1.Khâu Chuẩn bị
một cái rổ thưa đường kính khoảng 25 – 30cm, lỗ đáy rổ lớn bằng cỡ đầu đũa ăn cơm hoặc một vật dụng tương tự. Một cái nồi đường kính vừa bằng đường kính rổ. Vợt, rá. nước lọc.
2. Nước pha bột:
Gồm nước lọc để pha bột cho màu trắng tự nhiên. Hoặc làm nước màu xanh theo cách dân dã VN bằng: 100gr lá dứa + lá bồ ngót rửa sạch, xay nhuyễn với 1/2 lít nước, lược qua rây bỏ xác, lấy phần nước màu xanh để sử dụng. Nếu ở nước ngoài khó tìm được lá dứa, lá bồ ngót các bạn chỉ cần vài giọt màu thực phẩm loại hay dùng để pha màu bánh kem. Dĩ nhiên sẽ không thơm mùi lá thiên nhiên được.
3. Nước đường:
Nấu tan 1/2kg đường với 1/2 lít nước cho đặc lại, tùy thích cho thêm 2 hoặc 3 gram vani vào nước đường.
4. Nước cốt dừa:
500gr dừa nạo, cho vào một túi vải mỏng, châm vào 1,5 lít nước ấm, nhồi vắt kỹ lấy nước. Nếu không tiện có túi vải thì dùng một cái rây cũng được, đặt rây vào một cái tô, châm nước nóng vào, rồi nhồi ép lấy nước cốt dừa. Bắc lại nước cốt dừa lên bếp nấu sôi, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, để nguội. Các bạn ở nước ngoài có thể sử dụng nước cốt dừa đóng hộp.
5. Phân lượng bột:
Sử dụng 5 phần bột gạo + 1 phần bột năng.
6. Cách làm bánh lọt:
Chuẩn bị rổ thưa, thố nước lọc nguội, sạch. Xẻng phẳng. Dùng phân lượng bột để làm một ít bánh lọt với: 500gr bột gạo + 100gr bột năng. Hoà tan bột với khoảng 1/2 lít nước, nếu làm màu trắng thì dùng nước lọc; màu xanh thì dùng nước lá dứa (hoặc màu thực phẩm), lược lại nước bột qua một cái rây. Bắc nước bột lên bếp, nấu nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều tay cho bột chín đặc, lưu ý lửa kẻo cháy nồi. Đặt một cái rổ thưa, rổ có lỗ nhỏ chừng đầu đũa ăn cơm, lên trên miệng một thau nước lọc nguội sạch, trút bột còn nóng ấm vào rổ, dùng một cái xẻng thẳng ( người miền Nam hay gọi là cái sạn) ép mạnh bột, bột chín đặc nhưng vẫn chảy lọt qua rổ thành từng khúc, canh chừng sợi bột dài chừng 3 – 5cm thì dừng tay ép hoặc gõ mạnh tay vào thành rổ cho sợi bột tự đứt quãng, khúc bột rơi vào nước lọc nguội đi, đông lại thành sợi bánh lọt (con bánh lọt) với hai đầu nhọn mới đẹp, đạt yêu cầu. Nấu bột sao cho có độ đặc đạt yêu cầu như vậy cần phải làm thử một vài lần với từng ít bột. Nếu bột loãng quá thì chỉ cần bắc lên bếp nấu nhỏ lửa lại cho đặc thêm. Vớt bánh lọt ra để riêng, thăm chừng thố nước lọc nếu lền bột quá thì phải thay nước khác.
7. Phụ gia ăn kèm nếu thích:
– Đậu xanh đã đãi vỏ, nấu chín như nấu cơm, tán mịn nhuyễn. – Đậu đỏ vo sạch, nấu chừng 1 lon đậu với 2 hoặc 3 lon nước + 1 muỗng cà phê muối, nấu chín đậu, nước sấp mặt đậu là vừa. – Sương sa, sương sáo, cắt nhỏ, hột lựu ngâm nước cho nở mềm.
8. Trình bày món ăn:
Món bánh lọt truyền thống chỉ ăn với nước cốt dừa, nước đường thắng. Cho ít bánh lọt xanh trắng ra chén, châm vào ít nước cốt dừa với ít nước đường tùy ý muốn ngọt ít nhiều. Món bánh lọt cho thêm 1 – 2 muỗng cà phê đậu xanh tán là vừa ngon. Nếu cho thêm đậu đỏ, sương sa… nước đá bào thì người ta gọi là chè đậu đỏ bánh lọt.
9. Chú thích
Chất lượng bột sử dụng cùng độ chín đặc khi khuấy sẽ cho sợi bánh lọt mềm dẽo tự nhiên. Một số người làm theo cách như sau để làm cho sợi bánh lọt dai một cách khác hơn là pha vôi trắng ăn trầu với nước theo tỉ lệ 1 lít nước + 10gr vôi trắng, để nước lắng trong, dùng nước này ngâm gạo qua nửa ngày rồi mới đem xay gạo thành bột hoặc pha bột khô với nước ngâm vôi này.
Top 18 cách làm bánh lọt lá dứa viết bởi Cosy
Hướng dẫn cách làm chè bánh lọt nước cốt dừa chuẩn vị nhà hàng 03 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 4.79 (331 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè bánh lọt đơn giản mà ngon. Bước 1: Lấy màu lá dứa. Lá dứa khi mua về, các bạn rửa sạch với nước. Cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy …
- Nội Dung: Bước 4: Chuẩn bị một âu nước đá, bạn dùng khuôn bánh lọt để ép từng sợi bánh lọt rớt xuống âu nước đá. Nếu không có khuôn, bạn có thể sử dụng một chiếc rổ có lỗ hơi to rồi ép bột xuống đáy rổ, để sợi bột đã ép rơi xuống âu nước đá. Phần bánh lọt này …
Cách làm chè bánh lọt lá dứa không cần khuôn
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 4.4 (204 vote)
- Tóm tắt: Thêm vài giọt vani để tăng mùi thơm. – Đổ bột bánh lọt vào nồi, thêm 15ml dầu ăn. Vừa nấu vừa khuấy đến khi bột gần chín, sánh và …
Xem Ngay Top 20 cách làm bánh lọt không cần khuôn [Ngon Nức Mũi]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 02/06/2023
- Đánh giá: 4.2 (303 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh lọt lá dứa đang là từ khóa được hơi nhiều người kiếm tìm hiện nay. Nếu bạn cũng đã không biết bánh lọt làm bằng bột gì và việc …
- Nội Dung: cách làm bánh lọt lá dứa,cách làm chè bánh lọt,công thức làm bánh lọt,cách làm bánh lọt tại nhà,làm bánh lọt bằng rổ,cách làm bánh lọt không cần khuôn,nguyên liệu làm bánh lọt,bánh lọt làm bằng bột gì,cách làm bánh lọt bột năng,cách làm bánh lọt …
CÁCH LÀM BÁNH LỌT BẰNG BỘT NĂNG
- Tác giả: tnmthcm.edu.vn
- Ngày đăng: 02/21/2023
- Đánh giá: 4.11 (280 vote)
- Tóm tắt: Bánh lọt là món ăn vặt thơm ngon, mát lành nổi tiếng của người miền Tây, … Bỏ vào chảo 150gram bột gạo và cạn nước cốt lá dứa.
- Nội Dung: Bánh lọt ᴄó rất nhiều ᴄáᴄh thựᴄ hiện kháᴄ nhau ᴄho ra món ăn ᴠặt ngon khoái khẩu. Tin ᴄhắᴄ một lần thưởng thứᴄ bạn ѕẽ ᴄảm thấу mát lành, ᴄải thiện tâm trạng ᴠu ᴠẻ hơn. Đặᴄ biệt đâу ᴄũng là thứᴄ quà ᴄhứa đầу kỷ niệm tuổi thơ. Khi ăn khiến người ta …
Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa cực đơn giản
- Tác giả: lambanh365.com
- Ngày đăng: 07/08/2022
- Đánh giá: 3.83 (395 vote)
- Tóm tắt: Thưc chất cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa – món ăn truyền thống của vùng sống nước miền Tây cực đơn giản, món bánh được làm từ bột gạo và bột sắn dây, …
Bột bánh lọt Vĩnh Thuận 300g | NL25
- Tác giả: banhyeu.vn
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 3.77 (445 vote)
- Tóm tắt: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: Cho gói bột 300g trộn đều với gói màu thực phẩm (bạn có thể thay thế bằng lá dứa sẽ thơm ngon hơn), nếu muốn làm bánh lọt trắng thì không …
Cách làm bánh lọt nước cốt dừa lá cẩm ngon tuyệt
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 04/20/2022
- Đánh giá: 3.59 (462 vote)
- Tóm tắt: Bánh lọt là món ăn đặt sản của người miền Tây. Nếu như bánh lá dứa ngon với màu xanh thanh tao của lá dứa thì bánh lọt lá cẩm lại có màu tím mộng mơ cực mới lạ …
Hướng dẫn cách làm chè bánh lọt thanh mát, giải nhiệt mùa hè
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 3.25 (201 vote)
- Tóm tắt: – Cho 100 ml nước lạnh, nước cốt dừa, đường, muối và lá dứa vào một chiếc nồi nhỏ, đun với lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi lên. – Khi nồi hơi sôi lợn cợn thì bạn khuấy …
- Nội Dung: Chè bánh lọt thanh mát là một món ăn thân thuộc với người dân Tây Nam Bộ, gắn liền với tuổi thơ nhiều bạn nhỏ, giải nhiệt hiệu quả những ngày hè oi nóng. Với nguyên liệu gần gũi, cách thực hiện đơn giản, cùng theo dõi cách làm món chè hấp dẫn, giải …
Bánh lọt: 5 cách làm bánh lọt thơm béo ngậy tại nhà
- Tác giả: tbdn.com.vn
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 3.11 (411 vote)
- Tóm tắt: Bánh lọt sợi ngắn, mềm, thơm thơm mùi lá dứa, là một món lành tính và dễ tiêu hóa. Bánh lọt ăn chung với nước cốt dừa, nước đường là ngon nhất, …
- Nội Dung: Bánh lọt lá dứa không phải là một món ăn khó chế biến, vào thời tiết nóng nực như thế này, một ly bánh lọt lá dứa xanh mướt ăn kèm với nước đường và đá thì còn gì bằng. Hãy vào nhà bếp và làm một ly bánh lọt lá dứa thơm ngon cho mái ấm gia đình bạn …
Cách làm bánh lọt hai vị mặn ngọt miền Tây – Tiệc Cao Cấp
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 04/16/2022
- Đánh giá: 2.96 (110 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, mình sẽ mách với cả nhà cách làm bánh lọt dai ngon nha. Cách làm bánh lọt lá dứa dẻo dai. Đầu …
- Nội Dung: Cho bột gạo, bột năng, ¼ muỗng muối cùng với nước nóng vào trộn đều. Ở đây, bạn cho từ từ nước vào nhé, cứ mỗi lần một ít, trộn đều rồi lại cho tiếp. Dùng tay nhồi bột, kiểm tra xem bột đã nhồi được chưa thì dừng lại. Không nên cho quá nhiều bởi bột …
Công thức bánh lọt mặn – ngọt siêu dễ ngay tại nhà
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 2.81 (173 vote)
- Tóm tắt: 1.2 Các bước nấu chè bánh lọt thơm lá dứa, béo nước cốt · Chuẩn bị hai tô dung tích 500ml: một tô chứa 500ml nước lọc, tô còn lại chứa nước lá …
- Nội Dung: Bánh lọt với cách làm mặn sẽ phục vụ buổi sáng, còn cách làm ngọt sẽ phục vụ gia đình ăn tráng miệng. Đây là món ăn thường thấy ở miền Tây nhưng hiện tại cũng được lan rộng ở nhiều tỉnh thành khác. Hãy cùng VinID tìm hiểu công thức cách làm bánh lọt …
Cách làm bánh lọt lá dứa tại nhà bằng rổ ngon, đơn giản
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 2.71 (189 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh lọt lá dứa tại nhà bằng rổ ngon, đơn giản, Cách làm bánh lọt lá dứa đang là từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm hiện nay.
Cách Nấu Chè Bánh Lọt Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Ngất Ngây
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 2.61 (62 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu cách làm chè bánh lọt nước dừa cực kỳ đơn giản và … Sợi bánh lọt phải có màu xanh cốm, hương thơm lá dứa tự nhiên do sử dụng …
- Nội Dung: Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào một chiếc nồi và đun với lửa nhỏ. Bạn lưu ý vừa đun vừa khuấy để bột chín đều, đến khi bột quyện lại thành khối, có độ dẻo nhất định. Bạn không nên để nồi bột có cháy dưới đáy vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hương …
Bánh lọt lá cẩm nước cốt dừa ngọt mát thơm ngon
- Tác giả: mauthucphamtunhien.com
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Đánh giá: 2.57 (185 vote)
- Tóm tắt: Bánh lọt nước cốt dừa có khá nhiều loại, bánh lọt màu trắng được làm với nước cốt dừa, bánh lọt màu xanh được làm từ màu xanh của bột lá nếp (lá dứa), …
Cách Nấu Chè Bánh Lọt Lá Dứa Nước Cốt Dừa Đơn Giản
- Tác giả: btaskee.com
- Ngày đăng: 05/03/2022
- Đánh giá: 2.45 (152 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay – bTaskee sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu chè bánh lọt lá dứa nước cốt dừa để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng nhé. Nguyên liệu làm chè …
- Nội Dung: Hiện nay, ngoài các dịch vụ giúp việc nhà theo giờ và nấu ăn tại nhà thì các bạn cũng có thể đặt dịch vụ đi chợ trên ứng dụng bTaskee. Chỉ cần vài thao tác trên điện thoại đội ngũ cộng tác viên của bTaskee sẽ đi chợ lựa chọn thực phẩm và giao đến …
Chia sẻ nhiều hơn 26 cách làm bánh lọt lá dứa tuyệt vời nhất
- Tác giả: daotaonec.edu.vn
- Ngày đăng: 05/12/2022
- Đánh giá: 2.34 (176 vote)
- Tóm tắt: Để có món chè bánh lọt ngon hấp dẫn và phong phú hơn trong cách làm, các bạn có thể tìm hiểu banh lot beth kitchen; cach lam banh lot van phi …
- Nội Dung: Với hướng dẫn cách làm bánh lọt nước cốt dừa này từ Kate, hy vọng bạn sẽ có thêm một lựa chọn món bánh ngon nữa để chiêu đãi cả nhà. Ngoài bánh lọt nước dừa, bạn cũng có thể thử với cách làm bánh lọt mặn để đa dạng thêm thực đơn món xế cho gia đình …
3 cách làm bánh lọt mềm dai, ngọt béo ăn vặt mát lành ngày oi bức
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 2.2 (113 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh lọt bằng bột gạo. 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu; 1.2. Các bước thực hiện . Bước 1: Pha bột với lá dứa . Bước 2: Luộc bánh lọt .
- Nội Dung: Bánh lọt có rất nhiều cách thực hiện khác nhau cho ra món ăn vặt ngon khoái khẩu. Tin chắc một lần thưởng thức bạn sẽ cảm thấy mát lành, cải thiện tâm trạng vu vẻ hơn. Đặc biệt đây cũng là thức quà chứa đầy kỷ niệm tuổi thơ. Khi ăn khiến người ta …
5 Cách làm bánh lọt thơm ngon, béo ngậy cực chuẩn vị bạn nên biết
- Tác giả: zda.vn
- Ngày đăng: 04/16/2022
- Đánh giá: 2.03 (158 vote)
- Tóm tắt: Sợi bánh lọt vừa mềm lại có hương vị thơm thơm mùi lá dứa, an toàn cho sức khỏe khi ăn. cach-lam-banh-lot-3. Nguyên liệu. 125g bột năng; 25g bột gạo; 1 muỗng …