CANH CHUA DƯA BÒ
Nguyên liệu:
– 100gr thịt bò ngon, thái lát mỏng
– 1 bát dưa cải muối chua
– 1-2 bộ xương ức gà
– 1-2 quả cà chua, rửa sạch, thái múi cau
– 2 nhánh hành lá thái khúc
– 1 củ tỏi băm, ớt tươi nếu thích ăn cay
– Muối, tiêu, bột nêm, nước mắm, đường
Cách nấu:
Xương ức gà rửa sạch rồi chần qua nước sôi loại bỏ chất bẩn có trong xương. Bắc 1 nồi nước rồi cho xương gà vào hầm lấy nước dùng.
Thịt bò thái miếng vừa mỏng rồi ướp muối, bột nêm, tiêu, đường, tỏi băm, 1 thìa dầu ăn trộn đều để 5 phút cho thịt thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào với lửa to, thịt chín tái thì xúc ra đĩa (không xào quá kỹ thịt bò sẽ dai).
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì phi tỏi cho thơm mới cho cà chua vào cho cà chua mềm. Cho dưa chua vào xào qua, thêm chút nước mắm, bột nêm sau đó cho nước dùng vào. Đun sôi thì cho thịt bò vào cùng với hành lá thái khúc.
Đun sôi trở lại là tắt bếp, múc canh dưa chua nấu thịt bò ra bát và thưởng thức cùng cơm.
CANH THỊT BĂM NẤU SẤU
Nguyên liệu:
– Thịt băm: 150g
– Cà chua: 2 quả
– Sấu: 3-4 quả
– Rau rút: 1 mớ
– Hành hoa: 2 nhánh – Hành khô: 1 củ – Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.
Cách làm:
– Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt băm vào xào săn, nêm chút bột canh.
– Cà chua rửa sạch bổ múi cau, sấu gọt vỏ rửa sạch rồi cho vào chảo thịt băm vừa xào.
– Rau rút nhặt rồi rửa sạch.
– Cho phần thịt vừa xào vào nồi, đổ 1 bát tô nước đun sôi, sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng.
– Tiếp đến cho ra rút vào đun thêm 2 phút hoặc khi thấy rau rút chín.
– Cuối cùng cho hành hoa cắt khúc, thêm chút mì chính rồi tắt bếp chút canh thịt băm nấu chua ra bát.
CANH CHUA CÁ LÓC LÁ GIANG
Nguyên liệu:
– 1 con cá lóc khoảng 500g
– 100 lá giang
– 150g cà chua
– Ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), ớt, tỏi
– Nước mắm, muối, dầu ăn, đường phèn, giấm.
Cách làm:
– Cá làm sạch, bóp với muối và giấm cho sạch nhớt và khỏi tanh. Rửa lại cho sạch, để ráo, xắt khúc. Ướp cá với 1 thìa nước mắm, để khoảng 10-15 phút cho cá ngấm.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi. Ngò ôm, ngò gai bỏ rễ, gốc, rửa sạch. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát.
– Lá giang nhặt lấy lá, bỏ cành và những lá già, giập úa. Sau đó rửa sạch, vò giập, cho ra rổ cho ráo nước.
– Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tỏi thơm vàng, lấy 1/2 chỗ tỏi phi ra bát để riêng. Sau đó cho cá đã ướp ở trên vào chiên sơ để khi nấu cá không bị nát. Đối với món canh chua này, không cần chiên vàng cá mà chỉ đảo 2 mặt sao cho cá săn lại là được. Trong khi chiên cá, bắc 1 nồi nước sôi.
– Cá săn, cho ra đĩa để riêng, sau đó cho cà chua vào xào chín.
– Khi nước bên nồi sôi, chút phần cà chua đã xào trong chảo vào nồi. Nước sôi trở lại, thêm chút muối và cho cá đã chiên vào nấu chín.
– Cá chín, cho lá giang vào, đun sôi, thêm chút đường phèn vào nồi nêm nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của canh chua là được. Tắt bếp, cho thêm vào nồi 1/2 thìa nước mắm và ngò gai, ngò ôm xắt nhỏ cho thơm.
– Cho canh cá ra tô, thêm vài lát ớt xắt và phần tỏi phi thơm ở trên vào cùng là được.
CANH GÀ LÁ GIANG
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)
– 4 cái đùi gà tỏi
– 3 cặp chân gà
– 1 bó lá giang (khoảng 400g)
– 3 tép tỏi
– Gia vị: 30g muối; 40g bột nêm; 40g đường.
– Dầu ăn
Thực hiện:
– Chặt nhỏ đùi và chân gà, rửa sạch. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 3 tép tỏi. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào, mở lửa vừa. Khi tỏi thơm, thả đùi và chân gà vào xào sơ.
– Khi thịt săn, đổ 1 lít nước vào, hầm gà khoảng 30 phút.
– Nhặt và rửa sạch lá giang.
– Nêm nước gà với 30g muối, 40g bột nêm và 40g đường, khuấy đều. Dùng tay vò nhẹ lá giang cho nát rồi thả vào nồi, đảo nhẹ rồi tắt bếp.
– Dọn canh gà lá giang ra tô, dùng chung với cơm.
– Lưu ý: Trong quá trình hầm canh gà lá giang, chú ý vớt bọt dơ để nước canh được trong.
CANH TRÙNG TRỤC NẤU DỨA
Nguyên liệu
– Trùng trục: 1 kg
– ¼ quả dứa
– 2-3 quả cà chua
– 2-3 tàu dọc mùng
– Hành củ, rau răm, hành lá, ớt.
– Rau sống ăn kèm
– Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.
Cách nấu:
Trùng trục rửa sạch, ngâm bằng nước vo gạo đặc và thêm vài trái ớt để trùng trục nhả hết chất bẩn bên trong. Ngâm khoảng 30 phút, sau đó rửa lại thật sạch.
Cho trùng trục vào luộc chín sau đó gạn lấy nước, nhặt phần nhân để riêng, rửa lại phần nhân cho sạch để ráo.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa thái miếng mỏng. Dọc mùng tước sợi rửa sạch cắt vát. Hành, răm rửa sạch thái nhỏ.
Phi thơm cà chua với hành khô băm nhỏ cùng 3 thìa dầu ăn. Cho dứa vào xào cùng. Nêm ½ thìa bột nêm rồi cho thịt trùng trục vào xào cùng.
Đổ nước trùng trục vào phần cà chua vừa xào. Nêm bột canh cho vừa miệng và đun sôi. Hạ bớt lửa đun khoảng 3-4 phút.
Tiếp đến cho mùng thái vát vào đun khoảng 30 giây hoặc khi thấy mùng chín. Thêm hành, răm thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.
Cho canh trùng trục nấu dứa ra bát dùng nóng. Canh riêu trùng trục ăn với rau sống sẽ rất thanh mát.
Chúc các bạn thành công!
Top 15 canh dưa chua thịt băm viết bởi Cosy
Cách nấu canh dưa chua thịt bò chua ngọt thơm mềm cuối tuần mát nịnh miệng số 1
- Tác giả: 2dep.vn
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 4.71 (533 vote)
- Tóm tắt: – Rửa sạch cà chua, cắt bỏ đầu rồi thái múi cau. – Bóc vỏ hành khô, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. – Cạo vỏ gừng, rửa sạch và mang …
- Nội Dung: Món canh dưa chua thịt bò sau khi nấu xong sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị chua dịu của dưa chua, nước dùng hoà quyện với vị thịt bò mềm ngọt. Bạn có thể ăn canh dưa chua thịt bò cùng bún hoặc …
Hướng dẫn 3 cách nấu canh chua giá đỗ thơm ngon nóng hổi cho ngày đông
- Tác giả: nauanmoingay.net
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 4.47 (497 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh chua giá đỗ thịt băm. 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị. 200gr thịt nạc vai; 1 quả dứa xanh bé; 2 quả cà chua …
- Nội Dung: Bước 1: Bạn phi thơm hành khô trên chảo dầu, sau đó cho cà chua vào đảo đều tay. Bạn nêm khoảng ½ thìa bột canh, tiếp theo đảo cho cà chua chín thì cho khoảng 400ml vào. Khi nước đã bắt đầu sôi liu diu bạn cho me vào đun sôi, me chín mềm bạn dùng …
Mẹo nấu canh chua thịt băm thơm ngon, không bị ngán
- Tác giả: amthucvungmien.com.vn
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Đánh giá: 4.34 (314 vote)
- Tóm tắt: Tiếp đó cho dứa đã cắt miếng vào đảo chung khoảng 1 phút. cach nau canh chua thit bam 2 Giadinhvietnam. Ảnh minh họa. Bước 4: Nấu canh. Cho …
Top 14 Canh Thịt Băm Dưa Chua hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 4.07 (427 vote)
- Tóm tắt: 17 thg 12, 2016 · Canh dưa cải chua thịt bằm kích thích vị giác ; hinh-anh-dua-cai-muoi-chua.jpg. Cải chua rửa sạch ; cach-nau-canh-chua-ca-loc-3-600×353. Cà …
Cách làm món thịt ba chỉ kho dưa chua cực tốn cơm mà chỉ tốn 15 phút – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 12/16/2022
- Đánh giá: 3.81 (591 vote)
- Tóm tắt: Probiotics là những vi khuẩn hoặc nấm men có ích hỗ trợ, khôi phục lại sự cân bằng trong đường ruột. thit ba chi kho dua chua 5. Ảnh: Cô Ba Bình …
- Nội Dung: Thịt heo được biết đến là một nguyên liệu phổ biến trong bữa cơm hàng ngày. Các dinh dưỡng có trong thịt như sắt, kẽm, kali và vitamin A,… Vì thế, sử dụng thịt heo hợp lý trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe. món ăn sẽ thêm phần …
2 cách nấu canh chua thịt viên cho ngày nóng nực
- Tác giả: shoptretho.com.vn
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 3.73 (293 vote)
- Tóm tắt: – Nặn thịt xay thành những viên nhỏ, cho vào nồi. Để lửa trung bình cho nước sôi vừa đến khi thịt viên nổi lên là chín. – Thả khế hoặc dứa vào …
Thịt Heo Nấu Canh Dưa Chua, Cách Nấu Canh Cải Chua Thịt Bằm Ngon Tuyệt
- Tác giả: namduongvn.com
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 3.39 (552 vote)
- Tóm tắt: Các món ăn kết hợp dưa cải muối chua và thịt heo rất thích hợp trong các bữa tối gia đình, đặc biệt khi ăn cùng với cơm nóng sẽ hao cơm lắm …
- Nội Dung: – Cho sườn non vào nồi áp suất, thêm hạt nêm vào đảo sơ cho thấm gia vị. Sau khi miếng sườn đã săn lại thì cho dưa vào đảo đều lên, thêm muối, đường và ớt thái lát vào. Đổ nước xâm xấp mặt sườn và dưa, đậy vung lại ninh kỹ chừng 30 phút nếu sử dụng …
Cách nấu canh dưa chua thịt bò thơm ngon đậm vị cho cả nhà
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 3.36 (589 vote)
- Tóm tắt: Canh dưa chua thịt bò thơm ngon bởi sự kết hợp giữa những miếng thịt bò mềm … lên bếp rồi cho dầu vào đun sôi, sau đó cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
Món canh chua đủ thịt đủ rau, nấu chưa tới 10 phút mà đưa cơm tuyệt vời
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 3.01 (273 vote)
- Tóm tắt: Món canh chua đủ thịt đủ rau, nấu chưa tới 10 phút mà đưa cơm … vào nồi 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi, hành tím đã băm nhỏ.
3 cách nấu canh chua thịt băm ngon thanh mát rất dễ làm
- Tác giả: cachnau.vn
- Ngày đăng: 04/03/2022
- Đánh giá: 2.97 (179 vote)
- Tóm tắt: Có rất nhiều cách nấu canh chua thịt băm ngon. Cùng tham khảo 3 gợi ý mà Cachnau.vn chia sẻ để thực hiện cho nhà mình thử bạn nhé.
- Nội Dung: Cách nấu canh chua thịt băm với giá đỗ cho món canh ngon thanh vị. Ngoài nguyên liệu chính là thịt băm, giá đỗ, cà chua, bạn có thể cho thêm đậu hũ và dứa để món canh thêm thơm, hấp dẫn hơn. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, ai cũng có thể nấu …
Canh chua thịt băm nấu dứa chống ngán ngày Tết
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 2.78 (159 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu nấu canh chua: + 150g thịt nạc băm. + 1 quả dứa ương. + 150g giá đỗ. + 1 củ hành hương băm nhỏ. + 1 cây hành lá thái nhỏ.
Cách nấu canh chua thịt băm với dứa và giá đỗ siêu ngon
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 04/05/2022
- Đánh giá: 2.64 (82 vote)
- Tóm tắt: Canh chua thịt bằm nấu dứa, kết hợp cùng cà chua và ít giá đỗ, là món canh ngon tuyệt hảo cho mùa hè nóng bức. Canh chua thịt băm Canh chua thịt …
Canh cà chua thịt băm – 3 bước có ngay món canh thanh mát
- Tác giả: imonanngon.info
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 2.62 (66 vote)
- Tóm tắt: Canh cà chua thịt băm là món ăn đơn giản, dễ làm, thường sử dụng trong bữa cơm gia đình. Cùng imonanngon tìm hiểu chi tiết ở bài viết này bạn nhé!
Gợi ý cách nấu canh dứa: 6 món cực dễ mà tuyệt ngon
- Tác giả: tphcm.city
- Ngày đăng: 07/21/2022
- Đánh giá: 2.56 (62 vote)
- Tóm tắt: Canh dứa nấu thịt bò · Hành, tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn. · Thịt bò ngâm với nước có pha chút muối hoặc pha với rượu trắng trong khoảng 15 phút để …
- Nội Dung: Để tạo thành món canh dứa chua, bạn cần nấu canh dứa với cà chua, thịt băm và giá đỗ. Ngoài ra me là nguyên liệu không thể thiếu cho món canh chua có được vị chua chua dễ ăn. Canh chua dứa rất dễ nấu, chỉ cần khoảng 10 – 15 phút chế biến là bạn đã …
Cách nấu canh dưa chua thịt bò thanh mát, đưa cơm tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 01/02/2023
- Đánh giá: 2.47 (131 vote)
- Tóm tắt: Đầu tiên, đem các nguyên liệu cần thiết đi rửa thật sạch với nước. Sau đó, tỏi, hành khô và gừng đem băm nhỏ (để riêng), cà chua thì cắt thành dạng múi cau.
- Nội Dung: Trong ẩm thực, thịt bò được xem là thực phẩm bổ dưỡng và có lợi cho sự phát triển cơ thể. Theo y học cổ truyền, thịt bò có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt. Nó còn cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết như: …