Chả giò hải sản cùng với sốt mayonnaise là một món khai vị ngon bậc nhất, mang lại hương vị cực kỳ tuyệt vời trên bàn tiệc. Chả giò giòn rụm, có nhân hải sản ngọt thơm, cắn một miếng tan ngay trong miệng. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm cũng chẳng hề khó một chút nào. Vậy nên bạn hãy tự tin vào bếp trổ tài cùng YummyDay ngay bây giờ nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả giò hải sản
Để làm ra được món ăn thơm ngon, việc đầu tiên là bạn phải xách giỏ đi chợ thôi nào. Dưới đây là khẩu phần cho 4 người ăn, bạn tăng giảm lượng nguyên liệu cần mua để phù hợp với số lượng người trong gia đình nhé!
- Tôm sú 100 g
- Râu mực 100 g
- Thanh cua 100 g
- Phô mai cheddar 150 g
- Trứng gà 1 quả
- Xốt mayonnaise 2 muỗng canh
- Nước cam vàng 1 muỗng canh
- Xoài chín 150 g
- Hành tây 100 g
- Húng lủi 10 g
- Bánh tráng pía khoảng 20 cái
- Gia vị khác: Dầu ăn, tiêu, đường, muối, hạt nêm, rượu trắng, tương cà
Lưu ý nho nhỏ:
- Phô mai cheddar là loại phô mai tự nhiên. Đặc điểm của chúng là tương đối cứng, có vị mặn, mang màu trắng ngà hoặc là màu cam khi bạn cho thêm một số phụ gia khác ví dụ như màu điều nhuộm. Đây cũng là loại phô mai khá phổ biến ở nước Anh, nó thường được dùng để làm các loại bánh hay pizza, đôi khi dùng ăn kèm với bánh mì sandwich,…
- Bạn có thể lựa chọn mua một ít râu mực hoặc nguyên cả con mực đều được. Tuy nhiên, có thể nói rằng râu mực sẽ giúp cho món chả giò của bạn được giòn ngon hơn nhiều đấy.
- Trong trường hợp bạn không có bánh tráng pía, bạn cũng có thể thay thế bằng những loại bánh tráng thông thường hoặc bánh tráng rế,… rồi cuốn tương tự.
Cách làm chả giò khoai môn siêu ngon, siêu đơn giản.
Cách chọn được những nguyên liệu tươi ngon
Đối với việc chọn mực
- Có nhiều loại mực như mực ống, mực nang, mực lá,… nhưng với bất kỳ loại mực nào thì bạn cũng nên lựa mua những con mực có phần đầu vẫn còn dính chặt vào thân, thịt của chúng không nhão, có độ đàn hồi tốt và không hề bị chuyển sang màu xanh, đặc biệt mực phải không bị nhớt hay có mùi hôi bạn nhé!
- Đối với loại mực nang: bạn chọn những con to, râu mực cứng, thịt chắc với mình mực dày màu trắng đục và có lớp màng màu nâu bao xung quanh.
- Đối với những con mực ống: bạn chọn khi thấy chúng có màu hồng sáng, râu mực cứng, thịt chắc và túi mực vẫn còn nguyên.
Đối với việc chọn tôm
- Nếu bạn muốn mua tôm đông lạnh thì nên chọn mua những con còn nguyên các bộ phận, thịt có độ đàn hồi tốt và sự mềm dẻo tự nhiên ( tránh trường hợp mua phải tôm bị bơm thạch để làm tăng trọng lượng) và nhớ là không có mùi tanh hay dấu hiệu bị ươn.
- Chọn tôm còn sống có phần vỏ bóng, vỏ tôm không nên quá mềm, nhìn tôm phải chắc khỏe, khi dùng tay bóp nhẹ vào tôm thì thấy có độ đàn hồi tốt là được.
- Mẹo nhỏ cho bạn là nên chú ý người bán ướp tôm với số lượng đá ít hay nhiều. Nếu nhìn thấy tôm được ướp với ít đá mà vẫn giữ được độ tươi và mềm thì rất có thể tôm đã bị ướp bằng hàn the. Bạn không nên chọn mua loại tôm như thế này vì chúng không hề tốt, an toàn cho sức khỏe của con người.
Chả giò tôm thịt giòn ngon ngất ngây.
Chi tiết cách chế biến món chả giò hải sản với sốt mayonnaise
Sơ chế hải sản
- Râu mực sau khi mua về cần phải làm sạch sau đó cắt rời chúng ra.
- Tôm cũng đem làm sạch, lột bỏ vỏ ngoài. Dùng dao khứa dọc phần thân để lúc thực hiện xào tôm sẽ được thấm đậm gia vị hơn và đặc biệt chúng không bị cong lại, dễ dàng trong việc cuốn hơn.
- Ướp tôm và mực với 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, rồi trộn đều tất cả lên cho tôm và mực được thấm gia vị.
- Xào chín hỗn hợp trên với lửa chế độ lớn và nhớ đảo thật đều tay để hải sản không bị ra nước.
- Đến khi thấy hải sản dần chín thì bạn có thể trút hết ra đĩa cho nguội bớt.
- Khâu xào hải sản trước như vậy sẽ giúp cho phần nhân của chả giò có được độ chín đồng đều và phô mai sẽ không bị tan chảy khi chiên.
Cách làm chả giò bắp ngọt thơm ngon.
Sơ chế các nguyên liệu còn lại
- Phô mai cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn và để công đoạn cuốn dễ dàng hơn.
- Thanh cua cũng cần phải xé nhỏ ra.
- Trứng gà đập vỏ cho ra chén, dùng đũa đánh tan nhằm để làm dính các mép của từng cái chả giò.
- Xoài chín bạn gọt bỏ vỏ rồi cắt thành các miếng nhỏ để vừa cuốn. Xoài này sẽ giúp cho việc cân bằng vị phô mai, làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
- Hành tây làm sạch và cắt thành sợi.
- Húng lủi lặt rồi rửa sạch
Thực hiện cuốn chả giò
- Gấp mép từng miếng bánh tráng pía lại và lần lượt cho râu mực, tôm, thanh cua, phô mai cheddar, xoài, hành tây và húng lủi vào bánh tráng.
- Dùng dụng cụ phết một ít trứng gà lên phần vỏ bánh tráng pía còn lại để chúng được dính hơn.
- Gấp 2 mép 2 bên rồi từ từ cuộn tròn lại để làm sao cho vỏ bánh bọc được kín phần nhân, để như vậy trong vòng 10 phút cho chả giò được dính chặt lại rồi có thể đem đi chiên ngay.
- Tương tự như thế bạn lần lượt thực hiện cuốn các cuốn chả giò có kích thước ngang bằng, giống nhau để khi chiên xong chúng sẽ được chín đều và trông bắt mắt hơn nhé!
Thanh đạm với chả giò chay nhưng siêu ngon.
Tiến hành chiên chả giò
- Bắc một cái chảo hoặc nồi to vừa đủ lên bếp, cho một lượng dầu vảo ngập ngang chảo, với dầu nhiều như vậy thì việc chiên chả giò sẽ dễ chín đều và được vàng tươi ngon hơn.
- Khi dầu vừa nóng lên thì bạn cho chả giò đã cuốn vào bắt đầu chiên trong chế độ lửa vừa vừa và nhỏ liu riu cho chả được chín vàng đều hết tất cả các mặt thì mới vớt ra. Khi vớt ra bạn nên lót trên đĩa giấy thấm dầu để chả giò bớt dầu hoặc có thể để ráo dầu rồi hẵng cho ra đĩa trình bày.
- Trong quá trình chiên bạn chỉ cần chiên đến khi vỏ ngoài của chúng vừa vàng đều là đã có thể vớt ra. Nên lưu ý không chiên quá lâu để tránh phô mai bị chảy ra sẽ làm chả giò không ngon.
Làm sốt chấm
- Cho 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối tiêu thêm1 muỗng canh nước cam vàng rồi khuấy đều lên cho tan. Sau đó thì thêm 2 muỗng canh xốt mayonnaise và 2 muỗng canh tương cà nữa rồi tiếp tục khuấy đều.
- Bạn hãy hòa tan các loại gia vị với nước cam trước nhé để xốt được đều vị hơn.
Thành phẩm cuối cùng
- Chả giò hải sản giòn tan thơm ngon, cắn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị mực giòn giòn, cùng tôm đậm đà hòa cùng vị phô mai béo béo, mặn mặn, mùi thơm từ húng lủi sẽ rất hấp dẫn đúng không nào!
- Bạn nên kết hợp với một loại nước chấm cay cay béo béo nữa cho món ăn thêm tròn vị nhé!
- Bạn có thể khéo léo trang trí đĩa chả giò hải sản thêm chút cà chua. dưa leo cắt hình trái tim hoặc tạo hình khi xếp chả giò thì sẽ trông bắt mắt, kích thích người ăn lắm đấy!
Mẹo nhỏ bỏ túi để thực hiện thành công từ lần đầu
- Bạn nên thưởng thức ngay khi chả giò mới chiên xong vì như vậy chúng vẫn còn giữ được độ nóng, giòn và thơm ngon. Nếu khi để nguội chả giò hải sản sẽ mất đi độ giòn và hơn nữa phần nhân hải sản phía bên trong cũng rất dễ bị tanh, sẽ không còn được ngon như ban đầu.
- Bạn có thể chuẩn bị thêm một ít rau xà lách, rau thơm, dưa leo, ngò rí hoặc các loại rau bạn thích để dùng ăn kèm với chả giò hải sản thì chống bị ngán nhanh.
Cách làm chả giò hải sản ngon ơi là ngon, ăn là nghiện!
Với công thức làm siêu đơn giản cùng các nguyên liệu dễ tìm, bạn đã tự tin vào bếp hơn chưa nào. YummyDay chúc bạn thành công với món chả giò hải sản để cuối tuần cả gia đình quây quần bên nhau thật đầm ấm và vui vẻ nhé!
Yummyday.vn
Top 16 làm chả giò hải sản viết bởi Cosy
Chả giò hải sản – Vinamilk
- Tác giả: vinamilk.com.vn
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 4.81 (805 vote)
- Tóm tắt: Thông thường khi chế biến các món ăn với sữa mọi người sẽ nghĩ ngay đến món ngọt. Nhưng với sữa đặc Ông Thọ thì mình còn có thể làm được cả món ăn mặn nữa.
Chả giò hải sản – 5 bước thực hiện đơn giản nhất
- Tác giả: imonanngon.info
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 4.75 (515 vote)
- Tóm tắt: Tách lấy hạt ngô, cho vào tô trộn đều với tôm, mực và xốt mayonnaise. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Trải bánh bò bía ra đĩa, cho nhân vừa làm vào giữa, gói tròn lại.
Cách làm chả giò hải sản xốt mayonnaise thơm ngon béo ngậy
- Tác giả: thanhnien.vn
- Ngày đăng: 01/31/2023
- Đánh giá: 4.51 (215 vote)
- Tóm tắt: Chả giò mayonaise, ẩn bên trong lớp vỏ giòn rụm lại là phần nhân tươi ngọt, mềm tan sẽ đưa người thưởng thức lên từng cung bậc cảm xúc thú vị …
Hướng dẫn cách làm chả giò trái cây hải sản ngon, bổ dưỡng
- Tác giả: huongdan9.com
- Ngày đăng: 12/26/2022
- Đánh giá: 4.12 (276 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả giò chay ngon. Món chả giò trái cây hải sản mà được chấm kèm với sốt mayonnaise sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều đấy. Từng miếng chả giò giòn tan …
- Nội Dung: Món chả giò trái cây hải sản mà được chấm kèm với sốt mayonnaise sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều đấy. Từng miếng chả giò giòn tan, béo ngậy sẽ giúp gia đình ăn ngon miệng, rất thích thú cho mà xem. Vậy còn chờ gì nữa, hãy vào bếp thực hiện cách làm chả …
HƯỚNG DẪN LÀM CHẢ GIÒ HẢI SẢN SÒ ĐIỆP
- Tác giả: dasaque.com
- Ngày đăng: 12/26/2022
- Đánh giá: 3.94 (531 vote)
- Tóm tắt: Trong bài “hướng dẫn làm món chả ram hải sản ngon giòn” tác giả đã chia sẻ công thức chế biến chả ram chả giò tôm + mực. Trong bài hôm nay, tác giả tiếp tục …
Cách làm chả giò rế hải sản giòn tan, ngon, đẹp mắt
- Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Đánh giá: 3.71 (427 vote)
- Tóm tắt: Chả giò rế hải sản bao gồm nhân bên trong có tôm, mực và thanh cua. Ngoài ra còn có các loại rau củ, gia vị. Cách làm như sau.
Bí quyết cách làm chả giò hải sản ngon ai ăn cũng ghiền
- Tác giả: dakhoabinhduong.com
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 3.54 (406 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn đang tìm cách làm chả giò hải sản ngon để bữa ăn thêm phong phú đa dạng cho gia đình thì hãy theo dõi ngay bài viết này của Artisan …
- Nội Dung: Chả giò từ lâu đã trở thành món khai vị khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là món chả giò hải sản. Những loại hải sản tươi ngon kết hợp với lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn rụm giúp đánh thức mọi giác quan bên trong của bạn, là một khởi đầu tuyệt vời …
Bật Mí Cách Làm Chả Giò Hải Sản Thơm Ngon Tại Nhà
- Tác giả: giangghe.com
- Ngày đăng: 02/03/2023
- Đánh giá: 3.26 (324 vote)
- Tóm tắt: Khi lửa tắt, thêm sốt mayonnaise vào chảo và khuấy đều. Như vậy, phần nhân hải sản làm nem đã được sơ chế sạch sẽ. Xem thêm: …
- Nội Dung: Hãy trải bánh tráng bía xanh ra một mặt phẳng (có thể dùng nĩa hoặc thớt…), cho 1 thìa nhân hải sản lên trên và điều chỉnh cho nhân có kích thước bằng ⅔ chiều rộng của bánh tráng là được. Lần lượt gấp hai mép bánh tráng lại gần với nhân và bắt đầu …
5 Lý do nên lựa chọn chả giò hải sản Vissan
- Tác giả: vietmartjp.com
- Ngày đăng: 03/18/2022
- Đánh giá: 3.11 (422 vote)
- Tóm tắt: Chả giò hải sản Vissan được sản xuất từ các thành phần tôm, cua, ghẹ, cà rốt, tôm khô, củ sắn kết hợp nhiều gia vị Việt đặc trưng tạo nên hương vị thơm ngon, …
- Nội Dung: Thực phẩm Vissan là thương hiệu không còn quá xa lạ với người Việt Nam. Với nhiều dòng sản phẩm như xúc xích, giò chả, đồ ăn liền,… cùng quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo vệ sinh, Vissan đang dần trở thành thương hiệu thực phẩm được yêu thích ở …
Cách làm chả giò hải sản, thịt heo, khoai môn đủ vị chay, mặn, giòn lâu
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 2.86 (190 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả giò tôm thịt này có thể dùng cho các bé tập ăn cơm để làm quen với vị hải sản. Hương vị dễ ăn, giòn ngon thú vị, nem rán hải sản …
- Nội Dung: Khi chiên, không đun dầu ăn quá nóng. Điều này sẽ khiến cách làm chả giò chiên dễ bị cháy xém bên ngoài trong khi phần nhân thì chưa đủ nhiệt độ để chín đều. Một điều quan trọng cần nhớ là phải đổ dầu ăn ngập các cuốn chả giò, bỏ chả vào chiên ngay …
Cách làm chả giò hải sản
- Tác giả: ninhco.com
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 2.84 (183 vote)
- Tóm tắt: Chả giò hải sản. Với những bật mí sau đây, chắc chắn bạn có thể tự tay làm món chả giò hải sản độc đáo ngon khó cưỡng ngay tại nhà bạn đã sẵn sàng chưa?
- Nội Dung: – Bước 2: Chiên chả giò : Sau khi cuộn hết các nguyên liệu, bạn cho hỗn hợp bột và trứng vào tô, khuấy đều tay để bột tan hết và không còn vón cục. Bột chiên xù xong, bạn chuẩn bị một chiếc đĩa khác. Đổ đầy dầu vào nồi và đun sôi. Trình tự chiên chả …
Top 3 thương hiệu chả giò rế hải sản ngon và cách làm chả giò rế ngon
- Tác giả: thietbibepviet.vn
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 2.75 (138 vote)
- Tóm tắt: Giới thiệu 3 thương hiệu chả giò rế hải sản ngon, được nhiều người yêu thích và hướng dẫn cách làm chả giò rế hải sản.
- Nội Dung: Điều đặc biệt ở món chả giò thương hiệu này đó chính là họ biết cân bằng được mùi vị của các nguyên liệu với nhau. Một chút béo béo của thịt ba chỉ, một chút thơm ngọt của cua, tôm,…tất cả được hòa quyện cùng với các gia vị được gia giảm một cách …
Cách Làm Chả Giò Hải Sản Siêu Ngon
- Tác giả: haisantrungnam.vn
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 2.54 (104 vote)
- Tóm tắt: Đánh tan trứng gà trong một bát nhỏ. · Phết đều trứng lên phần bánh tráng bên ngoài. · Lăn từng cuốn chả giò lên bột mì. · Phết thêm một lớp trứng …
- Nội Dung: Chả giò hải sản còn được biết đến với tên gọi nem rán hải sản. Cách làm chả giò hải sản vốn rất đơn giản. Trong khi đó, món ăn này lại dễ ăn, thơm ngon và phù hợp với nhiều món khác. Dưới đây, hãy cùng với Hải sản Trung Nam tìm hiểu về cách lựa …
Chả giò trái cây hải sản
- Tác giả: philips.com.vn
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 2.44 (93 vote)
- Tóm tắt: Làm sạch tôm, mực với nước cốt chanh rồi trụng cho chín sơ và cắt hạt lựu. · Tách hạt bắp và cắt hạt lựu các loại trái cây. · Cho sốt mayonnaise ra bát, nêm thêm …
Cách Làm Chả Giò Hải Sản Sốt Mayonnaise Ngon Mê Ly
- Tác giả: crabseafood.vn
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 2.42 (55 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả giò hải sản sốt mayonnaise với những miếng chả giòn rụm bên ngoài, phần nhân bên trong béo ngọt, tươi ngon.
- Nội Dung: Những cuốn chả giò xinh xắn, giòn tan thơm nức mùi hải sản và sốt mayonnaise thơm lừng hẳn sẽ làm ai cũng thèm cho xem. Nếu còn đang băn khoăn không biết làm món gì để đổi mới thực đơn tiệc cuối tuần này thì hãy tham khảo món chả giò hải sản sốt …
Cách làm chả giò hải sản chiên xù thơm ngon ngay tại nhà
- Tác giả: sinhhuong.com
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 2.25 (73 vote)
- Tóm tắt: Chả giò hải sản là món ăn thơm ngon, quen thuộc với người dân Việt Nam. Đặc biệt là người dân sinh sống tại miền Biển. Nếu bạn cũng vậy, hãy cùng xem.
- Nội Dung: Chả giò hải sản là món ăn thơm ngon, quen thuộc với người dân Việt Nam. Đặc biệt là người dân sinh sống tại miền Biển. Nếu bạn cũng vậy, hãy cùng xem cách làm chả giò hải sản thơm ngon dưới đây cùng Sinh Hương. Bạn sẽ có được một món tuyệt ngon để …