Gợi Ý Top 17 cánh gà chiên sốt chua ngọt [Ngon Nức Mũi]

1. Cách làm cánh gà sốt nước mắm chua ngọt đậm đà

Hương vị của món cánh gà chiên nước mắm chua ngọt khác biệt hẳn so với các món ăn chế biến kiểu truyền thống khác. Da cánh gà chiên vàng giòn dính nước sốt sền sệt, có màu sắc bắt mắt, thịt cánh đậm đà. Dưới đây là chi tiết cách làm món ăn hấp dẫn này.

1.1. Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm chua ngọt

  • 500 gram cánh gà tươi
  • 4 muỗng cà phê bột năng
  • 1/2 chai tương ớt nhỏ, loại không cay
  • Gia vị gồm có: Tỏi, nước mắm, đường, dầu ăn
nguyên liệu
Chọn cánh gà sạch để làm cánh gà chiên mắm chua ngọt. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm cánh gà chiên nước mắm chua ngọt cực kỳ ngon

1.2.1. Sơ chế cánh gà và ướp nước mắm

  • Cánh gà các bạn chọn loại cánh to, còn tươi, thịt trắng hồng. Sau khi mua về xát qua với muối sau đó rửa sạch bằng nước. Các bạn có thể dùng dao cắt theo khớp của cánh gà thành từng miếng. Nếu cánh còn quá to thì chặt nhỏ lại.
  • Tiếp theo, cho cánh gà vào luộc sơ qua. Mục đích của việc luộc qua là để chiên cho nhanh chín, khi chiên da màu vàng đẹp hơn. Nếu không luộc qua, cánh gà khi chiên sẽ lâu chín hơn, phần thịt bên trong không chín kỹ. Nếu chiên quá lâu sẽ khiến cánh gà lâu thịt sẽ bị khô, giảm độ ngọt của thịt.
  • Các bạn cho phần cánh gà ra tô, ướp với muối, đường, nước mắm cho hợp với khẩu vị. Có thể dùng tăm nhọn xiên vào thịt cánh gà để gia vị được ngấm hơn nha các bạn.
  • Để cánh gà đã ướp vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng, nếu được bạn để gà qua đêm để gia vị ngấm vào thịt gà.
  • Đổ phần bột năng đã chuẩn bị ra dĩa sau đó lăn từng cánh gà qua lớp bột mỏng.
ướp cánh gà
Bước ướp cánh gà trước khi chiên. Ảnh: Internet
  • Pha nước mắm chiên cánh gà: Các bạn cho vào bát con: 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê tiêu xay. Dùng đũa khuấy tan hết đường, đều gia vị.

1.2.2. Cách chiên cánh gà sốt nước mắm chua ngọt giòn ngon đơn giản

  • Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu để cánh gà đã ướp gia vị được chiên vàng đều hai mặt. Các bạn lưu ý chiên lửa vừa để gà không bị cháy. Sau khi rán cánh gà xong, vớt ra đĩa để ráo dầu.
  • Các bạn cho 1/2 chai tương ớt vào bát nhỏ, thêm một chút nước lạnh và một chút đường rồi khuấy cho hỗn hợp hơi sền sệt.
  • Tiếp theo, bắc chảo lên bếp cho tỏi vào phi thơm. Sau đó vớt phần tỏi đã vàng ra để riêng, đổ bát tương ớt vào chảo, nhanh tay đảo đều để cánh gà được thấm đều màu. Cho hỗn hợp nước mắm chua ngọt đã pha ở trên vào cánh gà, đun sôi trong vòng 10 phút cho cánh gà được ngấm.
  • Các bạn chú ý lật đều hai mặt để cánh gà thấm đều gia vị, đến khi nước sốt sền sệt lại thì cho phần tỏi chiên vào trộn đều rồi tắt bếp.
cánh gà chiến nước mắm chua ngọt
Hoàn thành món cánh gà chiên nước mắm chua ngọt. Ảnh: Internet

1.2.2. Hoàn thành món cánh gà sốt nước mắm chua ngọt

  • Cánh gà chiên mắm chua ngọt có da vàng ươm, quyện nước sốt vị mặn ngọt thơm mùi hạt tiêu xay. Phần cánh ngấm đều gia vị đậm đà ngon, cánh gà có màu sắc bắt mắt.
  • Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc ăn nhậu đều thích hợp nhé các bạn. Có thể bớt đi một chút hạt tiêu để cho các bé đều có thể thưởng thức được nha.

2. Cách làm cánh gà chiên nước mắm chua ngọt với hành tây

Không chỉ đơn giản với cánh gà chiên mắm chua ngọt, các bạn hoàn toàn có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo thêm một món ăn mới. Sự kết hợp vời hành tây là một gợi ý hay nhé.

Rất hay:  Rất Hay Top 19 làm món chay ngon đãi tiệc [Ngon Nhất Quả Đất]

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300 gram cánh gà
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng đường trắng
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, bột ngọt

2.2. Cách làm cánh gà chiên nước mắm chua ngọt với hành tây

  • Hành tây các bạn bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài sau đó cắt sợi nhỏ, ớt cắt khoanh nhỏ. Cánh gà rửa sơ qua với muối sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
  • Uớp cánh gà với nước mắm, đường, tiêu, một chút bột ngọt. Dùng đũa đảo đều cánh gà để được ngấm gia vị.
  • Tiếp theo, các bạn cho dầu ăn vào ngập đáy chảo và đun cho dầu sôi già. Sau đó cho cánh gà vào chiên đến khi thấy cánh gà có vàng, da giòn đã chín thì tắt bếp. Vớt ra để ráo dầu.
  • Lấy chảo mới và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi cho thơm. Cho tiếp vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm khuấy đều cho tan rồi cho ớt cắt sẵn vào.
  • Cho cánh gà đã chiên vào đảo nhanh tay với lửa lớn. Quan sát thấy cánh gà được dính đều lớp sốt thì hạ lửa nhỏ và cho tiếp hành tây vào. Đảo đều tay đến khi nước sốt dẻo quánh là có thể tắt bếp.
  • Cho cánh gà ra dĩa và dọn kèm với rau sống và một ít dưa leo. Các bạn có thể rắc thêm chút tiêu và ngò lên trên. Món này ăn kèm với cơm nóng thì ngon bá cháy.
cánh gà chiên mắm chua ngọt hành tây
Có thể thêm hành tây cho món cánh gà chua ngọt thêm hương vị. Ảnh: Internet

3. Mẹo làm cánh gà chiên nước mắm chua ngọt giòn ngon đúng chuẩn

  • Gà khi mua về nên dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để chà xát gà cho sạch và khử mùi hôi. Nên chọn loại cánh gà thịt vừa phải, nếu nhiều thịt quá món ăn sẽ bị bở. Nên chọn cánh gà thịt còn tươi ngon, săn chắc, da vàng óng và không có mùi.
  • Để thịt gà được chín ngọt, không bị khô khi ăn, các bạn có thể đem luộc sơ cánh gà để chiên nhanh chín hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng món ăn.
  • Để miếng cánh gà được vừa miệng, dễ ngấm gia vị hơn, các bạn chặt cánh gà bằng cách dùng dao khứa nhẹ vào mỗi đốt (khớp) của cánh gà. Sau đó dùng tăm xiên lên phần da cánh gà để phần thịt bên trong được ngấm.
  • Bí quyết để làm cánh gà chiên mắm chua ngọt ngon đó là chọn loại nước mắm ngon nhé các bạn.
  • Để cánh gà không bị dính vào nhau, trước khi chiên các bạn cho 1 ít muối vào. Sau đó rang đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ thì đổ muối bỏ đi và cho dầu vào.

Cánh gà chiên nước mắm chua ngọt là một món ngon mỗi ngày cực kỳ đưa cơm và đầy đủ dinh dưỡng. Trong thịt gà có nhiều nạc, ít mỡ nên chứa hàm lượng protein cao. Các bạn có thể thêm ngay món ăn lạ miệng này vào thực đơn nấu nướng hàng ngày. Chắc chắn món ăn này sẽ được cả nhà yêu thích đấy nhé. Chúc các bạn có bữa cơm thật vui bên gia đình.

Đức Lộc

Top 17 cánh gà chiên sốt chua ngọt viết bởi Cosy

Cánh gà sốt chua ngọt

  • Tác giả: bepkom9.com
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 4.83 (814 vote)
  • Tóm tắt: Cánh gà sốt chua ngọt ngon suất sắc tại bếp Kom9. Quý khách có thể dùng ăn vặt, ăn chơi hay ăn cùng với cơm đều Ok. Chỉ 60k/1 suất gồm 2 cánh ship tận nhà.

Cách làm gà chiên xốt chua ngọt Hàn Quốc, món ăn đường phố ai cũng nên thử một lần Dakgangjeong (닭 강정)

Cách làm gà chiên xốt chua ngọt Hàn Quốc, món ăn đường phố ai cũng nên thử một lần Dakgangjeong (닭 강정)
  • Tác giả: hanyori.com
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 4.42 (324 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Hanyori tìm hiểu cách làm gà chiên xốt chua ngọt Hàn Quốc dakgangjeong chỉ trong 30 phút, thưởng thức món ăn đường phố HQ ngay tại nhà.
  • Nội Dung: Nhắc đến các món ăn đường phố tại Hàn Quốc, Dakgangjeong là một cái tên không thể bỏ qua. Có thể nói, đây là một phiên bản của gà rán kiểu Hàn với thịt gà rút xương, được chiên thật giòn và phủ một lớp xốt chua ngọt cực kỳ hấp dẫn và dễ gây nghiện. …

3 Cách làm gà sốt chua ngọt ngon mê ly, ai ăn cũng khen

3 Cách làm gà sốt chua ngọt ngon mê ly, ai ăn cũng khen
  • Tác giả: comngonnhalam.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 4.22 (560 vote)
  • Tóm tắt: 1/ Gà sốt chua ngọt đơn giản. 1.1/ Nguyên liệu; 1.2/ Cách làm món ăn. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu; Bước 2: Sốt gà chua ngọt · 2/ Cánh gà chiên sốt …

Bật mí 3 cách làm cánh gà sốt chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

 Bật mí 3 cách làm cánh gà sốt chua ngọt thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: phunugioi.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 4 (541 vote)
  • Tóm tắt: 1. Giới thiệu về món cánh gà sốt chua ngọt · Đặc điểm: Cánh gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị rồi đem chiên vàng và rim với sốt chua …
  • Nội Dung: Thịt gà là thực phẩm quen thuộc dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, Phụ nữ giỏi sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách làm cánh gà sốt chua ngọt cực lạ miệng để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Đặc biệt, với lớp da gà giòn cùng thịt mềm …

Cách làm cánh gà nướng chua ngọt Hàn Quốc bằng nồi chiên

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 3.66 (389 vote)
  • Tóm tắt: Để tăng thêm sự đa dạng cho mỗi bữa cơm gia đình, các bà nội trợ có thể thực hiện món cánh gà nướng với công thức sốt Hàn Quốc chua ngọt sẽ …

Bí quyết nấu thịt gà sốt chua ngọt ăn tốn cơm nhất

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 3.59 (333 vote)
  • Tóm tắt: Rồi rán vàng cánh gà cho màu thật đẹp, thật hấp dẫn. Hơn nữa rán qua cánh gà sẽ làm cho món ăn thêm thơm hơn. Bước 2: Pha nước sốt: Bao gồm có 4 …
  • Nội Dung: Chắc hẳn rằng, đối với những món sốt chua ngọt thì các bạn chỉ quen với những món sườn và cá chứ ít người biết đến món thịt gà sốt chua ngọt. Thường thì gà hay được luộc, nấu xáo hay chiên xù chứ ít ai biết đến cách nấu chua ngọt này. Chắc các bạn …

Cánh gà chiên nước mắm chua ngọt

Cánh gà chiên nước mắm chua ngọt
  • Tác giả: nuocmamtutuyet.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 3.34 (382 vote)
  • Tóm tắt: Cánh gà chiên nước mắm chua ngọt sẽ là món ăn lạ miệng mang lại vị mới lạ trong bữa ăn. Cánh gà ngon kết hợp mùi vị nước mắm chua ngọt riêng biệt đảm bảo sẽ …
  • Nội Dung: Từ lâu, thịt gà là nguyên liệu nấu ăn phổ biến trên thế giới, được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Trong thẩm định của người Việt, thịt gà là thứ không thể thiếu trong các buổi lễ cúng giỗ, tiệc tùng. Chẳng hạn, muốn làm món gà luộc, người ta sẽ …

Gợi Ý Top 10 cách làm gà chiên sốt chua ngọt [Quá Ok Luôn]

Gợi Ý Top 10 cách làm gà chiên sốt chua ngọt [Quá Ok Luôn]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 2.82 (161 vote)
  • Tóm tắt: – Bột năng. Hướng dẫn cách nấu gà chua ngọt: – Bạn nên chọn các cánh gà to vừa để thịt được mềm và chế biến cũng ngon và …
  • Nội Dung: Lúc này sốt đã đặc lại, bám đều xung quanh những miếng cánh gà chiên vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng thì tuyệt vời lắm đấy nhé! Chúc các bạn thành công với cách nấu gà sốt chua ngọt ở trên và đừng …

Cách làm gà rán sốt chua ngọt ăn hoài không chán

  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.83 (134 vote)
  • Tóm tắt: 1kg thịt gà, có thể chọn phần thịt đùi hoặc cánh gà · 500ml sữa tươi không đường · 3 thìa lạc rang giã nhuyễn · Bột chiên thịt gà: 70 gram bột gạo tẻ, 70 gram tinh …

Cách làm gà chua ngọt với 2 công thức chế biến cực đỉnh, ăn ngon mê ly

Cách làm gà chua ngọt với 2 công thức chế biến cực đỉnh, ăn ngon mê ly
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 2.65 (63 vote)
  • Tóm tắt: Các nguyên liệu để làm nên món gà chiên sốt chua ngọt. 600 gram thịt ức gà (bạn có thể thay thế đùi hoặc cánh gà tùy thích); 1 quả ớt xanh …

Cách làm món gà sốt chua ngọt với công thức đặt biệt thơm ngon

Cách làm món gà sốt chua ngọt với công thức đặt biệt thơm ngon
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 2.51 (175 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · Đùi gà, cánh gà tươi: 300gram · Thơm: 1/2 trái · 50gram cà chua, 1 muỗng canh tương ớt · Bột: 60gram bột mì đa dụng, 20gram bột bắp, …
  • Nội Dung: Lưu ý: Thơm (khớm) các bạn có thể lựa chọn trái có độ chua chua, ngọt ngọt để thực hiện món ăn này có mùi thơm đặc biệt nha, vì độ chua chua của món ăn này sẽ phụ thuộc vào độ chua của trái thơm. Tránh chọn những …

Cơm cánh gà sốt chua ngọt

  • Tác giả: comngon16.com
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 2.51 (165 vote)
  • Tóm tắt: Cơm cánh gà sốt chua ngọt. Giá: 40.000 vnđ. Nguyên liệu : – Gạo Bắc Hương (200 gram). – Cánh gà (1 bộ cánh 250 gram – 300gram).

Cách làm cánh gà sốt chua ngọt ngon hấp dẫn nhất

Cách làm cánh gà sốt chua ngọt ngon hấp dẫn nhất
  • Tác giả: thpthoaminh.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.48 (82 vote)
  • Tóm tắt: Vật liệu cần thiết. Cánh gà: 5-7 cái; bột chiên giòn; Tỏi, gừng, hành tím, ớt; Hành lá; Nước cốt chanh …
  • Nội Dung: Bạn thấy bài viết Cách làm cánh gà sốt chua ngọt ngon hấp dẫn nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cánh gà sốt chua ngọt ngon hấp dẫn nhất bên dưới để Trường THPT Hòa Minh có thể thay đổi & …

Cánh gà sốt mật ong ngọt thơm, vàng óng cả nhà thích mê

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 2.38 (72 vote)
  • Tóm tắt: Cánh gà rất hợp để chế biến nhiều cách khác nhau như chiên nước mắm, sốt chua ngọt, chiên giòn… và không thể không nhắc tới cánh gà sốt mật …

Cánh gà sốt chua ngọt ngon miệng, trôi cơm

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.09 (132 vote)
  • Tóm tắt: Canh ga sot chua ngot – Thưởng thức cánh gà sốt chua ngọt vừa ngon vừa có chút dai dai vô cùng hấp dẫn, cách làm cũng không khó đâu nhé.