Rất Hay Top 10+ cách làm chả thịt bò lá lốt [Quá Ok Luôn]

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nấu món ăn gì để đổi vị cho gia đình thì hãy tham khảo ngay bí quyết làm chả bò lá lốt siêu ngon của digifood nhé. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích và cũng khá dễ làm nên bạn chỉ cần dành chút thời gian là sẽ có ngay một món ăn lạ miệng đầy hấp dẫn.

1. Giới thiệu về món chả bò lá lốt

Chả lá lốt là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Thông thường, người ta sẽ dùng thịt heo để làm món chả lá lốt truyền thống. Món chả lá lốt thịt bò đem đến hương vị thơm ngon lạ miệng, vừa có vị dai sần sật, vừa có hương thơm từ lá lốt khiến nhiều người “đổ” ngay từ lần thử đầu tiên đấy.

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm chả bò lá lốt chuẩn vị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2 – 3 người ăn 20 phút 20 phút 40 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm món chả bò lá lốt khá dễ tìm, bạn có thể mua chúng ở chợ hoặc các siêu thị lớn nhỏ.

  • 4 lạng thịt bò băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
  • 1 nắm to lá lốt.
  • 2 cây hành lá.
  • 2 quả trứng gà.
  • Dầu mè, đường, đậu tương, hành, tỏi,…
  • Các loại gia vị thông dụng như bột canh, bột nêm, nước mắm, mì chính,…

Ảnh: Sưu tầm

Chế biến món ăn

Món chả bò lá lốt rất dễ làm, bạn chỉ cần làm theo thứ tự các bước sau đây là sẽ có ngay món ăn ngon chuẩn vị:

  • Rửa sạch thịt bò rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Bạn cũng có thể kết hợp cùng một ít mỡ heo để khi ăn không bị khô và có vị béo ngậy.
  • Cắt cuống lá lốt và rửa sạch rau rồi để ráo nước. Bạn nên chọn những lá to, đẹp để khi cuốn chả bò lá lốt nhanh và không bị rách.
  • Băm tỏi và hành thật nhuyễn.
  • Tẩm ướp thịt bò với các loại gia vị gồm bột canh, đường, tiêu, dầu hào, tỏi, hành lá băm, dầu mè,… Công đoạn này cực kỳ quan trọng nên bạn phải trộn thịt bò thật đều tay để ngấm gia vị và ướp trong thời gian là 15 phút.
  • Sau đó đập trứng vào bát thịt bò đã ướp gia vị và đảo đều tay.

Ảnh: Sưu tầm

  • Dùng thớt hoặc đĩa phẳng rồi đặt lá lốt lên, gấp mép 2 bên lá, cho một lượng vừa phải thịt bò băm và trứng vào giữa. Tiếp đó dàn đều phần nhân thành hình dài như chả và cuộn lại. Cứ cuộn như vậy cho đến khi hết phần nhân và lá lốt đã chuẩn bị sẵn.
  • Đun nóng chảo trên bếp rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho các cuộn chả bò lá lốt vào chiên vàng.Trong quá trình chiên bạn nên để nhỏ lửa để chả được chín đều, tránh tình trạng bị cháy.
Rất hay:  Bật Mí Top 20 cách làm nộm xoài xanh [Ngon Nhất Quả Đất]

3.Thành phẩm

Gắp chả chín ra đĩa và trang trí bằng cà rốt và hành lá. Cà rốt được cắt tỉa sẽ làm cho món chả bò lá lốt của bạn thêm hấp dẫn và đẹp mắt đấy. Thông thường, chả bò lá lốt sẽ chấm cùng với nước mắm. Tuy nhiên, tùy theo sở thích và khẩu vị của gia đình bạn, bạn cũng có thể ăn cùng bột canh hoặc tương ớt.

Ảnh: Sưu tầm

4. Mẹo để món chả bò lá lốt ngon giòn

  • Để món chả bò lá lốt ngon và không bị khô ngấy, bạn phải chú y khâu chọn thịt bò. Thịt bò nạc có thêm một ít mỡ khi băm hoặc xay sẽ mềm và khi chiên sẽ thơm hơn.
  • Khi mua lá lốt, bạn nên chọn những lá to, không bị rách để cuộn chả được đảm bảo hoặc nếu lá nhỏ thì có thể chồng 2 lá khi gói 1 cuốn.
  • Khi cuốn thịt bò, lá lốt phải thật khô vì khi chiên mà lá ướt sẽ làm dầu bắn, có thể sẽ gây bỏng cho bạn.

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây là công thức làm chả bò lá lốt siêu ngon và siêu đơn giản mà digifood giới thiệu cho bạn. Chúc bạn sẽ làm thành công và có một món ngon lạ miệng được cả nhà yêu thích nhé!

  • Mách bạn cách chế biến món gỏi rau muống thịt bò siêu ngon
  • Tai bò làm món gì ngon? Top 4 công thức ăn là ghiền

Đăng bởi: Phạm ViệtAnh

Từ khoá: Lưu ngay bí quyết làm chả bò lá lốt ngon chuẩn vị

Top 14 cách làm chả thịt bò lá lốt viết bởi Cosy

Cách làm chả lá lốt ngon mềm đơn giản nhất tại nhà

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 4.72 (596 vote)
  • Tóm tắt: Trộn thịt ốc với giò sống, hành tím băm, lá lốt băm, mỡ lợn, lá lốt, ớt trong một cái tô đủ to. Sau đó, nêm gia vị ướp chả thịt ốc vào, trộn đều …

3 Cách làm chả lá lốt mềm, thơm ngon, an toàn cho gia đình

3 Cách làm chả lá lốt mềm, thơm ngon, an toàn cho gia đình
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 4.44 (437 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò xay (chọn phần thịt nạc thăn): 250 gram · Mỡ phần heo: 80 gram · Hành khô: 1 củ · Lá lốt: 1 mớ lá lốt bánh tẻ · 2 củ hành lá lớn · 1-2 quả trứng · Hạt nêm, …
  • Nội Dung: Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay hoặc băm nhuyễn bằng tay cho đến khi nhuyễn. Lá lốt được cắt bỏ cuống, làm sạch đất bụi, sau đó để ráo nước. Bỏ rễ thì là và rau mùi, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Bóc vỏ hành và tỏi sau đó băm nhỏ. …

Cách làm bò cuốn lá lốt bằng nồi chiên không dầu ngon phát thèm

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 4.17 (216 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò bạn chọn loại tươi ngon, có thể mua loại bò xay sẵn trong siêu thị hoặc về nhà tự xay cũng được. Thịt lợn cũng tương tự như thế, nên …
  • Nội Dung: Lá lốt rửa sạch, chừa mỗi lá một đoạn cuống nhọn khoảng 1 cm rồi để ráo nước. Dứa (thơm) bạn thái nhỏ, bỏ mắt đi, băm nhuyễn và cho vào chén mắm nêm thêm tỉ lệ như sau: 2 thìa mắm nêm – 3 thìa dứa băm – 2 thìa đường – 1/2 thìa bột ngọt. Trộn thật …

Chả lá lốt thịt bò

Chả lá lốt thịt bò
  • Tác giả: dammenaunuong.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 3.93 (229 vote)
  • Tóm tắt: Mình tin chắc rằng chưa có bạn nào thử làm đâu ngoài ra trong bài viết cũng sẽ hướng dẫn cho cho các bạn thêm một vài mẹo giúp món bò này ngon …
  • Nội Dung: Cho cái chảo lên bếp và đổ dầu vào. Ta nên cho nhiều dầu 1 chút ngập miếng chả là tốt nhất nhé. Đun nóng dầu lên rồi mới thả chả lá lốt bò vào bên trong. Hạ lửa nhỏ xuống và tiến hành trở mặt đều. Khoảng tầm 2 phút là chả chín rồi thì có thể gắp ra …

Cách làm chả lá lốt ngon mềm không bị khô

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 3.74 (411 vote)
  • Tóm tắt: Nên dùng phần nạc vai hoặc ba chỉ để làm chả lá lốt, vì những phần này có mỡ sẽ làm nhân không bị khô. Ngoài thịt heo, bạn có thể dùng thịt bò, …

Bò lá lốt chiên – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 3.5 (520 vote)
  • Tóm tắt: Chả lá lốt được bao quanh lớp bột chiên giòn tan, thịt bò mềm, mọng ngọt ngon, lớp lá lốt … Món ngon cuối tuần Bò lá lốt chiên làm ngay luôn chứ bạn ơi?

Cách làm chả bò lá lốt thơm ngon bằng lò nướng

  • Tác giả: bep36.com
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 3.19 (383 vote)
  • Tóm tắt: Sả thái nhỏ và giã dập. · Hành khô, tỏi băm hoặc xay nhỏ. · Trộn sả, hành khô, tỏi, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, bột ngô, nước với thịt bò đã xay. · Lá …

Công dụng tuyệt vời của thịt bò lá lốt và cách chế biến rất thơm ngon, nhanh gọn

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.99 (310 vote)
  • Tóm tắt: Chả thịt bò lá lốt là món ăn ngon ngày đông lạnh. Ảnh minh họa. Cách làm làm chả thịt bò lá lốt. Rửa sạch thịt bò rồi xay nhuyễn (hoặc băm …
  • Nội Dung: – Thịt bò tươi ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ bò màu vàng nhạt. Chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn, ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt. Thịt bò làm chả bò lá lốt nên lấy thêm ít mỡ (mỡ lợn cũng được), khi băm hoặc xay sẽ mềm và khi …

Hướng dẫn cách làm chả lá lốt cuốn từ thịt lợn, bò, cá, mực,… ngon

Hướng dẫn cách làm chả lá lốt cuốn từ thịt lợn, bò, cá, mực,… ngon
  • Tác giả: dacsannamdinh.org
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 2.82 (191 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện: · Cho thịt băm , lá lốt thái nhỏ vào tô: thêm muối, nước mắm 1 thìa nhỏ, 1 ít hạt nêm, muối trộn đều để thịt ngấm đều. Sau đó đập …
  • Nội Dung: Với 4 món ăn làm từ lá lốt này, bạn có thể xoay vòng để chế biến cho gia đình vừa ngon lại không bị ngán. Món trả cuộn lá lốt từ thịt, cá, mực,.. là những nguyên liệu gần gũi, dễ kiếm và dễ làm. Chị em nên lưu lại để làm cho ông xã và gia đình vào …

Bật Mí Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Siêu Ngon, Khó Cưỡng

Bật Mí Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Siêu Ngon, Khó Cưỡng
  • Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.75 (185 vote)
  • Tóm tắt: Bò cuốn lá lốt gây thương nhớ cho người đã ăn qua nhờ vị ngon bùi có vị béo của thịt bò chín tới mềm ngọt với vị hơi cay của lá lốt, cuốn cùng rau xanh, ít bún …
  • Nội Dung: Nước chấm là gia vị không thể thiếu khi ăn bò cuốn lá lốt. Cho nửa trái thơm đã băm nhuyễn bỏ vào một bát to rồi nêm thêm mắm + đường ăn + nước chanh + ớt đã được sơ chế nêm vừa với vị của từng người sau đó trộn đều hết lên cho đến khi tan. Khi các …

CÁCH LÀM MÓN CHẢ BÒ LÁ LỐT NƯỚNG NGON

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 2.61 (71 vote)
  • Tóm tắt: Món chả lá lốt là món ăn quen thuộc của người Việt, nguyên liệu chính thường là thịt lợn xay. Tuy nhiên hôm nay thử chế biến món chả lá lốt từ thịt bò, …

Cách làm chả bò cuốn lá lốt mềm ngon thơm nức mũi hàng xóm

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.55 (155 vote)
  • Tóm tắt: – Bước 3: Cho thịt băm vào tô cùng với các gia vị: bột canh, tiêu, đường, dầu hào, dầu mè, tỏi băm, lá lốt thái nhỏ và trộn đều nguyên liệu, ướp …