Bánh ít trần với phần vỏ bánh được làm từ bột nếp và nhân bánh đa dạng từ nhân bánh mặn, nhân bánh chay và nhân tôm thịt,… tạo nên sự độc đáo, lạ miệng và hấp dẫn cho món ăn. Bếp Eva sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách làm bánh ít trần phổ biến được nhiều người ưa chuộng hiện nay.
1. Cách làm bánh ít trần mặn
Nguyên liệu làm bánh ít trần
– Bột nếp: 500g
– Đậu xanh đã đãi vỏ: 200g
– Tôm khô: 100g
– Mộc nhĩ: 3-4 tai
– Thịt ba chỉ: 100g
– Hành tím: vài củ
– Hành lá: vài cây
– Tỏi, ớt: tùy lượng ăn
– Lá chuối để lót bánh
– Chanh: vài quả
– Các gia vị: Muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,…
Hướng dẫn làm bánh ít trần mặn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hấp và tán nhuyễn đậu xanh
– Đậu xanh ngâm nước để qua đêm cho mềm và nở ra, sau đó rửa sạch lại rồi đem hấp chín. Kế đến bạn đem tán nhuyễn đậu xanh cho mịn và đều.
Công thức làm bánh ít trần mặn cần dùng đậu xanh tán nhuyễn
Sơ chế nhân mặn
– Tôm khô và thịt ba chỉ làm sạch, cắt nhỏ sau đó cũng đem xay nhuyễn.
– Hành lá, hành tím làm sạch rồi băm nhỏ. Mộc nhĩ bỏ chân, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
Bước 2: Nhào bột làm vỏ bánh ít trần
– Cho bột nếp ra một cái âu lớn, đổ thêm 400ml nước ấm vào và trộn đều bột lên. Thêm nửa thìa cà phê muối và dầu ăn, đồng thời điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
– Tiến hành nhào bột bằng tay, nhào liên tục sao cho bột dẻo, mềm và nhào đến khi không còn dính tay nữa là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Nhào bột để làm vỏ bánh ít trần
Bước 3: Làm nhân bánh ít trần mặn
– Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào rồi phi thơm hành khô. Sau đó bạn cho mộc nhĩ, tôm khô và thịt đã sơ chế vào để xào, nêm thêm gia vị 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm rồi đảo đều.
– Đến khi hỗn hợp gần chín thì bạn cho nốt chỗ đậu xanh đã tán nhuyễn vào xào, trộn đều hỗn hợp đậu xanh và nhân tôm thịt, đến khi hỗn hợp chín hẳn thì tắt bếp.
Bước 4: Nặn và hấp bánh ít trần
– Nhân bánh đã nguội bớt thì bạn tiến hành lấy từng chút một để vo thành viên tròn.
– Chia bột thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn và ấn dẹt ra, đặt phần nhân bánh vào giữa và gói phần vỏ bột kín lại sao cho bánh ít trần trở nên tròn đều và đẹp mắt. Thực hiện nặn cho đến khi hết bột và nhân.
Cách nặn bánh ít trần
– Thoa chút dầu ăn lên lá chuối, đặt bánh ít trần đã nặn lên trên và cho vào trong nồi hấp. Hấp bánh ít trần trong khoảng 20 phút cho đến khi bột bánh chuyển sang màu trong là bánh chín.
Bước 5: Cách làm nước mắm ăn bánh ít trần
– Pha nước mắm ăn bánh ít trần theo công thức: 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa canh nước mắm, 5 thìa nước lọc, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm.
– Khi bánh chín, lấy ra chấm với nước mắm ăn kèm hoặc nước mỡ hành tự chế tùy theo khẩu vị của bạn.
Bánh ít trần ngon nhân đậu xanh và tôm thịt sau khi đã hoàn thành
2. Cách làm bánh ít trần nhân tôm thịt
Nguyên liệu làm bánh ít trần nhân tôm thịt
– Bột nếp: 500g
– Tôm tươi: 200g
– Thịt ba chỉ: 200g
– Bột năng: 100g
– Cà rốt: 1 củ
– Mộc nhĩ: 2-3 tai
– Đầu hành bóc vỏ: 20g
– Củ sắn: 1 củ
– Lá chuối
– Nước: 500ml
– Các gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, mì chính, hạt nêm…
Các bước làm bánh ít trần nhân tôm thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm tươi lột vỏ, làm sạch rồi cắt nhỏ; thịt ba chỉ rửa sạch rồi băm nhuyễn.
– Rửa sạch và cắt nhỏ củ sắn, đầu hành, cà rốt và mộc nhĩ.
– Hành lá, hành tím nhặt sạch sau đó băm nhuyễn. Lá chuối rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông đều nhau chiều dài khoảng 8cm.
Sơ chế các nguyên liệu làm nhân bánh
Bước 2: Làm vỏ bánh ít trần
– Đổ bột vào một cái bát tô lớn, chừa lại một chút bột để làm lớp áo. Sau đó cho bột năng, nước và 1 thìa dầu ăn vào rồi trộn đều lên.
– Trộn cho đến khi bột mịn và đều, không còn bị dính tay nữa thì để bột nghỉ trong 30 phút.
Nhào bột làm vỏ bánh ít trần
Bước 3: Làm nhân bánh ít trần
– Phi thơm hành tím cùng dầu ăn trên chảo nóng, sau đó cho thịt băm nhuyễn và tôm vào xào chín, nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
– Thực hiện quá trình xào chín tương tự với cà rốt, củ sắn và mộc nhĩ đã sơ chế rồi đem trộn đều với tôm thịt để được hỗn hợp nhân bánh hoàn chỉnh.
Xào chín hỗn hợp nhân bánh ít trần
Bước 4: Hấp bánh và hoàn thiện món ăn
– Chia nhân bánh thành từng phần một đều nhau, sau đó đem vo tròn. Phần bột bánh cũng chia đều, dùng chày cán mỏng bột rồi đặt nhân vào giữa, sau đó vo tròn bánh lại để nặn cho thành hình. Lăn qua lớp bột áo để chống dính.
– Lót lá chuối vào đáy nồi hấp, phết chút dầu ăn lên lá rồi đặt từng chiếc bánh ít trần lên trên. Tiến hành hấp chín bánh trong khoảng 20 phút.
Bánh ít trần cho vào nồi hấp cách thủy
– Bạn có thể làm nước mắm chấm bánh như công thức ở cách làm đầu tiên hoặc làm nước mỡ hành để ăn kèm với bánh đều được.
Món bánh ít trần nhân tôm thịt sau khi hoàn thành
3. Cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu
– 200g đậu xanh tách vỏ
– 150g dừa xay
– 350g bột nếp
– 50g bột năng
– 20g đường bột
-150g đường thốt nốt
– 20ml dầu dừa
– ½ thìa canh dầu ăn
– 1 thìa cà phê muối
Dụng cụ cần có
Âu đựng, xửng hấp, chảo…
Công thức làm bánh ít trần nhân đậu xanh
Bước 1: Xào dừa
– Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho 150g dừa xay vào đảo đều với lửa vừa. Xào đến khi dừa xay tơi bông lên thì cho vào 50gr đường thốt nốt rồi xào trong 3 phút để đường chảy ra, quyện vào dừa xay.
Xào dừa để trộn cùng đậu xanh
Bước 2: Trộn bột bánh
– Cho 350g bột nếp, 50g bột năng và 20gr đường bột rồi trộn đều sau đó cho ½ thìa canh dầu ăn vào. Tiếp theo, đổ từ từ 400ml nước lọc vào, sau đó nhào bột trong khoảng 10 phút, cho đến khi bột dẻo và mịn.
– Nhào bột xong, dùng màng bọc đậy kín miệng âu bột, cho bột nghỉ 20 phút. Trong lúc chờ bột nghỉ, ta chuyển sang làm nhân bánh.
Nhào bột bánh
Bước 3: Làm nhân đậu xanh
– Cho đậu xanh đã tách vỏ vào nồi, đổ 500ml nước vào, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi đậy vung, bật bếp đun nhỏ lửa trong 20 phút để đậu xanh chín nhừ.
– Vớt đậu xanh ra rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Đậu xanh giã hoặc xay nhuyễn làm nhân bánh
Bước 4: Sên đậu xanh
– Đặt chảo lên bếp, cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo rồi cho thêm 100g đường thốt nốt và 20ml dầu dừa, bật bếp đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều
– Đến khi đậu xanh sền sệt lại thì cho dừa đã xào đường vào, sên nhỏ lửa trong 20 phút cho đến khi nhân bánh đậu xanh dừa trở nên dẻo sánh lại. Tắt bếp, để nguội.
Sên đậu xanh với dừa
Bước 5: Nặn bánh ít trần
– Bột bánh lấy ra, nhào lại một lần nữa cho dẻo mịn rồi chia nhỏ thành các viên bằng nhau.
– Phần nhân đậu xanh dừa ngọt đã nguội, múc từng ít một rồi viên thành từng viên nhỏ bằng ⅔ bột vỏ bánh.
– Tiếp theo, cán dẹt các viên bột với độ mỏng vừa phải rồi đặt nhân bột đậu xanh vào giữa sau đó vo kín lại, không hở phần nhân bánh sao cho tròn đẹp.
– Đặt bánh lên giấy nến hoặc lá chuối để khi hấp, bánh không bị dính vào nồi.
– Làm lần lượt cho đến khi hết bột và nhân.
Nặn bánh ít trần nhân đậu xanh
Bước 6: Hấp bánh ít trần nhân đậu xanh
Đặt nồi hấp lên bếp, đổ lượng nước bằng ⅓ nồi rồi cho xửng hấp vào, xếp bánh ít trần lần lượt vào xửng rồi đậy vung, bật bếp hấp bánh trong 15 phút là bánh chín.
Công đoạn hấp bánh
Hoàn thành món bánh ít trần ngọt nhân đậu xanh ngọt
Bánh ít trần hấp chín khi ăn sẽ có vỏ ngoài mềm dẻo, nhân dừa đậu xanh ngọt bùi, béo béo, thơm thơm là một món ăn cực kì hấp dẫn cho cả gia đình.
Thành phẩm món bánh ít trần nhân đậu xanh dừa ngọt
Top 21 cách làm bánh it trần chay viết bởi Cosy
Cách làm bánh ít trần tôm thịt cực đơn giản mà thỏa mãn được cơn thèm
- Tác giả: blogamthuc.com
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 4.64 (307 vote)
- Tóm tắt: Bánh ít trần tôm thịt có nhiều hàng bán ngon lắm, nhưng nếu lười đi mua, bạn có thể dễ dàng tự làm tại nhà theo công thức dưới đây. cach lam banh it tran 4 …
- Nội Dung: Chia viên bột 60gr, viên nhân 35gr. Nhấn dẹp viên bột ra, múc nhân cho vào giữa, túm lại, vo tròn rồi nhấn hơi dẹp. Thả vào nồi nước đang sôi luộc đến khi bánh nổi lên để thêm vài phút rồi vớt ra cho vào thau nước. Dùng vợt vớt viên bánh ra xếp lên …
Hướng dẫn cách làm bánh ít trần Huế siêu nhanh, lạ miệng 02 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 09/29/2022
- Đánh giá: 4.46 (452 vote)
- Tóm tắt: Bánh ít trần nhân đậu xanh mộc nhĩ thơm ngon này thích hợp dùng cho cả người ăn chay và ăn mặn. Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt và kèm theo …
- Nội Dung: Khi thưởng thức bánh ít trần chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng tới món bánh chưng, bánh giầy. Thực tế thì loại bánh này đã có từ thời vua Hùng do công chúa út của đức vua tạo ra với đôi bàn tay khéo léo của mình. Bánh ít truyền thống có hình tam …
Công thức làm bánh ít trần thơm ngon bùi bùi
- Tác giả: chef.vn
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 4.37 (242 vote)
- Tóm tắt: Món bánh mặn ngon của người miền Nam với nhân bên trong là tôm thịt và đỗ xanh bùi bùi, cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà nhé.
Cách làm bánh it trần chay | Izabela Hana
- Tác giả: thuvienphapluat.edu.vn
- Ngày đăng: 08/10/2022
- Đánh giá: 4.17 (325 vote)
- Tóm tắt: Bánh ít trần là món bánh ăn vặt của người miền Trung. Bánh với lớp vỏ được làm từ bột gạo nếp dẻo quẹo, …
[Công thức] Hướng dẫn làm bánh ít trần Miền Tây bổ rẻ thơm ngon 2022
- Tác giả: bangxephang.com
- Ngày đăng: 09/09/2022
- Đánh giá: 3.83 (462 vote)
- Tóm tắt: Sau đo đặt xửng hấp vào nồi nước sôi và hấp. Hấp trong vòng khoảng 15 phút là bánh chín. Mọi người không nên hấp lây bánh sẽ bị chảy xệ. Pha …
- Nội Dung: Bánh ít trần là món quà vặt của người dân đất nước ta. Bánh có đôi phần chẳng hạn như bánh nếp của người miền Bắc, nhân đậu xanh kết hợp với thịt lợn, mộc nhĩ và hạt tiêu được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh làm từ bột nếp dẻo dai. Khi ăn bánh ít trần …
Cách làm bánh ít trần nhân mặn ngon lành
- Tác giả: 2monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 3.72 (489 vote)
- Tóm tắt: Dù là cách làm bánh ít trần huế hay cách làm bánh ít trần chay, bạn nên chuẩn bị nhồi bột trước tiên nhằm có thời gian ủ khối bột nở thì món bánh ít trần …
- Nội Dung: Tương tự cách làm bánh ít nhân đậu xanh, bạn cũng cần chuẩn bị xào phần nhân trước khi tạo thành những viên bánh trắng ngần, xinh xắn. Tôm khô ngâm nước lạnh khoảng 1 tiếng cho mềm, vớt ra rổ cho ráo nước. Củ sắn dây gọt vỏ ngoài, cắt hạt lựu xong …
Bật mí cách làm bánh ít trần thơm ngon nhâm nhi ngày mưa
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 01/11/2023
- Đánh giá: 3.4 (532 vote)
- Tóm tắt: Bánh ít trần là món quà vặt ngon miệng và giản dị của người dân miền Trung. Bánh có đôi phần giống như bánh nếp nhân tôm thịt của người miền Bắc, …
- Nội Dung: Bắc lên bếp, đợi chảo nóng thêm dầu ăn, đổ thịt vào xào. Khi thịt chuyển sang màu trắng thì thêm tôm vào đảo đều. Nêm muối, tiêu cho đậm đà rồi tắt bếp, để nguội. Mộc nhĩ rửa sạch, băm nhỏ. Trộn đều mộc nhĩ, đậu xanh và thịt, cho thêm chút nước nếu …
Bánh Ít Trần – Cách Làm – TuDiem’s Corner
- Tác giả: tudiemcorner.blogspot.com
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Đánh giá: 3.33 (372 vote)
- Tóm tắt: Rồi tùy theo muốn ăn bánh chay hay bánh mặn mà chúng ta chọn các nguyên liệu khác. Nếu làm mặn, có thể xào tôm và thịt bằm nhuyễn chung với đậu …
Cách làm bánh ít trần nhân tôm – Đặc sản đúng vị xứ Nẫu
- Tác giả: hiquynhon.vn
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 3.08 (420 vote)
- Tóm tắt: Cách chọn mua tôm tươi ngon. Tôm khi mua ở chợ, không nên mua tôm có dấu hiệu chảy nhớt. Thân tôm duỗi thẳng, không uốn cong.
- Nội Dung: Bày bánh ít trần ra dĩa lót lá chuối, rắc mỡ hành và rắc tôm cháy lên trên. Phần vỏ bánh mềm dẻo, cắn sâu thêm cảm nhận vị nhân bánh có tôm tươi, thịt băm, nấm mèo,… hòa quyện vào nhau ngọt ngọt mặn mặn. Ăn cùng nước mắm chua ngọt tăng thêm sự kích …
Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Đánh giá: 2.86 (79 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh ít trần chay ngon mê say. 4.1. Nguyên liệu. 800g bột nếp; 200g thịt bằm chay (từ đậu hũ) …
- Nội Dung: Chúc các bạn thành công với các công thức cách làm bánh ít trần qua bài viết sau. Đừng quên ghé ngay hệ thống siêu thị Vinmart để lựa chọn cho mình các nguyên liệu thật tươi ngon, an toàn, hoặc tải ngay ứng dụng VinID để mua sắm tại nhà cực tiện lợi …
Bánh ít trần | Món Ngon Mỗi Ngày
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 06/30/2022
- Đánh giá: 2.79 (93 vote)
- Tóm tắt: Làm vỏ bánh · Làm nhân bánh · Tạo hình · Hấp bánh · Xem thêm thông tin hữu ích: · Cá kèo chiên mè · Nem vuông chay · Cơm chiên dưa bò.
Cách làm bánh ít trần chay dân dã – BLOGVIETCOOK
- Tác giả: blogvietcook.weebly.com
- Ngày đăng: 05/29/2022
- Đánh giá: 2.65 (70 vote)
- Tóm tắt: Bánh ít trần là món bánh quen thuộc, được rất nhiều người yêu thích vì sự đơn giản, dân dã. Đây cũng là loại bánh rất dân giã của những …
Cách làm bánh ít trần nhân tôm thịt và đậu xanh ngon, dẻo mềm
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 2.65 (74 vote)
- Tóm tắt: Bánh ít trần là món bánh đặc trưng của ẩm thực xứ Huế. Hướng dẫn cách làm bánh ít trần nhân tôm thịt và bánh ít trần nhân đậu xanh ngon, chuẩn vị Huế.
- Nội Dung: Mẹo chọn nguyên liệu ngon:- Bạn hãy chọn những hạt đậu xanh có kích thước to vừa phải, các hạt to đồng đều nhau, trông căng, mẩy và còn nguyên vẹn, không bị nứt.- Đậu xanh ngon khi dùng tay bóp thử sẽ thấy đậu cứng và chắc, không bị mềm và vỡ ra.- …
Các cách làm bánh ít trần miền Tây mộc mạc dẻo ngon
- Tác giả: dacsanngon3mien.net
- Ngày đăng: 08/17/2022
- Đánh giá: 2.55 (58 vote)
- Tóm tắt: Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh ít trần, để mọi người có thể tự tay vào bếp thực hiện.
- Nội Dung: Mọi người cho vào nồi 450ml nước, nấu đến khi nước sôi mọi người cho bột báng vào đảo sơ, sau đó tắt bếp, đậy nắp lại ủ 7-10 phút. Khi ủ bột báng sẽ nở ra. Ủ xong mọi người bật bếp và nấu cho hỗn hợp bột báng sôi lại, rồi tắt bếp cho vào 70gr bột …
Đơn giản với 3 cách làm bánh ít trần ngay tại nhà
- Tác giả: yeubepnghiennha.vn
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 2.38 (178 vote)
- Tóm tắt: Cùng vào bếp làm ngay món bánh ít trần cho cả nhà thưởng thức với 3 cách làm biến tấu giúp hương vị của bánh thêm phù hợp khẩu vị.
- Nội Dung: – Bắt một nồi nước sôi. Ngắt từng cục bột nhỏ, ấn dẹp rồi cho viên đậu xanh vào giữa, nặn tròn lại thành từng chiếc bánh màu tím xinh xinh. Nặn bánh đến đâu các bạn cho vào nồi nước sôi đến đấy nha. Bánh nào nổi lên thì múc ra cho ngay vào thau nước …
Bánh ít trần – 4 bước làm đơn giản nhất
- Tác giả: imonanngon.info
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 2.37 (103 vote)
- Tóm tắt: Bánh ít trần với nhân bên trong là tôm thịt và đỗ xanh bùi bùi là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Các bạn cùng imonanngon tham khảo cách làm dưới đây …
2 Cách làm bánh ít trần lá dứa nhân dừa và nhân đậu xanh đơn giản
- Tác giả: lambanhanny.com
- Ngày đăng: 04/19/2022
- Đánh giá: 2.25 (136 vote)
- Tóm tắt: Bánh ít trần lá dứa thơm ngon lạ miệng với lớp vỏ bánh dẻo dai, phần nhân thơm thơm, béo béo vị dừa với đậu phộng thật hấp dẫn.
- Nội Dung: Bánh ít trần lá dứa thơm ngon lạ miệng với lớp vỏ bánh dẻo dai, phần nhân thơm thơm, béo béo vị dừa với đậu phộng thật hấp dẫn. Và bài viết dưới đây Anny chia sẽ đến bạn 2 cách làm bánh ít trần lá dứa nhân dừa và nhân đậu xanh đơn giản tại nhà nhé! …
Cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh thơm ngon ăn sương sương cả chục cái – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 07/26/2022
- Đánh giá: 2.13 (129 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh thơm ngon ăn “sương sương” cả chục cái – Digifood. Last Updated: Tháng Tư 29, 2022. Bánh ít trần là món ăn được nhiều …
- Nội Dung: Bánh ít trần là món ăn vặt của người dân miền Trung và cũng là món đặc sản xứ Huế. Bánh có đôi phần giống như bánh nếp của người miền Bắc. Nhân đậu xanh, kết hợp cùng thịt lợn, mộc nhĩ được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh làm từ bột nếp trắng mềm, dẻo …
Cách làm bánh ít trần thơm ngon đúng vị truyền thống
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 09/12/2022
- Đánh giá: 1.91 (66 vote)
- Tóm tắt: 1 Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh ít trần : 2 Sơ chế nguyên liệu : 3 Cách làm bánh ít trần : 4 Trình bày : Nếu có dịp đi qua vùng đất Tây Nam …
- Nội Dung: Nếu có dịp đi qua vùng đất Tây Nam Bộ thân thương, chắc hẳn bạn sẽ được người dân nơi dây chiêu đãi món bánh ít trần thơm ngon, lạ miệng. Hiện nay trên nhiều tỉnh thành cũng có một số quán ăn bán món ăn này. Có thể thấy phong tục gìn giữ những món …
Bật Mí Cách Làm Bánh Ít Trần Thơm Ngon, Đậm Đà Ai Cũng Thích
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 12/12/2022
- Đánh giá: 1.84 (80 vote)
- Tóm tắt: Trải qua bao năm, dù đã có hàng trăm món mới ra đời nhưng cách làm bánh ít trần vẫn được nhiều người Việt lưu giữ như một món ăn tinh hoa dân tộc.
- Nội Dung: Hy vọng với cách làm bánh ít trần ở trên bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh thơm ngon đúng điệu và đậm đà hương vị. Ngoài ra, nếu bạn muốn khám phá thêm về các loại bánh truyền thống hấp dẫn khác của nước ta thì có thể tham khảo khóa học làm bánh …
Trổ tài vào bếp làm bánh ít trần đơn giản tại nhà ngon mê ly
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Đánh giá: 1.71 (113 vote)
- Tóm tắt: Bánh ít trần có cách làm không quá khó, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể làm được một món ăn ngon với lớp bột bên ngoài mềm dẻo và phần nhân đậm …
- Nội Dung: Bánh ít trần là món bánh đặc trưng của người miền Trung và cũng có thể nói là tinh hoa của ẩm thực Việt Nam. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua bánh ít trần ở nhiều nơi nhưng những chiếc bánh do chính tay mình làm cho những người yêu thương sẽ đặc …