Gợi Ý Top 21 cách làm bún dọc mùng chân giò [Ngon Nhất Quả Đất]

Bún dọc mùng là một món ăn quen thuộc, đậm chất truyền thống của người dân Bắc Bộ. Món ăn này được nhiều người yêu thích nhờ vị nước dùng ngọt thanh được ninh từ móng giò.

Bên cạnh đó, nét đặc biệt của loại bún này chính nhờ những miếng dọc mùng tươi xanh, giòn ngọt. Cách nấu bún dọc mùng cũng không quá phức tạp đâu, cùng bỏ túi công thức mà #bepcuatoi chia sẻ nấu bún dọc mùng dưới đây để có thể làm cho những người thân yêu thưởng thức nhé!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU BÚN DỌC MÙNG

  • 500gr móng giò
  • 1kg bún ( tùy vào số lượng người ăn hoặc sức ăn mà bạn có thể cân chỉnh lượng bún cho phù hợp nhé)
  • 400gr giò sống ( thịt mọc)
  • 3-4 cây dọc mùng vừa
  • 20gr mộc nhĩ
  • 20gr nấm hương
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá, rau mùi
  • Các loại gia vị gồm nước mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu.

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU BÚN DỌC MÙNG

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bún dọc mùng

Đầu tiên bạn rửa sạch với móng giò, bắc lên bếp cùng với một chút nước sôi trụng qua cho sạch những bụi bẩn. Sau đó bạn vớt ra, rửa lại với nước một lần nữa rồi hầm trong khoảng 1 tiếng.

Lưu ý khi hầm móng giò thì bạn cho thêm một chút muối cho đậm đà và dùng thìa hớt bọt cho nước dùng được trong nhé.

Đối với dọc mùng thì bạn tước bỏ phần vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó bạn rửa sạch với nước lạnh vài lần cho hết ngứa nhé.

Lưu ý là khi sơ chế dọc mùng sẽ dễ bị ngứa tay, tốt hơn hết là bạn nên đeo găng tay vào nha.

Mộc nhĩ và nấm hương bạn ngâm nở, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn ra. Bạn tiếp tục trộn với giò sống cùng một chút gia vị để làm mọc nhé.

Cà chua bạn cắt thành múi, hành ngò thái nhỏ.

  • Bước 2: Nấu nước dùng

Mặc dù phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu nhưng cách nấu nước dùng của bún dọc mùng đơn giản lắm nha.

Bạn cho nồi lên bếp, cho thêm một tí dầu ăn để phi thơm hành, sau đó cho phần cà chua đã cắt nhỏ vào xào để lấy màu, cho thêm nước phù hợp với lượng người ăn nhé.

Tiếp theo bạn thả từng viên mọc vào nồi, khi thấy mọc nổi lên thì bạn nấu thêm khoảng 2 phút nữa cho chín hẳn.

Cuối cùng bạn chỉ cần cho dọc mùng vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng nữa thì bạn có thể tắt bếp được rồi.

  • Bước 3: Hoàn thành cách nấu bún dọc mùng

Bạn chần bún qua nước sôi rồi cho vào tô, sau đó cho mọc và dọc mùng lên trên.

Cuối cùng bạn chỉ cần đổ nước dùng vào bát, cho thêm một chút hành và rau mùi đã cắt nhỏ vào, rắc thêm ít tiêu nữa là chúng ta đã có tô bún dọc mùng thơm ngon rồi.

Chỉ vài bước đơn giản thôi là bạn đã có thể làm được những tô bún dọc mùng cho cả gia đình thưởng thức rồi. Ngoài cách làm bún dọc mùng mà mình đã hướng dẫn trên đây thì bạn có thể biến tấu một chút công thức bằng cách cho thêm thịt bò, thịt chân giò luộc, sườn,… để món ăn thêm hấp dẫn nhé.

Top 21 cách làm bún dọc mùng chân giò viết bởi Cosy

Trổ tài nấu bún bung chuẩn hương vị Hà Nội ai ăn cũng mê

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 4.54 (480 vote)
  • Tóm tắt: Bún bung Hà Nội hay còn gọi bún dọc mùng, bún chân giò là một món bún khá cầu kỳ. Hãy cùng học cách nấu bún bung ngon chuẩn vị Hà Thành.

Ở nhà tránh dịch, hotmom mách cách nấu bún bung tuyệt ngon

  • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 4.22 (285 vote)
  • Tóm tắt: Hàng quán đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19 nhưng ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món bún bung đầy móng giò, dọc mùng thơm ngon để thưởng …
  • Nội Dung: – Phi thơm hành củ, cho cà chua vào xào qua rồi đổ cà chua vào nồi nước dùng. Thêm vào nồi nước dùng 2 thìa cà phê bột nêm, ai muốn ăn nước mắm cho thêm vào nhưng nước mắm không để được lâu nếu ăn không hết, nên cái này mọi người tự cân nhắc. Thêm …

Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bún bung Thái Bình

 Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bún bung Thái Bình
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 4.18 (380 vote)
  • Tóm tắt: Bún bung khá phổ biến ở miền Bắc. Món ăn này thường xuất hiện bằng nhiều cái tên khác như: bún mọc, bún móng giò, bún dọc mùng.
  • Nội Dung: – Phần thịt lợn xay trộn thêm bột nêm, hạt tiêu, chút hành khô băm nhỏ và lá xương sông thái nhỏ ướp khoảng 20 phút. Lấy lá xương sông để gói phần thịt thành những viên nhỏ sao cho toàn bộ phần lá sẽ bọc được hết thịt thì lúc ninh viên chả mới không …

25+ Quán bún dọc mùng ngon ở Hà Nội: Giá rẻ, Nổi tiếng

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 3.93 (587 vote)
  • Tóm tắt: Fan bún giò mọc dọc mùng giòn ngon thì không thể nào bỏ lỡ được địa … luôn tươi cười, tay chân hoạt động liên tục để làm bún cho khách.

Bún Mọc Chân Giò Thơm Ngon

Bún Mọc Chân Giò Thơm Ngon
  • Tác giả: comngon16.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 3.63 (591 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún mọc móng giò với chân giò và dọc mùng không chỉ hấp dẫn, ngon miệng mà còn giúp bạn khởi đầu ngày mới với đầy đủ năng lượng cần thiết.
  • Nội Dung: Dọc mùng tước bỏ lớp vỏ xanh thẫm bên ngoài rồi thái vát thành khúc dài từ 5 – 7 cm rồi ngâm vào chậu nước muối loãng. Tiếp đến, đun sôi khoảng 300ml nước lọc có pha chút muối. Nước sôi, thả dọc mùng vào chần khoảng 2 – 3 phút cho chín rồi nhanh …

Cách nấu bún dọc mùng móng giò đậm đà với 3 bước đơn giản

Cách nấu bún dọc mùng móng giò đậm đà với 3 bước đơn giản
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 3.43 (411 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún dọc mùng móng giò ngon bởi nước dùng được ninh từ móng giò ngọt thanh, dọc mùng tươi, giòn ăn với bún rất thơm ngon, hấp dẫn.
  • Nội Dung: Chú ý: Nên ăn dọc mùng sau khi thả vào luôn để giữ được vị giòn và không bị nát. Hoặc chỉ trần dọc mùng sơ qua rồi vớt ra để riêng, khi ăn mới cho vào.Ngoài cách trên, ở một số nơi còn biến tấu bằng cách cho thêm cà chua với nấm hương để tạo vị chua …

Cách nấu bún sườn dọc mùng móng giò Hà Nội NGON nhanh gọn

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 3.21 (374 vote)
  • Tóm tắt: Áp dụng ngay cách nấu bún sườn dọc mùng thơm ngon hấp dẫn đảm bảo đông khách khi bán quán. Mua nồi nấu bún chuyên nghiệp tại Quang Huy.

Bỏ túi 2 cách nấu bún dọc mùng thanh mát, nước dùng đậm đà, ăn đổi vị cực mê

Bỏ túi 2 cách nấu bún dọc mùng thanh mát, nước dùng đậm đà, ăn đổi vị cực mê
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 3.11 (488 vote)
  • Tóm tắt: Các bước nấu bún dọc mùng với sườn heo; 1.3. Thành phẩm. 2. Cách làm bún dọc mùng với chân giò. 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu; 2.2.
  • Nội Dung: Bún dọc mùng thanh mát, đậm đà hương vị từ lâu đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc của người Việt Nam. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, công thức cực dễ làm là bạn đã có thể trổ tài nấu bún dọc mùng để cả nhà cùng thưởng thức rồi! Cùng VinID …

Cách làm bún bung Thái Bình thơm ngon đến giọt cuối cùng – Digifood

Cách làm bún bung Thái Bình thơm ngon đến giọt cuối cùng - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.93 (75 vote)
  • Tóm tắt: Bún bung ở Thái Bình khác Hà Nội ở chỗ không dùng dọc mùng mà thêm hoa chuối ăn kèm. Dừng chân ở Thái Bình, thưởng thức tô bún bung nóng hổi, …
  • Nội Dung: Bún bung Thái Bình mang một vẻ rất đỗi mộc mạc, thôn quê nhưng hương vị của nó lại rất đặc biệt, khiến ai đi xa cũng không khỏi thầm thương trộm nhớ. Hẳn vì thế mà ai đến Thái Bình đều tìm thử bằng được món đặc sản độc đáo này. Tham khảo ngay công …

Cách nấu bún mọc Hà Nội ngon ngọt ăn là nghiền

  • Tác giả: gfood.com.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.85 (189 vote)
  • Tóm tắt: Trộn xong, bạn viên giò thành những viên tròn nhỏ, vừa ăn. Làm mọc – cach nau bun moc. Làm mọc – cach nau bun moc. Dọc mùng: Tước vỏ, ngâm qua với …
  • Nội Dung: Ninh xương: Rửa sạch, chần xương qua nước sôi cho bớt bọt bẩn rồi cho vào nồi ninh. Trong quá trình ninh, bạn thường xuyên vớt bọt để đảm bảo nước dùng được trong. Ninh xương trong khoảng thời gian tối thiểu là 2 tiếng (đối với xương sườn) và 3 …

Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.78 (147 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún chân giò dọc mùng là một trong những công thức nấu ăn dân dã, thơm ngon nhất của ẩm thực Việt. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm …
  • Nội Dung: Chân giò: Rửa sạch chân giò rồi chặt đôi thành hai phần: thịt và móng giò. Phần thịt chân giò, bạn dùng dao lọc và rút xương khỏi thịt. Rút xương xong, dùng chỉ thực phẩm bó chân giò lại thành miếng thịt tròn – dài. Phần móng giò đem rửa kỹ, đập …

Xem Ngay Top 19 cách làm bún móng giò [Hay Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 2.6 (120 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Làm mọc – cach nau bun moc. Dọc mùng: Tước vỏ, ngâm qua với … Khớp với kết quả tìm kiếm: Ninh xương: Rửa sạch, chần xương qua nước sôi …
  • Nội Dung: Cách nấu bún măng giò heo ngon với nước dùng ngọt thơm đậm đà của xương, vị mềm dai của thịt chân giò hòa quyện với măng khô thơm ngon khó cưỡng chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất cứ khẩu vị khó tính nào. Tuy rằng đây chỉ là một món ăn dân dã, quen …

Cách nấu bún mọc chân giò ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách nấu bún mọc chân giò ngon chuẩn vị nhà hàng
  • Tác giả: hutu.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.56 (68 vote)
  • Tóm tắt: Riêng phần dọc mùng làm như bình thường tước bỏ lớp vỏ xanh. Sau đó thực hiện thái vát thành khúc dài vừa ăn cuối cùng dùng nước muối loãng để ngâm loại bỏ chát …
  • Nội Dung: Cà chua bổ mún cau, hành lá cắt khúc nhỏ cho vào bát đợi chế biến. Riêng phần dọc mùng làm như bình thường tước bỏ lớp vỏ xanh. Sau đó thực hiện thái vát thành khúc dài vừa ăn cuối cùng dùng nước muối loãng để ngâm loại bỏ chát. Cần chần rọc mùng …

Cách nấu bún bung Hà Nội cực ngon

Cách nấu bún bung Hà Nội cực ngon
  • Tác giả: foodelivietnam.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.29 (163 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món bún bung dọc mùng móng giò. 1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị. Xương ống; Đu đủ xanh; Thịt chân …
  • Nội Dung: Bún bung là một món ăn thanh đạm cho bữa sáng của nhiều người Hà Thành. Với nguyên liệu dễ mua, công thức dễ làm, sau chút thời gian là bạn đã có một món bún bung Hà Nội bổ dưỡng, ngon miệng. Foodeli xin chia sẻ với bạn cách nấu bún bung Hà Nội nhé! …

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.19 (191 vote)
  • Tóm tắt: Khi ăn nhớ kèm theo ít rau sống nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún móng giò dọc mùng!

Cách nấu bún giò heo đơn giản ngon tại nhà

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 2.06 (88 vote)
  • Tóm tắt: Trứng cút: 20-25 trái. Dọc mùng (bạc hà): 4 nhánh. Xương heo ống: 1kg. Chân giò: 2 cái. Thịt nạc: 200gram. Rau …
  • Nội Dung: Cách nấu bún giò heo đơn giản ngon tại nhà với món ăn này xuất hiện rất nhiều trên các cung đường ở Sài Gòn với những món ăn ngon trong đó có món bún giò, để không phải mất thời gian ra ngoài ăn, vì vậy hôm nay monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các …

Lưu ngay 20 cách nấu bún dọc mùng móng giò [Hót Nhất]

  • Tác giả: thamxinh.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 1.99 (198 vote)
  • Tóm tắt: Làm mọc – cach nau bun moc. Dọc mùng: Tước vỏ, ngâm qua với … Khớp với kết quả tìm kiếm: Ninh xương: Rửa sạch, chần xương qua nước sôi cho …
  • Nội Dung: Bún mọc hay là bún mộc, Bún mộc là một món bún nước có gốc miền Bắc Việt Nam hoàn toàn. Và từ “mộc” đi sau từ bún là từ chuyên dùng mà người Bắc hay dùng để chỉ cho loại thịt heo nạc đã quết nhuyễn mịn để từ đó làm thành món giò lụa hay giò quế (chả …

Cách nấu bún móng giò dọc mùng kiểu Bắc thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu bún móng giò dọc mùng kiểu Bắc thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: noipho360.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 1.82 (177 vote)
  • Tóm tắt: Bún giò heo là món bún nước quen thuộc với hầu hết chúng ta. Tham khảo ngay cách nấu bún móng giò dưới đây.
  • Nội Dung: Móng giò ngoài được sử dụng làm nguyên liệu chính để nấu món bún móng giò dọc mùng ra thì đây cũng được sử dụng để nấu món bún bò Huế. Cách nấu bún bò Huế không giống với cách nấu bún móng giò dọc mùng. Tuy nhiên, cả 2 món đều sử dụng móng giò làm …

Hướng dẫn làm Bún lưỡi heo dễ làm, ngon miệng

Hướng dẫn làm Bún lưỡi heo dễ làm, ngon miệng
  • Tác giả: doivi.net
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 1.79 (100 vote)
  • Tóm tắt: Hành lá, húng láng, dọc mùng – Nước tương, giấm – Gia vị nêm vừa miệng. Bún lưỡi heo. Thực hiện: Bước 1: Lưỡi heo làm sạch. Thịt chân giò rửa sạch, …
  • Nội Dung: Với món bún lưỡi nếu bỏ qua nước tương giấm tỏi sẽ làm món ăn mất đi hương vị đặc trưng, thơm ngon. Thỉnh thoảng mình hay làm món này vào cuối tuần, cả người lớn lẫn trẻ con trong nhà đều rất thích. Ngoài phần thịt và lưỡi heo cho vào bún bạn có …