Xem Ngay Top 10+ thịt ba chỉ kho nước dừa [Ngon Nhất Quả Đất]

Nhắc đến món ngon đưa cơm thì không thể bỏ qua món thịt ba chỉ kho. Tuy nhiên để có món thịt kho vừa ngon mềm lại lên màu đẹp thì nhiều bạn vẫn còn băn khoăn. Hôm nay, Digifood sẽ bật mí cho bạn 3 cách kho thịt ba chỉ ngon bá cháy, cùng vào bếp ngay nhé!

1. Giới thiệu món thịt ba chỉ kho

Thịt ba chỉ kho là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt. Đặc biệt ở miền Nam, thịt ba chỉ kho còn là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Cái thú vị ở chỗ, cùng là món thịt ba chỉ kho nhưng mỗi vùng miền hay mỗi gia đình lại có cách chế biến khác nhau tạo ra hương vị riêng. Thịt ba chỉ kho tiêu, kho với trứng, kho cùng củ cải… đều là cách kho thịt ba chỉ ngon và quen thuộc.

cách kho thịt ba chỉ ngon 1

Ảnh: Hoa Quỳnh Nguyễn

Nấu thịt ba chỉ kho không khó, nhưng cách kho thịt ba chỉ ngon tròn vị, mặn, ngọt bùi béo cũng không dễ chút nào. Miếng thịt phải đạt độ mềm nhừ mà không nát, không bị khô hay quắt, thịt đượm màu cánh gián, nước thịt kho sánh không quá nhiều nước nhưng cũng không quá cạn làm khô miếng thịt. Thịt kho còn được được gọi là món ba lửa, mỗi lần ăn có thể mang đi đun lại, càng nhiều lửa, thịt càng ngon, càng mềm. Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món như xôi, cơm trắng, ăn kèm với đồ chua như dưa kiệu, dưa cải chua.

2. Cách kho thịt ba chỉ ngon

Món ăn cần chuyển bị nguyên liệu gì? Thời gian hoàn thành bao lâu? Cách chế biến như thế nào cùng xem thông tin các bước dưới đây nhé!

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó 3 – 4 người 15 phút 60 phút Dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

Với cách kho thịt ba chỉ ngon theo kiểu truyền thống, cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 700gr thịt ba chỉ
  • 1 củ hành khô
  • Nước mắm ngon, bột ngọt, đường cát, muối dầu ăn

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế

Thịt ba chỉ khi mua về cần phải sơ chế kỹ lương rửa qua nước lã hoặc nước ấm, cạo sạch bì, bóp với chút rượu và gừng để khử hôi rồi ngâm nước lạnh hoà chút muối khoảng 10 phút. Thấm khô, thái miếng vuông vừa ăn. Hành khô băm nhỏ. Thịt lợn thái xong bạn nên ướp với gia vị khoảng 10 -15 phút.

Bước 2: Áp chảo

Cho thịt vào nồi áp chảo hoặc xào lăn qua cho săn miếng thịt cách làm này không chỉ giúp miếng thịt ngấm gia vị mà còn ngon và thơm hơn.

cách kho thịt ba chỉ ngon 2

Ảnh: Vivi Nguyễn

Bước 3: Thắng nước nước màu

Đặt nồi dùng để kho thịt lên bếp, cho 250gr đường cát vào nồi đun thấy màu vàng cánh gián thì cho thêm một chút dầu ăn. Đây là cách kho thịt ba chỉ ngon cho thành phẩm màu đẹp mắt.

cách kho thịt ba chỉ ngon 3

Ảnh: Tu Anh Hoang

Bước 4: Kho thịt

Sau khi thắng nước màu, cho phần thịt vừa áp chảo vào nồi. Đun lửa lớn cho sôi lên sau đó giảm nhỏ lửa, nêm nếm gia vị thêm bột ngọt, nước mắm, sao cho hợp khẩu vị gia đình. Kho thịt nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, đun lăn tăn cho gia vị ngấm dần vào từng thớ thịt. Thi thoảng mở vung ra đảo thịt cho ngấm đều gia vị. Kho đến khi nước thịt có độ sánh, sệt sệt như keo thì cho thêm hành khô, đảo nhanh tay cho đến khi hành chín dậy mùi.

cách kho thịt ba chỉ ngon 5

Ảnh: Lê Thị Mai Hương

Thành phẩm đạt được

Đây là cách kho thịt ba chỉ ngon và rất dễ thực hiện. Bạn cho thịt ra đĩa sâu lòng. Để thêm đẹp mắt, bạn có thể cho ít hành lá, rắc một ít tiêu bắc lên trên. Cách kho thịt ba chỉ ngon theo kiểu truyền thống yêu cầu thành phẩm có độ mềm nhưng không nát, nước thịt kho đặc sánh. Giờ thì cùng thưởng thức món thịt ba chỉ kho với chén cơm trắng nóng hổi ngay nhé!

  • Có thể bạn quan tâm: Công thức thịt rán ngũ vị hương cực đưa cơm

3. Cách kho thịt ba chỉ với trứng

Thịt ba chỉ sẽ ngon hơn khi bạn kho với trứng, hãy thử tham khảo công thức này và trổ tài cho gia đình bạn nhé.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó 3 – 4 người 15 phút 50 phút Dễ

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cháo bí đỏ thịt bò [Đánh Giá Cao]

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 600gr thịt ba chỉ ngon,
  • 3-5 trứng gà/vịt hoặc 15 quả trứng cút
  • Nước dừa xiêm, 0.5l nước lọc
  • Hành khô, hành lá, ớt
  • Gia vị: mắm, đường, mì chính, dầu ăn…

cách kho thịt ba chỉ ngon 6

Ảnh: Thu Uyên

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế

Thịt ba chỉ sơ chế sạch sẽ: cạo sạch bì, rửa sơ qua với muối. Sau khi rửa sạch, để thịt ráo và thái miếng vuông vừa ăn. Áp chảo thịt cho săn lại

Trong lúc sơ chế thịt thì đem trứng đi luộc. Một mẹo giúp trứng luộc dễ bóc vỏ là khi luộc cho vào 1 thìa cà phê muối, giấm. Sau khi trứng chín vớt ra thả vào nước lạnh, đợi nguội, bóc vỏ, để ráo. Cho chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng các mặt.

Bước 2: Thắng nước hàng/ nước màu

Đặt nồi dùng để kho thịt lên bếp, cho 200gr đường cát và một ít dầu ăn thắng đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián. Đây là cách kho thịt ba chỉ ngon cho thành phẩm màu đẹp mắt.

Bước 3: Kho thịt

Sau khi thắng nước màu, cho phần thịt vừa áp chảo vào nồi, đổ nước dừa. Đun lửa lớn cho sôi lên sau đó giảm nhỏ lửa, nêm nếm gia vị truyền bột ngọt, nước mắm, sao cho hợp khẩu vị gia đình. Kho thịt nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, đun lăn tăn cho gia vị ngấm dần vào từng thớ thịt.

cách kho thịt ba chỉ ngon 7

Ảnh: Vivi Nguyễn

Đun liu riu cạn bớt nước khoảng còn 2/3, bỏ trứng vào kho cho đến khi nước thịt có độ sánh, thịt và trứng có màu đẹp như ý muốn thì cho thêm hành khô, đảo nhanh tay cho đến khi hành chín dậy mùi.

Thành phẩm đạt được

Vậy là bạn đã chế biến xong món thịt kho trứng thơm lừng bắt mắt. Cho thịt và trứng ra đĩa sâu lòng, đổ thêm phần nước thịt. Để món ăn thêm đẹp mắt bạn có thể trang trí thêm hành lá, tiêu hay ớt lên trên. Cách kho thịt ba chỉ ngon lại rất dễ làm này cực đưa cơm, thịt và trứng ngon mềm, nước thịt đậm đà ăn cùng cơm nóng cả nhà phải khen ngon.

Xem thêm: Thịt ba rọi chiên muối ngon

cách kho thịt ba chỉ ngon 8

Ảnh: Trang Tura

4. Cách kho thịt ba chỉ kho tàu

Thịt ba chỉ kho tàu khá ngon là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết, nếu như bạn muốn nấu món ăn này cho cả nhà thì xem nhé.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 3 – 4 người 30 phút 60 phút 90 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt kho tàu không cần đến đường, không cần nước hàng, chỉ với các loại gia vị cơ bản và nước dừa xiêm là đủ để có nồi thịt thơm lừng bắt mắt. Với cách kho thịt ba chỉ ngon tròn vị chuẩn theo kiểu người miền Nam bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 600gr thịt ba chỉ
  • 1lít nước dừa xiêm 0.5lít nước lọc
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt sừng chín đỏ (loại không cay)
  • Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế

Thịt sơ chế sạch, rửa qua nước nóng, hoặc muối sau đó cắt miếng vuông bản to khoảng 2 – 3cm. Băm nhỏ tỏi, ớt. Tiếp theo bạn giã tỏi ớt ướp vào thịt cùng nước mắm, bột ngọt, nước cốt chanh.

Sau khi ướp thịt xong, mang chỗ thịt đã ướp đi phơi nắng đến khi se mặt thịt và nước ướp ngấm hết vào thịt thì mang vào. Bí quyết này sẽ giúp cho thịt kho tàu được ngon hơn.

Bước 2: Kho thịt

Mang thịt vào bật bếp lên xào qua cho miếng thịt săn lại chín tái, bạn thêm nước dừa, nước lọc vào bắt đầu kho liu riu đến khi nước cạn hơn nửa thì tắt bếp. Sau khi nồi thịt đã nguội hẳn, bắt đầu kho tiếp lần 2, cho trứng đã luộc bóc vỏ vào, kho liu riu đến khi nước thịt cạn còn ngập 1/3 nồi thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa vị nhà mình ăn nhé.

cách kho thịt ba chỉ ngon 9

Ảnh: Tây Khánh

Thành phẩm đạt được

Bạn đã vừa kho xong nồi thịt kho tàu đúng chuẩn trong mâm cơm ngày Tết của người miền Nam. Thành phẩm đạt được là những miếng thịt núng nính với thớ thịt rệu ngon dẻo bùi, phần mỡ trong veo cắn một miếng là mềm tan không phải nhai kỹ, lớp da béo ngậy. Miếng thịt mềm rục có cả màu đỏ au của thịt nạc, màu trong trong của mỡ, sóng sánh vàng ươm của nước màu chưng đường. Cách kho thịt ba chỉ ngon này bạn không cần kho quá cạn nước, món thịt này càng kho lại nhiều lần càng ngon ngon.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách chế biến cua [Ngon Nhất]

cách kho thịt ba chỉ ngon 10Ảnh: Huyền Bùi

Trên đây là 3 cách kho thịt ba chỉ ngonBlog Digifood đã bật mí cho bạn. Hãy vào bếp và chuẩn bị một nồi thịt kho thơm lừng để thưởng thức cùng gia đình ngay nhé!

Xem thêm bài viết:

  • Cách làm thịt ba chỉ quay giòn tan
  • Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt

Top 18 thịt ba chỉ kho nước dừa viết bởi Cosy

Cách làm thịt kho dừa tươi với trứng thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 4.88 (612 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng tìm hiểu những công thức nấu ăn sau đây nhé! 1. Hướng dẫn làm thịt heo ba chỉ kho nước dừa ngon. 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu …

Cách làm món thịt ba chỉ kho nước dừa đưa cơm

  • Tác giả: lammonanngon.com
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 4.71 (435 vote)
  • Tóm tắt: Rửa sạch thịt ba chỉ, sắc miếng, luộc qua nước sôi khoảng 5 phút, sau đó vớt ra tô. · Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì cho …

Thịt Kho Nước Dừa – Món Ăn Quen Thuộc Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết Cách Nấu Ngon

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 4.56 (335 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi đã xào săn thịt ba rọi, cho tất cả vào nồi để kho cùng nước ướp thịt. Tiếp đó là 800ml nước dừa tươi. Kho lửa vừa trong 1h30p.

Mách bạn cách làm món thịt kho nước dừa đúng chuẩn Nam Bộ

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 4.31 (486 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt kho nước dừa được biết đến là một trong những món ngon đặc trưng của Nam Bộ. Đây không chỉ là món quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày mà còn là món …

THỊT BA RỌI KHO NƯỚC DỪA (1kg) – Nhà hàng Le Chef

  • Tác giả: lechef.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 3.88 (447 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba rọi kho nước dừa, món ăn thân thuộc trong những ngày Tết của nhiều gia đình Việt. Đây cũng là món ngon được Le Chef lựa chọn, đưa vào thực đơn trong …

Cách làm thịt kho nước dừa

  • Tác giả: angiangtourism.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 3.67 (557 vote)
  • Tóm tắt: – 500g giết thịt ba rọi (ba rọi) ngon. – 10 trái trứng vịt xuất xắc trứng cun cút. – 1 trái dừa tươi để lấy nước. – Nước mắm, muối bột, …
  • Nội Dung: Như ᴠậу là ᴠới cách nấu thịt kho tàu nước dừa ngon theo kiểu miền Nam thịt mềm ngọt ᴠà bùi rất ngon của chúng tôi các bạn có thấу đơn giản không. Và hôm naу angiangtouriѕm.ᴠn ᴠừa chia ѕẻ tới các bạn một món thịt kho tàu nước dừa cực đơn giản lại cực …

Thịt kho nước dừa Bến Tre khiến bao người ngẩn ngơ bởi vị ngon khó cưỡng

  • Tác giả: mia.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 3.46 (452 vote)
  • Tóm tắt: Nhờ vào loại nước dừa ngon nhất vùng sông nước miền Tây mà món ăn sở hữu hương vị rất đặc trưng, thịt ba chỉ sau khi kho cũng mềm hơn rất …

Thịt kho nước dừa – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 3.36 (419 vote)
  • Tóm tắt: SƠ CHẾ. – Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 5cm, dùng chỉ cuộn định hình miếng thịt, ướp thịt với 2m tỏi bằm …

Đậm đà hương vị Nam Bộ với cách làm thịt kho nước dừa

Đậm đà hương vị Nam Bộ với cách làm thịt kho nước dừa
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 3.15 (232 vote)
  • Tóm tắt: 500g thịt ba chỉ · 5 quả trứng vịt (hoặc 10 – 15 quả trứng cút) · 1 quả dừa tươi · Tỏi, ớt, hành tím · Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm …
  • Nội Dung: – Khi hâm lại nồi thịt nhiều lần, thịt sẽ bị dai mà trứng cũng bị vỡ nát, món ăn mất đi hương vị thơm ngon. Cách bảo quản thịt kho tàu tốt nhất là bạn nên để tủ lạnh, khi dùng chỉ múc ra một lượng vừa đủ ăn rồi hâm lại. Như vậy, thịt vẫn giữ được vị …

Học cách làm thịt kho dừa chuẩn cơm Việt

Học cách làm thịt kho dừa chuẩn cơm Việt
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.71 (184 vote)
  • Tóm tắt: Cách kho thịt với nước dừa: Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, đem thái thành từng miếng có độ dày tầm 1cm. Cho thịt vào trần qua với …
  • Nội Dung: Bước 4: Khi đường chuyển tới màu cánh gián thì bạn đổ thịt đã ướp vào, đảo đều tay để thịt săn lại. Sau đó cho tiếp cùi dừa vào đảo cùng. Tiếp đó bạn cho thêm một chút nước xâm xấp thịt, đun sôi thì nêm nếm gia vi lại cho vừa ăn. Tiếp tục đun tới …

Cách làm thịt ba rọi kho dừa đậm đà beo béo, cả nhà đều thích

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.77 (95 vote)
  • Tóm tắt: Nồi thịt ba rọi kho dừa sau khi nấu xong vẫn còn nghi ngút khói, tỏa ra mùi thơm nức mũi, miếng thịt ba rọi đậm đà ngon miệng, phần cơm dừa thơm phức ăn vào …
  • Nội Dung: Cùi dừa là phần nằm giữa lớp vỏ và nước dừa, được dùng nhiều trong chế biến thực phẩm và làm đẹp. Nó không chỉ ăn ngon mà còn có rất nhiều dưỡng chất nữa, giúp tăng cường chức năng não bộ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch, bên cạnh đó cùi dừa còn …

Thơm ngon, lạ miệng với món thịt ba chỉ khìa nước dừa | VOV.VN

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.54 (173 vote)
  • Tóm tắt: Hãy thử ngay công thức làm thịt ba rọi khìa nước dừa cực hấp dẫn dưới đây để đổi món cho gia đình. thom ngon, la mieng voi mon thit ba chi khia …

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy
  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.45 (68 vote)
  • Tóm tắt: 850g thịt ba chỉ; 5 quả trứng vịt; 900ml nước dừa tươi; 4-5 củ hành khô; 2-3 tép tỏi; 1/2 quả chanh tươi; 1-2 trái ớt; Muối hạt …
  • Nội Dung: Thực tế thì ở Trung Quốc cũng có 1 món thịt kho khá giống với thịt kho tàu, người ta hay gọi là thịt kho Đông Pha. Tuy nhiên nó khác 1 chút so với thịt kho tàu trong việc sử dụng gia vị, đó là người ta sẽ dùng chủ yếu là xì dầu, thêm chút rượu Thiệu …

3 cách làm thịt heo hầm nước dừa ngon thơm béo khó cưỡng

3 cách làm thịt heo hầm nước dừa ngon thơm béo khó cưỡng
  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.29 (167 vote)
  • Tóm tắt: mua mực khô ở phú quốc. Thịt heo: Bạn có thể lựa chọn nhiều món mà bạn muốn Nhưng để món ăn được ngon hơn bạn nên lựa chọn thịt ba chỉ; Nước dừa …
  • Nội Dung: Tuy đây là một món ăn khá đơn giản nhưng thời gian chế biến của nó khá lâu, nên ta thường mất khá nhiều thời gian để làm món này. Vì thế LEAU FOOD sẽ chia sẻ một vài bí quyết về phương pháp làm món thịt heo hầm nước dừa nhanh đi tiết kiệm thời gian …

Thịt ba chỉ kho nước dừa

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 2.35 (188 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ kho nước dừa với từng miếng thịt ba chỉ thái con chì ngấm đều gia vị và nước dừa béo ngậy, trông màu thịt bóng bẩy rất ngon mắt. Món …

Cách làm THỊT KHO NƯỚC DỪA HỘT VỊT

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 2.19 (138 vote)
  • Tóm tắt: 1 ký thịt ba chỉ hoặc thịt bắp đùi (chọn thịt da mỏng, thịt mỡ dính liền nhau); 2 trái dừa xiêm; 2 chén dấm trắng; 6 quả trứng vịt (hoặc trứng gà); Tỏi, ớt …

Cách làm thịt kho tàu ngon, mềm không cần dùng nước dừa vẫn chuẩn vị

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 2.18 (119 vote)
  • Tóm tắt: Để làm nên món ngon này, người ta sử dụng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò sau kết hợp với nhiều loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp. Phần thịt …