Gợi Ý Top 20+ vịt nấu măng ăn bún [Quá Ok Luôn]

Nhắc đến các món bún ngon chắc chắn không thể bỏ qua bún măng vịt. Tùy vào từng vùng miền, địa phương sẽ có cách nấu bún măng vịt khác nhau. Bạn có thể ăn bún vịt nấu măng kiểu thông thường hoặc làm kiểu bún chấm cũng cực kỳ lạ miệng.

Vậy cách nấu bún măng vịt thế nào? ăn bún măng vịt có tốt không? Hãy cùng với Bếp Eva tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1 bát bún măng vịt bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, bún măng vịt rất giàu dinh dưỡng. Ước tính, trong 1 bát bún măng vịt có thể chứa tới 600 calo. Tùy vào số lượng các nguyên liệu bạn thêm vào bát bún mà con số này có thể tăng lên hoặc giảm đi. Tuy nhiên, 600 calo vẫn là một con số khá cao so với các loại bún thông thường.

Món bún

Hàm lượng calo/bát

Bún măng vịt

600

Bún mọc

500 – 514

Bún bò Huế

600 – 630

Bún cá

400 – 450

Bún riêu cua

450 – 480

Bún thịt nướng

400 – 500

Tuy hàm lượng calo cao nhưng bạn vẫn có thể ăn bún măng vịt khoảng 1 lần/tuần. Thay vì ăn ngoài hàng, bạn nên tự nấu bún măng vịt tại nhà, vừa ngon, đảm bảo vệ sinh lại dễ dàng điều chỉnh nguyên liệu tùy theo sở thích.

1 Nấu bún măng vịt măng khô

Cách nấu bún măng vịt với măng khô đơn giản, dễ làm lại không tốn nhiều công sức.

1.1. Nguyên liệu nấu bún măng vịt măng khô

  • Vịt: 1 con
  • Măng khô: 500g
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành khô: 3 củ
  • Rượu trắng: 100ml
  • Hành lá, rau mùi, rau răm

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 3

1.2. Chi tiết cách nấu bún măng vịt măng khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt mua về đem rửa sạch rồi cho vào bát tô lớn. Thêm vào đây 5 thìa rượu, gừng tươi đập dập và 1 – 2 thìa muối.
  • Dùng tay chà xát các nguyên liệu lên thân của vịt, để khoảng 30 phút sau đó rửa lại thịt vịt với nước sạch. Thao tác này sẽ giúp cho thịt vịt không bị nhớt và khử hết mùi hôi.

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 4

  • Lấy 2 củ hành khô, 1 củ gừng đem đi nướng trên bếp cho tới khi có mùi thơm thì gắp ra. Bóc phần vỏ bám bên ngoài của hành và gừng sau đó đập dập.
  • Măng khô ngâm nở rồi xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 5

* Mẹo hay: Nếu trong nhà không có sẵn rượu trắng thì bạn có thể dùng chanh hoặc giấm để thay thế.

Thái chanh tươi thành từng lát rồi dùng tay chà xát chanh lên thân của vịt. Axit trong chanh sẽ có tác dụng làm sạch phần thịt vịt cũng như khử đi mùi hôi vốn có.

Về phần măng khô, do măng đã được phơi lâu nên muốn măng nở bạn phải ngâm trong khoảng từ 6 – 8 tiếng.

Trong suốt thời gian ngâm cần tiến hành thay nước thường xuyên như thế măng mới mềm và ngon. Nếu thời gian gấp rút, bạn có thể ngâm măng với nước nóng, như thế măng sẽ nở to và dễ xé hơn.

Bước 2: Xào măng khô

  • Măng khô sau khi xé sợi đem rửa sạch rồi vớt ra rổ và để cho ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp rồi thêm vào đây 1 chút dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành và tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm.

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 6

  • Trút phần măng đã sơ chế ở bước 1 vào xào. Nêm nếm thêm 1 chút gia vị cho vừa ăn. Nếu thấy măng khô quá thì thêm vào đây 1 chén nước rồi vặn nhỏ lửa. Đun khoảng 30 phút cho măng nhừ.

Bước 3: Luộc thịt vịt

Trong lúc chờ măng chín, bạn đem thịt vịt đi luộc.

  • Xếp thịt vịt đã làm sạch vào nồi rồi thêm khoảng 1.5 lít nước, hành, gừng đã nướng thơm vào và bật bếp lên đun.

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 7

  • Khi nồi vịt sôi lên thì vặn nhỏ lửa. Chờ tới khi vịt chín mềm thì vặn nhỏ lửa. Chú ý, để nước dùng bún măng vịt ngon, trong quá trình luộc bạn nên dùng muôi hớt phần bọt nổi bên trên đi.
  • Vớt vịt ra đĩa, để nguội.

* Mẹo hay: Luộc vịt cần chú ý thời gian để tránh vịt chín quá mềm hoặc quá non. Thời gian luộc vịt lý tưởng nhất là 40 phút.

Để biết vịt chín hay chưa, bạn có thể sử dụng 1 chiếc đũa đâm vào phần thịt vịt. Nếu không thấy tiết ra nước đỏ thì có nghĩa là vịt đã chín.

Bước 4: Cách nấu bún măng vịt phần nước dùng

Sau khi vớt vịt ra, bạn trút ngay phần măng đã xào chín ở bước 2 vào. Đun thêm cho tới khi măng mềm là được. Nêm nếm thêm gia vị để nồi nước dùng đậm đà, thơm ngon và hợp khẩu vị của gia đình.

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 8

Bước 5: Hoàn thành món bún măng vịt

  • Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Nếu nhà có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi, bạn có thể lọc bỏ xương rồi thái thịt thành miếng mỏng để dễ thưởng thức hơn.
  • Chần bún qua nước sôi rồi đổ ra bát. Lần lượt xếp thịt vịt, măng khô và rau thơm thái nhỏ lên trên sau đó chan nước dùng ngập phần bún.

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 9

Món bún vịt nấu măng thơm nức mũi với thịt vịt chín mềm, ngọt thơm. Măng khô giòn sần sật đặc trưng quyện với hương thơm của các loại gia vị, tất cả tạo nên một bát bún măng vịt ngon khó cưỡng.

2 Cách nấu bún măng vịt măng tươi

Khoảng thời gian từ tháng 2 tới tháng 8 âm lịch hàng năm là lúc măng mọc lên rất nhiều. Ở chợ bán đủ các loại từ măng nứa, măng tre, măng trúc. Măng tươi mà giá lại rẻ, các chị em mua ngay về rồi học cách nấu bún măng với măng tươi để đãi cả nhà nhé.

2.1. Nấu món bún vịt măng tươi cần có những gì?

  • Vịt: 1 con
  • Măng tươi: 500g
  • Chanh: 1 quả
  • Hành lá, rau mùi tàu
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi, hành khô: Mỗi loại 1 củ
  • Bún tươi: 1kg
  • Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 10

2.2. Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt mua về đem rửa cùng rượu trắng, chanh tươi thái lát để khử sạch mùi hôi, tanh của thịt. Sau khi chà xát thịt vịt với các nguyên liệu trên, bạn đem thịt rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo.
  • Chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn.
Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm kẹo đậu phộng [Tuyệt Vời Nhất]

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 11

  • Hành lá, rau mùi nhặt sạch, rửa với nước rồi thái nhỏ. Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
  • Măng rửa sạch.

Bước 2: Luộc măng tươi

  • Măng tươi sau khi rửa sạch thì cho vào nồi rồi thêm nước và luộc chín. Vì trong măng có chứa độc tố cyanide nên việc luộc măng sẽ giúp loại bỏ chất độc này. Đã từng có không ít trường hợp bị nhiễm độc acynide dẫn tới nguy kịch thậm chí là tử vong, do đó khâu sơ chế măng cực kỳ quan trọng.

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 12

  • Trong quá trình luộc măng, bạn cần thay nước luộc măng liên tục, luộc trong nhiều giờ để đảm bảo măng đã hết độc tố trước khi đem đi nấu bún măng vịt hay chế biến bất cứ món ăn nào.
  • Măng chín, bạn vớt măng ra rồi thái miếng vừa ăn.

* Mẹo hay: Trong trường hợp không có thời gian thay nước luộc măng liên tục hoặc ngâm măng qua đêm, bạn có thể thêm 1 nắm rau ngót hoặc vài quả ớt tươi vào nồi măng luộc. Người ta cũng luộc măng với nước vôi trong để loại bỏ chất độc nhanh hơn.

Bước 3: Ướp thịt vịt

  • Cho phần thịt vịt vào tô lớn sau đó thêm vào đây 2 thìa nước mắm, 2 thìa muối, 2 thìa đường và ½ chỗ hành, tỏi băm nhỏ. Dùng đũa đảo đều lên rồi ướp trong khoảng 30 phút để thịt vịt ngấm.

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 13

Bước 3: Xào măng

  • Bắc chảo sạch lên bếp sau đó thêm khoảng 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng, cho phần hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi trút măng tươi vào xào chín. Nêm nếm thêm gia vị để măng đậm đà và giòn ngọt hơn.

Bước 4: Nấu bún măng vịt

  • Cho dầu ăn vào nồi rồi bật bếp đun nóng. Phi thơm hành, tỏi sau đó trút vịt đã ướp, gừng thái lát vào xào cùng.
  • Thịt vịt săn lại thì đổ nước lã vào và đun sôi. Nhớ vặn nhỏ lửa để thịt chín mềm, ngon.

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 14

  • Nấu thịt vịt được khoảng 20 – 25 phút thì trút măng tươi đã xào vào. Đun thêm 5 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể thưởng thức.

Bước 5: Thành phẩm

  • Chần bún tươi qua nước sôi rồi trút ra bát tô.
  • Xếp thịt vịt, măng cùng các loại rau thơm đã thái nhỏ lên bên trên.
  • Chan nước dùng ngập bề mặt bán bún rồi thưởng thức.
  • Đừng quên làm một bát nước mắm gừng tỏi ớt để chấm thịt vịt thêm đậm đà nhé.

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 15

Với cách nấu bún măng vịt măng tươi này, bạn sẽ có được những tô bún thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Một bát bún măng vịt ngon phần nước dùng phải trong, đậm đà. Thịt vịt chín mềm nhưng không quá nhừ, măng giòn sần sật và tuyệt nhiên không thể thiếu các loại rau thơm ăn kèm như húng quế, mùi tàu…

3 Cách nấu bún vịt măng chua

Ngoài dùng để nấu canh cá, người ta còn dùng măng chua để nấu cùng thịt vịt ăn với bún cực kỳ ngon.

3.1. Nguyên liệu nấu bún vịt măng chua

  • Thịt vịt: 1 con
  • Gừng: 1 củ
  • Rượu/giấm ăn
  • Hành tím, tói băm
  • Măng chua: 500g
  • Nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu
  • Hành lá, mùi tàu

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 16

3.2. Cách nấu bún măng vịt măng chua

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu nấu bún

  • Thịt vịt rửa sạch rồi cho vào bát tô lớn. Thêm vào đây 2 – 3 thìa rượu/giấm ăn, 1 củ gừng đập dập, 1 thìa muối sau đó chà xát nhiều lần trên da vịt để loại bỏ mùi hôi của thịt.

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 17

  • Rửa lại thịt vịt với nước sạch sau đó để cho ráo nước và chặt phần thịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ.
  • Măng chua rửa sạch, thái miếng (bạn có thể mua loại măng chua đã được thái sẵn để tiết kiệm công đoạn chế biến).

Bước 2: Ướp thịt vịt

  • Cho phần thịt vịt vừa chặt miếng vào bát, nêm thêm 1 chút nước mắm, mì chính, hành băm, gừng, hạt tiêu rồi đảo đều lên cho thấm gia vị.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt vịt lại rồi ướp chừng 30 – 45 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu nước dùng chan bún măng vịt

  • Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm. Khi thấy hành ngả vàng, bạn cho phần thịt vịt vào xào. Quan sát phần thịt vịt đã săn lại thì đổ thêm 1.5 lít nước lã vào đun sôi rồi vặn lửa nhỏ để thịt vịt chín từ từ.

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 18

  • Trong lúc chờ nồi canh vịt, bạn bắc 1 chảo nhỏ lên bếp sau đó thêm dầu ăn và trút măng chua vào xào khoảng 5 – 7 phút.
  • Khi măng chín, trút măng vào nồi canh vịt và hầm thêm khoảng 40 phút nữa là được.

Bước 4: Hoàn thành món bún măng vịt

  • Nêm nếm lại nồi canh măng vịt rồi chuẩn bị thưởng thức.
  • Chần bún qua nước sôi rồi cho ra bát. Gắp thịt vịt, măng chua bày lên trên, rắc thêm hành, mùi tàu thái nhỏ rồi chan nước dùng ngập mặt bún.

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 19

Món bún vịt nấu măng chua này hấp dẫn mọi giác quan nhờ vị chua thanh, dịu nhẹ của măng chua, vị ngọt của thịt vịt, đậm đà của các loại gia vị, tất cả hòa quyện tạo nên một món bún ngon ai ăn cũng mê tít.

Ăn bún măng vịt có tốt không?

Bún măng vịt rất giàu dinh dưỡng, tuy nhiên ăn bún măng vịt có tốt không thì lại phụ thuộc vào đối tượng ăn nó.

Trên thực tế, bún măng vịt rất giàu các dưỡng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia tìm thấy, trong thịt vịt có chứa lượng đạm rất lớn. Bên cạnh đó, thịt vịt còn giàu vitamin A, B1, D, sắt và canxi cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác.

Chưa dừng lại ở đó, vì thịt vịt có tính hàn thế nên khả năng giải nhiệt và thải độc cực kỳ tốt.

Về phần măng thì loại thực phẩm này sẽ bổ sung cho cơ thể chất xơ tự nhiên. Ăn một lượng măng vừa đủ sẽ giúp giảm lượng cholesterol đồng thời cải thiện sức khỏe của tim mạch và đường ruột.

3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm - 20

Mặc dù nhiều dinh dưỡng nhưng các chuyên gia vẫn khuyên bạn không nên ăn quá nhiều bún măng vịt. Vì thịt vịt thuộc vào nhóm các loại thực phẩm khó tiêu nên nếu ăn quá nhiều sẽ gây đầy bụng. Ngoài ra, ăn nhiều măng cũng không tốt, nhất là măng lại có chứa độc tố, nếu tích tụ quá nhiều sẽ dễ bị ngộ độc.

Rất hay:  Xem Ngay Top 17 cách làm sườn chay chiên sả ớt [Quá Ok Luôn]

Một số đối tượng không nên ăn bún măng vịt dù có thèm đến mấy:

  • Người mắc bệnh gout
  • Những người có hệ tiêu hóa không tốt
  • Người mới làm phẫu thuật hoặc có vết thương
  • Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai
  • Người lớn tuổi, trẻ em
  • Người có thể hàn

Trên đây là 3 cách nấu bún măng vịt ngon với măng khô, măng tươi, măng chua dành cho hội yêu bếp. Chúc bạn chọn được 1 công thức nấu bún ngon để chiêu đãi cho cả nhà những ngày chán cơm.

Top 20 vịt nấu măng ăn bún viết bởi Cosy

3 CÔNG THỨC NẤU BÚN MĂNG VỊT SIÊU NGON HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI ĐÃI GIA ĐÌNH BẠN

3 CÔNG THỨC NẤU BÚN MĂNG VỊT SIÊU NGON HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI ĐÃI GIA ĐÌNH BẠN
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 4.73 (245 vote)
  • Tóm tắt: Bún măng vịt với nhiều cách làm ngon để bạn trổ tài cho gia đình thưởng thức hay đãi khách đều rất tuyệt. Vậy bạn đã biết cách làm món ăn này.
  • Nội Dung: Nếu bạn đã thử qua món Bún Măng Vịt rồi thì chắc không thể nào quên được hương vị đậm đà, hấp dẫn của món ăn này. Bởi đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn có nhiều chất dinh dưỡng bồi bổ cho cơ thể. Vậy chế biến món ăn này sao cho ngon và hương …

Cách làm vịt nấu măng tươi ăn kèm bún ngon như hàng cả nhà đều mê

Cách làm vịt nấu măng tươi ăn kèm bún ngon như hàng cả nhà đều mê
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 4.58 (416 vote)
  • Tóm tắt: vit nau mang Vịt nấu măng tươi là một trong những món ăn hấp dẫn với nhiều gia đình Việt. · chuan bi nguyen lieu Để thực hiện món vịt nấu măng …
  • Nội Dung: Măng tươi lột bỏ phần măng già bên ngoài, lấy phần măng màu trắng và còn non ở bên trong. Sau đó, cắt thành miếng mỏng dài, có độ dày vừa ăn. Cho măng cắt lát vào ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để làm sạch hoàn toàn. Sau đó , vớt ra …

Ngất Ngây Với Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 4.37 (284 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng là món ăn ngon giúp cơ thể giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. … bún vịt nấu măng tươi ngon miệng và dinh dưỡng thì trong cách làm có bước …
  • Nội Dung: Vịt nấu măng là món ăn ngon giúp cơ thể giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Đặc biệt vào những ngày sum vầy của cả gia đình, món này đáng để chị em vào bếp chuẩn bị cho cả nhà cùng thưởng thức. Hôm nay bếp khoquet.vn xin giới thiệu cho các bạn …

Muốn nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon ngon đừng bỏ qua bí quyết này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 4.12 (554 vote)
  • Tóm tắt: – Khi ăn chần bún cho vào tô, thêm rau giá, hành ngò răm rau, hành phi, tiêu xay chan nước dùng, thêm đĩa gỏi, vịt chặt, chén mắm gừng và hành …
  • Nội Dung: – Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng canh nước lọc- 4 muỗng canh nước mắm- 4 muỗng canh đường- 5 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều thêm tỏi ớt băm. Cho bắp cải, cà rốt, rau răm vào thau, thêm nước trộn vào trộn đều, cho gỏi ra đĩa thêm đậu phộng rang và …

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÚN MĂNG VỊT NGON MIỆNG DỊP CUỐI TUẦN

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÚN MĂNG VỊT NGON MIỆNG DỊP CUỐI TUẦN
  • Tác giả: samnec.com.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 3.84 (406 vote)
  • Tóm tắt: Bởi vậy, những bữa ăn vào dịp cuối tuần vô cùng quan trọng. Hãy cùng SAMNEC vào bếp để chế biến món bún vịt nấu măng ngon khó cưỡng, …
  • Nội Dung: Phần gừng đập dập còn lại đem vắt bỏ nước. Cho xác gừng, ớt, tỏi bóc sạch vỏ và 1 muỗng đường vào cối giã thật nhuyễn, sau đó đổ ra chén. Thêm 4 muỗng nước mắm ngon cùng 1 muỗng nước cốt chanh vào, khuấy đều là đã có ngay chén mắm gừng đậm đà để …

Cách nấu vịt nấu măng khô tròn vị tận miếng cuối cùng

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 3.72 (219 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với vài bước nấu ăn đơn giản, đảm bảo bạn sẽ có một nồi vịt nấu măng khô ăn vô tư cho cả nhà. Cùng vào bếp với YummyDay với cách nấu bún …
  • Nội Dung: Nấu nước sôi để trụng sơ bún cho sạch và khử vị chua rổi lấy tô cho bún vào, để từng miếng vịt được chặt đều lên phía trên mặt bún, thêm hành lá cùng rau thơm và ớt, sau cùng rưới lên bún nước dùng cùng măng khô nóng hổi đậm đà. Thế là xong tô bún …

Học ngay cách nấu món bún măng vịt ngon nhất cho bữa sáng dinh dưỡng

Học ngay cách nấu món bún măng vịt ngon nhất cho bữa sáng dinh dưỡng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 3.5 (406 vote)
  • Tóm tắt: Bún măng vịt là món bún khá phổ biến đối với người dân Việt Nam từ Bắc đến Nam. Món bún là sự kết hợp hài hòa giữa sợi bún dai dai cùng thịt vịt ngọt thơm, măng …
  • Nội Dung: Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn nạp năng lực cho cơ thể, giúp bạn tươi tỉnh suốt ngày dài làm việc. bài viết trước đã chia sẽ với các bạn bí quyết nấu bún mọc ngon, bài viết này, Cet.edu.vn …

Cách nấu bún măng vịt ngon như nhà hàng

Cách nấu bún măng vịt ngon như nhà hàng
  • Tác giả: wholist.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 3.24 (259 vote)
  • Tóm tắt: Bún măng vịt, nghĩ tới là thèm!!! Một trong những món ăn ngon không thể bỏ qua. Hãy cùng Wholist tìm hiểu cách nấu bún măng vịt nhé!
  • Nội Dung: Bạn cho phần tỏi băm nhuyễn còn lại, ớt, 1 muỗng canh đường cùng với phần gừng còn lại vào cối để giã nhuyễn. Sau đó, cho ra chén toàn bộ tỏi ớt ra chén, cho thêm một muỗng canh nước mắm và một muỗng cà phê nước cốt chanh vào hỗn hợp trên rồi khuấy …

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.89 (62 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này không những ngon mà cách thực hiện còn rất đơn giản. Do đó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là bạn có thể tự tay làm món vịt nấu măng tươi …
  • Nội Dung: Khi thịt vịt đã săn lại thì đổ nước vào và nấu ở lửa vừa cho đến khi vịt chín mềm, vớt bọt trong khi nấu để giữ cho nước dùng được trong. Nấu khoảng 20 – 25 phút, thịt chín mềm, cho hết măng tươi và tiết vịt vào nồi. Tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút …

Cách nấu vịt nấu măng ăn với bún vừa ngon lại lạ miệng

  • Tác giả: amthucnamchau.org
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 2.7 (162 vote)
  • Tóm tắt: Ẩm thực năm châu hướng dẫn bạn cách nấu vịt nấu măng ăn với bún vừa ngon lại lạ miệng để thay đổi thực đơn làm tan biến cảm giác chán ăn của …
  • Nội Dung: Tiếp đó bắc một nồi nước để luộc vịt, bỏ vào trong nồi nước một củ gừng đập dập, luộc đến khi vịt chín (dùng đũa trọc vào phần ức và đùi của vịt nếu không còn nước đỏ chảy ra thì vịt đã chín) bạn vớt ra để …

Cách làm vịt nấu măng tươi ăn với bún siêu ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 2.77 (143 vote)
  • Tóm tắt: Chẳng cần phải nhiều cách, đây mới chính là cách làm vịt nấu măng ngon chuẩn vị lại đơn giản để nấu tại nhà.

Cách Nấu Bún Măng Vịt Mềm Thơm, Đơn Giản, Ngon Như Ngoài

Cách Nấu Bún Măng Vịt Mềm Thơm, Đơn Giản, Ngon Như Ngoài
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.58 (125 vote)
  • Tóm tắt: Bún măng vịt là món ăn quen thuộc thường được bày bán ở nhiều hàng quán và cũng là món ăn làm thay đổi thực đơn bữa cơm gia đình đơn điệu.
  • Nội Dung: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ 20g hành tím băm, 5g tỏi băm, 20g gừng băm nhuyễn vào phi thơm, vàng. Tiếp theo cho tất cả măng, nấm vào. Bạn nêm 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt đảo đều cho măng …

Học cách nấu bún măng vịt ngon như ngoài tiệm

 Học cách nấu bún măng vịt ngon như ngoài tiệm
  • Tác giả: disneycooking.com
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.51 (52 vote)
  • Tóm tắt: Món bún măng vịt sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn khi ăn kèm với rau sống gồm: xà lách, rau thơm, rau quế, giá đỗ, rau muống bào và bắp chuối. Rau …
  • Nội Dung: Bún măng vịt là món ngon mỗi ngày độc đáo, quen thuộc của ẩm thực Việt Nam. Với hương vị giòn ngọt, thanh mát của măng tươi hòa quyệt cùng thịt vịt dai mềm, khi chấm kèm nước mắm gừng đậm đà, bún măng vịt dễ dàng làm xiêu lòng bất kỳ ai. Cách nấu …

Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon

 Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon
  • Tác giả: putaleng.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.38 (81 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô là món ăn mang hương vị được nhiều người yêu thích. Vậy, bạn đã biết cách nấu bún măng vịt măng khô chưa.
  • Nội Dung: Nấu nước sôi và dùng nước sôi này để trụng bún. Trụng kỹ để khử vị chua và làm sạch bún. Có thể cho thêm hạt tiêu lên. Cho phần bún đã trụng vào tô, xếp miếng vịt lên phía, chan nước lèo lên mặt bún cho nóng hổi. Cuối cùng là thêm ớt, hành lá, rau …

Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô

Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 2.33 (117 vote)
  • Tóm tắt: Bếp xin chia sẻ cách nấu bún măng vịt măng tươi và măng khô để mọi người cùng học tập, nấu bữa ăn sáng hoặc cuối tuần cho gia đình.
  • Nội Dung: Vịt làm sạch lông, nhổ hết phần chân lông và lông tơ, cắt bỏ tuyến nhờn ở đuôi (phao câu) vì các phần này là nguyên nhân gây mùi hôi. 1 củ gừng giã nhỏ, trộn với muối, rượu trắng, giấm trắng rồi chà xát lên khắp mình vịt. Rửa 2-3 lần cho sạch. Sau …

Vịt nấu măng – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 2.15 (120 vote)
  • Tóm tắt: Múc vịt nấu măng ra tô, trên để bún tàu, hành lá và hành chần, ăn chung với cơm hoặc bún, chấm thịt vịt với nước mắm gừng.

2 Cách nấu bún măng vịt miễn chê

2 Cách nấu bún măng vịt miễn chê
  • Tác giả: noinauphodien.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 2.11 (58 vote)
  • Tóm tắt: Những ngày thu đông được ăn 1 bát bún nóng thì quả thật là tuyệt vời. Nhất là món bún măng vịt. Cùng tìm hiểu cách nấu bún măng vịt thơm ngon miễn chê nhé.
  • Nội Dung: Rửa sạch các loại rau sống và làm một chén nước mắm để ăn kèm. Bún măng vịt ăn kèm chén nước măng gừng sẽ trở nên ngon miệng hơn khá nhiều đấy. Sau khi đã nấu nước dùng xong xuôi, bạn cho bún vào bát rồi múc thịt và nước dùng vào là đã có thể mời cả …

Cách nấu bún măng vịt mềm ngon, ngọt nước, đậm đà tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.01 (123 vote)
  • Tóm tắt: Bún măng vịt là món ăn ngon và được nhiều người ưa thích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún măng vịt thật nhanh chóng và đơn giản cho bữa sáng nhé.

Bún Măng Vịt Ăn Hoài Không Chán

Bún Măng Vịt Ăn Hoài Không Chán
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 1.91 (120 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, bạn tắt bếp để nguội rồi cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh, gừng và ớt băm nhuyễn. an kem nuoc mam gung. Bún măng vịt nên ăn kèm với nước mắm gừng …
  • Nội Dung: Thịt vịt mềm ngọt, mùi măng đặc trưng hòa trong nước dùng nóng hổi sẽ khiến bạn không thể chối từ. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Không chỉ thơm ngon mà hương vị độc đáo của măng khô sẽ càng quyến rũ người thưởng thức. Để nấu …