Rất Hay Top 21 cách làm xôi vị lá dứa [Ngon Nhất]

Siêu thị điện máy HC xin gửi đến các bạn đọc cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện cực ngon tại nhà nhé.

Xôi lá dứa với mùi thơm đặc trưng của lá dứa, vị bùi của đậu phộng, dẻo của xôi, beo béo của cốt dừa được rất nhiều người yêu thích và dùng để làm bánh hoặc nấu xôi, chè, ….

1. Nguyên liệu và dụng cụ cần nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

– Nếp bắc 500 gr.

– Dứa 10 lá.

– Muối 1/2 muỗng cà phê.

– Nước cốt dừa 1 chén.

– Cơm đường phèn 1.5 muỗng.

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện sử dụng nguyên liệu sau

– Cơm dầu ăn 1 muỗng.

– Đậu phộng rang giã dập 200 gr.

– Dừa bào 100 gr.

Nồi cơm điện, tô, rổ, chảo, muỗng, máy say sinh tố, ….

2. Cách bước thực hiện cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế lá dứa

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện sơ chế lá dứa

+ Lá dứa rửa sạch từng lá, cắt nhỏ tầm 7 – 10 cm cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng lưới lọc, lọc hết cặn và xác lá.

Bước 2: Vo gạo nếp

+ Gạo nếp vo sạch, nhẹ nhàng, đều tay sau đó để ráo nước.

Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện vo gạo nếp

+ Chắc các bạn sẽ thắc mắc tại sao dùng nếp bắc mà không phải các loại nếp khác? Vì khi dùng nếp này, xôi khi nấu lên sẽ có mùi thơm đặc trưng và hạt nếp dẻo, ngọt.

Bước 3: Ngâm gạo nếp với nước lá dứa

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện thực hiện ngâm gạo với lá dứa

+ Nếp sau khi ráo nước cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt. Cho nước lá dứa vào trộn đều tay, để qua đêm cho nước dứa ngấm vào nếp.

Bước 4: Thực hiện cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

+ Sau một đêm, hương vị của lá dứa đã ngấm vào nếp, bạn đổ nước ngâm ra ngoài, để nếp ráo nước.

+ Cho 3 nhánh lá dứa vào máy xay sinh tố lấy nước cốt, lọc qua màng lọc.

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện bắt đầu nấu xôi lá dứa

+ Cho nếp vào nồi cơm điện, đổ thêm nước cốt lá dứa vừa lọc vào, thêm một chút muối, một muỗng dầu ăn (cho hạt nếp nấu xong bóng, dẻo), bấm nút “Cook” và bắt đầu cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện.

Bước 5: Cách tạo nước cốt dừa

+ Cho nước cốt dừa và đường phèn vào chảo, đun nóng với lửa riêu riêu.

+ Tùy vào sở thích ăn ngọt của cả nhà mà bạn canh lượng đường phèn vừa đủ. Nồi xôi nhảy lên nút “Warm”, đổ nước cốt dừa vừa đun vào để xôi béo, hấp dẫn hơn.

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện khi tạo nước cột dừa

+ Các bạn nhớ đảo đều tay trước khi đậy nắp. Sau khi đậy nắp, nhấn nút “Cook” lần nữa, chờ 15 phút sau để thưởng thức thành quả ngay nào.

Bước 6: Thưởng thức thành phẩm

Thành phẩm cuối cùng khi bạn nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

>> Tham khảo: Hướng dẫn làm bánh mì bằng nồi cơm điện nhanh chóng, đơn giản.

+ Cho xôi ra đĩa, rắc một chút dừa bào và đậu phộng để thưởng thức.

3. Lưu ý nấu lá dứa bằng nồi cơm điện

– Món xôi lá dứa đạt yêu cầu khi xôi dẻo mềm, không nhão hoặc bị khô.

– Bạn cần ngâm gạo để xôi mềm dẻo, thơm hơn. Bạn đừng bỏ qua công đoạn này nhé.

– Nước cốt dừa cho xôi thơm và ngậy hơn và tạo độ bóng cho hạt nếp.

– Bạn nên chú ý lượng nước khi nấu xôi, quá nhiều nước sẽ khiến xôi bị nhão không ngon.

Như vậy các chuyên gia Siêu thị điện máy HC đã hoàn thành xong cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện. Hy vọng các tại bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi nấu xôi nhé.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ làm chả tôm cho bé [Quá Ok Luôn]

Siêu thị điện máy HC

Top 21 cách làm xôi vị lá dứa viết bởi Cosy

Cách nấu xôi vị dẻo thơm với 3 công thức đơn giản

  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 4.6 (505 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu xôi vị ba tầng. Nếp ngon: 1 kg; Đậu xanh cà vỏ: 200 gram; Lá dứa: 50 gram; Lá cẩm: 100 gram …

Cách Nấu Xôi Lá Dứa (Lá Nếp) Có Màu Xanh Đẹp Dẻo Ngon | Xôi Mặn

Cách Nấu Xôi Lá Dứa (Lá Nếp) Có Màu Xanh Đẹp Dẻo Ngon | Xôi Mặn
  • Tác giả: mugroo.com
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 4.49 (402 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn các cách nấu món xôi từ lá dứa (lá nếp, lá thơm) có màu xanh đẹp đơn giản nhất, học làm xôi mặn lá dứa dẻo ngon.
  • Nội Dung: Đổ nước lạnh khoảng 1/3 diện tích nồi nước, đun sôi rồi đặt xửng gạo lên hấp. Sau khoảng 20-30 phút thì xôi chín. Lúc này bạn mở vung, xới đều xôi lên, cho thêm nước cốt dừa, dầu ăn, nước cốt lá dứa ( nếu muốn xôi đậm màu xanh lá hơn). Đảo xôi thật …

Cách làm xôi lá dứa thơm ngon nức mũi, màu xanh đẹp

Cách làm xôi lá dứa thơm ngon nức mũi, màu xanh đẹp
  • Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 4.2 (551 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh đó, xôi lá dứa còn mang một mùi thơm thoang thoảng của dứa cùng rất dễ chịu và kích thích được vị giác. Bạn đã biết cách nấu xôi lá …
  • Nội Dung: Lấy đậu phộng rửa sơ qua dưới vòi nước, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp và cho đậu phộng vào rang. Dùng tay xào đều các hạt đậu phộng để cho chúng bông vỏ. Khi thấy đậu phộng có màu vàng, vỏ ngoài giòn dễ bóc thì bắc xuống bếp và tiến hành bóc vỏ đậu …

Học ngay cách làm xôi vị miền Tây dân dã dễ thực hiện

Học ngay cách làm xôi vị miền Tây dân dã dễ thực hiện
  • Tác giả: sentayho.com.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 4 (347 vote)
  • Tóm tắt: Xôi vị có thể mang màu trắng của nếp, màu xanh của lá dứa hoặc màu tím của nếp cẩm. Giờ thì bắt tay cùng sentayho.com.vn làm ngay nhé! Quảng Cáo.
  • Nội Dung: – Tiếp đến, bạn cho lớp đậu xanh hấp chín lên để tạo lớp nhân rồi cho lớp xôi lá cẩm lên trên, ấn chặt tay cho xôi vị thật chặt. Sau cùng, bạn rải thêm lớp mè rang cùng đậu phộng giã nhỏ lên trên, dùng tay đè xuống cho mè và đậu phộng dính vào xôi …

Cách làm xôi vị ba màu miền tây thơm ngon

  • Tác giả: mauthucphamtunhien.com
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 3.92 (598 vote)
  • Tóm tắt: Cùng bắt tay tìm hiểu thôi nào. Nguyên liệu. 1 kg nếp; 200g đậu xanh tách vỏ; 10g bột lá cẩm tím; 10g bột lá nếp (lá dứa) …

2 cách làm xôi vị đường lá dứa dẻo thơm ngon

2 cách làm xôi vị đường lá dứa dẻo thơm ngon
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 3.69 (316 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với mọi người 2 cách làm xôi vị lá dứa đậu xanh đơn giản, để mọi người trổ tài khéo tay.
  • Nội Dung: Mọi người bắt chảo lớn lên bếp, cho vào 400ml nước cốt dừa, 125gr đường cát, 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều. Rồi cho 5 cánh hoa hồi vào sên. Sên đến khi nước cốt sôi vớt hoa hồi ra và cho xôi vào sên. Sên khoảng 20 phút nước cốt cạn, xôi nếp dẻo là …

[Bếp miền Tây] Cách nấu xôi vị mềm dẻo nguyên hạt 2022

[Bếp miền Tây] Cách nấu xôi vị mềm dẻo nguyên hạt 2022
  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 3.54 (559 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi vị – Xôi vị nấu chín thơm mùi nước dừa, vừa có màu xanh mướt lá dứa hoặc tím sẫm của lá cấm. Trông vừa đẹp mốt lại vừa thơm …
  • Nội Dung: Bạn cũng làm tương tự như vậy với lượng nếp đã ngâm lá dứa. Đun sôi nước trông nồi hấp, cho nếp vào hấp cách thủy. Khi nếp vừa nở, bạn cho lượng nước cốt dừa còn lại vào rưới đều. Cho thêm một ít muối, đường rồi trộn đều và hấp thêm một số phút cho …

Học ngay cách làm xôi vị miền tây dân dã

Học ngay cách làm xôi vị miền tây dân dã
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 3.08 (387 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị xôi vị · 1 kg nếp ngon · 200g đậu xanh cà vỏ · 50g lá dứa · 100g lá cẩm · 5 cánh hoa hồi · 300g dừa nạo · 100g mè trắng · Đường, muối, rượu trắng …
  • Nội Dung: Bánh xôi vị là món ăn đặc trưng thường xuất hiện trong những ngày giỗ ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Món ăn tuy đơn giản, gần gũi nhưng lại mang hương vị có thể làm người ta xao xuyến. Hãy cùng Cet.edu.vn học hỏi cách làm xôi vị miền Tây này nhé! …

Cách nấu xôi lá dứa

  • Tác giả: thegioiamthuc.net
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 2.97 (186 vote)
  • Tóm tắt: Thế giới ẩm thực chia sẽ bạn công thức nấu món xôi lá dưa bên dưới vừa nhanh là đơn giản.

6 Cách Nấu Xôi Lá Dứa Vừa Dẻo Vừa Thơm Đơn Giản

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.87 (142 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó thì xóc thật ráo nước rồi cho vào gạo 1 chút muối để khi hấp lên xôi đậm vị ngon hơn. Bạn dùng xửng hấp để đồ xôi lá nếp. Xếp lá dứa (lá …

Cách làm xôi vị dẻo ngon, đẹp mắt cực đơn giản

Cách làm xôi vị dẻo ngon, đẹp mắt cực đơn giản
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 2.77 (126 vote)
  • Tóm tắt: Cốt dừa: 1 lon 400 gram. Đậu phộng, muối, mè, dầu ăn. Hương lá dứa Pandan Pastenm. Dừa sợi. Xôi …
  • Nội Dung: Bạn lọc hết phần nước ra, vớt toàn bộ nếp rồi cho vào nồi để đem đi nấu. Bạn lót lá dứa vào nồi để khi đem nấu không bị cháy, ấn chặt nếp xuống. Pha nước nấu xôi cùng 250 gram nước cốt dừa, 125 gram nước, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê dầu ăn …

Cách làm xôi vị 3 màu dẻo thơm hấp dẫn

  • Tác giả: choquevn.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 2.49 (150 vote)
  • Tóm tắt: 500g gạo nếp ngon · 150g đậu xanh bỏ vỏ · 5 cánh hoa hồi · 6g bột lá cẩm tím · 6g bột lá nếp (lá dứa) · 100g vừng trắng rang chín · Gia vị: muối, đường, nước cốt dừa, …

Cách làm xôi vị thơm ngon

Cách làm xôi vị thơm ngon
  • Tác giả: hoibacsy.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.57 (100 vote)
  • Tóm tắt: Nếp vo sạch ngâm 3 tiếng, để ráo, dừa vắt lấy 1/2 chén nước cốt, 1 chén nước dảo. Trút nếp vào xửng, hấp chín với lửa lớn, thỉnh thoảng mở nắp, rưới nước lá dứa …
  • Nội Dung: Tạo hình: Khuôn nhôm hình chữ nhật, lót lá chuối, thoa dầu ăn. Đổ 1/2 lượng xôi vào, trải lá chuối lên trên. Dùng ống lăn cán bột, cán xôi cho mỏng (khoảng 1-1,5cm). Trải tiếp đậu xanh, cuối cùng là lượng xôi còn lại. Tiếp tục ép và cán xôi cho bằng …

Cách nấu xôi vị lá cẩm dẻo thơm cho ngày rằm cuối năm – Food News

Cách nấu xôi vị lá cẩm dẻo thơm cho ngày rằm cuối năm - Food News
  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 2.38 (147 vote)
  • Tóm tắt: Xôi vị lá cẩm miền Tây không chỉ đặc biệt ở cái tên mà còn mang vị ngon hấp dẫn, đặc trưng vùng miền.
  • Nội Dung: Bạn có thể dùng khuôn hoặc hộp nhựa để tạo hình xôi. Đầu tiên, bạn rắc một lớp mè rang, xong lấy 1/2 xôi đang nóng bỏ vào hộp trải đều ép chặt, tiếp là trải đều đậu xanh lên cũng ép chặt, sau cùng cho phần xôi còn lại lên trải đều ép chặt và rắc nốt …

Cách nấu xôi vị đơn giản lại ngon cho ngày Tết

  • Tác giả: dealaz.com.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.15 (140 vote)
  • Tóm tắt: Nếp vo sạch ngâm với nước ép lá dứa ít nhất 4-5 tiếng hay qua đêm càng tốt. Lưu ý: Gạo nếp để làm xôi vị ngon phải chọn nếp nương hay nếp cái hoa …

Cách nấu xôi vị lá dứa thơm ngon nức mũi

  • Tác giả: thegioimonngon.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 2.11 (86 vote)
  • Tóm tắt: Nào cùng tìm hiểu nhé! 22 xoi vi la dua. Vật liệu : 1 chén nếp, nửa chén bột năng nhỏ, lá dứa, nửa chén …

Cách nấu xôi vị lá cẩm đậu xanh thơm ngon đẹp mắt cho ngày rằm Trung Thu

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 2.05 (143 vote)
  • Tóm tắt: Sắp đến ngày rằm Trung thu rồi, bạn hãy trổ tài vào bếp làm món xôi vị lá cẩm đậu xanh thơm ngon đẹp mắt theo công thức cực đơn giản được chia dưới đây.
  • Nội Dung: Mẹo hayKhi chọn lá cẩm, để lá cẩm ra nước có màu đẹp bạn nên chọn những lá cẩm còn tươi xanh, không nên chọn lá già, lá vàng.Trên thị trường có rất nhiều loại nếp khác nhau, tuy nhiên để chọn được loại nếp ngon để nấu xôi vị lá cẩm đậu xanh thì bạn …

Hướng dẫn 2 cách làm xôi vị ngon nhất miền Tây

  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 1.81 (134 vote)
  • Tóm tắt: Xôi vị nấu chín thơm mùi nước dừa, vừa có màu xanh mướt lá dứa hoặc tím sẫm của lá cấm. Trông vừa đẹp mốt lại vừa thơm ngon, nếu trong bữa …

Cách nấu xôi lá dứa có màu xanh đẹp mắt

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 02/18/2022
  • Đánh giá: 1.76 (51 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi lá dứa thơm ngon, xôi dẻo, lên màu xanh mướt mắt của Cookbeo. Đặc biệt khi kết hợp cùng với nước cốt dừa giúp món xôi lá dứa …