Xem Ngay Top 20+ cách làm mứt thơm sợi [Quá Ok Luôn]

Các món mứt thơm ngon lạ miệng ngày tết luôn được xem là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình, các loại mứt dừa, bí, khoai lang, dâu…tạo nên rất nhiều màu sắc cho mứt tết. Mứt dứa (mứt thơm) cũng được biến tấu với nhiều hương vị để tạo nên sự phong phú, 3 cách làm mứt dứa thơm ngon dưới đây sẽ giúp bạn làm được món mứt thơm ngon.

Mứt là món ăn ngọt có mặt khá lâu đời có mặt trong mỗi dịp tết của người Việt Nam chúng ta, mỗi dịp tết đến có rất nhiều món mứt đa dạng về màu sắc và chủng loại được bày bán khắp nơi. Bạn có thể dễ dàng mua được những món mứt dừa, mứt bí, mứt khoai lang, mứt dâu, mứt cam… Những hương vị phong phú của các món mứt góp mặt trong những buổi họp mặt bên nhau thêm tuyệt vời hơn.

cách chọn dứa làm mứt

Trổ tài làm mứt dứa thơm ngon chiêu đãi người thân và bạn bè (Ảnh: Internet)

Ngày tết năm nay bạn thử trổ tài làm các món mứt thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé. Không phức tạp như món mứt dừa hay mứt bí, món mứt dứa được chia sẻ dưới đây vô cùng đơn giản và bạn có thể thành công ngay từ lần đầu tiên. Các công thức làm mứt tại nhà với dứa như mứt dứa dẻo, mứt dứa khô và mứt dứa viên là tổng hợp 3 công thức làm mứt dứa chuẩn công thức nhất, với những công thức và các hướng dẫn chi tiết chắc hẳn bạn sẽ làm được những món mứt ngon nhất.

Dứa cũng có rất nhiều công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ nhé, đồng thời cũng có tác dụng làm giảm cân. Do vậy các chị em muốn thưởng thức mứt tết mà không muốn tăng cân thì có thể sử dụng công thức làm mứt dứa này để thưởng thức nhé.

Cách làm mứt dứa dẻo đặc biệt thơm ngon

Mứt dứa dẻo rất thơm ngon với vị chua chua ngọt ngọt được là món khoái khẩu của rất nhiều chị em phụ nữ, dứa cũng được xem là loại trái cây có công dụng làm đẹp rất tốt. Do vậy mà tết này chúng ta cùng tự tay làm món mứt dứa dẻo thơm ngon với hướng dẫn dưới đây nhé.

Mứt dứa dẻo thơm ngon

Mứt dứa dẻo thơm ngon với vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Phần nguyên liệu này bạn nên chọn loại dứa tươi, hơi chín vàng để làm mứt, phần dứa bạn có thể gia giảm tùy ý ít hoặc nhiều tùy vào lượng người ăn. Lượng đường có thể dùng khoảng 800g nhưng nếu thích ăn ngọt thì cho thêm một chút.

Cách làm

Bước 1: Dứa mua về bỏ phần vỏ, cắt hết các mắt dứa cho thật kỹ. Cắt thành từng lát với độ dày từ 1 – 1.5cm để mứt khi làm sẽ ngấm đường và còn giữ được hình dáng ban đầu. Bỏ phần lõi dứa nhé.

Sơ chế dứa trước khi làm mứt

Sơ chế dứa trước khi làm mứt (Ảnh: Internet)

Bước 2: Dùng tăm nhọn hoặc nĩa xăm những lỗ nhỏ trên miếng dứa để khi ướp đường dễ ngấm hơn. Phần dứa này sau khi xăm những lỗ nhỏ thì cho vào chiếc khăn mỏng ép nhẹ cho bớt nước nhưng không ép làm mất hình dạng ban đầu của dứa nhé.

Bước 3: Cho đường vào ướp trong khoảng 2 – 4 tiếng cho đường tan ngấm vào dứa, khi ngâm thỉnh thoảng đảo nhẹ cho đường ngấm đều dứa. Khi thấy phần đường tan hết thì chuẩn bị công đoạn sên mứt.

Bước 4: Xếp dứa vào nồi đáy dày để thực hiện công đoạn sên mứt, lưu ý không xếp chồng các miếng mứt dứa lên nhau. Do vậy khi thực hiện sên mứt dứa bạn nên dùng chảo hoặc nồi có kích thước lớn nhé.

Bước 5: Cho mứt vào sên với lưa nhỏ cho phần nước đường sôi thì vớt phần bọt để dứa được trong hơn. Nước đường gần cạn thì tắt bếp và cho phần vani vào dậy mùi cho mứt thêm thơm ngon.

Bước 6: Lấy mứt dứa ra để nguội và khô hẳn thì cho vào lọ bảo quản, có thể để ngăn mát tủ lạnh để mứt bảo quản được lâu hơn nhé.

Lưu ý khi làm mứt dứa dẻo

Sên mứt dứa

Sên mứt dứa dẻo không xếp chồng chúng lên nhau (Ảnh: Internet)

Với khoảng 1 kg dứa thì sẽ làm được 300g, do vậy bạn có thể gia giảm phần nguyên liệu đã chuẩn bị để có được thành phẩm như ý nhé.

Khi làm mứt dứa không nên chọn loại dứa quá xanh vì khi lên màu sẽ không đẹp, tuy nhiên cũng không chọn loại dứa quá chín vì khi làm mứt sẽ ngọt và không giữ được hình đáng ban đầu. Mứt dứa chọn phần dứa vừa chín tới có vị chua chua ngọt ngọt sẽ ngon hơn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành được món mứt dứa thơm ngon đúng vị và cực kì hấp dẫn cho ngày tết rồi. Cách làm mứt dứa dẻo thật đơn giản đúng không nào, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

Cách làm mứt dứa viên ngon không đối thủ

Mứt dứa được vo viên thành những viên hình tròn nhỏ xinh với sự hòa quyện hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt, món mứt dứa viên ngon “không đối thủ” với cách làm đơn giản được gợi ý dưới đây.

Làm mứt dứa viên

Làm mứt dứa viên lạ mắt ngon không đối thủ (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Hướng dẫn

Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ hết mắt dứa, thái sợi phần dứa đã làm sạch rồi thực hiện băm nhỏ. Tuy nhiên bạn nên nhớ không được cho dứa vào máy xay vì dứa sẽ bị mất hết các sợi sơ và khi sên chúng không quyện vào nhau được.

Bước 2: Sau khi đã sơ chế xong phần dứa chúng ta sẽ cho đường, nước cốt chanh và muối vào dứa trộn đều lên cho thành hỗn hợp đều nhau. Để dứa ngâm trong đường khoảng 1 tiếng cho phần đường tan hết rồi mới bắt đầu sên. Khi sên như vậy mứt dứa sẽ bám đường và thơm ngon đều vị hơn.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm thịt quay bằng lò nướng [Quá Ok Luôn]

Bước 3: Cho hỗn hợp dứa đã ngâm đường vào sên trên lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên, lúc này không cần đảo nhiều nhé. Khi thấy hỗn hợp sôi lên rồi thì mới thực hiện vặn lửa nhỏ nhất rồi thực hiện đảo cho phần mứt không bị cháy.

Bước 4: Khi thấy phần hỗn hợp bắt đầu kết dính thì cho phần nước cốt chanh, mật ong vào sên trong khoảng 10 – 15 phút để hỗn hợp khô dần. Khi thấy hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp, để nguội từ từ.

mut dua vien thom ngon

Chuẩn bị vo viên cho mứt dứa (Ảnh: Internet)

Bước 5: Khi thấy mứt dứa vắt đầu nguội dần thì vo viên lại thành hình tròn nhỏ nhỏ xinh xinh tùy ý rồi lăn qua đường trắng là hoàn thành món mứt dứa viên rồi. Phần này bạn nên làm khi mứt dứa còn hơi ấm nhé, không nên để mứt nguội mới vo viên vì khi nguội mứt sẽ đông lại.

Yêu cầu thành phẩm mứt dứa viên

Mứt dứa viên sau khi hoàn thành phải có mùi thơm, viên đủ độ dẻo và có đầy đủ vị chua chua ngọt hấp dẫn. Khi thưởng thức mứt dứa có thể dùng như món ăn vặt thường dùng.

Bảo quản mứt dứa viên trong lọ thủy tinh đậy kín nắp.

Cách làm mứt dứa khô miếng tạo hình đẹp mắt

Nếu không thích những món mứt dẻo với cách làm ở trên bạn cũng có thể chọn cách làm món mứt dứa miếng khô đẹp mắt. Mứt dứa khô dễ thưởng thức với vị thơm ngon chua chua ngọt ngọt cực kì hấp dẫn, chúng ta cùng làm với công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Đối với công thức làm mứt dứa khô bạn cũng sử dụng loại dứa vừa chín tới như ở cách làm mứt dẻo thứ nhất được hướng dẫn trong bài nhé. Phần nguyên liệu làm mứt đứa khô có thêm một chút phèn chua bạn nên chuẩn bị nhé.

Mứt dứa khô

Mứt dứa khô được làm với công thức khá đơn giản (Ảnh: Internet)

Cách làm

Bước 1: Phần dứa tươi thực hiện gọt phần vỏ, rửa sạch, loại bỏ các mắt dứa cho thật sạch. Dùng dao sắc cắt dứa thành những miếng dứa có hình tròn dày tương đương với cách làm mứt dứa dẻo. Hoặc bạn có thể dùng các khuôn hình hoa, hình trái tim tạo hình cho dứa đẹp mắt, loại bỏ phần lõi dứa.

Bước 2: Ngâm phần dứa vào nước lạnh có pha một chút muối trắng trong khoảng 15 phút rồi vớt ra thực hiện rửa sạch dứa bằng nước lạnh.

Bước 3:Vớt dứa để vào rổ cho ráo nước, cho nước vào nồi đun với phèn chua. Chờ nước sôi lên rồi chần qua khoảng 10 phút. Vớt dứa ra để ráo nước một lần nữa.

Bước 4: Dùng tăm hoặc nĩa xiên qua các miếng dứa để thực hiện ngâm đường được ngấm nhanh hơn. Dùng khăn khô thấm sơ qua phần dứa cho khô rồi cho dứa vào ngâm cùng với đường để trong khoảng 4 – 6 tiếng cho dứa ngấm hết đường.

Bước 5: Khi đường đã tan hết thì cho dứa vào thực hiện sên với lửa vừa. Khi sên không để các miếng dứa xếp chồng lên nhau. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ cho phần dứa sánh và khô lại. Khi thấy hỗn hợp sánh lại thì cho vani và nước cốt chanh vào đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.

Bước 6: Gắp từng miếng mứt dứa đặt lên đĩa hoặc khay chờ cho nguội và khô lại là được, bỏ vào lọ thủy tinh bảo quản. Vậy là đã hoàn thành mẻ mứt dứa thơm ngon và những miếng dứa khô đẹp mắt đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

Bài viết trên đã tổng hợp 3 công thức làm món mứt dứa thơm ngon và đơn giản nhất, với cách làm mứt dứa dẻo, cách làm mứt dứa viên và cách làm mứt dứa khô được chia sẻ. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ làm những món mứt dứa thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Top 21 cách làm mứt thơm sợi viết bởi Cosy

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm hấp dẫn cho ngày Tết

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm hấp dẫn cho ngày Tết
  • Tác giả: daidoanket.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 4.61 (527 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Đem cùi dừa bỏ hết vỏ, nạo theo vòng tròn thành những sợi mỏng. Bước 2: Chuẩn bị một thau nước nhỏ, vắt 1 quả chanh vào và cho phần cùi …

Cách làm mứt khóm (dứa) dẻo thơm ngon để được lâu tại nhà

Cách làm mứt khóm (dứa) dẻo thơm ngon để được lâu tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 4.5 (584 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dứa dạng sợi miếng vị mật ong. 1.1.1. Nguyên liệu. Để làm mứt khóm dạng sợi dẻo ngon mà không cần đến nước vôi trong và phèn chua …
  • Nội Dung: Khóm là loại trái cây bổ dưỡng và chỉ xuất hiện ở những nước có khí hậu nhiệt đới. Có rất nhiều gợi ý chế biến món ngon mỗi ngày khác nhau với dứa, kể cả kẹo dẻo hay làm mứt. Với những cách làm mứt khóm siêu đơn giản mà cực kì ngọt thơm, bảo quản để …

Cách làm mứt dừa thơm ngon cho Tết Cổ truyền

Cách làm mứt dừa thơm ngon cho Tết Cổ truyền
  • Tác giả: mnngoclan.hcm.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 4.02 (600 vote)
  • Tóm tắt: – Bước 4: Khi thấy dừa săn với một lớp áo bọc đường khô bên ngoài thì tắt bếp, đêm mâm dừa phơi nắng 1 chút sẽ ngon hơn. Dùng cho 4 người. 8 …
  • Nội Dung: – Bước 7: Sau khi mứt dừa vị sửa đã dẻo, cho mứt ra hong khô. Phần đường thừa trong chảo cho thêm một ít nước và 1/2 lượng đường còn lại vào, đun cho đường tan hoàn toàn thì cho tiếp 1/2 chỗ dừa còn lại vào. Đun cho đường cạn, rắc cacao vào và hạ …

4 cách làm mứt dứa thơm lừng đơn giản tại nhà

4 cách làm mứt dứa thơm lừng đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bepbanhtiny.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.91 (537 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dứa có nhiều công thức khác nhau, mứt dứa dẻo, mứt dứa sợi, mứt dứa khô và cả mứt dứa nhuyễn để ăn kèm bánh mì cũng siêu ngon. Giờ hãy cùng …
  • Nội Dung: Khi thấy đường trong chảo bắt đầu cạn thì cho 2 ống vani đã chuẩn bị vào chảo để tạo mùi thơm cho mứt dứa. Bạn nhớ đảo nhẹ mứt để đường không bị cháy. Tiếp tục sên mứt ở lửa nhỏ tới khi đường keo lại, mứt trong hơn chuyển sang màu vàng cánh gián thì …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 3.71 (537 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ lấy phần dừa sợi đã được cắt ra để làm mứt. Bước 2: Khử dầu dừa. Sau khi nạo xong, bạn nên rửa khoảng 2 – 3 lần và ngâm vào nước …
  • Nội Dung: Bước 5: Khi thấy dừa đã cạn dần nước và đặc quánh lại thì hãy hạ lửa xuống mức thấp nhất rồi đảo mạnh tay, đây là giai đoạn quan trọng để món mứt dừa có được những hạt phấn trắng đẹp mắt. Bạn tiếp tục đảo đều tay đến khi dừa trên chảo khô dần và …

Hướng dẫn cách làm mứt dừa non siêu ngon tại nhà cho ngày tết

 Hướng dẫn cách làm mứt dừa non siêu ngon tại nhà cho ngày tết
  • Tác giả: 2momart.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 3.54 (496 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đảo đều nhưng đừng mạnh tay quá sẽ làm gãy sợi dừa. Khi thấy đường bắt đầu bông lên thì bạn tắt bếp, bắc chảo/nồi xuống. Bạn cho vào nồi mứt ống vani rồi …
  • Nội Dung: ● Bước 5: Sên mứt, trước tiên bạn sên màu trắng trước. Đổ bát dừa màu trắng vào nồi và bật bếp sên lửa vừa, đảo đều tay tới khi đường bắt đầu keo lại thì để lửa nhỏ nhất, tiếp tục đảo tới khi đường kết tinh bám trên mứt là tắt bếp, đảo thêm 1 lát …

Cách làm mứt thơm (mứt dứa) nguyên miếng dẻo ngon, cách làm mứt thơm sợi, mứt thơm ăn bánh mì

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 3.33 (362 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây Massageishealthy sẽ giới thiệu với các bạn cách làm mứt thơm dẻo sợi cực ngon đơn giản nhất bạn có thể tham khảo và thực hiện nhé.
  • Nội Dung: Thật đơn giản và lại tiết kiệm phải không nào, với cách làm mứt thơm cực ngon và đơn giản, đẹp mắt đãi khách ngày Tết trên đây là bạn đã mang đến cho gia đình một món mứt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn tạo dư vị ấm cúng trong những ngày Tết Nguyên Đán …

Bật mí 2 cách làm mứt thơm siêu ngon ai cũng làm được – ZDA

  • Tác giả: zda.vn
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 3.03 (400 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt thơm nguyên sợi thơm ngon. Dưới đây là cách làm mứt thơm nguyên sợi thom ngon mà bạn có thể tham khảo: Nguyên liệu. Bạn cần chuẩn bị 1 …

Cách làm mứt thơm ngọt ngon vàng óng hấp dẫn

 Cách làm mứt thơm ngọt ngon vàng óng hấp dẫn
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.92 (152 vote)
  • Tóm tắt: Mứt thơm hay còn gọi là mứt dứa, mứt khóm có màu vàng óng đẹp mắt, thơm ngon. Cách làm mứt thơm (mứt khóm) cực đơn giản, ai cũng có thể làm được …
  • Nội Dung: Bước 4: Cho nước khóm vào chảo sên trước 5 phút với lửa trung bình. Sau đó cho phần khóm ướp đường vào. Đảo đều tay, sên cho đến khi nước cạn hết, mứt khóm chuyển màu vàng đậm, trong và dẻo dẻo thì hạ lửa nhỏ, cho 30g bột bánh dẻo vào đảo đều cho …

Cách làm mứt dừa ngon dẻo thơm, béo ngon dịp Tết 2023

Cách làm mứt dừa ngon dẻo thơm, béo ngon dịp Tết 2023
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.75 (146 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm mứt dừa non sợi, không đứt. 2. Tự làm mứt dừa miếng thơm ngon ngày Tết. 3. Mẹo làm mứt dừa không bị ướt. 4. Cách bảo quản mứt dừa ăn xuyên Tết.
  • Nội Dung: Nếu mứt dừa vẫn còn ẩm sau khi sên, bạn có thể mang đi phơi nắng hoặc hong khô bằng quạt cho đến khi mứt dừa khô hẳn. Ngoài ra, trong quá trình sênh mứt dừa không khô, đường không kết tinh thì bạn hòa đường với một ít nước rồi cho vào nồi tiếp tục …

Cách Làm Mứt Dứa Thơm Ngon Ngày Tết

Cách Làm Mứt Dứa Thơm Ngon Ngày Tết
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 2.72 (110 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm mứt dứa sợi dai ngon · Dứa: 1 quả: Nên chọn quả chín vừa, ngọt để có món mứt ngon nhất · Gừng: 1 củ (chọn củ non vừa phải) · Đường trắng: 150gr …
  • Nội Dung: Bạn hãy lưu ngay 5 cách làm mứt dứa thơm ngon cho ngày Tết cổ truyền trên ngay vào sổ tay nấu nướng của bạn để những ngày gần Tết mang ra thực hiện nhé. Hoặc bạn cũng có thể lên đồ chuẩn bị và thực hiện ngay hôm nay để xem mình có thể làm tốt hay …

3 Cách Làm Mứt Thơm (Dứa) Ngon Dễ Làm Cho Tết 2023

3 Cách Làm Mứt Thơm (Dứa) Ngon Dễ Làm Cho Tết 2023
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.49 (102 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết này hướng dẫn 3 cách làm mứt thơm (dứa) ngon nhất, rất đơn giản, làm ngay tại nhà. Cùng với đó các mẹo chọn nguyên liệu, cách làm và cách bảo quản …
  • Nội Dung: Như vậy mẻ mứt dứa dạng sợi đã hoàn thành, nhìn đĩa mứt vàng óng, thơm lừng hấp dẫn là không thể cưỡng nổi rồi. Khi ăn mứt có vị chua chua dịu nhẹ của dứa kết hợp với vị cay cay của gừng và vị ngọt của đường hứa hẹn sẽ là món mứt tuyệt vời cho dịp …

3 Cách làm mứt thơm (dứa) dẻo ngon, đẹp mắt đơn giản tại nhà

3 Cách làm mứt thơm (dứa) dẻo ngon, đẹp mắt đơn giản tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.39 (175 vote)
  • Tóm tắt: Dụng cụ: Dao, chảo, máy xay sinh tố, hộp đựng mứt,… cach-lam-mut-thom-1. Cách làm mứt thơm ăn …
  • Nội Dung: Vào các dịp tết nguyên đán hàng năm, các món mứt đều được đông đảo gia đình ưu tiên làm món đãi khách đến chơi nhà. Đặc biệt là món mứt thơm sợi được rất nhiều người yêu thích và tìm mua. Nếu bạn không biết tìm mua mứt sợi thơm dẻo ở địa chỉ nào uy …

Cách làm mứt dừa ngon dẻo

Cách làm mứt dừa ngon dẻo
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.29 (184 vote)
  • Tóm tắt: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, xay với 100ml nước, lọc bỏ bã, lấy nước. Gọt bỏ lớp nâu bên ngoài cùi dừa, rửa sạch, cắt thành sợi dày khoảng 0.5cm, tiếp tục rửa lại …
  • Nội Dung: Cho tất cả dừa đã ướp vào chảo, bắc lên bếp đun trên mức lửa vừa cho đến khi nước đường sôi thì hạ nhỏ lửa, đảo nhẹ. Tiếp tục đun cho đến khi đường hơi cạn lại thì đổ sữa tươi vào sên cùng. Sên cho đến khi thấy nước đường cạn hết, kết tinh lại thì …

Thử ngay 3 cách làm mứt dứa thơm lừng cho ngày xuân năm mới

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 2.33 (123 vote)
  • Tóm tắt: – Dứa gọt sạch phần vỏ bên ngoài, cắt sạch mắt dứa rồi đem thái thành từng sợi. – Sau đó băm nhỏ phần dứa đã thái để làm mứt. Lưu ý không nên cho vào máy xay …
  • Nội Dung: Mỗi dịp Tết đến xuân về, các công thức làm mứt Tết được tất cả các chị em săn lùng ở khắp nơi. Trong đó không thể không kể đến cách làm mứt dứa siêu nhanh lại cực kỳ đơn giản ngay tại nhà, giúp chị em có được thêm một món ăn vặt ngon trên bàn trà …

Cách làm mứt Dừa sợi thơm ngon chuẩn bị đón TẾT

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 2.11 (91 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt Dừa sợi thơm ngon chuẩn bị đón TẾT. Cận tết rồi nên anny luôn vào bếp mà làm các món bánh, kẹo để chuẩn bị cho tết năm nay, …
  • Nội Dung: – Bước 2: Cho dừa vào chậu hoặc âu lớn, xả nước sạch cho ngập dừa, dùng tay khỏa đều. Bước này sẽ giúp dầu dừa bong ra bớt. Sau một vài lần khoả, ta sẽ thấy nước có màu đục, chính là do dầu dừa. Đổ nước này đi, thay nước mới và lặp lại cho tới khi …

Khám phá 5 cách làm mứt khóm dẻo thơm đãi khách ngày Tết

Khám phá 5 cách làm mứt khóm dẻo thơm đãi khách ngày Tết
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 2.1 (98 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt thơm (khóm) ngon không hề khó chút nào đâu, hãy thử sức với 5 cách làm sau đây để cùng người thân thưởng thức ngay trong TẾT …
  • Nội Dung: Bắc chảo chống dính lên bếp. Đợi khi chảo nóng thì cho toàn bộ hỗn hợp dứa ngâm vào chảo, hạ lửa nhỏ và thi thoảng đảo đều tay cho đến khi thấy miếng dứa khô lại thì bạn tắt bếp. Tiếp tục cho nước cốt chanh và vani vào, đảo đều là bạn đã hoàn thành …

Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản

Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 1.98 (172 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản mà Lorca Việt Nam giới thiệu ngay dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự tay chuẩn bị những đĩa mứt thơm ngon …
  • Nội Dung: Trong quá trình ướp đường, thỉnh thoảng bạn trộn đều lại một lần để cùi dừa ngấm đường. Cắt vài nhánh lá nếp đã rửa sạch vào. Cho lá nếp vào ướp chung để mứt được thơm hơn. Công đoạn ướp đường trong công thức làm mứt dừa truyền thống thông thường là …

Cách làm mứt thơm (mứt dứa) vàng thơm, dẻo dẻo đã miệng

Cách làm mứt thơm (mứt dứa) vàng thơm, dẻo dẻo đã miệng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 1.93 (178 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài cách làm mứt thơm nguyên miếng thì chị em cũng có thể thử chuyển qua mứt sợi ngon không kém. Nguyên liệu cần chuẩn bị. 1 quả thơm; 1 củ …
  • Nội Dung: Để bảo quản mứt dứa thơm ngon được lâu mà không hỏng, bạn nên cho chúng vào trong một hủ thủy tinh và phủ một lớp đường trắng lên trên rồi đậy nắp thật kín lại. Sau đó, bạn bảo quản hủ thủy tinh ở những nơi có nhiệt độ thích hợp, không quá nóng hoặc …

Cách làm mứt thơm nguyên miếng siêu hấp dẫn ngay tại nhà

  • Tác giả: xixa.com
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 1.87 (159 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, Xixa sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt thơm nguyên miếng tại nhà siêu đơn giản, thông qua bài viết sau đây.
  • Nội Dung: Bạn có thể nhờ người bán gọt vỏ và mắt dứa trước để tiết kiệm thời gian. Sau đó bạn rửa thật sạch với nước lạnh, hoặc có thể sử dụng máy làm sạch thực phẩm được trang bị hiện đại. Giúp đánh bay các vết bẩn, cùng những chất độc hại. Không những vậy, …