Xem Ngay Top 10+ cách làm bánh trôi nước bằng bột nếp [Quá Ok Luôn]

“Tết Hàn Thực” ngày 3 tháng 3 âm lịch hằng năm đã không còn xa lạ với người Việt. Được bắt nguồn từ một truyền thuyết của Trung Hoa nhưng khi du nhập vào Việt Nam, Tết Hàn Thực mang ý nghĩa tâm linh riêng biệt, phong tục văn hóa phù hợp với lối sống riêng của người Việt.

Khác với quan niệm Trung Quốc, trong ngày này người dân không kiêng lửa, việc nấu nướng vẫn diễn ra bình thường. Người ta chỉ đơn thuần làm bánh trôi, bánh chay dâng cúng thể hiện tư tưởng hướng về cội nguồn, nhớ ơn công lao của những người đi trước.

Tết Hàn Thực không đơn thuần là việc giữ gìn truyền thống văn hóa mà còn là dịp để mọi người dành ra một ngày khác thường vui vẻ, ngồi lại cùng nhau nặn bánh trôi bánh chay. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thời gian rảnh để tự làm bánh trôi bánh chay tại nhà.

Trong bài viết này, Điện máy Sakura sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trôi Tết Hàn Thực đơn giản nhanh chóng bằng những nguyên liệu đơn giản sẵn có.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh trôi bánh chay Tết Hàn Thực

Những viên bánh trôi trắng bóc, tròn đều, xếp ngay ngắn trên đĩa được điểm xuyết thêm những hạt vừng vàng trông thật ngon mặt và ấn tượng!

Tưởng rằng phải chuẩn bị kỳ công nhưng sự thật thì cách làm bánh trôi bánh chay Tết Hàn Thực rất đơn giản, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu dễ kiếm tại nhà như: bột gạo nếp, bột gạo tẻ, bột năng, bột khô, đường phên, đậu xanh, vừng…

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu như sữa đặc, tinh dầu bưởi, dừa tươi tùy thích.

Nguyên liệu làm bánh trôi bánh chay đơn giản

Một trong những bước quan trọng của công đoạn chuẩn bị làm bánh trôi bánh chay Tết Hàn Thực là việc nhào bột. Tùy từng loại bột và lượng bột mà bạn cho lượng nước khác nhau.

Nước sử dụng ngâm gạo và nhào bột gạo làm bánh trôi bánh chay thường dùng nước mưa, nước giếng hoặc nước có kiềm tính cao vì sẽ giúp gạo nở nhanh, căng mọng.

Nhưng để đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng nguồn nước, tốt nhất nên sử dụng nước từ máy lọc nước gia đình. Nếu gia đình bạn có máy lọc nước tạo kiềm thì nguồn nước có giá trị pH cao là lựa chọn tuyệt vời.

Lựa chọn nguồn nước ngâm gạo và làm bánh chất lượng

Trong cách làm bánh trôi nước bằng bột nếp cần lưu ý không để bột quá nhão hoặc quá khô sẽ dễ hỏng bánh. Bột cần được nhào mịn và lưu ý bảo quản cẩn thận tới khi nặn bánh tránh hỏng bột hoặc chua bột.

Cách thực hiện là bạn trộn hỗn hợp bột đồng nhất gạo nếp và gạo tẻ theo tỉ lệ 9:1, ước chứng lượng bột tùy thuộc số bánh bạn muốn làm. Tiếp đó, cho một lượng nước vừa phải trộn đều tay để các nguyên liệu quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy lại để ủ ngâm bột 2 tiếng.

Để hỗn hợp nguyên liệu bột được mịn, khi đổ nước bạn cần khéo léo đổ từ từ lượng vừa đủ. Hiện nay, để tiết kiệm thời gian nhiều người mua sẵn bột khô đã được ủ ngâm nên cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô đang được rất nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, vẫn không có ít bà nội trợ toàn thời gian muốn làm bánh trôi bánh chay Tết Hàn Thực từ nguyên liệu thô để đảm bảo an toàn chất lượng nhất có thể.

Ngoài loại bánh trôi nước truyền thống màu trắng chỉ cần sử dụng một loại bột. Bạn cũng có thể kết hợp các nguyên liệu đa dạng khi nhào bột để làm bánh trôi đủ sắc cầu vồng đa dạng. Một vài nguyên liệu tạo màu cho bánh trôi như:

Bánh trôi bánh chay Tết Hàn Thực nhiều màu sắc

  • Gấc
  • Lá dứa
  • Bột trà xanh
  • Bột bí ngô
  • Bắp cải tím/hoa đậu biếc
  • Củ dền
  • Bột cacao

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chi tiết cách làm bánh trôi nước Tết Hàn Thực các loại.

Cách làm bánh trôi nước Tết Hàn Thực

Nguyên liệu cần có: Gạo nếp, gạo tẻ, nước

Hướng dẫn làm bánh trôi từ bột khô truyền thống

Bước 1: Làm khối bột khô

Nếu bạn đã mua sẵn bột khô cho thể bỏ qua bước này. Còn nếu không thì cách xử lý các nguyên liệu thô để tạo thành khối bột làm bánh trôi bánh chay Tết Hàn Thực sau đây sẽ cần thiết cho bạn.

Sau khi ngâm gạo, bạn vớt ra kiểm tra miết hạt gạo tan ra như bột phấn thì đã đạt tiêu chuẩn, lưu ý giữ lại nước ngâm.

Tiếp theo bạn cho gạo vào máy xay, thêm nước ngâm cho ngập khoảng ⅘ gạo rồi bật máy xay. Xay xong bạn tiến hành đổ bột vào vào khăn sạch được lọt vào bát lớn hoặc chậu rồi buộc lại treo cao.

Làm khối bột khô làm bánh trôi bánh chay

Bạn nên treo bột để qua đêm để bột khô lại, róc nước, bạn lấy châju hứng nước men dão bột vì sau cần dùng tới. Sau khi phơi xong bạn mở khăn là đã có bột khô chắc, có mùi lên men tự nhiên

Bạn chỉ cần bẻ cụ bột lớn thành những miếng vụn nỏ, thêm một ít nước men dão chua để tạo độ ẩm, mềm rồi nhào đều tay trong vòng 15 phút.

Sau khi tiến hành xong bước nhào bột, cùng bắt tay sẵn sàng nặn bánh trôi, bánh chay thôi nào.

Bước 2: Nặn hình bánh và thêm nhân bánh

Nhân làm bánh trôi là hạt đường phèn được cắt khối vuông nhỏ. Loại đường này được kéo từ mật mía bằng phương pháp thủ công nên an toàn cho sức khỏe, tác dụng khổ khí huyết, làm ấm, tăng cường lưu thông máu.

Nặn hình bánh và thêm nhân bánh trôi

Bạn lấy một lượng một nhỏ khoảng đốt ngón tay, dùng tay ấn dẹt bỏ vào vào giữa một viên đường phèn. Sau đó, bạn vo tròn và nặn đều tay cho lớp vỏ mịn, phủ kín nhân, tròn trịa.

Rất hay:  Xem Ngay Top 14 cách làm gân bò ngâm nước mắm [Hay Nhất]

Bước 3: Nấu bánh trôi

Nấu bánh trôi là công đoạn quan trọng và có ý nghĩa quyết định sự thành bại của cách làm bánh trôi nước Tết Hàn Thực.

Bạn đun một nồi nước to tới khi sôi rồi thả toàn bộ bánh đã nặn vào luộc, lưu ý không để bánh quá chật. Bạn có thể chia làm hai lần nếu số bánh nhiều.

Khi bánh nổi trên mặt nước là chúng đã chín. Lúc này, bạn dùng muôi rỗ vớt bánh ra rồi đổ nước lạnh sạch vào bánh để giảm nhiệt độ khiến bánh co lại và giữ được hình dáng khi mới nặn cũng như không bị nhão.

Luộc bánh trôi và hoàn thiện bánh

Sau khi bánh nguội, bạn vớt những viên bánh trôi trắng tròn ra đĩa, chắt nước còn đọng lại rồi rắc một lớp vừng rang mỏng lên bề mặt.

Vậy là chỉ qua hướng dẫn làm bánh trôi đơn giản, ta đã hoàn tất món bánh trôi truyền thông.

Để bớt phần đơn điệu cho món bánh trôi, nhiều mẹ nội trợ còn sáng tạo râ các loại bánh trôi nhiều màu 7 sắc cầu vồng. Cách làm bánh trôi nước 7 màu cũng tương tự như bánh truyền thống. Bạn tham khảo ngay dưới đây

Cách làm bánh trôi nước 7 màu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đa dạng

Sự khác biệt của bánh trôi nước 7 màu nằm ở phần vỏ bánh. Ta chỉ cần chuẩn bị nhào bột với những nguyên liệu đơn giản tạo màu và hương vị để có những chiếc bánh trôi hấp dẫn.

  • Vỏ bánh đỏ: 100g cơm gấc, 100g bột nếp, 30g bột năng.
  • Vỏ bánh xanh: 100g lá dứa, 50ml sữa tươi 100g bột nếp, 30g bột năng. Hoặc bạn có thể thay bằng 2g bột trà xanh
  • Vỏ bánh vàng: 100g bí ngô, 100g bột nếp, chút bột năng.
  • Vỏ bánh tím: 100g bắp cải tím hoặc hoa đậu biếc, 100g bột nếp, chút bột năng.
  • Vỏ bánh hồng: 100g củ dền, 100g bột bếp, chút bột năng
  • Vỏ banh nâu: 2g bột cacao, 100g bột nếp, 30g bột băng

Nguyên liệu đa dạng làm bánh trôi nước 7 màu

Bước 2: Nhào bột khô

  • Bánh trôi gấc: Cho chút rượu vào quả gấc bóp kỹ lấy phần cơm gấc, bỏ hạt. Trộn bột nếp, bột năng, cơm gấc, đổ nước vào từ từ, nhồi bột đến khi mịn dẻo (lượng nước không cố định vì tùy độ hút nước của mỗi loại bột mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp), gói kín bột bằng màng thực phẩm hoặc nilon tránh bột bị khô.
  • Bánh trôi lá dứa: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, xay nhuyễn với một chút nước, vắt lấy nước cốt, hòa cùng với 50ml sữa tươi. Trộn bột nếp, bột năng,cho nước cốt lá dừa từ từ vào nhồi đều, gói kín bột (sữa sẽ làm cho vỏ bánh mềm, có thể để 1-2 ngày vỏ bánh không bị cứng).
  • Bánh trôi trà xanh: Trộn bột trà xanh vào bột nếp, bột năng, đổ từ từ nước vào nồi, nhào bột kỹ cho mịn, gói kín.
  • Bánh trôi bí ngô: Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhỏ, thêm chút nước rồi lọc qua rây để lấy nước cốt.Cho nước cốt bí ngô vào bột nhồi đều cho mịn rồi bọc bằng màng thực phẩm tránh cho bột bị khô(màu bí ngô sẽ cho ra bánh trôi màu vàng mọi người nhé)
  • Bánh trôi bắp cải tím: Dùng lá bắp cải tím, xay nhỏ lọc lấy nước cốt, trộn với bột, nhào kĩ như các bước trên nhé.
  • Bánh trôi củ dền: Bánh màu hồng làm từ nước cốt củ dền, công đoạn cách làm giống như trên.
  • Bánh trôi cacao: Dùng bột cacao trộn với bột nếp và bột năng, đổ nước lạnh vào nhào. Cách làm giống như bánh trà xanh.

Nhào bột làm bánh trôi nhiều màu

Bước 3: Nặn nhân bánh và nấu bánh

Bạn làm tương tự như cách làm bánh trôi nước truyền thống.

Cách làm bánh chay đơn giản

Cách làm bánh chay chỉ khác bánh trôi ở phần nhân bánh. Nhân của bánh chay thường là đậu xanh.

Ngoài ra, bánh chay có thể có thêm các nguyên liệu khác như: tinh dầu, bưởi, dừa tươi, bột sắn…

Nguyên liệu làm bánh chay

Bước 1: Chuẩn bị vỏ bánh chay

Vỏ bánh chay giống hệt như bánh trội. Bạn chừa ra một khoảng bột để làm bánh chay khi nặn bánh trôi nước.

Bước 2: Làm nhân bánh chay

Nhân bánh chay được làm từ đậu xanh xay nhuyễn. Bạn có thể mua sẵn đậu xanh hoặc tự xay đậu xanh.

Đậu xanh khổ bỏ vỏ ngâm 2 tiếng để mềm sau đó cho vào hấp chín. Sau khi đậu xanh chín, chừa ra một chút phần đậu để rắc lên bánh sau khi xong. Phần lớn còn lại giã hoặc cho xay nhuyễn.

Sau khi xay xong, bạn tán đậu, bạn cho thêm một thìa sữa đặc vào để sên cùng rồi kiểm tra xem đã đủ độ ngọt so với khẩu vị của gia đình hay chưa, nếu chưa có thể thêm tiếp rồi trộn đều cho sữa ngấm vào đậu xanh.

Làm nhân bánh chay Tết Hàn Thực

Nếu bạn muốn làm nhân sữa dừa: Phần dừa tươi bào sợi tiếp tục thái nhỏ, sau cho vào trộn cùng hỗn hợp sữa, đậu xanh cho đến khi ba nguyên liệu hòa quyện vào nhau, vẫn giữ được độ ẩm tối thiểu để nhân không bị khô.

Bước 3: Nặn hình bánh và thêm nhân bánh

Nhân của bánh chay là viên đậu xanh đã được vê tròn mịn. Bạn nặn hình bánh chay to gấp 4 – 5 lần bánh trôi, lấy nhiều bột hơn và nặn thật khéo để tránh vỡ phần nhân đậu xanh.

Bước 4: Nấu bánh

Bước nấu bánh chay cũng tương tự như bánh trôi. Lưu ý khi vớt bánh ra, chia các viên bánh vào từng bát nhỏ, thường khoảng 3 viên một bát, dùng đầu ngón tay cái hoặc thìa nhỏ sạch để ấn dẹt phần giữa của bánh lần nữa rồi chờ tiếp tục làm nước chan bánh chay.

Bước 5: Làm nước chan bánh chay

Cho một thìa bột sắn đầy, hòa tan với lưng bát tô nước rồi đổ vào nồi, bắc lên bếp và khuấy đều. Bạn cho thêm đường để nước có độ ngọt thanh mát phù hợp, đừng cho quá ngọt.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ thịt ba chỉ kho trứng vịt [Hay Nhất]

Nước bột sắn sôi, chuyển màu trong và bắt đầu sệt lại là đã đạt đến yêu cầu, bạn đun nhỏ lửa thêm một chút rồi tắt bếp. Chan phần nước bột sắn quấy chín vẫn còn nóng hổi vào các bát bánh chay đã để sẵn.

Bánh chay phiên bản hoàn thành

Sau khi xong xuôi, trang trí thêm bằng ít vừng rang hoặc dừa tươi nạo sợi để trông món bánh thêm ngon miệng đẹp mắt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong món bánh chay ngọt mềm.

Trên đây là những thông tin về cách làm bánh trôi bánh chay Tết Hàn Thực với nguyên liệu đơn giản tại nhà. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công với món bánh truyền thống!

Top 18 cách làm bánh trôi nước bằng bột nếp viết bởi Cosy

Cách Làm Bánh Trôi Ngũ Sắc 🍡

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 4.76 (208 vote)
  • Tóm tắt: Bánh trôi thì không có gì xa lạ nhưng hôm nay Thatlangon xin chia sẻ cách làm bánh trôi ngũ sắc hấp dẫn cùng cách chuẩn bị bột nếp tươi thật là chuẩn.

3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng

3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 02/27/2023
  • Đánh giá: 4.44 (564 vote)
  • Tóm tắt: Cho bột nếp ra một cái âu, cho từ từ nước sôi vào trộn đều khi thấy vón cục đều nhau là được, chia đều bột ra làm nhiều phần bằng nhau, đây mình …
  • Nội Dung: Ngoài 3 cách nấu chè trôi nước trên đây, vẫn có nhiều cách khác nữa để thưởng thức món chè này. Một số người thích ăn kèm chè trôi nước với nước cốt dừa để tăng thêm độ béo. Có người lại thích ăn chè trôi nước kèm với xôi nếp dẻo nhằm làm giảm cảm …

Tổng hợp 3 cách làm chè trôi nước thơm ngon, mềm dẻo, không cứng

 Tổng hợp 3 cách làm chè trôi nước thơm ngon, mềm dẻo, không cứng
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 4.29 (324 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể thay bột nếp bằng bột năng. Tuy nhiên bột năng sẽ khiến bánh có độ giòn giòn, dai dai nhưng không thơm và quánh như bột nếp. Để có nhân đậu xanh ngon …
  • Nội Dung: Đến đây bạn đã hoàn thành cách làm chè trôi nước truyền thống rồi. Để thưởng thức bạn múc bánh trôi ra bát con, dùng thìa múc nước đường gừng chan đều lên sau đó rắc chút hạt mè vừng lên trên. Bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng thêm độ …

Cách làm bánh trôi nước ngon không cưỡng nổi tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 4.08 (250 vote)
  • Tóm tắt: Việt nam là đất nước với rất nhiều món ăn truyền thống ngon được làm từ bột gạo, bột nếp. Trong đó không thể không nhắc đến bánh trôi, loại bánh tượng trưng cho …
  • Nội Dung: Tiếp theo bạn xoa bột vào tay để không bị dính. Lấy một lượng bột bánh vừa đủ lăn đều trên tay, rồi bỏ nhân đậu xanh vào bên trong. Lưu ý lúc bọc nhân lại phải thật khéo léo, cẩn thận không để lòi nhân ra. Vì nếu không bọc kín khi nấu bánh sẽ bị vỡ …

Cách Làm Bánh Trôi Thơm Ngon, Mềm Dẻo

Cách Làm Bánh Trôi Thơm Ngon, Mềm Dẻo
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 3.82 (208 vote)
  • Tóm tắt: Cho bột nếp vào bát to sau đó thêm từ từ một ít nước ấm vào trộn đều, khi thấy bột vừa đủ độ ẩm thì dừng lại, nhồi bột cho tới khi bột thành một khối mịn dẻo là …
  • Nội Dung: Bánh trôi bây giờ dường như đã trở thành một món ăn truyền thống của người Việt Nam, không chỉ Tết hàn thực mà bất kỳ lúc nào muốn bạn cũng cũng có thể làm những đĩa bánh trôi để thắp hương cúng tổ tiên hay để cả gia đình thưởng thức bởi nguyên liệu …

Cách làm bánh trôi nước ngon tuyệt ngay tại nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 3.66 (523 vote)
  • Tóm tắt: Nhào một thành một thanh dài khoảng 20cm. Khi đã thành hình, cắt thanh bột ra thành 8 phần bằng nhau. cach lam banh troi – Cắt bột thành thanh dài rồi chia …
  • Nội Dung: Bước 1: Cho từ từ 300ml nước sôi cùng 4 muỗng canh dầu ăn vào 350gr bột nếp. Vừa cho từ từ vừa trộn đều tay bột nếp. Khuấy cho đến khi nào hỗn hợp bột rất dính và ướt. Đậy kín trong 15-30 phút. Bước này nhằm mục đích khiến bột thấm vào nước, nở ra …

Làm bánh trôi bánh chay bằng bột nếp Nhật – BiKae.net

Làm bánh trôi bánh chay bằng bột nếp Nhật - BiKae.net
  • Tác giả: bikae.net
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 3.41 (394 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn cách làm bánh trôi bánh chay kiểu Việt Nam với nguyên liệu hoàn toàn được mua tại các siêu thị ở Nhật.
  • Nội Dung: ② Bánh chay nhân đỗ xanh: Đỗ xanh mình mua ở siêu thị của các bác Ấn Độ. Nếu không mua đc đỗ xanh thì dùng nhân khoai lang cũng được nhé. Mình mua đỗ đã xát vỏ, ngâm nước 2h rồi hấp cho mềm, để lại một ít đỗ đã hấp mềm để rắc lên bánh khi hoàn thành …

Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp nhân đậu xanh

Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp nhân đậu xanh
  • Tác giả: kimchibao.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 3.38 (414 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi viên trà sủi bọt nhỏ đều có màu sắc rất nổi bật, thay vì bột bánh, nó bông xốp và ngọt ngào, hòa quyện với nhân đậu xanh và vị beo béo đậm …
  • Nội Dung: Từ lâu, chè trôi nước đã trở thành một loại chè truyền thống được dân tộc ta lưu giữ từ bao đời nay. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là bột nếp, bạn khó có thể làm ra món chè trôi nước ngon không cưỡng lại được! Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng …

Cách làm bánh trôi bằng bột nếp khô đơn giản mà ngon

Cách làm bánh trôi bằng bột nếp khô đơn giản mà ngon
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 3.08 (418 vote)
  • Tóm tắt: Muốn thưởng thức món bánh trôi dẻo ngon, thơm mùi lạc rang và béo ngậy của nước cốt dừa nhưng bạn lại ngần ngại vì công đoạn tạo bột bánh …
  • Nội Dung: Cho bột nếp vào một bát to, từ từ thêm nước lọc vào trộn đều, dùng tay nhào bột thật mạnh và kỹ. Trong cách làm bánh trôi bằng bột nếp khô thì bước này rất quan trọng và cũng tốn sức của bạn nhiều nhất đấy ạ. Bởi bạn phải nhào bột thật đều, kỹ và …

Hướng Dẫn Nấu Chè Trôi Nước Ngon Không Bị Cứng

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.83 (172 vote)
  • Tóm tắt: Cách trộn bột bánh trôi nước. Chuẩn bị một cái âu, cho bột nếp, 50 gram khoai lang, ¼ muỗng cà phê muối vào. chè trôi nước làm bằng bột gì.
  • Nội Dung: Đông về trời se se lạnh, còn gì hơn khi được thưởng thức chén chè trôi nước nóng hổi giữa trời mưa lạnh. Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp khô vô cùng đơn giản, không bị cứng cực kỳ thơm ngon chuẩn xứ Huế được Trí Việt Phát Foods chia sẻ trong bài …

cách làm bánh trôi nước bằng bột mì | Món Ăn 3 Miền

  • Tác giả: monan3mien.com
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 2.67 (151 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cho phần vỏ bánh bao gồm: 2 củ khoai lang vàng, 2 củ khoai lang tím (khoai lang sẽ giúp phần vỏ bánh thêm màu sắc và dẻo mịn hơn), 150gr bột nếp, …
  • Nội Dung: Bánh trôi nước là một món ăn truyền thống béo ngọt, thanh mát, rất thích hợp để thưởng thức trong mùa hè nóng nực. Cách làm bánh trôi nước bằng bột mì cũng khá đơn giản, là lựa chọn hàng đầu cho các chị em trổ tài đầu bếp cho gia đình trong những …

Cách làm bánh trôi, bánh chay, chè trôi nước ngũ sắc ăn Tết Hàn thực 2022

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 02/19/2023
  • Đánh giá: 2.5 (71 vote)
  • Tóm tắt: Cho 100gr bột nếp vào bát, đổ từ từ nước củ dền vào, nhào bột đến khi mịn dẻo rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cách làm và lượng bột giống …
  • Nội Dung: Sau khi bánh chín nổi lên trên thì dùng muôi thủng vớt ra âu nước lạnh đã chuẩn bị sẵn (lưu ý vì làm bột khô bánh lâu chín hơn bột tươi nên để thời gian luộc lâu hơn so với bột tươi rồi hãy vớt ra, vì nhiều khi bên ngoài bánh chín nhưng bên trong …

Cách Làm Bánh Trôi Nước Bằng Bột Nếp Khô Cho Mùa Đoàn Viên

Cách Làm Bánh Trôi Nước Bằng Bột Nếp Khô Cho Mùa Đoàn Viên
  • Tác giả: banhmro.com.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 2.44 (80 vote)
  • Tóm tắt: XEM VIDEO Cách Làm Bánh Trôi Nước Bằng Bột Nếp Khô Cho Mùa Đoàn Viên tại đây. Tết Trung thu là tết đoàn tụ, bánh trôi nước là một trong những …
  • Nội Dung: <3 Nếu như trước đây bạn phải “xay, giã, xay, rây” những công đoạn phức tạp thì mới có bột làm bánh thì nay đã có bột nếp khô giúp bạn làm bánh dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hôm nay chúng ta cùng nhau vào bếp và làm bánh trôi nước bằng bột nếp khô …

Công thức sử dụng bột nếp làm bánh trôi

Công thức sử dụng bột nếp làm bánh trôi
  • Tác giả: botducthinh.com
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.31 (165 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh trôi bằng bột nếp Đức Thịnh. Bước 1: Nhào bột nếp. Cho bột nếp làm bánh trôi vào một bát to rồi đổ nước lọc từ từ vào để trộn …
  • Nội Dung: Cho bột nếp làm bánh trôi vào một bát to rồi đổ nước lọc từ từ vào để trộn đều. Dùng tay nhào bột thật mạnh và kỹ. Bước này vô cùng quan trọng và tốn nhiều công sức. Bởi, nếu bạn nhào bột đều và kỹ, mạnh tay sẽ giúp cho bột được dẻo và mịn hơn rất …

Cách làm chè trôi nước bằng bột gạo đơn giản, mềm dẻo

  • Tác giả: ghiennauan.com
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.26 (181 vote)
  • Tóm tắt: Trong số các món bánh làm từ bột gạo nói chung thì món chè trôi nước là dễ làm nhất. Hay nói cách khác, món chè này với những người không có …
  • Nội Dung: Trong số các món bánh làm từ bột gạo nói chung thì món chè trôi nước là dễ làm nhất. Hay nói cách khác, món chè này với những người không có kinh nghiệm đều có thể làm được. Chỉ việc chọn nguyên liệu, sơ chế sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn …

Cách Làm Bánh Trôi Bánh Chay Từ Bột Gạo Hữu Cơ – Leaf Organic

Cách Làm Bánh Trôi Bánh Chay Từ Bột Gạo Hữu Cơ - Leaf Organic
  • Tác giả: leaforganic.vn
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 2.26 (189 vote)
  • Tóm tắt: Nên chọn đường vàng/nâu hoặc đường mật mía để màu nước được đẹp hơn. – 2 thìa canh bột sắn dây nguyên chất. nguyen-lieu-lam-banh-troi-banh-chay.
  • Nội Dung: Nếu muốn vỏ bánh dẻo thơm hơn và có vị chua dịu đặc trưng của vỏ bánh thì bạn có thể làm theo cách sau:Trộn đều bột gạo nếp và bột gạo tẻ với nhau rồi hòa hỗn hợp bột với lượng nước lớn để thành hỗn hợp thật lỏng, thật loãng, sau đó ngâm khoảng 3 …

Hướng dẫn cách làm bánh trôi nước bằng bột nếp đơn giản dễ làm 2022

Hướng dẫn cách làm bánh trôi nước bằng bột nếp đơn giản dễ làm 2022
  • Tác giả: tungtang.com.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 2.15 (172 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh trôi nước bằng bột nếp đơn giản dễ làm 2022 … Là một loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong Tết Hàn thực nhưng không …
  • Nội Dung: Sau đó bạn cần sên đậu xanh trên bếp trong vòng 10 phút, trong quá trình sên đậu xanh cần để lửa nhỏ, đảo liên tục để đậu xanh không bị khê. Khi thấy đậu xanh đã bắt đầu sệt lại thì tắt bếp, để nguội nhân bánh. Cuối cùng, dùng tay vo tròn đậu xanh …