Gợi Ý Top 19 cách làm chân vịt ngâm xì dầu trung quốc [Tuyệt Vời Nhất]

Học ngay cách làm chân gà ngâm sả tắc chua cay giòn sực với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu tạo nên một món ăn rất bắt miệng.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

  • 1kg chân gà
  • 200 gram sả
  • 5 trái ớt
  • 1 trái xoài
  • 30 gram gừng
  • 100 gram muối hạt
  • 7 trái tắc
  • 1 củ tỏi
  • Lá chanh
  • ½ muỗng cà phê bột nghệ
  • Nước
  • 150 gram đường
  • 90ml giấm gạo
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 50 gram muối

Sơ chế nguyên liệu làm chân gà sả tắc

Sơ chế chân gà

  • Rửa sạch chân gà với muối rồi rửa lại với nước sạch.
  • Rửa chân gà với giấm hoặc rượu trắng và ít lát gừng đập dập để loại bỏ các chất bẩn và khử mùi hôi.
  • Xả lại với nước lạnh khoảng 2 – 3 lần với nước lạnh và để ráo nước.
  • Cuối cùng chặt bỏ móng chân và chặt đôi phần chân gà.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Xoài gọt vỏ, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước đá để xoài được giòn hơn.
  • Tắc rửa sạch, để ráo nước, cắt đôi, dùng mũi dao tách bỏ phần hạt.
  • Sả bỏ với vỏ già, 1 phần đập dập, 1 phần thái khoanh tròn.
  • Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng, băm nhuyễn.
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt lát nhỏ.
  • Lá chanh rửa sạch, để ráo nước, cắt sợi mỏng.
  • Gừng bào vỏ, thái lát mỏng.

Luộc chân gà

  • Bắc nồi lên bếp, thêm chân gà, sả đập dập và gừng thái lát và ít lá chanh vào, đổ nước ngập chân gà.
  • Khi nước sôi thì tiến hành hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  • Vớt chân gà đã chín ra thau đá lạnh, ngâm trong 5 phút để chân gà được giòn ngon.

Cách làm nước ngâm chân gà sả tắc

  • Cho 1 lít nước vào đun sôi, thêm 150 gram đường, 50 gram muối, 1 muỗng canh nước mắm và giấm vào.
  • Đun cho hỗn hợp sôi và thường xuyên hớt bọt trên mặt nước.
  • Đun tiếp trong khoảng 2 phút để hỗn hợp nước ngâm chân gà bay bớt mùi hắc và nồng của mắm và giấm.
  • Cuối cùng, tắt bếp và để nguội.

Ngâm chân gà

  • Khi nước ngâm chân gà còn ấm khoảng 50 độ thì cho sả, ớt, gừng, tỏi, lá chanh vào để các gia vị được dậy mùi thơm.
  • Đợi khi phần nước ngâm nguội hoàn toàn thì cho tắc và chân gà vào trộn đều, cho vào lọ thủy tinh và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Tham khảo ngay: Cách làm chân gà sốt thái tại nhà

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc xoài

Nguyên liệu làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

  • 1 kg chân gà rút xương
  • 100 gram cà rốt
  • 1 quả xoài
  • 500 gram tắc
  • 2 trái cam
  • Lá chanh
  • 1 nhánh gừng
  • 7 – 10 cây sả
  • 15 – 20 trái ớt
  • 100 gram tỏi
  • 250 gram hành tím
  • Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, giấm ăn

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế chân gà

  • Rửa sạch chân gà với nước muối pha loãng.
  • Cho chân gà ngâm khoảng 5 phút với hỗn hợp rượu trắng và gừng đập nát để khử mùi tanh.
  • Sau đó, vớt ra rửa sạch với nước lạnh.
  • Bắc nồi lên bếp, thêm gừng và sả đập dập vào, sau đó cho chân gà rút xương vào luộc trong vòng 5 phút.
  • Luộc đến khi chân gà chín thì tắt bếp, vớt chân gà ra thau đá to, thêm một ít muối vào để giữ màu của chân gà.
  • Ngâm trong 15 phút thì vớt chân gà ra để ráo nước.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Sả rửa sạch, bóc phần già rồi cắt khoanh tròn.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.
  • Tắc rửa sạch, 200 gram tắc mang đi vắt lấy nước còn 300 gram còn lại cắt khoanh tròn.
  • Ớt một phần băm nhỏ, phần còn lại mang đi cắt khúc.
  • Gừng cạo sạch và thái sợi.
  • Xoài gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi.
  • Cam cắt đôi, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.

Cách làm nước mắm ngâm chân gà sả tắc

  • Cho 400 gram đường, 100ml mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi. Khuấy đều tay cho đường tan ra, thêm nước cốt tắc, nước cam, 200ml nước lọc.
  • Sau đó, thêm ớt băm vào, nêm nếm một lần nữa cho hợp khẩu vị.
  • Cho chân gà ra một cái tô, thêm 2 muỗng canh nước mắm ngâm, xoài, cà rốt, sả, gừng, lá chanh, hành, tỏi, ớt đã sơ chế vào.
  • Cuối cùng, thêm phần nước mắm ngâm còn lại vào chân gà và trộn đều tay để hỗn hợp ngấm đều gia vị.
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm gà tần ngải cứu [Đánh Giá Cao]

Mẹo làm chân gà sả tắc ngon

Cách chọn mua chân gà ngon

  • Sờ vào chân gà cảm thấy không bị nhớt, khi cầm lên bóp nhẹ thịt sẽ phồng ra và bốn ngón chân cong gập vào.
  • Chọn những chân có màu trắng hồng tự nhiên, không có sắc lạ đốm đỏ, xanh hoặc vàng.

Một số lưu ý khi làm chân gà sả tắc

  • Chân gà sả tắc xoài sau khi ngâm xong sẽ bảo quản được từ 4 – 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Nên dùng lọ thủy tinh để bảo quản chân gà vừa đẹp, vừa tăng thời gian bảo quản.
  • Để nước ngâm chân gà nguội hẳn thì khi cho tắc vào sẽ không bị đắng.
  • Cho chân gà luộc ngâm trong đá lạnh sẽ giúp chân gà trắng và giòn hơn.

Nước chấm chân gà ngâm sả tắc

Cách làm nước chấm chân gà ngâm sả tắc

Nguyên liệu

  • 1 quả chanh
  • 4 quả tắc
  • 2 muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê sữa đặc
  • 5 muỗng nước mắm
  • 3 quả ớt
  • 2 tép tỏi

Các bước thực hiện

  • Chanh, tắc, ớt rửa sạch, để ráo nước.
  • Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
  • Tắc cắt thành khoanh tròn.
  • Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Trộn đều các nguyên liệu trên lại với nhau, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng là hoàn tất.

Xốt chấm chân gà sả tắc pha sẵn

Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị các nguyên liệu chế biến nước chấm. Trí Việt Phát Foods giới thiệu đến bạn đọc TOP 2 loại xốt chấm chân gà sả tắc ngon số dách sau:

  • Muối ớt chanh Nha Trang Guyumi
  • Xốt ớt chanh mơ rừng Gungon

Hy vọng với cách làm chân gà ngâm sả tắc xoàiTrí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn đọc sẽ giúp các bạn chinh phục được mẻ chân gà ngâm cực kỳ ngon miệng. Đồng thời, bỏ túi thêm cách làm một món ăn vặt chua cay đậm vị để chiêu đãi gia đình.

Top 19 cách làm chân vịt ngâm xì dầu trung quốc viết bởi Cosy

Tuyệt chiêu làm chân gà hấp xì dầu Hồng Kông giòn ngon tại nhà

Tuyệt chiêu làm chân gà hấp xì dầu Hồng Kông giòn ngon tại nhà
  • Tác giả: doiduavang.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 4.65 (589 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn làm tuyệt chiêu làm chân gà hấp xì dầu Hồng Kông giòn ngon tại nhà. Những chiếc chân gà mềm mềm dai dai quyện cùng nước sốt xì dầu thơm ngon đậm …
  • Nội Dung: Nếu bạn đã từng thưởng thức chân gà luộc chấm muối chanh, chân gà nướng chấm tương ớt thì bạn không nên bỏ qua món chân gà hấp xì dầu giòn ngon tại nhà – một món ăn đặc sản lạ miệng, thơm ngon vô cùng hấp dẫn ở Hồng Kông. Mặc dù công đoạn chế biến …

Xu Hướng 3/2023 Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất? Top 10 View

  • Tác giả: raffles-hanoi.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 4.49 (283 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà hấp tàu xì là món ăn phổ biến trong các thực đơn dimsum của Trung Hoa ở nhiều khách sạn, nhà hàng và được rất nhiều người yêu thích. Tuy có cách chế …
  • Nội Dung: Sau khi chân vịt đã được làm sạch, ướp chân vịt cùng các gia vị muối ớt, sả và các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó vào một cái bát. Sau một thời gian khoảng 15-25 phút khi các gia vị này đã ngấm vào chân vịt thì bạn chuẩn bị những công đoạn tiếp …

Chân gà ngâm xì dầu dai giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 4.23 (448 vote)
  • Tóm tắt: SUCKHOE+ | Chân gà ngâm xì dầu hay còn gọi là salad chân gà là món ăn nhẹ khá nổi tiếng ở Trung Quốc. Chân gà vừa mềm vừa giòn, thấm đẫm gia vị mặn ngọt …

Cách Làm Trứng Ngâm Tương Hàn Quốc Ngon Và Đơn Giản

Cách Làm Trứng Ngâm Tương Hàn Quốc Ngon Và Đơn Giản
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 3.94 (508 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng bTaskee tìm hiểu cách làm món trứng ngâm tương ngon mà dễ này nhé! Nguyên liệu làm trứng ngâm tương. Trứng gà: 10 quả; Nước tương: …
  • Nội Dung: Trứng là nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn. Có rất nhiều cách để chế biến và một trong những món ăn gây sốt với cộng đồng mạng vừa qua đó là món trứng gà ngâm tương Hàn Quốc. Một món ăn lạ miệng khiến cho nhiều người thích thú. Hãy cùng …

Hướng dẫn cách làm chân gà tàu xì thơm đậm vị người Hoa

Hướng dẫn cách làm chân gà tàu xì thơm đậm vị người Hoa
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 3.73 (520 vote)
  • Tóm tắt: Bật bếp và luộc chân gà trong 5 phút, sau đó vớt chân gà ra, ngâm vào nước lạnh để chân gà săn lại, chất thịt sẽ ăn ngon hơn. Nấu chân gà với gừng, giấm, muối …
  • Nội Dung: Tiếp đó, cho vào trong nồi 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh giấm. 1 thìa canh rượu trắng, phần gừng cắt lát ban đầu và cho nước vào ngập hết chân gà. Bật bếp và luộc chân gà trong 5 phút, sau đó vớt chân gà ra, ngâm vào nước lạnh để chân gà săn lại, …

Cách làm món chân gà hầm xì dầu ngon thơm rất lạ miệng

Cách làm món chân gà hầm xì dầu ngon thơm rất lạ miệng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 3.41 (532 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, dùng muối trắng sát kỹ vào phần chân gà đã sạch vỏ nhằm làm sạch và loại bỏ mùi hôi đặc trưng của thịt gà. Sát muối khoảng 2 đến 3 lần …
  • Nội Dung: Cách làm chân gà hầm xì dầu mà bài viết trên vừa chia sẻ là công thức chuẩn nhất mang lại hương vị chính hiệu cho món ngon này. Hãy đừng ngại ngần thử sức với món chân gà hầm xì dầu nếu như các bạn chưa làm bao giờ nhé. Các bước thực hiện vô cùng …

Trứng cút xì dầu/ Trứng cút ngâm tương (Set 3 quả) tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 3.29 (597 vote)
  • Tóm tắt: Trứng cút xì dầu/ Trứng cút ngâm tương (Set 3 quả). Thường ngày, trong thực đơn nấu ăn của chúng ta những ngày lười biếng hay có những món trứng như: trứng …

Cách Làm Trứng Ngâm Tương

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 3.13 (498 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ ngon đâu, cách làm trứng ngâm tương cũng dễ dàng thực … Bạn có thể chọn trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút,… để làm món này.

Chân gà hấp tàu xì – Món ngon chuẩn ẩm thực vị Trung Hoa

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.95 (83 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chỉ cho nước ngập đủ chỗ chân gà thôi, và hòa vào đó 15 gram baking soda, 15 ml giấm gạo. Ngâm trong khoảng 15 đến 20 phút. Việc này giúp cho chân gà được …
  • Nội Dung: Để chuẩn bị cho món ăn này, chúng ta cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu, các bạn hãy ghi ra tờ giấy hoặc note chúng trên điện thoại để khi đi mua không bị thiếu nhé! Dưới đây là số lượng nguyên liệu được ước chừng cho 1 – 2 người ăn, nếu có …

[HƯỚNG DẪN] Cách làm trứng ngâm tương ngon lại miệng

[HƯỚNG DẪN] Cách làm trứng ngâm tương ngon lại miệng
  • Tác giả: blognauan.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 2.89 (98 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm trứng ngâm xì dầu Hàn Quốc cũng rất đơn giản. … ngâm với nước tương, bạn nên sử dụng trứng gà để món ăn được béo ngậy và thơm hơn trứng vịt.
  • Nội Dung: Khi này bạn xếp trứng đã được bóc sạch vỏ vào hỗn hợp nước tương vào cho vào lọ, hũ thủy tinh và đậy nắp lại. Lưu ý, bạn cần đổ hỗn hợp nước tương sao cho ngập trứng, ngâm trứng trong khoảng 6 giờ đồng hồ để trứng được ngấm gia vị là có thể sử dụng …

Chân gà hấp xì dầu – 2 cách làm món ăn đặc sản Hồng Kông chuẩn vị

Chân gà hấp xì dầu - 2 cách làm món ăn đặc sản Hồng Kông chuẩn vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.59 (153 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân gà hấp xì dầu khoai lang của người Hoa … nước sốt hoa hồi, hắc xì dầu thơm lừng, mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực đất …
  • Nội Dung: Cách làm món chân gà hấp xì dầu mềm mà thấm vị, thêm hương ớt tươi cay nồng giúp món ăn thành phẩm trở nên thơm lừng, hấp dẫn. Đây chắc chắn là món ngon cuối tuần bạn không nên bỏ lỡ để bổ sung thực đơn bổ dưỡng của cả gia đình. Chúc bạn thực hiện …

Cách làm chân gà rút xương đủ các món

Cách làm chân gà rút xương đủ các món
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 2.51 (196 vote)
  • Tóm tắt: Khi luộc bạn cho xì dầu, miếng gừng nhỏ, ít rượu mai quế lộ (nếu không có thay bằng rượu gạo), và 2 cái hoa hồi, quế vào luộc cùng.
  • Nội Dung: Chân gà sát muối, rửa sạch, cắt móng. Bạn dùng dao nhọn rạch chân gà dọc thẳng từ trên đỉnh chân giữa dài nhất xuống cổ chân gà rồi cắt khoanh cổ chân gà rồi bóc tách phần da theo đường đã rạch, tháo khớp xương, tiếp theo mới rạch và bóc tách các …

Tạo kế hoạch bữa ăn của chính bạn với My Menu Plan

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 2.33 (181 vote)
  • Tóm tắt: Sáng tạo món ăn với Nồi Chiên Không Dầu để bữa ăn nhà của mình cũng là bữa ăn ngon nhất. Hàng trăm công thức đang chờ bạn tại Maggi. Khám phá.

4 công thức chế biến món trứng lạ miệng – Báo Lao Động

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.31 (117 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo các món trứng ngon tuyệt của người Trung quốc dưới đây. … chảo dầu nóng tương tự, thêm cà chua đã cắt nhỏ vào và nấu cho đến khi …

Công Thức Làm Trứng Ngâm Tương Hàn Quốc Siêu Ngon Tại Nhà

Công Thức Làm Trứng Ngâm Tương Hàn Quốc Siêu Ngon Tại Nhà
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.2 (60 vote)
  • Tóm tắt: cách làm trứng ngâm tương. Trứng ngâm nước tương có vị mặn, ngọt hòa quyện, rất hấp dẫn. Nguồn: Internet. Trứng gà – nguyên liệu chính của món ăn là một …
  • Nội Dung: Món trứng ngâm tương sau khi hoàn thành thì bề ngoài trứng có màu nâu đẹp mắt, bên trong lòng trắng vừa chín, lòng đỏ dẻo sệt, còn nước tương thì vừa miệng, thơm ngon. Tóm lại, bạn sẽ cảm nhận được tất cả vị mặn, ngọt và cay nhẹ trong cùng một món …

Top những món ăn Trung Quốc dễ làm | Ngon cực đã

Top những món ăn Trung Quốc dễ làm | Ngon cực đã
  • Tác giả: nhaphangthuongmai.com
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 1.99 (52 vote)
  • Tóm tắt: Giấm, mật ong, nước tương. Cách làm: Bước 1: Rửa đùi vịt mua về bằng 1 củ gừng đập dập và 1 muỗng canh giấm. Sau đó rửa …
  • Nội Dung: Ẩm thực Trung Hoa từ lâu đã nổi danh toàn thế giới nhờ cách chế biến cầu kỳ, nguyên liệu phức tạp và hương vị đặc trưng theo mỗi vùng miền. Tuy nổi tiếng với những công thức phức tạp với sự chuẩn bị kỹ càng, nơi đây vẫn sở hữu những món ăn Trung …

7 cách làm trứng ngâm kiểu Hàn – Hoa – Nhật ngon cực đặc sắc

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 1.94 (122 vote)
  • Tóm tắt: Lấy nồi nhỏ đổ Coca + nước tương + Sake + túi lọc hoa hồi, quế vào cùng. Đun sôi và hạ nhỏ lửa đun trong 3 phút, tắt bếp vớt bỏ túi lọc và để …
  • Nội Dung: Thật là đã quá đi thôi, giờ đây bạn sẽ có thể tha hồ sáng tạo với những cách làm trứng ngâm tương như Bếp đã hướng dẫn nhé. Những món ăn này tuy rằng mang đậm phong cách của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Hoa nhưng đảm bảo sẽ rất đưa cơm và phù hợp với …