Nộm tai lợn giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Digifood sẽ bật mí 7 cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp. Xem ngay cách làm dưới đây nhé
1. Cách làm nộm tai lợn chua ngọt
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2-3 người ăn 40 phút 10 phút 50 phút
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tai heo: 1 cái
- Dưa chuột: 2-3 trái
- Cà rốt: 1 củ
- Rau thơm (húng bạc hà, rau mùi)
- Sả, tỏi, ớt
- Quất/chanh, đường, nước mắm
- Đậu phộng (lạc) rang
Ảnh: Cookbeo
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, làm sạch tai heo
- Bạn có thể thui, khò qua lửa hoặc dùng dao cạo (có thể nhờ người bán) làm sạch lông trên tai heo, sau đó xát qua muối hạt rồi đem rửa sạch
- Dưa chuột, cà rốt thái miếng nhỏ, mỏng hoặc bào mỏng
- Sả thái lát mỏng
- Tỏi, ớt băm nhuyễn
Bước 2: Làm nộm tai heo
- Đun sôi một nồi nước, cho tai heo vào chần trong 2-3 phút, vớt ra làm sạch chất bẩn ở tất cả kẽ nhỏ và rửa sạch
- Bắc nồi nước lên bếp cho hành lá và 1 củ gừng vào nồi và đun sôi. Cho tai heo vào luộc trong 30-40 phút
- Vớt tai heo đã chín ra bát nước đá. Có thể dùng thêm nước cốt chanh ngâm cùng tai heo để có màu trắng và thơm hơn. Sau khi ngâm 3-5 phút thì đem đi thái mỏng.
Ảnh: Thu Uyen
- Pha nước trộn gỏi: 5 thìa nước mắm, 5 thìa đường, 5 thìa nước quất, rau mùi, 2 thìa ớt, 2 thìa tỏi băm.
- Trộn tất cả nguyên liệu trên với nước trộn gỏi, thêm lạc rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức
Ngoài các loại rau củ trên, bạn có thể cho thêm giá đỗ hoặc hành tây để món ăn thêm hấp dẫn. Giá đỗ rửa sạch và ngâm nước muối loãng. Hành tây thái múi cau nhỏ, ngâm qua giấm cho bớt hăng sau đó ngâm qua nước đá cho giòn. Cuối cùng, bạn cho vào trộn cùng tai heo như trên để có món nộm tai heo giá đỗ hoặc nộm tai heo hành tây cực ngon.
Ảnh: Thu Uyen
- Digi gợi ý: Cách luộc tai lợn đơn giản, không hôi
2. Cách làm nộm tai lợn hoa chuối
Chuẩn bị nguyên liệu
- Hoa chuối: 1 cái (khoảng 300-500g)
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 1 trái (có thể thay bằng giá đỗ)
- Tai heo: 1 cái
- Rau thơm, lạc rang
- Tỏi, ớt
- Nước mắm, quất/chanh, đường, tiêu
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế tai heo
- Tai heo rửa sạch với dấm hoặc rượu trắng để bớt mùi hôi. Chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút, lấy ra rửa sạch lần nữa.
- Đun sôi một nồi nước với gừng đập dập, cho tai heo vào luộc chín, sau đó vớt ra ngâm vào bát nước đá để tai heo giòn, trắng
- Cuối cùng dùng khăn giấy thấm khô tai heo rồi thái miếng mỏng vừa ăn
Bước 2: Sơ chế hoa chuối
- Hoa chuối bỏ vỏ già bên ngoài, dùng dao sắc thái mỏng và ngâm ngay vào chậu nước lạnh có pha nước cốt chanh hoặc giấm
- Vớt ra rửa sạch lần nữa, để ráo nước
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Cà rốt, dưa chuột thái nhỏ hoặc bào sợi
- Rau thơm rửa sạch, để ráo nước
Bước 4: Làm nộm tai lợn hoa chuối
- Pha nước trộn gồm 5 thìa nước mắm, 5 thìa đường, 5 thìa nước quất, rau mùi, 2 thìa ớt, 2 thìa tỏi băm
- Cho tai heo, hoa chuối, cà rốt, dưa chuột, rau thơm vào bát trộn đều với nước chấm vừa pha
- Cuối cùng thêm lạc rang giã nhỏ và thưởng thức
Ảnh: Sưu tầm
Nộm hoa chuối tai heo có vị chua cay đậm đà, ăn mát ngọt giòn giòn rất hấp dẫn, đây là một trong những món ăn giải ngán ngon mà bạn nhất định nên thử đấy.
3. Cách làm nộm tai lợn xoài xanh/cóc xanh
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tai heo: 1 cái
- Xoài xanh: 1 quả (hoặc cóc xanh non 4-5 trái)
- Cà rốt: 1 củ
- Củ sen ngâm chua (nếu có): 100g
- Ớt sừng, tỏi
- Lạc rang, rau thơm
- Giấm gạo, đường, muối, nước mắm
Ảnh: Thu Uyen
Các bước thực hiện
- Tai heo làm sạch và luộc chín như công thức trên
- Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi mỏng
- Cà rốt tỉa hoa, thái miếng mỏng
- Hành tím thái lát mỏng, phi thơm, vớt hành ra để ráo dầu
- Pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ: 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1.5 thìa canh giấm cùng ớt, tỏi băm nhỏ
- Trộn tai heo, xoài xanh, cà rốt và nước trộn gỏi đã chuẩn bị
- Cuối cùng cho lạc rang, rau thơm xắt nhỏ, hành phi thơm và thưởng thức
Ảnh: Sưu tầm
Lưu ý: bạn có thể thay xoài bằng cóc bao tử, cóc non giòn giòn chua chua cũng rất tuyệt vời. Cóc xanh chỉ cần thái miếng mỏng, trộn đều với 1 thìa canh đường và ⅓ thìa cà phê bột canh. Sau đó cho vào trộn với gỏi như công thức trên là hoàn thành.
4. Cách làm nộm tai heo với đu đủ kiểu Thái
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tai heo: 1 cái
- Đu đủ xanh: 1/2 trái
- Cà rốt: 1 củ
- Me khô: 1 thìa nhỏ
- Gừng, tỏi, ớt, quất/chanh
- Đường, giấm gạo, nước mắm
- Hành tím, rau thơm
Các bước thực hiện
Bước 1: Luộc tai heo
- Tai heo làm sạch, luộc chín và thái mỏng (thực hiện tương tự như các công thức trên)
Ảnh: Thu Uyen
Bước 2: Làm gỏi chua ngọt
- Đu đủ gọt bỏ lớp vỏ xanh, thái mỏng, ngâm vào thau nước lạnh cho bớt nhựa, sau đó vớt ra rửa lại lần nữa, để ráo nước
- Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng. Tỏi, hành tím thái lát mỏng
- Cho vào nồi giấm và đường, đun sôi, để nguội. Bạn có thể gia giảm các nguyên liệu để tạo nên vị chua ngọt như ý muốn
- Kế đến, cho đu đủ, tỏi, hành tím, cà rốt đã chuẩn bị và ngâm nước giấm đường khoảng 10-15 phút để làm thành gỏi chua ngọt ăn kèm
Bước 3: Làm nước sốt Thái
- Cho me khô ngâm nước ấm, sau đó lọc lấy nước me
- Bắc chảo lên bếp, cho lần lượt nước me, nước mắm, đường, ớt băm nhuyễn. Đun sôi và đảo đều một lúc rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, trộn đều tai heo với nước sốt Thái, gỏi đu đủ chua ngọt và thêm nước tắc, rau thơm và lạc rang giã nhỏ lên trên.
Ảnh: Sưu tầm
5. Cách làm nộm tai heo rau má
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tai heo: 1 cái
- Rau má: 150g (1 bó nhỏ)
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm kim châm: 1 gói
- Ớt sừng, rau răm, tỏi, mè trắng
- Bột chiên giòn
- Gia vị: đường, nước mắm, giấm gạo, sốt Mayonnaise
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tai heo làm sạch, chần sơ trong nước sôi khoảng 2-3 phút
- Rau má nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo nước
- Cà rốt bào mỏng hoặc xắt sợi rồi ngâm với đường khoảng 10-15 phút, vắt ráo
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, xé nhỏ
- Ớt, tỏi băm nhỏ
Bước 2: Làm nộm tai lợn
- Tai heo luộc chín, vớt ra ngâm với nước đá lạnh có pha thêm chanh hoặc giấm, để ráo, thái mỏng
- Pha nước trộn gỏi: 3.5 thìa canh giấm + 3 thìa canh đường + 3 thìa canh nước mắm + tỏi ớt băm. Trộn 1/2 nước trộn gỏi với tai heo cho thấm vị.
- Chiên nấm kim châm: Pha 1/2 gói bột chiên giòn với nước theo tỷ lệ trên bao bì, nhúng nấm kim châm vào hỗn hợp bột chiên giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Cho tai heo, rau thơm, cà rốt, rau má vào bát, trộn đều với nước trộn gỏi
- Xếp nấm kim châm chiên bên cạnh, thêm lạc rang, sốt Mayonnaise và thưởng thức
Ảnh: Sưu tầm
6. Cách làm nộm tai heo với sứa, xoài xanh
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sứa tươi: 1kg
- Tai lợn: 1 cái
- Xoài xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Rau mùi, sả, húng tròn (húng bạc hà), đậu phộng rang
- Gia vị: Chanh (quất), nước mắm, đường, ớt, tỏi, muối.
- Tương bần, lá sung (có thể thay thế bằng đa nem để cuộn)
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế sứa, tai heo
- Sứa bóp muối hạt, rửa sạch nhớt. Chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút, vớt ra ngâm vào bát nước đá lạnh khoảng 3 phút. Để ráo, thái nhỏ
- Tai heo làm sạch, chần sơ qua nước sôi khoảng 2-3 phút, rửa lại lần nữa. Luộc chín tai heo với gừng, hành hoa cho thơm. Vớt ra ngâm vào bát nước đá lạnh, để ráo, thái nhỏ
- Sả thái mỏng
- Tỏi đập dập, băm nhuyễn
- Rau thơm, lá sung rửa sạch, để ráo
- Cà rốt, xoài xanh bào mỏng
Bước 2: Nước trộn nộm sứa
- Pha theo tỷ lệ: 2 muỗng đường + 2 muỗng nước mắm + ½ muỗng muối + 2 muỗng nước cốt chanh/tắc. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn rồi thêm ớt, tỏi băm nhuyễn
Bước 3: Trộn nộm tai heo, sứa, xoài xanh
- Cho sứa, tai heo, cà rốt, xoài xanh, sả, húng tròn vào bát lớn
- Cho từ từ nước mắm vừa pha vào, trộn đều, thêm lên trên ít đậu phộng đập dập là hoàn tất
Bước 4: Thưởng thức
- Tương bần cho thêm đường + chanh để làm tương chua ngọt
- Cuộn nộm tai heo sứa với lá sung và chấm cùng tương bần và thưởng thức
Ảnh: Sưu tầm
7. Cách làm nộm tai lợn sa tế
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tai heo: 3 cái
- Gừng, hành lá, hồ tiêu
- Sa tế: 2 muỗng
- Gia vị: muối hạt, bột canh, giấm đen, đường, nước tương
- Hạt mè rang, hành lá, rau thơm
Các bước chế biến
Tai heo làm sạch, cho vào nồi đổ ngập nước và đun sôi cùng gừng, gốc hành lá, hồ tiêu. Luộc khoảng 20 phút với lửa lớn, sau đó vớt ra ngâm nước đá lạnh, để ráo, thái mỏng
Làm nước trộn gỏi: Cho vào bát tất cả nguyên liệu gồm 2 muỗng sa tế, 3 muỗng nước ấm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa giấm đen, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, hạt mè. Trộn đều cho đến khi đường tan hết. (Bạn có thể gia giảm các gia vị để có đủ vị chua cay mặn ngọt như ý).
Trộn đều tai heo với nước sốt vừa làm, trang trí thêm rau thơm và thưởng thức.
Ảnh: Sưu tầm
8. Mẹo nhỏ khi làm nộm tai heo (tai lợn)
Một số mẹo, lưu ý sau đây sẽ giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Mẹo chọn, khử mùi hôi của tai heo
Tai heo tươi ngon là những tai heo có màu sắc sáng, hồng hào, không bị xỉn màu hay thâm đen.
Tai heo thường bám nhiều vết bẩn và có mùi hôi, do đó khi mua về bạn phải làm sạch thật kỹ. Hãy tham khảo một số cách làm sạch sau đây:
- Cách 1: Dùng dao cạo sạch lớp lông, vết bẩn, rửa qua nước sạch. Dùng muối biển sát toàn bộ tai heo rồi ngâm với hỗn hợp chanh, giấm và rượu trắng. Rửa sạch, chần qua nước sôi (lưu ý không đậy vung nồi để mùi hôi bay đi). Sau đó rửa sạch lần nữa rồi mới luộc chín.
- Cách 2: Pha hỗn hợp rượu trắng, nước chanh, gừng đập dập, nước ấm. Sau khi làm sạch tai heo thì ngâm với hỗn hợp trên khoảng 15 phút rồi rửa sạch.
Cách luộc tai heo trắng hồng, giòn và thơm: Nước luộc tai heo nên cho thêm gừng đập dập và gốc hành hoa. Sau khi luộc chín, bạn ngâm tai heo vào bát nước đá lạnh có pha nước cốt chanh. Không nên cho giấm khi luộc tai heo vì sẽ khiến cho tai heo mất chất và mất đi vị thơm của thịt.
Ảnh: Cookbeo
Mẹo chọn rau củ tươi ngon
- Cà rốt chọn củ nhỏ, tươi, dáng thẳng, vỏ ngoài sáng bóng
- Xoài xanh chọn quả chua vừa phải, không nên chọn quả sắp chín
- Chọn rau má cọng nhỏ, không quá già để món gỏi không bị đắng
- Hoa chuối nên mua nguyên cái. Nếu mua hoa chuối đã thái sẵn, bạn nên ngâm với nước muối pha loãng để làm sạch. Nên chọn hoa chuối sứ hoặc hoa chuối hột sẽ có màu trắng đẹp hơn hoa chuối tiêu.
- Dưa chuột nên gọt vỏ để đảm bảo an toàn
Trên đây là 7 công thức làm nộm tai lợn, tai heo vừa ngon vừa đơn giản. Hy vọng món ăn có màu sắc bắt mắt, vị đậm đà giòn sần sật này sẽ giúp mâm cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Xem thêm các món ăn ngon khác:
- Cách làm tai heo xào sả ớt cực ngon
- Công thức sườn nấu lagu chuẩn nhà hàng
Top 24 cách làm gỏi da heo chua ngọt viết bởi Cosy
Bì heo làm món gì ngon? Tổng hợp 30 món gây nghiện từ bì heo
- Tác giả: dienmaythucpham.com
- Ngày đăng: 01/10/2023
- Đánh giá: 4.7 (281 vote)
- Tóm tắt: nhưng cách chọn nguyên liệu và cách chế biến không quá khắt khe như nem nắm. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của thịt, da heo dai dai, mùi thơm của thính …
- Nội Dung: Da heo nướng mật ong là món ăn ngon top 1 trong danh sách món ngon từ bì heo. Da heo có độ mềm vừa phải và vẫn duy trì được độ giòn, không quá dai cũng không quá cứng. Các gia vị đậm đà và vị thơm ngọt từ mật ong càng làm cho món ăn hấp dẫn hơn. Khi …
Cách làm món da heo chiên giòn cực ngon mà không cần phơi nắng
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 03/19/2022
- Đánh giá: 4.53 (320 vote)
- Tóm tắt: Đến khi da heo nở phồng thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu. Bạn cho muối, bột ớt, đường, bột ngọt (tỉ lệ thì tùy vào khẩu vị của bạn) vào một tô lớn trộn …
- Nội Dung: Nếu một lần thử qua da heo chiên giòn thì chắc chắn bạn sẽ bị món ăn này chinh phục bởi sức hấp dẫn không thể chối từ. Hôm nay, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món da heo chiên giòn cực ngon mà không cần phơi nắng. Bạn hãy thử thực hiện món ăn …
3 cách làm gỏi da heo ngon hấp dẫn dễ làm đơn giản ăn là ghiền
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Đánh giá: 4.23 (595 vote)
- Tóm tắt: Cách sơ chế hoa chuối không bị thâm: Khi cắt xong thì thả hết tất cả hoa chuối vào hỗn hợp nước muối và chanh pha loãng để ngâm trong khoảng 15 phút, giúp giữ …
CÁCH LÀM GỎI DA HEO & XOÀI XANH GIÒN TANH TÁCH /Bí kíp nổ bì heo phồng, giòn bằng NCKD
- Tác giả: esheepkitchen.com
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Đánh giá: 4.11 (409 vote)
- Tóm tắt: Đã ai thử tự làm món này bằng NCKD chưa? Cực dễ, cực sạch, cực ngon mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nha! Ngoài ra mình gợi ý thêm cách …
5 Cách làm gỏi đu đủ ngon, giòn chua cay đơn giản ăn giảm ngán
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 3.92 (235 vote)
- Tóm tắt: Rau thơm các loại rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi, ớt bạn băm nhỏ. Da heo bạn cạo sạch, xát muối và chanh hoặc sử dụng giấm khi rửa để khử bớt mùi hôi …
- Nội Dung: Đu đủ cắt làm đôi hoặc làm tư rồi đem ngâm vào chậu nước khoảng 5 – 10 phút. Rửa sạch rồi gọt vỏ, bổ ra và bỏ hạt, rồi bào thành sợi dài. Bạn ngâm đu đủ bào trong nước muối lạnh pha loãng để đu đủ trắng và giòn hơn. Rau thơm các loại rửa sạch và cắt …
Bí quyết làm món gỏi đu đủ da heo thơm ngon, nhìn thôi là đã thấy thèm
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 05/27/2022
- Đánh giá: 3.76 (201 vote)
- Tóm tắt: Gỏi đu đủ da heo là một món ăn khá đơn giản và dễ thực hiện mà bạn có thể … Tham khảo thêm: Cách làm nộm hoa đu đủ chua ngọt, giòn ngon đơn giản tại nhà.
- Nội Dung: Cách chọn đu đủ ngonĐể chọn được những quả đu đủ ngon: Bạn nên chôn những quả chưa chín tới, thân quả phải to tròn, chắc tay, khi cầm lên và sờ vào thì thấy khá chắc thịt.Bạn không nên chọn những quả đu đủ bị mềm hay có mùi hôi khó chịu vì đấy có …
Cách làm gỏi tai heo trắng giòn sần sật, chua ngọt đậm đà
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 11/12/2022
- Đánh giá: 3.39 (263 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn đã ngán ngẩm với những món thịt quen thuộc hàng ngày, thì hãy đổi bữa với món gỏi tai heo chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn, …
- Nội Dung: – Cà rốt, dưa leo, củ cải sau khi đã sơ chế, bạn cho chung vào một cái tô. Cho thêm 4 muỗng canh đường, trộn đều và để nguyên trong 10-15 phút. Tiếp đó, bạn cho thêm 4 muỗng canh giấm và lại tiến hành trộn đều. Ngâm trong khoảng 30 phút đến 1 giờ. …
Gỏi đu đủ trộn tai heo ngon giòn sần sật ăn là ghiền
- Tác giả: daynauan.vn
- Ngày đăng: 05/14/2022
- Đánh giá: 3.22 (392 vote)
- Tóm tắt: Gỏi đu đủ trộn tai heo có vị chua chua ngọt ngọt, tai lợn giòn sần sật, ăn kèm với bánh phồng tôm chiên giòn là ngon nhất. Món này có thể ăn với cơm, làm …
- Nội Dung: Tại Ezcooking bạn có thể tham gia khoá học nấu ăn gia đình hay tìm hiểu những công thức độc đáo từ những món ăn ẩm thực thế giới, bạn cũng có thể học pha chế những đồ uống ngon mát cho gia đình thưởng thức. Đến với Ezcooking bạn có thể tham gia các …
6 Cách làm gỏi đu đủ đơn giản giòn ngon, chua ngọt, ăn một lần là nhớ
- Tác giả: danhgiatot.vn
- Ngày đăng: 06/28/2022
- Đánh giá: 3.09 (483 vote)
- Tóm tắt: Bạn cho da heo và đu đủ cắt sợi vào bát, sau đó nêm vào 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 35ml nước cốt chanh, tỏi băm và ớt băm. Bạn …
- Nội Dung: Để món ăn ngon và đậm đà hơn, bạn hãy rắc một ít đậu phộng rang cùng với thịt bò khô lên trên nhé. Món ăn này sẽ mang đến hương vị chua ngọt đặc trưng kết hợp cùng vị dai béo của da heo. Chắc chắn đây sẽ là một trong những món ăn mà bạn yêu thích …
Cách Làm Gỏi Tai Heo Dưa Leo Giòn Ngon Sần Sật
- Tác giả: amthuchandmade.com
- Ngày đăng: 06/23/2022
- Đánh giá: 2.84 (120 vote)
- Tóm tắt: Cách làm gỏi tai heo rất đơn giản, dễ ăn, những lát tai heo giòn giòn cộng với rau thơm, đậu phộng, ớt lát, nước mắm mặn mặn, chua chua, ngọt ngọt ăn kèm …
- Nội Dung: Tai heo sau khi sơ chế sạch bạn sẽ cuộn lại sẽ dùng chỉ thực phẩm để buộc chặt lại rồi luộc cho tai heo chín, sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa ăn, do tai heo cuộn lại mới cắt nên lát tai heo có hình tròn rất lạ mắt. Cuối cùng, bạn ngâm tai heo với …
5 cách làm gỏi tai heo chua ngọt giòn ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 2.7 (155 vote)
- Tóm tắt: Món gỏi với vị béo và giòn sần sật của tai heo, kết hợp thêm rau củ tươi mát, thấm nước mắm chua ngọt kích thích vị giác. Chắc chắn đây sẽ là …
- Nội Dung: Gỏi là món ngon cuối tuần quen thuộc với nhiều gia đình, đây cũng là món ăn mang đậm nét đặc sắc của ẩm thực Việt Nam. Trong đó, món gỏi trộn từ tai heo là lựa chọn phổ biến nhất với vị giòn giòn sần sật, ăn kèm nước mắm chua ngọt hấp dẫn. Với 5 …
Hướng dẫn làm Gỏi xoài da heo đơn giản tại nhà
- Tác giả: fanhome.vn
- Ngày đăng: 04/08/2022
- Đánh giá: 2.62 (126 vote)
- Tóm tắt: Hãy thử với món Gỏi xoài da heo – một món ăn dân dã, dễ làm và đặc biệt … Vị chua của xoài kết hợp với vị ngọt ngấy của da heo, rau thơm, …
- Nội Dung: Một ngày đẹp trời khi bạn phát hiện trong tủ lạnh vẫn còn vài trái xoài chưa ăn hết, để lâu thêm nữa thì sẽ bị hỏng, chấm muối ớt, ruốc thì lại quá quen và đặc biệt là xoài rất chua. Vậy phải làm sao để dẹp hết được đống xoài mà không lãng phí đồ ăn …
4 cách làm gỏi tai heo ngon, nhanh gọn chỉ trong 5 phút
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 03/21/2022
- Đánh giá: 2.68 (115 vote)
- Tóm tắt: Khuấy đều 70ml nước mắm, 2 thìa canh đường, 30ml nước cốt chanh. Cân bằng lượng nước mắm để nước trộn gỏi đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Sau đó …
- Nội Dung: Vớt hoa chuối và bắp cải tím, vắt sạch nước. Sau đó trộn tai heo với ½ nước trộn gỏi vừa pha. Để 10 phút cho ngấm gia vị. Sau đó lần lượt thêm hoa chuối, cà rốt, rau húng, nước trộn gỏi vào, bóp nhẹ tay để ngấm gia vị. Cuối cùng thêm lạc rang vào …
Cách Làm Gỏi Tai Heo Ngon Chuẩn Như Ngoài Hàng
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 02/15/2022
- Đánh giá: 2.46 (172 vote)
- Tóm tắt: Đây là món ngon được thưởng thức nhiều nhất trong bữa khai vị bởi vị chua ngọt dễ dàng kích thích vị giác người thưởng thức. Cùng xem cách làm gỏi tai heo …
- Nội Dung: Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong công thức làm gỏi lỗ tai heo cực ngon tại nhà, hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ làm được món ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè trong dịp họp mặt hay những ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công! Bạn có thể thể …
Mách chị em cách chế biến quả cóc thành món gỏi chua ngọt ngon xuất sắc, giúp giải ngấy vô cùng hiệu quả
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 03/14/2022
- Đánh giá: 2.38 (149 vote)
- Tóm tắt: Thêm một cách mới lạ để hội chị em mê đồ chua “xử đẹp” loại quả yêu thích. · 1.Luộc tai heo · 2.Sơ chế các nguyên liệu khác · 3.Làm nước trộn gỏi …
Hướng dẫn cách làm nộm bì lợn lạ miệng thưởng thức cuối tuần
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 2.29 (78 vote)
- Tóm tắt: Với cách làm đơn giản, chỉ với chút ít thời gian, bạn đã có món ăn … Nộm tai heo chua cay, giòn sần sật cùng ông xã lai rai ngày mát trời.
- Nội Dung: Bì lợn có vị ngọt, mát, có tác dụng tốt với âm khí, giải nhiệt và hỗ trợ hô hấp hiệu quả. Bì lợn có thể làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau vừa dễ ăn vừa lạ miệng. Tham khảo cách làm món nộm bì lợn sau đây để thêm ngay vào thực …
Cách Làm Gỏi Tai Heo Ngon Hảo Hạng Cho Cuối Tuần
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Đánh giá: 2.1 (133 vote)
- Tóm tắt: Món gỏi tai heo với cái béo và giòn sần sật của tai heo, kết hợp thêm một số rau củ tươi mát, thấm nước mắm chua ngọt kích thích vị giác sẽ giúp bạn có thể …
- Nội Dung: Món gỏi tai heo với cái béo và giòn sần sật của tai heo, kết hợp thêm một số rau củ tươi mát, thấm nước mắm chua ngọt kích thích vị giác sẽ giúp bạn có thể chinh phục người ấy. Cùng tham khảo ngay cách làm gỏi tai heo ngon hảo hạng mà Bếp Gia Đình – …
Hướng dẫn cách làm bì heo ngâm chua ngọt ngon đứt lưỡi
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 2.1 (105 vote)
- Tóm tắt: Bì heo chua ngọt là món ăn được nhiều yêu thích. Không chỉ ngon, dễ ăn mà nguyên liệu để làm món ăn này dễ đơn giản, rẻ tiền. Đặc biệt, cách …
- Nội Dung: Ngoài ra, nhà hàng còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như vịt quay, vịt nướng đặc sản từ nhiều vùng miền. Bạn có thể gọi thêm để thưởng thức, mỗi món ăn ở đây mang một hương vị độc đáo, không nơi nào có được nên đảm bảo bạn sẽ rất thích, ăn là nghiện …
Cách Làm Gỏi Rau Muống Da Heo, Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Da Heo & Trứng Gà Luộc
- Tác giả: khcvina.com
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 2.07 (87 vote)
- Tóm tắt: 1. Cách làm nộm rau muống chua ngọt đơn giản nhất tại nhà. 1.1. Vật chất. Để món nộm rau muống không bị thâm, bạn cần biết cách sơ chế phù hợp loại rau này.
- Nội Dung: Ướp tôm với nước mắm vào bát vừa, để 5 phút cho ngấm gia vị.Các bước ướp tôm thịt với nước mắm và xào. Ảnh: Feedy VNĐặt chảo lên bếp đun nóng cho tất cả dầu ăn đã chuẩn bị vào. Sau đó, cho tôm đã ướp nước mắm vào rim. Tôm xong, nước xốt đã cạn bớt …
3 cách làm gỏi tai heo giòn ngon sần sật, ăn một lần nhớ mãi
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 03/13/2022
- Đánh giá: 1.9 (112 vote)
- Tóm tắt: 1. Cách làm gỏi tai heo chua ngọt thập cẩm · Cạo và rửa sạch tai heo, cắt bỏ phần tai trong. · Dùng muối và chanh chà xát tai heo, rửa lại cho …
Cách Làm Gỏi Xoài Tai Heo 🥭🐷
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 1.73 (157 vote)
- Tóm tắt: Nhắc đến gỏi xoài là ta cảm nhận ngay đến hương vị giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt, cay cay đặc trưng. Món gỏi xoài đa dạng về cách làm và có thể biến tấu …
Mẹ học cách làm gỏi đu đủ da heo giòn ngon, trộn nước mắm mặn ngọt, chồng con ăn đổi vị mê tít
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 11/11/2022
- Đánh giá: 1.68 (124 vote)
- Tóm tắt: Ở đây có mẹ nào thích ăn da heo không ạ? Nếu có thì không thể bỏ lỡ món gỏi đu đủ da heo nha. Phải nói cả nhà em thuộc dạng ghiền luôn, cứ hai ba…
- Nội Dung: Với hương vị giòn ngon của các nguyên liệu, đảm bảo các mẹ ăn một miếng là muốn ăn tiếp liên miên. Thêm với việc đu đủ chứa khoảng 90% nước, 13% đường, không có tinh bột, có nhiều carotenoit acid hữu cơ, vitamin, canxi… nên ăn cực kỳ tốt cho sức …
Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tai Heo Chua Ngọt, Giòn Ngon
- Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 1.58 (109 vote)
- Tóm tắt: Cách làm gỏi ngó sen tai heo như thế nào để ăn là nhớ? Bật mí mẹo chọn nguyên liệu, cách sơ chế và trộn món gỏi ngó sen tai heo đậm đà, tươi ngon nhất.
Cách làm Da heo ngâm sả tắc (Bì lợn ngâm sả quất) giòn, dai lạ vị
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 1.49 (147 vote)
- Tóm tắt: Da heo ngâm sả tắc (hay Bì lợn ngâm sả quất) là món ăn ngon bổ rẻ, làm rất đơn giản phù hợp làm mồi nhậu cho các ông chồng.