Bật Mí Top 10+ cách làm bánh lá dứa [Ngon Nhất Quả Đất]

Trong ký ức của nhiều người, bánh đúc lá dứa đã trở thành một món ăn thân thương và gần gũi đến lạ. Không quá cầu kỳ trong cách làm, nguyên liệu cũng rất quen thuộc như bột gạo nếp, bột năng, lá dứa… nhưng món bánh này đã khiến bao người nhớ nhung. Làm bánh đúc hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị và khó quên.

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, không thể không kể đến các loại bánh. Mỗi loại lại mang trong mình một nét hay và độc đáo riêng, trong đó bánh đúc nhẹ nhàng đi vào lòng người với vị ngọt thanh mát, thơm ngon. Nếu bạn đang muốn làm một món ăn vừa đơn giản, vừa hấp dẫn thì bánh đúc lá dứa là một lựa chọn tuyệt vời. Hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn làm ra một món ăn ngon mê ly, không ai có thể chối từ.

Bánh đúc lá dứa

Bánh đúc lá dứa – món ăn dân dã thân thuộc với nhiều người (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột năng: 200 gram
  • Bột gạo tẻ loại ngon: 200 gram
  • Lá dứa: 1 bó
  • Nước cốt dừa: 1 lon
  • Đường cát trắng: 300 gram
  • Nước sạch: 900 ml
  • Gừng tươi: 1/2 củ
  • Muối trắng: 1 thìa cà phê
  • Vừng trắng rang chín: 50 gram

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ để làm bánh đúc như: nồi lớn, đĩa, thìa, khuôn bánh, nồi hấp bánh, rây, cối và chày.

Cách làm bánh đúc lá dứa thơm ngon tại nhà

Chuẩn bị bột

Rây bột gạo tẻ và bột năng vào một âu riêng. Sau đó, rửa sạch lá dứa, xay nhuyễn với 400 ml nước và lọc qua rây để lấy phần nước dứa.

Rây bột vào âu

Rây bột vào âu

Cho muối, 200 gram đường cát trắng và 1/3 lon nước cốt dừa vào nước dứa, khấy nhẹ để các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Bắc một chiếc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp nước dứa và bột vào nồi, dùng thìa khuấy lên đến khi thành một khối đồng nhất rồi để bột nghỉ 30 phút. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước lá dứa để bánh có màu sắc như mình mong muốn.

Bột sau khi đã nghỉ xong thì cho lên bếp đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi. Sau đó, hạ lửa nhỏ xuống và dùng đũa khuấy đều rồi để bột sôi lục bục trong vài phút và thỉnh thoảng khuấy lên cho bột tan bong bóng.

Tạo hình cho bánh

Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, phết một lớp dầu ăn mỏng lên rồi đổ bột vào trong khuôn, dàn thật đều.

Hấp bánh đến khi chín, dùng muôi đè chặt xuống cho bánh tạo thành một khối thật chắc. Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên nhẹ vào bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín.

Để bánh bên ngoài đến khi bớt nóng rồi cho vào tủ lạnh để bánh dẻo và ngon hơn.

Làm nước chấm

Giã nhỏ gừng tươi, vắt lấy nước cốt. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể dùng gừng đã xay sẵn, tuy nhiên gừng tươi sẽ có hương vị thơm ngon hơn.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm nước sốt ăn xôi mặn [Ngon Nức Mũi]

Cho 500 ml nước, 3 thìa canh bột năng, 1/3 lon nước cốt dừa, một chút nước gừng cùng phần đường còn lại vào trong bát lớn và khuấy đều để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Tiếp theo, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho sánh lại và nêm nếm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của bạn.

Hoàn thiện bánh đúc là dứa

Cắt bánh ra thành những miếng vừa ăn, cho phần nước cốt dừa còn lại và rắc vừng trắng lên mặt bánh nữa là xong. Bánh đúc sẽ rất ngon, dẻo lạnh khiến ai ăn một lần sẽ không bao giờ quên được. Món bánh thân thương và gần gũi này đã trở thành một món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong nền ẩm thực Việt Nam.

Ngày nay, dù cuộc sống đã hiện đại hơn rất nhiều nhưng những món ăn mang đậm hồn quê như bánh đúc lá dứa, bánh tai yến, bánh bột lọc,…hay nhiều loại bánh truyền thống khác nữa vẫn luôn được mọi người yêu thích. Học làm những món bánh này vừa giúp bạn trổ tài, vừa là một cách để gìn giữ và phát huy tinh hoa văn hóa ẩm thực dân tộc. Hãy tham gia ngay khóa học làm bánh Việt tại Hướng Nghiệp Á Âu nếu các bạn cũng yêu thích dòng bánh này nhé!

Chúc các bạn thành công!

Top 14 cách làm bánh lá dứa viết bởi Cosy

Cách làm bánh Flan lá dứa

  • Tác giả: thichlambanh.com
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.85 (995 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh Flan lá dứa. Trong những ngày hè nắng nóng như thế này những món bánh thường không được chú ý nhiều nhưng đừng vì thế mà bỏ qua một món bánh …

Cách làm BÁNH BÒ HẤP LÁ DỨA (BẤT BẠI)

Cách làm BÁNH BÒ HẤP LÁ DỨA (BẤT BẠI)
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 4.43 (388 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm BÁNH BÒ HẤP LÁ DỨA (BẤT BẠI). Nguyên liệu (cho khoảng 6 – 7 cái bánh nhỏ và 1 bánh tròn đường kính 16cm). 150 gram bột gạo.
  • Nội Dung: 5. Che đậy kín âu bột, ủ khoảng 45 – 50 phút tới khi thấy có rất nhiều bọt khí ở trong khối bột. Bột có thể nở lên khoảng 1.3 – 1.5 lần tùy vào nhiệt độ, nhưng chỉ cần thấy có nhiều bọt khí trong khối bột là được, không cần quá khắt khe ở lần ủ đầu …

Bật mí 2 cách làm bánh đúc lá dứa cực thơm, dẻo ngon, ăn là ghiền

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 4.31 (451 vote)
  • Tóm tắt: Vào bếp học ngay 2 cách làm bánh đúc lá dứa đơn giản mà ngon mê ly từ VinID để chiêu đãi gia đình nhé. Nội dung chính. 1. Cách làm …
  • Nội Dung: VinID chúc bạn thành công với 2 cách làm bánh đúc lá dứa đơn giản mà siêu ngon đã được chia sẻ để chiêu đãi gia đình. Mua những nguyên liệu tươi ngon nhất tại hệ thống cửa hàng Winmart hoặc ứng dụng đi chợ online trên app VinID vừa tiện lợi, an toàn …

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa thơm ngon, dễ làm 02 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa thơm ngon, dễ làm 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 3.97 (272 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa thơm ngon, dễ làm 02 / 2023. Updated at: 13-07-2022 – By: Hoàng Cường. Bánh da lợn được kết hợp cùng …
  • Nội Dung: Đối với bột khoai môn thì bạn cho lần lượt vào tô 400ml nước cốt dừa, 200gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 150ml nước lạnh, 200gr bột năng, 25gr bột gạo, 25gr bột nếp và khoai môn đã tán nhuyễn. Bạn khuấy đều hỗn hợp bột rồi lọc qua rây cho bột được …

Cách làm bánh ống lá dứa chưa bao giờ đơn giản đến thế

Cách làm bánh ống lá dứa chưa bao giờ đơn giản đến thế
  • Tác giả: ancathegioi.net
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 3.67 (489 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ống lá dứa có nguồn gốc từ người Khmer với hương vị thơm nức từ lá dứa và miếng bánh mềm ngon. Nếu đã chán ăn ngoài hàng thì dưới đây là cách làm bánh …
  • Nội Dung: Sự béo ngậy của dừa non hòa quyện cùng bột gạo, muối mè tan chảy trong miệng sẽ là hương vị khó quên thôi thúc bạn vào bếp tự trổ tài làm món bánh ống lá dứa đặc biệt này. Cùng Ancathegioi.net khám phá ngay cách làm bánh ống lá dứa đơn giản tại nhà …

Cách làm bánh nếp lá dứa nhân đậu xanh dừa dẻo thơm, hấp dẫn

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 3.49 (335 vote)
  • Tóm tắt: – Trộn bột nếp, bột năng, muối và dầu ăn trong một cái âu lớn. cach lam banh nep la dua nhan dau xanh dua deo thom hap dan 8. Bước 2: – Lá dứa …

Cùng làm bánh đúc lá dứa keto thơm ngon ăn nhiều không sợ béo

 Cùng làm bánh đúc lá dứa keto thơm ngon ăn nhiều không sợ béo
  • Tác giả: agarvietnam.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 3.25 (283 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC LÁ DỨA KETO TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR. Bánh đúc là món ăn đã quá quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt Nam.
  • Nội Dung: Bánh đúc là món ăn đã quá quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt Nam. Những chiếc bánh đúc ngon, đúng vị sẽ mang đến cho người thưởng thức vị thanh mát, giòn. Nhưng không chỉ còn là những chiếc bánh đúc đơn thuần nữa mà giờ đây, bạn có thể dùng lá dứa …

Công thức làm bánh ống bột lá dứa Trà Vinh

  • Tác giả: choquevn.com
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 3.05 (374 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ống lá dứa được bắt nguồn từ người Khmer, Trà Vinh, Sóc Trăng được làm trong khuôn hình trụ, ở giữa là que tre hoặc que sắt có gắn miếng thiếc hình tròn ở …
  • Nội Dung: Bánh ống lá dứa phải ăn nóng mới ngon, bởi khi đó vị béo ngậy từ dừa nạo hòa lẫn với phần bột bánh và muối mè như tan chảy ra trong miệng… Từ lâu bánh này đã len lỏi khắp ngõ ngách trở thành món ăn đặc sản của người dân Sài Thành. Do đó bạn luôn …

Lạ miệng với cách làm bánh tiêu lá dứa nóng hổi thơm ngon

Lạ miệng với cách làm bánh tiêu lá dứa nóng hổi thơm ngon
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 2.82 (168 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu lá dứa là công thức cải tiến của bánh tiêu truyền thống. Cách làm bánh tiêu lá dứa dễ dàng, ăn vô vùng lạ miệng và thơm ngon.
  • Nội Dung: Sau khi nhồi bột, bạn bọc kín miệng tô bằng màng thực phẩm và để bột nghỉ trong thời gian từ 1.5 – 2h ở nhiệt độ phòng. Thời gian ủ tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ của bạn, nếu nhiệt độ lạnh thì nên ủ lâu hơn để men nở hoạt động tốt, bánh sẽ ngon …

Cách làm bánh lá dứa hấp mềm thơm béo ngậy

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 2.81 (75 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ống lá dứa là món ăn vặt thơm ngon ưa thích của bao thế hệ học sinh, sinh viên. Món bánh mềm xốp, thơm phức làm ai ăn cũng thích mê. Cùng vào bếp với Bách …

4 Cách làm bánh dứa ngon bất bại ai cũng có thể làm – Digifood

4 Cách làm bánh dứa ngon bất bại ai cũng có thể làm - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 2.75 (185 vote)
  • Tóm tắt: Bạn lót giấy nến lên khay nướng, xếp bánh lên và dùng dao khía nhẹ mặt bánh để tạo hình mắt dứa, lá dứa. cach lam banh dua 3. Ảnh: @thuongsnacks …
  • Nội Dung: Bánh dứa chua chua ngọt ngọt, vỏ bánh thơm bơ cùng nhân dứa dẻo vừa miệng, ăn một miếng lại muốn thử miếng nữa. Cách làm bánh dứa lại rất đơn giản, dễ dàng từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm. Hãy cùng Digifood bắt tay vào thực hiện ngay thôi …

Mách bạn cách làm bánh tiêu vị lá dứa thơm giòn ngon, căng phồng

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.5 (57 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh tiêu: – Hâm nóng nước lá dứa ở nhiệt độ 40-50 độ C. Cho men nở vào, đợi khoảng 15 phút để kích hoạt men …
  • Nội Dung: – Cho bột mì, bột nở, muối, đường vào âu trộn bột. Cho hh nước lá dứa và men vào, dùng phới dẹt trộn đều. Có thể nhồi bằng tay hoặc dùng máy trộn bột, đến khi bột hoà quyện thì cho dầu ăn vào. Tiếp tục nhồi đến khi bột mịn màng ko dính tay. Thời …