Rất Hay Top 16 cách làm giò bắp bò [Ngon Nhất]

Nếu ai đã từng thưởng thức giò bê hay còn gọi là giò me, thì chắc không thể nào quên được vị thơm, ngon của món đặc sản miền trung này. Trải qua thời gian nâng cao chất lượng với cách làm truyền thống, nhà em đã cho ra sản phẩm giò bê ăn ngon hơn, đằm hơn và tất nhiên vẫn đặt chất lượng vệ sinh lên hàng đầu.

Giò Bê Nghệ An không biết tự bao giờ đã trở thành một trong những món đặc sản có tiếng của vùng đất Nghệ An. Lại thêm một món ăn dung dị mà hấp dẫn được đứng chân trong bản đồ ẩm thực địa phương. Giò bắp cuộn từ thịt bê hấp có vị ngọt tự nhiên, ăn không ngấy và đặc biệt là chưa mở bọc đã ngửi thấy mùi thơm lừng rất hấp dẫn của thịt và hầm xương. Đây là món ăn gia truyền rất ngon và lạ miệng, rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đó là thịt bê nguyên tảng, nước hầm từ xương bê, hạt têu, mì chính, trứng gà cuộn, sau đó cuộn và bọc lại như giò rồi sau đó cho vào hấp cách thủy 5 – 6h, Thịt được hấp nên giữ nguyên được độ ngọt, có màu hồng hồng trông rất ngon mắt. Khi ăn miếng thịt ngọt, mềm, và hương vị rất thơm phần viền ngoài trong trong là nước của thịt và lòng trắng trưng gà khi hấp chảy ra, bao bọc lại xung quanh, ăn hơi dai dai mà lại không ngấy.

Thông tin sản phẩm

  • Sản phẩm có hương vị thơm ngon, đậm đà
  • Nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho người sử dụng
  • Tiết kiệm thời gian chế biến cho các bà nội trợ.
  • Thành phần: Thịt bê tươi, nước mắm, mộc nhĩ, muối ăn, đường, tiêu…
  • Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu: Protein >10%
  • Bảo quản nhiệt độ: 0°C – 5°C
  • Cách sử dụng: Dùng trực tiếp không qua chế biến, sử dụng trong vòng 24h sau khi mở và bảo quản trong tủ lạnh.
  • NSX & HSD: Xem trên bao bì.

Tại sao giò bê Nghệ An có nét đặc trưng riêng?

Giò bê hay còn gọi là giò me là món ăn đặc sản nức tiếng Nghệ An. Giò được làm thủ công theo công thức gia truyền có nguồn gốc từ Nam Đàn – Nghệ An nên có hương vị rất riêng. Cách làm giò bê cũng khá công phu: Giò được chế biến từ thịt bê nguyên tảng, nước hầm từ xương bê, hạt tiêu, mì chính, trứng gà cuộn, sau đó cuộn và bao lại rồi cho vào hấp cách thủy 5 – 6h. Thịt được hấp nên giữ nguyên được độ ngọt, có màu hồng hồng trông rất ngon mắt. Khi ăn miếng thịt ngọt, mềm, và hương vị rất thơm phần viền ngoài trong trong là nước của thịt và lòng trắng trứng gà khi hấp chảy ra, bao bao lại xung quanh, ăn hơi dai dai mà lại không ngán.

Bí quyết để làm được món giò bê ngon là cách chọn thịt bê. Phải chọn thịt bê nguyên khối tốt nhất là phần thịt thăn, không có mỡ, tươi ngon. Thịt có màu sẫm, phần bì ngoài màu vàng tách biệt với khối thị thì khi hấp xong giò sẽ có độ mềm và ngon đúng chuẩn.

Các loại giò thường sử dụng hàn the để bảo quản được lâu nhưng đặc biệt giò bê không sử dụng chất này để tăng độ giòn của giò. Vì vậy, món giò bê chỉ có thể bảo quản trong khoảng 7 ngày bởi nó không chứa chất bảo quản và nó được làm hoàn toàn bởi những nguyên liệu tươi sạch tự nhiên.

Đặc biệt, trên mâm cơm ngày Tết của nhiều gia đình thường có sự hiện diện của giò như một món ăn truyền thống từ xa xưa. Các loại giò ở Việt Nam cũng rất phổ biến như: giò chả, giò thủ, giò bì, giò me… tùy vào mỗi vùng miền mà người dân sẽ chọn lựa.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ nguyên liệu làm kẹo lạc [Ngon Nức Mũi]

Cách bảo quản:

  • Nếu bạn sử dụng giò bê ăn ngay thì hãy bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, trong điều kiện khoảng 5 độ C là tốt nhất để đảm bảo cho chất lượng của món ăn.
  • Giò bê hút chân không bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thời gian 3-4 tuần, cũng có thể bảo quản lâu hơn trong ngăn đá khoảng 2 tháng.
  • Nếu giò bê (giò me) đã được thái ra đĩa bạn phải sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kỹ, bảo quản cẩn thận khi chưa dùng tới. Tránh tình trạng để thức ăn tiếp xúc với không khí, tới vi khuẩn có thể ảnh hưởng tới chất lượng.

Ở Nghệ An, món giò bê lúc nào cũng xuất hiện trong ngày Tết vì đây là món ăn đặc sản đậm chất truyền thống. Không biết tự bao giờ, giò bê từ một món ăn bình dị ở làng quê đã trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ. Ai ghé thăm nơi này mà chưa ăn thử giò bê là một thiếu sót lớn bởi hương vị đặc trưng của nó sẽ làm ta khó mà quên được. Hương vị thơm, ngon, ngọt, mềm, không ngán của thịt bê cùng vị đậm đà của các hương liệu và một thứ mùi vị đặc biệt khác chắc có lẽ chỉ ở Giò bê Nghệ An mới có.

TVC giới thiệu Giò me Châu Hường

Khi bạn đã quá ngán với những món ăn quen thuộc thì hãy thử hương vị mới lạ của Giò bê, ngon và sạch tin chắc rằng bạn sẽ không thất vọng. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp Giò bê ba chỉ – Đặc sản Nghệ An.

Chia sẻ với mọi người

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Cơ sở Sản xuất Giò me Châu Hường

Địa chỉ: Ngã 3 chợ Nam Nghĩa – Nam Đàn – Nghệ An.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488 (Mr Tuấn), 0964 807 488 (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ: 0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Top 16 cách làm giò bắp bò viết bởi Cosy

Hướng dẫn cách làm bắp bò hầm nước tương ngon chuẩn vị

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 4.65 (510 vote)
  • Tóm tắt: Thử ngay cách làm bắp bò hầm nước tương cực ngon, đơn giản ngay tại nhà cho những người yêu thương thưởng thức cùng Bách hoá XANH ngay hôm nay!

Cách luộc thịt bò bắp ngon, nhanh mềm mà không bị hôi

Cách luộc thịt bò bắp ngon, nhanh mềm mà không bị hôi
  • Tác giả: dienmaybaoviet.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 4.55 (396 vote)
  • Tóm tắt: Phần bắp bò, hay còn gọi phần thịt chân giò sẽ là phần thịt thường được sử dụng để luộc nhất, bởi thịt săn chắc và giòn. Bắp bò được chia làm hai loại là bắp …
  • Nội Dung: Sau khi đã biết được cách luộc thịt bò bắp ngon, việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị là một bát nước chấm đậm đà để làm bùng nổ vị giác khi chấm từng miếng thịt bò luộc. Hãy cùng Bảo Việt tìm hiểu cách làm một bát nước chấm mắm gừng đơn giản cho món bắp …

Cách làm giò bò thơm ngon chuẩn vị – Food News

  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 4.27 (409 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bắp bò rửa sạch để ráo nước. Da heo làm sạch lông, rửa sạch để ráo nước. Mộc nhĩ chần qua nước sôi hoặc ngâm nước lạnh 10 – 15 phút cho nở …
  • Nội Dung: Lá chuối rửa sạch đem chần qua nước sôi, sau đó cho vào trong khuôn gói giò. Tiếp theo cho toàn bộ nhân thịt đã xào ở bước tên vào trong khuôn. Ép giò trong khuôn từ 5 – 6 tiếng cho đến khi giò bò nguội hẳn thì dùng lạt buộc lại. Sau đó đem giò bỏ …

Cách làm giò bò (chả bò) tại nhà giòn ngon, không bị bở

 Cách làm giò bò (chả bò) tại nhà giòn ngon, không bị bở
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 4.16 (229 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Khi nêm gia vị nước mắm, đường, bột ngọt, bột bắp, bột nổi cần chia đều theo số lần xay. – Tiếp tục xay nhuyễn mịn 150g mỡ heo rồi cho …
  • Nội Dung: – Trải màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng, xếp 3 miếng lá chuối to lên, quết 1 lớp mỡ mỏng rồi múc giò sống vào giữa. Nắm 2 mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau rồi gói. Gấp đôi đầu giò lại rồi dựng đứng lên, cắt bớt phần lá thừa rồi dùng …

Cách làm giò bò thơm ngon dai giòn không cần hàn the

Cách làm giò bò thơm ngon dai giòn không cần hàn the
  • Tác giả: luankha.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 3.88 (392 vote)
  • Tóm tắt: 600gr thịt bò xay · 200gr thịt heo · 100gr mỡ · 25gr bột năng hay tinh bột bắp · muỗng cà phê tiêu giã hơi to · 1 muỗng cà phê đường · 1 muỗng cà phê bột nở · 2 khúc …
  • Nội Dung: Chả lụa là một sản phẩm truyền thống của người Việt Nam. Mỗi dịp tết đến, xuân về trên mỗi mâm cơm gia đình không thể nào không có món chả lụa. Trước đây, một đòn chả lụa được nấu ra là cả một quy trình kỳ công, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu …

Tuyệt chiêu cách làm bắp bò luộc đủ vị

Tuyệt chiêu cách làm bắp bò luộc đủ vị
  • Tác giả: vaobepaz.com
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 3.74 (504 vote)
  • Tóm tắt: Mặc dù vậy, khi đến với bài viết này thì bạn đọc rất có thể an tâm vì sẽ học được cách luộc thịt bắp bò ngon, chuẩn màu mà chưa hẳn ai cũng biết …
  • Nội Dung: Sau khi đã làm xong toàn bộ quá trình, bạn hãy trang trí ra một chiếc mẹt có rất đầy đủ những món: thịt bò ở bắp, trứng, tôm, bún, rau xanh sống, dưa chuột, xoài, chuối và nước mắm chấm. Thế là đã nấu xong xong xuôi món thịt bò bắp cuốn bánh tráng …

10 món ăn ngon nhất được làm từ bắp bò

  • Tác giả: thitbosach.com.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 3.53 (510 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo ngay bài viết sau để biết thêm cách làm món ăn ngon nhất từ bắp bò … và hầm trong khoảng từ 1 – 1 giờ 30 phút nhằm giúp cho thịt bò chín đều.
  • Nội Dung: Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại thực phẩm tại đây, cũng như nhận sự tư vấn về các món ăn ngon nhất được làm từ bắp bò, bạn có thể tham khảo thêm tại website: https://thitbosach.com.vn/. Vạn Thìn luôn sẵn lòng đồng hành cùng khách hàng, …

Cách Làm Món Bắp Bò Luộc Cuốn Bánh Tráng Hấp Dẫn

  • Tác giả: martfood.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 3.18 (237 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò Úc luộc cuốn bánh tráng là món ăn ngon hấp. … Ngay bây giờ, MartFood sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bắp bò luộc cuốn đơn giản nhưng …
  • Nội Dung: Đây có phải là một món ăn dễ làm đúng không nào? Cách làm bắp bò cuốn bánh tráng đã được chúng tôi hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thể ở trên. Bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần phải ra quán ăn. Món này sẽ giúp bạn đổi “gió” cho gia đình …

Cách nấu bún bò giò heo đậm đà, ngon ngọt nhưng dễ làm

  • Tác giả: vnhaisantuoingon.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.92 (184 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò cắt lát mỏng, hành lá, rau răm cắt nhuyễn, hành tây cắt sợi. Khi ăn cho bún bên dưới sắp vài lát thịt bò lên trên, múc nước lèo cùng khoanh giò heo, …
  • Nội Dung: Bắt 1 nồi nước sôi cho ít muối vào và cắt huyết heo cho vào luộc với lửa lớn, khi thấy nước trong nồi bắt đầu gần sôi thì hạ lửa nhỏ và luộc huyết với lửa nhỏ liu riu, đừng cho nước sôi bùng, vì nếu nước sôi mạnh qua thì huyết sẽ bị rổ mặt không …

[TUYỆT CHIÊU] Cách Làm Giò Bò Cuộn Ăn Một Lần Là NGHIỀN

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.7 (82 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn thuần Việt được tạo thành từ những nguyên liệu như ba chỉ, bắp bò hay phụ gia đi kèm cùng được cho vào máy xay giò chả để làm ra những khoanh giò thơm …

GIÒ BẮP BÊ NGHỆ AN – 2022

GIÒ BẮP BÊ NGHỆ AN - 2022
  • Tác giả: thucphamsachhd.com
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.57 (106 vote)
  • Tóm tắt: Giò bắp bê hay còn được gọi là giò me Nghệ An được làm thủ công, nghề truyền thống gia truyền, được làm từ thịt bê nguyên chất, không chất bảo quản, không chất …
  • Nội Dung: Giò bắp bê Nghệ An được chế biến từ thịt bê nguyên tảng, nước hầm từ xương bê, hạt têu, mì chính, trứng gà cuộn, sau đó cuộn và bao lại như giò rồi sau đó cho vào hấp cách thủy 5 – 6h, Thịt được hấp nên giữ nguyên được độ ngọt, có màu hồng hồng …

Các món ngon từ bắp bò – Cách làm 5 món ăn từ bắp bò gây thổn thức

Các món ngon từ bắp bò - Cách làm 5 món ăn từ bắp bò gây thổn thức
  • Tác giả: sieuthithucphamamazing.com
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 2.49 (99 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bắp bò giòn, thơm, một chút gân nhẹ có cảm giác sực sực 1 tí mà vẫn mềm ngọt ít ngán, thịt bắp bò định hình nhát cắt đẹp mắt khi chế biến và trang trí, …
  • Nội Dung: Khi cắn miếng thịt mùi khói và hương liệu khác hòa quyện lẫn vị mặn mòi của thịt muối, mỡ bò sau khi muối đã chuyển hóa thành hương vị béo nhẹ nhàng, miếng thịt vẫn có độ dai nhất định làm thực khách cảm giác thích thú khi chậm rãi nhấm nháp cùng ly …

Cách làm giò bò ngon, dai không cần hàn the

Cách làm giò bò ngon, dai không cần hàn the
  • Tác giả: dienmaythucpham.com
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.43 (61 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó mở nắp, dùng đũa đảo nhẹ cho tơi thịt rồi xay tiếp thêm 2 lần nữa cho thịt dẻo mịn. Cho vào 2 muỗng canh bột bắp và 1 muỗng canh bột nổi.
  • Nội Dung: Cho hết phần thịt bò đã thái nhỏ vào máy xay giò chả để xay nhuyễn. Trong quá trình xay, mỗi lần bấm máy bạn chỉ nên giữ cho máy chạy khoảng 15-20 giây sau đó nhả nút ra cho nghỉ một chút, tránh bị nóng máy ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Cứ như vậy …

GIÒ BẮP BÊ NGHỆ AN – ĐẶC SẢN CHO NGÀY TẾT 2023

GIÒ BẮP BÊ NGHỆ AN - ĐẶC SẢN CHO NGÀY TẾT 2023
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 2.2 (184 vote)
  • Tóm tắt: Giờ bê bắp Nghệ An được làm 100% thịt bê nguyên chất, với công thức đặc biệt cách pha trộn các loại gia vị như hạt nêm, tiêu, bột ngọt,.. Những cục giò ba …
  • Nội Dung: Bạn chỉ cần liên hệ tới số hotline 0911.929.828 của chúng tôi, sẽ được tư vấn miễn phí và đặt những khối giò bê ba chỉ Nghệ An. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi, chỉ ngay sau 30p đặt hàng là bạn cỏ thể nhận được ngay những khối giò …