Kim chi là món ngon được nhiều yêu thích và rất phổ biến trên toàn thế giới. Với những người thích ăn chay thì việc này không khó, với công thức chế biến đặc biệt dưới đây khamphamonngon.com xin giới thiệu các bạn món kim chi chay nhưng vẫn giữ dc độ nồng và hương vị đặc trưng của món kim chi nổi tiếng này.
Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Hàn Quốc và thưởng an chay thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau mình xin hướng dẫn đến các bạn cách làm kim chi chay cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!
Nguyên liệu làm món kim chi chay
– Phần rau:
- Củ cải trắng: 1 củ
- Cải thảo: 2 bắp
- Cà rốt: 1 củ
- Hẹ: 1 bó
- Hành ba rô: 1 cây
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Ớt sừng: 2 trái
- Củ gừng: 10g
- Muối: 200g
– Phần nước:
- Bí đỏ già: 100g
- Nấm hương khô: 6 cái
- Nước: 2 chén
– Phần sốt:
- Tỏi: 1 củ
- Táo: 1 trái
- Hành tây: 1/2 củ
- Vừng trắng: 20g
- Gừng; 1/2 củ
- Tương đậu nành: 4 muỗng canh
- Đường: 3 muỗng canh
- Muối: 3 muỗng canh
- Bột nếp chín: 1/2 muỗng canh
- Ớt bột khô: 50g
Hướng dẫn cách làm kim chi chay ngon, đơn giản tại nhà
1. Chuẩn bị phần rau:
– Cải thảo mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó dùng dao cắt làm đôi cải thảo rồi cho muối vào chả đều 2 mặt cải thảo rồi tiếp đó cắt làm bốn, tiếp tục dùng muối chà đều các mặt cải thảo. Tiếp đó, bạn rửa sạch qua nước lạnh rồi để đó cho ráo nước.
– Tỏi tây, lá hẹ rửa sách cắt khúc vừa ăn, để ráo
– Ớt sừng, hành tây, gứng rửa sạch thái sợi, để ráo
– Củ cải trắng, cắt khúc ngâm nước muối như cải thảo
– Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào sợi
2. Chuẩn bị phần nước:
– Trong lúc chờ đợi phần cải thảo ngấm muối mặn, bạn bắc nồi nước dùng nóng, cho phần bí đỏ giả và nấm hương khô vào nấm trong khoảng 10 phút cho ra nước dùng ngọt thơm là được
3. Chuẩn bị phần sốt:
– Cho tất cả phần nguyên liệu sốt đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu bên trên vào máy xay sinh tố, xoay nhuyễn thật đều cho ra nước sốt.
4. Muối kim chi
Bước cuối cùng bạn cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3 vào tất cả nguyên liệu rau ở bước 1 vào và dùng tay đeo găng trộn đều, nhào nặn cho thấm. Sau đó để 1 ngày cho lên men mới ngon, rồi có thể dùng ngay. Bảo quản trong tủ lạnh
Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến kim chi chay Hàn Quốc đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm kim chi chay Hàn Quốc dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website khamphamonngon.com để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.
Top 20 cách làm kim chi chay viết bởi Cosy
Kim Chi Cải Thảo Chay – Hũ 1000gr – Ajuma Garden
- Tác giả: ajumagarden.com
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 4.64 (368 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn sử dụng: Dùng ăn ngay, ăn kèm các món nướng, nấu canh/lẩu kim chi,… Danh mục sản phẩm: Thực phẩm chế biến. Hạn sử dụng: In trên bao bì. KIM …
Cách Làm Kim Chi 🌶 Ngon & Chuẩn Nhất 2023
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 12/27/2022
- Đánh giá: 4.39 (421 vote)
- Tóm tắt: Nó vô cùng quan trọng trong món kim chi chay, bởi vì kim chi chay thiếu hẳn vị umami từ nước mắm và các thành phần chứa đạm khác. Muoi Kim Chi A.
4 Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Tại Nhà Cực Đơn Giản
- Tác giả: klook.com
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 4.38 (599 vote)
- Tóm tắt: Để làm xốt kim chi, bạn đun nóng hỗn hợp 1 lít nước và bột nếp. Khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy. Khi hỗn hợp vừa sôi thì cho đường vào …
Kim chi ăn chay có được không? Cách làm kim chi ăn chay đơn giản
- Tác giả: nutriancan.com.vn
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 4.04 (479 vote)
- Tóm tắt: Để kim chi vẫn lên men tự nhiên và đảm bảo hương vị tốt nhất thì người ta thực hiện như sau: Nguyên liệu làm kim chi chay: Chuẩn bị phần rau:.
- Nội Dung: Bạn nên bảo quản kim chi trong ngăn mát tủ lạnh để có thể thưởng thức món ăn này hàng ngày. Nếu muốn kim chi ăn liền thì hãy thay táo ngọt bằng táo chua. Chỉ sau một thời gian ngắn lên men bạn sẽ ăn trong vòng vài tiếng đồng hồ sau khi thực hiện làm …
Kim chi cải thảo cắt lát chay King’s hộp 300g
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 3.85 (576 vote)
- Tóm tắt: Kim chi King’s mang đến hương vị truyền thống của người Hàn Quốc với độ chua cay đậm đà, cắt lát tiện lợi. Kim chi cải thảo cắt lát chay King’s 300g nổi bật …
2 Cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản tại nhà không ra nhiều nước
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 3.71 (295 vote)
- Tóm tắt: Bài viết của Bếp 360 là một vài gợi ý về 2 cách làm kim chi cải thảo thơm ngon tại nhà, Kim chi Giòn, ra ít nước, vị hài hòa.
- Nội Dung: Lưu ý: Kimchi khi thành phẩm đều có nước ứ ra thì rất là bình thường, vì khí hậu ở VN rất nóng, việc kim chi bị ra nước là điều đương nhiên, nên bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần khi mình ăn miếng cải thảo vẫn giòn, đậm vị là được. Phần nước kim …
Cách nấu canh kim chi chay thơm cay hấp dẫn chuẩn vị Hàn Quốc
- Tác giả: thewaterman.vn
- Ngày đăng: 03/13/2022
- Đánh giá: 3.46 (410 vote)
- Tóm tắt: Canh kim chi không chỉ ngon, dễ nấu mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng The Water MAN khám phá bí quyết nấu món canh này …
- Nội Dung: – Cho cải thảo vào 1 cái thau lớn. Sử dụng bao tay nilon để trộn, phết sốt đều lên từng kẽ lá cải thảo, nhớ là sốt phủ kín các lá cải thảo nhé, như vậy kim chi sẽ thấm và có đậm vị hơn, sau đó dùng tay cuộn cải thảo lại để phần sốt kim chi không bị …
Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc & Những Vấn Đề Thường Gặp Khi Muối Kim Chi
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Đánh giá: 3.34 (532 vote)
- Tóm tắt: Tham khảo thêm: [TỔNG HỢP] 5 Cách làm kim chi với gia vị muối Kim Chi Hoàn Chỉnh … [Món Ngon Đậm Vị] Cách Làm Tôm Cháy Tỏi Thơm Lừng.
- Nội Dung: Ở những món kim chi, điển hình như kim chi cải thảo, các bẹ lá sẽ được rắc muối. Sau khi ướp, cải thảo sẽ ra nước và thu bé lại, dẻo hơn. Các nguyên liệu khác cũng vậy, ướp qua với muối để ra bớt nước rồi để ráo hoặc vắt đi. Việc kim chi ra nhiều …
Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp
- Tác giả: winci.com.vn
- Ngày đăng: 11/16/2022
- Đánh giá: 3.03 (468 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm kim chi hành lá truyền thống Hàn Quốc cay giòn không bị hăng. Đầu tiên, lấy hành lá đem sơ chế, cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối …
- Nội Dung: Các loại kim chi không chỉ đơn thuần là nguyên liệu dùng để chế biến hay ăn kèm với món chính nhằm mang lại cảm giác ngon miệng. Thay vào đó, kim chi còn là “một siêu thực phẩm” chứa ít calo, giàu chất xơ và nhiều vitamin A, C và B cùng các khoáng …
Cách nấu lẩu kim chi chay ngon, đơn giản ăn là nghiện
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 07/08/2022
- Đánh giá: 2.89 (151 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm lẩu kim chi chay tại nhà cực dễ, đơn giản. Mời các bạn tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ trên page tư vấn vào bếp …
- Nội Dung: Phi thơm 5 gr hành ba rô với 2 thìa dầu ăn ở trong nồi đun trên bếp gas. Sau đó, các bạn cho 200 gr kim chi vào xào đều trong 3 phút để cho kin chi có độ săn lại, tiếp theo cho thêm vào nồi 1 lít nước nấu đến khi sôi rồi cho phần táo xay và 10 gr sả …
Cách làm kim chi cải thảo chay theo kiểu Hàn Quốc | Vị ngon khó cưỡng
- Tác giả: hitavegan.com
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 2.84 (106 vote)
- Tóm tắt: Cách làm kim chi cải thảo là một thực phẩm lên men chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi khuẩn lành mạnh được nhiều người trên toàn thế giới yêu thích. XEM NGAY.
- Nội Dung: – Gia vị: 1 muỗng canh bột gạo nếp (trộn với 125ml nước, đun nhỏ lửa cho đến khi bột nếp sệt lại, để nguội); ½ chén ớt bột dạng mảnh Hàn Quốc; ¼ quả lê, nạo nhỏ; ½ chén bí đỏ nghiền; 2 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng cà phê gừng nạo; 2 muỗng canh xì …
5 cách làm kim chi đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 2.63 (165 vote)
- Tóm tắt: Cách làm kim chi không hề quá khó như nhiều người nghĩ, ngược lại rất dễ làm tại nhà. Kim chi vừa là món ăn kèm ngon lại tốt với sức khỏe.
Cách làm kim chi cải thảo ăn liền, cấp tốc không cần ủ
- Tác giả: vegafood.vn
- Ngày đăng: 01/24/2023
- Đánh giá: 2.54 (193 vote)
- Tóm tắt: Có thể gây buồn nôn, tiêu chảy, các vấn đề liên quan đến bệnh tiêu hóa. Hũ thủy tinh đựng kim chi nên được rửa và vệ sinh sạch sẽ trước khi bỏ …
- Nội Dung: Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau, nhớ đeo găng tay để bảo vệ da nhé các bạn. Bởi trong các nguyên liệu này có chứa thành phần chất nóng, cay nên da cần được bảo vệ. Đổ dầu mè và vừng rang vào thau nguyên liệu rồi trộn cùng cải thảo. Để hỗn hợp …
Cách làm kim chi củ cải giòn ngon
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 04/29/2022
- Đánh giá: 2.56 (129 vote)
- Tóm tắt: Kim chi củ cải là món ăn được nhiều người yêu thích vì vị chua ngọt, cay cay, lại giòn sần sật. Cách làm kim chi củ cải khá đơn giản.
Làm kim chi cải thảo chay thế nào để vẫn giữ được độ giòn ngon?
- Tác giả: domuoi.com
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 2.31 (57 vote)
- Tóm tắt: Kim chi cải thảo chay không những giòn ngon, chua chua, cay cay hấp dẫn mà còn rất dễ thực hiện đúng không nào?
- Nội Dung: Dựng cây kim chi cho vào tô, dùng tay tách nhẹ cho lá cải thảo bung nhẹ ra, múc hỗn hợp sốt đã pha cho vào các mép lá của bắp cái thảo. Dùng tay nhẹ nhàng thoa đều sốt lên các lá, kẽ lá sao cho bắp cải thấm đều gia vị. Sau đó dùng tay bóp nhẹ bắp …
Hướng dẫn cách làm kim chi chay chuẩn vị Hàn Quốc
- Tác giả: tphcm.city
- Ngày đăng: 10/13/2022
- Đánh giá: 2.39 (110 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn đang thèm thuồng món kim chi Hàn Quốc trong mùa lễ ăn chay thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm kim chi …
- Nội Dung: Món kim chi chay khi được làm đúng công thức sẽ có một màu sắc bắt mắt, độ chua vừa phải, mùi thơm của gừng, tỏi, ớt thơm nức mũi. Món ăn này ăn kèm với thịt nướng, thịt luộc và cơm trắng sẽ rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể chế biến thành vô số những …
CÁCH LÀM KIM CHI CỦ CẢI KKAKDUGI
- Tác giả: uforganics.com.vn
- Ngày đăng: 04/13/2022
- Đánh giá: 2.25 (116 vote)
- Tóm tắt: CÁCH LÀM KIM CHI CỦ CẢI KKAKDUGI. Kimchi củ cải xuất xứ từ Hàn Quốc là một món ăn thơm ngon, giòn, ngọt, cay nhẹ thường được … 1 muỗng canh nước mắm chay
Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 11/13/2022
- Đánh giá: 2.16 (112 vote)
- Tóm tắt: Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món kim chi cải thảo chay thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.
Kim chi có ăn chay được không? Cách làm kim chi chay chuẩn vị
- Tác giả: mattranthuathienhue.vn
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 2.01 (163 vote)
- Tóm tắt: Kim chi được làm từ cải thảo, được hòa trộn với gia vị và ớt bột đặc trưng của người dân Hàn Quốc, sau đó ủ lên men. Trong kim chi không chứa các nguyên liệu từ …
- Nội Dung: Món ăn đặc trưng trong nền ẩm thực Hàn Quốc mà chắc hẳn ai cũng biết đến là kim chi. Nếu bạn đi ăn tại các nhà hàng Hàn Quốc thì thưởng thức rất nhiều món kim chi đa dạng từ củ cải, dưa leo…Tuy nhiên phổ biến hơn cả đó là món kim chi được làm từ cải …
Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi)
- Tác giả: thptthanhoaia.edu.vn
- Ngày đăng: 09/22/2022
- Đánh giá: 1.81 (116 vote)
- Tóm tắt: Nó đặc biệt phổ biến đối với trẻ em và những người thận trọng với thức ăn cay. Công thức này thân thiện với người ăn chay, ăn chay và không chứa …