Xem Ngay Top 20+ cách làm bánh lá chuối [Tuyệt Vời Nhất]

Từ trước đến nay, bánh giò luôn được làm rất kỳ công và phải được gói trong lá chuối thì mới tạo ra được hương vị thơm ngon đặc trưng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm món bánh ngon lành này mà không cần lá chuối, cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) xem hướng dẫn chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Trong nền ẩm thực Việt, bánh giò đã trở thành một món ăn quen thuộc và thân thương với nhiều người. Bánh rất dễ ăn, thơm phức, đậm đà hương vị và là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Thông thường, mọi người sẽ dùng lá chuối để gói bánh nhưng với công thức sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm được bánh giò thơm ngon, hấp dẫn mà không cần đến lá.

bánh giò không cần lá chuối

Bánh giò không cần lá chuối vẫn rất ngon và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh

Phần nhân bánh

Hướng dẫn làm bánh giò ngon không cần lá

Làm vỏ bánh

Bước 1

Lọc bỏ cặn của nước hầm xương rồi cho vào một chiếc nồi lớn, thêm nước lọc để đủ 2 lít và để nguội (nếu không thích, bạn không cần cho thêm nước lọc cũng được). Sau đó, cho bột canh vào nước hầm, sao cho nhạt hơn nước canh bình thường một chút.

Bước 2

Cho thêm bột gạo, bột năng và dầu ăn vào nước hầm, ngâm ít nhất 1 giờ đồng (tối đa là 4 giờ) trước khi làm bánh. Ngâm bột xong thì khuấy thật đều rồi bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy để bột không bị dính đáy nồi.

Bước 3

Khi thấy bột sôi lục bục và bắt đầu đặc lại thì tắt bếp. Nếu thấy bột bị đặc quá thì cho thêm nước sôi vào, dùng máy đánh trứng hoặc đũa gỗ đánh bột lên cho thật nhuyễn mượt, không vón cục và có màu trắng đục.

Bột bánh giò phải trắng đục

Bột bánh giò phải trắng đục và mịn mượt thì mới đạt chuẩn (Ảnh: Internet)

Làm phần nhân bánh

Bước 1

Ngâm mộc nhĩ, nấm hương cho thật mềm, bóc vỏ hành khô rồi bằm nhuyễn ra, trộn với thịt và gia vị.

Bước 2

Dùng tay viên hỗn hợp ở bước 1 thành các viên tròn cỡ quả quýt nhỏ rồi mang đi hấp chín. Cuối cùng, lấy một vài chiếc cốc hoặc bát, cho một ít bột bánh vào dàn đều rồi đặt viên nhân ở chính giữa, sau đó cho tiếp bột vào phủ kín nhân.

Xếp cốc hoặc bát vào trong xửng và hấp từ 25 đến 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức.

Như vậy là đã làm xong bánh giò mà không cần đến lá chuối rồi, thật đơn giản phải không? Bạn hãy áp dụng hướng dẫn ở trên ngay để làm bánh chiêu đãi mọi người nhé. Ngoài ra, nếu muốn làm được bánh giò đúng chuẩn và học nhiều kỹ năng làm bánh bổ ích, bạn có thể tham khảo thêm về khóa học làm bánh Việt của Hướng Nghiệp Á Âu. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Top 20 cách làm bánh lá chuối viết bởi Cosy

Cách làm bánh gói xứ Nghệ dân dã mà thơm ngon nhất

  • Tác giả: nghengu.vn
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 4.6 (519 vote)
  • Tóm tắt: Bánh được làm từ bột gạo với lớp vỏ bên ngoài, bên trong là lớp nhân với mộc nhĩ, thịt, hạt tiêu trộn đều. Bánh được gói với lá chuối hoặc …

Cách làm bánh gạo gói lá chuối ngon tuyệt

  • Tác giả: cachlambanhflan.net
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 4.31 (278 vote)
  • Tóm tắt: Bánh gạo gói lá chuối là một món bánh có cách làm tương tự với bánh nậm Huế, có một điểm khác nhỏ tạo nên sự khác biệt cho món bánh này là ở phần nhân bánh, …

Hướng Dẫn Tự Làm Món Bánh Tẻ Đúng Chuẩn Miền Bắc

Hướng Dẫn Tự Làm Món Bánh Tẻ Đúng Chuẩn Miền Bắc
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 4.08 (272 vote)
  • Tóm tắt: Bước 5: Lá chuối bạn lau khô. Sau đó, đặt ở dưới lớp lá rong hoặc lá chuối một màng bọc thực phẩm. Dùng thìa thấm quét một lớp dần ăn mỏng lên lá để …
  • Nội Dung: Bánh Tẻ là một món quà quê thơm ngon, trên cả tuyệt vời. Khác với các loại bánh Tây, bánh Tẻ phải ăn nguội mới thấy được độ giòn của bánh. Với hướng dẫn học làm bánh Tẻ trên đây, bạn đã hoàn toàn tự tin làm bánh Tẻ thơm ngon cho những ngày lễ, ngày …

Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối thơm ngon, đơn giản

Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối thơm ngon, đơn giản
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 3.95 (586 vote)
  • Tóm tắt: Loại bánh này được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối khá đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà. Xem nhanh.

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc Huế không cần lá chuối

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc Huế không cần lá chuối
  • Tác giả: nutgarden.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 3.7 (371 vote)
  • Tóm tắt: Nếu vẫn chưa có dịp trở lại Huế để thưởng thức, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh bột lọc Huế ngay tại nhà cực kỳ đơn giản, thơm ngon mà Nut Garden giới …
  • Nội Dung: Để làm bánh bột lọc Huế trần ngon đúng vị miền Trung thì phần vỏ bánh phải được làm thật tỉ mỉ, khéo léo. Phần vỏ bánh bột lọc có thể dùng nhiều loại bột, phổ biến nhất là bột năng, bột, gạo và bột mì, bột sắn… Nhưng bột năng sẽ làm bánh dai, ngon …

Cách làm bánh bột lọc lá chuối

  • Tác giả: monanngon.vn
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 3.39 (438 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc lá chuối. Bánh bột lộc gói lá chuối là món ăn dân dã và truyền thống của người Huế. Bánh được làm từ bột lọc, có tôm và thịt ba chỉ …
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bếp cho nước lọc, nước mắm, đường nấu sôi lên quấy đều cho đường tan. Sau đó để nguội thì cho nước chanh, mì chính vào, ớt và tỏi cho cuối cùng để nổi lên trên cho đẹp. Bạn có thể thêm bớt gia vị để hợp khẩu vị của gia đình nhé. Đến đây …

2 cách làm bánh cúng lá chuối Miền Tây mềm dẻo, thơm béo ăn ngon không dừng

2 cách làm bánh cúng lá chuối Miền Tây mềm dẻo, thơm béo ăn ngon không dừng
  • Tác giả: meoeva.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 3.25 (577 vote)
  • Tóm tắt: 2 cách làm bánh cúng lá chuối Miền Tây mềm dẻo, thơm béo ăn ngon không dừng. Nội Dung Bài Viết.
  • Nội Dung: Đặt cây sóng lá chuối nhiều năm tầm 20cm tại một nguyên gốc lá chuối. Tiêu thụ tay cuốn chặt lá chuối lại muốn tạo thành cuộn tròn. Rút sóng lá chuối ra, quét dây cáp nhất mực khuôn lại.Cấp bách 1 đầu khuôn lại sử dụng dây cáp quấn chặt nhất mực để …

2 cách làm bánh cúng lá chuối Miền Tây mềm dẻo, thơm béo ăn ngon không dừng

2 cách làm bánh cúng lá chuối Miền Tây mềm dẻo, thơm béo ăn ngon không dừng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 2.85 (136 vote)
  • Tóm tắt: Đây cũng là thức quà mộc mạc, bình dị được trẻ con thích thú ăn ngon. 1. Bánh cúng là bánh gì? 2. Cách làm bánh cúng lá chuối. 2.1.
  • Nội Dung: Bánh cúng lá chuối mang hơi thở miền Tây Nam Bộ gần gũi, bình dị. Chiếc bánh khiến nhiều người bồi hồi nhớ về ký ức tươi đẹp. Trước ngày nhà có tiệc mẹ và các cô dì sẽ tụ họp cùng nhau gói bánh cấp, bánh cúng để cúng gia tiên, biếu tặng quan khách. …

Cách làm bánh ít trần, bánh ít gói lá chuối Huế

  • Tác giả: laque.vn
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.81 (74 vote)
  • Tóm tắt: Loại thứ hai là mình tự ngâm gạo nếp rồi xay, sau đó “đăng” để tạo thành bột nếp. Thường thì cách thứ 2 sẽ cho bột nếp làm bánh ít ngon hơn, …
  • Nội Dung: Như đã nói ở trên, thường bánh ít sẽ rất hay dính vào tay sau khi hấp chín. Nên người ta tạo ra một món bánh khác hay gọi là bánh ram ít. Bánh ram ít thường gồm 2 phần. Phần bên dưới là bột nếp được chiên giòn; phần trên là bánh ít trần. Hai phần …

Cách gói bánh chưng bằng lá chuối thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 2.75 (144 vote)
  • Tóm tắt: Thay vì dùng lá dong bạn có thể thay đổi với lá chuối để gói bánh chưng trong ngày Tết. Hãy cùng Cleanipedia tìm hiểu hướng dẫn cách gói …

Gói bánh chưng bằng lá chuối

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 2.58 (59 vote)
  • Tóm tắt: Hãy lưu lại cách gói bánh chưng bằng lá chuối ngon miệng này nhé. Khẩu phần4 Servings.

Cách làm bánh bột lọc Huế gói lá chuối ngon siêu đỉnh cao

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 2.58 (61 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc gói không còn là một việc khó khăn khi đã có YummyDay ở đây giúp đỡ các bạn để cùng tạo nên một món ăn vô cùng đặc …
  • Nội Dung: Cách làm bánh bột lọc gói đã hoàn thành rồi đó, chỉ với 1 ít công đoạn chuẩn bị nhưng đã cho 1 mẻ bánh thơm ngon, đậm đà với nhân tôm thịt ngọt thanh, khi ăn các bạn có thể chấm với nước mắm các loại miễn là phù hợp với khẩu vị của các bạn là được …

Hướng dẫn Cách làm bánh giò không cần lá chuối ngon như ngoài tiệm 02 / 2023

  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 2.2 (187 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn Cách làm bánh giò không cần lá chuối ngon như ngoài tiệm 02 / 2023. Updated at: 12-07-2022 – By: Hoàng Cường. Trong nền ẩm thực Việt, bánh giò đã …
  • Nội Dung: Trọng lượng trung bình của một chiếc bánh giò chỉ khoảng 150g nhưng lại chứa tới 440 kcal calo. Hơn nữa, độ béo của bánh cũng lên tới 33,6g. Vì vậy, nếu ăn bánh giò không đúng cách sẽ rất dễ bị thừa cân, béo phì. Vì lượng calo tiêu thụ vượt qua …

Hướng dẫn cách làm bánh lá răng bừa Thanh Hóa chi tiết nhất

  • Tác giả: monngonbamien.org
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.26 (154 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắc, muối, mì chính (nếu không thích mì chính có thể dùng hạt nêm). Lá dong (loại nhỏ): Khoảng 60 – 80 chiếc. Nếu dùng lá chuối thì khoảng 3 đến 4 tàu.
  • Nội Dung: Bánh lá, hay còn gọi là bánh răng bừa là món ăn đặc trưng của người Thanh Hóa. Tuy cách làm bánh lá răng bừa Thanh Hóa ✅ ✅ ✅ dân dã nhưng thành phẩm lại vô cùng ngon miệng, vì thế mà chẳng có gì ngạc nhiên khi món bánh ngon này lại có thể “đốn tim” …

Bí quyết làm bánh bột lọc “chuẩn” cung đình Huế

Bí quyết làm bánh bột lọc "chuẩn" cung đình Huế
  • Tác giả: bunbohuetrinh.com
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.13 (91 vote)
  • Tóm tắt: + 500 gr lá chuối bánh tẻ/lá dong. Cách làm. Sơ chế nguyên liệu: – Tôm: Nếu bạn chọn tôm to, thái tôm hạt lựu. Nếu tôm nhỏ thì có thể bỏ qua bước này.
  • Nội Dung: – Lá chuối để gói bánh phải chọn lá chuối tây, bánh tẻ, không già quá cũng không non quá. Khi luộc phải đợi nước sôi hẳn mới thả lá vào, luộc 3-5p thì vớt ran gay thả vào chậu nước lạnh và xả liên tục để lá vẫn xanh mà không còn nhữa. Khi đó, bánh …

Ngỡ Ngàng Với Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Vừa Nhanh Vừa Dễ

Ngỡ Ngàng Với Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Vừa Nhanh Vừa Dễ
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 1.91 (172 vote)
  • Tóm tắt: Vào bếp với cách làm bánh bột lọc gói lá chuối ngon đúng chuẩn gốc Huế dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có mẻ bánh vừa thơm ngon lại đậm đà để chiêu đãi cả nhà.
  • Nội Dung: Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm dẻo đặc trưng của vỏ bánh kết hợp với vị thơm ngon, hấp dẫn của nhân tôm thịt, thêm chút béo ngậy của mỡ hành rất ngon. Đều là những hương vị quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau lại hòa quyện một cách độc đáo, …

Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối thơm ngon, đơn giản

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 1.91 (118 vote)
  • Tóm tắt: Loại bánh này được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối khá đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà. Danh mục. 1 …
  • Nội Dung: Bánh bột lọc nếu như chưa dùng hết thì bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể để được 2-3 ngày, khi dùng đem ra hấp lại bánh vẫn dai ngon. Nếu để bánh vào ngăn đá tủ lạnh khi vừa gói bánh xong thì có thể bảo quản được 2 -3 …