Mứt cà rốt là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích trong dịp Tết Nguyên Đán. Chính vì vậy mà cách làm mứt cà rốt các dịp lễ tết được nhiều chị em quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách làm mứt cà rốt đơn giản nhất mà lại ngon và đẹp mắt để chiêu đãi bạn bè, người thân dịp lễ mà cách bạn có thể tham khảo.
1. Cách làm mứt cà rốt sợi dẻo
Cà rốt là loại thực chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sắc tố carotenoid chống oxy hóa trong cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Đặc biệt các hợp chất beta-carotene và carotenoid trong cà rốt giúp tăng cường khả năng miễn dịch và kích hoạt một số protein ức chế tế bào ung thư. Chính vì vậy mứt cà rốt rất được yêu thích đặc biệt là với cách làm mứt cà rốt dẻo truyền thống.
Cách làm mứt cà rốt sợi dẻo rất dễ làm, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm không bị nồng. Công thức dưới đây hướng dẫn bạn cách làm mứt cà rốt dẻo ngon mà vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng.
Nguyên liệu
- Nguyên liệu nhất thiết phải có trong cách làm mứt cà rốt chắc chắn là cà rốt. Tùy thuộc vào mục đích phục vụ mà bạn dùng ít hoặc nhiều cà rốt. Thông thường làm mứt cà rốt để tiếp khách trong các dịp lễ thì bạn có thể làm khoảng 2kg. Bạn cần chú ý khi chọn mua cà rốt thì nên chọn cà rốt ta, có màu đỏ cam sẫm, vỏ nhẵn, trơn tru không bị sần sùi. Như vậy thì với cách làm mứt cà rốt dẻo này mứt mới ngon và đẹp.
- Nguyên liệu thứ hai đó chính là đường kính trắng. Để sử dụng thoải mái thì bạn nên chuẩn bị khoảng 500g đường kính trắng.
- Để tạo hương vị hấp dẫn thì trong cách làm mứt cà rốt dẻo này bạn nên chuẩn bị thêm Vani.
- Nguyên liệu tiếp theo đặc trưng trong cách làm mứt cà rốt dẻo truyền thống đó chính là nước vôi trong và phèn chua.
Cách làm mứt cà rốt sợi dẻo đơn giản
Trong cách làm mứt cà rốt truyền thống này bạn cần phải thực hiện 5 bước sau đây.
Bước 1: Cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào cà rốt thành những sợi dài và mỏng. Nếu không có máy thái, bạn có thể dùng dao thường và cắt cà rốt thành những miếng dài và dày trước, sau đó cắt thành những miếng nhỏ hơn. Bạn cũng lưu ý không nên thái cà rốt quá mỏng, vì làm như vậy mứt sẽ dễ bị nát và mất vị ngon.
Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, chúng ta ngâm cà rốt trong nước vôi trong khoảng chừng 2 tiếng. Sau đó bạn vớt cà rốt ra rửa sạch với nước vài lần cho hết mùi vôi. Cách làm mứt cà rốt đặc biệt ở đây là ngâm cà rốt vào nước vôi trong, điều này rất quan trọng vì nước vôi trong sẽ giúp cà rốt cứng lại mà không làm nát cà rốt.
Tiếp ngay sau đó bạn lấy một thau nước, pha loãng với 5g muối và 70ml giấm, sau đó cho tất cả cà rốt vào chậu ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng. Ngâm cà rốt trong muối và giấm sẽ giúp sợi cà rốt giòn hơn và giúp khử mùi đặc trưng của cà rốt.
Sau khi ngâm cà rốt, bạn rửa sạch lại 2-3 lần với nước, sau đó vớt ra để vào rổ cho ráo nước.
Bước 3: Cho cà rốt vào bát lớn, cho 500 gam đường trắng vào (có thể tùy chỉnh theo sở thích cá nhân). Dùng đũa đảo đều cho cà rốt ngấm đường trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho đường tan hết và ngấm vào cà rốt.
Bước 4: Bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, sau đó cho tất cả cà rốt đã sên vào chảo và bắt đầu làm mứt.
Đối cách làm mứt cà rốt này bạn nên chọn loại chảo dày. Bắc nồi lên bếp đợi nóng rồi cho hỗn hợp cà rốt và đường vào đun với lửa vừa. Thỉnh thoảng dùng đũa lớn khuấy đều để mứt ngấm đường. Chú ý không ủ nhanh mứt cà rốt trên lửa lớn vì nóng ruột, nếu không món mứt của chúng ta sẽ không thành công.
Khi nước đường cạn, bạn vặn nhỏ lửa và đảo vài lần để tránh cà rốt bị cháy khi đường bắt đầu khô. Khi cà rốt khô, bám đường thì bạn bắt đầu cho vài giọt vani vào chảo mứt và khuấy nhanh. Sau đó bạn hãy tắt bếp và tiến hành nhấc chảo mứt xuống. Tiếp tục dùng đũa đảo đều cho đến khi mứt khô lại, tuy nhiên vì cà rốt chứa nhiều hơi ẩm nên dễ bị ướt trở lại nên nếu muốn giữ được lâu, bạn nên cho mứt cà rốt vào lò vi sóng cho khô.
Bước 5: Đến đây món mứt cà rốt dẻo đã hoàn thành, sau khi mứt cà rốt nguội, bạn cho mứt vào hộp, đậy kín nắp, để nơi khô ráo thoáng mát rồi dùng dần hoặc để tiếp đãi bạn bè các dịp lễ. Nhưng bạn phải chắc chắn là đã cất vào lọ thủy tinh hoặc túi ni lông kín gió để mứt không tiếp xúc với không khí lâu dễ bị hỏng đấy nhé.
Để đánh giá một mẻ mứt ngon với cách làm mứt cà rốt dẻo này đó là màu của mứt. Mứt cà rốt sau khi hoàn thành se có màu vàng cam tươi, khi ăn vào có vị ngọt dịu, không hăng và được phủ một lớp đường trắng nổi bật. Cách làm này rất đơn giản đúng không nào các bạn. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian lựa chọn nguyên liệu kỹ càng cùng là có thể làm ra món mứt vừa ngon, vừa có vị độc đáo lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
2. Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi
Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong tưởng chừng như không thể nhưng hoàn toàn có thể đấy các. Một trong những lý do mứt cà rốt được ưa chuộng trên đĩa mứt Tết do Tết cũng là mùa thu hoạch cà rốt nên bạn có thể lấy cà rốt Việt Nam mà không lo cà rốt Trung Quốc trà trộn vào, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ngoài ra, cà rốt cũng có đặc tính chống oxy hóa sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Và đặc biệt cà rốt chỉ chứa khoảng 41 calo, giúp tăng cảm giác no và hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Thêm vào đó, cà rốt chứa nhiều chất xơ giúp hạn chế cảm giác thèm ăn. Điều này giúp giảm cân hiệu quả và giữ cân nặng ổn định.
Vì vậy, cách làm mứt cà rốt tại nhà không chỉ mang lại niềm vui cho gia đình mà còn mang đến nguồn thực phẩm sạch, bổ dưỡng an toàn cho cả gia đình.
Tuy nhiên, trở ngại khiến các chị em không khuyến khích cách làm mứt cà rốt chính là khó tìm được nước vôi trong hoặc phèn chua – nguyên liệu giúp mứt dẻo hơn. Rào cản đó sẽ được xóa bỏ với bí quyết cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong mà vẫn ngon như thường mà chúng tôi đem đến. Cách làm mứt cà rốt không cần nước nước vôi trong tưởng chừng như không thể nhưng hoàn toàn có thể đấy các bạn.
Nguyên liệu
Cũng tương tự với cách làm cà rốt dẻo truyền thống, nguyên liệu đầu tiên mà chúng ta cần chuẩn bị đó là khoảng 2kg cà rốt. Tiếp đến là 500gr đường có thể tăng giảm tùy khẩu vị và cuối cùng là Vani.
Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi dễ dàng
Với cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong cũng khá đơn giản chỉ với các bước cơ bản sau đây.
Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ đầu và dùng dao hoặc máy nạo chuyên dụng để cắt sợi thành những sợi vừa ăn nhưng nên khoét lỗ lớn để sợi cà rốt không quá nhỏ và bị vụn khi không sên. Bạn hoàn toàn có thể tạo hình kiểu khác nếu bạn không thích làm sợi ví dụ như cách làm mứt cà rốt hình bông hoa. Tuy nhiên với cách làm này bạn sẽ cực hơn khi tạo hình dáng cho mứt.
Bước 2: Bước tiếp đến đó là bạn đun sôi nước và thêm một chút muối. Đặt cà rốt đã cắt nhỏ vào giá thép không gỉ và luộc nhanh trong nồi nước sôi. Thao tác này phải nhanh, vớt ra ngay trong khoảng 20 giây rồi cho ngay vào chậu nước lạnh khoảng 5 phút thì vớt ra để vào rổ cho ráo nước. Bước này thay thế việc ngâm cà rốt trong nước vôi trong hoặc đun nhẹ với phèn chua như cách làm mứt bạn vẫn thường làm.
Bước 3: Cho đường và cà rốt vào trộn đều, ướp ít nhất 1 tiếng cho đường tan. Bạn ướp với tỉ lệ 1kg cà rốt với 400-500g đường (tùy độ ngọt của bạn).
Bước 4: Khi đường tan hết, bạn tiến hành bước sên mứt: Phần đường đã đun chảy cho vào nồi đun khoảng 2-3 phút rồi cho cà rốt bào sợi vào đun sôi. Trong lúc đun, bạn dùng đũa đảo nhẹ để mứt ngấm đều đường. Khi nước đường cạn dần, vặn lửa nhỏ và khuấy liên tục, đều tay. Mứt sẽ đặc dần thì cho vani vào và tiếp tục đảo đều, vừa đảo vừa vớt mứt ra để mứt tách ra không bị dính vào nhau. Khi đường bắt đầu kết tinh và mứt khô lại thì bạn tắt bếp và tiếp tục đảo trong vài phút để mứt khô hẳn.
Đợi mứt nguội hẳn rồi cho mứt vào lọ thủy tinh đậy kín nắp hoặc cho vào túi ni lông cẩn thận. Bảo quản bột cà rốt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để giữ được lâu hơn. Đến giờ ăn chỉ cần bày ra đĩa là có ngay một ấm chè ngon để nhâm nhi thôi.
Những sợi mứt cà rốt màu đỏ cam tươi tắn với những hạt đường trắng li ti bên ngoài nổi bật. Đến lúc ăn, vị ngọt ngon trên đầu lưỡi quyện với ngụm trà nhỏ phải nói là tuyệt vời. Mứt cà rốt cùng ấm trà thơm sẽ giúp những cuộc trò chuyện ngày Tết càng thêm vui.
Trên đây là 2 cách làm mứt cà rốt đơn giản mà ngon, nhanh gọn rất thích hợp cho ngày Tết Nguyên Đán. Các bạn có thể tham khảo các cách làm này để chiêu đãi cả nhà các dịp lễ tết. Chúc các bạn có những giây phút bên gia đình và bạn bè vui vẻ cùng với cách làm mứt cà rốt thơm ngon này nhé.
Top 25 cách làm mứt cà rốt giòn viết bởi Cosy
Cách làm mứt cà rốt ngon theo kiểu truyền thống
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 03/12/2022
- Đánh giá: 4.66 (442 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu dùng để làm mứt cà rốt · Cách làm mứt cà rốt ngon. Bước 1: Hòa vôi gạn lấy phần nước vôi trong; Bước 2: Cắt tỉa cà rốt; Bước 3: Ngâm cà rốt với nước …
Cách làm mứt cà rốt đãi khách chơi nhà Tết Nguyên đán dẻo ngon
- Tác giả: dautuvietnam.com.vn
- Ngày đăng: 09/04/2022
- Đánh giá: 4.54 (386 vote)
- Tóm tắt: – Cà rốt rửa sạch, để ráo, đem thái sợi. – Ngâm vào âu nước đá trong khoảng 30 phút. – Chuẩn bị hai muỗng đường, đường đỏ hoặc đường trắng để …
- Nội Dung: Mứt cà rốt cũng là một trong những loại mứt được ưa chuộng ngày Tết. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm là hai lí do khiến nhiều người tự tìm công thức và tự làm mứt cà rốt. Tuy nhiên chỉ có một lưu ý nhỏ nếu muốn mứt cà rốt giòn, trong và …
Cách làm mứt cà rốt ngon, đẹp để đón Tết
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 4.22 (443 vote)
- Tóm tắt: Tết này bạn hãy trổ tài làm mứt cà rốt giòn, dẻo, ngọt dịu thanh thơm để chiêu đãi cả nhà và người thân. Mứt cà rốt đẹp mắt, …
Cách Làm Mứt Cà Rốt Thơm Ngon, Dẻo Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 4.12 (496 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm món mứt cà rốt giòn ngon, dẻo mềm ngay tại nhà vào những ngày Tết để đãi khách, sử dụng nguyên liệu tự nhiên an toàn cho sức khỏe.
- Nội Dung: Ngâm cà rốt trong nước vôi trong từ 2 – 3 tiếng đồng hồ. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng vì nước vôi trong sẽ giúp cà rốt khi sên cùng đường giòn, không bị nát vụn. Khi bẻ nhẹ thấy miếng cà rốt không bị gãy, bạn vớt ra và xả lại nhiều lần bằng …
Cách làm mứt cà rốt ngon giòn đơn giản nhất tại nhà
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 3.98 (220 vote)
- Tóm tắt: Mứt cà rốt là món ăn thường dùng đãi khách trong ngày Tết cổ truyền. Mứt có vị cà rốt thơm ngon lại dẻo dẻo, màu cam bắt mắt tượng trưng cho …
- Nội Dung: – Mứt cà rốt sau khi sên xong để nguội bạn bảo quản trong túi nilon buộc chặt hoặc lọ thủy tinh đậy nắp chặt. Bạn có thể rắc thêm chút đường bên dưới để hút ẩm và bảo quản lâu hơn. Khi ăn bạn lấy lượng vừa đủ không nên nhiều quá vì để ngoài không …
Cách làm mứt cà rốt giòn, dẻo, ngon nhất mà đơn giản không cần
- Tác giả: nhathuocvinhloi.vn
- Ngày đăng: 05/18/2022
- Đánh giá: 3.71 (562 vote)
- Tóm tắt: Mứt cà rốt là món ăn truyền thống, quen thuộc trong mỗi ngày lễ Tết. Bài này, FEL sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách làm mứt cà rốt ngon, giòn, dẻo.
Bật mí cách làm mứt cà rốt đúng vị đón Tết- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
- Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 3.45 (404 vote)
- Tóm tắt: Ngâm cà rốt với nước vôi trong đã làm trước đó trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giờ giúp cho cà rốt cứng, giòn và ngon hơn. (Trong quá trình …
- Nội Dung: Còn đối với cà rốt Trung Quốc thì nó sở hữu kích thước lớn, không có rễ, cuống lá. Do được xử lý sạch sẽ chính vì thế mà nhìn rất bắt mắt. Màu đỏ cam tươi đậm, củ bóng mượt không có rễ mọc. Tuy giúp bạn dễ xử lý thái gọt nhưng về hương vị, chất …
Chia sẻ cách làm mứt cà rốt giòn, dẻo mà không tốn quá nhiều thời gian
- Tác giả: chanhtuoi.com
- Ngày đăng: 01/24/2023
- Đánh giá: 3.34 (469 vote)
- Tóm tắt: Đây là cách làm mứt cà rốt đơn giản nhất đấy nhé! Xem thêm: Cách làm mứt xoài ngon hết sảy nhìn là mê. mut-ca-rot-01 …
Cách làm mứt cà rốt dẻo dai, không có vị hăng đắng với loại nước “đặc biệt”
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 3.14 (253 vote)
- Tóm tắt: Với cách làm mứt cà rốt này, bạn sẽ có món mứt cà rốt thơm ngon, màu sắc tự nhiên, ngọt ngào, nhấm nháp trong ngày Tết.
Làm mứt cà rốt thơm ngon ngày Tết với máy sấy hoa quả
- Tác giả: dienmaythucpham.com
- Ngày đăng: 09/21/2022
- Đánh giá: 2.91 (90 vote)
- Tóm tắt: Bài viết trên là chi tiết hướng dẫn cách làm mứt cà rốt thơm ngon với máy sấy … Mục đích của việc làm này là giúp cho cà rốt được giòn hơn và loại bỏ bớt …
- Nội Dung: Mứt cà rốt là món mứt được nhiều người ưa chuộng, thường xuyên xuất hiện trong các khay bánh mứt ngày Tết của các gia đình Việt. Nhiều người vẫn nghĩ mứt là món ăn khó làm nhưng chỉ cần với vài bước làm đơn giản thôi là bạn đã có được những mẻ mứt …
Cách làm mứt cà rốt ngon, dẻo thơm mà đơn giản đón Tết
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 02/23/2022
- Đánh giá: 2.83 (188 vote)
- Tóm tắt: Bạn cho mứt cà rốt ra đĩa để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh để bảo quản, dùng làm đồ ăn vặt nhâm nhi trong những ngày tết. cach lam mut ca rot ngon. Vậy là …
2 cách làm mứt cà rốt vừa dẻo vừa nhanh cho ngày Tết
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 2.72 (94 vote)
- Tóm tắt: 1kg cà rốt tươi ngon. 500g đường cát trắng (tùy chỉnh). 70ml giấm ăn. 5g muối. 10g vani. Cách làm mứt cà …
- Nội Dung: Khi nước đường cạn, bạn cần giảm nhỏ lửa liu diu, đảo qua vài cái tránh cà rốt bị cháy khi đường bắt đầu khô, khi miếng cà rốt khô đều, bám đường thì nhỏ vài giọt vani vào chảo mứt, đảo nhanh tay vài lần rồi nhấc chảo mứt xuống. Tiếp tục dùng đũa …
Cách làm mứt cà rốt dẻo, giòn, đơn giản
- Tác giả: thptnguyenthiminhkhai.edu.vn
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 2.56 (51 vote)
- Tóm tắt: Bạn đang tìm hiểu về cách làm mứt cà rốt tại nhà. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thptnguyenthiminhkhai.edu.vn tổng hợp và biên soạn, …
Cùng vào bếp học cách làm mứt cà rốt ngon đến bất ngờ
- Tác giả: marrybaby.vn
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 2.58 (104 vote)
- Tóm tắt: Bạn rắc vani vào, đảo đều rồi tắt bếp. Trình bày – Bảo quản cách làm mứt cà rốt giòn. Bạn đổ cà rốt ra khay, hong cho nguội. Khi mứt …
Cách làm mứt cà rốt ngon dẻo đậm đà hương vị ngày Tết
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 2.32 (103 vote)
- Tóm tắt: Cách làm này sẽ có 2 công dụng đối với thành quả của mứt đó là: khử độ hăng của cà rốt và giữ cho sợi mứt được giòn, sực khi ra thành phẩm. Các bạn ngâm vôi …
- Nội Dung: Các bạn sẽ sơ chế cà rốt như cách trên, tuy nhiên chúng ta sẽ lược bớt bước ngâm cà rốt với vôi mà trực tiếp ngâm thằng cà rốt với phèn chua pha với nước luôn nhé! Ngâm trong khoảng 20 phút rồi đổ nước, lọc lấy cà rốt và rửa dưới vòi nước sạch, dùng …
Cách làm mứt cà rốt thơm ngon, đẹp mắt cho ngày tết cổ truyền
- Tác giả: phunugioi.com
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 2.3 (112 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt cà rốt giòn giòn, dai dai, dẻo dẻo cực kỳ thơm ngon, ăn vặt cho ngày tết. Hướng dẫn làm mứt cà rốt truyền thống và viên tròn…
- Nội Dung: Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành được món mứt cà rốt viên tròn vừa giữ được hương vị tự nhiên của cà rốt vừa thơm ngọt, vừa giòn giòn, dẻo dẻo, dai dai lại pha chút beo béo, ngậy ngậy thơm mùi dừa khô thực sự khiến cho ai ăn cũng …
Tuyệt chiêu cách làm mứt cà rốt ngon vạn người mê
- Tác giả: 2monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 2.23 (124 vote)
- Tóm tắt: Bên cạnh đó mứt cà rốt ngon phải khô, đường bám đều xung quanh như phấn, ăn có vị giòn, thơm mùi vani. Cách làm mứt cà rốt sợi ngon chuẩn đúng điệu cho ngày Tết …
- Nội Dung: Bắc hỗn hợp ra ngoài rồi cho vani vào. Dùng đũa cả đảo liên tục cho đến khi đường khô lại và bám trắng đều xung quanh cà rốt, sau đó tãi mỏng ra để nguội hẳn. Món mứt cà rốt ngày tết tự làm này đã đạt chuẩn sẽ có màu vàng tươi của cà rốt, trắng mịn …
Tổng Hợp Cách Làm Mứt Cà Rốt Giòn Ngon Đơn Giản – Dạy nấu ăn
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 2 (133 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt cà rốt truyền thống. Nguyên liệu. 250g cà rốt; 150g đường; 1 ống vani; 5g phèn chua; Nước vôi trong; Đá …
- Nội Dung: Đặt chảo lên bếp, đun nóng và tiến hành sên mứt cà rốt. Trong quá trình sên, bạn cho 2,5 muỗng canh mật ong vào trộn đều. Khi thấy mứt đã keo lại, bạn tắt bếp, để nguội bớt và tiến hành vo viên. Sau đó cho từng viên mứt lăn qua lớp dừa nạo sấy khô. …
Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
- Tác giả: phache.com.vn
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 1.93 (120 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm: · Bước 1: Pha nước vôi trong. Một trong những nguyên liệu tạo nên thành công của món mứt cà rốt đó chính là nước vôi trong. · Bước 2: Làm sạch …
- Nội Dung: Một trong những nguyên liệu tạo nên thành công của món mứt cà rốt đó chính là nước vôi trong. Đầu tiên pha nước vôi trong. Bạn cho vôi vào một chiếc chậu nhựa, đổ nước rồi hòa tan vôi. Để qua đêm đến khi bột vôi lắng cặn xuống, bạn hớt lớp váng bên …
Cách Làm Mứt Cà Rốt Ngon Giòn Ngày Tết
- Tác giả: khoquet.vn
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 1.93 (72 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt cà rốt ngon giòn. Cà rốt nạo sạch vỏ, thái cà rốt thành miếng mỏng, khoảng 0.5cm, có thể thái hình hoa cho đẹp mắt. Mẹo: Cà rốt chọn loại cà …
- Nội Dung: Cho cà rốt vào xoang, chảo có đáy dày để sên. Ban đầu đun với lửa trung bình, thỉnh thoảng đảo mứt để không bị cháy ở dưới và vón cục, đun đến khi nước bắt đầu cạn, đường sệt lại thấy keo thì hạ lửa nhỏ riu riu, bắt đầu đảo thường xuyên tránh bị …
Mách Bạn 5 Cách Làm Mứt Cà Rốt Dẻo Thơm, Ngon Giòn Đón Tết
- Tác giả: muaban.net
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Đánh giá: 1.69 (186 vote)
- Tóm tắt: Có thể bạn đã quá quen với những món mứt như mứt dừa, mứt gừng, mứt hạt sen…Vậy bạn đã từng nghe đến món mứt cà rốt chưa? Để biết thêm về cách …
Làm mứt cà rốt không cân nước vôi trong mà vẫn dẻo ngon
- Tác giả: latino.com.vn
- Ngày đăng: 03/22/2022
- Đánh giá: 1.73 (97 vote)
- Tóm tắt: Từng sợi mứt cà rốt có màu đỏ đẹp, vừa thơm ngon lại dẻo dẻo, cách làm siêu dễ lại cực nhanh, bạn hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Latino thử làm trong dịp …
Tổng hợp các cách làm mứt cà rốt siêu ngon
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 07/18/2022
- Đánh giá: 1.54 (189 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt cà rốt với màu vàng cam đặc trưng bắt mắt lại cùng với vị ngọt nhẹ lại giòn giòn hứa hẹn sẽ tạo điểm nhấn trong mâm bánh kẹo ngày tết.
- Nội Dung: Ngoài các loại mứt vốn đã quen thuộc với bạn như: mứt gừng, mứt dừa… thì hôm nay, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm mứt cà rốt ngon mà mới lạ nhé. Mứt cà rốt với màu vàng cam đặc trưng bắt mắt lại cùng với vị ngọt nhẹ lại giòn giòn. Đây …
Cách làm Mứt cà rốt truyền thống ngon và đẹp cho ngày Tết
- Tác giả: nongsanviet.nongnghiep.vn
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Đánh giá: 1.51 (197 vote)
- Tóm tắt: Công đoạn chần cà rốt với nước sôi có phèn chua giúp món mứt cà rốt giòn, ngon. Cho cà rốt vào ướp với đường theo tỷ lệ 1kg cà rốt với 600g …
Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Cà Rốt Giòn Ngon
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 1.43 (164 vote)
- Tóm tắt: Khi ăn có vị giòn sần sật, ngọt thanh vừa phải và thơm mùi cà rốt và vani. Cách chọn nguyên liệu làm mứt cà rốt ngon. Nên chọn những củ tươi, sáng màu, phần vỏ …