Ngoài nhân tôm thịt, hải sản ra thì món chả giò còn rất phong phú với nhiều “phiên bản” ngon lạ khác nhau như: nhân cá, nhân thịt bò, nhân đậu phộng, khoai lang, khoai môn…Và, cách làm những món ngon này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà các bạn nhé. Webnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn những cách làm chả giò cực hấp dẫn ngay sau đây!
1. Cách làm chả giò chay vị ngon mê say, ai cũng thích
1.1. Nguyên liệu
- 18 vỏ gói hoặc bánh tráng gói nem
- 2,5 chén bắp cải thái nhỏ
- 1/3 chén cà rốt thái nhỏ hoặc thái lát
- 1/4 chén đậu cove băm nhỏ
- 1/3 chén ớt chuông thái nhỏ hoặc thái lát
- 4 củ tỏi băm nhỏ
- 1 củ hành tây cỡ nhỏ, thái nhỏ
- 1/4 chén hành lá xắt nhỏ
- 4 muỗng bột ngô
- Gia vị: 1 muỗng cà phê tương ớt , 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, muối và hạt tiêu, dầu ăn
1.2. Hướng dẫn cách cuốn chả giò chay đơn giản
- Phi thơm 1 ít hành tỏi, cho hành tây, hành lá vào xào trước. Thêm bắp cải, cà rốt, đậu cove, ớt chuông vào xào 2 phút rồi thêm xíu muối và tiêu vào xào thêm 30 giây.
- Thêm tương ớt, nước tương, giấm vào đảo đều, xào thêm 1 phút và rắc hành lá lên trên, rồi tắt bếp, để nguội.
- Trải vỏ bánh lên đĩa, múc 1 muỗng nhân đặt vào và gấp 2 mép rồi cuộn tròn lại. Pha 4 muỗng bột ngô và 4 muỗng nước trộn thành hỗn hợp đặc sệt để dán nếp gấp cho vỏ bánh dính lại.
- Chả giò chay làm xong có thể bảo quản ngăn đông đá. Khi ăn, chỉ cần lấy món chay ngon này ra, cho vào chảo dầu chiên lên là được. Khi chiên nên đợi dầu nóng già thì mới cho vào. Có như thế thì vỏ bánh giòn ngon hơn rất nhiều.
2. Cách làm chả giò tôm thịt hình que ngon đẹp lạ mắt
2.1. Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 150 gram
- Bánh tráng bía: 2 gói
- Tôm tươi: 300 gram
- Hành tím: 10 gram
- Tỏi: 10 gram
- Hành lá: 10 gram
- Rau xà lách ăn kèm
- Gia vị: nước mắm, dầu hào, đường, tiêu…
2.2. Cách làm chả giò que cuốn nhân tôm thịt siêu ngon
- Tôm tươi bóc vỏ bỏ chỉ lưng, thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Đem xay nhuyễn tôm tươi và thịt ba chỉ, trộn đều với nhau.
- Thêm hành lá cắt nhỏ, hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm – đường – dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều.
- Xếp 2 lớp bánh tráng bò bía lên nhau, phết lên trên 1 lớp nhân mỏng. Sau đó cuốn lại chặt tay. Làm lần lượt cho đến hết số nguyên liệu.
- Đun nóng dầu ăn, gắp từng que chả giò vào chiên cho đến khi vàng giòn, vớt ra để cho ráo dầu. Thêm ít rau sống rửa sạch, pha thêm chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt ăn cùng với chả giò rất ngon.
3. Cách làm nem rán hải sản phô mai cho trẻ nhỏ
3.1. Nguyên liệu
- Râu mực: 100 gram
- Tôm sú lột vỏ: 100 gram
- Thanh cua: 100 gram
- Xoài ngọt: 150 gram
- Hành tây cắt sợi: 100 gram
- Phô mai cheddar: 150 gram
- Bánh tráng pía: 20 cái
- Trứng gà: 1 cái
- Nước cam vàng: 1 muỗng canh
- Rau húng lủi: 1 nhúm nhỏ
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu trắng, hạt nêm, xốt mayonnaise , tương cà …
3.2. Hướng dẫn cách làm chả giò phô mai hải sản ngon béo
- Cắt rời râu mực, rửa sạch. Tôm bỏ chỉ đen trên lưng, khứa bụng.
- Xoài ngọt cắt sợi 5cm bản 0,5cm. Thanh cua xé nhỏ.
- Phô mai cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.
- Ướp tôm mực với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.
- Cho tất cả nguyên liệu đã ướp vào chảo dầu và xào chín.
- Gấp 1 mép bánh pía lại, cho xoài, hành tây, phô mai cheddar, tôm, râu mực, thanh cua, húng lủi vào bánh tráng pía.
- Phết trứng gà để dán mí cuốn chả giò, sau đó cuộn chả thật chắc tay.
- Để chả giò tầm 10 phút cho dính rồi đem chiên chín vàng giòn.
- Pha xốt: Hòa tan 1 muỗng canh nước cam vàng, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối tiêu, 2 muỗng canh xốt mayonnaise, 2 muỗng canh tương cà rồi khuấy đều là xong.
- Cho chả giò ra dĩa, thưởng thức cùng nước xốt chấm sẽ rất ngon.
4. Cách làm chả giò cá lóc phi lê chiên xù cực lạ miệng
4.1. Nguyên liệu
- 200 gram phi lê cá lóc
- 100 gram giò sống
- 1 củ cà rốt
- 1 lọn bún tàu
- 1 tai nấm mèo
- 3 nhánh hành lá
- 2 quả trứng gà
- 1 bịch bột chiên xù
- 1 bịch bánh pía tươi
- Gia vị: tiêu, hạt nêm gà, sốt mayonnaise
4.2. Hướng dẫn cách cuốn chả giò cá lóc thơm giòn không tanh
- Cá lóc cắt thanh dài 6cm, chừa lại một phần nhỏ cắt hạt lựu.
- Phần cá cắt thanh dài ướp với tiêu và hạt nêm, để riêng.
- Cà rốt thái sợi. Nấm mèo, bún tàu ngâm nở, băm nhỏ.
- Trứng gà đánh tan và để riêng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Trộn đều với hỗn hợp gồm: cá cắt hạt lựu, giò sống, nấm mèo, cà rốt, hành lá, tiêu.
- Trải bánh pía ra bàn, đặt vào 1 thanh cá phi lê.
- Cho tiếp phần nhân lên trên miếng cá rồi gấp 2 đầu bánh pía lại, cuộn tròn. Tiếp tục làm cho đến hết phần nhân đã chuẩn bị.
- Đun sôi chảo dầu, nhúng cuộn chả giò qua chén trứng gà, lăn qua bột chiên xù rồi bỏ vào chảo chiên với lửa nhỏ cho nhân chín đều.
- Khi chả giò chín vàng, vớt ra lót giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa.
- Khi ăn bạn chấm chả giò với sốt mayonnaise sẽ rất ngon.
5. Cách làm nem rán nhân thịt bò bằm với nấm ngon không ngấy
5.1. Nguyên liệu
- 70 gram nấm bụng lợn
- 70 gram nấm tiên
- 70 gram nấm trâm vàng
- 70 gram nấm hương tươi
- 70 gram thịt bò phi lê băm nhỏ
- 100 gram rau xà lách ăn kèm
- 1 xấp bánh pía
- Gia vị: hạt nêm, dầu mè, dầu hào, muối, đường
- Nguyên liệu nước chấm: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê tỏi và ớt băm, 70 gram cà rốt bào sợi, 60ml giấm nuôi
5.2. Cách làm chả giò cuốn nhân thịt bò bằm nấm ngon đậm
- Các loại nấm trụng sơ qua nước sôi, băm nhỏ.
- Trộn nấm với thịt bò băm và gia vị, ướp khoảng 15 phút.
- Trải bánh tráng pía ra đĩa, múc nhân vừa trộn ở trên vào giữa.
- Sau đó gấp 2 rìa hai bên vào trong, gấp phần mặt dưới lên và cuộn tròn đều.
- Tiếp tục lặp lại thao tác như vậy cho đến khi hết số nguyên liệu trên.
- Đun nóng chảo dầu, chiên vàng đều các cuốn chả, vớt ra để ráo dầu.
5.3. Cách làm nước mắm chấm ăn chả giò cực ngon
- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau (chừa lại giấm và cà rốt).
- Sau đó, cho giấm vào khuấy đều lần nữa và rắc cà rốt lên trên mặt là được.
6. Cách làm chả giò khoai lang tím trộn nhân tôm đất cực ngon
6.1. Nguyên liệu
- Thịt heo xay: 150 gram
- Tôm đất xay: 50 gram
- Khoai lang tím: 150 gram
- Bún tàu (ngâm mềm): 20 gram
- Nấm mèo băm: 20 gram
- Hành tím băm: 5 gram
- Bánh tráng bò bía: 1 xấp
- Trứng gà: 1 quả
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, xốt mayonnaise
6.2. Cách làm món chả giò tôm đất khoai lang tại nhà
- Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín, nghiền nhỏ.
- Trộn hỗn hợp thịt heo, tôm, khoai lang, bún tàu đã ngâm mềm, nấm mèo, hành tím băm, trứng gà, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.
- Trải bánh tráng pía ra, cho nhân vào gấp 2 mép rồi cuộn tròn lại, dùng lòng trắng trứng để dán mí cuốn chả cho dính.
- Đun nóng dầu ăn, chiên chả giò chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Khi ăn chấm xốt mayonnaise cùng tương ớt sẽ rất ngon.
7. Cách làm món chả giò khoai môn giòn tan đậm vị
7.1. Nguyên liệu
- 1 xấp bánh tráng pía
- 1 củ khoai môn
- 300 gram tôm xay
- 300 gram thịt nạc xay
- 1 kg bún tươi
- 1 quả trứng gà
- Hành tím băm, tỏi băm
- Rau thơm, xà lách ăn kèm
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, muối, bột ngọt.
7.2. Cách cuộn chả giò khoai môn tôm thịt ăn với bún
- Tôm, thịt nạc bằm nhuyễn. Trứng gà tách lấy lòng trắng.
- Khoai môn bào sợi trộn với gia vị, ướp 20 phút cho thấm.
- Trải bánh tráng pía ra, cho nhân vào theo chiều ngang, cuốn tròn lại.
- Khi cuốn xong thoa lòng trắng trứng vào mép cho dính vào cuốn chả.
- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi lăn tăn rồi chiên vàng chả giò.
- Trở đều 2 mặt chả giò cho chín, vớt ra lót khăn giấy cho ráo dầu.
- Cho bún và rau vào tô, cắt chả giò vào ăn với nước mắm chua ngọt.
8. Cách làm chả giò trứng bùi béo độc lạ hấp dẫn
8.1. Nguyên liệu
- Thịt heo xay: 300 gram
- Trứng gà ta: 10 quả
- Bánh tráng pía: 1 xấp
- Khoai môn: 250 gram
- Hành lá: 20 gram
- Hành tím: 100 gram
- Tỏi băm: 100 gram
- Ớt băm: 100 gram
- Nước cốt chanh: 1/2 muỗng canh
- Gia vị: đường/nước mắm/bột ngọt/tiêu
8.2. Hướng dẫn cách cuốn chả giò trứng đơn giản nhanh dễ
8.2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Khoai môn gọt vỏ, bào sợi và đem nắng phơi cỡ 2 tiếng.
- Hành lá cắt nhuyễn, hành tím bào mỏng.
- Đun nóng chảo, phi thơm vàng hành tím với lửa nhỏ rồi vớt hành ra.
- Cho dầu mới vào chảo, bỏ khoai môn đã phơi vào chiên hơi vàng đều, tắt bếp, vớt khoai ra để ráo dầu.
8.2.2. Trộn nhân và cuốn chả giò
- Cho thịt xay trộn đều với hành tím phi, hành lá, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và khoai môn, ướp trong 15 phút.
- Đập 9 quả trứng gà vào 1 tô lớn. Quả trứng còn lại đập lấy lòng đỏ cho vào chén nhỏ và khuấy đều.
- Trải bánh tráng pía lên thớt, đặt mặt trơn láng ở dưới.
- Đặt vào 1 lượng thịt vừa đủ, bóp dẹp, dùng tay tạo 1 lỗ ở giữa nhân thịt để cho trứng vào. Sau đó đặt vào một nửa phần của bánh tráng.
- Dùng muỗng múc phần lòng đỏ trứng cho vào giữa phần thịt.
- Thoa ít trứng đã đánh tan ở chén và phết đều lên viền bánh.
- Sau đó gập 1 nửa bánh lại, đè xuống để dính vào nhau, tiếp tục làm đến khi hết trứng và thịt.
8.2.3. Chiên chả giò và pha nước mắm chấm
- Đun nóng chảo dầu, cho chả giò vào chiên lửa vừa đến khi 2 mặt vàng đều, gắp ra lót giấy thấm dầu.
- Làm nước chấm: cho 3 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh vào chén, khuấy đều rồi thêm 3 muỗng canh nước mắm và tỏi ớt băm nhuyễn vào là xong.
9. Cách làm nem rán nhân chuối lạ miệng
9.1. Nguyên liệu
- Chuối sứ: 2 trái (lột vỏ, thái lựu)
- Sữa đặc Ông Thọ (tỷ lệ theo khẩu vị)
- Đường cát trắng, muối ăn
- Bánh pía
9.2. Cách làm chả giò rán nhân chuối
- Trộn chuối với sữa đặc, ít đường trong tô sạch. Bạn điều chỉnh sữa và đường tùy theo khẩu vị ăn ngọt nhé.
- Nhúng tay vào chén nước sạch, rồi làm mềm bánh pía. Múc ít nhân chuối lên bánh pía, cuộn chặt tay lại đến hết.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo vừa (lượng dầu ăn đủ để ngập chả), hoặc làm nóng nồi chiên không dầu , cho nem vào rán đến khi chín vàng giòn đều thì gắp ra dĩa có lót sẵn giấy hút dầu.
- Thưởng thức chả giò rán nhân chuối với xốt mayonnaise pha tương ớt.
10. Cách làm chả giò nhân trái cây ăn chay thơm ngon, ít chất béo
10.1. Nguyên liệu
- Trái cây tùy chọn (trong công thức này dùng lê, xoài chín, dứa)
- 1 tô bột chiên giòn
- 1 dĩa bột chiên xù
- Ít sữa chua (không bắt buộc)
10.2. Cách làm nem rán da giòn nhân trái cây ăn chay
- Gọt vỏ trái cây, đem thái lựu nhỏ vừa ăn.
- Chế ít nước vào trộn bột chiên giòn cho tan thành hỗn hợp sền sệt. Trút trái cây vào tô bột chiên giòn, quấy nhẹ đều. Sau đó, múc từng muỗng canh bột chiên giòn với trái cây vào dĩa bột chiên xù, lăn đều để tạo hình.
- Nắn các phần bột chiên giòn đã lăn bột chiên xù thành hình trụ dài như chả giò.
- Đun nóng 300 – 400 ml dầu ăn trong chảo vừa. Dầu nóng già, gắp các cuốn nem nhân trái cây vào chảo, rán cho chín vàng giòn đều các mặt thì vớt ra giá để ráo dầu, hoặc xếp lên dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Thưởng thức chả giò trái cây với xốt mayonnaise pha tương ớt/ tương cà tùy theo khẩu vị.
Món chả giò vốn rất gần gũi và quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt xuyên suốt ba miền Nam – Trung – Bắc. Với nhiều cách chế biến khác nhau, món ngon dịp Tết này ngày nay càng được sáng tạo hơn từ nguyên liệu, hình thức, cách làm cho đến mùi vị khác biệt. Vì thế, các bạn hãy cập nhật ngay 8 công thức làm nem rán da giòn mới lạ, hấp dẫn như webnauan.vn vừa hướng dẫn để chiêu đãi cả nhà mình một bữa thật ngon lành và no căng bụng nhé!
Bích Tuyền
Top 20 cách làm chả giò giòn ngon viết bởi Cosy
Cách Làm Chả Giò Ngon Ăn Một Lần Là Ghiền
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 4.75 (591 vote)
- Tóm tắt: Chả giò chiên có màu vàng nâu hấp dẫn, vỏ bánh giòn tan, ngầy ngậy, nhân bên trong nóng hổi, thơm bùi, ăn cùng với rau sống và nước mắm chua ngọt.
- Nội Dung: Chiếc chả giò nhỏ xinh, lớp vỏ giòn tan vỡ ra trong miệng, nhân thơm bùi, béo ngậy sẽ làm say lòng thực khách. Cách làm chả giò không quá khó, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn của HNAAu như trên là bạn đã có ngay những cuốn chả giò thơm …
Bật mí cách làm chả giò giòn tan, đậm đà hương vị truyền thống
- Tác giả: vinpro.store
- Ngày đăng: 11/19/2022
- Đánh giá: 4.42 (394 vote)
- Tóm tắt: Khi rán lên, lớp vỏ trở nên giòn, đem lại cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức. So với vỏ nem rế thì bánh tráng có bề ngoài dày hơn, khi rán …
- Nội Dung: Chả giò là một món ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khi được bày biện trong mâm cơm gia đình, món ăn này đem đến cảm giác đầy đặn, kích thích vị giác hơn. Món ăn giòn, ngon, hòa cùng nước chấm chua ngọt, thường xuất hiện trong các …
Cách Chiên Chả Giò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Rụm
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 12/21/2022
- Đánh giá: 4.3 (381 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn yêu thích món ăn giòn rụm, thơm ngon nhưng lại ngại các món có nhiều dầu sẽ không tốt cho sức khỏe thì đừng bỏ qua cách làm chả giò chiên bằng nồi …
Chiên nem, chả giò theo bí quyết này đã giòn tan, lại lâu ỉu, nhìn đã mê, ăn càng phê
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 4.17 (418 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc ngon. Cách nấu xôi gấc ngon được hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có mâm cỗ hoàn hảo ngày giỗ, Tết hoặc đơn giản là khi muốn …
- Nội Dung: Chiên chả giò trong ngập dầu làm chả giò vàng đều hơn. Chiên lần đầu tiên với lửa nhỏ để nhân được chín, sau đó chiên lại lần thứ 2 với lửa lớn để lớp vỏ được vàng giòn. Một mẹo nhỏ cho bạn là sau khi chiên, cho chả giò ra giấy thấm dầu và giữ chả …
Cách làm chả giò giòn lâu để cả tiếng không bị mềm
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 10/23/2022
- Đánh giá: 3.87 (522 vote)
- Tóm tắt: Chả giò là một trong những món đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, vừa thơm ngon lại vừa dễ dàng chế biến. Hôm nay HAY ĂN xin mách bạn công thức làm món chả …
Bật Mí 8 Cách Chiên Chả Giò Giòn Lâu
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 02/21/2023
- Đánh giá: 3.78 (413 vote)
- Tóm tắt: Chọn đúng loại bánh tráng · Vắt nhân thật khô ráo · Thêm vừa đủ trứng gà · Cuốn chả giò chắt tay · Giữ lạnh chả giò · Thêm nước cốt chanh vào dầu chiên · Chiên ngập …
- Nội Dung: Cách chiên chả giò giòn lâu được xem là bí quyết quan trọng giúp món chả giò giữ được vị ngon trọn vẹn. 8 cách được bật mí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng ngay từ bước cuốn chả giò đến cả lúc chiên và bảo quản. Giữ chả giò giòn lâu không còn là …
HƯỚNG DẪN LÀM CHẢ GIÒ TÔM THỊT KHOAI MÔN GIÒN LÂU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
- Tác giả: lcfoods.vn
- Ngày đăng: 02/07/2023
- Đánh giá: 3.51 (478 vote)
- Tóm tắt: Với cách làm này chắc chắn sẽ giúp cho món ăn của bạn được vàng đều và giòn ngon đúng như mong muốn. Khi thấy chả giò đã chín, bạn hãy nhanh tay vớt chúng ra …
- Nội Dung: Đối với các bạn không có thời gian chuẩn bị món chả giò tôm thịt khoai môn giòn lâu, các bạn có thể tham khảo chả giò nhà LC Foods đa dạng sản phẩm như: chả giò thịt heo, chả giò thịt đặc biệt, chả giò tôm cua, chả giò hải sản,… Và còn nhiều sản …
Chỉ bạn cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 06/26/2022
- Đánh giá: 3.26 (338 vote)
- Tóm tắt: 2. Chỉ bạn cách làm chả giò giòn lâu, thơm ngon chuẩn vị · 2.1. Vắt hết nước nguyên liệu khi trộn nhân chả giò · 2.2. Làm ẩm nhân và tăng độ kết …
Cách làm chả giò ngon giòn rụm kiểu miền Nam ăn mãi không chán
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 09/28/2022
- Đánh giá: 3.01 (343 vote)
- Tóm tắt: Chả giò là sự kết hợp của thịt lợn, tôm, miến và các loại rau củ, thơm ngon và giòn rụm. Cách làm chả giò kiểu miền Nam được yêu thích hơn …
- Nội Dung: Nếu miền Bắc có nem rán thì miền nam có chả giò rán. Chả giò ngoài giòn tan, bên trong ngọt, bùi và thơm của các nguyên liệu kết hợp tạo thành một món ăn hấp dẫn trong mâm cơm gia đình. Đặc biệt, cách làm chả giò ngon cũng đơn giản và dễ thực hiện. …
Cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết
- Tác giả: sinhhuong.com
- Ngày đăng: 04/25/2022
- Đánh giá: 2.94 (78 vote)
- Tóm tắt: Để có được món ăn ngon, bạn cần thử nhiều công thức và học tập kinh nghiệm từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy đã có công thức cho riêng mình để chế biến được …
- Nội Dung: Chả giò ăn kèm rau sống là một gợi ý tuyệt vời, nhiều gia đình thường có thói quen trang trí và để chả giò lên sau sống trong lúc bày món ăn. Cách trang trí này rất đẹp và hút mắt tuy nhiên chỉ nên áp dụng cách thức này khi bạn đã chuẩn bị bắt đầu …
3 cách làm chả giò độc đáo ngon thòm thèm cho mẹ đảm
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 06/14/2022
- Đánh giá: 2.77 (82 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon. Nếu bạn vẫn thắc mắc “nhân chả giò gồm những gì?”, đây sẽ là công thức ngắn gọn và dễ nhớ nhất. Nhìn …
- Nội Dung: Cho chảo lên bếp, chảo nóng, đổ dầu vào phi thơm với hành rồi cho phần nhân đã ướp vào xào khoảng 2 phút. Tiếp đến, bạn cho khoai, cà rốt vào xào. Bạn nhớ nêm cho phần nhân vừa miệng. Khi phần nhân chín, bạn tắt bếp, cho phần đậu xanh đã hấp chín …
3 cách làm chả giò giòn ngon tại nhà
- Tác giả: lavada.net
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 2.62 (142 vote)
- Tóm tắt: Làm chả giò bằng nồi chiên không dầu, món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn, và được nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cùng vào bếp điểm …
- Nội Dung: Thức ra bạn cũng có thể làm chả giò nhân khoai môn, nhân đậu xanh cũng được nữa nha. Cách làm nào cũng ngon hết á, trong nhà không có nồi chiên không dầu hay lò vi sóng thì chiên bằng cách truyền thống cũng không sao. Chỉ có điều bạn sẽ phải đứng …
4 Cách Làm Nem Rán Truyền Thống Giòn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: rapido.vn
- Ngày đăng: 12/30/2022
- Đánh giá: 2.5 (145 vote)
- Tóm tắt: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các sợi dài và nhỏ. Sơ chế các nguyên liệu để làm chả gò miền nam. nem ran. Bước 2. Trộn hỗn hợp nhân chả …
- Nội Dung: Trước khi cuốn nem, bạn cần pha chút nước cùng bột năng. Trải bánh đa lên thớt hoặc mặt phẳng rồi phết chút nước một năng vào bánh. Cho thêm nhân nem sao cho chiều dài bánh khoảng 1/3 chiều dài bánh đa. Gập 2 mép rồi cuộn lại là hoàn thành, cứ tiếp …
5 cách làm chả giò ngon xuất sắc nhìn là mê, ăn khỏi chê
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 12/25/2022
- Đánh giá: 2.51 (134 vote)
- Tóm tắt: Có ngay BepXua sẽ đồng hành cùng bạn với những cách làm chả giò hấp dẫn, giòn tan và ngon bổ ngay sau đấy nhé! 1. Cách làm chả giò detox rau củ …
- Nội Dung: Thật tuyệt vời khi được cảm nhận lần lượt từng miếng chả giò giòn tan trong miệng, mang đến cho bạn cảm giác vô cùng hấp dẫn và không thể cưỡng lại được phải không nào. Còn chờ gì nữa mà không “bỏ túi” ngay những cách làm chả giò ngon như BepXua đã …
Cách Làm Chả Giò Giòn Rụm Ngon Nhất 2023
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 2.49 (57 vote)
- Tóm tắt: Chả giò là món ăn quá đỗi thân thuộc của người Việt Nam. Cách làm chả giò rất phong phú và mang bản sắc vùng miền.
Cách làm chả giò thịt heo ngon đơn giản nhất ngay tại nhà
- Tác giả: banhtrangbobiathanhtrung.com
- Ngày đăng: 01/04/2023
- Đánh giá: 2.3 (124 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả giò thịt heo thường kết hợp thêm nhiều nguyên liệu rau củ để chống ngán. Trong đó, khoai môn, cà rốt, nấm,…là những lựa chọn làm chả giò phổ …
Làm chả giò theo cách này ai ăn cũng tấm tắc khen ngon – VOV
- Tác giả: vov.vn
- Ngày đăng: 09/26/2022
- Đánh giá: 2.2 (195 vote)
- Tóm tắt: VOV.VN – Hãy làm chả giò theo cách này, đảm bảo cuốn chả sẽ rất giòn và thơm ngon. bay ban cach lam mon cha gio thom ngon, gion rum chuan an …
- Nội Dung: – Nên chọn thịt lợn với loại thịt ba chỉ, có cả nạc lẫn mỡ, toàn nạc sẽ dễ bị ngán. Nhiều người sẽ sợ thịt sống khi rán chả nên mang đi xào trước, nhưng như thế sẽ làm thịt mất đi độ tươi, hơn nữa, phần nhân chả sẽ tơi bở ra với nhau, không kết dính …
Chả giò chiên giòn ngon
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 2.14 (197 vote)
- Tóm tắt: Chả giò chiên giòn ngon · 1. Đậu xanh hấp chín. Khoai môn và cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ. · 2. Trải bánh tráng bía ra mặt phẳng, thoa chút nước, …
Cách Làm Chả Giò Nam – Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Gia Đình
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 08/10/2022
- Đánh giá: 2.03 (69 vote)
- Tóm tắt: Món chả giò ram và chả giò tôm thịt luôn là 2 món ăn truyền thống ngon của 2 miền Nam – Bắc. Cắn một miếng, bạn sẽ thấy ngay sự giòn rụm từ …
- Nội Dung: Đầu tiên, rửa sạch và băm nhỏ các nguyên liệu. Sau đó, bạn cho tất cả vào tô lớn trộn đều, thêm gia vị rồi để khoảng 30 phút cho ngấm. Múc khoảng 2 muỗng nhân cho mỗi cuốn, cuộc đều tay rồi mang chiên. Bạn lưu ý không cuốn quá chặt để tránh bánh bị …
Cách làm chả giò (chả ram) vàng thơm, giòn rụm ăn là nghiền
- Tác giả: amthucvungmien.net
- Ngày đăng: 11/16/2022
- Đánh giá: 1.81 (150 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả mực ngon tại nhà với 5 bước đơn giản dễ làm. Món chả ram ăn kèm với nước mắm pha tỏi ớt, các loại rau như xà lách, húng quế, húng …
- Nội Dung: Nghe tên chả giò hẳn ai cũng cảm thấy quen thuộc. Chả giò (hay còn gọi là chả ram, chả rán, chả đa nem, chả cuốn, nem rán, bánh tráng cuốn chả giò,…). Người miền Bắc, miền Trung thường gọi là nem rán, chả đa nem, còn người miền Nam, miền Tây sẽ gọi …