Nếu kể đến món đặc sản của miền Trung ngon thì không thể không kể đến chả bỏ. Món ăn ngọt dai tự nhiên, thơm mùi đặc trưng ngon vô cùng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm chả bò miền Trung.
Người miền Trung cũng rất tự hào khi tiếp đãi những thực khách của mình món chả bò này.
CÁCH LÀM CHẢ BÒ MIỀN TRUNG
Nguyên liệu làm chả bò miền Trung
- Thịt bò đùi: 1kg chọn thịt bò tươi vừa mới mổ ra sờ vào còn ấm, như vậy đòn chả làm ra có độ dẻo dai và ngọt thơm tự nhiên mà không cần đến chất phụ gia.
- Hành tím: 7 tép
- Tỏi: 1 củ
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng canh
- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 3 muỗng (đặc biệt người miền Trung sử dụng nước mắm ngon)
- Dầu ăn: ½ chén (người ta sử dụng nhiều để chả không bị khô)
- Nước mắm (đặc biệt người miền Trung sử dụng nước mắm ngon để làm chả bò, như vậy chả bò làm ra sẽ thơm ngon)
- Lá chuối để gói và dây để buộc
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím mọi người lọt vỏ, sau đó cắt làm đôi.
- Tỏi tách từng tép và lọt vỏ.
- Tiêu 1 phần mọi người đập dập làm đôi, 1 phần mọi người để nguyên hạt, như vậy khi ăn lát chả bò sẽ cắn trúng hạt tiêu tạo điểm nhấn cay thơm, kích thích vị giác.
- Thịt bò mọi người lọt bỏ gân mỡ, sau đó cắt thành từng lát nhỏ để máy xay nhuyễn nhanh, không làm nóng thịt.
Xay thịt bò làm chả
Bước tiếp theo trong cách làm chả bò miền Trung là xay thịt. Người làm chả sẽ sử dụng máy xay có ngăn đá bên ngoài và ngăn ở giữa xay thịt có 4 lưỡi dao. Khi xay người ta sẽ cho những những viên đá ngăn ngoài, cho thịt vào ngăn giữa và xay. Xay khi thịt gần nhuyễn cho máy ngừng cho 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, xay vài giây. Sau đó cho cho ½ chén dầu ăn, 3 muỗng canh mắm, hành tỏi tiêu vào và xay. Khi hành tỏi đã nát và thịt đã nhuyễn có màu hồng nhạt là đã được.
Gói chả bò miền Trung
Lá chuối mọi người phơi nắng cho héo, hoặc có thể trụng nước sôi, sau đó lau sạch và cắt. Xử lý như thế này thì khi gói chả sẽ không bị rách, gói chắc tay và không bị vào nước
Sau đó xếp lá chuối trên mặt phẳng xếp khoảng 3-4 lớp, sau đo cho hỗn hợp chả bò lên trên, sau đó cuộn gói và bẻ góc, dùng dây buộc cố định.
Hấp chả bò
Bước tiếp theo trong cách làm chả bò miền Trung là hấp chả. Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mọi người cho đòn chả vào luộc. Luộc khoảng 45-60 phút là đòn chả chín, vớt cho ra thau nước lạnh, sau đó để ráo. Như vậy là mọi người có được đòn chả bò miền Trung ngon để thưởng thức.
Hy vọng với chia sẻ về cách làm chả bò miền Trung thì mọi người có thể thực hiện thành công. Khi nào gia đình có đám tiệc thì có thể tự vào bếp làm.
=>Còn nếu mọi người muốn biết cách làm chả lụa mời xem thêm: Cách làm chả lụa tại nhà dai, giòn, thơm ngon
NƠI BÁN CHẢ BÒ MIỀN TRUNG
Mọi người muốn mua chả bò miền Trung ngon, do những người con nơi đây làm ra và cung cấp thì có thể liên hệ:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: [email protected]
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Những đòn chả sạch, thơm ngon sẽ được trao đến tận tay mọi người.
=> Mời TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG
=> Mời TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA CHẢ BÒ QUẢNG NAM
Top 22 cách làm chả bò ngon viết bởi Cosy
Tết về tự làm chả bò thơm ngon, an toàn cho cả nhà thưởng thức
- Tác giả: maythucphamhoangquan.com
- Ngày đăng: 12/30/2022
- Đánh giá: 4.85 (869 vote)
- Tóm tắt: PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU. – 250gr thịt thăn bò – 250gr thịt heo xay – 1 quả trứng gà – 1 thìa đường; 1 thìa hạt nêm
CÁCH LÀM CHẢ GÂN BÒ GIÒN – NGON – LẠ MIỆNG
- Tác giả: thitbohuunghi.com
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 4.58 (525 vote)
- Tóm tắt: Chả gân bò với thịt được xay nhuyễn trộn cùng với gân bò dai giòn sựt sựt khi ăn vào cảm giác lạ miệng lại rất ngon, không hề bị ngấy.
- Nội Dung: Thịt được nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Tất cả sản phẩm đều được giữ vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO. Cam kết giá rẻ hơn thị trường, nguồn hàng ổn định. Ngoài ra, công ty còn có các chính sách hỗ trợ khách …
Hướng Dẫn Cách Làm Chả Bò (Giò Bò) Bình Định Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
- Tác giả: dacsanbinhdinhonline.com
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 4.35 (588 vote)
- Tóm tắt: Chả bò là một món ăn ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Đặc Sản Bình Định Online sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm chả bò …
- Nội Dung: Chả bò là một món ăn dễ bảo quản, khi để bên ngoài với điều kiện bình thường thì bạn có thể bảo quản chả bò trong 1 ngày, trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 3 – 5 ngày, trong ngăn đông tủ lạnh thì có thể bảo quản chả được tầm 1 tháng. Khi ăn, bạn …
Cách làm giò bò ngon, dai không cần hàn the
- Tác giả: dienmaythucpham.com
- Ngày đăng: 03/01/2023
- Đánh giá: 4.13 (518 vote)
- Tóm tắt: Giò bò, chả bò là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn cho bữa ăn gia đình Việt. Cách làm giò bò cũng không quá phức tạp. Bạn có thể tự làm tại nhà vẫn đảm bảo …
- Nội Dung: Thịt bò mua về làm sạch, sau đó bỏ lên ngăn đông tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Mỡ lợn cắt riêng ra khoảng 50g, số còn lại đem thái nhỏ, cho vào tủ đông khoảng 1-2 tiếng cho đông lại. Nếu không có tủ đông, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trong thời …
Cách Làm Chả Bò (Giò Bò) Thơm Ngon, Dai Giòn Tại Nhà
- Tác giả: btaskee.com
- Ngày đăng: 11/22/2022
- Đánh giá: 3.94 (489 vote)
- Tóm tắt: Chả bò (giò bò) làm một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và thường xuất hiện trên mâm cỗ Tết. Cùng bTaskee học cách làm chả bò thơm ngon, …
Cách làm chả bò thơm ngon, dai giòn SIÊU hấp dẫn
- Tác giả: disneycooking.com
- Ngày đăng: 10/02/2022
- Đánh giá: 3.62 (324 vote)
- Tóm tắt: Học ngay cách làm chả bò siêu ngon hợp khẩu vị vừa đảm bảo chất lượng với thành phẩm có mùi thơm lan tỏa, kết cấu hài hòa, đặc biệt là hương …
- Nội Dung: Chả bò là món ngon mỗi ngày quen thuộc của ngừời dân Việt Nam trong những dịp lễ Tết. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chả bò đã dần trở nên phổ biến hơn trong các bữa ăn hằng ngày với mức tiêu thụ lớn. Chính vì vậy mà đã có không ít người săn lùng …
CÁCH LÀM CHẢ BÒ NGON CHUẨN VỊ MIỀN TRUNG
- Tác giả: vietucbeef.com
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 3.52 (389 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên sẽ không phải quá khó để bạn có thể thành công với món này, Queen Beef mời các bạn cùng tham khảo qua cách làm món chả bò Đà Nẵng ngon …
- Nội Dung: – Sau khi trộn toàn bộ thịt bò đã xay cùng các gia vị, bạn hãy cho thịt đó vào trong một túi nilong và buộc chặt miệng túi lại. Bạn sẽ bỏ túi đựng thịt bò vào trong ngăn đông tủ lạnh 1-2 giờ đồng hồ (lưu ý thăm chả để tránh bị đông) hoặc nếu muốn …
CHẢ BÒ – Barona
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 05/04/2022
- Đánh giá: 3.24 (466 vote)
- Tóm tắt: Miếng chả giò thơm, giòn ngon, không bở lại khá đậm đà. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chả giò đơn giản tại nhà ai cũng có thể …
Cách làm chả bò ngon chuẩn vị miền Trung để cả nhà đón Tết
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 09/29/2022
- Đánh giá: 3.12 (257 vote)
- Tóm tắt: Xay xong bạn lại cho thịt vào túi rồi buộc chặt và cho vào ngăn đông của tủ lạnh thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa. cach lam cha bo. Bạn có thể lấy thịt ra rồi …
Cách Làm Giò Bò Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 12/15/2022
- Đánh giá: 2.83 (172 vote)
- Tóm tắt: Cách làm giò bò ngon phải được xay nhuyễn thịt, không bị vón cục nguyên liệu. Tham khảo thêm máy xay giò chả để đạt hiệu quả tốt nhất.
Học cách làm chả bò Đà Nẵng chuẩn ngon từ người địa phương
- Tác giả: danang.plus
- Ngày đăng: 01/21/2023
- Đánh giá: 2.84 (119 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay Danang.Plus sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả bò Đà Nẵng ngon để làm được món chả bò đúng vị, thưởng thức là cứ khen ngon với công thức đặc biệt.
- Nội Dung: Vậy là Danang.Plus hoàn thành chia sẻ công thức làm chả bò Đà Nẵng ngon nhất đến bạn. Một lưu ý nhỏ rằng bạn nên bảo quản chả bò ở trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và cùng người thân thưởng thức món …
Cách làm chả bò giò bò tại nhà dễ thành công
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 09/23/2022
- Đánh giá: 2.77 (82 vote)
- Tóm tắt: – Để làm chả bỏ dai, giòn, chỉ quan trọng nhất là giữ chả/giò luôn lạnh (càng lạnh chả càng ngon). Nếu thời tiết nóng, cối xay bị nóng, chả bò …
Cách làm chả bò hấp và nướng thơm ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 01/16/2023
- Đánh giá: 2.51 (90 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả bò hấp và nướng trong bài viết sau đây rất đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản cùng với chút bí quyết …
- Nội Dung: Còn nhiều cách làm chả bò thơm ngon, hấp dẫn khác. Trong phạm vi bài viết này Cachlam.com.vn chỉ giới thiệu 2 cách phổ biến nhất. Để bảo quản chả bò dùng được lâu, bạn nên để gói chả trong ngăn mát tủ lạnh nhé. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có …
Hướng Dẫn Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Cực Ngon Tại Nhà
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 02/09/2023
- Đánh giá: 2.53 (87 vote)
- Tóm tắt: Học ngay cách làm chả bò cực thơm ngon này để chiêu đãi gia đình dịp Lễ Tết nhé! Hướng dẫn làm chả bò thơm ngon. Nguyên liệu. 1kg thịt bò; 200 gram mỡ heo …
Cách làm chả bò ngon không cần máy quết – Phunu.news
- Tác giả: phunu.news
- Ngày đăng: 02/03/2023
- Đánh giá: 2.47 (145 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả bò ngon không cần máy quết · 1 muỗng cà phê bột nở = baking powder · 2 khúc hành lá lấy phần trắng ( nguyên liệu này giúp chả bò thơm …
Máy Xay Giò Chả Vĩnh Lộc
- Tác giả: mayvinhloc.com
- Ngày đăng: 05/08/2022
- Đánh giá: 2.25 (160 vote)
- Tóm tắt: Khi nói đến cách làm chả bò thơm ngon người ta nghĩ ngay đến chả bò Đà Nẵng. Bởi hương vị thơm ngon, đậm đà không hổ danh là đặc sản.
Cách làm món Chả Bò Chiên siêu hấp dẫn tại nhà
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 02/09/2023
- Đánh giá: 2.21 (141 vote)
- Tóm tắt: Sau đó cho thịt bò vào, nêm 1m đường, 1m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), trộn đều. – Tạo hình: Trộn đều thịt bò, khoai tây, hành …
Hướng dẫn cách làm chả bò ngon như ngoài quán
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 02/23/2023
- Đánh giá: 2.11 (78 vote)
- Tóm tắt: Bạn lo sợ các loại chả bò được bán tại các hàng quán chứa hàn the không tốt cho sức khỏe. Bạn muốn học cách làm chả bò để tự tay chế biến …
- Nội Dung: Bạn lo sợ các loại chả bò được bán tại các hàng quán chứa hàn the không tốt cho sức khỏe. Bạn muốn học cách làm chả bò để tự tay chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Thế nhưng, bạn vẫn chưa biết mình cần phải chuẩn bị gì và bắt đầu từ đâu? Bài viết …
Cách làm giò bò thơm ngon dai giòn không cần hàn the
- Tác giả: luankha.com
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Đánh giá: 2.02 (58 vote)
- Tóm tắt: mọi thứ phải được làm kỹ càng mới cho ra được món chả lụa ngon.Ngày nay, cuộc sống mọi người trở nên bận rộn để bắt kịp với nhịp sống xã hội dẫn đến xu hướng …
- Nội Dung: Chả lụa là một sản phẩm truyền thống của người Việt Nam. Mỗi dịp tết đến, xuân về trên mỗi mâm cơm gia đình không thể nào không có món chả lụa. Trước đây, một đòn chả lụa được nấu ra là cả một quy trình kỳ công, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu …
Cách làm chả bò tại nhà dai giòn ngon bá cháy – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 05/28/2022
- Đánh giá: 1.93 (126 vote)
- Tóm tắt: Các bước thực hiện · Cho thịt vào lá chuối và tiến hành gói chả bò. · Nấu một nồi nước sôi và tiến hành hấp chả trong 30 phút. · Chả bò chín bạn …
- Nội Dung: Cách làm chả bò đơn giản, nhưng khâu hấp chả bò cũng là một khâu quan trọng. Để chả bò không bị khô, khi đã hấp chín xong, bạn không nên lấy ra luôn, mà để nguyên trong nồi 2 tiếng đến khi nguội hẳn. Như vậy khi ăn, chả bò sẽ rất dai mềm, ngon đến …
2 Cách làm chả (giò) bò thơm ngon, dai giòn đơn giản tại nhà
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 02/13/2023
- Đánh giá: 1.87 (139 vote)
- Tóm tắt: Vậy ngại gì mà không tham khảo ngay hai cách làm giò bò dễ làm với chúng tôi qua bài viết dưới đây để có thể có món chả bò siêu ngon và bổ dưỡng.
- Nội Dung: Đeo găng tay và xoa một chút dầu ăn lên tay. Dùng một chiếc thìa cũng đã được tẩm dầu ăn. Dùng tay lấy một ít giò bò, lấy ngón trỏ cùng ngón cái nặn một phần giò bò ra với kích thước theo ý của bạn, sau đó dùng mặt lồi của chiếc muỗng xắn cho rơi …
Cách làm giò bò (chả bò) tại nhà giòn ngon, không bị bở
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 1.64 (75 vote)
- Tóm tắt: Cách làm giò bò (chả bò) ngon. Bước 1: Sơ chế thịt bò và mỡ heo. – Thịt bò mua về cho vào ngăn đá đông để 1 – 2 tiếng …
- Nội Dung: – Lúc này thịt bò đã nhuyễn mịn, dẻo quánh. Thêm tiếp vào 1 thìa canh bột nổi, 2 thìa bột bắp. Tiếp tục xay với tốc độ chậm 10 giây, sau đó bật tốc độ nhanh, xay 10 giây thì dừng, đảo lại rồi lại xay giò tiếp. Xay cho đến khi thịt bò nhuyễn mịn hoàn …