Gợi Ý Top 19 cach lam gỏi khô bò [Đánh Giá Cao]

Món nộm bò khô nếu ai đã từng thử qua chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon chuẩn vị phố cổ của nó, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi không thôi.

Dịch này thèm đi Hà Nội quá nhưng không đi được thì hãy trổ tài tự làm món nộm bò khô thơm ngon cùng Bách hóa XANH bạn nhé.

Món nộm bò khô

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2 – 3 người

1 Nguyên liệu làm nộm bò khô

Mẹo chọn bò khô ngon:– Những miếng bò khô ngon là những miếng có màu vàng sẫm, sợi dài và to, khi dùng tay xé thử thấy thịt rất dai và dẻo.- Bạn hãy chú ý tới mùi vị của bò khô, những thịt bò khô ngon có mùi nồng và thơm đặc trưng của thịt bò, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị cay, ngọt và mặn vừa phải.- Cần biết cách phân biệt bò khô thật và giả để tránh mua phải thịt giả, không chọn mua những loại đỏ hoặc đỏ thẫm, khi cầm thấy dính màu đỏ ra tay và không ngửi rõ được mùi thịt bò.

Nguyên liệu làm nộm bò khôNguyên liệu làm nộm bò khô

2 Cách làm nộm bò khô

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, gọt vỏ cà rốt và đu đủ xanh, bỏ hạt đu đủ đi rồi rửa sạch. Sau đó bạn bào nhỏ cà rốt và đu đủ thành sợi rồi ngâm vào tô nước đã pha sẵn với 2 muỗng canh muối. Cuối cùng bạn bóp đu đủ và cà rốt bào sợi để loại bỏ nhựa và vắt hết nước đi.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn gỏi đu đủ

Bạn pha nước sốt trộn gỏi gồm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc cùng với ớt băm và tỏi băm. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào đu đủ và cà rốt đã bào sợi rồi trộn đều lên.

Trộn gỏi đu đủTrộn gỏi đu đủ

Bước 3 Hoàn thành món nộm bò khô

100gr bò khô bạn xé thành sợi nhỏ rồi cho vào tô gỏi đu đủ đã trộn, tiếp đến bạn cho thêm 50gr đậu phộng đã rang chín cùng với một ít rau kinh giới và rau mùi vào, trộn cho thật đều lên là hoàn thành món nộm bò khô chuẩn vị.

Trộn bò khô với gỏi đu đủ để hoàn thành món nộm bò khôTrộn bò khô với gỏi đu đủ để hoàn thành món nộm bò khô

3 Thành phẩm

Nộm bò khô với thành phần chính gồm gỏi đu đủ và cà rốt giòn giòn dễ chịu và những miếng bò khô dai mềm cay cay, khi ăn trộn với nước sốt chua ngọt, đậu phộng rang và một ít rau càng tăng thêm phần kích thích hấp dẫn cho món ăn.

Nộm bò khô thơm ngon chuẩn vị phố cổNộm bò khô thơm ngon chuẩn vị phố cổ

Chúc bạn thành công với món nộm bò khô thơm ngon chuẩn vị phố cổ với cách làm mà Bách hóa XANH đã giới thiệu bạn nhé.

Có thế bạn quan tâm

Tham khảo khô bò các loại tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Top 19 cach lam gỏi khô bò viết bởi Cosy

Nếm thử gỏi đu đủ khô bò – Tạp chí Làng Việt

  • Tác giả: langvietonline.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 4.74 (582 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi đu đủ bò khô khá đơn giản, chỉ cần một ít thời gian là bạn có thể thực hiện món ăn thú vị này. Nguyên liệu làm gỏi cũng không …
  • Nội Dung: Đu đủ giòn giòn ăn cùng với thịt bò dai dai, đậm đà của gan bò khô, lẫn trong vị béo ngậy của lạc rang, hòa quyện cùng nước trộn chua chua ngọt ngọt, kích thích vị giác vô cùng. Được kết hợp khéo léo từ những nguyên liệu hết sức đơn giản, gỏi đu đủ …

Cách làm gỏi khô bò đơn giản mà lại quyến rũ thơm ngon

Cách làm gỏi khô bò đơn giản mà lại quyến rũ thơm ngon
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 4.23 (359 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng để làm ra được một món gỏi đu đủ bò khô ngon không phải ai hay chị em nội trợ nào cũng biết cách làm đâu đấy. Hôm nay, monngon.tv xin gửi đến các vị …
  • Nội Dung: Mách bạn cách pha nước chấm củng khá là đơn giản, bạn chỉ cần pha nước chấm theo công thức sau: 1 thìa canh nước cốt chanh + 1 thìa canh xì dầu + 1,5 thìa canh đường + 1,5 thìa canh nước mắm + 3 thìa canh nước hoà tan cùng với ít ớt và tỏi băm sẳn …

Cách làm gỏi khô bò đu đủ ngon ăn đã miệng chinh phục cả các chuyên gia ăn vặt

  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 4.14 (297 vote)
  • Tóm tắt: Miếng bò khô dai dai, cay cay, ngọt ngọt, sợi đu đủ tươi ngon, giòn giòn. Dưới đây là cách làm gỏi khô bò.
  • Nội Dung: Trong văn hóa ẩm thực đường phố, gỏi khô bò là món ăn vặt bình dân, hấp dẫn nhất. Với độ giòn sần sật, tươi ngon của các nguyên liệu và hương vị đậm đà của các loại gia vị sẽ khiến bạn phải nhóp nhép muỗn ăn mãi. Tuy nhiên, những địa điểm bán gỏi bò …

CÁCH LÀM GỎI ĐU ĐỦ KHÔ BÒ ĐƠN GIẢN GIÒN NGON

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 3.87 (513 vote)
  • Tóm tắt: Vẫn là gỏi đu đủ khô bò nhưng một chút biến tấu khi làm gan cháy từ lá mía heo sẽ cho ra những miếng gan cháy vừa ngon vừa không ngấy cho bạn. CÁCH LÀM GỎI GÀ …

Gỏi Đu Đủ Khô Bò

Gỏi Đu Đủ Khô Bò
  • Tác giả: nghebep.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 3.75 (301 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi đu đủ bò khô khá đơn giản, chỉ cần một ít thời gian là bạn có thể chiêu đãi cả nhà món ăn vặt ngon miệng rồi đấy.
  • Nội Dung: Gỏi đu đủ khô bò có vị giòn sần sật của đu đủ xanh, vị dai dai và cay thơm của khô bò kết hợp với nước trộn gỏi đậm đà khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Cách làm gỏi đu đủ bò khô khá đơn giản, chỉ cần một ít thời gian là bạn có thể chiêu đãi cả …

Cách làm các món gỏi khô bò ngon tuyệt, dễ làm

Cách làm các món gỏi khô bò ngon tuyệt, dễ làm
  • Tác giả: trebbq.com.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 3.57 (273 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi khô bò là món ăn vặt yêu thích của nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ.Cách làm gỏi khô bò cực đơn giản để bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của …
  • Nội Dung: Rang đậu phộng. Trước tiên, bạn lựa những hạt đậu phộng hư ra, giữ lại những hạt còn mới, khô giòn, săn chắc. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa to để chảo mau nóng. Khoảng một phút sau khi chảo nóng, bạn cho đậu phộng vào và đảo đều tay, lúc …

Gợi Ý Top 20 cách làm gỏi xoài khô bò [Hay Nhất]

Gợi Ý Top 20 cách làm gỏi xoài khô bò [Hay Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 3.29 (451 vote)
  • Tóm tắt: Mẹo này sẽ giúp vắt được nhiều nước chanh hơn. Xem thêm: Cách Làm Gỏi Bò Khô Nha Trang, Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Miệng. Bước 2: Cho …
  • Nội Dung: Để những món gỏi của bạn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hơn, hãy bỏ túi ngay cách làm nước mắm trộn gỏi xoài ngon này. Có thể bạn không biết nhưng linh hồn của những món gỏi chính là phần nước mắm được pha với tỉ lệ vừa đủ, với những hương vị đậm đà …

3 cách làm nộm đu đủ thịt bò khô – món ngon đời học sinh không nên bỏ lỡ

3 cách làm nộm đu đủ thịt bò khô - món ngon đời học sinh không nên bỏ lỡ
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 3.19 (434 vote)
  • Tóm tắt: Không để bạn phải chờ lâu, chúng ta đến ngay với 3 cách trộn gỏi đu đủ thịt bò khô dưới đây nhé! 1. Hướng dẫn làm nộm đu đủ thịt bò khô đơn giản …
  • Nội Dung: Thành phần nguyên liệu như trên, bổ sung thêm nước dừa tươi. Bạn cũng thực hiện các công đoạn sơ chế nguyên liệu như hướng dẫn thứ 2. Riêng với gan bò, sau khi ngâm sữa/ rượu khử mùi, thay vì luộc chín như công thức trước thì khi này, bạn rim với …

Mách bạn 3 cách làm gỏi đu đủ bò khô ngon ngay tại nhà

 Mách bạn 3 cách làm gỏi đu đủ bò khô ngon ngay tại nhà
  • Tác giả: culaogieng.com
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 2.92 (200 vote)
  • Tóm tắt: Gọt vỏ, rửa sạch đu đủ và bào sợi · Cho giấm vào để rửa đu đủ cho sạch mủ nhựa trắng. · Cho đu đủ sợi, tỏi băm, đường, nước mắm và tô lớn và trộn …
  • Nội Dung: Khô bò là nguyên liệu quan trọng của món gỏi nên cần phải chọn mua ở nơi uy tín. Nếu bạn chưa biết nơi nào đáng tin cậy chuyên bán bò khô thì hãy đến với Tùng Phương. Không chỉ đảm bảo về chất lượng mà bò khô ở đây còn có giá cả cạnh tranh. Rất …

Cách làm khô bò đen từ tim và gan bò ngon miễn chê – Digifood

Cách làm khô bò đen từ tim và gan bò ngon miễn chê - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.88 (80 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này có hương vị thơm ngon, lạ miệng thường được ăn kèm với các loại gỏi, trộn, bánh mì. Nếu yêu thích món ăn vặt này thì ngại gì mà không …
  • Nội Dung: Khô bò đen sau khi làm nóng hổi, có mè thơm lừng. Màu đen đặc trưng là do gia vị chứ không phải nấu quá lửa. Khi ăn có vị dai dai, giòn giòn lạ miệng, beo béo của mè, ngọt đậm của gia vị hòa lẫn với vị vốn có của gan tim. Làm xong bạn có thể thưởng …

Cách làm gỏi cóc xanh khô bò giòn ngọt, chua cay

  • Tác giả: topbestviet.com
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 2.51 (89 vote)
  • Tóm tắt: Cùng khám phá công thức làm gỏi cóc xanh khô bò giòn ngọt, chua chua, cay cay cực dễ làm trong bài chia sẻ dưới đây!

Cách làm gỏi khô bò thơm ngon đúng điệu, đơn giản tại nhà

  • Tác giả: monngon123.com
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.45 (99 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi khô bò thơm ngon đúng điệu, đơn giản tại nhà. . Bạn hãy bắt tay vào làm cùng monngon123.com ở bài hướng dẫn dưới đây nhé.
  • Nội Dung: – Đặt chảo lên bếp, cho gan đã được ướp gia vị ở trên vào áp chảo, áp chảo gan cháy xém cả 2 mặt sẽ rất ngon. Đổ phần nước ướp gan vào chảo, đun nhỏ lửa cho cạn nước để tạo nước sốt gan thơm ngon. Khi thấy gan rim đã keo lại. Bạn cho gan lên khay lò …

Cách Làm Gỏi Xoài Khô Bò Gia Vị Ngon Miễn Chê, Ăn Là Ghiền

  • Tác giả: commauquynhon.com
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.47 (157 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi xoài khô bò rất đơn giản, ai cũng có thể làm được món ăn này tại nhà với vị ngon không thua hàng quán.

Cách làm gỏi xoài khô bò

  • Tác giả: thucphamsachhh.com
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.21 (95 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm gỏi xoài khô bò cho 2 Phần ăn: Xoài xanh 1 trái; Khô bò 100 gr; Cà rốt 1 củ; Hành tây 1 củ(Tím); Cà chua 1 trái; Đậu phộng 15 gr …

Cách làm Gỏi xoài khô bò – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 2.04 (145 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi xoài khô bò là một trong các món ăn vặt dễ làm với vị chua của xoài hòa quyện cùng vị ngọt của bò khô, thêm nước trộn cay cay cùng hương …

Cách làm gỏi đu đủ khô bò ngon nhất

Cách làm gỏi đu đủ khô bò ngon nhất
  • Tác giả: bepmonngon.com
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.08 (177 vote)
  • Tóm tắt: – Quế, thảo quả, đinh hương, bạch qui. Hướng dẫn cách làm gỏi đu đủ khô bò ngon tại nhà: Chuẩn bị. goi du du. – Thịt bò: …
  • Nội Dung: Khô bò: Nấu sôi độ 2 xị nước với quẹ + thảo quả + đinh hương + bạch qui rồi cho thịt bò + gan bò + phổi bò vào nấu chung, cho thêm nước vào cho ngập săm sắp, tiếp tục nấu cho đến khi nước cạn còn độ 1/3 liền nếm lại cho có độ ngọt đậm và độ mặn vừa, …