Bật Mí Top 18 cách làm kim chi củ cải thái sợi [Hay Nhất]

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon chuẩn vị được Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn mới cho gia đình hay thậm chí là kinh doanh. Kim chi là một trong những món ăn nổi tiếng trên thế giới.

Năm 2013, tổ chức UNESCO đã công nhận kim chi là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Không chỉ được yêu chuộng tại Hàn Quốc mà ở Việt Nam thì đây cũng là món ăn quen thuộc xuất hiện trong nhiều bữa ăn gia đình hay các nhà hàng, quán ăn…

kim chi cải thảo chuẩn vị hànKim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Thực hiện làm món kim chi không quá khó nhưng yêu cầu bạn phải nắm rõ công thức, bí quyết cũng như quy trình để thành phẩm món ăn trở nên hấp dẫn với vị chua thanh, giòn tan, đậm đà.

Các công đoạn làm kim chi tuy đơn giản nhưng phải liên kết với nhau một cách mật thiết vì chỉ cần bị lỗi ở một khâu nhỏ thì món ăn xem như hỏng hoàn toàn.

Để giúp bạn có thể tự tin làm được món kim chi chuẩn vị, chúng tôi xin được chia sẻ công thức và cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản ngay sau đây.

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon nhất

Nguyên liệu

  • 1 bắp cải thảo 2kg
  • ½ chén gạo
  • 300g cà rốt
  • 100g ớt sừng
  • 100g gừng
  • 100g tỏi
  • 200g lê
  • 50g ớt bột
  • 50g hành tây
  • 100g hành lá
  • 100g hẹ
  • 150g tương ớt
  • 1.5 muỗng canh dầu mè
  • 3 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc
  • 70g mè
  • Gia vị: muối, đường

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu khác

Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với 3 chén nước, bắc lên bếp đun cho nở để thành cháo thật đặc.

Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, cắt sợi.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt.

Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

Lê rửa sạch, bỏ vỏ, hạt, cắt miếng lớn.

Gừng bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Mè rửa sạch, cho vào chảo rang vàng.

Hành tây bỏ , cắt miếng nhỏ.

Sơ chế cải thảo

Dùng dao chẻ làm đôi phần dưới gốc rồi dùng tay xé đôi bắp cải. Tiếp tục làm như thế để tách bắp cải làm tư.

cách làm kim chi hàn quốcXé bắp cải làm 2 hoặc làm 4 tùy thích. Ảnh: Internet

Cho khoảng 100g muối vào thau cùng với 1.5 lít nước, khuấy cho muối tan ra. Sau đó, bạn cho bắp cải vào thau, tát phần nước này vào từng bẹ bắp cải. Tiếp theo, để bẹ cải bên trong thau và rắc toàn bộ 250g muối vào từng bẹ lá và ngâm trong khoảng 3 – 4h. Tiếp theo, dùng tấm thớt đè lên thau bắp cải để chúng được ngập trong nước muối. Sau khi ngâm đủ thời gian, thử bóp bắp cải sao cho chúng không gãy là được.

cách làm ngon nhấtƯớp và ngâm bắp cải với muối. Ảnh: Internet

Tiếp theo, bạn mang bắp cải đi rửa sạch trong từng bẹ lá khoảng 3 lần và để ráo.

cách làm chuẩn vịRửa lại bắp cải khoảng 3 lần. Ảnh: Internet

cách làm ngon, đúng điệu, ăn liềnĐể thật ráo nước. Ảnh: Internet

Làm nước xốt muối kim chi

Cho 300g đường, 200g nước mắm vào nồi, bật bếp đun cho đường tan ra, để nguội.

Cho hỗn hợp nước mắm trên cùng với cháo, 1.5 muỗng canh dầu mè, hành tây, ớt bột, tỏi, ớt, gừng, lê, tương ớt Hàn Quốc, mắm tép vào cối, xay nhuyễn.

cách làm xốt kim chiHỗn hợp xốt kim chi. Ảnh: Internet

Muối kim chi

Đổ hỗn hợp vừa xay ra thau, cho hành lá, hẹ, cà rốt, mè rang vào, trộn đều lên. Tiếp theo, lấy từng bẹ kim chi cho vào thau và xát hỗn hợp xốt lên từng bẹ lá sao cho bắp cải được phủ đều xốt.

muối kim chi kiểu truyền thốngThoa xốt đều lên từng bẹ kim chi. Ảnh: Internet

Cho kim chi vào hộp, đậy kín nắp để bên ngoài 2 ngày sau đó cho vào tủ lạnh thêm 1 ngày là đã có thể dùng được. Bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

cách bảo quản kim chi đúng cách để được lâuCho kim chi vào hộp đậy kín nắp để ở nhiệt độ phòng 2 ngày sau đó cho vào tủ lạnh 1 ngày là đã dùng được. Ảnh: Internet

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm cá chép hấp cuốn bánh tráng [Ngon Nhất]

Bí quyết để món kim chi ngon

  • Cách chọn mua cải thảo ngon: Bạn nên chọn những bắp cải thảo tươi, không sâu, chắc bắp, có bẹ lá dày sẽ giúp giòn và ngon hơn.
  • Nên dùng muối hạt đập nhỏ ra để muối dễ thấm vào bắp cải hơn.
  • Sau khi ngâm cải với muối 3h mà thấy lá vẫn còn giòn, bạn có thể ngâm thêm 1h nữa.
  • Nên rắc muối vào phần cọng nhiều hơn phần lá cải thảo.
  • Ngâm bắp cải với muối với tác dụng làm cho cải dẻo chứ không phải làm cho mặn, nên sau khi ngâm đủ thời gian bạn nên rửa lại nhiều lần để khử bớt vị mặn. Nếu cải quá mặn, bạn có thể ngâm chúng với nước trong khoảng 20 – 30 phút, sau đó rửa lại khoảng 2 – 3 lần nữa là được.
  • Nếu nơi sống có khoảng sân rộng, đầy nắng, bạn có thể mang cải thảo sau khi được xát muối ra phơi nắng khoảng 3h cho héo lại. Tương tự, bạn cũng có thể mang cà rốt cắt sợi ra phơi nắng cùng.
  • Quả lê sẽ giúp cho kim chi nhanh chua hơn. Nếu làm để bán, bạn không nên cho lê vào.
  • Nên chọn gừng sẻ để thơm hơn.
  • Nên trộn mè vào cùng với hỗn hợp xốt để thơm hơn.
  • Nên để bắp cải thật ráo nước trước khi cho xốt lên.

Cách bảo quản

  • Vì là thực phẩm lên men, bạn nên bảo quản kimchi bằng hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa chuyên dụng dùng để đựng thực phẩm có giấy chứng nhận an toàn cho sức khỏe.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng. Oxy trong không khí sẽ đẩy nhanh quá trình lên men, do đó muốn giữ kim chi được lâu cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí.
  • Kim chi ngon nhất khi được ủ ở nhiệt độ 5 – 10 độ C trong 2 – 3 tuần. Nếu muốn lên men chậm thì bảo quản ở 3 – 5 độ C (mùi vị và độ chín sẽ khác nhau và tùy thuộc vào cách bảo quản của người sử dụng).

Cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị rất đơn giản với hướng dẫn như trên, bạn có thể tự làm kim chi để thưởng thức tại nhà hoặc kinh doanh đều được. Kim chi có thể dùng kèm với nhiều món ăn khác như thịt nướng, mì, canh, cơm… sẽ giúp hoàn chỉnh hương vị cho bữa ăn của bạn.

Nếu muốn học thêm bí quyết làm kim chi nói riêng và món Hàn nói chung, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Top 18 cách làm kim chi củ cải thái sợi viết bởi Cosy

Cách làm kim chi cà rốt

  • Tác giả: monngonmoingay.tv
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 4.79 (289 vote)
  • Tóm tắt: Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá cắt bỏ gốc, tỉa bỏ lá già, úa và thái nhỏ …

Cách Làm Kim Chi 🌶 Ngon & Chuẩn Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 4.42 (243 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể thêm ớt để món kim chi cay hơn. cách làm món kim chi 2. Save. Tiếp theo, sử dụng nửa quả lê còn lại thái sợi. Củ cải, cà rốt cũng …

Các loại kim chi Hàn Quốc: Tìm hiểu 10 loại kim chi và cách làm

Các loại kim chi Hàn Quốc: Tìm hiểu 10 loại kim chi và cách làm
  • Tác giả: duhocsunny.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 4.34 (571 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi là một món ăn được làm bằng cách lên men các loại rau củ và … thể thêm một chút hành lá, cà rốt thái sợi, củ cải,… vào muối cùn.
  • Nội Dung: Nguyên liệu để ướp kim chi củ cải tương tự như kim chi cải thảo. Củ cải thì được rửa sạch, thái lát mỏng hoặc thái vuông rồi ngâm với muối. Theo bí quyết của những người làm kim chi ngon Hàn Quốc, để hương vị thơm ngon, đậm đà hơn thì nên ủ cùng với …

Cách làm 5 loại kim chi với gia vị muối kim chi hoàn chỉnh

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 4.06 (457 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó đem xả nước nhiều lần cho đỡ mặn. Cà rốt, củ cải bào sợi, hẹ thái cắt khúc vừa ăn. Bước 2: Muối kim chi. Dùng 1 gói gia …
  • Nội Dung: Hy vọng với 5 công thức muối kim chi đơn giản mà Trí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn đọc sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị kim chi cho những bữa ăn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon để thường xuyên cập nhật các mẹo và công thức nấu ăn hơn bạn …

Học Làm Kim Chi Củ Cải Như Người Hàn – Dạy nấu ăn

Học Làm Kim Chi Củ Cải Như Người Hàn - Dạy nấu ăn
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 3.96 (340 vote)
  • Tóm tắt: Gừng bỏ vỏ, cắt nhỏ. Cho tỏi, lê, gừng, tôm khô, 45ml nước mắm vào cối xay nhuyễn. Bước 2: Cách làm xốt kim chi củ cải.
  • Nội Dung: Nhặt bỏ các lá hỏng, rửa sạch từ lá cho đến phần củ. Bạn nên ngâm, rửa ít nhất qua 2 lần nước để loại bỏ hoàn toàn đất, cát. Sau đó dùng dao cạo sạch những chỗ đen trên vỏ. Với những củ nhỏ, bạn có thể để nguyên củ. Với những củ to hơn, bạn nên cắt …

Cách làm Kim chi cải thảo thơm ngon

Cách làm Kim chi cải thảo thơm ngon
  • Tác giả: hoccachlam.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 3.64 (502 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Kim chi cải thảo thơm ngon tròn vị ẩm thực Hàn Quốc. Đây là món ăn quốc dân, … Củ cải trắng: 1 củ. … Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
  • Nội Dung: – Thành phẩm kim chi cải thảo màu sắc bắt mắt, hương thơm đặc trưng hấp dẫn vô cùng quyến rũ. Miếng kim chi cắn vào giòn dai vị chua chua cay cay, tê tê đầu lưỡi, thêm chút vị ngọt dịu của rau củ,… Phải nói là hấp dẫn vô cùng, khiến ai nghe tên, …

Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp

Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp
  • Tác giả: winci.com.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 3.39 (505 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi củ cải kiểu Hàn ngon giòn tại nhà … thái sợi; 200 gram củ cải trắng gọt vỏ, thái khối vuông nhỏ; 50 gram hành lá tươi cắt bỏ rễ, thái nhỏ …
  • Nội Dung: Với những cách làm kim chi tổng hợp kiểu Hàn Quốc, Việt Nam từ truyền thống cho đến hiện đại vừa tiện lợi, vừa ngon miệng như webnauan.vn vừa hướng dẫn thì bạn còn ngần ngại gì mà không tự tin trổ tài tay nghề của mình ngay đi nào. Các món kim chi …

5 cách làm kim chi đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị

5 cách làm kim chi đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 3.01 (207 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các khúc vuông có kích cỡ 2,5cm, cho ra bát lớn. · 1kg dưa chuột loại ngon · Rửa sạch các loại rau củ. · 500g cải thìa · Đẹm hành …

Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải ngon đúng chuẩn kim chi Hàn Quốc

  • Tác giả: korea.net.vn
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 2.9 (164 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách làm kim chi củ cải khô đúng vị Hàn Quốc. 2.1 Chuẩn bị nguyên liệu … Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon, chuẩn vị Hàn

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon, chuẩn vị Hàn
  • Tác giả: tteokbokki.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.8 (195 vote)
  • Tóm tắt: 1. Kim chi củ cải (kkakdugi kimchi) · Sau khi cắt củ cải thành hạt lựu, bạn cho vào một chậu lớn và đổ vào 5 cốc nước. Rắc đều nửa chén muối biển …
  • Nội Dung: Kim chi củ cải (kkakdugi kimchi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh nhạt từ nửa đầu trở xuống. Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ củ cải, ướp muối trong một thời …

Mách bạn cách làm kim chi dưa chuột giòn cay siêu ngon

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 2.66 (111 vote)
  • Tóm tắt: Làm kim chi dưa chuột muốn thơm ngon, đậm đà cần phải ghi nhớ các bước này. … Củ cải 2 củ rửa gọt vỏ thái sợi. – Tỏi 1 củ bóc vỏ.
  • Nội Dung: – Cho tất cả các nguyên liệu đã thái trên vào một cái âu lớn rồi cho ớt bột, nước mắm tép, muối tôm, đường dầu mè và vừng đã rang vào trộn đều lên. Thử nếm xem gia vị đã vừa chưa. Gia vị lúc này không nên mặn vì dưa chuột sau khi ngấm muối cũng sẽ …

CÁCH LÀM KIM CHI CẢI THẢO CHUẨN VỊ HÀN QUỐC

CÁCH LÀM KIM CHI CẢI THẢO CHUẨN VỊ HÀN QUỐC
  • Tác giả: chefdzung.com.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.52 (104 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu khác: + Củ cải trắng và cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, nạo thành sợi/ thái chỉ vừa ăn. + Hành tây bỏ …
  • Nội Dung: Kim chi là món ăn truyền thống, biểu tượng cho ẩm thực và văn hóa Hàn Quốc. Ngày nay, tại Việt Nam, món ăn này cũng trở nên vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích, sử dụng để ăn kèm hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác như: canh kim chi, …

Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản ngon hấp dẫn tại nhà

Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản ngon hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả: buanhocduong.com.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.46 (133 vote)
  • Tóm tắt: Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá cắt bỏ gốc, tỉa bỏ lá già, úa và thái nhỏ …
  • Nội Dung: Ở nhiệt độ phòng, kim chi có thể sử dụng được trong 1 tuần sau khi mở. Khi được bảo quản trong tủ lạnh, thời gian có thể lâu hơn nhiều, khoảng 3 đến 6 tháng, và tiếp tục bị lên men, kim chi có thể chua hơn nữa. Bạn nên chắc chắn rằng kim chi được …

4 Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Tại Nhà Cực Đơn Giản

  • Tác giả: klook.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.38 (62 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải trắng và cà rốt thì bào thành sợi vừa ăn. Rửa sạch, cắt bỏ cuống cải thảo rồi chẻ làm hai hoặc làm tư tuỳ ý; sau đó, nhúng cải thảo qua …

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 2.17 (56 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi củ cải là món ăn được nhiều người yêu thích vì vị chua ngọt, cay cay, lại giòn sần sật. Cách làm kim chi củ cải khá đơn giản.

Cách làm Kim Chi Hàn Quốc – Tuyệt chiêu cầm tay cho người đam mê ẩm thực Hàn

  • Tác giả: duhoc.thanhgiang.com.vn
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2.07 (64 vote)
  • Tóm tắt: Bước 8: Tiếp tục sơ chế củ cải, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ dạng sợi. Về cải thảo sau khi ướp được khoảng 1 giờ đồng hồ bạn bỏ ra và rửa sạch nó, rồi …
  • Nội Dung: Trên thực tế, Kim Chi cũng như sữa chua, được hình thành nhờ quá trình lên men. Và những vi khuẩn sống có lợi cho sức khỏe sẽ được hình thành cho nên nếu điều chỉnh lượng ăn vừa đủ cũng như quy trình chế biến sạch và đảm bảo an toàn sẽ là món ăn có …