Gợi Ý Top 10+ cách làm giò heo quay [Ngon Nhất Quả Đất]

Cảm nhận khi bạn thưởng thưc món chân giò heo chiên giòn là lớp da vàng giòn rụm ăn dòn tan hấp dẫn tiếp đến phần thịt mềm thơm, và từng miếng gân sần sật vô cùng lạ miệng từ chính nguyên liệu quen thuộc. Mời các bạn cùng hutu khám phá cách làm chân giò heo chiên giòn để có được một thực đơn đa dạng cảm nhận nghệ thuật món ăn từ những nguyên liệu thân thuộc nhất bạn nhé.

Có thể nói khác với món ăn trong bếp nhà bạn chân giò heo chiên giòn là món ngon nhưng không dễ làm. Vì vậy bạn có thể thực hiện nó vào những dịp cuối tuần hoặc các bữa tiệc, trong các cuộc gặp gỡ thân mật xum họp cùng bạn bè và người thân để đem đến cho họ những điều bất ngờ thú vị. Mời các bạn tham khảo qua bài viết này ngay nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (Thực đơn cho 4 phần ăn)

Nguyên liệu chính chân giò heo 1 cái. Bạn nên chọn chân trước lạc thịt nhiều gân và ngon hơn cho món này. Chọn thịt tươi mua về làm ngay không dùng chân đã qua bảo quản. Các nguyên liệu khác kim chi muối khoảng 200 gram, cần ta, hành lá, rau mầm, xà lách xoăn các loại rau thơm truyền thống khác của người Việt.

Chân trước giúp món giò heo chiên giòn ngon hơn

Chân trước giúp món giò heo chiên giòn ngon hơn

Các loại rau gia vị quen thuộc cho các bữa ăn gia đình như: Hành tiêu tỏi ớt, mắm muối mì chính bột ngọt, dầu ăn. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm nước tương ngon, dầu hào và giấy bạc chuẩn bị cho quá trình thực hiện món ăn.

Xem thêm: Hướng dẫn làm món Thịt lợn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành tiêu tỏi ớt sơ chế như bình thường đập dập băm nhỏ. Cần ta, hành lá, rau mầm, xà lách mua về rửa sạch bằng nước sau đó có thể ngâm nước muối khoảng 15 phút cuối cùng rửa lại bằng nước sạch một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn và thuốc bảo vệ thực vật nếu có. Tiếp đến cắt nhỏ vừa ăn như các món xào thông thường.

Chân giờ heo sau khi chọn được sản phẩm ưng ý về dùng dao nam cạo lông thật sạch lại 1 lần, sát muối sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Cũng có thể dùng cách thui sơ qua bếp lửa sau đó dùng dao cạo thật sạch lớp lông và da cháy phía ngoài sau đó sát muối và rửa lại như trên.

Sau khi rửa chân giò sạch để ráo nước tiến hàng rút xương. Dùng dao sắc cắt phần da của chân giò khứa vào trong dọc theo xương tới phần xương thì lọc phần thịt bao quanh xương và tách riêng xương ra. Lạng theo xương tới phần móng tách toàn bộ và rút xương ra khỏi phần thịt.

Tiếp đến ướp giò heo bằng gia vị. Dùng 1 chút mắm, muối, bột ngọt, 1 phần hành tiêu tỏi ớt đã được băm nhuyễn ở trên chà sát lên toàn bộ bề mặt của chân giò heo để ướp khoảng 15 đến 20 phút để thịt heo ngấm đều gia vị.

Heo chiên giòn ngon ngọt thịt món ăn lạ miệng hấp dẫn

Heo chiên giòn ngon ngọt thịt món ăn lạ miệng hấp dẫn

Bước 3: Thực hiện hấp chiên

Cuốn thịt chân giò để phần da phía ngoài và thịt phía trong gần như chân chưa rút xương. Bao ngoài chân bằng giấy bạc rồi thực hiện hấp chân giò trong giấy bạc, canh lửa duỳ trì sôi đều và hấp chín giò heo trong khoảng 20 đến 25 phút. Chú ý có thể cuộn chặt giấy bạc để thịt chân giò cuộn vào nhau khi chín phần da luôn phía ngoài thịt phía trong. Sau khi hấp xong bỏ lớp giấy bạc và cho giò heo vào ngay một tô lớn nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo nước để làm lạnh nhanh tạo hình cho món ăn.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20 vịt nấu giả cầy miền nam [Hay Nhất]

Dùng chảo to đổ nhiều dầu để thực hiện món ăn này. Đun sôi dầu ăn và từ từ thả chân giò vào chiên ngập dầu (Dùng dụng cụ tránh bị dầu sôi làm bỏng). Để lửa to vừa canh và trở liên tục giúp chân giò được chín vàng đều phần da phía ngoài. Chú ý chỉ cần phần da vàng đều là được bởi chân đã chín trong quá trình hấp. Sau đó vớt chân giò ra để vào thố hoặc rổ cho ráo dầu.

cách làm chân giò heo chiên giòn

cách làm chân giò heo chiên giòn

Bước 4: Làm nước sốt để thưởng thức

Món ăn này nước sốt rất quan trọng để đảm bảo mùi vị món ăn ngon hơn. Dùng chảo cho dầu ăn để phi thơm hành tỏi đã băm còn lại ở trên tiếp tục lần lượt cho tương ớt, dầu hào, dầu màu điều, nước tương và một chút đường vào khuấy đều cho tan tạo thành hỗ hợp. Cho đun tiếp hỗn hợp canh cho đến khi nước sệt lại bắt xuống và tắt bếp.

Sau khi chân giò heo chiên giòn đã ráo dầu và nguội thì dùng dao sắc cắt từng miếng ngang dày ăn vừa xếp lên đĩa phía dưới có thể lót thêm lớp rau sống và trưng bày phía trên là các loại rau gia vị. Tuỳ theo cách ăn của bạn mà có thể rưới sốt lên hoặc dùng để chấm. Khi ăn thì ăn kèm các loại rau đã chuẩn bị ở trên tuỳ theo khẩu vị và điều kiện của bạn.

Món ăn thực hiện cần nhiều dầu ăn và chảo chiên phù hợp nên ít được thực hiện ở bữa ăn thông thường trong gia đình bạn. Mà nó thường hay xuất hiện ở các bữa tiệc nhiều hơn. Một số lưu ý là chọn được chân giò heo ngon. Và làm sạch cũng như chiên sao cho lớp da vàng giòn đẹp mắt, chín bên trong mà không bị cháy bên ngoài. Cuối cùng là công đoạn làm nước sốt chuẩn vị giúp món ăn ngon hơn.

Ngoài cách dùng chân giò tươi như trên để đảm bảo món ăn không kén người ăn. Thì bạn cũng có thể sử dụng chân giò muối sẵn để làm món giò heo muối chiên giòn cũng rất hấp dẫn và lạ miệng cuốn hút người ăn. Hutu.vn chúc bạn thành công và có được món ăn như ý bên gia đình và người thân để có những giây phút bên nhau có nhiều ý nghĩa hơn.

Top 16 cách làm giò heo quay viết bởi Cosy

Cách Làm Thịt Heo Quay Da Giòn Ngon Như Ngoài Hàng

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 4.9 (957 vote)
  • Tóm tắt: Xem ngay cách làm heo quay tại nhà không cần lò nướng qua bài viết này! … Còn nếu các bà nội trợ mua thịt ở siêu thị thì chú ý đến ngày giờ sản xuất.

Bí quyết làm món giò heo quay tiềm tứ quý ngon chuẩn đầu bếp

  • Tác giả: menu24h.vn
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 4.21 (515 vote)
  • Tóm tắt: Nghe tên cầu kỳ nhưng sơ chế thật đơn giản với “tứ quý” chính là hạt sen, bạch quả, nấm hương và củ năng. Cùng Hai Thụy khám phá cách làm nhé!

2 cách làm chân giò heo nướng hấp dẫn mọi vị giác

2 cách làm chân giò heo nướng hấp dẫn mọi vị giác
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 4.15 (581 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò heo nướng mật ong thì chắc chắn nhiều người đã thưởng thức rồi. Bạn có thể mua chúng tại các quán chuyên heo quay. Các quán này thường đầu tư thêm lò …
  • Nội Dung: Chân giò heo nướng là món không còn xa lạ với chúng ta nữa. Chế biến chân giò heo cũng có tới vài kiểu khác nhau. Mỗi kiểu nấu lại có một sức hấp dẫn vị giác riêng. Nếu bạn đang muốn làm món ăn với giò heo thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Bởi …

Chân giò heo (lợn) nguyên chiếc

  • Tác giả: usafoods.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 3.93 (234 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món chân giò heo rút xương-luộc. Chân giò luộc là món … Lưu ý, khi cho thịt vào, cho phần có da xuống dưới, phần nạc quay lên trên. Thịt chân giò …

CÁCH LÀM CHÂN GIÒ HEO CHIÊN GIÒN THƠM NGON NỨC MŨI

  • Tác giả: thucphamhuunghi.com
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 3.67 (444 vote)
  • Tóm tắt: Tuy được bán rất nhiều ở các quầy thức ăn nhanh, các quán ăn nhưng bạn lại lo lắng không dám mua nhiều vì đa phần chúng đều được chiên đi chiên lại bằng dầu ăn …
  • Nội Dung: Chân giò heo tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ được nhập khẩu trực tiếp từ Ba Lan, Brazil,… được đóng gói, hút chân không và bảo quản tại nhiệt độ chuẩn (âm 18 độ C). Bên cạnh đó chân giò heo còn được sơ chế thành nhiều loại tùy thuộc vào nhu cầu của khách …

Heo quay hon – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 3.41 (566 vote)
  • Tóm tắt: Cho nước dừa và 2 chén nước lọc vào nấu sôi, vớt bọt, hạ nhỏ lửa, nấu đến khi chín mềm. nguyên liệu. CÁCH DÙNG. Múc thịt vào thố, …

Triển liền tay công thức làm chân giò nướng lá mắc mật vàng giòn

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 3.39 (283 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò heo từ lâu là một trong những bộ phận được yêu thích của nhiều … Tại sao không tự tay làm những ngày cuối tuần vừa tiết kiệm chi …

Cách Làm Giò Nạc, Giò Thủ Cho Mẹ Đảm Đang

Cách Làm Giò Nạc, Giò Thủ Cho Mẹ Đảm Đang
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 3.13 (240 vote)
  • Tóm tắt: Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua màu trắng hồng dẻo và dính là đã đạt được …
  • Nội Dung: Bước 3: Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Sau đó, cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh. Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gói …

Giò heo hầm nấm đông cô không được gì ngoài ngon và bổ

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 2.84 (183 vote)
  • Tóm tắt: Giò heo hầm nấm đông cô, ăn mùa đông không còn lạnh, ăn mùa hè bay cái nóng bạn đã thử chưa. Nếu tò mò món ăn độc lạ này thì theo YummyDay khuấy đảo gian …
  • Nội Dung: – Nấu nước sôi để trần sơ chân giò, sau khi trụng sơ thì cho giò heo vào một cái tô, bắt đầu cho lần lượt các loại gia vị vào. Gồm có đường, nước mắm, tương ớt, màu điều,hành tỏi băm, mỗi loại một thìa. Thêm vào thêm 2 thìa dầu hào, 3 thìa nước …

2 Cách làm chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.74 (145 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò heo là một nguyên liệu phổ biến để chế biến ra nhiều món ngon hấp dẫn, mới lạ. Trong đó thì món chân giò nướng bằng nồi chiên không …
  • Nội Dung: Ngoài cách làm chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. …

Top 13 Chân Giò Heo Nướng Lá Mắc Mật Hà Nội hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 2.63 (60 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách Làm Giò Heo Nướng Lá Mắc Mật Vàng Giòn, Thơm Béo Ngon . Chân giò heo nướng la Mắc mật Hà Nội; Giò Heo quay lá mắc mật Thủ Đức; Giò heo Nướng la Mắc Mật …

Cách Làm Giò Heo Chiên Giòn – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 2.58 (174 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Trí Việt Phát Foods học ngay cách làm giò heo muối thơm ngon với phần thịt đậm đà quyện phần da heo muối giòn tan lạ miệng.

Học ngay cách làm món chân giò rút xương chiên giòn ăn một lần là mê

Học ngay cách làm món chân giò rút xương chiên giòn ăn một lần là mê
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.48 (164 vote)
  • Tóm tắt: Cùng tìm hiểu để tự tay chế biến cho gia đình mình với công thức nấu nướng đơn giản dưới đây. Chân giò heo là phần thịt chắc, ăn không bị ngán …
  • Nội Dung: Chân giò heo là phần thịt chắc, ăn không bị ngán với công thức chế biến khác nhau để chiều lòng vị giác của người dùng. Nếu như là người sành ăn chắc chắn không thể bỏ qua món chân giò hầm thuốc bắc, chân giò ninh sả ớt… mỗi món ăn đều có hương vị …

Cách làm Giò heo quay chảo – Nước chấm giò heo quay – 100 món ăn Việt

  • Tác giả: giavihanhphuc.com
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.35 (172 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm giò heo quay chảo ngọt thịt bên trong, da giòn bên ngoài. Ăn kèm cải chua và nước chấm riêng đặc biệt.