1. Cách làm bánh mì ngọt bơ sữa hình cua
Bánh mì ngọt có thể dùng để làm bữa ăn sáng, món ăn vặt đều thích hợp. Chúng thường được mọi người yêu thích bởi sự tiện lợi, tiết kiệm. Cách làm bánh mì ngọt cũng không quá phức tạp mọi người có thể tham khảo công thức dưới đây.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 350gram bột mì số 13
- 160ml sữa tươi không đường
- 20ml nước ấm
- 70gram đường
- 20gram sữa bột
- 25gram bơ lạt
- 1 quả trứng gà
- 2/3 thìa cà phê nước cốt chanh
- 3gram muối
- 5gram men
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Kích hoạt men, trộn bột
- Bỏ vào ly 160gram sữa, 2/3 nước cốt chanh khuấy đều.
- Cho vào chén 20ml nước ấm, 6gram đường khuấy tan. Đổ 5gram men vào chén khuấy đều rồi để sang một bên đợi chúng nổi lên.
- Cho vào chậu 350gram bột mì , 20gram sữa bột, 70gram đường, 3gram muối khuấy đều. Đập quả trứng vào chén đánh tan, đổ 1/2 quả trứng vào trong chậu bột chừa lại một nửa.
- Tiếp theo bạn đổ chén men đã nở vào chậu bột. Kế đến là đổ hết ly sữa tươi vào.
Bước 2: Đánh bột
Dùng máy đánh bột đánh đều chúng ở tốc độ thấp. Khi bột hòa đều vào nhau bạn điều chỉnh tốc độ đánh tăng dần. Đánh bột được 7 phút thì cho 25gram bơ (nhiệt độ phòng vào). Đánh tốc độ tăng dần từ chậm đến nhanh khoảng 4 phút. Để bột nghỉ khoảng 2 phút thì tiếp tục đánh bột tốc độ nhanh trong 4 phút. Để bột nghỉ 1 phút tiếp tục đánh tốc độ chậm trong 2 phút nữa. Khi sờ tay vào bột thấy không dính tay, dẻo dai là bột đạt.
Bước 3: Ủ bột
Bôi dầu ăn lên phẳng để chống dính. Đổ bột lên phẳng nhồi sơ lại cảm nhận bột mịn, dẻo dai cực bóng. Bỏ bột vào chậu, khăn nhúng nước ấm phủ lên trên. Ủ bột trong khoảng 40 phút ở nhiệt độ 35 độ C là được (Nơi có khí hậu nóng chỉ cần để nhiệt độ phòng)
Bước 4: Tạo hình bột
Đổ bột ra phẳng, bôi dầu lên tay ấn bột xuống rồi gấp lại thành hình chữ nhật. Thoa dầu cho cây cán bột, rồi cán bột mỏng ra thành hình chữ nhật (khi cán bột có hơi thun lại).
Dùng thước đo chia bột ra thành 4 phần bằng nhau. Mỗi phần dùng dao cắt đôi theo đường chéo để có 2 phần bột hình tam giác dài.
Dưới đáy tam giác bạn cắt ngay giữa đường thẳng khoảng 2cm. Kéo 2 đầu của chúng ra 2 mép cạnh tạo càng cua. sau đó cuốn tròn chúng lại cho đến khi đụng chóp đầu. Xoắn 2 bên rìa bột lại kéo gập xuống cho chúng chạm vào nhau, cố định bằng cách đưa chúng vào trong. Cứ liên tục làm như vậy cho đến hết bánh. (Trong lúc cuốn mặt bột đẹp để phía dưới)
Bước 5: Nướng bánh mì ngọt
- Dùng giấy nến lót vào khay nướng, xếp các miếng bột vừa tạo hình lên ở khoảng cách xa nhau. Để bột vào lòng nướng ủ không bật lò khoảng 30 phút thì lấy chúng ra.
- Mở lò lên làm nóng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 15 phút.
- 1/2 chén trứng còn lại cho vào 2 thìa cà phê sữa đặc đánh tan. Dùng cọ nhúng trứng sữa phết đều lên trên bề mặt bánh.
- Bỏ bột vào lò nướng chỉnh nhiệt độ 175 độ C lửa trên dưới trong 20 phút. Hết thời gian lấy bánh mì ra quét thêm trứng bơ. Tiếp tục cho vào lò nướng thêm 1 phút ở nhiệt độ cũ là hoàn thành.
Những chiếc bánh mì bơ sữa nóng hổi, thơm lừng, vàng xém bóng bẩy cực hấp dẫn. Mẻ bánh mì ngọt thơm ngon khi cắn vào sẽ có độ giòn nhẹ bên ngoài, mềm xếp bên trong. Hương vị bơ sữa và đường ngọt thơm nhẹ nhàng cực ngon miệng. Cách làm bánh mì này có thể dùng để làm bữa ăn sáng, món ăn vặt, biếu tặng đều rất phù hợp.
2. Cách làm bánh mì ngọt nhân sữa dừa
Bánh mì ngọt nhân sữa dừa hứa hẹn sẽ mang đến sự mới lạ, ngon miệng cho tín đồ mê ngọt. Nếu bạn là người đam mê làm bánh cũng nên thử sức với công thức làm bánh mì nướng này. Làm bánh giúp bạn thư giãn, quên đi muộn phiền và tăng độ khéo léo, tập trung. Thỉnh thoảng rèn luyện, nâng cao kỹ năng sống cũng là đều cần thiết.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 100ml nước
- bột mì số 13
- 130ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- 36gram đường
- 30gram bơ (nhiệt độ phòng)
- 5gram men
- 15gram bột sữa
- 5gram muối
- Nhân sữa dừa
- 80gram vụn dừa khô
- 60gram đường
- 5gram muối
- 70gram lạt đun chảy
- Lòng đỏ 2 quả trứng gà
- 2 thìa cà phê tinh chất vani
- 1 thìa cà phê bột sữa
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Làm bột hồ và kích hoạt men
- Cho vào nồi 100gram nước, 20gram bột mì khuấy đều. Bật lửa lên vừa nấu vừa khuấy đều. Khi thấy bột đặc bên dưới bạn hạ nhỏ lửa tiếp tục khuấy. Khi hỗn hợp sánh sệt lại múc lên không chảy thì tắt bếp, để thật nguội rồi đổ ra chén.
- Đổ vào chén 130ml sữa tươi không đường, 16gram đường mang đun ấm lên 45 giây (khoảng 35 độ C). Cho vào chén sữa 5gram men khuấy đều để 5 phút cho men nở ra.
- Khi men nở bạn cho vào men lòng trắng 1 quả trứng (lòng đỏ cho vào chén riêng).
Bước 2: Trộn và đánh bột
- Cho vào chậu 300gram bột mì, 20gram đường, 5gram muối, 15gram bột sữa khuấy đều. Đổ hết chén hỗn hợp sữa men lòng trắng trứng vào chậu bột.
- Dùng máy đánh bột ở tốc độ thấp khoảng 15 giây. Cho hết chén bột hồ vào tiếp tục đánh tốc độ thấp 1 phút. Dừng lại cho vào 1 gói vani vào tiếp tục đánh ở tốc độ chậm 4 phút. Tăng lên tốc độ nhanh hơn 6 phút thì dừng lại.
- Cho vào âu bột 25gram bơ nhiệt độ phòng đánh tốc độ thấp 1 phút. Tăng lên tốc độ nhanh đánh thêm 6 phút. Sờ vào thấy bột không dính tay, mịn phẳng, kéo lên chúng dẻo dai không đứt ra là đạt. Nếu không có máy bạn có thể nhồi bằng tay nhưng sẽ lâu và cực hơn một chút.
Bước 3: Ủ bột
Bôi dầu lên phẳng, để bột lên. Dùng tay nhào bột nhẹ nhàng, vo chúng thành hình tròn. Cho ít bơ vào chậu chống dính, bỏ bột vào chậu phủ khăn ấm lên ủ nhiệt độ phòng khoảng 40 – 50 phút (khoảng 35 độ C). nếu bạn ở nơi lạnh thì có thể bật lò nướng 160 độ C trong 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ bột vào ủ 45 phút đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4: Làm nhân dừa
- Bột ủ xong lấy ra dùng tay ấn mạnh vào thấy bột không đàn hồi lại là được.
- Lấy bột ra phẳng đánh bẹp ra cho vỡ bọt khí rồi vo chúng dài ra. Cắt bột thành nhiều phần bằng nhau, mỗi phần là 70gram. Vo tròn tất cả các phần bột lại. Đậy khăn lên các viên bột ủ khoảng 10 phút.
- Cho vào tô 80gram vụn dừa khô, 60gram đường, 5gram muối, 70gram lạt đun chảy, lòng đỏ 2 quả trứng gà, 2 thìa cà phê tinh chất vani, 1 thìa cà phê bột sữa trộn đều các nguyên liệu. Chi nhân làm chín phần bằng nhau.
Bước 6: Tạo hình bánh
Cách 1: Cán viên bột dẹp và dài ra. Cho phần nhân dừa vào trải đều. Sau đó bạn cuộn bột lại theo chiều dài, lăn tròn. Dùng tay miết mép bánh lại để xuống dưới. Chừa 1 đoạn 1cm lại, dùng dao chẻ bột ra. Xoắn chúng lại sau cho phần nhân dừa đưa ra ngoài. Dán mép bột phía dưới lại sau đó nối 2 đầu chúng lại với nhau.
Cách 2: Cán viên bột dẹp ra cho nhân vào rồi túm chúng lại tạo thành hình tròn. Cán dẹp nhẹ bánh ra bề dày khoảng 1cm. Để lên một quả cherry ở giữa, dùng mũi dao tách 12 phần để tạo cánh hoa cho bánh. Xoay cánh hoa lên để phần dừa nổi lên phía trên. Ngoài ra bạn có thể tạo hình bánh tùy theo khả năng sáng tạo.
Bước 7: Nướng bánh
- Lót giấy nến vào khay xếp bột bánh lên phía trên. Đậy khăn lên phía trên ủ trong lò nướng 30 phút cho bánh nở (không mở lò). Hết thời gian lấy bột ra ngoài.
- Mở lò nướng lên 175 độ C 2 lửa làm nóng 15 phút.
- Trong lúc chờ đợi bạn lấy chén có lòng đỏ trứng cho vào 10ml sữa đánh tan. Phết hỗn hợp trứng sữa lên bề mặt bánh. Bỏ bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C lửa trên dưới trong 22 phút.
- Hết thời gian bạn lấy bánh ra phết bơ lên phía trên trăng độ bóng là xong.
Thành phẩm là những chiếc bánh mì có hình thù đẹp mắt, bóng loáng vàng ươm. Cách làm bánh mì ngọt sữa dừa béo ngậy, thơm lừng cực mềm xốp. Hơn thế nhân dừa lại cực thơm ngon, ngọt béo ấn tượng. Tin rằng cả nhà sẽ thích mê với món ăn sáng tiện lợi này.
Bánh mì ngọt hứa hẹn sẽ mang đến món ăn vặt, bữa ăn sáng hấp dẫn. Những ngày bận rộn bạn có thể ăn nhanh chúng kèm theo 1 ly sữa ấm. Món ăn cũng rất tiện lợi để bạn mang theo vừa đi vừa ăn khi trễ giờ. Thỉnh thoảng tặng bạn bè, đồng nghiệp chiếc bánh tự tay bạn làm cũng giúp các mối quan hệ thêm tốt đẹp.
Ngọc Hân
Top 22 cách làm bánh mì nho dừa viết bởi Cosy
Cách làm bánh mỳ – Đọc báo, tin tức mới nhất 24h qua – aFamily
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Đánh giá: 4.8 (800 vote)
- Tóm tắt: Đâu cần gì nhiều, bữa sáng nhẹ nhàng với một miếng bánh sandwich nho khô ncùng một ly sữa ấm … Ăn ngon- 5 năm trước. Học người Hong Kong làm bánh mì dừa ngon …
Công Thức Bánh Mì Nhân Dứa Bất Bại
- Tác giả: thichlambanh.com
- Ngày đăng: 06/30/2022
- Đánh giá: 4.59 (364 vote)
- Tóm tắt: Thêm một chút cơm dừa sấy, trái cây sấy và bột cà phê giúp.. Cách làm kẹo nougat matcha sữa dừa thơm ngon beo béo – Thichlambanh.com. Kẹo nougat …
Top 16 Công Thức Bánh Mì Ngọt Nhân Dừa
- Tác giả: interconex.edu.vn
- Ngày đăng: 04/10/2022
- Đánh giá: 4.56 (566 vote)
- Tóm tắt: [VIDEO] Cách làm bánh mì dừa Hokkaido – Savoury Days. Tác giả: www.savourydays.com. Đánh giá 3 ⭐ (15351 Lượt đánh giá). Đánh …
Công thức làm bánh mì nho dừa
- Tác giả: lambanhngon.com
- Ngày đăng: 08/15/2022
- Đánh giá: 4.35 (233 vote)
- Tóm tắt: Edit công thức mình sưu tầm, tự kết hợp chúng lại với nhau nha. Bánh mì dừa e làm theo ct c Hanh Than, … lại.Cho bánh vào khay có lót giấy …
Bánh Mỳ Nho Dừa – Rich
- Tác giả: richs.com.vn
- Ngày đăng: 02/24/2022
- Đánh giá: 3.87 (312 vote)
- Tóm tắt: Cách làm. Nhân. Bơ, dừa, đường cho vào chảo xào lên. Cho nho đã ngâm vào xào qua. Cho 1 giọt màu vàng …
[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì sữa dừa chuẩn vị
- Tác giả: nhainox.com
- Ngày đăng: 04/18/2022
- Đánh giá: 3.62 (380 vote)
- Tóm tắt: Với những bạn đang muốn tìm hiểu về cách chế biến món ăn này để phục vụ nhu cầu kinh doanh, đây sẽ bài viết dành cho bạn. cach-lam-banh-mi-sua-dua. Nội dung bài …
Công thức làm bánh mì nho dừa béo ngậy cho bữa trà chiều thêm đậm vị – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 3.49 (355 vote)
- Tóm tắt: Nếu như sợ chiếc bánh nhỏ xinh có thể gây mập, bạn có thể tự thực hiện món bánh mì nhân nho dừa tại nhà để tự cân đối tỉ lệ đường và nhân trong …
- Nội Dung: Đặc biệt món bánh mì nhân nho dừa cũng có lượng calo vừa phải, khi thưởng thức bạn không phải lo lắng đến vấn đề cân nặng. Đồng thời loại bánh này còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như chất béo, protein, chất xơ và các loại …
Làm bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu ngọt ngào, bùi béo cực ngon
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 3.36 (309 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì dừa làm từ nồi chiên không dầu thơm ngon không kém lò nướng -. 3.Phần quét bánh: – 1/2 trứng gà đánh tan cùng 1 muỗng cà phê sữa. Cách …
Bánh dừa nho trứng muối
- Tác giả: nguyenson.vn
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 3.09 (534 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì nho dừa là loại bánh mì được làm theo kiểu Hong Kong vừa mềm xốp lại … làm bánh được đảm bảo chất lượng với khâu kiểm tra và giám sát một cách kỹ …
Bánh Mì Nho Dừa – ALONGWALKER
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 05/13/2022
- Đánh giá: 2.89 (71 vote)
- Tóm tắt: Cách làm hỗn hợp bột (1) Kích men :Cho 6 g men và 50g sữa (lấy từ 240g sữa) để kiểm tra chắc chắc men hoạt động tốt không tránh bị chết men sau …
Cách làm bánh mì nho dừa mềm thơm ngon khó cưỡng
- Tác giả: lambanhanny.com
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 2.88 (74 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì nho là một sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh mì dai mịn thơm bơ cùng nhân sữa dừa ngọt nhẹ, bùi bùi, beo béo.
- Nội Dung: Bánh mì nho là một sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh mì dai mịn thơm bơ cùng nhân sữa dừa ngọt nhẹ, bùi bùi, beo béo. Vào những ngày tiết trời se lạnh, căn bếp lại thơm nức mùi bơ, dừa chắc hẳn không ai có thể kìm lòng được đúng không nhỉ. Bánh mì nho …
Cách làm bánh mì nho với công thức không dùng trứng
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 07/08/2022
- Đánh giá: 2.7 (65 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm bánh mì nho ngon tại nhà. Bánh mì nho không dùng trứng vẫn có độ dai, xốp mềm. Nhân nho khô ngọt ngọt rất hấp …
[Nóng] Bánh mì nho dừa siêu ngon tại E3 Audio Miền Nam
- Tác giả: e3audiomiennam.com
- Ngày đăng: 10/20/2022
- Đánh giá: 2.6 (113 vote)
- Tóm tắt: Quý khách cần thêm thông tin khác về sản phẩm vui lòng liên hệ với gian hàng trên Tiki, Shopee, Lazada, Sendo… bằng cách nhấn vào “Đến nơi bán” và nhắn tin …
Bí quyết về cách làm bánh mì rỗng ruột bất bại
- Tác giả: inoxkienan.com
- Ngày đăng: 03/06/2022
- Đánh giá: 2.49 (165 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Tạo ra hỗn hợp bột mì bằng men nâu và nước ấm. Thêm men nâu và nước ấm đã chuyển bị và bột mì có sẵn. Khuấy thật đều, ủ bột trong 2-3 giờ đồng …
Sử dụng lò nướng BOSCH để làm Bánh mì nho dừa
- Tác giả: khonggianbeptm.com
- Ngày đăng: 03/18/2022
- Đánh giá: 2.31 (81 vote)
- Tóm tắt: Chia đôi công thức, thay bột sư tử bằng 50ml nước lá nếp. Su dung lo nuong BOSCH de lam Banh mi nho dua 6 – Thiết bị nhà. Cách làm: ⁃ …
- Nội Dung: Công thức bánh mì nho dừa hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ. Lớp bánh mì phía ngoài vàng ươm cùng lớp nhân dừa, nho béo mềm bên trong. Trong quá trình làm bánh mì có sử dụng lò nướng Bosch chính hãng nhập khẩu Châu Âu đang được phân phối tại Không …
Cách Làm Bánh Mì Ngọt Nhân Dừa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 10/16/2022
- Đánh giá: 2.38 (62 vote)
- Tóm tắt: Bọc kín miệng âu bằng màng bọc thực phẩm hay khăn ấm để ủ bột khoảng 1 giờ đồng hồ. làm phần bột bánh mì. Nhồi bột thành khối kết dính và ẩm mịn. Ảnh: Internet …
- Nội Dung: Bánh mì ngọt nhân dừa được rất nhiều người lựa chọn để dùng hằng ngày vì sự tiện lợi mà lại có nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn với vẻ ngoài óng ánh, hương vị thơm lừng thật khó có thể chối từ. Trong bài viết này, Dạy Làm Bánh Á Âu sẽ hướng dẫn bạn …
Trổ tài làm bánh mì nhân dừa chiêu đãi cả gia đình
- Tác giả: congthucnauan.net
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 2.21 (58 vote)
- Tóm tắt: Bất cứ đứa trẻ nào cũng phải xuýt xoa trước những chiếc bánh mì nhân dừa thơm ngon, béo ngậy. Trổ tài làm món ăn này với công thức dưới đây bạn nhé!
- Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh mì nhân dừa chuẩn cho mọi người. Hy vọng qua hướng dẫn trên, các bạn có thể tự làm cho mình những chiếc bánh mì thật ngon và xinh xắn. Để làm được nhiều loại bánh hơn hãy truy cập chuyên mục CÁCH LÀM BÁNH của …
Công thức làm bánh mỳ ngọt nhân dừa lá dứa
- Tác giả: phobanh.net
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Đánh giá: 2.09 (95 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh. Mình nhồi bằng máy làm bánh mỳ các bạn nhồi bằng tay thì vẫn theo cách thông thường. Kích hoạt men bằng sữa ấm và 1 …
- Nội Dung: Mình nhồi bằng máy làm bánh mỳ các bạn nhồi bằng tay thì vẫn theo cách thông thường. Kích hoạt men bằng sữa ấm và 1 tsp đường . Cho tất cả nguyên liệu của phần bột (trừ bơ và muối ) vào máy trộn đều 10 phút . Cho bơ lạnh cắt nhỏ vào nhồi tiếp 10 …
Bánh mì nho dừa công thức nồi chiên không dầu
- Tác giả: daylambanh.info
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 1.98 (72 vote)
- Tóm tắt: Để làm bánh bông lan Chiffon Cake phải tách riêng lòng trắng lòng đỏ, cách làm cốt bánh tách lòng này rất phổ biến. Về công thức làm cốt bán…
Cách làm bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu ngon tại nhà
- Tác giả: noichienkhongdau.com
- Ngày đăng: 01/22/2023
- Đánh giá: 1.95 (196 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu ngon tại nhà không thể bỏ lỡ, cùng tìm hiểu ngay với mình nhé!
- Nội Dung: Ngoài cách làm bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. …
Lịch sử giá Bánh mì nho dừa cập nhật 2/2023 – BeeCost
- Tác giả: beecost.vn
- Ngày đăng: 07/05/2022
- Đánh giá: 1.74 (187 vote)
- Tóm tắt: BÁNH MÌ NHO DỪA CHUẨN LÒ #60k/1 ổ 2-3ng ăn BÁNH MÌ SỮA Nho Dừa ✓ Có một loại bánh đang làm mưa làm gió trên thị trường Ăn vặt đó các mẹ ạ Các Mom …
Cách làm BÁNH MÌ SỮA DỪA NHO món ăn đang gây bão MXH
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 09/29/2022
- Đánh giá: 1.7 (93 vote)
- Tóm tắt: Những chiếc bánh mì dừa nhỏ xinh xinh mềm xốp, thơm phức mùi bơ và…