Cá ngừ là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ. Từ cá ngừ, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau giúp kích thích vị giác cho cả gia đình. Trong bài viết này, hãy cùng Bếp Cô Tấm tìm hiểu về cách làm ruốc cá ngừ sao cho không bị tanh và ngon đúng điệu nhé.
Bí Quyết Để Làm Ra Món Ruốc Cá Ngừ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
Đôi chút về cá ngừ:
Cá ngừ dùng làm ruốc có thể từ cá ngừ bò hoặc cá ngừ đại dương:
Nếu bạn mua cá ngừ nguyên con ngoài chợ hay siêu thị thường là cá ngừ bò: là loại cá nhỏ có thân hình thon dài gồm 2 vây dưới bụng, 2 vây trên lưng và 2 vây cánh. Chúng thường đi thành đàn lớn và sống ở ven bờ.
Ngoài ra còn có cá ngừ đại dương:là loại cá lớn sống cách xa bờ khoảng 185km trở ra. Mỗi con nặng vài chục ký. thịt loại cá này vô cùng thơm ngon được sử dụng chủ yếu làm món sashimi, ngoài ra còn chế biến như những món cá thông thường.
Ruốc cá ngừ từ Bếp Cô Tấm là loại thịt cá ngừ đại dương vừa được đánh bắt từ thuyền và mổ nên rất tươi ngon bổ dưỡng.
>>> Mua thịt cá ngừ đại dương tại đây: https://bepcotam.vn/ca-ngu-dai-duong.html
Mổ cá ngừ đại dương để chế biến nhiều món ăn ngon!
Những Lợi Ích Của Cá Ngừ Đối Với Sức Khỏe Con Người
Trước khi tìm hiểu về cách làm ruốc cá ngừ, Bếp Cô Tấm sẽ giúp bạn khám phá một số lợi ích khi ăn cá ngừ thường xuyên:
+ Giảm cân hiệu quả: Là loài cá sinh trưởng trong lòng đại dương, chính vì thế cá ngừ rất sạch và giàu nhiều dưỡng chất như: protein, Omega-3, DHA, EPA, Taurin…. Đặc biệt, loại thực phẩm này còn chứa rất ít chất béo và calo, vì thế những người đang có ý định giảm cân không nên bỏ qua thực phẩm này
+ Ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn cá ngừ đem lại hiệu quả cao trong việc giảm mức độ lipid trong máu, từ đó làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở người già.
+ Bố mắt: Trong cá ngừ có ngừ có hàm lượng Omega-3 lớn, giúp con người giảm tình trạng khô mắt, ngoài ra còn ngăn chặn mắt khỏi tình trạng rối loạn mắt và thoái hóa điểm vàng.
+ Ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt trong cơ thể: Trong thịt cá ngừ chứa một lượng lớn B12 và sắt giúp cơ thể hấp thu dễ dàng. Những người bị bệnh thiếu máu luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn cá ngừ thường xuyên.
+ Bảo vệ và tăng cường chức năng gan: Các dưỡng chất như DHA, Taurin, EPA có trong cá ngừ có thể làm giảm chất béo trong máu và tạo điều kiện cho các tế bào gan phát triển. Bổ sung cá ngừ không chỉ làm tăng chức năng gan mà còn có thể bảo vệ cho gan khỏi các tác nhân gây hại.
Các Bước Chế Biến Món Ruốc Cá Ngừ
Nguyên liệu cần chuẩn bị: – Cá ngừ: 500-600 gram – Gừng: 1 củ, bạn cũng có thể thay bằng rượu trắng – Nước mắm: 2 thìa canh – Sả: 2 nhánh – Dầu ăn: 100ml
file cá ngừ làm ruốc
Các bước thực hiện
Sơ chế – Với cá ngừ:
Nếu bạn mua cá ngừ nguyên con ngoài chợ hay siêu thị thường là cá ngừ bò thì có thể nhờ người bán lọc thịt hộ hoặc có thời gian về tự lọc.
Lọc thịt cá ngừ: dùng kéo hoặc dao cắt vảy và mang cá rồi lấy phần nội tạng của cá ra ngoài. Pha muối với nước để rửa sạch cá, đây là bước giúp loại bỏ mùi tanh của cá. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm chanh hoặc dấm để khử mùi tanh cũng được. Khi đã rửa xong, dùng dao lọc phần thịt của cá, bỏ phần xương và da.
Nếu bạn mua loại thịt file từ cá ngừ đại dương thì vô cùng tiện lợi về chỉ việc cho cá vào chế biến không cần mất thời gian sơ chế.
– Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Sả cắt bỏ phần gốc và rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc và đập dập.Hấp cá ngừ Cho cá ngừ vào nồi hấp cùng với gừng, sả và muối, tiến hành hấp trong khoảng 10 phút.
Lưu ý: chỉ hấp cá vừa chín tới để cá vẫn giữ được nước và độ dai ngọt của thịt, đồng thời thịt cá cũng không bị nát. Sau khi hấp xong, bạn cho cá ra đĩa và loại bỏ gừng, sả và để nguội.Làm ruốc cá ngừ Mang cá đã nguội đi giã hoặc dùng muôi day thịt cá theo chiều kim đồng hồ, cá sẽ có độ tơi xốp hơn. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp và để lửa nhỏ, sau đó cho 100ml dầu vào tráng đều khắp mặt chảo. Khi dầu đã sôi bạn trút cá vào và đảo đều tay, nên vừa đảo vừa miết thịt vào thành chảo để tạo độ bông và xốp cho ruốc cá.
Sau khi thấy bề mặt thịt cá dần se lại và chuyển sang màu cam, bạn có thể cho thêm nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm tùy theo khẩu vị của gia đình để dậy mùi thơm. Lúc này bạn cũng nên chú ý gắp xương cá nếu vẫn còn sót lại. Đảo cho đến khi ruốc cá khô lại và chuyển sang màu vàng cam bắt mắt thì tắt bếp, đổ ruốc ra khay và để nguội. Sau đó bảo quản bằng cách cho vào lọ thủy tinh và đầy kín.
Địa Chỉ Mua Ruốc Cá Ngừ Ngon Đúng Chuẩn Toàn Quốc
Ruốc cá ngừ được xem là món ăn rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi. Bổ sung ruốc cá ngừ trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp cho những người thân yêu trong gia đình bạn được bổ sung đầy đủ dưỡng chất, giảm suy nhược cơ thể và thêm khỏe mạnh. Bạn có thể sử dụng món ăn này trong các bữa ăn hàng ngày, ăn chung cùng cháo, xôi trắng… đều rất thích hợp.
Nếu không có thời gian để chế biến món ăn này, bạn có thể đến với Bếp Cô Tấm để mua ruốc cá ngừ thành phẩm nhé.
Ruốc cá ngừ từ bếp chúng tôi được tuyển chọn từ những miếng cá ngừ đại dương tươi ngon. Vì làm không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào nên khách hàng cần đặt hàng trước để bếp chúng tôi có thời gian chế biến. Những mẻ ruốc cá đến với khách hàng đều là những mẻ vừa ra lò và được làm đảm bảo hợp vệ sinh. Ruốc cá mua về bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 1 tháng.
Khách hàng lưu ý: ruốc cá không hề cho thêm bất cứ phụ gia hoặc chất bảo quản gì nên cần bảo quản ruốc trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn sử dụng là 1 tháng từ ngày sản xuất,
Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng ruốc cá ngừ từ Bếp Cô Tấm!!
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:BẾP CÔ TẤMĐịa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà NộiĐiện thoại: 0987008188 0365008188Email: [email protected]
Top 21 cách làm ruốc cá thu viết bởi Cosy
Cách Làm Ruốc Cá Hồi
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 4.92 (983 vote)
- Tóm tắt: Cùng đồng hành với Thật Là Ngon để khám phá cách làm ruốc cá hồi vừa thơm ngon tròn vị, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bé nhé! ✓ Ngon ✓ Bổ ✓ Tại Nhà.
Món ruốc cá thu ngon tuyệt – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 03/04/2023
- Đánh giá: 4.54 (230 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món ruốc cá thu ngon tuyệt: · Cho thịt cá+ nước mắm + muối + mì chính vào tô, trộn đều, rồi cho lên bếp đảo chín. · Khi thịt cá chín rồi, bạn dùng thìa …
Cách làm ruốc (chà bông) cá bổ dưỡng cho bé
- Tác giả: andam3in1.vn
- Ngày đăng: 03/01/2023
- Đánh giá: 4.22 (369 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm ruốc cá. – Cá tươi : 2kg ( cá trắm, cá quả, cá thu, cá hồi, …) cá nên chọn loại khoảng 0,5 …
Cách làm ruốc cá thu đơn giản, dễ ăn, không bị tanh cho trẻ … – HTNC
- Tác giả: hotronghiencuu.com
- Ngày đăng: 02/22/2023
- Đánh giá: 4.1 (389 vote)
- Tóm tắt: Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g cá thu có tới 166 calo, 18,2g protein, 486mg kali, 10,3g chất béo, 100mcg vitamin B1 …
- Nội Dung: Nếu bạn thường xuyên làm các món kho, món chiên xào thì hôm nay hãy biến tấu một chút với món ruốc cá (chà bông cá) nhé! Món ruốc cá thu không những vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng mà còn cực kỳ dễ ăn. Làm món này thì những người không thích cá cũng …
Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm vô cùng bổ dưỡng – TintucOnline
- Tác giả: tintuconline.com.vn
- Ngày đăng: 09/28/2022
- Đánh giá: 3.81 (571 vote)
- Tóm tắt: Món ruốc cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng có cách làm không hề khó. Chị em cùng Tintuconline tham khảo cách làm ruốc cá hồi đơn giản dưới đây.
2 cách nấu cháo cá thu cà chua và cháo ruốc cá thu cho bé ăn dặm
- Tác giả: thleductho.hcm.edu.vn
- Ngày đăng: 07/23/2022
- Đánh giá: 3.62 (254 vote)
- Tóm tắt: 2 cách nấu cháo cá thu cà chua và cháo ruốc cá thu cho bé ăn dặm thơm ngon · Chuẩn bị. 20 phút · Chế biến. 25 phút · Độ khó. Dễ …
Cách làm ruốc cá thu ngon
- Tác giả: thucphamque.vn
- Ngày đăng: 09/26/2022
- Đánh giá: 3.44 (235 vote)
- Tóm tắt: Có rất nhiều nguyên liệu để làm ruốc như: thịt lợn, thịt gà, thịt bò…Hôm này Thực phẩm quê sẽ hướng dẫn các bạn làm ruốc cá thu thật đơn giản mà bổ dưỡng …
Cách làm ruốc cá thu cho bé ăn dặm cực đơn giản và thơm ngon
- Tác giả: ruochau.com
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 3.3 (453 vote)
- Tóm tắt: Cùng Bavabi tham khảo ngay cách làm ruốc cá thu cho bé ăn dặm cực đơn giản và thơm ngon lại vừa thích hợp làm các món ăn vặt cho cả gia …
- Nội Dung: Omega-3 tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglandins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh hay chứng tổn thương ngực và thậm chí cả ung thư vú ở phụ nữ. Nếu ăn cá thu đều đặn thì mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy nhẹ …
Cách làm ruốc cá thu đơn giản, ngon và không tanh
- Tác giả: gatrongcooking.com
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 3.1 (423 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm món ruốc cá thu ngon không tanh đơn giản. Ruốc cá khô, tơi và lên màu đẹp bằng cách sử dụng dầu màu điều.
Cách làm ruốc cá thu cực ngon cho bé yêu
- Tác giả: topmonan.edu.vn
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 2.84 (156 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, cùng xem ngay cách làm ruốc cá thu cực ngon cho bé yêu nhà bạn nhé. Chắc chắn món này sẽ khiến các bé nhà bạn mê ngay thôi.
Cách Làm Ruốc Cá Thu Dễ Ăn Cho Bé
- Tác giả: catuoingon.com
- Ngày đăng: 04/11/2022
- Đánh giá: 2.69 (114 vote)
- Tóm tắt: Cho cá đã ướp vào chiếc chảo chống dính to, bật bếp và cho vào chảo một chút dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho cá vào xào cho cá thu chín. Trong quá trình xào để nhỏ …
Cách làm ruốc cá thu cho bé yêu thêm ngon miệng
- Tác giả: danhgia.tv
- Ngày đăng: 01/10/2023
- Đánh giá: 2.61 (193 vote)
- Tóm tắt: Cách làm ruốc cá thu: Bước 1: Sau khi làm sạch cá, ta lọc bỏ phần xương và da, chỉ lấy mình phần thịt cá. Bước 2: Ướp cá với mắm, mì chính, muối rồi bắc lên …
Cách làm ruốc cá thu thơm ngon, đưa cơm đơn giản tại nhà
- Tác giả: ruoctom.com
- Ngày đăng: 03/05/2023
- Đánh giá: 2.6 (161 vote)
- Tóm tắt: Xếp cá lên vỉ hấp rồi đặt vào nồi, thêm gừng đã đập dập. Trong nồi có lượng nước vừa đủ, không được nhiều quá chạm sát vỉ hấp, khi sôi nước dâng …
- Nội Dung: Cá thu là một loại cá biến rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Món ăn chế biến từ cá thu luôn có hương vị đặc biệt thơm ngon. Đối với ruốc thì cá thu luôn là nguyên liệu được lựa chọn nhiều nhất vì cá rất nhiều thịt và ít phần xương nhỏ. Để có được …
Làm ruốc cá trắm thơm nức, không tanh, ăn là nghiền
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 2.5 (140 vote)
- Tóm tắt: Làm ruốc cá trắm theo cách này sẽ cho bạn mẻ ruốc vàng ươm, … Ngoài các loại cá hồi, cá lóc, cá thu… ruốc làm từ cá trắm cũng rất ngon.
6 Cách làm ruốc cá thơm ngon, bông tơi, đầy đủ dinh dưỡng cho bé
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 2.33 (55 vote)
- Tóm tắt: … với món ruốc cá thu cực dễ làm. Cách làm ruốc cá thu không những vừa dễ làm, mùi vị lại thơm ngon bổ dưỡng mà còn cực kỳ dễ ăn, có thể ăn với nhiều món.
- Nội Dung: Cá trắm sau khi được ướp với gia vị bạn lấy ra khỏi tủ lạnh, rắc thêm chút gừng đập dập, băm nhỏ lên và đun nồi cá trên lửa nhỏ, kho trong thời gian khoảng 10 phút để nồi cá sôi và thịt cá chín, tiếp đến bạn bật thật to lửa và đun thêm trên bếp 10 …
Cách làm chà bông cá thu ngon cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 2.19 (74 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chà bông cá thu hơi cầu kì một chút, nhưng đổi lại, ruốc cá thu rất ngon và bổ dưỡng. Hơn nữa, nếu bảo quản đúng cách, chà bông có …
- Nội Dung: Cách làm chà bông cá thu có thể kết hợp với nhiều món ngon khác rất hấp dẫn. Trong đó, ăn chà bông cá với cơm nóng là một trong những món ăn gắn liền với tuổi thơ “dữ dội” mỗi chúng ta. Sử dụng nguyên liệu tươi sống này để làm chả cá thu nữa thì lại …
Công thức làm ruốc cá quả thơm ngon tuyệt vời
- Tác giả: cakholangvudai.com
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 2.26 (190 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn quan tâm tới món ruốc được chế biến từ cá thì bạn có thể tham khảo thêm cách làm Ruốc cá rô phi cực kỳ ngon và bổ dưỡng tại đây …
Cách làm chà bông cá Thu Phú Quốc thơm ngon, dưỡng chất
- Tác giả: phuhai.vn
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 2.15 (194 vote)
- Tóm tắt: Trong cá Thu có những chất gồm acid béo và nhiều nhóm omega-6 cao. Nhưng không thể không kể đến lượng vitamin cao như vitamin A, B6, B12 và một số chất khoáng …
- Nội Dung: Chà bông cá Thu Phú Quốc là đặc sản của “Hòn ngọc Việt Nam” được cả khách nước ngoài và trong nước yêu thích. Cá Thu tại Phú Quốc có nhiều dưỡng chất giúp sức khỏe dồi dào mà thịt săn, tươi ngon nên thu hút nhiều người. Nếu bạn lỡ say đắm món ăn …
Top 5 cách làm ruốc cá siêu đơn giản mà ngon không tưởng, ăn cực ghiền
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Đánh giá: 1.96 (73 vote)
- Tóm tắt: Các bước làm ruốc cá ngừ · Thịt cá nguội, dùng tay bóp và miết để làm nhỏ và tơi thịt cá. · Cho thịt cá lên chảo chống dính, xào đều tay và liên …
- Nội Dung: Với 5 chia sẻ về cách làm ruốc cá tại nhà, chúc các bạn thành công có món ruốc ngon cho gia đình và đặc biệt là thành viên nhí của mình nhé. Đừng quên chọn mua cá tươi ngon tại siêu thị VinMart hoặc đặt hàng online trên ứng dụng VinID để có nguyên …
Ruốc cá Thu – Cá thượng hạng
- Tác giả: cathuonghang.com
- Ngày đăng: 01/06/2023
- Đánh giá: 1.93 (119 vote)
- Tóm tắt: Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon dễ ăn và có nguồn dinh dưỡng dồi dào như sắt, phốt pho, canxi, kẽm, các vitamin nhóm B và vitamin PP.
22 cách làm ruốc cá thu cho bé ăn dặm hay
- Tác giả: thcsngogiatu.edu.vn
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Đánh giá: 1.79 (52 vote)
- Tóm tắt: Cách làm ruốc cá hồi. Cá hồi là loại cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như DHA, Omega 3, vitamin …