Thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi) chiên nước mắm là một món ăn vô cùng hấp dẫn, đưa cơm.
Từng miếng thịt ba chỉ mềm ngọt và không quá ngấy, quyện trong vị mặn mòi của nước mắm, cùng với hương thơm đặc trưng của tỏi, sả và cả vị cay nồng của ớt sẽ khiến cho bữa ăn gia đình trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.
Chắc chắn rằng chỉ cần thưởng thức một lần là bạn sẽ bị nghiện ngay món thịt ba rọi chiên nước mắm kiểu Thái đặc biệt này.
Nếu bạn đang muốn thay đổi món ăn cho bữa cơm, hãy tham khảo cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái dưới đây nhé.
Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu để vào bếp và thực hiện cách chiên thịt ba chỉ với nước mắm thôi nào!
Nguyên liệu:
Dành cho 3 – 4 người ăn
– Thịt ba chỉ ngon: 400 gr
– Tỏi: 4 tép
– Sả: 5 nhánh
– Ớt tươi: 5 quả
– Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê đường, dầu ăn
Cách chế biến thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Với thịt ba chỉ, bạn cần chọn mua một miếng thịt ngon, liền khối chứ không bị rời rạc giữa phần thịt và phần mỡ.
Sau đó rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. Nếu miếng thịt quá to, có thể chia cắt ra theo thớ thành những miếng mỏng chừng 4 – 5 cm.
Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài cùng, sau đó rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn. Tỏi và ớt làm tương tự, sơ chế sạch rồi băm nhuyễn tất cả.
Bước 2: Ướp thịt
Cho tất cả chỗ thịt ba chỉ vào một chiếc âu lớn, thêm hỗn hợp gồm có tỏi, ớt, sả, muối, hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm như đã định lượng sẵn ở phần nguyên liệu. Sau đó trộn đều tất cả lên, ướp trong khoảng 30 phút.
Lưu ý là trong quá trình ướp, thi thoảng bạn nên đảo đều một lượt để thịt ba chỉ ngấm đều gia vị.
Bước 3: Chiên thịt
Trong cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm này, sau khi ướp thịt xong, bạn gạt bỏ bớt sả và ớt ra để tránh bị cháy trong quá trình chiên.
Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, đun ở mức lửa lớn. Lưu ý là dầu phải đủ nhiều để ngập hết thịt, vì vậy nên sử dụng một chiếc chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu ăn.
Ngay khi dầu sôi, bạn hạ lửa xuống mức vừa rồi thả từng miếng thịt ba chỉ đã ướp vào chiên.
Sau khoảng 5 phút hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp chảo lại để thịt chín dần và đều khắp ngoài lẫn trong, chiên như thế cho tới khi thịt ba chỉ chín vàng giòn các mặt thì vớt thịt ra một chiếc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Chế biến hỗn hợp rải lên mặt thịt
Sau khi lấy thịt ra, bạn chắt bớt dầu ăn ra ngoài rồi cho hỗn hợp tỏi, ớt, sả đã dùng để ướp thịt vào phi thơm lên. Khi hỗn hợp vàng giòn, bạn vớt ra và rải đều lên mặt những miếng thịt ba chỉ.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Cuối cùng, bạn chỉ việc đợi thịt nguội bớt rồi dùng dao sắc thái thành những miếng nhỏ vừa miệng.
Hãy cùng mọi người trong gia đình thưởng thức bữa cơm nóng với món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái đặc biệt hấp dẫn này nhé.
Hy vọng rằng cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái này sẽ thành công ngay từ lần “thử nghiệm” đầu tiên của bạn.
Top 19 cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm viết bởi Cosy
Top 22 thịt ba chỉ chiên mắm viết bởi Cosy
Thịt ba chỉ chiên giòn chấm mắm thái
- Tác giả: tasteshare.net
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 4.8 (933 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, hãy vào bếp cùng TasteShare để thực hiện món thịt ba chỉ chiên giòn chấm mắm thái hấp dẫn này nhé! Thịt ba chỉ được chiên giòn rụm chấm cùng với …
Ba chỉ chiên giòn – mắm thơm
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 09/13/2022
- Đánh giá: 4.67 (320 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ được áo đều 1 lớp bột giòn màu nâu sáng, lớp ngoài giòn giòn, bên trong thịt mềm, thơm mùi sả dịu, chấm cùng với nước mắm thơm, ớt băm cay cay.
BA CHỈ CHIÊN NƯỚC MẮM THƠM BÉO GIÒN NGON Ngày cập nhật: :51:26 AM
- Tác giả: lavela.com.vn
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 4.43 (350 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ (ba rọi) là nguyên liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nền ẩm thực Việt, thế nhưng bạn đã từng thưởng thức qua món thịt …
Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 3.99 (409 vote)
- Tóm tắt: Sức hấp dẫn của món thịt ba chỉ chiên mắm khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa, cách làm lại đơn giản, không tốn thời gian.
- Nội Dung: Cách làm: Thịt ba chỉ thái miếng to dài dọc thớ, cạo sạch da. Cho chút giấm, muối vào bóp sơ qua rồi rửa lại vài lần cho sạch, để ráo nước. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối trong khoảng …
Đổi vị cho bữa ăn với thịt ba chỉ chiên nước mắm ngon giòn, đưa cơm
- Tác giả: onggiaika.com
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Đánh giá: 3.81 (519 vote)
- Tóm tắt: Các nguyên liệu chính để làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm · Luộc thịt ba chỉ với hành tím và tỏi đập dập · Thoa giấm, muối và áo bột giúp thịt chiên giòn hơn và …
Thiết bị nhà bếp cao cấp Italy
- Tác giả: grasso.com.vn
- Ngày đăng: 11/07/2022
- Đánh giá: 3.74 (410 vote)
- Tóm tắt: Cho phần thịt ba chỉ vừa chiên vào, đảo đều và đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút cho thịt ngấm đều sốt mắm. thit-heo-chien-nuoc-mam-bep-grasso. Chỉ cần vài bước đơn …
Ba rọi chiên nước mắm giòn tan ngon miệng cả nhà đều thích
- Tác giả: nuocchamngon.net
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Đánh giá: 3.43 (574 vote)
- Tóm tắt: Ba rọi chiên nước mắm món ăn thơm ngon lại hấp dẫn, miếng thịt ba rọi không chỉ chiên giòn tan, đậm đà hương vị mà còn thơm mùi hành tỏi, cay của ớt cực hấp …
- Nội Dung: Để làm món ba chỉ chiên nước mắm, bạn chọn phần thịt ba rọi nhiều nạc. Tức là phần mỡ xen giữa không quá dày. Thịt tươi mới làm, màu sắc tươi tắn. Để phân biệt thịt ngon bạn quan sát thớ thịt liền nhau, không bị xơ. Bạn dùng ngón tay ấn nhẹ xuống, …
Thịt ba chỉ chiên nước mắm
- Tác giả: candycoffee.vn
- Ngày đăng: 08/01/2022
- Đánh giá: 3.39 (530 vote)
- Tóm tắt: Trong tiết trời se lạnh có món ba rọi chiên nước mắm thì sẽ vô cùng ngon cơm đấy. Roi1 Roi5 Cach Lam Ba Roi Chien Nuoc Mam. Sản phẩm tương tự.
Công Thức Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Thơm Ngon
- Tác giả: martfood.vn
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 3.06 (449 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ bò Mỹ chiên nước mắm là món ăn được làm từ phần thịt ngon, mềm ngọt và dễ chế biến nhất của bò Mỹ.
- Nội Dung: Các món ăn từ thịt bò luôn khiến người dùng mê mẩn bởi hương vị mà nguyên liệu này mang lại. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là người dùng phải lựa chọn được các nguồn sản phẩm tươi ngon. Bằng tâm huyết của những người tôn sùng thực phẩm sạch, …
Bí quyết cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rụm, thấm đều gia vị
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 02/03/2023
- Đánh giá: 2.86 (112 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ chiên mắm tỏi ớt. 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt heo ba rọi: 600 gr; Gia vị …
- Nội Dung: Qua các công thức cách làm thịt ba chỉ chiên giòn trên, VinID hy vọng bạn sẽ tự tin thực hiện các món ăn ngon này để chiêu đãi cả gia đình mình nhé! Bạn có thể lựa chọn mua thịt chất lượng tại siêu thị Vinmart hoặc mua online qua app VinID để có thể …
2 cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm vô cùng thơm ngon, hấp dẫn
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 08/10/2022
- Đánh giá: 2.84 (106 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm vô cùng thơm ngon hấp dẫn, lớp da giòn thơm, thịt ngọt mềm chắc chắn sẽ làm bạn thích mê.
Cách làm ba rọi chiên nước mắm giòn rụm ăn là ghiền
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 05/26/2022
- Đánh giá: 2.62 (68 vote)
- Tóm tắt: Từng lát thịt ba rọi được chiên khéo giòn rụm, phủ lớp áo nâu vàng hấp dẫn được tẩm ướp gia vị ngon miệng đậm đà. Hương thơm ngây ngất từ lúc …
Cách chế biến món thịt ba rọi chiên nước mắm ngon
- Tác giả: babasondong.com
- Ngày đăng: 05/08/2022
- Đánh giá: 2.64 (129 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba rọi là phần thịt chế biến được rất nhiều món ăn từ thịt heo. Với phần thịt ba rọi, bạn có thể chế biến các món, như: luộc, rán, …
- Nội Dung: Sau khi đã chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, bạn hãy bắt tay vào chế biến món ăn này thôi.⦁ Đầu tiên, bạn cần sơ chế sạch miếng thịt ba rọi bằng nước, rồi cho một chút muối vào rửa cùng cho đến khi sạch bụi bẩn bám vào miếng thịt. Rửa lại một …
Đổi món với thịt ba rọi chiên mắm giòn rụm thơm ngon
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 02/20/2023
- Đánh giá: 2.58 (188 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba rọi chiên mắm vừa mềm, vừa thơm cùng mùi thơm của tỏi và độ cay nhẹ của ớt đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người.
Làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm thơm ngon giòn bì đơn giản tại nhà
- Tác giả: nuocmamsasung.com
- Ngày đăng: 10/21/2022
- Đánh giá: 2.36 (91 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ chiên nước mắm và một món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Bạn đã biết làm món ăn này cho người thân yêu của mình?
- Nội Dung: Công đoạn tiếp theo trong quy trình làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm thơm ngon giòn bì là luộc thịt. Để thịt có hương vị thơm ngon hơn thì chúng ta sẽ luộc thịt với vài lát gừng và hành tím. Bắc một nồi nước lên bếp, thêm vào đó vài lát gừng và 2 …
Cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ thơm ngon cho bữa trưa cuối tuần
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 07/26/2022
- Đánh giá: 2.29 (138 vote)
- Tóm tắt: Mắm ruốc xào thịt làm như thế nào? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách xào mắm ruốc thịt ba chỉ thơm ngon tại nhà bạn nên biết.
- Nội Dung: Bạn hãy tiếp tục đun đến khi thịt khô nước và ngấm đều mắm ruốc thì tắt bếp. Thịt có màu nâu đậm cùng hương thơm hấp dẫn, rắc thêm tiêu và ớt nhé! Vậy là món thịt ba rọi xào mắm ruốc đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Mùi mắm …
Thịt Heo Chiên Nước Mắm
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 2.17 (104 vote)
- Tóm tắt: Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen, lớp màng ngoài nhiều nhớt thì bạn không nên mua miếng thịt đó. Cách chọn thịt ba chỉ.
- Nội Dung: Thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc sẽ có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ. Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng tươi hoặc đỏ sẫm. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm …
Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm ngon giòn thơm nức – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 08/13/2022
- Đánh giá: 2.08 (69 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Cách ướp thịt ba rọi chiên nước mắm · Cho thịt đã thái vào bát to rồi ướp thịt cùng ½ thìa canh bột nêm, ½ thìa đường, 1 – 2 thìa cafe …
- Nội Dung: Thịt ba rọi (hay thịt ba chỉ) chiên nước mắm là món ăn phổ biến trong các mâm cơm của người Việt. Món ăn hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình bởi phần thịt ba chỉ mềm mại, béo ngậy với phần da được chiên giòn rụm. Từng miếng thịt thơm phức mùi …
Cách làm thịt heo chiên nước mắm đậm đà thơm ngon
- Tác giả: leaufood.com
- Ngày đăng: 03/24/2022
- Đánh giá: 1.97 (81 vote)
- Tóm tắt: cách làm thịt heo chiên nước mắm đơn giản Một số loại nguyên liệu cần thiết để làm món ăn. Thịt ba chỉ heo; Hành tím, gừng, tỏi, ớt; Bột chiên giòn, bột gạo …
- Nội Dung: Bước 1: Bạn hãy dùng muối để chà xát với thịt heo và sau đó rửa lại bằng nước sạch để thịt bớt mùi hôi. Sau đó bạn luộc thịt heo với hành, tím, gừng trong vòng 5 phút để loại bỏ các chất bẩn có trong thịt heo. Khi luộc thịt heo bạn nên để phần da …
Cách làm ba rọi chiên nước mắm thơm giòn cực ngon đãi cả nhà
- Tác giả: giavinuocmam.com
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 1.95 (177 vote)
- Tóm tắt: Cách làm ba rọi chiên nước mắm … Bước 1: Đầu tiên các bạn rửa sạch sả bóc vỏ già phía bên ngoài rồi đập giấp băm nhỏ. Tỏi, ớt cũng tương tự rửa sạch băm nhỏ.
- Nội Dung: Thịt ba rọi chiên nước mắm là món ăn rất ngon với cơm trắng. Với hương vị thơm ngon khi được tẩm ướp nước mắm ngon. Cùng các gia vị khác như tỏi, ớt, sả băm khiến cho món ăn vô cùng hấp dẫn. Trong tiết trời se lạnh có món ba rọi chiên nước mắm thì …
Ba rọi chiên nước mắm giòn rụm, món ngon cho cả nhà
- Tác giả: yeunauan.net
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 1.72 (160 vote)
- Tóm tắt: Khi nó kết hợp với nước mắm – loại nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực Việt, thì nó lại càng thêm phần độc đáo. ba roi chien nuoc mam gion ngon. Món ba rọi chiên …
- Nội Dung: Món ba rọi chiên nước mắm ngon sẽ có lớp áo màu vàng nâu bao phủ đẹp mắt. Lớp da dưới cùng được chiên giòn rụm. Phần thịt nạc thì dai, phần mỡ khi nhai tạo cảm giác cứng, béo ngậy. Món này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, bánh hỏi hoặc bún đều rất …
Ba chỉ chiên trộn nước mắm kiểu thái
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 1.61 (72 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch, để ráo. Tỏi và sả đập dập băm nhuyễn. Chanh cắt miếng, húng lủi cắt khúc vừa ăn.