Xem Ngay Top 17 cách làm bò nướng [Quá Ok Luôn]

Thịt bò úc

Cách làm bò nướng sốt tiêu đen – Bò nướng là một món ngon hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Có rất nhiều công thức để làm nên những món ăn từ bò cực thơm ngon và hấp dẫn.

Ngày hôm nay Meat works Butcherysẽ bật mí đến bạn cách làm bò nướng sốt tiêu đen tại nhà cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu chính làm bò nướng sốt tiêu đen

Để làm bò nướng sốt tiêu đơn ngon và hấp dẫn nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau đây.

Trong bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn làm món bò sốt tiêu đen với khẩu phần ăn là 4 người, nếu số lượng người ít hoặc đông hơn bạn có thể cân nhắc và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

  • 300g – 500g thịt bò thăn. Dựa theo miếng thịt bò bạn mua ngày hôm đó mà chọn số lượng thịt bò phù hợp, chúng sẽ chỉ dao động từ 300g đến 500g.
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Rau mùi: 1 bó
  • Hạt tiêu: 10g
  • Các loại gia vị và nước tương khác: tỏi, gừng, sả, dầu hào, nước tương và bột năng.
  • Các dụng cụ nhà bếp: chảo chống dính, búa đập thịt, xoong và nồi.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Giờ là lúc bắt tay vào làm thôi nào.

Tham khảo thêm: Cách lựa chọn thịt bò nhập khẩu Úc ngon, chất lượng

Các bước để làm bò nướng sốt tiêu đen tuyệt hảo

Trong bước này sẽ bao gồm có các bước nhỏ, bạn hãy theo dõi và làm theo đầy đủ các bước đã hướng dẫn để có được thành quả tuyệt vời nhất nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Có một điều chắc chắn rằng khi bắt đầu vào bất cứ việc nào, điều đầu tiên là bạn cần phải sơ chế nguyên liệu để chúng được sạch sẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm một cách tối đa.

Các loại rau, củ, quả vừa chuẩn bị ban đầu bạn hãy đem đi rửa sạch với nước muối để loại bỏ hết các vi khuẩn bên ngoài. Sau khi rửa sạch bạn cắt cuống và gọt hết vỏ tất cả các loại rau củ, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo thái miếng bò vừa ăn và dùng búa đập thịt đập nhẹ cho miếng thịt mềm ra, tăng khả năng thấm gia vị sau khi ướp.

Để ướp thịt bò, bạn cần làm gia vị bao gồm: ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt nêm và ½ thìa cafe đường, gừng với tỏi băm nhỏ hòa cùng một ít dầu ăn. Cuối cùng hãy trộn đều gia vị lại với nhau và ướp thịt bò trong khoảng 20 phút.

Làm sốt tiêu đen

Nước sốt được ví như cái hồn, là tinh túy của cả món ăn. Vì thế, hãy làm thật chuẩn bước này nhé. Cùng bắt tay vào làm nước sốt tiêu đen thôi nào.

  • Bước 1: Tiêu đen bạn cho vào chảo đã được lau khô, rang cho đến khi chúng có mùi thơm thì tắt bếp và đổ chúng ra cối đã giã. Sau khi giã dập hết chỗ tiêu đen đã rang, bỏ chúng vào bát.
  • Bước 2: Sau khi hoàn thiện bước một, giờ đã đến lúc làm hỗn hợp sốt tiêu đen. Hỗn hợp bao gồm 2 thìa nước lọc, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, sau đó cho thêm đường, tỏi đã băm nhuyễn và tiêu vào bát rồi khuấy đều.

Tiếp theo, bạn cho thêm 2 thìa bột năng vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy cho đến khi chúng được hòa tan hết và có độ sệt của sốt. Lưu ý nhỏ dành cho bạn là không nên cho quá nhiều hạt tiêu, việc này sẽ khiến sốt bị cay hăng, đắng và mất đi hương thơm từ thịt bò.

Rất hay:  Xem Ngay Top 19 cách nấu vịt cà ri [Ngon Nhất]

Làm thịt bò sốt tiêu đen

Bạn nên lựa chọn thăn bò để làm bò nướng sốt tiêu đen, chúng sẽ mềm, không bị dai và thơm ngon hơn.

Ở bước này, đầu tiên bạn cần làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào chảo và chờ cho đến khi dầu nóng lên thì đổ thịt bò đã tẩm ướp trước đó vào rồi xào sơ qua với lửa to để thịt được mềm ra.

Sau khi thịt bò chín tới, hãy đổ chúng ra đĩa. Tiếp theo cho các loại rau, củ đã sơ chế vào và tiếp tục xào lên cho chín. Sau đó, đổ nước sốt tiêu đen vào chảo, hãy đun cho đến khi chúng sôi lên thì tắt bếp.

Cuối cùng, đổ một nửa phần vừa làm chín ra đĩa, rồi rải thịt bò vừa xào lên trên và tiếp tục đổ nốt phần sốt còn lại lên bề mặt trên của thịt bò. Sau khi thịt và nước sốt được bày ra đĩa hết, hãy trang trí thành phẩm của bạn sao cho hấp dẫn và ngon miệng nhất nhé.

Tham khảo thêm: Các loại thịt bò Úc hảo hạng hàng đầu Việt Nam

Một số lưu ý khi làm bò nướng sốt tiêu đen

Bất kể một món ăn nào đều cần có những lưu ý của chúng, bạn hãy chú ý những điều sau đây để món bò nướng sốt tiêu đen được ngon nhất.

Thịt bò quyết định chất lượng món ăn nên hãy lựa chọn những miếng thịt tươi đỏ, mịn và có độ đàn hồi tốt khi ấn vào chúng.

Các loại rau, củ chọn loại tươi mới để làm nước sốt thơm ngon hơn.

Dựa vào khẩu vị của gia đình mình, bạn hãy cố gắng điều chỉnh lượng tiêu đen cho phù hợp với cả nhà nhất.

Bạn có thể làm bò chín hoặc tái tùy thích. Đây là sự quyết định của bạn, dựa theo sở thích ăn uống của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Bài viết trên đã bật mí đến bạn cách làm bò nướng sốt tiêu đen cực đơn giản tại nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn.

Top 17 cách làm bò nướng viết bởi Cosy

Cách ướp thịt bò nướng với than sạch không khói

  • Tác giả: thannuongsach.com
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 4.73 (355 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn, cách ướp thịt bò nướng ngon như ngoài hàng, thịt thơm nức mũi, mềm và không bị dai. Cả gia đình sẽ khâm phục với tài nấu ăn của …

Cách ướp thịt bò nướng siêu ngon nên thử một lần

Cách ướp thịt bò nướng siêu ngon nên thử một lần
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 4.44 (414 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò ướp với dầu hào cũng rất ngon miệng, ngon ngọt và dễ làm. Chuẩn bị thịt bò tươi ngon đã cắt lát. Sau đó cho một lượng dầu hào vừa đủ …
  • Nội Dung: Thịt bò kết hợp với ngũ vị hương cũng là món ăn lôi cuốn và hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Bạn chuẩn bị thịt bò ngon, cắt mỏng và to, cho gói ngũ vị hương vào ướp. Có thể dùng bao tay nilon bóp đều cho nhanh …

Hướng dẫn cách làm món BÒ NƯỚNG MẮM Y thơm ngon

  • Tác giả: hamluongtourist.com.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 4.36 (226 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm món BÒ NƯỚNG MẮM Y thơm ngon · Đầu tiên, bạn rửa sạch phi-lê bò sau đó cắt bản to, mỏng. · Hành tây bóc sạch lớp vỏ ngoài, cắt múi cau, tách …

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 4.12 (433 vote)
  • Tóm tắt: Để Siêu Thị Thịt Bò tiết lộ bí mật nay nha các bạn, đó là món bò nướng sả … Hãy tham khảo thêm một cách làm bò nướng nữa nè, cực kì thơm ngon hấp dẫn luôn.
  • Nội Dung: Chuẩn bị nước chấm để ăn cùng: Có nhiều người thích ăn nước tương, nhưng cũng có người thích ăn nước mắm. Ở bài viết này tôi sẽ pha nước tương. Ta rót nước tương vào một cái chén nhỏ chuyên đựng đồ chấm, sau đó xắt thêm một ít ớt, kèm theo chút gừng …

4 cách ướp thịt bò nướng mềm, ngon khó cưỡng

  • Tác giả: blognauan.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 3.92 (591 vote)
  • Tóm tắt: Các món nướng từ thịt bò đều khiến người ăn mê mẩn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ướp thịt bò sao cho mềm, ngấm vị.
  • Nội Dung: Ngoài các món nướng trên còn có cách ướp thịt bò nướng chảo,… Tùy vào sở thích và nhu cầu của người dùng mà thực hiện cách ướp thịt khác nhau. Blog Nấu Ăn hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích trong việc nấu …

Bật mí cách ướp thịt bò nướng ngon như nhà hàng

  • Tác giả: giavi.net
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 3.44 (596 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm · Ướp thịt bò với hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn, 2 thìa canh dầu mè , 2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 …

Cách làm ba chỉ bò nướng ngon như ngoài nhà hàng

Cách làm ba chỉ bò nướng ngon như ngoài nhà hàng
  • Tác giả: gofoodmarket.vn
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 3.33 (508 vote)
  • Tóm tắt: Gofood Market gửi tới bạn công thức làm ba chỉ bò nướng hấp dẫn, chuẩn vị ngon với các bước chi tiết, có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.
  • Nội Dung: Ba chỉ bò nướng đã từ lâu được lòng nhiều thực khách bởi phần thịt mềm mọng vừa miệng nướng thơm trên bếp. Bạn có biết cách làm ba chỉ bò như thế nào mới ngon, thưởng thức món ăn này như thế nào mới chuẩn không? Trong bài viết này, Gofood Market xin …

Các cách ướp thịt bò nướng ngon như ngoài hàng cho dân sành ăn – Digifood

Các cách ướp thịt bò nướng ngon như ngoài hàng cho dân sành ăn - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 02/17/2023
  • Đánh giá: 3 (482 vote)
  • Tóm tắt: Làm sao để ướp thịt bò nướng thơm ngon béo ngậy tham khảo bài viết của Digifood để biết cách ướp thịt bò nướng ngon hảo hạng nhé.
  • Nội Dung: Trên đây là tổng hợp các cách ướp thịt bò nướng ngon và dễ làm nhất mà Digifood Blog đã chia sẻ đến bạn. Nếu bạn chuẩn bị cho bữa tiệc nướng sắp tới của mình thì đừng bỏ qua công thức ướp thịt này nhé. Chúc bạn thành công và nhớ theo dõi thêm nhiều …

Công thức bò nướng mè đưa cơm dễ làm ngay tại nhà

  • Tác giả: fujifoods.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 2.84 (70 vote)
  • Tóm tắt: Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.

3 công thức ướp thị bò nướng thơm ngon dễ làm

 3 công thức ướp thị bò nướng thơm ngon dễ làm
  • Tác giả: nuongthom.net
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 2.85 (119 vote)
  • Tóm tắt: Công thức 2: Thịt bò nướng mật ong · Thịt rửa sạch, thái thành từng khúc dày khoảng 0,5 cm rồi cho vào tô to. · Cho thêm tỏi băm, ớt, sả băm …
  • Nội Dung: Vậy là trên đây là 3 cách làm thịt bò nướng thơm ngon, dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được ngay. Không quá khó trong việc tìm nguyên liệu và cũng rất dễ dàng trong khâu chế biến. Những món ăn này thường phổ biến trong các bữa ăn gia đình hoặc …

Hướng dẫn làm bò nướng nguyên tảng cho bữa tiệc Giáng sinh

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 2.67 (170 vote)
  • Tóm tắt: Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm bò nướng nguyên tảng chiêu đãi gia đình trong bữa tiệc Giáng sinh sắp đến.

Cách làm món thịt bò nướng y thơm ngon lạc lối

Cách làm món thịt bò nướng y thơm ngon lạc lối
  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 2.58 (58 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò nướng Y là một cách chế biến thịt mới lạ mà không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Với cách nấu này, thịt bò sẽ có hương vị mới, ngon hơn nhiề.
  • Nội Dung: Bạn đã từng ăn món thịt bò nướng y hay chưa? Đây là một món ăn mang tính sáng tạo cao mà cũng mang lại nhiều dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể. Đặc biệt, đối với những chị em có mong muốn giảm cân thì cách chế biến này sẽ là một món ăn nên nằm trong menu …

Cách Ướp Thịt Bò Nướng Sa Tế, Nướng Ngói, Nướng Chao

Cách Ướp Thịt Bò Nướng Sa Tế, Nướng Ngói, Nướng Chao
  • Tác giả: thegioibosach.com
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.3 (187 vote)
  • Tóm tắt: Để có món thịt bò ngon hãy bỏ túi ngay cách ướp thịt bò nướng sa tế, nướng khói, nướng chao được … huong dan cach uop thit bo nuong sa te ngon don gian …
  • Nội Dung: Thịt bò nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là món nướng với sa tế, trong đó cách ướp thịt là vô cùng quan trọng, quyết định đến hương vị của thành phẩm cuối cùng. Hãy cùng Thế Giới Bò Sạch tìm hiểu ngay cách ướp thịt bò nướng …

7 cách ướp thịt bò nướng thịt mềm, thơm ngon đơn giản tại nhà

 7 cách ướp thịt bò nướng thịt mềm, thơm ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.24 (84 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ dễ thực hiện, có rất nhiều kiểu ướp thịt bò khác nhau để làm món nướng một cách đa dạng và ngon miệng nhất phù hợp với khẩu vị của …
  • Nội Dung: Bò nướng là món ăn phổ biến và được sử dụng nhiều trong những bữa ăn dã ngoại hoặc những bữa tiệc gia đình, bạn bè. Không chỉ dễ thực hiện, có rất nhiều kiểu ướp thịt bò khác nhau để làm món nướng một cách đa dạng và ngon miệng nhất phù hợp với khẩu …

Hướng dẫn cách làm bò nướng mọi ngon, hấp dẫn

 Hướng dẫn cách làm bò nướng mọi ngon, hấp dẫn
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.17 (157 vote)
  • Tóm tắt: Để biết được chi tiết cách làm bò nướng mọi. Mời các bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ ngay tại page tư vấn vào bếp trang Siêu thị …
  • Nội Dung: Bạn lấy 1 bát tô cho vào: Tỏi băm, nước cốt chanh, ớt cắt lát, 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê muối rồi khuấy đều hỗn hợp lên. Rồi sau đó bạn cho thịt bò bắp đã cắt thành từng miếng vào và trộn đều và ướp trong thời gian 30 …