Bánh mì là một loại món bánh “fastfood” rất phổ biến, được nhiều người yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều món bánh mì khác nhau như bánh mì thịt nướng, bánh mì que, bánh mì doner kebab…và đặc biệt có rất nhiều loại bánh mì kẹp trứng như bánh mì kẹp trứng truyền thống, bánh mì kẹp trứng ngải cứu, bánh mì trứng bò khô.
Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp 3+ cách làm bánh mì kẹp trứng ngon để bán cực đơn giản dành cho những người đang có ý định kinh doanh bánh mì, đảm bảo với công thức này khách hàng sẽ đến quán bạn nườm nượp. Ngoài ra với những cách làm này bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng để phục vụ các bữa ăn sáng cho gia đình mình bạn nhé!
Bánh mì kẹp trứng truyền thống
Món bánh mì kẹp trứng truyền thống chắc hẳn không còn xa lạ với người dân Việt. Đây là một trong những cách làm bánh mì trứng đơn giản mà nhanh nhất, nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm món bánh mì kẹp trứng truyền thống đơn giản chỉ trong 2 phút – nhanh như một “nốt nhạc”
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh mì
- Trứng gà: 2 quả
- Cà chua
- Dưa chuột
- Ngò thơm, hành lá
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Gia vị muối, mắm, hạt tiêu
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua bỏ cuống và rửa sạch với nước, sau đó thái thành những lát tròn mỏng vừa ăn
Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp đó, bạn cũng thái thành những lát chéo mỏng vừa ăn
Hành lá, ngò thơm bỏ phần rễ đi, rửa sạch với nước và thái nhỏ
Bước 2: Làm nhân trứng
Trứng gà đập vào bát rồi cho phần hành lá và ngò thơm vào
Nêm thêm một chút gia vị tiêu, nước mắm và muối vừa ăn rồi đánh đều lên để trứng được bông xốp
Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dâu ăn và bơ vào đun nhỏ lửa
Đợi khi dầu ăn nóng già thì đổ trứng vào chiên và cuộn trứng vào cho đẹp mắt
>>> Có thể bạn quan tâm: cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon hấp dẫn – vạn người mê!!!
Bước 3: Hoàn thiện bánh mì kẹp trứng
Lấy dao xẻ dọc phần hông bánh mì và cho cà chua, dưa chuột, trứng vào
Rưới thêm một chút tương ớt dọc theo miếng trứng
Cuối cùng, cho bánh mì vào máy kẹp bánh mì để ép nóng giòn
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì kẹp trứng truyền thống, rất đơn giản và dễ làm đúng không nào
Cách làm bánh mì kẹp trứng ngải cứu
Bánh mì trứng ngải cứu là một trong những món bánh mì rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người yêu thích. Cách làm món bánh mì trứng ngải cứu này cũng rất đơn giản, bạn có thể học ngay các làm bên dưới đây
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh mì
- Trứng gà: 2 quả
- Ngải cứu
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Gia vị muối, mắm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngải cứu nhặt lấy phần lá bỏ phần cuống đi, sau đó đem rửa sạch với nước rồi để cho ráo.
Tiếp đó, bạn thái nhỏ ngải cứu ra bỏ vào một bát tô
Bước 2: Làm nhân trứng ngải cứu
Đập trứng vào bát tô đựng ngải cứu bên trên.
Nêm thêm chút gia vị mắm, muối cho vừa ăn và đánh đều lên để trưng bông xốp, mềm hơn
Bắp một chiếc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nhỏ lửa để nóng dầu ăn
Khi dầu ăn đã nóng thì bạn đổ trứng vào và chiên cho đến khi vàng đều
>>> Chắc ai đó sẽ cần: cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab thần thánh!
Bước 3: Hoàn thiện bánh mì trứng ngải cứu
Vẫn tiếp tục xẻ dọc phần hông bánh mì như cách làm bánh mì truyền thống
Sau đó, cho nhân trứng ngải cứu vào và rưới thêm một ít tương ớt vào
Vậy là đã xong món bánh mì kẹp trứng ngải cứu rồi đấy, rất đơn giản và dễ dàng đúng không nào
Cách làm bánh mì trứng bò khô
Bánh mì trứng bò khô là món bánh được giới trẻ “săn lùng” nhiều nhất. Món bánh này nghe có vẻ lạ, tưởng chừng như không thể kết hợp lại với nhau. Nhưng khi kết hợp lại mang đến một hương vị rất lạ, đủ 3 khẩu vị mặn – ngọt – cay, rất lạ miệng và thơm ngon. Cách làm món bánh mì này rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây
>>> Xem thêm: kinh nghiệm bán bánh mì ăn sáng 1 vốn 4 lời – giành cho người mới bắt đầu!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh mì
- Trứng gà: 2 quả
- Dưa chuột
- Hành lá, rau mùi
- Bò khô sợi
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Gia vị muối, mắm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành lá, rau mùi bỏ phần gốc, rửa sạch với nước rồi vớt ra để cho ráo
Tiếp theo, bạn thái nhỏ phần hành lá ra còn rau mùi để nguyên
Bước 2: Làm nhân trứng bò khô
Đập trứng vào bát tô và cho phần hành lá và bò khô sợi vào
Nêm thêm chút gia vị mắm và muối cho vừa ăn rồi đánh đều lên
Bắp chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, vặn nhỏ lửa để nóng dầu ăn
Khi dầu ăn đã nóng thì bạn đổ trứng vào chiên cho đến khi vàng đều
Bước 3: Hoàn thiện bánh mì trứng bò khô
Xẻ dọc phần hông bánh mì như 2 cách làm trên
Sau đó, cho nhân trứng bò khô vào, rồi cho rau mùi và rưới thêm một chút tương ớt
Chỉ với 3 bước đơn giản như trên bạn đã hoàn thành xong món bánh mì trứng bò khô siêu ngon, siêu hấp dẫn rồi đấy!
Lưu ý:
Khi làm 3 món bánh mì kẹp trứng này, bạn phải đun nhỏ lửa và cuộn đều trứng để không bị khô và cháy xén nhé.
Đối với món bánh mì trứng bò khô, do bò khô đã được tẩm ướt gia vị rồi nên bạn cho ít gia vị để không bị mặm nhé
Hy vọng với cách làm bánh mì kẹp trứng để bán mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ bổ sung thêm món bánh mì thơm ngon giàu dinh dưỡng để bán hàng, phù hợp với xu hướng khác nhau của người dùng. Chúc bạn thành công ngay trong lần thực hiện món bánh mì này.
Top 22 cách làm bánh mì truyền thống viết bởi Cosy
Cách làm bánh mì Việt Nam – Đặc sản của dân tộc nổi tiếng khắp thế giới
- Tác giả: gicungco.com.vn
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Đánh giá: 4.7 (488 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, loại nhân bánh truyền thống thường chứa chả lụa, thịt, cá, thực phẩm chay hoặc mứt trái cây, kèm theo một số nguyên liệu phụ khác như patê, bơ, rau, …
- Nội Dung: – Bên cạnh đó, bánh mì còn là một món ăn nhanh vô cùng tiện lợi mà lại vô cùng dinh dưỡng, đủ chất. Chúng ta sẽ thường bắt gặp hình ảnh vào những buổi sáng khi đâu đó chúng ta sẽ thấy mọi người hay cầm ổ bánh mì ăn, hoặc đợi trước xe cô bán bánh mì …
Cách làm bánh mì đặc ruột giòn vỏ ngoài, mềm ruột trong ai mê cực đỉnh
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 4.4 (247 vote)
- Tóm tắt: Như tất cả chúng ta đều biết, bánh mì truyền thống cũng có rất nhiều loại khác nhau, có loại bông xốp nhưng cũng có loại đặc ruột.
- Nội Dung: Sau khi tạo hình bánh mì xong, bạn đặt bột vào khay nướng, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để ủ tiếp trong khoảng 30 phút. Sau thời gian này, bạn mở màng bọc thực phẩm ra, dùng dao khứa một đường dọc trên mặt để tạo điều kiện cho bánh nở to ra khi …
Cách làm bánh mì baguette chuẩn hương vị Pháp
- Tác giả: banhmique.com
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Đánh giá: 4.2 (386 vote)
- Tóm tắt: Cùng BMQ vào bếp làm bánh mì baguette đúng chuẩn hương vị Pháp nhé! … nóng trong những bữa ăn truyền thống của người Pháp. Bánh mì baguette cũng là món ăn …
Cách làm bánh mì tại nhà giòn thơm – chuẩn nhất | Vaobep365
- Tác giả: vaobep365.com
- Ngày đăng: 03/01/2022
- Đánh giá: 4.11 (576 vote)
- Tóm tắt: Nhưng bánh mì truyền thống thì chỉ có 4 nguyên liêu cơ bản là bột mì, đường, men và muối. Các tỉ lệ nguyên liệu sẽ khác với những món bánh …
- Nội Dung: Đặt phần bột lên mặt phẳng và dàn thành hình elip hoặc hình chữ nhật. Bạn gấp hai góc của hình chữ nhật hành một hình tam giác rồi cuộn lại cho đến đầu bên kia. Vừa cuộn vừa đẩy miếng bột để bột căng và mịn hơn. Cuối cùng là dùng tay vê hai đầu bột …
Cách làm bánh mì Ấn Độ Naan, Chapati chuẩn vị truyền thống
- Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 3.91 (374 vote)
- Tóm tắt: Sau đây là chi tiết cách làm bánh mì Ấn Độ chuẩn vị truyền thống các bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay nhé!
- Nội Dung: Bước 4: Bật lò nướng tại nhiệt độ 200 độ C 15 phút trước ikhi nướng bánh để lò ổn định nhiệt. Sau đó các bạn cho bánh lên khay có bọc giấy bạc và nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng bánh trong vòng 5 phút. Bên cạnh đó khi phần bánh chín, bạn lấy bánh …
Bật mí cách làm bánh mì ngọt mềm thơm, ăn là ghiền ngay!
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 01/27/2023
- Đánh giá: 3.7 (461 vote)
- Tóm tắt: Cùng VinID vào bếp học cách làm bánh mì ngọt thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức nhé. … Nguyên liệu làm bánh mì ngọt truyền thống Pháp …
- Nội Dung: Bánh mì ngọt là món bánh du nhập từ nước Pháp, là món ăn quen thuộc và được yêu thích không kém bánh mì ổ truyền thống. Bánh có độ mềm xốp mịn màng, thơm nồng nàn mùi bơ sữa cực kỳ hấp dẫn, ai thử một lần cũng sẽ nghiện ngay, nhất là các bé nhỏ. …
HỌC LÀM BÁNH MÌ VIỆT NAM VÀ NHÂN
- Tác giả: daynghebanh.vn
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Đánh giá: 3.53 (599 vote)
- Tóm tắt: Trong đó, quan trọng nhất khi học làm bánh mì Việt Nam là cách kiểm soát và nhận … pháp nhào bột: nhào bột trực tiếp và nhào bột từ bột cái truyền thống.
- Nội Dung: Ở Việt Nam, món bánh mì được biến tấu đa dạng để phù hợp với văn hóa và khẩu vị của người Việt. Không chỉ vậy, món bánh mì thịt của Việt Nam lại được ưa chuộng và được bạn bè ngoài nước biết đến với danh hiệu là loại thức ăn đường phố ngon nhất thế …
Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 3.32 (515 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mới này không cần lò nướng, bánh vẫn cực ngon và lạ miệng, ai ăn cũng thích mê.
Công thức làm bánh mì Việt Nam tại nhà
- Tác giả: prices.vn
- Ngày đăng: 10/31/2022
- Đánh giá: 3.14 (515 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì Việt Nam giòn ngon dưới đây sẽ cho bạn thành phẩm bánh mì truyền thống cực chuẩn chỉnh từ bao năm nay. Hướng dẫn làm bánh mì Việt Nam, …
Cách Làm Bánh Mì Hương Vị Truyền Thống Không Cần Bột Chua
- Tác giả: puratosgrandplace.com
- Ngày đăng: 02/26/2022
- Đánh giá: 2.94 (163 vote)
- Tóm tắt: Nhiều tiệm bánh hoặc nhà hàng, khách sạn lớn đã lựa chọn O-tentic Durum để tạo ra những chiếc bánh mì hảo hạng một cách dễ dàng mà không cần thời gian lên …
- Nội Dung: O-tentic được sử dụng rộng rãi cho nhiều loại bánh: baguette, ciabatta, focaccia, bánh mì ngũ cốc, đế bánh pizza, … Tại Việt Nam, sản phẩm O-tentic được sử dụng nhiều trong tiệm bánh mì, nhà hàng, khách sạn là nơi sản xuất ra loại bánh mì vỏ giòn …
Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 11/05/2022
- Đánh giá: 2.75 (171 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì như thế nào? Là một câu hỏi hiện nay đang được nhiều người quan tâm đến. Bánh mì là một món “đặc sản” của dân tộc Việt Nam vì được chế …
- Nội Dung: Bánh mì thực ra là một thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu, có nguồn gốc từ bánh baguette, và được sản xuất lâu đời nhất. Và để nói, bánh mì Việt Nam có nguồn gốc đầu tiên chính là do người Pháp đưa vào miền Nam từ những thế kỷ trước, trong quá trình …
Cách làm bánh mì truyền thống bằng máy trộn bột và lò nướng
- Tác giả: minhhouseware.com.vn
- Ngày đăng: 11/23/2022
- Đánh giá: 2.73 (77 vote)
- Tóm tắt: Chỉ cần một chút thời gian các bạn đã có ngay cho mình những ổ bánh mì siêu thơm ngon nhà làm.
- Nội Dung: Vậy để làm ra những ổ bánh mì có dễ hay không? Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn cách làm bánh mì tại nhà rất đơn giản bằng máy trộn bột và lò nướng do khách hàng đã chia sẻ. Chỉ cần một chút thời gian các bạn đã có ngay cho mình những ổ bánh mì …
Bánh mì Việt Nam giòn ngon với 2 cách làm chi tiết thử là thành công
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 2.65 (190 vote)
- Tóm tắt: Chỉ cần nhào bột thủ công đủ độ kiên nhẫn, ủ bột tốt và nướng khéo là có được những ổ bánh rất ngon. Bánh mì Việt Nam truyền thống giòn ngon Bạn …
- Nội Dung: Với các đầu bếp tại gia, đa phần hay chọn công thức làm bánh mì dùng trứng. Việc dùng trứng sẽ góp phần làm kết cấu của bột tốt, nở xốp, mềm và thơm. Bạn có thể thử công thức này, sẽ cho thành phẩm bánh mì Việt Nam vàng ngon, giòn ngoài mềm trong và …
Hướng dẫn 7 công thức cách làm bánh mì tại nhà
- Tác giả: nutgarden.vn
- Ngày đăng: 02/28/2022
- Đánh giá: 2.47 (110 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Tương tự với cách làm bánh mì truyền thống, công đoạn đầu tiên khi làm bánh mì hoa cúc cũng là xử lý bột. · Bước 2: Sử dụng một cái tô khác cho lần lượt …
- Nội Dung: Một loại bánh mì khác mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà đó là bánh mì bơ sữa. Món bánh mày có thể dùng làm bữa ăn sáng thơm ngon cho cả gia đình trong những ngày cuối tuần. Học ngay cách làm bánh mì bơ sữa với các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây …
5 Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Tại Nhà Siêu Đơn Giản | Nguyễn Kim
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 2.32 (200 vote)
- Tóm tắt: Giờ đây, mạng xã hội truyền tay nhau cách làm bánh mì mini với phiên bản thu nhỏ siêu đáng yêu này có hương vị không khác gì bánh mì truyền thống sẽ làm cho …
Hướng dẫn tự làm bánh mì pate siêu ngon, cực kỳ chất lượng
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 11/15/2022
- Đánh giá: 2.32 (63 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì pate là món ăn sáng truyền thống, đã có từ rất lâu nhưng không phải ai cũng biết cách làm nó. Đặc biệt, pate thì làm bởi những gì?
- Nội Dung: Bánh mì pate là món ăn sáng truyền thống, đã có từ rất lâu nhưng không phải ai cũng biết cách làm nó. Đặc biệt, pate thì làm bởi những gì? Công thức làm thế nào? Hãy cùng Yummyday tự tay vào bếp làm món này nhé. Bạn sẽ có thể tự điều chỉnh lượng …
Bật mí 3 Cách làm bánh mì Việt Nam rỗng ruột nhanh tại nhà
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 05/29/2022
- Đánh giá: 2.1 (112 vote)
- Tóm tắt: Thời gian ủ tầm 60 phút, tùy vào nhiệt độ. Sau khi bột đạt, bạn nhồi lại nhẹ nhàng khoảng 3 phút rồi chia phần, vê thành dạng bánh mì truyền thống. Xếp chúng …
Hướng dẫn làm bánh mì truyền thống tại nhà bằng máy trộn bột
- Tác giả: maymiennam.vn
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 2.06 (186 vote)
- Tóm tắt: Việc sản xuất bánh mì đã không còn quá khó khăn bởi công đoạn cầu kỳ nhất là nhồi bột hiện đã có máy trộn bột đa năng hỗ trợ giúp bạn.
- Nội Dung: – Cho lượng bột và men, muối, đường vào cối, dùng tay trộn đều trước để men được trộn đều. Sau đó, đổ một lượng nước vừa đủ vào cối và gắn cối vào máy trộn bột. Để trộn bột, bạn sử dụng càng đánh hình móc câu nhằm đảm bảo bột được trộn đều, chất …
Tổng hợp những cách làm bánh mì bằng lò nướng
- Tác giả: dienmaychicong.com.vn
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Đánh giá: 2 (67 vote)
- Tóm tắt: Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một chiếc bánh mì truyền thống, chuẩn vị “Việt Nam”. Sự kết hợp tưởng chừng như lộn xộn giữa các nguyên liệu trong bánh …
- Nội Dung: Bánh mì là một món ăn quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong bữa sáng của gia đình Việt. Lý do hết sức đơn giản khiến cho món ăn này được nhiều người yêu thích đó là dễ làm, dễ ăn và có thể kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác. Trong bài viết …
Cách Làm Bánh Mì Việt Nam 🥖
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 1.85 (166 vote)
- Tóm tắt: Các giải thích cho các bước làm cũng như các chú ý về nguyên liệu mình sẽ chia sẻ ở cuối bài viết. cach lam banh mi viet nam hero.
Cách Làm Bánh Mì Tươi Chuẩn Công Thức
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 01/16/2023
- Đánh giá: 1.88 (120 vote)
- Tóm tắt: Vào bếp với cách làm bánh mì tươi dưới đây để có những ổ bánh ngon tơi, … Bên cạnh bánh mì truyền thống, bánh mì tươi cũng là cái tên được nhiều người tìm …
- Nội Dung: Bánh mì tươi sau khi nướng sẽ có màu vàng đều, đẹp mắt và không bị khét, từng ổ bánh thon gọn đều đặn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ mỏng và giòn nhẹ của vỏ bánh, phần ruột mềm xốp và thơm bơ. Bánh mì tươi sẽ ngon hơn khi ăn cùng với các …
Giải Cứu Nông Dân Mùa Dịch Corona Với Cách Làm Bánh Mì Thanh Long Lạ Mà Ngon
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 1.72 (175 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì thanh long ruột đỏ giải cứu ngay dịch corona đang gây hot … Về hình dáng thì giống bánh mì truyền thống, nhưng có vị chua nhẹ và hương …
- Nội Dung: Bánh mì thanh long đang là một món bánh lạ mà ngon được rất nhiều người ưa chuộng và tìm hiểu cách làm. Không chỉ vậy, sự ra đời của món bánh này còn mang một ý nghĩa rất nhân văn trong thời điểm Việt Nam nói chung và nông dân trồng thanh long nói …