Bật Mí Top 10+ cách nấu vịt với măng khô [Hay Nhất]

Vịt nấu măng là món ăn ngon giúp cơ thể giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Đặc biệt vào những ngày sum vầy của cả gia đình, món này đáng để chị em vào bếp chuẩn bị cho cả nhà cùng thưởng thức. Hôm nay bếp khoquet.vn xin giới thiệu cho các bạn độc giả của blog cách làm món vịt nấu măng vô cùng thơm ngon và đậm đà này.

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt nấu măng (khô):

  • Nửa con vịt cỏ
  • Măng khô 500gram
  • Tỏi, hành tím, gừng, ớt
  • Rau răm, chanh, mùi tàu
  • Gia vị: tiêu, muối, mắm, đường, hạt nêm, rượi trắng
  • Hành phi, hành lá
  • Bún tươi

Cách nấu vịt nấu măng khô đúng chuẩn

  • Sơ chế vịt: vịt rửa sạch sau đó sát muối rồi rửa lại một lần nữa. Gừng giã nhỏ, pha với canh rượi trắng xát lại thịt vịt thật kỹ rồi rửa lại với nước sạch. Thịt vịt sơ chế kỹ để không còn mùi hôi, món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
  • Chặt vịt thành miếng vừa ăn rồi rán trên chảo không để ra bớt mỡ, rán tới khi thịt hơi vàng và đã ra lượng mỡ nhiều thì tắt bếp, cho vào tô lớn để ướp gia vị. Mục đích của công đoạn này là làm cho thịt ra bớt mỡ khi ăn sẽ không cảm thấy ngấy.
  • Ướp thịt vịt với gia vị: 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu. Bóp đều thịt với gia vị, để khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Đối với măng khô, ngâm nước qua đêm. Trong thời gian ướp thịt thì luộc măng bằng nước sôi qua 2-3 lần để khử độc, cho măng ra hết chất đen làm măng có màu trắng sáng và mềm hơn, rửa lại bằng nước lạnh. Cho măng khô ra rổ cho ráo nước, xé miếng vừa ăn.
  • Ướp măng khô với 1 muỗng gia vị hạt nêm, với ½ muỗng tiêu, bóp đều để thấm gia vị.
  • Cho chảo lên bếp, khử ít dầu (không cần cho nhiều vì trong thịt vịt đã có sẵn mỡ) với hành tím cho thơm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào cho thịt săn lại.
  • Đổ 2 lít nước vào chảo, tiếp tục đun sôi. Sau đó cho phần măng đã chuẩn bị vào nấu thêm 2-3 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng cho đầu hành vào rồi tắt bếp, nên dùng liền cho nóng hoặc có bếp ga mini để nấu lại khi ăn.

Thưởng thức món ăn

Rau mùi, rau thơm, hành lá sắc nhỏ, ớt thái lát.

Bún tươi trần qua nước sôi, vắt ráo nước rồi cho vào tô. Gắp miếng thị và măng khô cho lên lên trên, rắc hành lá, rau mùi, ớt sắc vào tô, cho phần nước dùng vào ngập bún và thịt, rắc hành phi, rau mùi lên trên cùng, trang trí thêm vài cộng rau mùi và vài miếng ớt sắc là được một tô bún vịt nấu măng có màu sắc đẹp mắt và mùi vị hấp dẩn vô cùng. Chuẩn bị thêm chén mắm gừng ớt nữa để chấm thịt vịt là đúng chuẩn.

Rau để ăn với món lẩu vịt nấu măng này là hành lá, thì là và rau mùi cắt khúc 4-5 cm xếp lớp ra đĩa, khi ăn nhúng vào nồi nước dùng còn nóng.

Lẩu vịt nấu măng chua (măng tươi) cũng là một biến tấu khá ngon

Để làm lẩu vịt nấu măng chua (vịt xáo măng) chị em làm tương tự nhưng thay vì dùng măng khô thì mình dùng măng tươi hay măng chua. Đây cũng là một món ăn tuyệt vời kết hợp vị ngọt, béo của thịt vịt với vị thanh mát của măng tươi chua, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cơm cuộn rong biển trứng [Quá Ok Luôn]

Để có một tô bún vịt nấu măng tươi ngon miệng và dinh dưỡng thì trong cách làm có bước sơ chế măng tươi các bạn cần chú ý:

  • Măng tươi thái sợi vừa ăn, rửa sạch rồi luộc qua với nước nóng, sau đó vớt ra rửa sạch lại và để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu phi với hành băm cho thơm rồi cho măng vào xào nhanh tay, nêm thêm muỗng hạt nêm và hạt tiêu rồi cho ra đĩa để riêng chuẩn bị nấu lẩu, làm như thế măng tươi sẽ mềm và thấm gia vị.

Lưu ý khi làm món vịt nấu măng:

  • Vịt chọn con to khỏe, lông mượt, không bị rủ, bóp thấy thịt chắc, tránh chọn những con quá béo sẽ làm món ăn bị ngấy và không còn vị thanh nữa.
  • Nhớ cắt bỏ phần tĩ nơi phao câu của vịt, chà miết cho hết phần chân đen còn sót lại ở lông vịt, đây chính là nguyên nhân gây hôi của thịt vịt
  • Để nước dùng trong thì trong và có màu đẹp mắt, quá trình nấu các bạn canh để hớt bỏ bớt bọt
  • Có thể dùng chanh để khử mùi hôi của vịt thay vì rượi gừng

Xem thêm các món ăn từ thịt vịt : https://mamcomviet.com/tag/mon-ngon-tu-vit/

Món vịt nấu măng có mùi thơm đặc trưng của măng, quyện với vị ngọt béo của thịt vịt. Món này ăn nóng, ăn kèm bún và rau sống là lựa chọn hay, ý tưởng hoàn hảo cho những buổi họp nhóm hay sum họp gia đình. Chúc chị em ngon miệng và thành công với công thức làm món vịt nấu măng này nhé!

Top 17 cách nấu vịt với măng khô viết bởi Cosy

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 4.76 (575 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết chia sẻ 2 cách làm vịt nấu măng tươi và vịt nấu măng khô ngon nhất, các bước thực hiện đơn giản được trình bày chi tiết kèm theo là các mẹo khi nấu …
  • Nội Dung: Cho chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào xào phần hành tím còn lại cho thơm. Đợi hành tím chuyển sang màu vàng đẹp thì cho vịt vào đảo đều rồi cho măng khô vào xào cùng khi vịt săn lại. Xào khoảng 10 phút thì cho nước lọc vào và nấu trong khoảng 1 …

Cách nấu miến vịt măng khô ngon chỉ với 15 phút!

  • Tác giả: bigvn.blog
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 4.55 (282 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu miến vịt măng ngon thật sự rất đơn giản chỉ với 15 phút chuẩn bị là bạn đã có thể tự nấu món ăn sáng tuyệt vời này cho cả gia đình.
  • Nội Dung: Trước tiên bạn nướng một củ hành tới khi hơi vàng rồi đập dập cho vào nồi nước luộc vịt. Thêm chút gừng đập dập vào nồi luộc chung cho thơm. Khi luộc nhớ thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong hơn. Khi vịt chín bạn có thể lọc xương với thịt …

Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô

Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 4.34 (578 vote)
  • Tóm tắt: Măng khô nên xé miếng cỡ ngón tay sẽ ngon hơn là dùng dao cắt. Cách nấu bún măng vịt. Luộc vịt. – Hành tây, hành khô, gừng nướng thơm …
  • Nội Dung: – Khi vịt sôi hớt bọt và hạ nhỏ lửa, đậy vung để vịt chín dần đều. Thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng được trong. Sau khoảng 25-30 phút, chọc thử tăm vào nếu không thấy chảy nước đỏ nữa là vịt đã chín. Tắt bếp, đậy vung và ngâm vịt tầm 10 phút. Cách …

Bật Mí Top 20 cách nấu vịt nấu măng khô [Hay Nhất]

Bật Mí Top 20 cách nấu vịt nấu măng khô [Hay Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 4.12 (225 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Cach nau bun mang vit – Nguyên liệu làm món vịt nấu măng … Bước 1: Măng khô ngâm trong nước qua đêm, rồi luộc lại 3 lần bằng nước sôi …

Hướng dẫn nấu vịt kho măng ngon bạn khó có thể cưỡng lại được

  • Tác giả: tamtinh.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 3.64 (326 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu vịt kho măng tùy thuộc vào việc bạn sử dụng măng tươi hay măng khô thì cách chế biến sẽ khác nhau. Cùng tham khảo các cách nấu …

3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 3.47 (288 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu măng vịt tuy dễ làm nhưng để làm ngon, chuẩn vị thì cần công thức. Học ngay 3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon nha.
  • Nội Dung: Khử đi mùi hôi thịt vịt: Giã nhuyễn 1/2 củ gừng tươi, cho chung với 1 muỗng canh muối, 1/2 nước cốt chanh và 1 xị rượu trắng, trộn đều. Ngâm ức vịt trong hỗn hợp này trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Măng chua và hành lá rửa sạch, để …

Vịt nấu măng khô tưởng không ngon mà ngon không tưởng

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 3.38 (509 vote)
  • Tóm tắt: Bếp Eva – Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món vịt nấu măng khô hấp dẫn này nhé!

Xem ngay cách nấu bún măng vịt đậm đà hương vị, ăn là mê

Xem ngay cách nấu bún măng vịt đậm đà hương vị, ăn là mê
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 3.16 (394 vote)
  • Tóm tắt: Bắc nồi lên bếp, chờ dầu ăn nóng thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm. · Cho măng khô đã xé vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn. · Xào …
  • Nội Dung: Bún măng vịt là một trong những món ăn rất quen thuộc với các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được bí quyết nấu bún vịt măng ngon, đậm đà hương vị. Trong bài viết này, VinID sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún măng vịt chuẩn vị, ăn là mê. …

Vịt nấu măng – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 2.96 (187 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng là món ăn ngày Tết của người Bắc, với sự kết hợp uyển chuyển của thịt vịt và măng khô, mang lại hương vị đậm đà, khó quên cho món ăn.

Cách nấu bún măng vịt măng khô ngon đúng điệu cả nhà đều khen

Cách nấu bún măng vịt măng khô ngon đúng điệu cả nhà đều khen
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 2.7 (61 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún măng vịt măng khô được nhiều gia đình ưa chuộng, bạn cũng hãy tham khảo công thức và cùng Yeutre.vn thực hiện thử xem sao nhé.
  • Nội Dung: Cách nấu bún măng vịt măng khô là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình người Việt. Những ngày cuối tuần được nghỉ ngơi và thưởng thức một bát bún măng vịt thơm ngon đặc biệt, với vị ngọt thanh của nước dùng, thịt vịt vừa mềm, vừa dai, từng miếng …

Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon

 Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon
  • Tác giả: putaleng.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.58 (138 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô là món ăn mang hương vị được nhiều người yêu thích. Vậy, bạn đã biết cách nấu bún măng vịt măng khô chưa.
  • Nội Dung: Nấu nước sôi và dùng nước sôi này để trụng bún. Trụng kỹ để khử vị chua và làm sạch bún. Có thể cho thêm hạt tiêu lên. Cho phần bún đã trụng vào tô, xếp miếng vịt lên phía, chan nước lèo lên mặt bún cho nóng hổi. Cuối cùng là thêm ớt, hành lá, rau …

Khám phá với hơn 33 cách nấu măng khô siêu hot

Khám phá với hơn 33 cách nấu măng khô siêu hot
  • Tác giả: poppy.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 2.48 (86 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô nấu với xương sườn, giò heo, vịt hay thịt gà đều là những món ăn rất ngon.
  • Nội Dung: Cách chế biến món măng khô móng giò heo cũng tương tự như món chân giò hầm măng khô. Vit nấu măng khô – nếu chế biến đúng cách vịt sẽ không ra quá nhiều mỡ gây cảm giác ngấy, thay vào đó là mùi thơm, béo của thịt vịt, cùng măng đậm đà sau xào lăn. …

Cách làm vịt nấu măng khô ngon – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 2.35 (64 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô với vị ngọt dai của măng khô và vị ngọt mềm thơm lừng của thịt vịt, mang đến món ngon nóng hổi đậm đà và đưa cơm.

Vịt nấu măng khô: Cách làm như nào để món ăn được ngon nhất?

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.3 (124 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng khô, đem lại cảm giác thích thú khi ăn. Nước canh có vị ngọt tự nhiên pha chút …

Công thức chế biến măng khô nấu vịt độc đáo, mới lạ từ đầu bếp nổi tiếng

Công thức chế biến măng khô nấu vịt độc đáo, mới lạ từ đầu bếp nổi tiếng
  • Tác giả: quamienbac.com
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 2.15 (184 vote)
  • Tóm tắt: Măng khô dai gòn, kết hợp với độ béo ngậy của thịt vịt đem lại cảm giác ngon miệng khi ăn. Chan chút nước béo chắt chiu vị ngọt tự nhiên của 2 nguyên liệu …
  • Nội Dung: Măng khô dai gòn, kết hợp với độ béo ngậy của thịt vịt đem lại cảm giác ngon miệng khi ăn. Chan chút nước béo chắt chiu vị ngọt tự nhiên của 2 nguyên liệu trên với bún, thêm vài cọng rau thơm là bạn đã có một món ăn hấp dẫn cho bữa ăn ngày hè. Ngoài …