Xem Ngay Top 20 cách làm bò viên gân [Hay Nhất]

Những miếng bò viên dai dai giòn giòn không bị bở rất thơm và có thể ăn cùng cơm, ăn sống, ăn với bún, phở rất hấp dẫn. Bò viên được làm từ thịt bò, có thể sử dụng bắp bò hay bò gân để làm cũng rất ngon. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm làm bò viên ngon thì nên sử dụng thịt bắp bò có cả phần gân và thịt, mỡ để làm sẽ có được thành phẩm bò viên ngon hơn, giòn giòn dai dai.

Bếp Eva hướng dẫn cách làm bò viên cực đơn giản tại nhà ai cũng có thể dễ dàng thành công.

1. Cách làm bò viên đơn giản nhất

Nguyên liệu làm bò viên

– 1kg thịt bò xay sẵn (nên chọn mua bắp bò có cả gân và nhờ xay)

– 5 thìa canh nước mắm ngon

– 5 thìa canh dầu ăn

– 1 thìa cafe tiêu xay

– Gừng, tỏi băm nhỏ (hoặc thay bằng 1 thìa cafe bột gừng, bột tỏi)

– 6g bột nổi

– 20g bột khoai tây hoặc bột năng

– 5 thìa canh nước lạnh

– Bột ngọt, hạt nêm, dầu mè

Cách làm bò viên giòn ngon đơn giản nhất

Bước 1: Pha hỗn hợp trộn ướp thịt bò

– Cho 5 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe bột nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, gừng, tỏi băm (theo sở thích) vào 1 bát, khuấy cho tan hỗn hợp.

Hỗn hợp ướp thịt bò

Bước 2: Ướp thịt bò

– Cho thịt bò xay vào, bóp đều cho thấm gia vị.

– Hòa tan 20g bột khoai tây hoặc bột năng, 6g bột nổi rồi đổ vào bát thịt bò, đảo thật đều cho mịn thịt.

– Cho thịt bò đã ướp vào túi nilon bọc kín lại, cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt cứng lại.

Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản - 3

Trộn thịt bò với hỗn hợp gia vị rồi để đông lại

Bước 3: Xay thịt bò thành giò sống

– Lấy thịt bò ra, chia là 2 hoặc 3 lần xay, phần chưa xay cất lại vào tủ lạnh. Cho thịt vào máy xay sinh tố, xay ở tốc độ cao nhất khoảng 30 giây, đảo thịt lại rồi xay tiếp cho đến khi thấy thịt mịn giống như giò sống là được. Đổ phần thịt xay xong vào túi cất lại vào tủ lạnh rồi lấy tiếp phần thịt tiếp theo xay tương tự.

Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản - 4

Xay nhuyễn mịn bò viên thành giò sống

– Tất cả thịt bò đã xay xong, cho tất cả vào cối xay, đập dập 3 – 5 viên đá lạnh cho vào máy xay rồi bật xay cho hỗn hợp giò sống quyện đều thành 1 khối mịn là được.

Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản - 5

Lưu ý: Nên chia thịt ra xay để thịt được mịn đều hơn, xay nhanh hơn. Nếu các bạn làm ít thịt thì không cần xay nhiều lần. Tất cả thịt xay đều phải để lạnh hoàn toàn, khi xay máy nóng thịt mới không bị nóng chín, không bị bở.

Bước 4: Hấp, chiên thịt bò viên

– Thịt bò viên hấp/ luộc: Đun 1 nồi nước, thêm vào 1 củ hành tím khô to bổ đôi. Đun cho nồi nước sôi. Đeo bao tay vào và dùng 1 chiếc thìa nhỏ, thấm dầu ăn vào thìa và tay, bóp thịt vào giữa lòng ngón trỏ và ngón cái (như trong hình).

Ngắt 1 phần thịt thả ngay vào nồi nước đang sôi. Miếng bò viên sẽ tròn, nổi lên mặt nước đang sôi. Làm 1 lần đều 1 lượt rồi dừng lại, luộc cho đến khi bò viên nổi hẳn lên trên mặt nước thì vớt ra, thả ngay vào âu nước đá thật lạnh 3 phút, vớt ra đậy kín lại. Thực hiện các mẻ bò viên tiếp theo cho đến khi hết.

Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản - 6

Lưu ý: Nước phải thật sôi mới thả bò viên vào, nếu nước chưa sôi thì miếng bò sẽ không được dai và giòn. Mục đích của việc cho bò viên luộc xong vào âu nước đá là để cho bò được trắng và có độ giòn giòn.

– Thịt bò viên chiên: Nặn phần giò sống thành từng viên tròn nhỏ, thả vào âu nước đá lạnh cho dễ định hình. Sau đó vớt ra để thật ráo nước.

Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản - 7

Đổ ngập dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi cho bò viên vào chiên. Chiên cho đến khi thịt bò chín đều, lớp vỏ bên ngoài cứng và xém xém lại là được.

Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản - 8

Chiên bò viên chín đều

Thưởng thức và bảo quản

– Bò viên chín mềm để ráo nước (ráo dầu) chấm với tương ớt hay tương cà ăn rất ngon. Miếng bò viên giòn giòn, dai dai, lại rất thơm và đều vị. Bò viên ăn không hoặc cho vào bún, phở ăn cũng rất ngon.

Rất hay:  Rất Hay Top 19 cách nấu canh cá với dưa chua [Hay Nhất]

Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản - 9

Bò viên thơm ngon và giòn dai hấp dẫn

Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản - 10

Bò viên ăn với bún cũng rất hấp dẫn

– Bò viên làm ăn không hết bọc kín lại để vào ngăn đá tủ lạnh để được 1 tháng. Khi ăn lấy ra luộc lại là được. Nếu bảo quản trong ngăn mát thì chỉ sử dụng được khoảng 3 ngày.

2. Cách làm bò viên chay

Nguyên liệu làm bò viên chay

– 200g khoai lang

– 200g khoai tây

– 100g bí đỏ

– 150g nấm đông cô

– 1 nhánh hành lá, 1 nhánh ngò tây

– 1 ổ bánh mì, 1 trái dưa leo, 1 quả cà chua

– Rau ăn kèm: Xà lách, húng quế, rau răm

– Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, bột mì, bột năng

Cách làm bò viên chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho ra hết nhựa. Sau đó rửa sạch bào sợi nhỏ.

Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản - 11

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi hấp cách thủy cho chín nhừ. Dằm nhuyễn bí đỏ.

Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản - 12

– Bánh mì bóp lấy vụn. Nấm đông cô rửa sạch rồi nấu mềm, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho giòn. Vớt ra để ráo nước thái hạt lựu.

– Hành, ngò nhặt rửa sạch, băm nhuyễn.

– Rau sống nhặt rửa sạch rồi để ráo nước. Dưa leo, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 2: Trộn nhân làm bò viên chay

– Cho khoai tây, khoai lang bào, bí đỏ dầm nhuyễn, nấm đông cô cắt hạt lựu, vụn bánh mì vào chung 1 tô, thêm 1 thìa canh bột năng rồi trộn thật đều.

– Thêm vào hỗn hợp 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 ít dầu ăn, 1 ít tiêu, 1 ít nước mắm chay, hành, ngò thái nhỏ vào rồi trộn thật đều lại ướp khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 3: Nặn bò viên chay

– Múc từng thìa hỗn hợp rồi vo viên tròn lại. Khi vo viên đảm bảo bò viên không bị nứt, vỡ, màu sắc đẹp mắt thì lăn qua bột mì, lớp bột bám đều lên từng viên bò là được.

Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản - 13

Bước 4: Chiên bò viên chay

– Đổ ngập chảo dầu ăn chay, đun nóng rồi cho từng viên bò viên vào chiên cho đến khi chín vàng đều các mặt là được. Bò viên chín vớt ra để ráo dầu.

Thưởng thức và bảo quản

– Bò viên chay thơm thơm, giòn và màu vàng đẹp mắt. Ăn bò viên cùng rau sống, dưa leo, cà chua chấm cùng tương ớt hoặc tương cà, tương đen, ít đồ chua vô cùng hấp dẫn.

Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản - 14

– Bò viên chay ăn không hết có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh để 3 ngày, ngăn đá để được khoảng 15 ngày.

3. Cách làm bò viên sốt cà chua

Nguyên liệu:

– Thịt bò viên chiên

– 3 – 5 quả cà chua

– Hành lá, hành khô và gia vị

Cách làm bò viên sốt cà chua

Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành khô đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều, thêm xíu muối để cà chua nhanh nhừ. Cho thêm khoảng 3 – 5 thìa canh nước lọc vào chảo cà chua, đun cho hỗn hợp cà chua nhừ.

Bước 3: Cho thịt bò viên chiên vào, đảo đều, nêm thêm xíu hạt nêm. Sốt cà chua thịt viên khoảng 5 phút cho nước cạn bớt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản - 15

Hoàn thành

Thịt bò viên sốt cà chua vị chua chua mằm mặn rất đậm đà. Nước sốt cà chua sền sệt và đậm vị, thịt bò thơm và vẫn còn độ giòn, dai.

Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản - 16

Bò viên sốt cà chua thơm ngon

Với cách làm thịt bò viên đơn giản, dễ thực hiện các bạn có thể làm tại nhà mà vẫn có được món bò viên ngon hấp dẫn đãi cả nhà.

Top 20 cách làm bò viên gân viết bởi Cosy

Cách nấu bún bò viên cùng gân bò

Cách nấu bún bò viên cùng gân bò
  • Tác giả: toinayangi.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 4.63 (490 vote)
  • Tóm tắt: Bát bún bò nóng hổi với vị ngọt từ xương hầm, thơm mùi sả, cay của ớt, được dùng kèm với thịt bò viên dai và gân bò giòn, rất hấp dẫn khi thưởng thức.
  • Nội Dung: Cách nấu bún bò viên và gân bò: Bước 1: – Cắt bò viên làm đôi nếu viên thịt lớn. Bước 2: – Xương ống bò, gân bò, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Bước 3: – Gừng cạo sơ vỏ, hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, nướng gừng và hành tây …

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 4.37 (600 vote)
  • Tóm tắt: Bò viên làm gì ngon? ; Thịt bò mua gân mua về rửa sạch, xay nhuyễn, ướp gia vị cho vừa ăn; Sau khi ướp gia vị xong lấy màng bọc tực phẩm bọc lại rồi để trong tủ …
  • Nội Dung: Trong số chúng ta đều có những sở thích về một món ăn nào đó đúng không các bạn? Nếu nói về các món ăn ngon thì không thể không nhắc đến món bò viên, vì nó là một thành phần tạo nên hương vị đặc sắc cho các món ăn nổi tiếng ở Việt Nam như phở, hủ …

Bò viên làm món gì ngon? Cách làm bò viên ngon như nhà hàng

Bò viên làm món gì ngon? Cách làm bò viên ngon như nhà hàng
  • Tác giả: doiduavang.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 4.18 (433 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Sau khi bỏ thịt ra, xay thịt một lần nữa để thịt được dai và ngon hơn. Bước 4: Trộn đều thịt với gân bò đã băm nhỏ. Nắm thịt thành những viên thịt nhỏ …
  • Nội Dung: Một gợi ý cho bạn khi mua bò viên đó chính là mua tại trang web Đôi Đũa Vàng. Bạn có thể đặt hàng online rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Các mặt hàng tại Đôi Đũa Vàng đều được kiểm định nghiêm ngặt, có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn …

Cách làm bò viên ngon đơn giản nhất tại nhà

Cách làm bò viên ngon đơn giản nhất tại nhà
  • Tác giả: didaucogi.com
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 3.91 (566 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Nên chọn thịt bò vừa có nạc, gân và mỡ để thành phẩm bò viên được ngon hơn, vừa dai lại vừa giòn. nguyên liệu món ăn bò viên. Xem thêm. 5 …

Đặc sản bò viên gân cao cấp

Đặc sản bò viên gân cao cấp
  • Tác giả: thegioibosach.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 3.73 (347 vote)
  • Tóm tắt: và đặc biệt bò viên có thêm gân sẽ làm viên bò thêm ngon hơn chắc và đậm chất hơn. nêu chưa thử ghe thế giới bò sạch bạn nhé. Thêm vào giỏ Mua ngay. Để lại số …
  • Nội Dung: Thực ra mà nói, tại Việt Nam chúng ta hiện nay. Việc mua những mặt hàng này không phải khó. Nhiều gia đình quyền quý có thể đặt gửi từ người thân bên nước ngoài, hoặc đặt giao trực tiếp từ nước ngoài về hải quan. Cũng có khá nhiều hệ thống siêu thị …

Cách làm bò viên gân dai giòn hấp dẫn đơn giản tại nhà ai cũng mê

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 3.43 (401 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon · Nên chọn gân bò có kích thước vừa phải, màu hồng trắng, bề mặt hơi dính tay và có mùi nồng đặc trưng. · Không nên lựa chọn …

Cách làm bò viên thơm ngon cực kỳ hấp dẫn – Ngon Online

Cách làm bò viên thơm ngon cực kỳ hấp dẫn - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 3.34 (563 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, bạn cho thịt vào máy để xay thật nhuyễn, chú ý là mỗi lần chỉ xay một ít để tránh làm cháy máy. cach-lam-bo-vien-thom-ngon-cuc-ky-. Bước 2: Sau khi thịt …
  • Nội Dung: Bước 3: Tiếp theo, bạn mang thịt ra xay lại lần hai và cũng chia thành từng phần nhỏ và xay cùng với nước lạnh. Sau khi bạn đã xay hết số thịt thì tiến hành ướp chúng với nước mắm, bột năng, bột nêm, bột nổi, tiêu, dầu ăn và trộn tất cả cho thật …

Bò viên gân – Chả Cá Xanh

  • Tác giả: chacaxanh.vn
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 3.05 (585 vote)
  • Tóm tắt: Qui cách đóng gói: Bịch 1kg. Bò viên gân được làm tại nhà nên đảm bảo rất tươi ngon, đảm bảo rất vệ sinh, an toàn cho người sử dụng, bò viên gân được làm từ …

CUNG CẤP PHỤ GIA LÀM BÒ VIÊN NGON AN TOÀN

CUNG CẤP PHỤ GIA LÀM BÒ VIÊN NGON AN TOÀN
  • Tác giả: luankha.com
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.91 (185 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: thịt bò mua về sau đó rửa sạch, thái lát thành từng miếng nhỏ, cần thái thật nhỏ vì thịt bò có chứa gân nếu thái lớn khi bỏ vào máy xay sẽ rất khó xay.
  • Nội Dung: Bước 1: thịt bò mua về sau đó rửa sạch, thái lát thành từng miếng nhỏ, cần thái thật nhỏ vì thịt bò có chứa gân nếu thái lớn khi bỏ vào máy xay sẽ rất khó xay. Nhất là đối với những cối chả lụa gia đình hiện nay thì không thể làm xay được miếng thịt …

Cách làm bún bò viên đậm đà dễ dàng tại nhà

  • Tác giả: fujifoods.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 2.6 (74 vote)
  • Tóm tắt: Công thức bún bò viên chuẩn vị, dễ làm tại nhà với nước dùng ngọt chất, viên mọc bò thơm ngon, giòn dai, thấm đẫm gia vị.

Bò viên gân khay 200g

  • Tác giả: sibafood.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.63 (92 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị ( tỏi, muối, bột ngọt, đường, muối ). Cách dùng. Rã đông trước khi sử dụng. Sản phẩm đã luộc chín nên không cần nấu quá lâu. Xào, …

Bò viên truyền thống người Hoa (500g)

  • Tác giả: thitbongon.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.55 (144 vote)
  • Tóm tắt: Bởi thế, đảm bảo VSATTP tuyệt đối cho Qúy Khách hàng. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bò viên truyền thống người Hoa. Bò viên đặc biệt truyền thống người Hoa của …

Cách làm bò viên tại nhà trắng, thơm, dai không dùng hàn the

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.49 (83 vote)
  • Tóm tắt: Mẹo hay: Để chọn được thịt bò ngon làm bò viên thì bạn cần, thịt bò có tí gân hay phần nạc có một chút mỡ. Bên ngoài thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn màu trắng …
  • Nội Dung: Bò viên có thể dùng để chế biến nhiều món, chẳng hạn như kho, hoặc xào với rau củ, thậm chí có thể dùng chung với mì cho bữa sáng bận rộn. Tuy nhiên bò viên mua ngoài chợ thường có các phụ gia đi kèm, chẳng hạn như hàn the. Các phụ liệu này chẳng hề …

Hấp dẫn với cách làm món bò viên gân ngọt dai khó cưỡng

  • Tác giả: thucphamsachbinhduong.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.37 (112 vote)
  • Tóm tắt: CƠ SỞ THỰC PHẨM MINH LAN thưc phẩm sạch bình dương, thuc pham sach binh dương.

Bò viên làm gì ngon? 16 công thức món ngon cho bữa cơm gia đình – Digifood

Bò viên làm gì ngon? 16 công thức món ngon cho bữa cơm gia đình - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 2.18 (123 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài các cách làm trên, bò viên cũng rất hợp với các món xào. … Ngoài bò viên, bạn nên kết hợp thêm với thịt bò tái, bò nạm hoặc gân bò …
  • Nội Dung: Món bò viên nướng được làm từ những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản. Món ăn có hương vị đậm đà hấp dẫn, thêm sốt sóng sánh cực đưa cơm. Phần thịt được tẩm ướp kĩ, nhờ có thêm trứng gà, bột mì và hạt tiêu nên khi nướng vẫn mềm ẩm, mọng nước. …

20 Cách Làm Bò Viên Gân mới nhất 03/2023

20 Cách Làm Bò Viên Gân mới nhất 03/2023
  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 2.08 (178 vote)
  • Tóm tắt: cach-lam-bo-vien-thom-ngon-cuc-ky-. Bước 2: Sau khi thịt … Nhắc đến bò viên thì hầu như ai cũng đã biết đến và cũng đều đã ăn qua. Viên bò giòn …
  • Nội Dung: Cuối cùng, để hoàn thành cách làm bò viên tại nhà, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi cùng 1 ít muối và vài lát gừng. Khi nước sôi, bạn cho từng viên bò vào luộc khoảng chừng 10 phút. Sau đó, bạn vớt bò viên ra ngoài thả ngay vào bát nước lạnh để …

Bò Viên Gân – Dochienxienque

  • Tác giả: dochienxienque.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 1.94 (196 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó các bạn để bò viên vào chiên, khoảng 5 phút sau các bạn sẽ có món Bò viên ngon thưởng thức cùng bạn bè. Sản phẩm tương tự.

Hấp dẫn với cách làm món bò viên gân ngọt dai khó cưỡng

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 1.95 (167 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách làm món bò viên gân. 2.1 Bước 1: Sơ chế thịt bò. 2.2 Bước 2: Bảo quản thịt. 2.3 Bước 3: Ướp thịt bò. 2.4 Bước 4: Vo viên thịt bò. 2.5 Bước 5: Luộc bò …