Gợi Ý Top 10+ gia vị ướp kim chi [Tuyệt Vời Nhất]

Thông tin chi tiết

Kim chi cải thảo là món ăn rất được người Việt Nam yêu thích. Thường thì các chị em rất ngại làm món này vì sợ lỉnh kỉnh, và không ngon như ngoài nhà hàng. Nhưng với những hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo đúng chuẩn sau đây, chị em có thể hoàn toàn yên tâm sẽ thực hiện được món ăn này vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh nhé.

Nhắc đến món ăn đặc sản của Hàn Quốc, không thể không nhắc đến món kim chi cải thảo. Với vị chua, thanh và cay nồng đặc trưng, kim chi cải thảo là món ăn được người dân xứ Hàn sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn. Đặc biệt, món ăn này dùng để ăn kèm với các đồ nướng nhiều dầu mỡ, cơm canh nóng hay món mì đen…

Xem phim thì chị em có thể thấy các bà nội trợ rất vất vả, đánh vật để có thể làm những hũ kim chi to đùng dự trữ trong tủ lạnh ăn dần. Tuy nhiên, chị em đừng vội “chùn chân”, nếu mình làm số lượng ít, với những chia sẻ dưới đây, chị em có thể nhẹ nhàng làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đúng chuẩn mà lại đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyên liệu cần có cho món kim chi cải thảo

    1. – Cải thảo: 1 -2 bắp cải thảo to. Lựa chọn cải thảo có màu xanh tươi, vỗ thấy chắc tay là ngon. Bởi cải thảo đặc ruột, có búp khi muối ăn sẽ rất ngon.
    2. – Cá rốt: 2 củ. Chọn cà rốt có màu cam tươi. Rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi, bóp qua với hồn hợp muối đường, vắt nhẹ để khử mùi hăng
    3. – Hành tây: 1 củ, xắt sợi nhỏ, ngâm qua nước muối pha loãng để khử mùi hăng của hành
    4. – Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2-3 cm
    5. – Ớt tươi: 3 quả, xắt nhỏ
    6. – Chanh: dùng trong trường hợp nếu chị em muốn muối kim chi cải thảo ăn liền
    7. – 1 quả lê, hoặc quả táo đỏ. Rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Có gia vị này, món kim chi cải thảo sẽ có mùi thơm, thanh mát
    8. – Gừng: 2 củ to nạo sạch vỏ, thái thành sợi nhỏ.
    9. – Tỏi: 3 củ, bóc vỏ, băm nhỏ
    10. – Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, đường, bột ngọt, muối hạt
    11. Nước đun sôi để nguội: 0,5l

      Cách làm kim chi cải thảo như sau

      Bước 1: Tách các lá cải thảo

      Tách các lá cải thảo, bổ dọc nhánh cải, sau đó bóp muối, rửa sạch, để ráo nước. Chị em có thể phơi ra ngoài nắng tầm 1 tiếng đồng hồ, khi hoàn thiện, món kim chi cải thảo sẽ có độ giòn, dai, không bị nhũn. Chị em cũng có thể rắc muối lên từng bẹ cải thảo cho muối ngấm nhanh vào cải.

      2

      Bước 2: Trộn hỗn hợp để muối kim chi

      Trộn đều hỗn hợp gồm tỏi băm, cà rốt, hành tây, gừng, ớt tươi, ớt bột (với 2 bắp cải thảo to, chị em cho khoảng 2 – 3 thìa ớt bột Hàn Quốc tùy theo khẩu vị ăn cay của từng người nhé), nước lê (táo) đã xay nhuyễn, hành lá, hẹ, muối hạt (2 thìa), 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt. Nếu muốn muối xổi ăn liền thì chị em cho nước cốt chanh vào nhé. Cho ít nước đun sôi để nguội hòa vào cho hỗn hợp sền sệt là được. Chị em có thể nếm thử đầu lưỡi để có thể căn chuẩn gia vị.

    12. 3
Rất hay:  Xem Ngay Top 17 cách làm trứng nướng bằng lò vi sóng [Hay Nhất]

4

Bước 3: Ướp làm cải thảo

    • 5

      Đeo găng tay vào, chị em phết hỗn hợp đã trộn đều lên từng bẹ cải cho ngấm. Nhớ phết kỹ vào từng kẽ lá, gia vị sẽ ngấm đều, tạo độ ngon ngọt cho món ăn nhé. Sau khi đã phết kỹ, chị em xếp các bẹ cải đã ướp gia vị vào lọ thủy tinh (lọ nhựa cũng được, nhưng vị và mùi sẽ không lưu được lâu như lọ thủy tinh). Sau khi đã hoàn thành xong, chị em cho lọ kim chi cải thảo để nơi thoáng mát, hoặc sau khi lên men có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé. Lọ kim chi cải thảo này sẽ cần ít nhất 1 – 2 ngày để lên men, và có vị chua cần thiết để ăn kèm các món ăn như mì, cơm canh nóng, hay những món ăn chiên nướng nhiều dầu mỡ.

7

Như vậy, với những hướng dẫn trên, chị em đã biết cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc đúng chuẩn, phong phú thêm cho thực đơn bữa ăn gia đình mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, trong thời tiết se se lạnh, gia đình quây quần bên mâm cơm, thưởng thức món kim chi cải thảo Hàn Quốc với vị chua, giòn sần sật của cải thảo, thơm nồng của tỏi, cay xè của ớt, gừng kèm với món thịt ba chỉ nướng thì quả là tuyệt vời nhất rồi.

Top 14 gia vị ướp kim chi viết bởi Cosy

Kim chi tỏi | Cách làm kim chi

  • Tác giả: cachlamkimchi.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 4.98 (756 vote)
  • Tóm tắt: Cho tỏi và củ cải đã ướp muối vào trong một tô lớn rồi trộn đều với hỗn hợp gia vị ướp. Cho rau cần nước, hành lá, ớt xanh, ớt đỏ đã cắt lát vào rồi trộn lại …

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đơn giản, ngon đúng chuẩn

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đơn giản, ngon đúng chuẩn
  • Tác giả: forza.com.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 4.57 (406 vote)
  • Tóm tắt: Bởi vậy thói quen dự trữ lương thực cho mùa đông được hình thành bằng cách muối rau với đa dạng các gia vị để có cái ăn trong mùa đông lạnh giá.
  • Nội Dung: Thực tế Hàn Quốc là một đất nước có khí hậu tương đối khắc nhiệt lạnh, nhiều tuyết, mùa đông kéo dài nên ít loại cây nào có thể sinh sống. Bởi vậy thói quen dự trữ lương thực cho mùa đông được hình thành bằng cách muối rau với đa dạng các gia vị để …

Sốt muối kim chi O’food gói 180g, chuẩn vị Hàn Quốc – Vinmart

  • Tác giả: vinmart.info
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 4.14 (382 vote)
  • Tóm tắt: Sốt muối kimchi Hàn Quốc O’Food là loại sốt sệt, sánh, đã chứa đủ gia vị, tiện lợi, chỉ cần bóc ra trộn cùng với các loại rau/củ khác, ủ trong hũ 2 ngày là …

Cách Làm Kim Chi 🌶 Ngon & Chuẩn Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 3.89 (338 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo, bạn cho hết lê thái sợi, củ cải, cà rốt, hành, hẹ vào trộn đều để được gia vị ướp ngon nhất. công thức kim chi ngon 5.

Hướng dẫn chi tiết cách làm kim chi tươi ngon, chuẩn vị Hàn

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 3.7 (520 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Cleanipedia tìm hiểu cách làm kim chi tươi ngon, chuẩn vị Hàn để gia đình có thêm món ăn phụ đầy hấp dẫn, giải ngấy khi ăn các món …

Học Làm Kim Chi Chuẩn Vị Hàn Quốc Với Xốt Barona

  • Tác giả: kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 3.53 (568 vote)
  • Tóm tắt: Với Xốt Muối Kim chi Barona, việc làm món kim chi vừa ngon, vừa chuẩn vị là điều hoàn toàn có … cà rốt, hẹ, hành lá) và ướp đều hỗn hợp này với cải thảo.

Bột Ớt Kim Chi – Gia Vị Việt

  • Tác giả: giaviviet.com.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 3.34 (408 vote)
  • Tóm tắt: Bột ớt kim chi là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên món kim chi Hàn Quốc truyền … Hướng dẫn sử dụng: dùng làm gia vị, tẩm ướp, tạo màu, tạo độ cay,.

5 cách làm kim chi cải thảo tại nhà giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc

 5 cách làm kim chi cải thảo tại nhà giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 3.03 (226 vote)
  • Tóm tắt: – Các gia vị cần thiết: Nước mắm, muối, mì chính, đường, giấm, ớt bột Hàn Quốc. 5 cách làm kim chi cải thảo tại nhà giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc …
  • Nội Dung: Cải thảo có hương vị cay cay của ớt, vị chua lên men, giòn giòn, mùi thơm từ gia vị. Kim chi ăn kèm với những món ăn khác không khỏi khiến người ta mê mẩn. Có hàng trăm loại kim chi khác nhau nhưng phổ biến nhất và được nhiều chị em tìm tòi công …

Xốt Muối Kim Chi Hàn Quốc

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.72 (115 vote)
  • Tóm tắt: BẢO QUẢN LÂU HƠN: Khi bảo quản trong tủ lạnh và ít tăng vị chua. – TIẾT KIỆM HƠN: Giá thực hiện chỉ bằng 60% giá mua Kim Chi làm sẵn.
  • Nội Dung: Thay vì mua kim chi làm sẵn tại các siêu thị, ngày nay xu hướng người dùng tự làm kim chi tại nhà đang dần trở thành trào lưu bởi sự đam mê của món ăn này. Tuy món ăn ngon là thế nhưng làm không hề dễ dàng do sự phối trôn của rất nhiều loại gia vị …

3 Cách Làm Kim Chi Chuẩn Vị Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà

3 Cách Làm Kim Chi Chuẩn Vị Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.64 (143 vote)
  • Tóm tắt: Trong thời gian ướp cải thảo với muối, bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại và làm hỗn hợp gia vị kim chi. Cà rốt, củ cải trắng sau khi gọt vỏ, …
  • Nội Dung: Cho các nguyên liệu rau củ và hỗn hợp xốt ngâm vào thau, dùng tay có mang bao tay trộn đều. Bạn bọc kín bằng màng bọc và để ở nơi thoáng mát khoảng nửa ngày thì mở ra trộn đều lại lần nữa, cho vào hũ hoặc hộp thủy tinh. Sau khoảng 2 ngày thì kim chi …

4 Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Tại Nhà Cực Đơn Giản

  • Tác giả: klook.com
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 2.57 (162 vote)
  • Tóm tắt: Trộn thật đều tay để kim chi thấm gia vị. … rửa sạch rồi để ráo nước; sau đó, bạn rắc muối lên từng lá cải để ướp khoảng 30 phút cho mềm.

5 cách làm kim chi đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị

5 cách làm kim chi đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 2.45 (111 vote)
  • Tóm tắt: Phần sốt còn lại, bạn ướp vào cà rốt, dưa chuột và hành. … Bạn chỉ cần để kim chi dưa chuột thấm đều gia vị trong vòng 3-4 tiếng hoặc qua đêm là có thể …