Gợi Ý Top 20 vịt nấu giả cầy miền nam [Hay Nhất]

Vịt nấu giả cầy là một món ăn hấp dẫn, đậm đà theo khẩu vị của từng vùng miền khác nhau nên rất được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là giả cầy làm từ thịt vịt thơm ngon, kích thích vị giác mạnh, sớ thịt dai ngọt mang hương vị đặc trưng, đậm đà nhiều hơn các loại thịt khác. Hôm nay, hãy cùng VinID học các công thức cách làm vịt nấu giả cầy chuẩn hương vị thơm ngon từng vùng miền cho gia đình cùng nhau thưởng thức nhé!

1. Các cách làm vịt nấu giả cầy chuẩn vị 3 miền

1.1. Vịt nấu giả cầy miền Bắc

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Vịt: ½ con
  • Cây sả: 3 cây
  • Củ riềng: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Củ tỏi: 1 củ
  • Mẻ: 3 muỗng canh
  • Mắm tôm: 3 muỗng canh
  • Gia vị: đường, mắm, bột nghệ…
Nguyên liệu chính làm món thịt vịt nấu giả cầy miền Bắc

Sơ chế nguyên liệu:

  • Vịt rửa sạch với nước muối và chanh, dùng nhíp nhặt hết lông tơ còn sót lại.
  • Nướng vịt sơ qua bằng than hoặc dùng đèn khò đến khi thấy lớp da bên ngoài xém lại.
  • Sau đó, rửa sạch lại lần nữa với nước rồi chặt ra thành miếng vừa ăn.
Da vịt cháy xém bên ngoài
  • Gừng cạo sạch vỏ rồi giã nhuyễn, trộn chung với muối rồi chà xát lên thịt vịt để khử hết mùi hôi của vịt.
  • Củ riềng, sả bào vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.
  • Bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn.

Ướp thịt vịt:

  • Chuẩn bị nồi to, cho thịt vịt đã chặt vào ướp chung với củ riềng đã giã nhỏ.
  • Tiếp theo, cho tỏi băm, mẻ, bột nghệ, mắm tôm, muối và hạt nêm vào trộn chung lại với nhau cho vịt ngấm đều gia vị.
  • Ướp vịt trong 30 phút hoặc 1 giờ là được.

Làm vịt nấu giả cầy miền Bắc:

  • Đặt nồi lên bếp, để lửa to, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi, riềng, sả băm nhuyễn vào phi thơm.
Phi thơm sả, riềng, tỏi
  • Cho thịt vịt đã được ướp vào xào chung, đảo đều tay đến khi thấy thịt săn lại thì cho thêm nước vào nồi, lượng nước xâm xấp thịt vịt là được.
  • Khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ và đậy nắp nồi lại, nấu thêm khoảng 30 phút cho thịt chín mềm.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đến khi thấy nước gần cạn thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Món vịt nấu giả cầy miền Bắc khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, hương vị hấp dẫn thơm ngon cùng với thịt vịt chín mềm, vừa ăn. Có thể ăn kèm với bún và cơm để cảm nhận thêm hương vị đậm đà của nước om vịt.

Vịt nấu giả cầy miền Bắc có màu đẹp mắt

1.2. Vịt nấu giả cầy miền Trung

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Vịt xiêm: 1 con
  • Củ riềng, tỏi, gừng: mỗi thứ 1 củ
  • Sả: 2 nhánh
  • Ớt: 2 trái
  • Rượu gừng
  • Ngò om
  • Mắm tôm
  • Mẻ
  • Bột nghệ
  • Gia vị: muối, bột nêm, đường…
Nguyên liệu chính làm món thịt vịt nấu giả cầy miền Trung

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch thịt vịt với nước muối, chà xát chanh lên xung quanh bề mặt thịt. Dùng dụng cụ nhặt hết lông tơ của vịt rồi rửa sạch lại với nước.
  • Dùng nước rượu gừng rửa lại thịt vịt để khử sạch mùi hôi .
  • Nướng vịt qua lửa than hoặc thui đến khi thấy phần da bên ngoài cháy xém, săn lại có mùi thơm là được.
  • Bóc vỏ hành, lột tỏi rồi băm nhuyễn. Ớt, sả rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.
  • Riềng cạo sạch vỏ rồi cắt nhỏ ra. Lọc mè qua rây để bỏ đi phần bã.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Ướp thịt vịt:

  • Chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào tô lớn.
  • Ướp chung với riềng, sả, tỏi băm nhuyễn, mắm tôm, mẻ, bột nghệ và gia vị: hạt nêm, muối, đường…
  • Trộn đều tất cả lại với nhau và để trong vòng 30 phút – 1 tiếng cho thấm đều gia vị.
Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn

Làm vịt nấu giải cầy miền Trung:

  • Cho nồi to lên bếp, để lửa lớn, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi.
Công đoạn phi thơm hành và tỏi
  • Cho thịt vịt đã ướp vào xào chung, đảo đều tay đến khi thịt hơi săn lại thì cho thêm nước vào (lượng nước xâm xấp lượng thịt).
  • Hạ nhỏ lửa và đậy nắp đun đến khi thấy thịt vịt chín mềm, lượng nước xấp xỉ cạn là được.
  • Khi thấy lượng nước gần vơi đi hết thì mở nắp, nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo đều tay.
  • Cho thêm 1 ít riềng đã băm nhuyễn vào để giữ hương vị đặc trưng cho món ăn.
  • Tiếp tục, cho thêm đường để tạo hương vị ngọt và đun đến khi thấy nước cạn, đặc sánh lại là được.
  • Cho vào thêm mùi tàu, ngò ôm vào rồi tắt bếp là hoàn thành.

Thành phẩm:

Món thịt vịt giả cầy khi hoàn thành sẽ có màu vàng sếnh lại, thịt vịt mềm vừa ăn, thơm dịu ngọt mang hương vị của miền Trung. Nên ăn cùng với cơm lúc nóng để tăng thêm hương vị của món ăn.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm món trứng cuộn ngon [Quá Ok Luôn]
Thịt vịt nấu giả cầy miền Trung vừa ăn, mềm mềm

1.3. Vịt nấu giả cầy miền Nam

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Vịt xiêm: 1 con
  • Dừa: 1 quả
  • Tương hột
  • Tỏi, ớt, sả
  • Đậu phộng rang
  • Rượu gừng
  • Gia vị: hạt nêm, đường, ngũ vị hương…
2 nguyên liệu chính làm món thịt vịt nấu giả cầy miền Nam

Sơ chế nguyên liệu:

  • Dừa bổ ra để lấy phần nước cốt.
  • Bổ dừa lấy nước cốt

    Tỏi, ớt và sả rửa sạch rồi giã nhỏ.

  • Vịt xiêm rửa sạch với nước muối và chanh, chà thật kĩ bên trong và bên ngoài phần thịt vịt. Sau đó, rửa lại bằng rượu gừng để khử mùi hôi.
Vịt được sơ chế sạch sẽ
  • Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc nướng trên bếp ga đến khi thấy da vịt cháy xém lại, có mùi thơm là được.

Ướp thịt vịt:

  • Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rồi để vịt vào tô lớn. Ướp chung với bột ngọt, ngũ vị hương, tương hột, đường, sả và tỏi băm.
  • Trộn đều tay cho thịt thấm đều gia vị rồi ướp trong vòng 30 phút – 1 tiếng.

Làm vịt nấu giải cầy miền Nam:

  • Đặt nồi lớn lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm.
Phi tỏi băm cho thơm
  • Cho thịt vịt đã ướp vào xào chung, đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì cho vào nước dừa xiêm vào xâm xấp lượng thịt vịt.
  • Đậy nắp và hạ nhỏ lửa, đun đến khi thấy thịt chín mềm, gần cạn nước thì mở nắp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều tay lại 1 lần nữa.
  • Đun thêm 1 chút nữa đến khi thấy nước gần cạn, hơi sánh vàng thì tắt bếp là hoàn thành món thịt vịt giả cầy.

Thành phẩm:

Món thịt vịt giả cầy khi hoàn thành sẽ thơm mùi ngũ vị hương và tương hột, chuẩn hương vị của miền Nam với vị mặn, ngọt hoà quyện, đan xen vào nhau nhau đầy hấp dẫn. Có thể ăn kèm với bánh mì để chấm phần nước sốt đậm đà, thơm ngon.

Vịt nấu giả cày miền Nam có mùi thơm ngon, mềm

2. Các Tips chọn mua và sơ chế vịt đúng cách

2.1. Cách chọn thịt vịt

  • Chọn mua vịt đã trưởng thành, không quá già cũng không quá non để thịt có được độ mềm và dai.
  • Vịt có ức tròn, vùng da cổ và da bụng phải dày, khi cầm lên có cảm giác nặng tay.
  • Không mua thịt vịt có mùi hôi, thịt phải có màu sắc tươi mới và đỏ.
Thịt vịt tươi ngon

2.2. Cách sơ chế thịt vịt

  • Sử dụng nước dừa thay cho nước lọc để món ăn có mùi thơm và phần nước được ngọt.
Nước cốt dừa giúp món ăn thơm ngon hơn
  • Vịt khi mua về khử mùi tanh bằng cách dùng muối và chanh chà xát khắp đều các mặt của thịt, rồi rửa sạch lại với nước.
  • Pha thêm hỗn hợp rượu, muối và gừng (đã giã dập) xát đều lên phần thịt vịt trong vòng 5 phút rồi rửa lại với nước.
  • Làm thêm nhiều lần cho đến khi khử được mùi tanh của vịt.

Với 3 công thức cách làm vịt nấu giả cầy chuẩn hương vị từng vùng miền vừa được chia sẻ, VinID hy vọng bữa ăn của gia đình bạn sẽ thêm phần thơm ngon, đa dạng. Mọi người sẽ có ngày cuối tuần cùng nhau vui vẻ, hạnh phúc bên món ăn ngon đầy hấp dẫn. Đừng quên mua nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cho gia đình tại chuỗi hệ thống VinMart hoặc đi chợ online trên ứng dụng VinID nhé!

>>> Cách nấu cháo vịt mềm ngon mê mẩn <<<

Top 20 vịt nấu giả cầy miền nam viết bởi Cosy

Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 4.63 (383 vote)
  • Tóm tắt: Kho quẹt hay còn gọi là mắm kho quẹt hay nước mắm kho quẹt được biết đến là món mắm chấm dân dã của người miền Nam, kho quẹt có vị mặn của mắm, ngọt của đường, …
  • Nội Dung: Vịt nấu giả cầy là món ăn đơn giản mà rất hấp dẫn với hương vị riêng đặc trưng. Chỉ cần bỏ chút thời gian và biết cách chọn, kết hợp các nguyên liệu thực hiện cách nấu vịt giả cầy theo cách mà bếp đã hướng dẩn thì bạn đã có một nồi vịt giả cầy thơm …

Thịt vịt nấu giả cầy chuẩn vị Miền Bắc đậm đà khó quyên

  • Tác giả: thinhphatfood.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 4.41 (337 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt nấu giả cầy là món ăn của người miền Bắc, với các nguyên liệu sẵn trong nhà, đây là món ăn giúp các chị em có thể thay đổi cho…

Cách nấu vịt giả cầy Nghệ An đậm đà chuẩn vị

  • Tác giả: nghengu.vn
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 4.24 (486 vote)
  • Tóm tắt: Nếu có thời gian, bạn đọc nên ướp thịt vịt vào hộp đậy kín để tủ lạnh, ướp lâu sẽ ngon hơn. thit vit nau gia cay Thịt vịt làm sạch, chặt miếng …
  • Nội Dung: Với cách nấu vịt giả cầy Nghệ An đậm đà chuẩn vị mà Nghệ ngữ hướng dẫn ở trên hy vọng sẽ giúp bạn đọc nấu món ăn đậm đà chất Nghệ này nha. Ngoài món ăn này bạn đọc có thể tham khảo các món ăn khác trong chuyên mục Về xứ Nghệ ăn gì nữa …

Xu Hướng 2/2023 Lạ Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy Của Người Miền Bắc Top 7 View

  • Tác giả: raffles-hanoi.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 4.13 (455 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang xem bài viết Lạ Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy Của Người Miền Bắc được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà …
  • Nội Dung: – Bắc một cái nồi lớn lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm 1 muỗng tỏi băm rồi cho vịt vào xào với lửa lớn. Đảo đều tay cho đến khi thịt vịt săn lại thì đổ một lượng nước nhất định sao cho nước xâm xấp thịt. Khi nồi giả cầy sôi, hạ lửa nhỏ và đun trong …

Cách nấu giả cầy vịt ngan ngon bất bại mà đơn giản

Cách nấu giả cầy vịt ngan ngon bất bại mà đơn giản
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 3.81 (415 vote)
  • Tóm tắt: Cùng học cách nấu vịt giả cầy miền bắc và Cách nấu vịt giả cầy không cần mẻ kiểu miền Tây, để cùng xem 2 món giả cầy vịt có gì khác nhau …
  • Nội Dung: – Cho ít dầu vào nồi cho hành tỏi và sả cây đập dập vào phi thơm. Cho vịt vào xào săn và rút cạn nước. Cho nước dừa lần 2 vào xâm sấp mặt thịt. Nấu đến khi thịt mềm, nước gần cạn. Ta nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho nước cốt nhất vào nấu thêm vài phút …

Xu Hướng 2/2023 Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon Top 8 View

  • Tác giả: vinaconex.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 3.77 (210 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn.
  • Nội Dung: Giả cầy nổi tiếng vì sử dụng thịt lợn thay vì thịt chó cùng các nguyên liệu đặc trưng như riềng, sả, mắm tôm, mẻ… tạo nên hương vị quyến rũ cho món ăn độc đáo này. Sở dĩ thịt chó nấu rượu mận là một món ăn được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích …

3 công thức làm 3 món thịt vịt, thịt ngan, thịt gà nấu giả cầy thơm ngon, nhanh gọn, độc đáo

 3 công thức làm 3 món thịt vịt, thịt ngan, thịt gà nấu giả cầy thơm ngon, nhanh gọn, độc đáo
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 3.32 (473 vote)
  • Tóm tắt: Thui thịt gia cầm xong cần rửa sạch lớp bụi than rồi mới bắt đầu chế biến. Ảnh minh họa. Thịt gà giả cầy của miền Nam. Nguyên liệu. – Gà chọi ( …
  • Nội Dung: Món giả cầy nấu từ thịt động vật đã khá quen thuộc, nhưng biến tấu với các thịt gia cầm giả cầy cũng thơm ngon hấp dẫn. Nguyên tắc chung của gia cầm nấu giả cầy là đều sơ chế sạch, rồi chà xát bằng muối khử hôi mới thui sơ, chặt nhỏ tẩm ướp với các …

Vịt giả cầy miền Tây

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 3.16 (444 vote)
  • Tóm tắt: – Đậu phộng rang. Cách làm: – Chọn vịt xiêm khi nấu sẽ ngon hơn. Hoặc vịt hơi già nấu lên thịt dai ngon không bở.

Mách bạn 3 cách làm vịt nấu giả cầy thơm ngon, bổ dưỡng

 Mách bạn 3 cách làm vịt nấu giả cầy thơm ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: phunugioi.com
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.92 (85 vote)
  • Tóm tắt: 3 cách làm vịt nấu giả cầy miền Bắc, miền Trung, miền Nam thơm ngon, đậm đà đổi món cho cả gia đình tụ họp quây quần ngày se lạnh…
  • Nội Dung: Từ thời xưa, giả cầy được xem là món ăn rất được ưa thích của người dân miền Bắc, nhất là vào những ngày mưa lạnh. Sau đó, lan sang các tỉnh khác lại có cách chế biến đặc trưng riêng để phù hợp với khẩu vị. Ngoài công thức nấu giả cầy từ chân giò …

Cách Nấu Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây

Cách Nấu Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.85 (82 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu giả cầy là một món ăn có hương vị thơm ngon, cách làm đơn giản, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, … Trên đây là vịt xiên nấu giả cầy miền Nam.
  • Nội Dung: Trên đây là vịt xiên nấu giả cầy miền Nam. Có nhiều cách nấu món vịt giả cầy tùy theo khẩu vị của từng vùng miền. Với cách nấu vịt giả cầy miền Trung, bạn có thể cho thêm sả và nêm nếm vị đậm hơn. Với cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, bạn có thể thay …

2 cách làm vịt nấu giả cầy dậy hương béo ngậy ngon khó cưỡng

2 cách làm vịt nấu giả cầy dậy hương béo ngậy ngon khó cưỡng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 2.75 (187 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt nấu giả cầy không khó, bạn chỉ cần nắm được các bước chế biến đơn giản sau đây là có thể nấu thành công món ăn này rồi.
  • Nội Dung: Với thịt vịt, sau khi mua về, bạn cần làm sạch lại một lần nữa để loại bỏ hết các mảng bám hay phần lông tơ còn sót lại. Sau đó, bạn chà rửa thịt vịt bằng hỗn hợp muối hạt, nước cốt chanh hoặc gừng tươi và giấm ăn để khử mùi hôi tự nhiên của loại …

Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà

Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.68 (116 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà, Cách nấu vịt giả cầy ngon như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách …
  • Nội Dung: Bước 1: Bạn mua thịt vịt xiêm về rồi đem rửa sạch lại với nước, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong vịt, sau đó rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. Bạn hãy nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc có thể dùng kẹp nướng trên bếp …

Cách nấu vịt xiêm giả cầy thơm ngon ngất ngây cho cả nhà thưởng thức

Cách nấu vịt xiêm giả cầy thơm ngon ngất ngây cho cả nhà thưởng thức
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.39 (73 vote)
  • Tóm tắt: Vậy bạn đã biết cách nấu vịt xiêm giả cầy đúng chuẩn chưa? Nếu chưa, hãy cùng NEWSUN đơn vị số một phân phối lò quay vịt chính hãng trên thị trường, …
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm lên. Đổ thịt vịt vào xào cho đến khi thịt săn lại thì đổ nước lọc xâm xấp mặt thịt, đun lửa to cho nồi giả cầy chóng sôi. Khi nồi giả cầy vịt sôi thì vặn lửa nhỏ để đun liu riu …

Vịt nấu giả cầy miền Bắc

  • Tác giả: vnamthuc.blogspot.com
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 2.38 (54 vote)
  • Tóm tắt: Vào bếp trổ tài làm món vịt nấu giả cầy đậm chất miền bắc cho anh em bạn bè thưởng thức tay nghề. Thịt vịt mềm, ngon, có hương vị đậm đà, rất hấp dẫn. Mời bạn …

Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc với giềng, mẻ ngon miễn chê

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 2.14 (81 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu vịt giả cầy kiểu miền Bắc thơm ngon chuẩn vị. Bạn sẽ biết cách chọn vịt, thui vịt rồi ướp gia vị với riềng mẻ cũng như …

Vịt giả cầy miền Tây

  • Tác giả: phunungaynay.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 2.08 (107 vote)
  • Tóm tắt: Cuối tháng, bạn có thể nấu món vịt giả cầy kiểu miền Tây để đổi món cho gia đình, đồng thời để ‘xả xui’ theo phong tục xưa.

Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 1.98 (77 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay cách nấu vịt giả cầy ngon nhất với công thức vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng không thể bỏ qua.

Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Ngất Ngây

Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 1.83 (143 vote)
  • Tóm tắt: Giả cầy là món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc mang hương vị vô cùng đặc trưng, lạ miệng và kích thích. Thay vì dùng các nguyên liệu phổ biến như gà, heo,…
  • Nội Dung: Tiến hành ướp thịt vịt với các gia vị gồm: 1 muỗng canh riềng giã nhỏ, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh mẻ đã lọc bỏ bã, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh bột nghệ, 3 muỗng canh hạt nêm, trộn đều và để …