Rất Hay Top 20 công thức làm trà sữa truyền thống [Hay Nhất]

Bên cạnh rất nhiều cách pha chế trà sữa mới thì không thể phủ nhận sự thành công trong cách làm trà sữa truyền thống đã khơi mào nên “cơn sốt” trà sữa như hiện nay.

Nếu bạn là “fan cuồng” của trà sữa thì chắc hẳn biết rằng trong nhiều năm trở lại đây, trà sữa là một loại đồ uống không chỉ chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách mà còn tự mình tạo nên “cơn sốt” ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Sau nhiều năm phát triển, trà sữa ngày nay có rất nhiều cách pha chế khác nhau với hương vị riêng biệt. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì cách pha chế trà sữa truyền thống vẫn giữ vững được vị thế của nó, vẫn tạo nên loại trà sữa thông dụng nhất mà bất cứ ai cũng đều yêu thích.

Sự kết hợp giữa vị trà thơm mát, hương sữa béo ngậy và một chút trân châu ngọt, mềm, dai hấp dẫn trong món trà sữa truyền thống luôn có sức hút kỳ lạ đối với người uống. Nếu bạn chưa từng thưởng thức nó thì quả thật là một thiếu sót lớn đấy nhé.

Cách làm trà sữa truyền thống 1

Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi “tìm lại ký ức” với cách làm trà sữa truyền thống cực kỳ đơn giản để nhớ về một chặng đường “làm mưa làm gió” của thức uống tuyệt vời này nhé.

Nguyên liệu pha trà sữa truyền thống

  • 120gram trà đen
  • 700gram bột sữa Indo
  • 500gram đường
  • 2 lít nước lọc

Nguyên liệu làm trân châu

  • 100gram bột năng
  • 20gram đường cát
  • 10gram bột ca cao
  • 60ml nước sôi

Dụng cụ nhà bếp cần sử dụng

  • Bình pha trà
  • Bình lắc shaker
  • Cốc thủy tinh
  • Rây lọc
  • Thìa khuấy
  • Nồi

Cách làm trà sữa truyền thống 2

Cách làm trà sữa truyền thống đơn giản tại nhà

Bước 1: Làm trân châu

Nhào trộn bột

Đầu tiên, bạn cho toàn bột phần bột năng, bột ca cao và đường cát đã chuẩn bị vào một cái thau đủ lớn rồi trộn đều tất cả lên.

Tiếp đến, bạn từ từ rưới đều 60ml nước sôi vào thau bột, vừa rưới vừa khuấy đều để nước ngấm hết vào bột và bột trở nên dẻo hơn.

Sau đó, bạn đeo găng tay trộn đều hỗn hợp bột rồi bọc kín thau bột bằng màng bọc thực phẩm và để cho bột nghỉ chừng 10 phút.

Tiếp nữa, bạn tháo màng bọc thực phẩm ra, tiếp tục nhào bột đến khi hỗn hợp bột dẻo quánh, đồng nhất và không còn bị dính tay hay dính bột vào thau nữa thì thôi. Sau khi nhào xong, bạn lại bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột thêm chừng 15 phút nữa nhé.

Nặn trân châu

Bột sau khi ủ đủ thời gian quy định ở trên thì bạn lấy ra, vo bột thành một sợi dài có đường kính chừng bằng ngón tay út rồi dùng dụng cụ cắt bột để cắt sợi bột ra thành những viên nhỏ vừa ăn. Sau khi cắt, bạn nhớ dùng hai tay vo từng viên trân châu sao cho tròn đều nhé.

Cuối cùng, bạn cho toàn bộ trân châu đã viên tròn vào tô bột năng để áo đều một lớp bột mỏng, giúp cho các viên trân châu không bị dính vào với nhau là xong.

Luộc chín trân châu

Bạn cho 2 lít nước lọc vào nồi rồi bắc nồi lên bếp đun sôi ở mức lửa lớn. Khi nước sôi lăn tăn, bạn cho toàn bộ trân châu đã nặn vào, khuấy nhẹ và luộc chừng 25 – 30 phút. Trong quá trình luộc, bạn cần thường xuyên khuấy nhẹ để các hạt trân châu không bị dính vào nhau và cũng không bị dính cháy dưới đáy nồi nhé.

Sau khi trân châu chín với độ trong nhất định và nổi hoàn toàn lên bề mặt nồi nước thì bạn tắt bếp. Lúc này, bạn nên ủ trân châu trong nồi thêm khoảng 20 phút nữa để hạt trân châu nở đều, mềm dẻo từ bên trong chứ không bị sượng.

Ủ trong nồi xong, bạn vớt trân châu ra, xả rửa dưới vòi nước lạnh để loại bỏ phần bột nhão dư thừa rồi để thật ráo nước.

Cuối cùng, bạn ngâm trân châu vào bát tô nước đường hoặc đường cát để tạo vị ngọt và bảo quản trân châu được lâu hơn nhé.

Cách làm trà sữa truyền thống 4

Bước 2: Pha trà sữa

Trong cách làm trà sữa truyền thống này, sau khi hoàn thiện trân châu như bước 1, bạn cần tiến hành pha trà và sữa để tạo thành hỗn hợp trà sữa với độ ngọt thơm, béo ngậy như mong muốn.

Ủ và lọc trà

Đầu tiên, bạn cho phần trà đã chuẩn bị vào bình, rót thêm 1 ít nước sôi vào rồi lắc nhẹ và chắt bỏ nước đầu này đi. Đây được gọi là công đoạn “rửa trà” để làm sạch bụi bẩn, tạp chất và “đánh thức” lá trà.

Rất hay:  Cách nấu cháo sườn Hà Nội: Món ăn truyền thống đậm đà hương vị miền Bắc

Tiếp đến, bạn tiếp tục thêm nước nóng chừng 80 – 90 độ C vào bình rồi đậy kín nắp lại và ủ trà như thế chừng 20 – 30 phút để chiết xuất được phần nước cốt trà thơm ngon, thanh mát nhất.

Sau khi ủ trà đủ thời gian trên, bạn lọc qua rây lọc thật kỹ để loại bỏ bã trà và thu được phần nước cốt trà được sử dụng để pha trà sữa nhé.

Pha hỗn hợp trà sữa

Bạn cho nước cốt trà thu được ở trên vào một chiếc bát tô lớn, sau đó thêm bột sữa vào từ từ, vừa thêm vừa khuấy đều tay để bột sữa tan hết chứ không bị vón cục lại. Nếu muốn nhanh chóng hơn thì bạn nên cho trà và bột sữa vào bình lắc shaker rồi lắc đều.

Sau đó, bạn thêm tiếp đường vào và tiếp tục khuấy hoặc lắc đến khi đường tan hết. Lưu ý là trong quá trình khuấy, bạn nên khuấy trà sữa theo một chiều nhất định để không phá vỡ kết cấu, giúp cho trà sữa thơm ngon và bảo quản được lâu hơn.

Cách làm trà sữa truyền thống 3

Lời kết

Vậy là cơ bản bạn đã hoàn thành xong cách làm trà sữa truyền thống rồi đấy. Sau khi có trân châu và trà sữa thì khi uống, bạn chỉ việc cho trân châu vào cốc thủy tinh cùng 1 ít đá viên rồi rót trà sữa vào nữa là xong. Nếu muốn trà sữa thơm ngon hơn thì lúc này, bạn có thể cho tất cả vào bình lắc rồi lắc đều một lần nữa nhé.

Cách làm trà sữa truyền thống 5

Một ly trà sữa mát lạnh, hấp dẫn đang chờ đợi bạn. Hãy nhanh chóng thực hiện ngay cách làm trà sữa truyền thống này để cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó nhé.

Top 20 công thức làm trà sữa truyền thống viết bởi Cosy

Set nguyên liệu làm Trà Sữa Trân Châu 25-30 ly Full Topping

 Set nguyên liệu làm Trà Sữa Trân Châu 25-30 ly Full Topping
  • Tác giả: vaobep365.com
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 4.73 (578 vote)
  • Tóm tắt: Trong mỗi set nguyên liệu làm trà sữa đều kèm theo công thức chi tiết hướng dẫn anh, chị, em. Có ngay thành phẩm trà sữa thơm ngon chỉ 15 phút.
  • Nội Dung: Tìm đủ nguyên liệu làm trà sữa, tìm được công thức chuẩn pha trà sữa không còn khó nữa. Vì shop nguyên liệu vaobep365 đã có set nguyên liệu trà sữa các vị. Trong mỗi set đều kèm theo công thức chi tiết hướng dẫn anh, chị, em. Vaobep365 đảm bảo ly …

CÁCH LÀM TRÀ SỮA TRUYỀN THỐNG TỪ TRÀ ĐEN SỐ 9

  • Tác giả: nguyenlieuantoan.com
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 4.53 (492 vote)
  • Tóm tắt: Siro Safe King là loại chuyên dụng được Bartender/ Barista thường dùng, có hương vị thơm ngon, không gắt đường. Giá sản phẩm phù hợp với tất cả …

Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Ngon Tại Nhà

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 4.35 (462 vote)
  • Tóm tắt: – Bước 1: Đun sôi nước và đường nâu với lửa nhỏ, khuấy nhẹ để hòa tan đường. Sau khi đường tan hết, thêm ½ tinh bột sắn vào và trộn nhanh trong vòng 6-7 giây.

Cách làm trà sữa truyền thống tại nhà ngon chuẩn vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 4 (476 vote)
  • Tóm tắt: Pha chế. Nấu sôi 1 lít nước, cho 70g trà vào khuấy đều rồi ủ 15 phút sau đó lọc lấy nước trà.

Cách nấu trà sữa truyền thống để bán thơm ngon, đảm bảo vệ sinh nhất

  • Tác giả: maythucphamxanh.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 3.94 (451 vote)
  • Tóm tắt: Các bước pha trà · Sau khi ủ để lọc được nước cốt trà, bạn cho 300gr bột sữa + 280gr đường cát vào cùng. Sau đó khuấy đều, để nguội. · Trà nguội, …
  • Nội Dung: Trà là nguyên liệu quan trọng nhất để nấu trà sữa. Hiện nay có rất nhiều loại trà để pha trà sữa cũng như cách pha trà sữa khác nhau. Nó phụ thuộc vào loại trà sữa bạn muốn làm ra mà sẽ loại trà tương ứng. Đối với trà sữa truyền thống, sử dụng Hồng …

Cách làm trà sữa hoàng gia thơm ngậy hấp dẫn

Cách làm trà sữa hoàng gia thơm ngậy hấp dẫn
  • Tác giả: abar.vn
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 3.59 (296 vote)
  • Tóm tắt: Chi tiết nguyên liệu và cách làm như thế nào, hãy cùng Abar.vn khám phá ngay trong bài viết này. … Cách làm trà sữa hoàng gia truyền thống.
  • Nội Dung: Ly trà sữa hoàng gia thành phẩm có màu nâu nhẹ, thiên về màu trà hơn là màu sữa. Nếu ly nước của bạn quá nhạt màu, có thể bạn đã pha không đủ lượng trà cần thiết, vị trà cũng không đậm đà. Nếu sử dụng quá nhiều bột kem sữa, đồ uống sẽ dễ bị ngán. Vì …

5 công thức nấu trà sữa ngon đơn giản tại nhà và hướng dẫn

5 công thức nấu trà sữa ngon đơn giản tại nhà và hướng dẫn
  • Tác giả: dotea.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 3.48 (534 vote)
  • Tóm tắt: Muốn pha trà sữa 5 tầng, đòi hỏi bạn phải cực kỳ khéo léo và công phu. Vừa kết hợp giữa vị của những tầng trước, vừa có thể làm tầng sau của đồ uống sánh quyện.
  • Nội Dung: Điểm cộng lớn nhất cho thức uống này là vị đắng, chan chát và ngọt hậu hòa quyện với hương thơm ngậy mà không béo của sữa. Nhâm nhi từng ngụm nước độc đáo này, ta như được bay bổng vào thế giới của thiên nhiên, quên đi mệt mỏi, cái nắng hè oi ả bên …

Mách nhỏ: Học cách pha chế trà sữa để bán cost thấp, đắt hàng

Mách nhỏ: Học cách pha chế trà sữa để bán cost thấp, đắt hàng
  • Tác giả: vuaphache.net
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 3.32 (547 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm trà sữa để kinh doanh thành công. Công thức pha chế trà sữa … Vị trà sữa truyền thống; Vị trà xanh; Vị chocolate; Vị mật ong; Vị cà phê …
  • Nội Dung: Pha chuẩn định lượng: khi pha chuẩn công thức, các hương vị sẽ hòa quyện một cách hoàn hảo, vị trà, vị sữa cân bằng tạo nên một tổng thể hài hòa, không hương vị nào lấn át nhau, không quá ngọt hay quá nhạt do loãng đá. Sau khi pha chuẩn và có kinh …

Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Vạn Người Mê

Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Vạn Người Mê
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3.15 (434 vote)
  • Tóm tắt: Trà sữa là loại thức uống chưa bao giờ hạ nhiệt. Vậy bạn đã biết cách nấu trà sữa truyền thống thế nào cho thật ngon?
  • Nội Dung: Kể từ khi trà sữa du nhập vào Việt Nam đến nay thì hiện đã có rất nhiều thể loại khác nhau. Thế nhưng trà sữa truyền thống vẫn chưa bao giờ mất đi vị trí trong lòng của “dân nghiện trà sữa”. Vậy bạn đã biết cách nấu trà sữa truyền thống như thế nào …

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Tại Nhà

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Tại Nhà
  • Tác giả: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.95 (56 vote)
  • Tóm tắt: Trà sữa trong tiếng Anh được gọi là Bubble Tea, pearl milk tea, boba milk tea, boba juice… Là thức uống được pha chế từ trà xanh hoặc trà đen, có nguồn gốc từ …
  • Nội Dung: Trà sữa có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngày, với điều kiện trà sữa đã khuấy tan hoàn toàn bột sữa, cũng như các khâu chế biến không có lỗi. Bởi các nguyên liệu pha chế dễ biến đổi và chuyển hóa, nếu không biết cách bảo quản trà sữa đúng …

Cách làm trà sữa trân châu truyền thống đơn giản tại nhà

Cách làm trà sữa trân châu truyền thống đơn giản tại nhà
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.78 (152 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm trà sữa socola … Ủ 100g trà với 1 lít nước nóng 90 độ C trong khoảng 30 phút, lọc bỏ bã trà. Cho bột sữa vào thau và trộn đều với đường …
  • Nội Dung: Trà sữa không chỉ là thức uống được đông đảo khách hàng yêu thích mà còn trở thành “cơn sốt” tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sự kết hợp tuyệt vời của hương trà thơm mát cùng vị sữa béo ngậy mang lại thức uống vừa ngon vừa lạ. Cách làm trà …

Cách làm trà sữa truyền thống đốn tim khách hàng

Cách làm trà sữa truyền thống đốn tim khách hàng
  • Tác giả: trachinhson.com
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 2.62 (186 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm trà sữa truyền thống · Để nguội nước trà, cho sữa đặc và sữa tươi vào. · Bổ sung thêm syrup đường tùy theo khẩu vị. · Cho trân châu vào …
  • Nội Dung: Đầu tiên, bạn cho trà sữa vào một hộp kín có nắp đậy. Nếu không có nắp đậy, bạn có thể dùng màng nilon mỏng bọc kín miệng rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu trà sữa của bạn đã cho thêm trân châu hay thạch từ trước thì hãy vớt hết ra rồi mới cho vào …

Nguyên liệu nấu trà sữa truyền thống và cách làm từ A-Z cho dân kinh doanh

 Nguyên liệu nấu trà sữa truyền thống và cách làm từ A-Z cho dân kinh doanh
  • Tác giả: bepos.io
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 2.68 (104 vote)
  • Tóm tắt: để món trà sữa truyền thống thêm phần hấp dẫn hơn. coc-tra-sua-truyen-thong-thom-ngon Cốc trà sữa truyền thống thơm ngon. Nên mua …
  • Nội Dung: Với nguồn nguyên liệu phong phú, khi đến mua hàng, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng đến từ Đài Loan. Ngoài nguyên liệu làm trà sữa, tại đây còn là địa điểm chuyên cung cấp các loại máy móc …

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Ngon Để Bán

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Ngon Để Bán
  • Tác giả: loop.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 2.55 (153 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang có ý định bán trà sữa trân châu nhưng chưa biết cách nấu. Nấu trà sữa trân châu truyền thống làm sao ngon? Cách nấu trà sữa trân châu để bán có.
  • Nội Dung: Đầu tiên, bạn cho trà vào nước nóng và lắc nhẹ để rửa trà. Sau đó, rót bỏ phần nước đó đi, cho tiếp vào 1 lít – 2 lít nước nhiệt độ từ 80 độ C và ủ trà trong thời gian 20 phút để trà ra hết nước cốt. Hết 20 phút, dùng rây lọc để tách nước cốt trà và …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.3 (172 vote)
  • Tóm tắt: Công thức nấu pudding trứng thơm ngon hoàn hảo. Vì cách nấu pudding trứng theo cách truyền thống phải dùng đến trứng gà tươi và phải hấp …
  • Nội Dung: Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn gì hãy liên hệ ngay với Passion Link để được giải đáp nhé! Bạn cũng có thể hỏi thêm ở chuyên gia trà sữa “THẦY LÊ HỮU TRÍ” qua zalo thầy: 0907961607.Xem thêm cách làm kem tươi trà sữa ngon chuẩn thương hiệu TẠI …

1 CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA

  • Tác giả: congthucphache.com
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.34 (82 vote)
  • Tóm tắt: 1# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA. … cất ngăn mát 8 tiếng uống sẽ ngon nhất ( Trà sữa này sẽ không bảo quản được lâu như trà sữa truyền thống có bột béo, …
  • Nội Dung: Bước 3: Cho hỗn hợp đường + bột béo B’one hoặc ( bột béo Kievit ) + muối vào nước cốt trà khuấy tan, sau đó cho thêm 300ml Rich’s vào khuấy tan. Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát >>8 …

Công thức và Cách làm trà sữa truyển thông để bán đơn giản cực ngon

  • Tác giả: vabuta.webflow.io
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.13 (102 vote)
  • Tóm tắt: Trà sữa truyền thống là gì ? trà sữa cổ truyền là sự phối hợp giữa 3 nguyên vật liệu chủ đạo gồm trà xanh, sữa và các loại topping. Nói về trà …
  • Nội Dung: Trà sữa truyền thống là gì ? trà sữa cổ truyền là sự phối hợp giữa 3 nguyên vật liệu chủ đạo gồm trà xanh, sữa và các loại topping. Nói về trà sữa thì cũng có nhiều mùi vị với các cách điều chế sự khác nhau. Chúng ta có khả năng nhắc tới những mùi …

Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Để Bán Ngon & Đắt Khách

Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Để Bán Ngon & Đắt Khách
  • Tác giả: anhsang.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 1.92 (184 vote)
  • Tóm tắt: Trên đây là cách làm trà sữa truyền thống để bán rất đơn giản. Hy vọng qua đây, các bạn đã có thêm thông tin để từ đó có thể làm ra những ly …
  • Nội Dung: Có thể bạn chưa biết, trà sữa là thức uống càng để lâu thì càng ngon. Thưởng thức một ly trà sữa mới pha sẽ không ngon bằng một ly trà sữa đã pha 1 ngày. Vì sau một ngày thì các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau hơn nên đậm vị hơn. Trà sữa có thể để …

Nguyên liệu làm trà sữa truyền thống dành cho dân kinh doanh

Nguyên liệu làm trà sữa truyền thống dành cho dân kinh doanh
  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 1.95 (141 vote)
  • Tóm tắt: Tùy vào công thức trà sữa có thể sử dụng linh hoạt các chất tạo béo khác nhau như: Sữa tươi, sữa đặc, kem béo hay bột kem béo thực vật chuyên dụng. bot-kem-beo …
  • Nội Dung: Việc pha chế trà sữa truyền thống vừa dễ lại vừa khó. Dễ vì công thức nấu trà sữa truyền thống được chia sẻ rất nhiều trên internet. Nhưng khó ở việc thao tác pha chế phải đúng kỹ thuật, tỉ mỉ và biết thay đổi phù hợp với khẩu vị khách hàng.Để có ly …