“Bò áp chảo” là một trong số những món ăn phương Tây được yêu thích nhất tại các nước Châu Á chúng ta. Cách làm bò áp chảo không quá phức tạp vì đa số ẩm thực Phương tây đều hướng về tính nhanh, gọn và đảm bảo chất dinh dưỡng có đủ trong từng món ăn. Hôm nay, cachlambo.com xin giới thiệu với các bà nội trợ công thức chế biến món bò áp chảo thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Chỉ với ít phút vào bếp cùng sự khéo léo, tinh tế của bạn, chắc chắn bữa ăn cuối tuần của cả nhà sẽ thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn đấy !
Nguyên liệu chuẩn bị làm bò áp chảo :
– 200 gr thịt bò – 6 tép tỏi – 1 củ cà rốt – Sốt ướp thịt – 1 củ cải trắng – 50gr măng tây – 1 củ hành tây – 50ml terayaki – 20gr sốt kem – 20gr sốt salsa – 50ml rượu vang – 20ml dầu dấm – 1 trái bí ngòi xanh – 50gr sốt cay tabasco – 1 muỗng cà phê dầu oliu – Bột ngọt, muối, tiêu. – Một trái ớt chuông xanh + đỏ + vàng
Sơ chế nguyên liệu :
• Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn. Dùng dao giần thịt cho mềm. Sau đó ướp với dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, tiêu, teriyaki, sốt tabasco, sốt ướp thịt, trộn đều hỗn hợp để ướp trong vòng 30 phút . • Bí ngòi, củ cải, cà rốt rửa sạch, xắt thành khúc nhỏ đẹp mắt. Cho vào nồi luộn chín, sau đó vớt ra, để nguội, ráo nước. Để cà rốt, củ cải hay thành phàn bí ngòi giữ được màu sau khi luộc, sau khi vớt ra, các bạn xốc qua với một ít dầu ăn hoắc dầu oliu nhé. • Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già rồi trụng sơ qua nước sôi có pha chút muối. • Hành tây lột bỏ vỏ, xắt thành sợi nhỏ. • Ớt chuông vàng, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ rửa sạch, để ráo rồi xắt sợi.
Cách làm bò áp chảo :
– Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vừa dậy mùi thì bạn cho hành tây và 3 loại ớt chuông đã sắt sợi vào xào chung. Nêm nếm lại với bột nêm, tiêu, dầu dấm sao cho vừa miệng ăn. – Giai đoạn làm nước sốt : Đun nóng dầu oliu rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho tabasco, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, rượu vang, sốt kem, sốt salsa và rau mùi vào chảo, đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại, hòa quyện vào nhau là được. – Cuối cùng bạn phi thơm tỏi rồi cho bò vào áp chảo đến khi chín đều 2 mặt là món ăn đã hoàn thành.
Trình bày :
Chuẩn bị một cái dĩa bự , xếp đồ xào gồm hành tây, ớt thành một lớp phía dưới. Sau đó cho miếng thịt bò lên trên, tiếp theo rải đều cà rốt, bí ngòi, củ cải trắng, măng tây ra dĩa, rưới nước sốt lên trên , rắc một ít rau ngò cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Món thịt bò áp chảo này bạn có thể dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon. Chúc các bạn thành công với công thức thực hiện món bò áp chảo này nhé !
Mời các bạn xem thêm bài hướng dẫn các món ăn khác :
- Cách làm đuôi heo chiên giòn
- Cách làm khô gà lá chanh
- Cách nấu canh chua cá kèo lá giang
Top 22 cách làm bò áp chảo tại nhà viết bởi Cosy
Cách làm thịt bò bít tết ngon đơn giản tại nhà bằng chảo – TintucOnline
- Tác giả: tintuconline.com.vn
- Ngày đăng: 11/21/2022
- Đánh giá: 4.9 (809 vote)
- Tóm tắt: Bạn chờ chảo nóng thì cho dầu ô liu vào và làm nóng dầu trong 1 phút. – Tiếp đó, bạn cho thịt bò vào áp chảo khoảng 3 phút thì hạ lửa và lật …
Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Đánh giá: 4.44 (477 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ bí quyết cách làm bò bít tết kiểu việt đơn giản mà ngon, ngay tại nhà … Tiến hành áp chảo những lát thịt bò đã ướp trong khoảng thời gian từ 1-6 …
- Nội Dung: Đây là phần thịt ngon và có giá trị dinh dưỡng cao nhất của một con bò. Thịt thăn nội được lấy từ phần lưng phía trong, chính xác nằm ở cuối lưng. Con bò tầm 300kg thì chỉ thu được khoảng 700g thịt thăn nội nên giá thành của loại này tương đối cao. …
Cách làm bò bít tết sốt phô mai hảo hạng
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 09/23/2022
- Đánh giá: 4.29 (206 vote)
- Tóm tắt: Bò bít tết là từ mượn từ nguyên gốc beefsteak trong tiếng Anh, chỉ miếng thịt bò lát phẳng, thường được nướng vỉ, áp chảo hoặc nướng …
Cách ướp, làm thịt bò bít tết mềm ngon, đơn giản bằng chảo
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 10/23/2022
- Đánh giá: 4.14 (408 vote)
- Tóm tắt: Bò bít tết (hay beefsteak) là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm bò bít tết ngon bằng chảo đơn giản, dễ làm tại nhà nhá.
- Nội Dung: Bít tết trong tiếng Pháp là “bifteck”, tiếng Anh “beefsteak”. Bít tết chúng ta thường hay gọi là một từ mượn từ tiếng Anh. Món bít tết gồm miếng thịt bò lát phẳng, thường được nướng vỉ, áp chảo hoặc nướng broiling ở nhiệt độ cao. Món bò bít tết …
Bật mí cách làm thịt bò áp chảo đơn giản ăn là nghiền
- Tác giả: giadinh.tv
- Ngày đăng: 02/18/2023
- Đánh giá: 3.85 (435 vote)
- Tóm tắt: Công đoạn quan trọng đã đến, bạn cho chảo dầu nóng lên bếp, rồi bỏ thịt bò vào áp chảo. Chú ý lật thịt bò để thịt chín đều và ngon hơn. ‘.
- Nội Dung: Thịt bò mua về bạn rửa sạch sau đó thái lát vừa ăn. Thịt bò chọn loại nạc để khi áp chảo thịt mềm hơn. Sau khi bò rửa sạch thì bạn cho vào bát loa hoặc tô lớn để ướp thịt bò với các gia vị sau: dầu ô liu, hạt tiêu, tỏi đã băm nhuyễn, terayaki, sốt …
Cách làm bò bít tết bằng lò nướng thơm ngon đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: mekoong.com
- Ngày đăng: 01/18/2023
- Đánh giá: 3.72 (511 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bò bít tết bằng lò nướng thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Nội dung … Áp chảo đủ lâu để món bít tết ngon có màu nâu đẹp mắt ở mỗi mặt.
- Nội Dung: Để bít tết nghỉ khoảng 7-10 phút sau khi lấy ra khỏi lò nướng. Lớp ngoài cùng của thịt sẽ co lại khi chín và dồn nước thịt ở giữa. Nếu cắt thịt ngay khi lấy ra khỏi lò, nước thịt sẽ bị trào ra do bị dồn vào một chỗ. Vì vậy, bạn cần để bít tết “nghỉ …
Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: minhhouseware.com.vn
- Ngày đăng: 01/27/2023
- Đánh giá: 3.59 (391 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách tự làm bò bít tết và công thức làm sốt tiêu đen cũng như kem … Khi dầu nóng, từ từ cho miếng thịt vào chảo áp.
- Nội Dung: Nấu: Nhà có chảo gang nhưng vì vệ sinh chảo gang khá phức tạp nên mình sẽ dùng luôn chảo chống dính để chế biến. Bật lửa cho chảo thật nóng rồi mới đổ dầu oliu vào. Khi dầu nóng, từ từ cho miếng …
Hướng dẫn làm bò bít tết (beefsteak) áp chảo tại nhà
- Tác giả: bonuongpho.com
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 3.22 (286 vote)
- Tóm tắt: và kích thước chuẩn cho miếng bò steak thường là 2,5cm. Không áp chảo bò Việt nhé! Nhai rớt cái răng luôn á! than bo Mỹ ribeye. Thăn …
- Nội Dung: Đây chính là lỗi sai thường gặp nhất. Những chiếc chảo thường sẽ không cho lớp mặt nâu xém đẹp bằng các chảo chống dính, và quan trọng hơn nữa là nhiệt độ chảo trong 2 phút đầu tiên không đủ, hãy dùng chảo gang để nhiệt độ hoàn hảo nhất, để nhận …
Cách làm bò áp chảo thơm ngon NGẤT NGÂY
- Tác giả: thegioibosach.com
- Ngày đăng: 07/31/2022
- Đánh giá: 3 (533 vote)
- Tóm tắt: Bò áp chảo là một trong danh sách những món ngon từ thịt bò rất được ưa chuộng khắp mọi nơi. Món bò áp chảo. Không cần đến nhà hàng sang trọng, giờ đây …
- Nội Dung: Như chúng ta đã biết, thịt bò không chỉ hấp dẫn người ăn bởi giá trị dinh dưỡng mang lại mà còn gây thu hút từ các món ngon khó cưỡng được làm từ loại thực phẩm này. Và hôm nay, Thế Giới Bò Sạch muốn chia sẻ với mọi người bí quyết làm món bò áp chảo …
3 Cách Làm Món Thịt Bò áp Chảo Thơm Ngon, Mềm Ngọt Chuẩn Vị Nhà
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 2.87 (118 vote)
- Tóm tắt: Thịt thăn bò áp chảo là một món chiên đầy bổ dưỡng, thịt bò mềm ngọt, kết hợp mùi hương thảo dịu nhẹ tạo nên mùi vị đặc biệt, chắc chắn làm say lòng cả nhà.
- Nội Dung: Thịt bò nên chọn phần lõi vai hoặc thăn bò cho mềm và ngọt. Cắt lát dày khoảng 2cm – 2,5cm và để miếng to bản. Sơ chế sạch thịt bò rồi ướp với sốt nướng của Hàn, tỏi băm nhỏ, 1 thìa gia vị, 1 thìa đường và 1 thìa canh dầu ăn. Đảo đều và để thịt bò …
2 cách làm bò Kobe áp chảo mà bạn nên biết
- Tác giả: kobehongthai.com
- Ngày đăng: 09/17/2022
- Đánh giá: 2.75 (80 vote)
- Tóm tắt: Chỉ cần miếng bò ngon đúng chuẩn cùng đôi chút khéo léo là bạn sẽ có ngay 1 món ăn hấp dẫn chuẩn nhà hàng ngay trong căn bếp tại gia. cách làm …
- Nội Dung: Để thực hiện, bạn hãy bật bếp, đổ 1 lớp dầu chiên tỏi mỏng vừa vào chảo, chờ cho dầu nóng lên nhưng tuyệt đối không được bốc khói. Khi chảo sẵn sàng, bạn thả bò vào, giữ nguyên trạng thái, không lật hoặc di chuyển thịt trong khoảng 1,5 phút. Để …
Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Tại Nhà
- Tác giả: giadungducsaigon.vn
- Ngày đăng: 11/18/2022
- Đánh giá: 2.62 (119 vote)
- Tóm tắt: Bò bít tết được làm từ miếng thịt bò dày, được đem nướng vừa phải hoặc áp chảo.Bò bít tết thì thường mọi người hay ăn ở các nhà hàng. Cách Làm Bò Bít Tết …
- Nội Dung: Cho hết các gia vị vào 1 cái bát lớn: 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 ít lá kinh giới, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh giấm, và 3 muỗng canh nước lọc …
Beefsteak áp chảo bơ tỏi thơm mềm ngon như nhà hàng
- Tác giả: avgfood.vn
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 2.58 (108 vote)
- Tóm tắt: Món beefsteak áp chảo với bơ tỏi và hương thảo mang lại hương vị như một bữa ăn chất lượng tại nhà hàng với cách làm dễ dàng và nhanh chóng là lựa chọn …
Công thức Beef Steak áp chảo bơ tỏi tuyệt ngon
- Tác giả: fujifoods.vn
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 2.59 (159 vote)
- Tóm tắt: Món beef steak áp chảo với bơ tỏi và hương thảo này mang lại hương vị như một bữa ăn chất lượng tại nhà hàng. Bạn sẽ rất ấn tượng về cách làm món bít tết …
3 cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng cao cấp
- Tác giả: tuyhoago.com
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 2.3 (167 vote)
- Tóm tắt: Cùng Tuyhoago tìm hiểu cách làm bò bít tết tại nhà ngon không kém gì nhà hàng … Đợi cho đến khi dầu nóng thì cho phần thịt đã thấm đều gia vị vào áp chảo.
Cách Làm Bò Bít Tết 🥩
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 12/01/2022
- Đánh giá: 2.26 (62 vote)
- Tóm tắt: Thatlangon xin mách bạn cách làm bò bít tết đảm bảo mềm ngon không khô dai. … Trong lần áp chảo đầu tiên, bạn không nên chạm vào miếng thịt ít nhất là 1 …
Hướng dẫn cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính
- Tác giả: disneycooking.com
- Ngày đăng: 11/20/2022
- Đánh giá: 2.09 (54 vote)
- Tóm tắt: DisneyCooking sẽ bật mí cách làm món ngon mỗi ngày đơn giản này trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo thu được thành phẩm đúng chuẩn nhà hàng. bò …
- Nội Dung: Tuy nhiên, nếu không biết cách làm, bạn sẽ rất dễ gặp các trường hợp thành phẩm không thấm vị đậm đà, thịt bò áp chảo bị dai hay khô. Bí quyết cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục các trường hợp trên đảm bảo thu …
Bỏ túi cách làm bò bít tết từ thịt thăn bò Mỹ đơn giản
- Tác giả: shopnhano.com
- Ngày đăng: 02/27/2023
- Đánh giá: 2.17 (142 vote)
- Tóm tắt: Cho miếng thịt ướp đã ướp trong tủ lạnh ra ngoài khoảng 10 phút trước khi áp chảo để thịt bò trở về nhiệt độ phòng. Đun nóng dầu ăn hoặc bơ …
- Nội Dung: Cho miếng thịt ướp đã ướp trong tủ lạnh ra ngoài khoảng 10 phút trước khi áp chảo để thịt bò trở về nhiệt độ phòng. Đun nóng dầu ăn hoặc bơ tan chảy trong khoảng 1 phút (láng cho dầu ăn toàn bộ bề mặt chảo, tạo thành một lớp mỏng để thịt bò không bị …
Gợi ý 3 cách làm bò Kobe áp chảo biến tấu phong cách từ Âu đến Á
- Tác giả: hotelcareers.vn
- Ngày đăng: 04/11/2022
- Đánh giá: 2 (175 vote)
- Tóm tắt: Chỉ cần miếng bò ngon đúng chuẩn cùng đôi chút khéo léo là bạn sẽ có ngay 1 món ăn hấp dẫn chuẩn nhà hàng ngay trong căn bếp tại gia. Cách làm …
- Nội Dung: Áp chảo là 1 trong những phương pháp chế biến được áp dụng nhiều nhất cho món bò này. Tuy nhiên, nếu không biết kết hợp, sử dụng nguyên liệu cũng như thao tác hợp lý thì hương vị cũng như dinh dưỡng trong miếng bò cao cấp có thể hao hụt đi đáng kể. …
Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Việt Dễ Ăn Cho Cả Nhà
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Đánh giá: 1.82 (193 vote)
- Tóm tắt: Tiếp theo, bạn cho lá thyme vào đảo sơ khoảng 20 – 30 giây cho thơm rồi cho thịt bò vào áp chảo. Bạn chú ý khi bò thịt bò vào, bạn để nguyên miếng thịt trong …
- Nội Dung: Bò bít tết (beefsteak) là một món ăn đã quá phổ biến trong ẩm thực châu Âu. Chế biến bít tết theo phong cách Việt thì đơn giản hơn rất nhiều. Bạn cũng không cần phải có lò nướng hay phải là người nấu nướng quá giỏi vẫn có thể thực hiện món ăn này. …
Mách bạn cách làm ba chỉ bò Mỹ áp chảo ngon đỉnh
- Tác giả: haisandaomat.vn
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 1.82 (135 vote)
- Tóm tắt: Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này theo công thức đơn giản nhất, tốn ít thời gian nhất mà vẫn đảm bảo ngon …
- Nội Dung: Ba chỉ bò Mỹ áp chảo là món ăn rất được ưa thích, đặc biệt là trong tiết trời đông lạnh. Được nhâm nhi món ăn cùng một chút rượu sẽ khiến cơ thể ấm hơn, rất phù hợp với bữa ăn của gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách …
Hướng dẫn cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính
- Tác giả: hungrypanda.vn
- Ngày đăng: 12/05/2022
- Đánh giá: 1.78 (187 vote)
- Tóm tắt: HungryPanda sẽ bật mí cách làm món ngon mỗi ngày đơn giản này trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo thu được thành phẩm đúng chuẩn nhà hàng. bò …
- Nội Dung: Tuy nhiên, nếu không biết cách làm, bạn sẽ rất dễ gặp các trường hợp thành phẩm không thấm vị đậm đà, thịt bò áp chảo bị dai hay khô. Bí quyết cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục các trường hợp trên đảm bảo thu …