Rất Hay Top 19 pha mắm nêm chấm bánh tráng [Ngon Nhất]

Mắm nêm và bánh tráng cuốn thịt heo được xem là “cặp đôi hoàn hảo” không thể thiếu nhau. Bát nước chấm mắm nêm đạt chuẩn khi đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện và làm bừng lên vị giác của người thưởng thức. Tuy là loại xốt chấm đặc trưng của Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết cách pha mắm nêm chuẩn vị để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Trong bài viết này, CET sẽ bật mí cho bạn cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt đơn giản mà ngon ngất ngây khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa vì hấp dẫn!

Mắm nêm – loại nước chấm đặc trưng của ẩm thực Việt

Có nguồn gốc từ miền Trung, mắm nêm là loại nước chấm có thể ăn với rất nhiều những món ăn khác nhau mà bánh tráng cuốn thịt heo chính là một trong số đó. Với vị mặn và mùi hương đặc trưng, không phải ai cũng có thể ăn được mắm nêm nhưng một khi đã trót yêu thích loại nước chấm đặc biệt này, họ sẽ trở thành tín đồ của bánh tráng cuốn thịt heo ngay mà thôi.

Mắm nêm và bánh tráng cuốn thịt heo được xem là “cặp đôi hoàn hảo” không thể thiếu nhau. Nguồn: Internet

Không chỉ là món ăn phổ biến của người miền Trung, mắm nêm giờ đây trở thành một nét riêng độc đáo của ẩm thực Việt. Mắm nêm pha đường, chanh, ớt, tỏi và bằm nhuyễn thơm trộn vào, sau đó cuộn bánh tráng với thịt, rau sống chấm kèm theo. Chỉ cần vừa nghe thôi là hội sành ăn thứ thiệt đã phát thèm và không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này. Tùy theo khẩu vị của từng người, bạn có thể dễ dàng thay đổi tỉ lệ của các thành phần trong lúc chế biến để cho ra món mắm nêm đúng với sở thích của mình nhất. Ngoài ra, nếu đã ngán thịt luộc, bạn có thể thay thế bằng thịt heo quay hay cá nướng khi ăn cùng mắm nêm cũng sẽ khiến bạn phải “xiêu lòng” ngay lập tức đấy.

“Bí kíp” siêu “xịn” cho món nước chấm hoàn hảo

Cách 1: Pha nước chấm kết hợp với dứa

Chuẩn bị nguyên liệu pha nước chấm mắm nêm

  • 1 chai mắm nêm nguyên chất
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 củ hành khô
  • 1/2 quả dứa
  • Một chút đường

Thực hiện pha nước chấm mắm nêm

Đầu tiên, bạn bằm nhuyễn các nguyên liệu rồi cho hành, tỏi và ớt vào xào đến khi vàng. Sau đó cho mắm nêm vào cùng, đảo cho thơm rồi đổ thêm chút nước vào và nấu đến khi sôi lên là có thể dùng được.

Cách 2: Pha nước chấm kết hợp chanh, sả

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 chai mắm nêm nguyên chất
  • 2 nhánh tỏi bằm nhỏ
  • 1 quả ớt tươi bằm nhỏ
  • 1/2 quả dứa bằm nhỏ
  • Một chút đường tuỳ khẩu vị
  • 2 nhánh sả bằm
  • 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
  • 1 chút nước sôi

pha nước chấm kết hợp với dứa

Bát nước chấm mắm nêm đạt chuẩn khi đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện và làm bừng lên vị giác của người thưởng thức. Nguồn: Internet

Thực hiện pha mắm nêm

Ở phương pháp đơn giản này, bạn chỉ cần cho dứa, sả, tỏi, ớt bằm, nước cốt chanh và nước sôi vào tô rồi khuấy đều lên. Đợi đến khi các nguyên liệu đã hòa tan, hỗn hợp có được độ sánh nhất định thì cho mắm nêm vào và nêm nếm lại hợp với khẩu vị là có thể dùng được.

Cách 3: Kết hợp mắm nêm với dứa, chanh, sả

Nguyên liệu pha mắm nêm dứa chanh sả

  • 1 chai mắm nêm nguyên chất
  • Dứa xay
  • Ớt tươi
  • Tỏi bằm
  • Sả xay (chỉ lấy phần lõi trắng)
  • Chanh xanh
  • Đường
  • Dấm

Thực hiện pha mắm nêm dứa chanh sả

Trước hết, bạn pha sẵn nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ 4:2:2:1 của nước lạnh, đường, mắm và dấm để làm nước cốt. Sau đó các nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh, dứa, sả,… thì cho vào tùy theo khẩu vị của bạn để vừa ăn, không quan trọng đặc hay lỏng. Cuối cùng, bạn cho phần mắm nêm nguyên chất vào và từ từ khuấy đều đến khi mọi nguyên liệu hòa tan với nhau. Đây là cách pha mắm nêm giúp dễ dàng kiểm soát được liều lượng mắm, điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị người dùng và thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo một cách trọn vẹn nhất.

Rất hay:  Xem Ngay Top 21 món ngon mỗi ngày bao tử hầm tiêu [Tuyệt Vời Nhất]

pha mắm nêm dứa chanh sả

Có nguồn gốc từ miền Trung, mắm nêm là loại nước chấm có thể ăn với rất nhiều những món ăn khác nhau mà bánh tráng cuốn thịt heo là một sự kết hợp “chuẩn không cần chỉnh”. Nguồn: Internet

Với công thức đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trên, chúc bạn sẽ pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo thật thành công và mang đến bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình. Nếu bạn yêu thích nấu ăn, mong muốn chế biến thêm nhiều loại nước chấm và món ăn hấp dẫn khác, đừng ngần ngại điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn ngay nhé!

Top 18 thịt cuốn chấm mắm nêm viết bởi Cosy

Top 19 pha mắm nêm chấm bánh tráng viết bởi Cosy

2 cách làm mắm nêm chấm gỏi cuốn đậm đà hấp dẫn – Digifood

2 cách làm mắm nêm chấm gỏi cuốn đậm đà hấp dẫn - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 4.71 (271 vote)
  • Tóm tắt: Mắm nêm được sử dụng phổ biến nhất trong các món bún, gỏi cuốn như: bún mắm nêm, bánh tráng cuốn thịt heo chấm mắm nêm, mắm nêm chấm thịt …
  • Nội Dung: Mắm nêm là món ăn phổ biến và cũng là đặc sản của miền Trung. Mắm nêm được tạo ra từ quá trình lên men việc ướp muối cá (con nêm) cùng với một số nguyên liệu khác như dứa (thơm), thính, đường,… Mắm nêm nguyên chất có vị mặn và mùi thơm đặc trưng. …

Khám phá cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon quên sầu

Khám phá cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon quên sầu
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 4.46 (220 vote)
  • Tóm tắt: Dứa: ¼ quả ( nên chọn dứa đã chín có mùi thơm và vị chua vì độ chua của dứa sẽ giúp cân bằng được vị mặn của mắm nêm); Tỏi, ớt; Đường kính trắng …
  • Nội Dung: Nhưng để làm được bát nước chấm ngon không phải điều đơn giản. Nếu như bạn muốn đổi món vào cuối tuần với bánh tráng cuốn thịt heo trứ danh có thể tìm hiểu công thức cách làm chi tiết. Ngoài ra, cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo dưới đây …

Mắm nêm Đà Nẵng – thứ nước chấm không thể thiếu trong bữa ăn

  • Tác giả: chabocole.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 4.36 (351 vote)
  • Tóm tắt: Ai ở Đà Nẵng cũng đã từng nghe bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, gỏi cuốn, … Chắc chắn không phải thứ gì khác ngoài nước chấm – đó chính là mắm nêm.
  • Nội Dung: Mắm nêm Đà Nẵng chính là một “khai quốc công thần” góp phần to lớn giúp cho hai món ăn “bánh tráng cuốn thịt heo”, và “bún mắm” của Đà Nẵng vang xa khắp đất nước. Chính xác là như vậy. Những nhà hàng muốn đông khách thì mắm chấm pha phải ngon, phải …

Công thức cách làm bánh tráng cuốn thịt heo siêu ngon & cách pha nước chấm chuẩn vị

Công thức cách làm bánh tráng cuốn thịt heo siêu ngon & cách pha nước chấm chuẩn vị
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 4.11 (577 vote)
  • Tóm tắt: 3.3. Pha nước chấm với thơm, giấm, sả · Băm nhuyễn ớt, sả, thơm, tỏi. · Pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ 4 nước : 2 đường : 2 nước mắm : 1 giấm.
  • Nội Dung: Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm bánh tráng cuốn thịt heo siêu ngon với rau xanh thơm mát và nước chấm chuẩn vị. Hãy đến ngay siêu thị WinMart hoặc đặt hàng qua app VinID để mua sắm các loại nguyên liệu tươi, ngon nhất đảm bảo cho …

Cách pha mắm nêm đúng vị

Cách pha mắm nêm đúng vị
  • Tác giả: mamnem.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 3.9 (473 vote)
  • Tóm tắt: Lạ miệng có món bánh ướt mắm nêm. Bánh ướt mua về gỡ ra từng lớp trải lên đĩa, hành lá xắt nhuyễn, chờ dầu sôi thì bỏ vào và tắt lửa. Cứ một lớp …
  • Nội Dung: Bánh tráng là món ăn phổ biến của người miền Trung, có thể dùng để thay cơm. Món bánh tráng mắm nêm cũng là một đặc sản miền Trung. Để bữa ăn thêm phong phú, có thể làm món bánh tráng cuốn thịt luộc chấm mắm nêm. Thịt có thể lựa ba rọi hay thịt đùi. …

Bật mí cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon

  • Tác giả: thoitiet24h.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 3.48 (525 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là bí quyết pha mắm nêm đơn giản, ngon ngất ngây khiến ai cũng muốn thử. Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn Đà Nẵng …

Mắm nêm – 2 cách pha chấm món gì cũng ngon

Mắm nêm - 2 cách pha chấm món gì cũng ngon
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 3.21 (256 vote)
  • Tóm tắt: Mắm nêm được làm như thế nào? Hướng dẫn công thức nấu ăn đặc biệt cực ngon với mắm nêm. Cách pha Mắm Nêm chấm bánh tráng cuốn tôm thịt; Cách pha mắm …
  • Nội Dung: Mắm nêm pha sẵn Làng Chài xưa có vị mắm đậm đà từ cá cơm ủ thùng gỗ kết hợp cùng vị chua của trái chanh tươi, cay cay của ớt xiêm, vị ngọt của đường, thơm thơm của tỏi và có thể tăng hương vị bằng vị chua ngọt tự nhiên đến từ trái dứa tươi (thơm), …

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chấm mắm nêm

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chấm mắm nêm
  • Tác giả: pgdtaygiang.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 3.14 (423 vote)
  • Tóm tắt: Làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tại nhà, đặc biệt là cách pha chế nước mắm nêm siêu ngon, vừa vị sẽ được Cookbeo chia sẻ trong bài viết này …
  • Nội Dung: Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon nổi tiếng của người Đà Nẵng, giờ đây món ăn này đã trở nên phổ biến hơn và được chế biến, điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền. Với việc chuẩn bị nhiều nguyên liệu, món ăn này thích hợp để thực …

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO CHẤM MẮM NÊM ĐẬM CHẤT MIỀN TRUNG

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO CHẤM MẮM NÊM ĐẬM CHẤT MIỀN TRUNG
  • Tác giả: thitmatmeatdeli.com
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.91 (60 vote)
  • Tóm tắt: Luộc thịt heo: – Bắt nồi lên bếp, thêm nước vào (lượng nước phải đủ ngập thịt để thịt được chín đều). – Đợi …
  • Nội Dung: – Ngoài thịt luộc ra, bạn có thể biến tấu nhân của bánh tráng cuốn đa dạng hơn, ví dụ như thêm vào đó một ít tôm luộc hoặc thậm chí chả giò miền trung (thường được gọi là ram). Các loại rau sống ăn kèm cũng khá đa dạng, có người còn cuốn bánh tráng …

Mắm nêm pha sẵn 350ml

  • Tác giả: hoangbeo.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 2.76 (53 vote)
  • Tóm tắt: Mắm pha đặc biệt dùng: – Chấm bánh tráng cuốn thịt heo – Mắm nêm đã pha sẵn, có thể dùng chấm thịt luộc, đậu phụ, ăn với bún, rau …

2 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon cực đơn giản

2 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon cực đơn giản
  • Tác giả: bepvinhhanh.com
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 2.55 (95 vote)
  • Tóm tắt: Với món nước chấm mắm nêm này. Bạn cần phải đợi cho nước chấm nguội rồi mới cho vào keo, hũ và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Vào bếp và thực hiện …

Mắm nêm Đà Nẵng – linh hồn của những món ngon nổi tiếng

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 2.54 (65 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách pha mắm nêm Dì Cẩn Đà Nẵng trọn vị. Chuẩn bị nguyên liệu: … Bánh tráng cuốn thịt heo chấm mắm nêm – món ngon khó cưỡng.
  • Nội Dung: Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng “ghi điểm” với thực khách bởi miếng thịt heo mềm, mỏng, lớp bì béo ngậy. Ăn kèm với bánh tráng là mắm nêm có vị mặn và mùi thơm đặc trưng. Mỗi quán lại có những công thức pha mắm cái theo hương vị riêng để gây ấn …

Mắm Nêm Cá Cơm Đà Nẵng hiệu Dì Cẩn, chấm bánh tráng cuốn thịt heo- Đặc sản Đà Nẵng Ngon HANIGO FOOD tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 2.45 (155 vote)
  • Tóm tắt: Mắm Nêm Cá Cơm Đà Nẵng hiệu Dì Cẩn, chấm bánh tráng cuốn thịt heo- Đặc sản Đà Nẵng Ngon HANIGO FOOD tại E3 Audio Miền Nam. Thương hiệu: OEM_ | Xem thêm Nhu …

Pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.3 (166 vote)
  • Tóm tắt: các mẹ ơi, Lần vừa rồi vào Đà Nẵng em được ăn món bánh tráng cuốn thịt heo ngon ơi là ngon, em đã hỏi một cậu ở đó mắm nêm ở đây pha như thế nào…

Tổng Hợp 6 Công Thức Làm Nước Chấm Bánh Tráng

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 2.28 (104 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó pha thêm mắm nêm và hỗn hợp vừa trộn theo tỉ lệ 1:1. Như vậy đã hoàn thành bát nước chấm đậm đà cho món bánh tráng cuốn thịt heo.
  • Nội Dung: Bánh tráng là món ăn khoái khẩu chắc hẳn không xa lạ gì với team ghiền ăn vặt. Chỉ với một nguyên liệu là bánh tráng cùng với rất nhiều loại sốt chấm khác nhau từ chua ngọt của me, tắc, thơm ngậy của bơ đến cay nồng của sa tế là chúng ta đã có rất …

Cách pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Cách pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.1 (185 vote)
  • Tóm tắt: Nào hãy cùng chúng tôi khám phá cách pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo, đảm vị đậm đà, thơm ngon ăn là ghiền.
  • Nội Dung: Bánh tráng cuốn thịt chấm mắm nêm là món ăn quen thuộc, nhưng cực ngon có thể chinh phục khẩu vị của bất cứ thực khách nào. Ngoài bánh tráng, thịt heo, rau sống, thì mắm nêm là thành phần góp phần tạo nên hương vị hấp dẫn cho món này. Nào hãy cùng …

Étiquette : Cách pha mắm nêm

Étiquette : Cách pha mắm nêm
  • Tác giả: mamnemdican.wordpress.com
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 1.93 (132 vote)
  • Tóm tắt: Pha mắm nêm chấm bò xào hành cuốn bánh tráng. pha-mam-nem-cham-thit-bo-luoc-2. nguyên liệu. Tỏi băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.