đa cua
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 09/14/2022
- Đánh giá: 3.02 (417 vote)
- Tóm tắt: Người dân Hải Phòng rất tự hào về đặc sản của đất mình, nhưng không phải ai … Ở nhiều nơi màu đỏ của bánh đa là do sử dụng phẩm màu nhưng riêng ở làng Tân …
Nàng dâu chia sẻ cách nấu bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 2.98 (114 vote)
- Tóm tắt: Bánh đa đỏ/ bánh đa trắng tùy sở thích: 400 gram · Cua đồng xay 400 gram · Sườn sụn 300 gram · Thịt lợn xay 150 gram · Chả cá – mỡ phần – tôm khô 100 gram · Rau …
- Nội Dung: Làm nóng chảo, cho phần mỡ được thái hạt lựu vào chảo và đảo đều (không đậy vung), đảo đến khi mỡ tóp lại và xém thì bỏ phần tóp mỡ ra đĩa, sau đó thêm hành khô đã cắt miếng vào phần mỡ thừa vừa làm xong, khi …
Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Đánh giá: 2.85 (71 vote)
- Tóm tắt: Món bánh đa cua Hải Phòng ngon, đầu tiên phải có màu sắc hấp dẫn, màu nâu của bánh đa, màu xanh của chả lá lốt và các loại rau cùng sắc đỏ của ớt. Bên cạnh đó, …
- Nội Dung: Món bánh đa cua Hải Phòng ngon, đầu tiên phải có màu sắc hấp dẫn, màu nâu của bánh đa, màu xanh của chả lá lốt và các loại rau cùng sắc đỏ của ớt. Bên cạnh đó, hương vị phải có chút dai dai của chả cá, chả lá lốt, bánh đa; ngọt thanh của nước dùng …
Cách làm món bánh đa đỏ trộn thịt gà thơm mềm chua ngọt
- Tác giả: cookpan.net
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Đánh giá: 2.74 (122 vote)
- Tóm tắt: Sử dụng nước luộc gà để trần bánh đa cho mềm, vớt ra, cho một chút dầu olive vào để sợi bánh đa không dính vào nhau. Xếp rau sống các loại (tuỳ ý thích) …
Bánh Đa Đỏ Xào Cà Chua
- Tác giả: anchay.vn
- Ngày đăng: 12/01/2022
- Đánh giá: 2.67 (161 vote)
- Tóm tắt: Bánh đa đỏ xào cà chua là một trong những món chay mới với sự kết hợp phong phú từ các nguyên liệu nhưng vẫn tạo ra hương vị món chay ngon khó cưỡng.
Bánh Đa Đỏ Khô Hải Phòng (200g/ 450g)
- Tác giả: anbieneatery.com
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 2.52 (64 vote)
- Tóm tắt: Bánh đa đỏ được làm từ gạo hảo hạng xay mịn, tráng phơi kỳ công để làm sao sợi bánh mỏng mà ăn vào vẫn giòn, dai, quánh, đậm vị. Màu nâu óng bắt mắt được lấy từ …
Hé lộ bí quyết cách nấu bánh đa cua thơm ngon chuẩn vị Hải Phòng
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 2.31 (55 vote)
- Tóm tắt: Bánh đa đỏ: 500gr · Cua đồng xay nhuyễn: 400gr · Sườn heo: 300gr · Thịt heo xay: 150gr · Chả cá: 100gr · Mỡ phần: 50gr · Tôm khô: 50gr · Cà chua tươi: …
3 Cách nấu bánh đa cua ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 02/04/2023
- Đánh giá: 2.37 (70 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị. 500g cua đồng; 200g sườn; 200g thịt lợn xay; 300g bánh đa đỏ; 3 quả cà chua; Lá lốt; Mộc nhĩ …
- Nội Dung: Sau khi hoàn thành xong cách nấu bánh đa cua ngon trên đây, bạn cho bánh đa đã trụng qua nước nóng vào bát tô rồi lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào như chả lá lốt, thịt cua, các loại rau, hành lá… rưới nước dùng lên trên rồi thưởng thức thành …
Cách làm Bánh đa cua Hải Phòng thơm ngon, đậm vị cực đơn giản
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 03/20/2022
- Đánh giá: 2.11 (80 vote)
- Tóm tắt: Rau ngót/chuẩn HP là rau muống hoặc giá đỗ luộc sơ vớt nhanh khô ráo. Bánh đa đỏ mua loại khô thì đun nước sôi thả nhanh vào rồi vớt sớm rửa lại bằng nước mát …
BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG
- Tác giả: bephuongnghiep.vn
- Ngày đăng: 02/12/2023
- Đánh giá: 2.16 (65 vote)
- Tóm tắt: Bánh đa đỏ – Rau sống ăn kèm. Tổng tiền: 100.000 đồng. Thời gian chế biến: 60 phút. Cách làm: Bước 1: Cua mua về rửa sạch, bỏ yếm, bóc mai.
- Nội Dung: Bước 3: Thịt cua lọc qua rây lấy nước, nêm nếm chút gia vị và 1 chút đầu đũa mắm tôm để dậy mùi nhé. Vừa đun các bạn vừa khuấy để gạch cua nổi đều. Sau đó, vớt gạch cua ra 1 bát con và đổ nước dùng cua vào nồi nước dùng xương. Đun sôi lại lần nữa …
Cách Nấu Bánh Đa Cua 🦀
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 11/12/2022
- Đánh giá: 1.91 (112 vote)
- Tóm tắt: 400 g bánh đa đỏ · 1 kg cua đồng · 200 g thịt lợn băm/xay · 50 g nấm chọn nấm tùy sở thích · 100 g mỡ phần · 30 g tôm khô xay/giã · Lá lốt · Rau muống …
Cách nấu bánh đa cua Hải Phòng với rau muống ngon đúng điệu
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 02/04/2023
- Đánh giá: 1.84 (135 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh đa cua rau muống Hải Phòng truyền thống. Bánh đa đỏ là một trong những yếu tố làm nên nét đặc trưng cho món ăn. Bánh được chế biến …
- Nội Dung: Bánh đa đỏ là một trong những yếu tố làm nên nét đặc trưng cho món ăn. Bánh được chế biến công phu từ gạo phơi thật già nắng, ngâm vài giờ với nước rồi đem đi xay nhuyễn để được thứ bột mềm, dẻo mịn. Xay xong thì cho bột gấc chín, đường phèn và một …
Nghề làm bánh đa đỏ ở Hải Phòng
- Tác giả: thanhphohaiphong.gov.vn
- Ngày đăng: 01/10/2023
- Đánh giá: 1.82 (152 vote)
- Tóm tắt: Một kg gạo sẽ cho ít nhất 1,5kg bánh đa tươi. Cách đây 10 năm, công việc này vẫn được làm thủ công bằng nồi hơi, giống như tráng bánh cuốn.
- Nội Dung: Quá trình tráng hấp, bà Thơi phải tập trung kiểm soát độ dày mỏng của bánh, nhiệt độ nồi hơi. “Nói thì dễ nhưng không có kinh nghiệm là hỏng. Gạo không ngâm đủ một tiếng vào mùa hè, 8 đến 10 tiếng mùa đông là không được. Bột có sạn là vênh bánh, …
Về đất cảng Hải Phòng nhất định phải ăn bánh đa cua THƠM NGON "vị biển"
- Tác giả: vinpearl.com
- Ngày đăng: 08/12/2022
- Đánh giá: 1.71 (108 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây sẽ là gợi ý chi tiết cách làm bát bánh đa cua thơm ngon chuẩn vị … 500 gr cua đồng; 200 gram sườn; 200 gram thịt nạc; Bánh đa đỏ: …
- Nội Dung: Quán bánh đa Kỳ Đồng nổi tiếng với bánh đa ngon, rất được lòng giới văn phòng và người dân quanh đây. Một bát bánh đa ở đây chuẩn vị Hải Phòng với đầy đủ: sườn, chả giò, chả lá lốt, rau theo mùa. Nếu bạn không ăn được topping nào thì có thể báo …