Rất Hay Top 19 cách làm chả giò miền nam [Tuyệt Vời Nhất]

Một trong những món ăn được cho là đặc sản của cả Miền Nam và Miền Trung – chả giò. Nhưng hầu hết mọi người lại yêu thích món chả giò kiểu miền nam hơn cả bởi sự đơn giản và dễ ăn. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách làm chả giò kiểu miền Nam giúp cho mọi người có thể tự tay làm tại nhà vô cùng đơn giản và dễ nấu. Hãy cùng xem xét các thông tin thật kỹ rồi chúng ta cùng tập làm theo nhé.

Chả giò là món ăn gì?

Chả giò là món ăn rất được yêu thích bởi vị ngon độc lạ không một món ăn nào có thể thay thế được. Tuy nhiên, mỗi nơi lại có một cách làm và khẩu vị khác nhau nên mùi vị của món ăn sẽ hoàn toàn khác nhau. Một số nơi khác còn gọi chả giò như là nem rán, chả ram hay là chả cuốn cực kỳ thơm ngon. Đặc biệt là món chả giò này là những tinh hoa của người Việt nên các tỉnh khác còn gọi là nem rán, chả ram, chả cuốn…

Điểm chung nhất của chả giò 3 miền chính là khi trộn lẫn gia vị sẽ được gói trọn lại trong một miếng bánh tráng rất mỏng. Sau đó theo như cách làm chả giò thì bạn sẽ đem chiên và chấm cùng với nước chấm pha chua ngọt cực kỳ ngon.

Chả giò là món ăn gì mà được yêu thích như vậy?
Chả giò là món ăn gì mà được yêu thích như vậy?

So sánh chả giò Miền Nam và Miền Trung

Để có thể tiến hành phân biệt 2 loại chả giò ở Miền Nam và Miền Trung, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về 2 loại chả giò này.

Giống nhau

Cả 2 loại chả giò Miền Nam và Miền Trung đều tiến hành cho phần nhân vào bánh tráng sau đó thì đem đi chiên vào trong chảo dầu.

Khác nhau

Về điểm khác nhau thì sẽ có 3 cách nhận diện như sau: Về phần bánh tráng dùng để gói ở phía bên ngoài

  • Chả Ram Miền Trung thường sử dụng phần bánh tráng chuyên dùng để gói.
  • Chả Giò Miền Nam sẽ gói bằng loại bánh rế hoặc cũng có thể là loại bánh tráng bò bía.

Khác nhau về phần nhân ở trong bánh:

  • Chả Ram thì sẽ dùng tôm đất cùng với thịt heo mỡ là chủ yếu
  • Chả Giò chủ yếu sẽ dùng các phần thịt nạc nhiều hơn, khoai môn, tôm và một vài nguyên liệu khác mà bạn yêu thích thì có thể thêm vào.

Khác nhau về phần kích thước của bánh cuốn:

  • Chả Ram thì chỉ nhỏ khoảng tầm một ngón tay nên khi chiên sẽ giòn hơn Chả Giò.
  • Chả Giò thì thì có kích thước lớn hơn từ 2 – 3 lần phần Chả Ram.

Hướng dẫn cách làm chả giò siêu đơn giản và an toàn

Nhằm giúp cho mọi người có thể tạo ra được một món chả giò siêu ngon bổ dưỡng nhưng cực kỳ an toàn. Hãy làm theo đúng quy trình các bước cách làm chả giò sau đây để có một thành phẩm thật ngon nhé.

Khâu chuẩn bị nguyên liệu để làm chả giò

Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu như dưới đây để tiến hành theo các bước theo quy trình làm chả giò, còn mọi thứ thì hãy tiếp tục theo quy trình là chả giò như sau nhé.

  • 200g thịt lợn ( có thể là ba chỉ hoặc là phần vai thì sẽ ngon hơn)
  • 200g tôm thật tươi đã bóc vỏ
  • 1 củ hành tây đã bóc vỏ
  • Hành khô, tỏi và ớt
  • 10 cái nấm mộc nhĩ
  • 1 củ khoai môn có kích thước vừa phải không cần quá to
  • 1 củ cà rốt vừa
  • Miến (hoặc cũng có thể là bún) 50g
  • Trứng gà 2 quả
  • Bánh tráng để gói chả giò
  • Một số các gia vị cần thiết: hạt tiêu, muối, bột nêm, nước mắm, giấm, dầu ăn,…
Quy trình chuẩn bị nguyên liệu của cách làm chả giò

Chế biến tất cả các nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị trước đó

Đầu tiên trong cách làm chả giò thì hãy ngâm nấm mộc nhĩ để nấm nở. Sau đó thì tiến hành rửa thật sạch đất cát dính trên nấm để sạch đi không bị dính cát.

  • Nhổ sạch phần lông trên da của thịt lợn để tránh khi làm ngân sẽ dính phần lông khi ăn sẽ vô cùng khó chịu.
  • Tôm sau khi mua về thì rửa sạch sau đó thì lột vỏ cho thật sạch và băm thật nhuyễn
  • Lột vỏ hành, cà rốt, khoai môn sau đó thì thái thật nhỏ như hạt lựu
  • Miến khô thì cần ngâm với nước sôi, sau khi đã nở thì tiến hành cắt nhỏ để trộn và làm nhân chả giò.

Tiếp tục làm nhân của chả giò

Bạn chỉ cần cho tất cả các loại nguyên liệu bạn đã sơ chế vào trong tô sau đó trộn đều. Thêm gia vị như bột nêm, tiêu và nước mắm sau đó cho 2 quả trứng gà vào rồi tiếp tục trộn đều.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ nguyên liệu bò nhúng giấm [Đánh Giá Cao]
Phần nhân được trộn theo quy trình làm chả giò của chuyên gia
Phần nhân được trộn theo quy trình làm chả giò của chuyên gia

Gói phần nhân tạo thành chả giò

Sau khi đã tạo ra được phần nhân của chả giò, ở giai đoạn tiếp theo thì bạn cần tiến hành gói phần nhân của chả giò vào trong lá. Các bước tiến hành sẽ được tiến hành theo các công đoạn sau:

  • Cần chuẩn bị một chiếc mâm thật phẳng để tiến hành cuốn bánh.
  • Cho 1 thìa nhân vào đầu ⅓ của miếng bánh tráng.
  • Gấp thật đều 2 phần đầu bánh sau đó cuốn lại.
  • Cuốn ở mức độ vừa phải, không nên cuốn quá chặt làm cho bánh bị nứt, vỡ.

Rán phần chả giò đã cuốn bằng chảo dầu thật vàng

Bạn cần phải bắc chảo để khô chảo rồi mới đổ dầu vào chảo. Khi dầu sôi thì hãy hạ phần lửa vừa sau đó thì thả chả giò vừa cuốn và để rán. Khi mà chả giò chín và màu sắc vàng giòn thì bạn nên gắp ra dĩa. Nếu như bạn muốn tạo được một vị giòn rùm rụm thì nên vắt thêm 1 vài giọt chanh vào trong chảo dầu đó.

Thành phẩm sau khi đã chiên xong của món chả giò siêu ngon

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn cách làm chả lụa cực đỉnh cho gia đình chi tiết
  • Các cách làm kho quẹt ngon, chuẩn vị vùng đất Nam Bộ

Phần nước chấm để ăn kèm với món chả giò

Sau khi đã chế biến xong chả giò nhờ vào cách làm chả giò, bạn sẽ cần phải có một phần nước chấm thật ngon để có thể ăn kèm. Công thức nước chấm bất hảo sẽ được tiết lộ ngay sau đây:

Phần nước mắm chua ngọt cần chuẩn bị theo các nguyên liệu sau:

  • 8 muỗng lớn nước lọc
  • 2 muỗng đường lớn
  • 2 muỗng cốt chanh đã được vắt sẵn
  • 5 muỗng nước mắm lớn
  • Thêm một ít ớt tỏi băm nhỏ hoặc thêm lá chanh để tăng thêm mùi hương.

Món chả gió này nếu như bạn kết hợp cùng với rau cải, dưa leo, chua ngọt,… thì sẽ rất ngon. Bởi vì rau ăn kèm sẽ quyện vị cùng với chả giò giúp cho món ăn ngon hơn và bổ dưỡng hơn rất nhiều. Phần chả giò sau khi được chiên xong thì sẽ có một đồ giòn cùng phần nhận quyện và nhau rất ngon và đậm vị. Bạn ăn kèm cùng rau sẽ không bao giờ bị ngán nữa cả.

Một vài tip nhỏ để cách làm chả giò trở nên ngon hơn

Nếu như bạn chọn thịt để làm chả giò thì nên chọn loại thịt ba chỉ có cả phần nạt xen kẽ với phần mỡ để tránh bị ngán và ớn. Không nên xào thịt trước vì như vậy sẽ làm mất đi độ tươi vốn có của phần thịt đó và phần nhân cũng sẽ bị tơi ra mà không còn dính lại với nhau nữa.

  • Về phần thịt tôm để không bị nghẹn thì cần phải lột sạch vỏ tôm. Phần tôm này sẽ giúp cho phần cuốn chả trở nên đậm vị ngọt thịt hơn. Lưu ý cũng không nên xào tô, chị trước. Đặc biệt phải biết cách làm thế nào để chọn lựa được những con tôm tươi nhất và ngon nhất mà không bị bở.
  • Khi cuộn chả giò thì nên nhẹ tay và không nên ép quá chặt. Khi đó thì phần vỏ sẽ không bị vỡ gây và cách làm chả giò này cũng sẽ giúp cho sự thẩm mỹ đạt điểm tuyệt đối.
  • Nếu như bạn muốn có một món chả giò chiên giòn rùm rụm nhất từ trước đến giờ. Vậy thì bạn chỉ cần chiên hai lần và phải đảo làm sao cho dầu ngập với lửa nhỏ để chín một cách toàn diện.

Kết Luận

Tổng hợp các thông tin chi tiết về quá trình cách làm chả giò từ bài viết này chắc chắn sẽ giúp cho mọi người chế biến được chả giò siêu ngon. Đặc biệt là món ăn này rất được giới trẻ yêu thích khi ăn kèm cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt rất lạ miệng. Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi tiến hành bắt đầu quy trình làm chả giò nhé.

Top 19 cách làm chả giò miền nam viết bởi Cosy

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn – Trần Công Châu

  • Tác giả: trancongchau.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 4.67 (457 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm chả giò miền Nam này, bạn có món chả giò hay còn gọi là nem rán giòn rụm bên ngoài và mềm thơm bên trong vô cùng hấp dẫn! Với cách…

Cách làm Chả giò tôm thịt thơm ngon giòn rụm, cực hấp dẫn

Cách làm Chả giò tôm thịt thơm ngon giòn rụm, cực hấp dẫn
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 4.5 (483 vote)
  • Tóm tắt: Thịt 300g (2/3 nạc, 1/3 mỡ) · Tôm 200g · Miến tàu 20g · Nấm mèo 20g · Hành tím 30g · Hành lá 30g · Cà rốt 100g · Hành tây 100g …

Miến cuốn chả giò

  • Tác giả: anfoods.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 4.09 (391 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm chả giò miền Nam này, bạn có món chả giò hay còn gọi là nem rán giòn rụm bên ngoài và mềm thơm bên trong vô cùng hấp dẫn!

Chủ đề Cách làm Chả Giò Miền Nam –

  • Tác giả: vietadsgroup.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 3.82 (377 vote)
  • Tóm tắt: Chả Giò là gì? – Chả giò hay còn gọi là nem rán, chả ram, chả cuốn… là món đặc trưng của người Việt, có ở tất cả 3 miền. Có khác chăng là mỗi vùng miền sẽ có …

Cách làm chả giò ngon giòn rụm kiểu miền Nam ăn mãi không chán

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 3.62 (441 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả giò kiểu miền Nam được yêu thích hơn cả bởi sự đơn giản và dễ ăn. Nếu miền Bắc có nem rán thì miền nam có chả giò rán. Chả giò …
  • Nội Dung: Nếu miền Bắc có nem rán thì miền nam có chả giò rán. Chả giò ngoài giòn tan, bên trong ngọt, bùi và thơm của các nguyên liệu kết hợp tạo thành một món ăn hấp dẫn trong mâm cơm gia đình. Đặc biệt, cách làm chả giò ngon cũng đơn giản và dễ thực hiện. …

Cách làm chả giò ngon và đơn giản nhất – – Nấu Cỗ 29

  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 3.42 (253 vote)
  • Tóm tắt: Miền Bắc gọi là chả giò nhưng miền Trung hoặc miền Nam sẽ gọi món này là ram bạn nhé. Chuẩn bị và cách làm chả giò ngon, hấp dẫn. Hầu như không ai là không biết …
  • Nội Dung: Mùa lạnh này các món chiên, nướng quả thật hấp dẫn với các tín đồ ăn uống. Tuy nhiên ăn thì ngon nhưng chế biến, nấu ăn vào trời lạnh cũng khiến chúng ta lười hơn. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng …

Cách làm nem rán miền Nam giòn lâu đơn giản tại nhà

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 3.27 (243 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Chế biến phần nhân nem rán. – Sau khi trộn xong các nguyên liệu chung với nhau, bây giờ ta cho thêm một chút gia vị nữa cộng với một …
  • Nội Dung: Cách làm nem rán miền Nam giòn lâu đơn giản tại nhà ngon không thua kém gì với món nem rán miền Bắc hay miền Trung đâu nhe. Một mùa xuân nữa sắp về chúng ta lại chuẩn bị những món ăn ngon và với cách làm nem rán giòn ngon vừa để được lâu và chế biến …

Cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 3.07 (569 vote)
  • Tóm tắt: Từ Bắc vào Nam món ăn này được gọi với tên gọi khác nhau như miền Bắc gọi là “nem rán”, miền Trung gọi là “ram” và miền Nam là “chả giò” . Không chỉ khác nhau …

Cách làm chả giò miền Nam dễ làm, ngon miệng

  • Tác giả: doivi.net
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.9 (52 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả giò miền Nam · Bước 1: Cà rốt nạo vỏ, bào nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. · Bước 2: Múc khoảng 2 muỗng nhân vào 1 miếng bánh tráng (bánh đa …

Cách làm chả giò miền Bắc giòn ngon đơn giản chuẩn vị xứ Bắc

Cách làm chả giò miền Bắc giòn ngon đơn giản chuẩn vị xứ Bắc
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 2.69 (150 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò (hay còn gọi là nem rán) là món ăn nổi tiếng của người Việt. Thế nhưng ở mỗi vùng miền lại có những công thức làm khác nhau.
  • Nội Dung: Đặt miếng bánh tráng cuốn lên thới hoặc một mặt phẳng khác để cuốn chả giò dễ dàng hơn. Cho nhân vào khoảng giữa bánh (tầm 1 thìa canh nhân). Khéo léo dùng tay cuốn hai bên rìa mép trước rồi cuộn tròn cho thật chắc. Cuốn xong nhẹ nhàng đặt lên đĩa …

Hướng dẫn cách làm chả giò ngon nhất ăn tết

 Hướng dẫn cách làm chả giò ngon nhất ăn tết
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.69 (77 vote)
  • Tóm tắt: Bất kì ai đã thưởng thức hương vị thì sẽ nhớ mãi, vô cùng đậm đà nghĩa tình người dân Việt. Vậy đâu là cách làm món chả giò miền Nam chuẩn ngon …
  • Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm chả giò ngày Tết chuẩn giòn ngon, đậm đà hương vị. Hy vọng với công thức này, các chị em độc giả của Phụ nữ và Gia đình sẽ có dịp trổ tài, khiến mâm cơm ngày Tết càng thêm phong phú và hấp dẫn nhé! Chúc các …

3 cách làm chả giò độc đáo ngon thòm thèm cho mẹ đảm

3 cách làm chả giò độc đáo ngon thòm thèm cho mẹ đảm
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.42 (136 vote)
  • Tóm tắt: Với người miền Nam, nhân chả giò là sự kết hợp của các nguyên liệu như thịt nạc heo xay, tôm, nấm mèo, khoai môn cao, cà rốt, trứng… Ngoài ra còn có món chả giò …
  • Nội Dung: Chả giò làm từ gì? Tùy thuộc vào nguyên liệu làm nên phần nhân của cuốn chả mà chúng ta có chả giò chay, chả giò tôm thịt, chả giò hải sản củ sen… Với người miền Bắc, phần nhân của chả giò là sự kết hợp của thịt nạc heo xay cùng tôm và nấm mèo, bún …

Chả giò kiểu miền Nam

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.38 (194 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò kiểu miền Nam · 1. Cà rốt nạo vỏ, bào nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. · 2. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen rồi băm nhỏ. · 3. Múc …

Cách Làm Chả Giò Nam – Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Gia Đình

Cách Làm Chả Giò Nam - Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Gia Đình
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.25 (92 vote)
  • Tóm tắt: Món chả giò ram và chả giò tôm thịt luôn là 2 món ăn truyền thống ngon của 2 miền Nam – Bắc. Để học cách làm chả giò đúng cách, …
  • Nội Dung: Tuy chả giò là món đơn giản, dễ làm nhưng cách cuốn chả giò đẹp thì không phải ai cũng biết. Một trong các lỗi chị em hay mắc phải là cuốn chả giò quá chặt khiến miếng chả bị khô, nứt vỡ khi chiên. Để khắc phục tình trạng này, học ngay các bí quyết …

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Giò Tôm Thịt Thơm Ngon

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 2.16 (100 vote)
  • Tóm tắt: Hy vọng với những chia sẻ chi tiết về cách làm chả giò tôm thịt miền nam đơn giản tại nhà trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng trổ tài làm cho người yêu thương nhất …
  • Nội Dung: Chả giò tôm thịt là món ăn vặt thơm ngon được rất nhiều thực khách ưa chuộng, để làm món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hơn thì nước chấm phù hợp là một thứ cũng không kém phần quan trọng cho bữa ăn. Dưới đây là một số loại nước chấm phù hợp mà Trí …

Chả giò tôm thịt miền Nam

Chả giò tôm thịt miền Nam
  • Tác giả: 7niquan.com
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.1 (61 vote)
  • Tóm tắt: 1 Nguyên Liệu Làm Chả Giò; 2 Cách Làm Chả Giò Ngon … cha-gio-4-1-300×225 Chả giò tôm thịt miền Nam … Bước 3: Cách Làm Nước Mắm Chấm Chả Giò.
  • Nội Dung: Sử dụng 2 tấm bánh tráng xếp chồng so le lên nhau, trải lên mặt phẳng, cho nhân vào phần 2 miếng bánh tráng đè lên nhau, định lượng nhân là khoảng 10g không được quá nhiều nếu không cuốn chả giò sẽ bị bể. Sau đó, bạn cuộn tròn cho đến hết bánh. Sử …

Cách làm chả giò miền Nam

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 1.97 (86 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả giò miền Nam – Đọc báo mới nhất, tin tức sự kiện 24h qua: Chỉ vào bếp 1 lần mà có thể phục vụ cho cả tuần ăn uống ngon miệng, tiện lợi ghê!