Rất Hay Top 10+ vịt nấu măng khô ăn bún [Quá Ok Luôn]

1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu bún măng vịt măng khô

Cách nấu bún măng vịt măng khô là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình người Việt. Những ngày cuối tuần được nghỉ ngơi và thưởng thức một bát bún măng vịt thơm ngon đặc biệt, với vị ngọt thanh của nước dùng, thịt vịt vừa mềm, vừa dai, từng miếng măng mềm, ngon thì còn gì bằng. Nếu bạn đang thèm thì đi chợ và chuẩn bị những nguyên liệu như bên dưới để nấu món măng vịt ngay nhé. Cụ thể, những nguyên liệu nấu gồm:

  • Vịt làm sẵn: 1 con
  • Măng khô: 500g
  • Gừng: 2 củ
  • Hành tây, hành tím
  • Ớt tươi, hành lá
  • Rượu trắng
  • Bún tươi
  • Các loại rau ăn kèm gồm: rau bắp cải , rau răm, rau mùi,….
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Các dụng cụ cần thiết khác
Măng khô
Chuẩn bị măng khô và các nguyên liệu khác để nấu bún măng vịt măng khô. Ảnh: Internet

2. Cách nấu bún măng vịt măng khô ngon đúng điệu

2.1. Sơ chế thịt vịt

Đầu tiên cần chuẩn bị nước rửa thịt vịt bằng cách: lấy một củ gừng đem đập dập rồi cho vào bát. Đổ rượu trắng vào và khuấy đều lên, cho đến khi tinh chất trong gừng hòa tan hết ra là được.

Vịt rửa sơ qua với nước, rồi dùng một ít muối hạt chà xát lên bề mặt thịt, từ bên ra bên ngoài. Sau khi xong tiếp tục mát xa vịt với hỗn hợp rượu gừng khoảng vài phút rồi rửa lại với nước cho thật sạch. Việc rửa vịt với rượu gừng sẽ giúp khử mùi hôi đặc trưng của vịt.

Vịt sơ chế xong, dùng dao to chặt thành những khúc nhỏ sao cho vừa ăn. Nếu vịt nhiều mỡ, các bạn có thể loại bỏ bớt bằng cách áp chảo.

Sơ chế thịt vịt
Thịt vịt chặt khúc nhỏ sao cho vừa ăn. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế măng khô

Măng khô cho vào thau nước ngâm khoảng vài tiếng, hoặc qua đêm trước khi nấu, để măng mềm và nở ra. Lưu ý, nhớ rửa măng thật sạch trước khi ngâm và đổi vài lượt nước ngâm, để loại bỏ bớt vị đắng của măng.

Măng sau khi ngâm xong, các bạn chuẩn bị nồi nước rồi cho măng vào bắc lên bếp tiến hành luộc.

Luộc như vậy khoảng từ 2 – 3 lần, mỗi lần thời gian tầm 15 phút. Luộc nhiều như vậy sẽ giúp khử bớt độc tố vốn có của măng. Đồng thời cũng giúp cho cọng măng trắng, mềm hơn.

Sau khi luộc xong, rửa lại với nước lạnh rồi cho ra rổ, để ráo nước. Măng ráo hết nước thì tiến hành xé nhỏ ra sao cho vừa ăn.

Sơ chế măng khô
Măng khô trước khi nấu đem ngâm với nước cho mềm. Ảnh: Internet

2.3. Sơ chế các nguyên liệu khác

Chuẩn bị vỉ nướng, bật bếp ga lên và để vỉ nướng lên trên. Tiếp theo các bạn cho hành tím, gừng và hành tây lên vỉ. Nướng đến khi nào các loại củ dậy mùi thơm thì lấy xuống. Lưu ý, trong quá trình nướng nên để lửa nhỏ và trở nguyên liệu đều tay để không bị cháy khét. Gừng và hành tây để hơi nguội thì bóc hết lớp vỏ đen bên ngoài ra, để vào đĩa riêng. Đối với hành tím thì đem đập dập.

Lấy vài củ hành tím khác, lột lớp vỏ bên ngoài rồi băm nhuyễn. Tỏi thực hiện như hành tím, bóc vỏ rồi băm nhỏ. Củ gừng còn lại gọt vỏ, băm nhuyễn.

Hành lá và các loại rau, mọi người nhặt bỏ những lá hư, úa vàng rồi đem rửa sạch, để ráo nước. Hành thì thái nhỏ, còn rau sống ăn kèm để nguyên. Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.

Nướng hành
Tiến hành nướng hành tây, hành tím, gừng đến khi dậy mùi thơm. Ảnh: Internet

2.4. Nấu nước dùng bún măng vịt măng khô

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho hành tím vào phi. Khi nào hành dậy mùi thơm thì cho măng vào xào. Đảo đều tay khoảng vài phút thì nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị.
  • Thêm một ít nước lọc vô nồi măng xào và tiến hành nấu khoảng 30 phút đến khi măng chín mềm.
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, cho thịt vịt vào luộc sơ. Tiếp đến vớt ra rửa lại với nước sạch. Điều này giúp lấy đi những bụi bẩn và mùi hôi còn xót lại.
  • Bắc một nồi nước khác lên bếp, đổ thịt vịt vào rồi thêm củ gừng, hành tím, hành tây đã nướng. Đậy kín nắp và vặn lửa lớn nấu sôi.
  • Nước sôi mở nắp, hạ nhỏ lửa xuống và tiến hành ninh trong khoảng 45 phút cho thịt vịt chín mềm đều. Lưu ý: thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong hơn nhé.
  • Khi vịt đã chín đến độ mềm như mong muốn, các bạn hãy vớt hết thịt vịt ra. Tiếp đến đổ toàn bộ phần măng đã xào vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn và nấu thêm khoảng vài phút nữa thì tắt bếp.
Rất hay:  Rất Hay Top 18 cách chế biến sườn non [Hay Nhất]
Nấu nước dùng
Nấu nước dùng bún măng vịt măng khô. Ảnh: Internet

2.5. Hoàn thành cách nấu bún măng vịt măng khô

Làm nước mắm gừng ăn kèm bún măng vịt: gừng, ớt, tỏi băm nhỏ cho vào chén, thêm 1 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm, nửa chén nước lọc, 1 thìa bột ngọt. Khuấy đều lên cho đến khi các gia vị tan hết là được.

Bước cuối cùng cho bún tươi ra bát, xếp thịt vịt, hành lá, rau sống, măng lên trên rồi chan nước dùng sấp mặt bún. Thêm một ít nước cốt chanh, sa tế và thưởng thức cùng nước mắm gừng .

Bún măng vịt măng khô
Bún măng vịt măng khô hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách nấu bún măng vịt măng khô đã hoàn thành rồi đấy. Ở khâu chế biến tuy khó hơi phức tạp một chút, nhưng cũng không quá khó đúng không nào. Hy vọng, công thức nấu mà bài viết đã chia sẻ ở trên, sẽ mang đến sự tự tin hơn cho chị em nội trợ khi vào bếp. Sau cùng, Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn chúc bạn đọc thành công ngay từ lần nấu đầu tiên nấu bún măng vịt nhé.

Diễm Diễm

Top 18 vịt nấu măng khô ăn bún viết bởi Cosy

Cách nấu bún măng vịt bằng măng khô, măng tươi ngon nhất

  • Tác giả: monngonbamien.org
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 4.6 (532 vote)
  • Tóm tắt: Chính vì thế, các bạn hãy học ngay cách nấu bún măng vịt bằng măng khô và măng … lộ ngay sau đây nhé, chắc chắn các bạn sẽ có được món ăn ngon nhất đấy.

Cách làm vịt nấu măng tươi ăn với bún siêu ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 4.49 (424 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · 1,2kg vịt · 600g măng củ · Tiết vịt · 3 củ hành khô · 1 củ gừng · 5-6 tép tỏi · Muối hạt · Rượu gừng …

2 Cách nấu bún măng vịt miễn chê

2 Cách nấu bún măng vịt miễn chê
  • Tác giả: noinauphodien.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 4.29 (389 vote)
  • Tóm tắt: Đi làm mệt mỏi, lạnh cóng cả người mà tối về được ăn một bát bún măng thì còn gì … Bắc một chảo lớn lên bếp, phi thơm hành khô và cho thịt vịt vào xào cho …
  • Nội Dung: Rửa sạch các loại rau sống và làm một chén nước mắm để ăn kèm. Bún măng vịt ăn kèm chén nước măng gừng sẽ trở nên ngon miệng hơn khá nhiều đấy. Sau khi đã nấu nước dùng xong xuôi, bạn cho bún vào bát rồi múc thịt và nước dùng vào là đã có thể mời cả …

Cách Nấu Bún Măng Vịt Không Tanh, Ăn Hoài Không Chán

Cách Nấu Bún Măng Vịt Không Tanh, Ăn Hoài Không Chán
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 4.13 (213 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún măng vịt đơn giản với sự kết hợp độc đáo của bún và măng khô sẽ mang đến cho bạn một món ăn hoàn hảo.
  • Nội Dung: Bạn nên chọn măng khô có màu vàng nhạt/hổ phách, có độ bóng, có mùi đặc trưng của măng, bề mặt miếng măng rộng dày, khi sờ không có cảm giác ẩm, có thể bẻ gãy. Bạn cũng nên chọn những búp măng có kích cỡ đều nhau, đốt ngắn, không có xơ, phần ngọn sẽ …

Vịt nấu măng đậm đà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 3.73 (330 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng là món ăn được ưa thích vào ngày hè, kênh ameovat.com xin hướng dẫn … Bun mang vit – Măng khô sau khi ngâm khử độc thì xé nhỏ miếng vừa ăn.
  • Nội Dung: Bước 4: Chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn, sau đó dùng dao khía lên da vịt, đặt chảo không lên, cho phần da thịt áp xuống chảo. Mục đích để giúp vịt chảy mỡ ra, khi ăn sẽ không bị ngấy. Để lửa vừa, mỡ từ trong vịt sẽ chảy xuống chảo, chiên hơi vàng …

Cách nấu bún măng vịt đậm đà, mềm ngon đầy hấp dẫn

Cách nấu bún măng vịt đậm đà, mềm ngon đầy hấp dẫn
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 3.42 (413 vote)
  • Tóm tắt: Rau ăn kèm rửa sạch, để ráo. Rau nêm rửa sạch, cắt nhỏ. Sơ chế măng. Măng khô mang đi ngâm với nước vo gạo qua đêm sau đó rửa …
  • Nội Dung: Cách nấu bún măng vịt đậm đà hấp dẫn với vị ngọt thanh của nước dùng, béo ngậy của thịt vịt và mùi đặc trưng của măng sẽ chinh phục được mọi người thưởng thức. Nếu muốn tự học thêm các món ăn khác từ vịt, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư …

Học học cách vịt nấu măng khô ngon đúng chuẩn đầu bếp chuyên nghiệp

Học học cách vịt nấu măng khô ngon đúng chuẩn đầu bếp chuyên nghiệp
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 3.25 (298 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này có hương vị đặc biệt. Nhất là nước canh măng thơm thơm béo ngậy ăn cùng với bún hoặc cơm đều rất ngon. Thịt vịt chín mềm ăn cùng với …
  • Nội Dung: Cách làm món vịt nấu măng khô không hề khó. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu cần thiết là có thể tiến hành bắt tay vào chế biến mà không gặp bất cứ một khó khăn nào? Bởi chỉ cần áp dụng theo công thức hướng dẫn vịt nấu măng khô là …

Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô

Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 3.13 (552 vote)
  • Tóm tắt: Bếp xin chia sẻ cách nấu bún măng vịt măng tươi và măng khô để mọi người cùng học tập, nấu bữa ăn sáng hoặc cuối tuần cho gia đình.
  • Nội Dung: Ngâm, rửa sạch măng với nước vo gạo qua đêm, rồi luộc măng trong nồi ngập nước. Khi nước sôi rồi, tắt bếp, đậy nắp nồi, để ngâm măng trong nồi nước nóng khoảng 4 giờ. Sau khi ngâm măng, rửa xả lại, dùng tay xé thử măng, nếu thấy măng tách thành …

Bật Mí Top 20 vịt nấu măng khô ăn với bún [Ngon Nhất]

Bật Mí Top 20 vịt nấu măng khô ăn với bún [Ngon Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 2.99 (190 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô thường ăn kèm với bún là hợp nhất. Bạn chuẩn bị sẵn bún cho vào bát tô, cho thịt vịt, măng rau thơm lên trên rồi chan nước dùng …
  • Nội Dung: – Xào măng: Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi đổ măng vào xào chín, nêm thêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm sao cho vừa ăn. Đảo măng cho ngấm đều gia vị. Nếu thấy măng quá khô thì có thể cho thêm một chút nước vào đun nhỏ lửa liu …

Trổ Tài Nấu Bún Măng Vịt Chinh Phục Cả Nhà

Trổ Tài Nấu Bún Măng Vịt Chinh Phục Cả Nhà
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 2.69 (125 vote)
  • Tóm tắt: Đang những ngày thời tiết ẩm ương, hay có những cơn mưa lạnh, sao không vào bếp cùng tự tay làm vịt nấu măng tươi ăn với bún thật ngon để “hâm nóng” gian bếp …
  • Nội Dung: – Khi mua vịt, bạn nên cọn những con có da màu vàng đều, dùng tay ấn vào thịt, ức, đùi thấy chắc, đàn hồi. Không nên chọn những con có da bị xỉn màu, thịt bở, phù nề và có nhiều vết bầm, thâm, tụ máu vì đó là những con vịt không ngon. Nếu mua vịt …

Vịt nấu măng khô ngon khó cưỡng

  • Tác giả: quamienbac.com
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 2.51 (74 vote)
  • Tóm tắt: Món vịt nấu măng khô rất dễ ăn vì có thể ăn với cơm, bún, phở, miến…Và có thể dùng ở mọi mùa từ xuân sang đông. Để làm phong phú thực đơn nhà bạn, nên lưu lại …

3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.46 (55 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu măng vịt tuy dễ làm nhưng để làm ngon, chuẩn vị thì cần công thức. … với thịt vịt mềm thấm đẫm gia vị rất thích hợp để ăn kèm với bún hoặc cơm.
  • Nội Dung: Dùng một cái nồi lớn, cho vào đó một ít dầu ăn để phi thơm hành băm, sau đó cho thịt vịt vào xào đến khi săn lại rồi thêm vào gừng thái lát và tiếp tục đảo đều trong vòng 5 phút. Tiếp đến cho vào 500ml nước và đun sôi trong vòng 30 phút ở lửa nhỏ …

Bún Măng Vịt Nấu Bằng Nồi Áp Suất Instant Pot

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.48 (184 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm măng khô trong nước nóng ít nhất 1 tiếng trước khi nấu. Luộc măng 2-3 lần, chắt bỏ nước, rửa lại bằng nước lạnh, tước nhỏ vừa ăn và vắt khô. Bật nồi nóng …

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.36 (181 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết chia sẻ 2 cách làm vịt nấu măng tươi và vịt nấu măng khô ngon nhất, các bước thực hiện đơn giản được trình bày chi tiết kèm theo là các mẹo khi nấu …
  • Nội Dung: Khi thịt vịt đã săn lại thì đổ nước vào và nấu ở lửa vừa cho đến khi vịt chín mềm, vớt bọt trong khi nấu để giữ cho nước dùng được trong. Nấu khoảng 20 – 25 phút, thịt chín mềm, cho hết măng tươi và tiết vịt vào nồi. Tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút …

Vịt nấu măng khô tưởng không ngon mà ngon không tưởng

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.24 (55 vote)
  • Tóm tắt: Ăn kèm với cơm hoặc bún nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món vịt nấu măng khô!

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÚN MĂNG VỊT NGON MIỆNG DỊP CUỐI TUẦN

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÚN MĂNG VỊT NGON MIỆNG DỊP CUỐI TUẦN
  • Tác giả: samnec.com.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.11 (104 vote)
  • Tóm tắt: Bởi vậy, những bữa ăn vào dịp cuối tuần vô cùng quan trọng. Hãy cùng SAMNEC vào bếp để chế biến món bún vịt nấu măng ngon khó cưỡng, …
  • Nội Dung: Bắc một nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ để ngập vịt và cho vào 1 muỗng muối, gừng cắt sợi, hành tím nguyên củ và ½ phần đầu hành trắng. Khi nước bắt đầu nóng thì cho vịt vào luộc với lửa nhỏ để vịt chín từ từ, đồng thời mở vung nồi và vớt bọt …