Gợi Ý Top 20+ cách làm bánh mochi kem [Đánh Giá Cao]

Với những ai yêu thích ẩm thực hay văn hóa của Nhật Bản chắc chắn sẽ biết đến món bánh mochi. Bánh có hương vị ngọt ngào và lớp vỏ mềm mịn nên được khá nhiều người yêu thích. Bài viết này Vaobep365 sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mochi Nhật mềm dẻo và thơm ngon bởi công thức đặc biệt!

Bánh mochi Nhật là bánh gì?

Trong những năm gần đây món bánh mochi đã trở nên hot ở Việt Nam. Nếu bạn chưa biết thì đây là loại bánh có xuất xứ từ Nhật Bản. Bánh có lớp vỏ mềm dẻo và vị ngọt thanh tương tự như bánh dầy nhưng có nhân ngọt. Loại bánh này xuất hiện khá phổ biến ở Nhật, không chỉ trong cuộc sống hằng ngày mà còn trong cả những nghi lễ truyền thống của họ.

Bánh mochi được làm từ gạo mà đối với người Nhật hạt gạo là loại hạt quý, tinh hoa của đất trời. Vậy nên mochi còn có ý nghĩa mang đến những may mắn mà thần linh ban tặng cho loài người.

Bánh mochi
Bánh mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh mochi

  • 115 g bột nếp
  • 180 ml nước
  • 50 g đường
  • 50 g bột bắp

Phần nhân đậu đỏ

  • 150 g đậu đỏ
  • 100 g đường
  • 1 chút muối
  • Nước
nguyên liệu làm bánh
Nguyên liệu làm bánh mochi

>>Xem thêm: Nguyên liệu làm chè bưởi An Giang thơm ngon, hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Làm nhân bánh

  1. Đâu đỏ rửa sạch và đem luộc từ 1 – 2 tiếng. Sau đó đem xay nhuyễn và cho vào 100g đừng, muối, dầu ăn.
  2. Cho lên bếp và đảo đều khoảng 20 phút là đã được phần nhân đậu đỏ mịn và tạo thành khối

Bước 2: Làm vỏ bánh

  1. Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau sau đó khuấy đều và để bột nghỉ khoảng 30 phút
  2. Phết một lớp dầu mỏng vào khuôn sau đó lọc phần bột qua rây và đổ vào khuôn rồi đem hấp khoảng 30 – 40 phút
  3. Thoa một lớp dầu mỏng lên túi nilon và đặt phần bột vừa hấp lên cán đều bột cho đến khi bột mịn và dính.
  4. Bỏ bột vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng

Bước 3: Tạo hình

  1. Lấy bột trong tủ lạnh ra và tiến hành tạo hình cho bánh.
  2. Rắc một lớp bột áo và bắt đầu cán bánh thành hình tròn mỏng dẹt đặt viên nhân đậu đỏ vào giữa và bọc bột kín phần nhân.
  3. Làm tương tự đến khi hết bột và nhân là được

Bước 4: Hoàn thành

  1. Rắc một lớp bột bắp mỏng lên mặt bánh sau khi hoàn thành để bánh không bị dính.

Chi tiết cách làm bánh mochi Nhật

Bước 1: Làm nhân bánh

Đầu tiên bạn cần rửa sạch đậu đỏ và đem hấp đậu trong nồi áp suất hoặc nồi hấp bình thường từ 1 – 2 tiếng để cho đậu nhừ. Hoặc bạn có thể ngâm đậu trước 1 – 2 tiếng rồi hấp đậu trong khoảng 20 phút là được.

Chờ đậu nguội bớt bạn cho vào máy xay rồi xay thật nhuyễn. Sau đó bạn cho phần đậu đỏ đã xay vào nồi và cho thêm đường đảo trên lửa nhỏ để nhân sên lại và đường tan hết. Cho thêm một chút muối để bánh có vị đậm đà hơn. Sên khoảng 20 phút là đậu đã đặc lại và tương đối mịn rồi.

Đổ hỗn hợp đậu ra khay đợi nguội bớt rồi viên thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 3cm. Ngoài ra nếu thích bạn có thể làm phần nhân vẫn còn viên đậu nguyên hạt bằng cách tán đậu sau khi hấp bằng thìa.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Vỏ bánh nên được làm bằng bột nếp thì sẽ thơm và ngon nhất, ngoài ra bạn có thể chọn loại gạo ngọt Mochiki để làm vỏ thì thành phẩm cũng sẽ tương tự.

Bắt đầu làm bạn cho bột nếp và đường vào một tô lớn thêm một chút nước rồi trộn đều bột lên. Lưu ý phải trộn thật đều tay để bột không bị vón cục và tan nhanh. Đổ nước một cách từ từ để căn chỉnh cho phần bột không bị quá lỏng.

Tiếp theo bạn cho phần bột đã trộn đều vào nồi hấp cách thủy. Đáy nồi bạn phết một lớp dầu ăn để bột không bị dính khi hấp. Bên cạnh đó nên lọc bột qua rây một lượt để đảm bảo bột được mềm, mịn. Nắp vung nồi hấp bạn nên bọc một tấm khăn để tránh nước khi sôi sẽ chảy xuống bột.

Nếu bạn có lò vi sóng thì dùng sẽ nhanh và tiết kiệm thời gian hơn. Chỉ cần cho bột vào lò và quay trong vòng 1 phút ở 1200W. Rồi lấy bột ra đảo đều và tiếp tục quay thêm 30 giây nữa là đã xong phần bột được hấp chín có màu trắng ngà.

vỏ bánh mochi
Cách làm vỏ bánh mochi

Bước 3: Tạo hình

Bạn trải một lớp bột bắp lên mặt phẳng làm lớp bột áo. Hoặc có thể lót một túi nilon xuống dưới mặt phẳng và phết dầu ăn lên để nhào bột.

Áo thêm một lớp bột lên tay vì bột tương đối dính. Nhào bột thêm 5 phút đến khi nào cảm thấy bột không bị dính tay nữa thì dừng lại.

Cán bột thành một hình trụ dài rồi bỏ bột vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Sau 2 tiếng bạn lấy bột ra và cắt thành những khúc nhỏ bằng nhau. Bạn vo tròn phần bột rồi cán bột thành hình tròn dẹt.

Lấy một phần nhân đặt vào giữa và khéo léo nhào nặn sao cho phần bột bao bọc hết phần nhân. Không nên để lớp bột quá dày, vỏ bánh càng mỏng thì bánh càng ngon. Nếu bột quá dày bạn có thể cắt bớt và vo bột lại để bọc kín nhân.

Hướng dẫn làm bánh mochi

Bước 4: Hoàn thành

Bánh mochi sau khi nhào nặn xong bạn bày ra đĩa và rắc thêm một lớp bột bắp lên trên để bánh không bị dính tay khi ăn.

Những chiếc bánh mochi nhỏ xinh, núng nính khiến người nhìn chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức. Cắn một miếng bánh bạn có thể cảm nhận được độ dẻo, mềm của lớp bột bên ngoài cùng với đó là phần nhân bên trong thơm bùi, ngọt thanh. Tất cả như hòa quyện tạo nên một món bánh nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc.

Nếu làm món bánh mochi lạnh thì bạn nên giảm tỉ lệ đường xuống cụ thể là 2 phần bột và 1 phần đường.

Bánh mochi là loại bánh có thể dùng để ăn vào những bữa phụ, bữa xế chiều hoặc mang theo những buổi dã ngoại. Ngoài ra để thể hiện tình cảm, sự quan tâm của mình dành cho ai đó bạn có thể tự tay làm một hộp bánh mochi với nhiều loại nhân khác nhau để tặng cho người ấy. Chắc chắn họ sẽ tan chảy vì những chiếc bánh mochi dễ thương, núng nính này!

Rất hay:  Gợi Ý Top 19 sốt mayonnaise chấm thịt nướng [Hay Nhất]
Bánh mochi nhân đậu đỏ núng nính

>>Xem thêm: Nguyên liệu làm bánh Biscotti cực dễ làm tại nhà

Những lưu ý khi làm bánh mochi tại nhà

  • Không nên thay thế bột gạo nếp bằng bột mì hay bột năng sẽ làm phần vỏ bánh bị cứng hoặc không có độ dẻo
  • Khi nấu vỏ bánh cần đảm bảo phần vỏ bánh được chín trên lửa nhỏ và khuấy đều tay. Nếu bột sống ăn sẽ không ngon
  • Bánh mochi chỉ có thể bảo quản được 2 ngày vì thế mà không nên làm số lượng bánh quá nhiều nếu như không ăn hết bánh sẽ cứng và sượng lại
  • Nhân bánh có thể biến tấu theo sở thích của bạn. Độ ngọt tùy ý nếu muốn ăn ngọt bạn có thể cho thêm đường.

Các loại bánh mochi nổi tiếng của Nhật Bản

Bánh mochi Nhật Bản không chỉ có một loại duy nhất mà còn được biến tấu với nhiều loại khác được sử dụng trong các dịp đặc biệt và mang một ý nghĩa nào đó. Hãy cùng khám phá thêm các loại bánh mochi nổi tiếng của Nhật Bản nhé!

Daifuku Mochi

Đây là loại bánh mochi được làm hình tròn nhỏ bên trong có nhân đậu đỏ nấu với đường hoặc mứt đậu trắng với đường. Lớp vỏ bánh Daifuku Mochi thường có màu nâu hoặc màu trắng. Bên ngoài lớp vỏ sẽ được áo thêm một lớp bột bắp hoặc bột gạo để giúp bánh không dính vào nhau. Những người đi du lịch Nhật Bản thường chọn món bánh này mang về làm quà tặng.

Bánh Daifuku Mochi nhân mứt dâu

Kusamochi

Về hình thức thì Kusamochi khá giống với Daifuku mochi tuy nhiên sẽ có thêm lá ngải cứu tươi hoặc cây ngải cứu khô với công dụng tốt cho sức khỏe. Vì thế mà bánh có màu xanh tự nhiên thoạt nhìn sẽ khá giống mochi trà xanh. Hương vị của bánh cũng khá lạ khiến nhiều người thích thú.

Bánh Kusamochi vỏ bánh có thêm lá ngải cứu

Mochi kem

Mochi kem là loại bánh mochi khá nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Điểm nhấn của món bánh chính là ở phần nhân kem mát lạnh, ngọt ngào được làm từ trà xanh hoặc các loại trái cây như xoài, dâu,…Lớp vỏ bên ngoài được làm từ gạo nếp mềm dẻo ăn cực kỳ cuốn.

Bánh mochi kem mát lạnh

Sakura Mochi

Đây là một loại bánh ngọt của Nhật thường được ăn vào dịp lễ hội hoa anh đào hoặc dành cho ngày lễ Hinamatsuri của các bé gái. Phần nhân của bánh sẽ thường là đậu đỏ hoặc trà xanh hay cả những viên kem nhỏ. Vỏ bánh bên ngoài có màu hồng tựa như cánh hoa anh đào. Bọc bên ngoài bánh là lá hoa anh đào muối. Vị của bánh ở mỗi vùng miền sẽ có những cách biến tấu khác nhau.

Bánh Sakura Mochi màu hồng đẹp mắt

Hishi Mochi

Bánh thường xuất hiện trong bàn tiệc của ngày Tết các bé gái. Màu sắc của bánh sẽ gồm có 3 màu được sắp xếp theo thứ tự: màu xanh lá ở dưới tượng trưng cho sự tươi mới, màu trắng ở giữa tượng trưng cho bông tuyết trắng của mùa đông, màu hồng ở trên cùng tượng trưng cho cánh hoa anh đào của màu xuân. Hương vị bánh thanh tao, ngọt nhẹ. Bánh có hình kim cương bởi theo quan niệm của người Nhật Bản kim cương là biểu tượng của sự trường tồn.

Bánh Hishi Mochi 3 màu độc đáo

Một số câu hỏi thường gặp

Bánh mochi bao nhiêu calo? Ăn có béo không?

Trả lời

Bánh mochi ra đời với nhiều loại khác nhau, phần nhân bên trong cũng được làm khá đa dạng có thể từ các loại quả hoặc từ đậu xanh, đậu đỏ, matcha,…Tuy nhiên kích thước của bánh khá nhỏ nên chênh lệnh về lượng calo không quá lớn.

Một chiếc bánh mochi có thể chứa từ 50 – 75 calo tùy vào nhân bánh. Vậy ăn bánh mochi có béo không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào phần nhân bánh và số lượng bánh bạn nạp vào cơ thể.

Nếu như bạn sử dụng bánh mochi để thay cho một bữa chính thì lượng calo của bánh sẽ không được vượt quá 667 calo cho một bữa. Tức là bạn có thể ăn khoảng 10 chiếc bánh mochi cho một bữa chính. Những loại mochi có nhân phô mai sẽ có lượng calo cao nhất là 75 calo nếu ăn nhiều thì chắc chắn sẽ có thể gây béo. Còn những loại nhân khác từ trái cây như việt quất, dâu tây hay trà xanh thì bạn có thể yên tâm vì sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng.

Vì thế mà đối với một số bạn đang trong chế độ giảm cân khi sử dụng loại bánh này cần có một chế độ luyện tập và ăn uống khoa học.

Lời kết

Cách làm bánh mochi Nhật không phải quá khó đúng không nào! Chúc các bạn sẽ thành công khi vào bếp làm món bánh đặc sắc này.

Xem thêm

  • Cách làm bánh tráng nướng mỡ hành “siêu ngon” tại nhà
  • Cách làm bánh su kem thơm ngon tại nhà
  • Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn
  • Cách làm bánh bao chay bằng bột mì đơn giản, dễ làm

Top 24 cách làm bánh mochi kem viết bởi Cosy

Hướng dẫn làm bánh Mochi kem lạnh

  • Tác giả: goofoogelato.com
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 4.76 (203 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Goofoo sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món bánh mochi kem tại nhà nhé. Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm : 50 gr gạo nếp nhật , 75 gr đường …

Cách làm bánh mochi kem lạnh cực dễ chỉ với 4 nguyên liệu

  • Tác giả: emdep.vn
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 4.41 (203 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Emdep.vn bắt tay vào làm bánh mochi kem lạnh thơm ngon nhé ! Trong những ngày thời tiết ẩm ương này, ăn bánh mochi, thưởng thức …

Ngon ngất ngây với 5 cách làm bánh mochi mềm dẻo chuẩn vị Nhật Bản

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 4.33 (597 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ngay cách làm bánh mochi Nhật mềm dẻo, thơm ngon cùng nhân kem mát lạnh với nhiều hương vị độc đáo sau để trổ tài mời cả nhà nào!
  • Nội Dung: Bánh mochi là đặc sản trứ danh của xứ sở hoa anh đào. Bánh quyến rũ thực khách bởi lớp vỏ thơm mềm, dẻo ngon cùng nhân kem mát lạnh với nhiều hương vị độc đáo. Cùng VinID khám phá ngay 5 cách làm bánh mochi ngon ngất ngây chuẩn vị Nhật Bản qua bài …

Cách làm bánh Mochi trà xanh nhân kem vị Nhật bản

Cách làm bánh Mochi trà xanh nhân kem vị Nhật bản
  • Tác giả: trachinhson.com
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 4.08 (370 vote)
  • Tóm tắt: Và giờ đây Matcha là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong việc hình thành tạo nên món bánh mochi matcha trà xanh nhân kem. Các bạn …
  • Nội Dung: Đối với những bạn không có lò vi sóng. Sử dụng bếp ga. Mình hấp phần vỏ bánh theo kiểu cách nhiệt 5 phút sau đó đảo đều và hấp cách nhiệt thêm 5 phút nữa ạ. (Trước khi hấp các bạn nhớ phủ một lớp vải mỏng lên trên miệng bát nhé, tránh trường hợp bị …

Chia sẻ với hơn 28 cách làm bánh mochi kem hay nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 3.88 (322 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mochi nhân kem hương vani thơm ngon,mát lạnh, dẻo mềm. Tuyệt đối không bảo quản ở ngăn đông vì sẽ làm kem bị tách nước.
  • Nội Dung: 5 cách làm bánh Mochi nhiều loại nhân ngon chuẩn Nhật – Digifood Trong bài viết này, Digifood sẽ hướng dẫn bạn cách làm phần vỏ bánh mochi của các loại bánh. Cùng Digifood bỏ túi ngay những cách làm bánh mochi với nhiều loại nhân quen thuộc như trà …

Cách làm bánh mochi kem tươi mát lạnh chuẩn vị Nhật Bản

Cách làm bánh mochi kem tươi mát lạnh chuẩn vị Nhật Bản
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 3.61 (455 vote)
  • Tóm tắt: 10 muỗng kem vani nhỏ (bọc nilon, để trong khuôn, bảo quản ngăn đông tủ lạnh) · Nửa chén bột gạo ngọt · Nửa cốc nước lạnh · Một nhúm muối ăn · 2 …
  • Nội Dung: Ở Việt Nam, bạn có thể mua bột gạo nếp ngọt Việt hoặc Thái để làm mochi đều được. Để làm bánh mochi chuẩn công thức Nhật, bạn có 2 sự lựa chọn: bột shirratamako và bột gạo glutinous. Các loại bột này có bán sẵn ở nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị …

Giải nóng mùa hè cùng cách làm bánh Mochi kem lạnh ngon đúng điệu

Giải nóng mùa hè cùng cách làm bánh Mochi kem lạnh ngon đúng điệu
  • Tác giả: ngotbaking.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 3.5 (256 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh Mochi kem lạnh của Nhật Bản từ lâu đã không còn xa lạ với chúng ta. Vị ngon thanh mát của lớp kem lạnh cùng nhân bánh dai dai quả …

Cách làm bánh Mochi ngon với nhiều loại nhân khác nhau

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 3.25 (289 vote)
  • Tóm tắt: – Nhân kem trà xanh: 120g kem tươi, 45g sữa đặc (không nên thay bằng đường), 3g bột trà xanh. – Nhân socola: 1/2 cup socola đen, 60g whipping …
  • Nội Dung: – Bước 2: Khi bột bánh còn âm ấm thì bắt đầu nặn bánh. Chuẩn bị một giấy bóng kính mỏng, cho viên bột vào giữa, dùng một miếng giấy bóng khác ép bột cho dẹp ra rồi cho nhân vào giữa, gói lại và ve tròn. Lăn bột qua lớp bột áo, phủi cho sạch bột, …

Cách Làm Bánh Mochi Đậu Đỏ, Mochi Kem – Tinh Hoa Nhật Bản

Cách Làm Bánh Mochi Đậu Đỏ, Mochi Kem - Tinh Hoa Nhật Bản
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 3.01 (292 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ thơm ngon bạn có thể tự tay làm tại nhà chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là có ngay những chiếc bánh nhỏ xinh hấp dẫn …
  • Nội Dung: Tại xứ sở Phù Tang, món bánh Mochi rất được ưa chuộng. Bánh được làm từ gạo nếp với nhân đậu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Do vậy, món bánh này thường xuyên có mặt trong những bữa ăn đầu năm của người Nhật. Cho đến nay, bánh Mochi có …

Phương pháp làm bánh mochi kem tươi mát lạnh

Phương pháp làm bánh mochi kem tươi mát lạnh
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.81 (54 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · 200 gram bột Shiratama · 200ml whipping cream · 100 gram đường cát trắng · 2 gram bột cafe · 5gram gelatin · 200 gram cream cheese · 200 gram mascarpone …
  • Nội Dung: Trộn bột Shiratama với nước (nên chia nước ra thành 2 phần rồi từ từ thêm vào bột, việc này sẽ giúp chúng ta dễ dàng điều chỉnh được lượng nước để tránh bột quá nhão). Trộn đều cho tới khi bột tan và tạo thành một hỗn hợp mịn mượt, khi nhấc phới lên …

Làm bánh Mochi kem ngon với lò vi sóng Hafele

  • Tác giả: osm.com.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 2.89 (92 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Bước 1: Bạn dùng chiếc muỗng để khoét kem thành những viên tròn nhỏ, bỏ vào trong khuôn cupcake rồi để vào ngăn đông của tủ lạnh để …
  • Nội Dung: Những ngày hè nắng nóng lúc nào bạn cũng có cảm giác thèm một cốc nước mát hay một ly kem mát lạnh để thỏa cơn khát của bạn. Nhưng nắng nóng khiến bạn ngại đi ra ngoài, vậy phải làm sao? Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách làm bánh Mochi …

5 cách làm bánh Mochi nhiều loại nhân ngon chuẩn Nhật – Digifood

5 cách làm bánh Mochi nhiều loại nhân ngon chuẩn Nhật - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.62 (50 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, bánh mochi thường được người dân Nhật Bản kết hợp cùng với các loại nhân ngọt ở bên trong như đậu đỏ, trà xanh, socola hay kem mát …
  • Nội Dung: Trên đây là 5 cách làm bánh mochi với những loại nhân quen thuộc như đậu đỏ, trà xanh, đậu xanh, socola và nhân kem tươi mát lạnh. Hy vọng với các cách làm bên trên sẽ giúp bạn có thể trổ tài chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Ngoài ra đừng …

Cách làm bánh mochi Nhật dẻo thơm tại nhà – chuẩn vị Nhật

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 2.59 (63 vote)
  • Tóm tắt: Cắt thành từng lát vỏ bánh hình tròn mỏng. Vo banh Mochi Nhan kem xoai. Gói từng lớp vỏ bao hết viên kem …
  • Nội Dung: Thành phẩm: Ta có hai màu bánh mochi Nhật với trắng và xanh tự nhiên. Cái vị bánh vừa dẻo, vừa thơm. Cách làm bánh mochi Nhật này có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày. Đặc biệt, độ 1 ngày trong tủ lạnh, lớp nhân bên tron vừa đứng và hơi lạnh lạnh …

Cách làm bánh mochi chuẩn phong cách Nhật Bản ai cũng thích

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.46 (190 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nhân socola. Đun tan chảy socola rồi để nguội bớt, tiếp theo cho vào kem whipping và xíu muối rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mềm mịn.
  • Nội Dung: Bánh Mochi có rất nhiều hương vị khác nhau có thể kể đến như socola, matcha, đậu đỏ… và hương vị truyền thống. Cách làm những loại bánh này không quá khác nhau, có những bước đặc trưng. Để làm được chiếc bánh tao nhã, duyên dáng đó, các bạn tham …

4 Cách làm bánh mochi mềm dẻo chuẩn vị Nhật Bản dễ làm tại nhà

4 Cách làm bánh mochi mềm dẻo chuẩn vị Nhật Bản dễ làm tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.3 (80 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mochi kem. Nguyên liệu. 60g bột nếp; 30g bột bắp hoặc bột năng; 200ml sữa tươi; 30g bơ mặn; 250ml whipping cream …
  • Nội Dung: Như vậy, chỉ với 4 bước khá đơn giản bạn đã có ngay cho mình một đĩa bánh mochi nhân kem thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, béo ngậy từ phần vỏ bánh đến phần nhân cực kỳ gây nghiện. Bạn có thể ăn ngay hoặc để …

Ngon ngất ngây với 5 cách làm bánh mochi mềm dẻo chuẩn vị Nhật Bản

Ngon ngất ngây với 5 cách làm bánh mochi mềm dẻo chuẩn vị Nhật Bản
  • Tác giả: evbn.org
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 2.25 (58 vote)
  • Tóm tắt: Bánh quyến rũ thực khách bởi lớp vỏ thơm mềm, dẻo ngon cùng nhân kem mát lạnh với nhiều hương vị độc đáo. Cùng VinID khám phá ngay 5 cách làm bánh mochi …
  • Nội Dung: Bánh mochi là đặc sản trứ danh của xứ sở hoa anh đào. Bánh quyến rũ thực khách bởi lớp vỏ thơm mềm, dẻo ngon cùng nhân kem mát lạnh với nhiều hương vị độc đáo. Cùng VinID khám phá ngay 5 cách làm bánh mochi ngon ngất ngây chuẩn vị Nhật Bản qua bài …

Cách làm bánh mochi kem lạnh giải nhiệt hấp dẫn

Cách làm bánh mochi kem lạnh giải nhiệt hấp dẫn
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 2.21 (103 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cho cách làm bánh mochi kem lạnh dành cho 4-5 người ăn: Kem chọn hương vị bạn thích, còn trong bài viết này thì chúng ta dùng vị socola và vị dâu …

Cách Làm Bánh Mochi Nhật Bản Đơn Giản

  • Tác giả: tokyometro.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.09 (103 vote)
  • Tóm tắt: Cach Lam Banh Mochi Nhat Ban Don Gian … mochi được biến tấu với nhiều loại nhân khác nhau nhu: đậu xanh, đậu đỏ, chocolate hay nhân kem,…
  • Nội Dung: – Làm tương tự vậy với các loại nhân khác nhau cho đến khi hết nhân và vỏ bánh.- Đến đây là bạn đã hoàn thành những chiếc bánh Mochi ngon miệng và có thể thưởng thức được ngay. Nếu không sử dụng luôn, bạn có thể bảo quản chúng bằng cách cho vào ngăn …

Hướng Dẫn Cách Làm Kem Mochi Nhật Bản Ngon Mát, Thơm Lừng

Hướng Dẫn Cách Làm Kem Mochi Nhật Bản Ngon Mát, Thơm Lừng
  • Tác giả: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.06 (102 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kem mochi Nhật Bản đơn giản mà cực ngon với vỏ bánh mochi bọc ngoài, kem nhồi bên trong đầy đủ hương vị ngon không kém cửa hàng kem nổi tiếng.
  • Nội Dung: Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 chiếc khay đựng trứng, sau đó dùng màn bọc thực phẩm phủ lên trên những ô tròn đựng trứng. Kem tươi dùng dụng cụ múc thành những viên tròn và cho chúng mỗi ô trống tương ứng, tiếp tục dùng màn bọc quấn lại và cho …

Cách làm bánh mochi sweet đơn giản tại nhà

Cách làm bánh mochi sweet đơn giản tại nhà
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 1.82 (144 vote)
  • Tóm tắt: Khác hẳn với cách làm cầu kì của những loại bánh khác, bánh Mochi kem lạnh có cách làm khá đơn giản, chỉ cần một chút tinh tế bạn hoàn toàn có thể sỡ hữu một mẻ …
  • Nội Dung: Ban đầu, bánh Mochi được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột nếp dẻo, đậu xanh, đậu đỏ, … Để có được phần vỏ bánh dẹo mịn, có hương thơm thoảng của gạo nếp, khi làm bánh người thợ sẽ chọn cách vừa giã gạo vừa nhào bột. Tuy nhiên, cùng với sự …

Cách làm bánh Mochi cực kì đơn giản Công thức làm Mochi Nhật Bản

  • Tác giả: nhatviet68.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 1.69 (198 vote)
  • Tóm tắt: 100ml kem tươi (whipping cream) – Bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo. Học cách làm bánh mochi trà xanh ngay thôi! Bước 1: Làm kem bánh mochi.

Hướng dẫn cách làm các loại bánh mochi Nhật Bản siêu nhanh tại nhà 02 / 2023

Hướng dẫn cách làm các loại bánh mochi Nhật Bản siêu nhanh tại nhà 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 1.61 (86 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh Mochi trà xanh nhân kem vị Nhật bản. Nguyên liệu làm bánh. Chuẩn bị nguyên liệu cực dễ mua. Bột matcha hè 10gr; Bột gạo nếp 100gr …
  • Nội Dung: Mochi là một loại bánh ngọt Nhật Bản, được làm từ mochigome – một loại gạo nếp hạt ngắn. Về cách chế biến, gạo nếp sẽ được nghiền nhuyễn, pha thành bột nhão. Sau đó, bột được nặn tạo thành hình dạng mong muốn, rồi nấu chín. Các nguyên liệu nhân bánh …

Cách làm bánh Mochi ngon, đơn giản với các loại nhân khác nhau

 Cách làm bánh Mochi ngon, đơn giản với các loại nhân khác nhau
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 1.45 (117 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh đó cũng có những loại bánh với nhân đậu đỏ, socola hay nhân kem… Bếp Eva hướng dẫn cách làm bánh mochi đơn giản mà ngon, đúng chuẩn …
  • Nội Dung: – Làm nhân bánh mochi đậu đỏ: Ngâm đậu đỏ 1 – 2 tiếng cho mềm sau đó rửa sạch, cho vào nồi, cho nước cốt dừa và thêm xíu nước lọc nấu chín kỹ. Đậu chín để nguội bớt dùng thìa nghiền nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn, trong quá trình nghiền …