Bật Mí Top 20+ cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt [Ngon Nức Mũi]

Thịt heo ngâm nước mắm là món ăn quá đỗi thân thuộc và nức tiếng của miền Trung. Vào mỗi dịp Tết, nhà nào cũng nên có một hũ thịt heo ngâm mắm đậm đà, sử dụng để ăn với cơm hoặc mời khách nhâm nhi mới được coi là đủ vị đầu xuân. Từng thớ thịt heo săn chắc, thấm đượm nước mắm rin nguyên chất trong nhiều ngày, tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn, ai đã từng được ăn thì khó mà quên được.

Vậy nên, dù những ngày Tết đã qua nhưng với những người ưa thích thịt heo ngâm nước mắm, thì đây vẫn là món ăn thường xuyên xuất hiện trong những bữa cơm, vừa cực kỳ ngon miệng, vừa tiết kiệm được thời gian nấu nướng cho những ngày bận rộn.

bí quyết để có một hũ thịt heo ngâm nước mắm đậm đà, thơm phức và đưa cơm thì không hề khó. nếu như mê mẩn trước hương vị khó cưỡng ấy, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Bangxephang để bỏ túi những công thức làm thịt heo ngâm nước mắm chuẩn vị miền Trung nhé!

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm cực dễ 2022

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM ĐẬM ĐÀ THƠM NGON HẤP DẪN

Bí quyết chọn thịt heo ngon? – thịt heo ngâm nước mắm

Thịt heo là một loại thực phẩm cần thiết và phổ biến trong các bữa ăn. một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng: lượng protein mà người đất nước ta hấp thụ chủ yếu được cung cấp từ thịt, trong đó thịt heo chiếm tới 70% và 30% còn lại được chia đều cho những loại thịt khác như gia cầm, thịt bò, thịt dê,….Nguyên nhân này căn bản đến từ khẩu vị của người Việt, đa số đều thích và thường Lựa chọn ăn thịt heo cho các bữa ăn hằng ngày.

Lựa thịt heo ngon để ngâm nước mắm

Lựa thịt heo tươi ngon để làm món thịt heo ngâm nước mắm

Thịt heo được chia thành nhiều phần: thịt thủ, thịt vai, thịt thăn, thịt nạc, thịt ba chỉ, thịt mông, sườn non, thịt đùi và chân giò. mặc dù vậy, phần thịt vai, thịt ba chỉ và chân giò là phần thịt ngon nhất của con heo. Bởi thịt ở ba bước này thì lượng thịt nạc và thịt mỡ đều nhau, nên khi ăn sẽ không bị ngán hoặc bị khô.

Vì vậy, để món thịt heo ngâm nước mắm thật thật thu hút, chúng ta nên lựa chọn phần thịt ba chỉ và thịt chân giò để ngâm mắm là lý tưởng nhất. đảm bảo, món thịt ngâm mắm sẽ vừa ăn vô cùng, hài hòa giữa mỡ và nạc, càng ăn càng ghiền thôi.

Bí Quyết Chọn Nguyên Liệu Cho Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

bí quyết Chọn Nguyên Liệu Cho Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bí quyết chọn nước mắm ngon? – thịt heo ngâm nước mắm

vào thời điểm hiện tại, trên thị trường có rất đa dạng nước mắm với chất lượng, mẫu mã vô cùng phong phú. mặc dù vậy, nước mắm được chia làm 2 loại chính là nước mắm nguyên chất (nước mắm rin truyền thống) và nước mắm đã qua pha chế (nước chấm). Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra sự sai biệt của hai loại này khi ăn thử, nước mắm đã pha chế nên có vị ngọt lợ và nhạt hơn, không đậm đà và nồng thơm như nước mắm truyền thống.

dùng nước mắm truyền thống Phan Thiết với công thức 300 năm để chế biến món thịt heo ngâm nước mắm là đúng bài nhất rồi

nên chọn mua nước mắm truyền thống

nên chọn mua nước mắm truyền thống

Vì vậy, Bạn nên chọn mua nước mắm truyền thống, mang màu nâu cánh gián đặc trưng, hương vị đậm thơm và hậu vị béo ngọt tự nhiên để món thịt heo ngâm nước mắm hấp dẫn, quyện thấm và chuẩn vị miền Trung nhé.

Món thịt ngâm nước mắ thơm ngon hấp dẫn cho bạn đãi khách

Món thịt ngâm nước mắm thơm ngon lôi cuốn cho bạn đãi khách

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chuẩn vị

Nguyên liệu thịt heo ngâm nước mắm

Nguyên liệu để làm món thịt heo ngâm nước mắm

Nguyên liệu để làm món thịt heo ngâm nước mắm

– 1kg thịt ba chỉ – 2 củ tỏi, 4 quả ớt – Lọ thủy tinh – Gia vị: Nước mắm ngon, đường, giấm, tiêu xay, muối

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chi tiết

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn rửa sạch và sử dụng muối chà xát, rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử đi mùi tanh. Bạn dùng dây buộc chặt miếng thịt, sẽ tạo điều kiện cho thịt khi ngâm săn chắc và không bị nhão khi luộc. Sau đó, bạn đun nước sôi và cho thịt ba chỉ vào, trụng sơ khoảng 3-4 phút rồi vớt ra để nguội.

Sơ chế sạch thịt heo

Sơ chế thịt ba chỉ

Bước 2: Luộc thịt

Khi thịt đã ráo, bạn bắt đầu cho thịt vào nồi luộc chín và cho thêm một ít muối vào. Đợi thịt vừa chín tới, bạn vớt thịt ra và ngâm vào nước lạnh khoảng 15 – 20 phút. Như vậy, sẽ giúp thịt săn chắc và dai ngon hơn khi ăn. Sau đấy, cho thịt vào tô, để ráo nước và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1,5 – 2 tiếng. đây chính là công thức để từng thớ thịt săn lại, khô và không bị bọng nước, khi ngâm sẽ dễ thấm nước mắm hơn.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm nước chấm thần thánh [Quá Ok Luôn]

Luộc chín thịt heo

Luộc chín thịt heo

Bước 3: Cách nấu nước mắm ngâm thịt

tiếp theo là đến công việc chuẩn bị nấu nước mắm ngâm thịt heo. Bạn pha hỗn hợp: 450ml nước mắm nguyên chất (nước mắm truyền thống), 450g đường, 2 muỗng canh giấm vào nồi và khuấy đều lên. Sau đấy, cho lên bếp đun với lửa nhỏ, khi thấy hỗn hợp sôi và dần sệt lại thì tắt bếp.

Sau đấy, bạn sơ chế các nguyên liệu khác: tỏi bóc vỏ và cắt lát mỏng, ớt rửa sạch và thái sợi. Bạn cho tất cả ớt, tỏi và tiêu xay vào hỗn hợp nước mắm vừa nấu xong và khuấy đều, để nguội.

Cách nấu nước mắm ngâm thịt

Cách nấu nước mắm ngâm thịt

Bước 4: Cách ngâm thịt heo và nước mắm

Bạn lấy miếng thịt ba chỉ trong tủ lạnh ra ngoài và để khoảng 5-10 phút, rồi cắt bỏ dây buộc và xếp vào trong lọ thủy tinh.

Sau đấy, bạn cho toàn bộ hỗn hợp nước mắm đã nguội vào lọ thủy tinh, cho nước mắm ngập thịt là được. Để thịt không bị nổi lên trên nước mắm, Bạn có thể lấy đũa hoặc chiếc đĩa nhỏ để chần lên. Như vậy, thịt sẽ được thầm đều với nước mắm rất ngon.

Cuối cùng, bạn đậy kín nắp lại và để ở nơi thoáng mát (tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời) khoảng 2,3 ngày là có thể ăn được.

Cách ngâm thịt heo và nước mắm

Cách ngâm thịt heo và nước mắm

Bước 5: Thưởng thức

Sau 3 ngày, khi từng thớ thịt đã quyện thấm với nước mắm, chúng ta có thể thu thập ra, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn, đảm bảo ai ăn cũng ghiền.

thịt heo ngâm nước mắm

Thịt heo ngâm nước mắm nên ăn cùng món gì?

thịt heo ngâm nước mắm

Thịt ngâm nước mắm có vị mằn mặn, quyện với vị chua ngọt nên dễ ăn và lôi cuốn vô cùng. Trong tiết trời se lạnh, có dĩa thịt heo ngâm mắm ăn cùng với chén cơm nóng dẻo thì còn gì bằng. Vừa lôi cuốn, đưa cơm mà lại cực kỳ tiết kiệm thời gian nấu nướng nữa chứ.

Ngoài ăn với cơm, thịt heo ngâm mắm có thể dùng để cuốn bánh tráng, ăn kèm rau sống, dưa leo và chấm với nước mắm chua ngọt. Thịt heo dai thơm, thấm tháp quyện cùng vị tươi mát của dưa leo, mùi thơm của rau húng và rau sống, đượm thêm vị chua cay của nước mắm, hấp dẫn biết nhường nào. Cuối tuần đổi món với thịt heo ngâm mắm cuốn bánh tráng thì còn gì ngon hơn, càng ăn càng nghiện, cứ cuốn nữa, cuốn mãi đến hết vèo luôn.

Thịt Ngâm Nước Mắm Ẳn Cùng Với Món Gì Sẽ Ngon?

Thịt Ngâm Nước Mắm Ẳn Cùng Với Món Gì Sẽ Ngon?

Một số lưu ý khi làm thịt heo ngâm nước mắm

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Không bảo quản thịt heo ngâm nước mắm trong tủ lạnh

– Không giống với các món ngâm khác như tai heo chua ngọt, chân gà sả ớt, bạch tuộc ngâm cóc,…. hay được bảo quản trong tủ lạnh, thịt heo ngâm mắm nên để ở địa điểm thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Bởi nếu như bảo quản trong tủ lạnh, phần mỡ từ thịt heo tan ra nội địa mắm sẽ bị đông lại, làm mất đi vị ngon của món ăn.

– Khi nấu nước mắm ngâm thịt heo, bạn nên vừa nấu, vừa khuấy đều để đường nhanh tan hình thành hỗn hợp sền sệt. – Trước khi cho thịt vào ngâm trong hũ thủy tinh, bạn cần rửa sạch, lau khô và để hũ thủy tinh thật ráo – Khi thấy thịt heo ngâm mắm bị nổi váng đục, bạn chỉ cần vớt bỏ hết phần váng đục, lấy thịt ra và nấu lại nước mắm. Sau đó, cho thịt vào ngâm lại với nước mắm là được.

Một Số Lưu Ý Khi Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

một số lưu ý Khi Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

– một khi ngâm, nếu thấy nước mắm bị mặn, Bạn có thể cho thêm nước sôi để nguội vào hũ thủy tinh. ngoài những điều ấy ra, khi nấu nước mắm, chúng ta có thể tùy chỉnh các loại gia vị sao cho vừa khẩu ăn. tuy nhiên, không được cho đường quá ít, sẽ làm mất vị ngọt nhẹ của món ăn.

Xem thêm: Tổng hợp các món ăn chay ngày tết cực ngon 2022

Rất hay:  Gợi Ý Top 18 cách ướp cá rán ngon [Quá Ok Luôn]

Tổng kết

Với những công thức trên đây của Bangxephang , hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món thịt ngâm nước mắm chuẩn vị miền Trung cho cả gia đình thưởng thức. Đây sẽ là món ăn lý tưởng để đổi vị cho cả nhà vào dịp cuối tuần đấy!

Top 20 cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt viết bởi Cosy

2 kiểu làm thịt ba chỉ ngâm mắm cực ngon: Các mẹ ghim ngay để chuẩn bị sẵn sàng đón Tết!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 4.94 (735 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Hũ được trụng qua nước sôi đảm bảo tiệt trùng. Tiêu xanh, hành tím, tỏi, ớt đều trụng nhanh qua nước …

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua cay mặn ngọt vừa vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 4.67 (349 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo cách làm thịt heo ngâm nước mắm này của Cookbeo để nhâm nhi lai rai những ngày giá lạnh. Đặc biệt thịt heo ngâm mắm còn là món ăn …

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đơn giản đậm đà

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 4.48 (554 vote)
  • Tóm tắt: Các món ngon từ thịt heo vốn không thể thiếu trong mâm cơm mỗi gia đình Việt. Thịt heo không chỉ chứa nhiều đạm, vitamin, khoáng chất mà còn …

Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt Đậm Đà

  • Tác giả: meonhasach.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 4.3 (396 vote)
  • Tóm tắt: HƯớng dẫn cách làm thịt ngâm nước mắm chua ngọt, thịt ba chỉ ngâm nước mắm giòn ngon, thơm phức ngay tại nhà. Không còn lo thịt ngâm nước …

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 4.14 (257 vote)
  • Tóm tắt: Luộc trong nước sôi sẽ giúp giữ được vị ngọt tự nhiên có trong thịt đó. … Thịt heo ngâm nước mắm có vị chua, ngọt, mặn hài hòa, phần mỡ trong, phần thịt …

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 3.75 (359 vote)
  • Tóm tắt: Bạn hãy bắt tay vào làm đổi vị cho cả nhà khi mùa thu vừa đến, vì tiết trời dịu mát việc ăn uống dễ hao cơm tốn thịt hơn hẳn nhé. Cách làm thịt …

Thịt heo ngâm mắm chua ngọt

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 3.52 (555 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập thịt, đậy nắp kín. Có thể ăn liền , để càng lâu thì miếng thịt sẽ thấm , sẽ ngon và mặn mà hơn. Với 3 …

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đường đúng chuẩn vị miền Trung

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đường đúng chuẩn vị miền Trung
  • Tác giả: yeunauan.net
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 3.21 (394 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo ngâm mắm có vị mặn mặn, ngọt ngọt hấp dẫn, miếng thịt giòn mà không dai khiến người ăn không thể dừng đũa. Và để có được món ăn an toàn trong những …
  • Nội Dung: Để bảo quản và dùng được lâu trong suốt những ngày Tết, và thịt heo các bạn cắt theo từng khổ hình chữ nhật. Thông thường, khi cắt thịt thì bề ngang của chúng chừng 3cm, bề dài chừng 15cm. Sau đó, rửa sạch thịt heo, bỏ vào rổ rộng để cho thật khô …

Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà – MEATDeli

Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà - MEATDeli
  • Tác giả: meatdeli.com.vn
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 3.08 (591 vote)
  • Tóm tắt: Dụng cụ: Dây dù để buộc thịt, hũ thủy tinh có nắp. nguyen-lieu-mon-thit-heo-ngam-nuoc-mam-. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món …
  • Nội Dung: Để có món ăn vừa ngon vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, ngay hôm nay chị em nội trợ có thể lựa chọn và sử dụng thịt ba rọi heo MEATDeli. Thịt heo MEATDeli cam kết được lấy từ nguồn heo sạch, chăn nuôi khép kín theo tiêu chuẩn Global GAP cùng hệ …

Thịt heo ngâm nước mắm

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 02/24/2023
  • Đánh giá: 2.8 (178 vote)
  • Tóm tắt: Nếu không ngâm không ảnh hưởng tới hương vị món ăn nhé. châu thanh. Sao không thấy bày cách làm khô bò nhâm nhi ngày …

5 cách làm thịt ngâm nước mắm ngon mềm, đủ vị mặn chua ngọt ngày Tết

5 cách làm thịt ngâm nước mắm ngon mềm, đủ vị mặn chua ngọt ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.76 (114 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. Tai heo ngon: 1 cặp kích cỡ vừa phải; Muối hạt: 1 muỗng canh; Gừng giã nhỏ: 50 gram (chừng một …
  • Nội Dung: Cách làm thịt ngâm nước mắm khi nấu hỗn hợp nước ngâm thì nên chừa lại một ít. Sau khi ngâm thịt bò, lấy ra thưởng thức, bạn lấy ít nước mắm pha với tương ớt và ít nước cốt chanh, đun sôi nhẹ rồi dọn lên chấm kèm là ngon nhất. Hoặc, phần nước mắm …

Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm

Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 2.57 (174 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ là món ngon ngày Tết, thịt heo ngâm nước mắm còn được rất nhiều … ngọt đậm đà thấm trong từng thớ thịt, bạn đừng vội lướt qua cách làm thịt ngâm …
  • Nội Dung: Không chỉ là món ngon ngày Tết, thịt heo ngâm nước mắm còn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng đưa vào thực đơn hằng ngày của gia đình. Nếu cũng mê mẩn trước vị mặn, ngọt đậm đà thấm trong từng thớ thịt, bạn đừng vội lướt qua cách làm thịt ngâm …

Mách bạn top 3 cách làm thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon chuẩn vị

Mách bạn top 3 cách làm thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: tailieu.com
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.39 (168 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bạn cách làm thịt heo ngâm nước mắm để được lâu, ăn rất đậm đà hấp dẫn với nguyên liệu đơn giản cùng cách chế biến không quá cầu kỳ.
  • Nội Dung: Bạn chuẩn bị 1 lọ thuỷ tinh (thể tích khoảng 2 lít cho 1kg thịt), đem trụng qua nước sôi để tiệt trùng rồi để ráo. Bạn cần để cho thịt heo thật khô ráo rồi xếp từ từ vào lọ. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước mắm đã nguội vào sao cho ngập mặt thịt rồi đậy …

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon – Cao Nghệ Fruit

  • Tác giả: traicaycaonghe.vn
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 2.38 (134 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo ngâm nước mắm là một món ăn có vị ngọt béo của thịt ba chỉ, thơm đượm nước mắm … Đây cũng là cách làm thịt ngâm nước mắm không bị tanh mùi thịt.

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm ngay tại nhà

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm ngay tại nhà
  • Tác giả: amthucbonmua.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.28 (52 vote)
  • Tóm tắt: Các món thịt heo trong bữa ăn gia đình Việt; 2. Thịt heo ướp nước mắm để được bao lâu? 3. Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt đậm đà; 3.1.
  • Nội Dung: Món ngon từ thịt lợn không thể thiếu trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Thịt lợn không chỉ giàu protein, vitamin và khoáng chất mà còn là nguyên liệu dễ chế biến. Ta có thể tạo ra nhiều món ăn ngon với nhiều công thức khác nhau. Để kéo dài thời …

Đã miệng với thịt heo ngâm mắm chua ngọt tuyệt ngon

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.25 (115 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Nước mắm, đường và nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu … Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo ngâm mắm chua ngọt …

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt thơm ngon miễn chê cho ngày tết

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt thơm ngon miễn chê cho ngày tết
  • Tác giả: maynhabep.com
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 2.17 (66 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt không phải là món ăn xa lạ của người Việt Nam trong những ngày tết cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua …
  • Nội Dung: Nguyên liệu làm thịt heo ngâm nước mắmThịt chân giò: 1kg: Chọn miếng thịt còn tươi ngon, phần bì mỏng, khi mua bạn có thể nhờ người bán hàng cạo sạch phần bì luôn.- Giấm ngon: 300ml- Nước mắm: 150ml- Nước lọc: 300ml- Bột canh: 1 thìa canh- Đường: …

2 cách làm thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon

  • Tác giả: lavada.net
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 2.09 (132 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt. 1.2 2. Làm tai heo ngâm nước mắm. 2 Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon. 3 Mẹo thực hiện món thịt …
  • Nội Dung: Với miếng thịt sau khi mua về, bạn dùng dao lam/ dao cạo sạch phần lông ngoài da. Sau đó, xả thịt lại dưới vòi nước lạnh nhiều lần. Sau đó, rửa thịt ba chỉ với giấm để khử độc tố, chất bẩn. Cách làm thịt ngâm nước mắm không bị tanh mùi thịt cũng nhờ …

Mẹo bảo quản thịt heo ngâm mắm luôn thơm ngon đúng vị | Knorr VN

  • Tác giả: knorr.com
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 1.93 (165 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo phải là miếng thịt có lớp mỡ giòn tan, da heo mềm chứ không bị bở, thịt vẫn giữ được màu và độ thơm ngọt vốn có. Nước mắm được làm nguyên chất từ cá …