Lâu rồi chưa thử làm kẹo, hôm nay lướt web lại vô tình thấy chiếc kẹo lạ lạ nên là bắt tay vào bếp để làm ngay. Bởi vậy trong bài viết này anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm kẹo dẻo socola, nói thì mới lạ nhưng không lạ là bao ^^! Lớp socola đăng đắng ngọt ngọt bên ngoài hòa quyện cùng lớp kẹo dẻo dai dai ngọt ngọt, anny cảm thấy rất thích hợp để nhâm nhi trong các buổi tiệc trà, hay là một món ăn vặt khi mình buồn miệng. Cách làm thì đơn giản mà nguyên liệu thì dễ kiếm nên đừng ngừng ngại, hãy cùng anny vào bếp và thực hiện món kẹo dẻo này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!
A. Nguyên liệu làm kẹo dẻo socola
1. Nguyên liệu làm kẹo dẻo
– Lòng trắng trứng 2 quả;
– Nước chanh 5ml;
– Đường hạt 80g;
– Bột gelatin 20g;
– Nước 100g;
– Đường hạt 60g;
– Dầu ăn;
– Bột bắp: khi cần thiết.
2. Nguyên liệu phần phủ socola bên ngoài
– Socola đen 50g;
– Whipping cream 25g.
B.Dụng cụ cần chuẩn bị
– Âu trộn;
– Phới dẹt;
– Máy đánh trứng;
– Khuôn silicon làm kẹo;
– Đèn khò;…
C. Cách làm kẹo dẻo socola
– Bước 1: Đầu tiên, bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra hai bát riêng biệt mà mình chỉ sử dụng lòng trắng trứng gà thôi nhé. Tiếp đến, cho 20g bột gelatin vào 100g nước để cho gelatin nở mềm.
– Bước 2: Tiếp đến, cho 20g bột gelatin vào 100g nước để cho gelatin nở mềm, để sang một bên. Cân đường hạt ra mỗi bát riêng mỗi bát 80g (A) và 60g (B).
– Bước 3: Cho 5ml nước cốt chanh vào âu lòng trắng trứng, sau đó dùng máy đánh trứng để đánh tan chúng, khi thấy lòng trắng nổi bọt li ti giống xà phòng thì cho 1/3 lượng đường cát ở bát A vào.
– Bước 4: Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi hỗn hợp trứng đường còn bọt li ti rất nhỏ, thì bạn cho phần đường tiếp theo vào, và đánh ở tốc độ vừa, tiếp tục cho phần đường còn lại vào và đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng, nhấc phới lên có chóp ngoặc xuống là đạt.
– Bước 5: Khi gelatin đã nỡ mềm, bạn cho chén gelatin vào lò vi sóng và làm tan chảy ở nhiệt độ 60 độ C. Khi gelatin tan chảy bạn đem bát gelatin ra dùng phới dẹt khuấy để những hạt gelatin còn sót lại được tan hoàn toàn.
– Bước 6: Cho 60g đường cát (B) vào bát gelatin vừa đun chảy, Dùng phới dẹt khuấy đều cho đường tan trong gelatin.
– Bước 7: Tiếp theo, cho 1/2 phần hỗn hợp đường gelatin này vào âu kem trứng đã đánh bông ở bước 4. Dùng máy đánh trứng và trộn cho hỗn hợp này được hoàn quyện, Tiếp tục cho phần còn lại của hỗn hợp gelatin đường vào, đánh đến khi bạn nhấc que đánh trứng lên thấy kem dẻo hơn và chảy dải là đạt rồi đấy.
– Bước 8: Bôi một ít dầu ăn lên khuôn silicon để làm cứng kẹo dẻo. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn và dàn đều. Cho vào tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.
– Bước 9: Sau thời gian 1 tiếng, bạn đem khay kẹo ra và rắc lên một ít bột ngô để tránh kẹo bị dính bề mặt. Sau đó là tách khuôn thôi nào ^^! Khá đơn giản đúng không nhỉ!!!
– Bước 10: Tiếp theo là làm lớp phủ socola. Socola bạn cắt vụn, cho vào bát và đổ whipping cream vào bát và cho hâm nóng trong lò vi sóng trong vòng 30s.
– Bước 11: Sau 30s, đem bát socola ra, bạn sẽ thấy kem sôi, nên đoạn này bạn dừng để yên một lúc, rồi sau đó dùng phới dẹt khuấy đều cho hỗn hợp socola và whipping cream hòa quyện vào nhau nhé!!!
– Bước 12: Tiếp đến cho phần ganache cream này vào nhân của những chiếc kẹo ngay thôi. Sau đó dùng đèn khò để khò phần vỏ ngoài kẹo dẻo để trông đẹp mắt và thơm hơn. (không khò phần socola)
Như vậy các bước làm kẹo dẻo socola đã hoàn thành rồi đấy! Cách làm rất đơn giản đúng khộng nhỉ! ngoài làm kẹo dẻo bằng cách thủ công như thế này, thì bạn có thể sử dụng kẹo dẻo đã làm sẵn rồi đun chảy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy! nào nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm kẹo này nhé!!!
anny chúc cả nhà thành công!!!!
Top 18 cách làm kẹo dẻo bằng bột năng viết bởi Cosy
2 cách làm kẹo dẻo cho bé vị trái cây tự nhiên siêu dễ tại nhà
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 4.77 (475 vote)
- Tóm tắt: Cách làm kẹo dẻo chip chip vị trái cây từ gelatin. Nguyên liệu làm kẹo dẻo chip chip. – Khuôn silicon đúc kẹo: Mua tại siêu thị. – Bột gelatin: …
Tổng hợp 12 cách làm kẹo handmade thơm ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: didaudalat.com
- Ngày đăng: 03/10/2022
- Đánh giá: 4.49 (207 vote)
- Tóm tắt: Kẹo dẻo chanh dây, kẹo cam, kẹo chip chip, kẹo mút, kẹo chè lam, kẹo chuối, … 40g bột gelatin; 250g đường; 400ml nước cam hoặc có thể thay thế bằng bất kỳ …
- Nội Dung: Bước 2: Nấu khoảng 7 phút thì tắt bếp, đổ ra khay đã tráng sẵn một lớp dầu ăn mỏng. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng. Cuối cùng, bạn cắt thành từng miếng nhỏ, rắc đường lên để kẹo không bị dính và tạo lớp màng ngọt cho kẹo. Có thể …
Tổng hợp cách làm kẹo dẻo không cần gelantin thơm ngon chuẩn vị 01 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 12/25/2022
- Đánh giá: 4.36 (465 vote)
- Tóm tắt: Kẹo Marshmallow có thể dùng ngay hoặc đem nướng, nhúng với socola đều rất ngon. Ảnh: internet. Cách làm kẹo dẻo nước ép trái cây từ bột gelatin.
- Nội Dung: Đây là lý do tại sao nước tiểu của bạn có thể chuyển sang màu vàng tươi sau khi bạn uống bổ sung. Mặc dù điều này không có khả năng gây hại, nhưng nó là một sự lãng phí tiền bạc vì hệ thống của bạn dường như nhận được mọi thứ nó cần thông qua chế độ …
Cách làm kẹo dẻo nhiều vị tại nhà an toàn cho sức khỏe cực đơn giản
- Tác giả: danhgiatot.vn
- Ngày đăng: 06/13/2022
- Đánh giá: 4.06 (261 vote)
- Tóm tắt: 1. Nguyên liệu. Bột gelatin: 40gr. Đường cát trắng: 200gr. Nước trắng: 200ml. Các loại siro …
- Nội Dung: Thay vì phải ra tiệm mua cho bé vừa tốn kém vừa “canh cánh” nỗi lo về vấn đề vệ sinh, bạn hãy thể hiện sự khéo léo bằng cách tự tay mình làm cho bé yêu viên kẹo nhỏ xinh xinh với cách làm kẹo dẻo thêm hương vị trái cây chua chua ngọt ngọt đơn giản …
Ứng dụng bột hương dừa vào quy trình sản xuất kẹo dẻo
- Tác giả: vnaroma.com
- Ngày đăng: 09/13/2022
- Đánh giá: 3.97 (475 vote)
- Tóm tắt: Mạch nha được chế biến bằng cách đun nóng nhằm mục đích là để thủy phân tinh bột. Thành phần hóa học của mạch nha gồm chủ yếu là maltose và dextrin nên mạch …
- Nội Dung: Cùng với sự phát triển của xã hội thì mức sống của con người ngày càng nâng cao, nhu cầu về ăn uống ngày càng tăng đòi hỏi sự hoàn thiện vể chất lượng và mới lạ hơn. Do đó, ngành sản xuất bánh kẹo nói chung và sản xuất kẹo dẻo nói riêng ngày càng …
Cách làm kẹo dẻo vị cam đơn giản ngay tại nhà cho bé yêu của bạn
- Tác giả: nonglamfood.com
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 3.72 (393 vote)
- Tóm tắt: Để bắt đầu thực hiện cách làm kẹo dẻo vị cam, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây: – Nước cam: 60 ml – Bột gelatin: 20g – Mật ong: 30g.
Cách làm kẹo dẻo ngon như ngoài hàng và những điều cần lưu ý
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 3.43 (408 vote)
- Tóm tắt: Dùng bột Agar (bột rau câu) thay thế cho gelatine được không? Gelatin được xem là nguyên liệu quan trọng trong các công thức làm bánh mousse, cheesecake, …
- Nội Dung: Bạn có muốn thử tài khéo tay làm kẹo dẻo ngon như ngoài hàng để chiêu đãi cả nhà hay làm món quà xinh xắn dành tặng cho bé không? Hãy tự tin vào bếp cùng Kate với cách làm kẹo dẻo ngon: kẹo gôm, kẹo dẻo trái cây, kẹo gấu dẻo đáng yêu siêu dễ với …
Bí quyết làm kẹo dẻo Chip Chip thơm ngoncho bé chỉ bằng bột rau câu
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 3.37 (351 vote)
- Tóm tắt: Mình xin post cách làm của 1 mẹ cho các mẹ tham khảo nhé! cách làm kẹo dẻo cho bé yêu Nguyên liệu: – 50g bột gelatine (là 1 dạng bột rau câu, ra…
Cách làm kẹo dẻo lựu đẹp lung linh
- Tác giả: lambanh365.com
- Ngày đăng: 07/21/2022
- Đánh giá: 3.16 (477 vote)
- Tóm tắt: Những viên kẹo dẻo lựu lung linh, xinh xắn, dẻo dẻo thơm ngon . Vậy bạn còn chờ gì mà không học cách làm kẹo dẻo lựu với lambanh365.com ngay thôi nào?
Ăn kẹo dẻo ở ngoài ngon hơn ở nhà thì ra người bán có bí quyết này
- Tác giả: phobanh.net
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 2.82 (185 vote)
- Tóm tắt: Làm đã xong tới lúc áo bằng đường kính nó chảy nước tè le là sao bạn ơi. … Hướng dẫn cách làm kẹo dẻo chuẩn ngon … Ko nhất thiết phải là bột nha.
- Nội Dung: – Nếu làm lần đầu thì ko nên áo bằng đường kính nhá. Nói thật luôn. Tất cả các cách chỉ dẫn nói áo đường kính mà ko chảy nước thì mình xin bái á. Thua liền. Mình chưa áo bằng bột nên chưa bik sao. Còn đường kính mình có làm 1 lần. Do quen tay và đã …
3 Cách làm kẹo dẻo trái cây với gelatin và bột rau câu
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 2.8 (113 vote)
- Tóm tắt: Chất làm đặc và tạo gel này ngày nay vô cùng phổ biển. Bột gelatin được làm từ collagen lấy ở phần xương, da, gân và dây chằng trên động vật. Nguyên …
- Nội Dung: Nếu bạn không kịp chuẩn bị gelatin, bột rau câu sẽ là giải pháp thay thế tuyệt vời để làm kẹo trái cây. Mặc dù không có kết cấu dẻo và dai như gelatin, nhưng kẹo dẻo bằng rau câu mang lại kết cấu kẹo giòn tan trong miệng. Mời bạn tham khảo công thức …
Đang mùa cam chín rộ, mẹ tận dụng làm kẹo dẻo trái cây cho con vừa an toàn lại nhiều dinh dưỡng
- Tác giả: emdep.vn
- Ngày đăng: 11/24/2022
- Đánh giá: 2.61 (183 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo dẻo: – 2-3 quả quýt hoặc cam. – 30gr bột bắp. – 2 thìa đường. – Vụn dừa khô. – Khuôn bánh. Hướng dẫn cách làm:.
2 cách làm kẹo dẻo đơn giản tại nhà bằng nước ép trái cây
- Tác giả: tbdn.com.vn
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 2.54 (119 vote)
- Tóm tắt: Với cách làm này bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: – Không giống với gelatin có thể tan khi khuấy trong nước ấm, bột rau câu cần được nấu trên bếp với lửa nhỏ …
- Nội Dung: Kẹo dẻo là một món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ. Nhưng các loại kẹo bên ngoài thường làm các bậc cha mẹ lo ngại bởi những phẩm màu và hương liệu bên trong hoàn toàn có thể gây hại cho con mình. Với cách làm kẹo dẻo đơn thuần này, mẹ hoàn toàn có …
Cách làm món kẹo cam dừa đơn giản mà ngon tuyệt
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 2.43 (173 vote)
- Tóm tắt: Kẹo dẻo là món ăn vô cùng quen thuộc của mọi lứa tuổi. … tự nhiên từ quả cam mà từ nguyên liệu đến cách làm đều rất dễ mua, dễ thực hiện.
Tết này tự làm kẹo dẻo cam ăn vừa ngon lại tăng đề kháng phòng bách bệnh
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 03/06/2022
- Đánh giá: 2.33 (155 vote)
- Tóm tắt: Vitamin C trong cam giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch, giúp cơ thể sản xuất collagen, giảm viêm và tăng cường khả năng cơ thể sử dụng chất béo làm …
Cách làm kẹo dẻo không cần gelatin dai ngon cho bé tại nhà
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 08/04/2022
- Đánh giá: 2.31 (187 vote)
- Tóm tắt: Đun thêm 15 phút cho hỗn hợp nước cam keo lại thành siro. Sau đó cho lượng bột rau câu còn lại vào khuấy đều cho tan rồi tiếp tục đun thêm từ 2 …
- Nội Dung: Kẹo dẻo sau khi làm xong, bạn nên bảo quản trong lọ thuỷ tinh hoặc túi zip kín. Sau đó, nhớ cho kẹo vào ngăn mát tủ lạnh để lưu trữ nhé. Tốt nhất, bạn nên sử dụng hết kẹo trong vòng 5 ngày và không nên để quá lâu. Còn nếu kẹo có bọc đường có thể sẽ …
Cách làm kẹo dẻo trái cây không bị chảy nước đơn giản tại nhà
- Tác giả: huongvietmart.vn
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 2.25 (117 vote)
- Tóm tắt: 30g bột gelatin · 100g đường · 80ml nước lọc · 40ml nước cam ép · 40ml nước dưa hấu · Dụng cụ gồm gồm có tô, nồi inox, khuôn kẹo silicon …
- Nội Dung: Bạn muốn thử tài làm kẹo dẻo trái cây thơm ngon cho gia đình hoặc làm quà? Bạn không biết công thức và cách làm như thế nào để thành công ngay lần đầu tiên? Tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách làm kẹo dẻo trái cây không bị …
Cách làm kẹo thơm ngon nhiều màu sắc an toàn cho bé yêu
- Tác giả: monngondongian.com
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 2.15 (189 vote)
- Tóm tắt: 4 quả chanh leo; 150gr đường; Siro hoa atiso đỏ hoặc dâu tây; Vài giọt tinh chất lá dứa; 50gr bột gelatin; Nước; Khuôn vuông làm kẹo.
- Nội Dung: Bước 6: Chia hỗn hợp vừa nấu vào 2 bát đều nhau, 1 bát cho tinh chất lá dứa rồi khuấy đều và rót ra khuôn, bát còn lại cho siro hoa atiso đỏ hoặc siro dâu tây và khuấy đều, rót ra khuôn. Vậy là chúng ta có kẹo dẻo ba màu, đợi cho hỗn hợp nguội thì …