Rất Hay Top 20+ cách làm bánh giò nhân thịt [Hay Nhất]

Bánh giò, ò ò. Một câu nói, câu rao quen thuộc của một loại bánh mà hầu như ai cũng thích, từ người lớn cho đến trẻ em. Bánh giò. Chắc hẳn bạn đã ăn món bánh này rất nhiều, nhưng có khi nào bạn đã làm thử cho gia đình, bạn bè thưởng thức khi có thời gian rảnh chưa? Nếu rồi thì vị bánh như thế nào? Nếu chưa thì và muốn một lần thử thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Cách làm bánh giò nhân thịt tại nhà bằng bột gạo nếp ngon nhất

Bánh giò ngon và cách làm bánh giò không khó. Chỉ mất chút thời gian cho việc ra chợ tìm mua nguyên liệu, sơ chế và chế biến các nguyên liệu theo quy trình đơn giản là xong. Để hiểu hơn bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây để làm ra cái bánh bò ngon nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh giò nhân thịt

Để làm món bánh giò nhân thịt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây

  • Lá chuối (hoặc lá dong) dùng để gói bánh
  • Bột gạo nếp (hay còn gọi là bột nếp): 500gr
  • Bột gạo: 100gr
  • Nấm mèo: 200gr
  • Nấm hương: 100gr
  • Trứng cút: 10 quả
  • Thịt heo: 300gr
  • Tôm: 200gr
  • Dầu ăn + đường + tiêu + muối + bột ngọt +hạt nêm + nước mắm
  • Hành phi (hành khô): 150ger
  • Hành tím: 3 củ
Gói bánh giò (Ảnh: angi-odau)
Gói bánh giò (Ảnh: angi-odau)

Làm bánh giò nhân tôm thịt

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu để làm món bánh giò, bạn bắt đầu thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lá chuối đem rửa sạch, phơi ngoài nắng khoảng 1h30 cho lá héo, mềm để dễ hơn trong quá trình gói bánh.
  • Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi dùng dao băm nhuyễn (hoặc có thể mua thịt heo đã được xay nhuyễn trước).
  • Tôm thẻ đem đi bóc vỏ, rửa sạch để cho ráo nước rồi băm nhuyễn.
  • Nấm mèo đem rửa sạch, sau đó ngâm trong nước khoảng 10 phút để nấm để nấm nở. Đem nấm cắt thành sợi ngắn hoặc cắt nhuyễn sao cho dễ trộn với các nguyên liệu khách.
  • Nấm hương đem rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đi băm nhuyễn.
  • Trứng cút đem luộc chín, bóc vỏ.

Bắt chảo lên lửa, đổ dầu phi thơm hành tím đã băm nhuyễn. Lần lượt cho nấm mèo, nấm hương, tôm, thịt và trộn đều. Nêm nếm các gia vị sao cho vừa ăn, nhân chín thì tắt bếp.

Hấp bánh giò (Ảnh: banhcuonnhulanokc)
Hấp bánh giò (Ảnh: banhcuonnhulanokc)

Bước 2: Làm bột

Bỏ 400gr bột gạo nếp và 100gr bột gạo vào trong thau. Đổ nước lạnh và bắt đầu khuấy đều. Khuấy đến khi nào bột sắn lại thì dừng. Để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

Chuẩn bị một chiếc nồi, cho phần bột đã khuấy lên nấu cùng 2 muỗng canh dầu ăn để bột mịn và mượt hơn. Ban đầu đun với lửa vừa, khuấy liên tục để tránh bột lắng xuống dưới đáy nồi. Khi thấy hỗn hợp đã sánh mịn, chắc tay, không bị dính và chuyển sang màu trắng đục thì cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm vào và tắt bếp.

  • Lưu ý, bột gạo nếp khác với bột mì, nên khi nhào bột hoàn toàn dùng nước lạnh, không dùng nước nóng. Thường thì 500gr bột thì dùng khoảng 800ml – 1000ml là đủ.
Bánh giò sau khi hấp (Ảnh: aymitran)
Bánh giò sau khi hấp (Ảnh: aymitran)

Bước 3: Gói bánh

Gấp là chuối đã chuẩn bị trước đó thành 2 lần theo đường chéo, được 1 hình tam giác, cầm tay vào phần chóp, mở lá ra sẽ được một hình phễu. Dùng muỗng múc bột vào phễu lá, tiếp tục bỏ nhân và trứng cút vào.

Tiếp tục múc bột phủ ở trên và xung quanh sao cho nhân không chảy ra ngoài. Cuối cùng, gói kín bánh bằng cách gập lá từ 4 phía rồi buộc lạt để giữ cho lá không bị bung.

  • Lưu ý, lá chuối ngoài việc phơi ngoài nắng cho lá héo, mềm thì bạn có thể ngâm trong nước sôi khoảng 3 phút sau đó vớt ra ngâm trong nước lạnh.
Thưởng thức bánh giò nhân thịt (Ảnh: pipi_simmer)
Thưởng thức bánh giò nhân thịt (Ảnh: pipi_simmer)

Bước 4: Hấp bánh

Dùng nồi hấp cách thủy bỏ từng chiếc bánh vào, đổ nước và hấp trong vòng 30 phút. Vậy là sau 4 bước bạn đã có những chiếc bánh giò nhân thịt vừa thơm, vừa ngon, vừa nóng hổi. Chúc bạn thành công.

Trên đây là gợi ý về cách làm bánh giò nhân thịt bằng bột gạo nếp đơn giản mà bạn có thể tham khảo để chế biến tại nhà. Để làm món bánh giò nhân thịt ngon bằng bột gạo nếp, bạn có thể đặt mua tại Thực phẩm không hóa chất Ông Thắng Phan Rang trên website trực tuyến ongthang.com/bot-gao-nep-cai-hoa-vang-xay-nuoc hoặc trên fanpage: Thực phẩm không hóa chất – Ông Thắng Phan Rang.

Rất hay:  Xem Ngay Top 16 cá thu nấu với rau gì [Tuyệt Vời Nhất]

Top 21 cách làm bánh giò nhân thịt viết bởi Cosy

Bật mí cách làm bánh giò nhân thịt ngon như ngoài hàng

Bật mí cách làm bánh giò nhân thịt ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 4.77 (357 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm bánh giò nhân thịt mình vừa chia sẻ trên là bạn đã có ngay bữa sáng ngon lành cho gia đình mình rồi đấy. Chúc bạn thành công.
  • Nội Dung: Những món bánh giò ở quán luôn có một hương vị đặc trưng. Cách làm các món bánh giò gần như là có từ truyền thống xa xưa do để lại. Nhân của các món bánh dò thường làm từ thịt, hành, mộc nhĩ và được gói bằng lá chuối. Nếu không có lá chuối thì bạn …

Bánh Giò Nhân Thịt – Thọ Phát

  • Tác giả: thophat.com
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 4.52 (480 vote)
  • Tóm tắt: Bánh giò là một trong những món bánh truyền thống của Việt Nam. Bánh giò nhân thịt Thọ Phát được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như: thịt heo, trứng cút, …

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Chuẩn Hà Nội Đảm Bảo Thành Công

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Chuẩn Hà Nội Đảm Bảo Thành Công
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 4.39 (597 vote)
  • Tóm tắt: Đừng lo, đây mới là cách làm bánh giò bằng bột gạo ngon chuẩn như người Hà Nội, … thơm và chín đều được, nhân bánh cũng phải được chọn thịt nạc vai, …
  • Nội Dung: Bánh giò quan trọng khâu khuấy và đánh bột vì chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món bánh. Mỗi thợ làm bánh đều có bí quyết làm bánh giò ngon khác nhau, nhưng cho dù là thế nào đi nữa thì mẻ bánh được làm ra đều cần trải qua một quá trình không hề …

tỷ lệ pha bột bánh giò | Món Ăn 3 Miền

tỷ lệ pha bột bánh giò | Món Ăn 3 Miền
  • Tác giả: monan3mien.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 4.09 (484 vote)
  • Tóm tắt: Bạn yêu thích vị ngon của món bánh giò nhưng chưa biết cách làm sao cho ngon và chuẩn vị nhất. Với cách làm bánh giò ngon mềm nhân thịt heo dưới đây, …
  • Nội Dung: Công thức làm nhân bánh giò: Bạn cho vào chảo 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho tiếp 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tây, 1 muỗng canh hành tím băm vào xào thơm rồi cho 200gr thịt heo bằm vào, thịt gần chín thì cho 20gr nấm hương, 30gr nấm mèo …

Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị Hà Nội đổi gió cho bữa sáng của cả nhà

 Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị Hà Nội đổi gió cho bữa sáng của cả nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 3.85 (258 vote)
  • Tóm tắt: Thịt nạc xay:
    Bột gạo:
    Nguyên liệu:
    Các loại gia vị:
  • Nội Dung: Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội thì nhất định phải thử món bánh giò trứ danh. Không biết loại bánh này có tự bao giờ nhưng độ thơm ngon của nó thì ai cũng phải nức nở. Cách làm bánh giò không quá khó thế nhưng để có được một chiếc bánh chuẩn vị thì không …

Cách làm bánh giò Hà Nội chuẩn vị lại nhanh gọn

Cách làm bánh giò Hà Nội chuẩn vị lại nhanh gọn
  • Tác giả: foodelivietnam.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 3.6 (379 vote)
  • Tóm tắt: 500g thịt lợn (chọn phần thịt nạc vai, thịt nách hoặc ba chỉ đều được) · 70g mộc nhĩ · 70g nấm hương · 10 quả trứng cút · Hành khô, tiêu, nước mắm, bột canh, dầu …
  • Nội Dung: Công thức làm bánh giò miền Bắc tuy có khá nhiều bước nhưng thực tế cũng khá dễ và các nguyên liệu cũng dễ kiếm thường ngày. Cuối tuần này rảnh rỗi hãy làm ngay để đãi cả gia đình thân yêu của bạn và chia sẻ với Foodeli thành quả của bạn theo công …

Cách làm bánh giò nhân thịt siêu ngon chuẩn vị Hà Nội

Cách làm bánh giò nhân thịt siêu ngon chuẩn vị Hà Nội
  • Tác giả: amthucmuonnoi.net
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 3.4 (315 vote)
  • Tóm tắt: Bánh giò là đặc sản ở đâu? Tỉnh nào làm bánh ngon nhất? Làm bánh tại nhà có khó không? Một loại bánh đặc sản mà có thể bạn chưa biết và hãy thử ngay hôm …
  • Nội Dung: Bạn nên sử dụng bột gạo tẻ hoặc bột gạo nếp tùy thích. Thông thường, món ăn này nên được làm từ bột gạo tẻ sẽ giữ được nguyên vị. Bạn cho khoảng 1,5 lít nước hầm xương hoặc nước dùng vào khoảng 400 gram bột, sau đó đun nhỏ lửa trong một thời gian …

Cách làm bánh giò tại nhà vừa dễ vừa ngon

Cách làm bánh giò tại nhà vừa dễ vừa ngon
  • Tác giả: baoangiang.com.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 3.35 (454 vote)
  • Tóm tắt: Bánh giò nhân thịt heo nóng hổi hợp nhất ăn trong mùa se lạnh. Cách làm bánh giò tại nhà không quá cầu kì, bạn có thể tự thực hiện ngay hôm …
  • Nội Dung: Những chiếc bánh giò hình chóp có vỏ bánh dẻo, mịn, mướt bóng và thơm thoảng mùi lá chuối. Nhân bánh có vị thịt ngọt đậm đà, thơm thoảng mùi nấm hương và hạt tiêu. Bánh giò nóng ăn kèm giò chả hoặc dưa góp chua ngọt, rải thêm hành phi thơm phía trên …

Hướng dẫn cách làm bánh giò nóng mềm mịn đơn giản siêu đơn giản tại nhà 02 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh giò nóng mềm mịn đơn giản siêu đơn giản tại nhà 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 3.18 (276 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, hỗn hợp bột sẽ được gói trong lá chuối và thêm nhân (như thịt nạc vai bằm chung với hành tím khô, mộc nhĩ, hành tây, rồi trộn với nước …
  • Nội Dung: Cho từ từ bột năng và bột gạo vào nồi lớn có chứa 1,5 lít nước dùng gà, lưu ý nên trộn đều hai loại bột trước khi pha nước để vỏ bánh ngon hơn. Sau đó cho nồi lên bếp và khuấy liên tục trên bếp để lửa nhỏ, cho vào nồi một ít dầu ăn và khuấy đều cho …

Cách làm bánh giò không cần lá chuối ngon, nóng, mềm tại nhà

Cách làm bánh giò không cần lá chuối ngon, nóng, mềm tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 2.79 (64 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh cũng rất dễ tìm, thường dùng bột gạo tẻ, bột năng hòa với nước xương hầm, nhân làm từ thịt nạc vai có kèm mộc nhĩ, hành tím khô, hành tây, …
  • Nội Dung: Bởi vì cách làm khá dễ nên rất nhiều người thích làm bánh giò tại nhà thay vì ra ngoài mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm mua được lá chuối để gói bánh theo đúng kiểu nên dần dần, người ta đã nghĩ ra cách làm bánh giò không cần lá chuối mà vẫn …

Làm bánh giò bằng bột gì ngon? Hướng dẫn cách làm bánh cực tuyệt

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 2.6 (55 vote)
  • Tóm tắt: Phần nhân làm từ thịt băm cùng nấm và mộc nhĩ vô cùng hấp dẫn. Bánh giò có thể sử dụng nhiều loại bột khác nhau như chọn thêm bột nếp, bột ngô…

Cách làm bánh giò bằng bột gạo chuẩn vị nhất

  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.68 (90 vote)
  • Tóm tắt: Bánh giò nhân thịt heo bằm, mộc nhĩ, hành tím khô và hành tây, bột gạo, có lớp vỏ beo béo của nước xương hầm. Bạn yêu thích vị ngon của món bánh …
  • Nội Dung: Công thức làm nhân bánh giò: Bạn cho vào chảo 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho tiếp 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tây, 1 muỗng canh hành tím băm vào xào thơm rồi cho 200gr thịt heo bằm vào, thịt gần chín thì cho 20gr nấm hương, 30gr nấm mèo …

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Nhân Thịt Mộc Nhĩ Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Nhân Thịt Mộc Nhĩ Chuẩn Vị
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.44 (91 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Giò. Baker Thanh. Có rất nhiều cách làm bánh giò ngon tại nhà khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn …
  • Nội Dung: Không biết xuất hiện từ khi nào nhưng bánh giò đã trở thành món bánh vừa dân dã, vừa thơm ngon đặc trưng của người dân Việt Nam. Món bánh tiện lợi và dinh dưỡng được gói gọn với hình tháp đơn giản và không có quá nhiều biến tấu. Sở dĩ bánh giò thơm …

Cách Làm Bánh Giò Mềm Mịn, Thơm Ngon Tại Nhà

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 2.43 (199 vote)
  • Tóm tắt: Phần nhân bánh. 300gr thịt heo xay; 30gr mộc nhĩ; 20gr nấm hương; 10 miếng lá chuối; 150gr hành tím băm; 1 thìa canh mỗi …

Cách Làm Bánh Giò Truyền Thống Ngon Chuẩn Vị Hà Nội

Cách Làm Bánh Giò Truyền Thống Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 2.38 (142 vote)
  • Tóm tắt: Đến nhân mới nói, chiếc bánh con con ấy gói cả một trời hương vị, nào là trứng cút, thịt băm, nấm mèo thấm gia vị đậm đà. Tất cả hài hòa đến hoàn hảo như chính …
  • Nội Dung: • Thịt xay bạn cho vào tô, thêm nấm hương và mộc nhĩ vào đảo đều, ướp vào 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, đảo đều …

Cách làm bánh giò nóng thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà

Cách làm bánh giò nóng thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 2.28 (100 vote)
  • Tóm tắt: Bạn hãy xắn một miếng bánh giò, cho vào miệng là đã có thể cảm nhận được mùi thơm, vị béo của nhân thịt, cảm giác giòn giòn của nấm mèo, vị ngậy …
  • Nội Dung: Trên đây là tổng hợp thông tin, công thức hướng dẫn cách làm bánh giò nóng đơn giản, chi tiết nhất. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có thể tự làm món bánh giò thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Trong quá trình thực hiện, …

Cách Làm Bánh Giò Truyền Thống Nóng Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội

Cách Làm Bánh Giò Truyền Thống Nóng Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.11 (93 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nhân bánh · Mộc nhĩ (nấm mèo): 30 gram · Nấm hương (nấm đông cô): 20 gram · Thịt nạc heo xay: 200 gram · Trứng cút: 12 quả · Hành tây cắt nhỏ: ¼ củ · Hành …
  • Nội Dung: Ở nước ta, bột gạo lọc được sử dụng rất phổ biến trong các món ăn truyền thống như bánh giò, bánh trôi, bánh rán, bánh khọt, bánh tráng cuốn,… giúp cho món ăn dẻo mịn, thơm ngon. Loại bột này được làm từ gạo tẻ qua nhiều công đoạn: ngâm, nghiền, xay …

Cách làm bánh giò nhân thịt nóng hổi gợi nhớ hương vị tuổi thơ

  • Tác giả: vinhquang.com.vn
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 1.99 (72 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh giò nhân thịt có thể làm bằng bát nhưng ngon nhất vẫn nên có lá chuối lót hoặc gói thì mới đúng chuẩn hương vị. Bánh giò là một loại bánh có …
  • Nội Dung: Có thể nói đây là phần khó nhất trong cách làm bánh giò nóng bởi vì nếu bột khuấy không đều tay sẽ bị vón cục làm lớp vỏ không chín đều. Đầu tiên bắc nồi lên bếp, cho 1- 1,2 lít nước vào khuấy tan cùng 300g bột gạo tẻ. Có thể cho dầu ăn, chút nước …

Cách làm bánh giò nhân thịt đơn giản tại nhà

Cách làm bánh giò nhân thịt đơn giản tại nhà
  • Tác giả: dienmaymanhthang.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 1.96 (170 vote)
  • Tóm tắt: … có hương vị vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm bánh giò nhân thịt mềm mịn, thơm ngon mà bạn ko nên bỏ lỡ.
  • Nội Dung: Dùng 2 lá chuối đặt lên nhau sao cho phần gân của 2 lá vuông góc. Lớp ngoài để phần mặt xanh của lá xuống dưới, lớp trong để phần mặt xanh của lá chuối lên trên. Lấy ít dầu ăn thoa lên mặt lá chuối, như vậy sau khi hấp bánh sẽ ko bị dính vào lá …